Vai trò của Liên Xô vượt qua phát xít Đức thời Đại chiến thế giới II được nhìn nhận như khoảnh khắc vẻ vang nhất của đất nước.

Bạn đang xem: Tội ác của phát xít đức với phụ nữ


Thế nhưng trong khi còn một câu chuyện nữa là chuyện về những vụ binh sỹ Hồng quân Liên Xô cưỡng hiếp hàng loạt thiếu nữ Đức giữa những ngày cuộc chiến sát tàn.


Hoàng hôn buông xuống ở công viên Treptower, ngoại vi Berlin. Tôi nhìn lên bức tượng tạc láng lên bầu trời chiều tím.


Bức tượng cao 12 mét, mô tả một bạn lính Xô-Viết một tay gắng gươm, tay kia bế một bé nhỏ gái tín đồ Đức cùng chân sút lên hình chữ thập ngoặc bị đập vỡ.Những phần cột của tượng đài cho biết thêm mức độ mất mát. Đứng từ mọi bậc thang trên cùng bạn cũng có thể nhìn xuống đế tượng, vị trí được thắp sáng sủa như một đền.


Một tấm bia ghi mẫu chữ những người dân lính Xô-Viết đã cứu nền văn minh Âu châu khỏi chủ nghĩa phạt xít.


Binh quân nhân của Stalin đã xâm hại số lượng không rõ bao nhiêu thanh nữ khi tiến vào tp. Hà nội của Đức, tuy điều đó hiếm khi được nêu ra sau cuộc chiến, mặc dù cho là ở Tây Đức xuất xắc Đông Đức, và cũng chính là một chủ đề cấm kỵ ở Nga thậm chí cho tới tận bây giờ.


Truyền thông Nga thường mang lại rằng các vụ hãm hiếp chỉ nên một chuyện hoang đường do Phương Tây dựng lên, dẫu cho trong số các mối cung cấp tin nói đến chuyện này có cả một cuốn sổ nhật ký vì một viên sỹ quan liêu Liên Xô trẻ con tuổi lưu giữ giữ.


Vladimir Gelfand, một trung úy người Do Thái từ miền trung Ukraine, đã viết cực kì thẳng thắn tự 1941 cho tới khi chấm dứt cuộc chiến, mặc kệ việc quân đội Liên Xô cấm viết nhật ký vì chưng cho đó là vấn đề an ninh.


Bản viết tay đến lúc này vẫn không được xuất bản vẽ đề xuất một bức tranh về sự xáo trộn trong những đạo quân, từ bỏ khẩu phần nạp năng lượng thiếu thốn, dịch chấy rận, cho tới nạn trộm cắp, cùng với cảnh quân lính trộm ủng của nhau.


Nguồn hình ảnh, VITALY GELFAND


Chụp lại hình ảnh,

Trung úy Vladimir Gelfand vẫn viết nhật ký mặc kệ lệnh cấm vào quân đội Liên-xô


Trong tháng nhị 1945, Gelfand đồn trú cạnh đập sông Oder, chuẩn bị cho cuộc tiến ở đầu cuối tới Berlin. Ông bộc lộ các bè bạn của bản thân đã bao vây và chiếm cầm cố áp đảo thế nào trước một đội quân những chiến binh là phụ nữ.


"Những phụ nữ Đức bị tóm gọn tuyên ba họ báo oán cho ông chồng họ đang tử trận," ông viết. "Phải tiêu diệt họ không yêu đương xót. Bộ đội của tôi xin được đâm lưỡi lê vào bộ phận sinh dục của họ, mà lại tôi chỉ ra rằng lệnh xử tử."


Gelfand đi xe đạp loanh quanh sống sông Spree vào lần thứ nhất ông demo đi xe cộ đạp, với bắt gặp một team các phụ nữ Đức đang có theo va ly, vật đạc.


"Với đường nét mặt hoảng sợ, bọn họ kể cho tôi nghe về đều gì đã diễn ra trong đêm trước tiên Hồng Quân tràn vào," ông viết.


"Họ thúc vào đây," một cô gái Đức xinh tươi vén váy đầm lên giải thích, "suốt đêm. Họ già rồi, một số tín đồ đầy mụn nhọt, toàn bộ đều leo lên trên người tôi và thúc vào - không dưới đôi mươi người đàn ông," cô bật khóc nức nở.


"Họ hãm hiếp đàn bà tôi tức thì trước mặt tôi," fan mẹ cô bé nói thêm, "và họ đang trở lại, cưỡng hiếp nó lần nữa." Điều này khiến cho tất cả cũng hoảng sợ.


"Hãy sinh hoạt lại," cô gái bỗng nhiên quăng bản thân vào tôi, "hãy ngủ cùng với tôi! Ông hoàn toàn có thể làm bất kỳ điều gì ông muốn, dẫu vậy chỉ mình ông thôi!"


Nguồn hình ảnh, VITALY GELFAND


Chụp lại hình ảnh,

Gelfand đã đánh dấu những gì nghe được từ đội các phụ nữ Đức, những người dân nói họ đã biết thành lính Hồng quân hãm hiếp


Vào lúc này, những người dân lính Đức đã trở nên kết tội tình dục cùng những tội ác khủng khiếp khác trên Liên bang Xô-Viết từ suốt trong gần bốn năm, với Gelfand nhận thức được các thứ trong quy trình tiến vào Berlin.


"Ông ấy vẫn đi trải qua nhiều ngôi làng, nơi phát xít Đức giết bị tiêu diệt tất cả, bao gồm cả trẻ nhỏ. Với ông ấy đã nhận thức thấy bằng chứng các vụ hãm hiếp," con trai ông là Vitaly nói.


Các binh đoàn SS của Đức được xem là lực lượng đầy kỷ cưng cửng của chiếc giống thượng đẳng Aryans, không lúc nào quan hệ tình dục với "untermenschen" - đông đảo giống người bị phân phát xít Đức xem là hạ đẳng.


Thế nhưng lại lệnh cấm này bị phớt lờ, theo Oleg Budnitsky, một sử gia tự Cao đẳng tài chính Moscow. Các chỉ huy của Đức trên thực tế quá quan ngại về bệnh hoa liễu đề nghị đã thành lập một chuỗi đơn vị thổ quân sự trên khắp những vùng bờ cõi bị Đức chỉ chiếm đóng.


Khó để tìm kiếm được bằng bệnh trực tiếp về việc quân nhân Đức sẽ đối xử với các thiếu nữ Nga thế nào - những nạn nhân đã không sống sót - nhưng tại bảo tàng Đức-Nga trên Berlin, người đứng đầu Jorg Morre mang đến tôi coi một bức ảnh được chụp tại Crimea rước từ cuốn album thời chiến của một quân nhân Đức. Một xác chết thanh nữ nằm núm ngang nền đất.


"Trông như người đó bị giết mổ chết vì chưng hãm hiếp, hoặc sau khoản thời gian bị hãm hiếp. đầm cô ấy bị kéo lên và tay để trước mặt," ông nói.


"Một bức tranh gây sốc. Công ty chúng tôi đã bao hàm lần đàm phán trong bảo tàng là liệu cửa hàng chúng tôi có phải đưa ra những tấm ngoài ra thế không. Đây là cuộc chiến, là hành động đấm đá bạo lực tình dục diễn ra ở khu đất Liên Xô gồm sự hiện diện của Đức. Công ty chúng tôi đang trưng ra hình ảnh về cuộc chiến chứ chưa phải là nói về nó, nhằm mọi fan nhìn thấy chiến tranh."


Trong dịp Hồng Quân tiến vào nơi mà báo chí truyền thông Xô-viết gọi là "hang ổ của quỷ dữ vạc xít", những bích chương khuyến khích binh lính tỏ thái độ tức giận: "Chiến sỹ: anh đã ở trên đất Đức. Giờ báo oán đã điểm!"


Nguồn hình ảnh, Dorothy Feaver


Trên thực tế, thiết yếu ủy quân đoàn 19, đơn vị tiến vào Đức theo mặt đường Duyên hải Baltic, sẽ tuyên bố rằng một người lính Xô-Viết chân thiết yếu sẽ tràn ngập lòng căm thù tới mức vẫn cự tuyệt việc quan lại hệ tình dục với những người Đức.


Khi tìm kiếm hiểu, nghiên cứu và phân tích để viết cuốn sách "Berlin, Sự sụp đổ" đang xuất bạn dạng hồi 2002, sử gia Antony Beevor đã tìm kiếm được những tài liệu về tình trạng đấm đá bạo lực tình dục trong hồ nước sơ giữ trữ nước nhà của Liên bang Nga. Chúng được mật vụ cộng sản NKVD gửi mang đến thượng cung cấp là Lavrentiy Beria hồi cuối năm 1944.


"Chúng đã được chuyển đến Stalin," Beevor nói. "Quý vị nhìn số đông điểm ghi lại trên đó là rất có thể biết bọn chúng đã được phát âm hay không - những tài liệu này báo cáo về tình trạng hãm hiếp tràn ngập tại Đông Phổ và cách mà nhiều phụ nữ Đức ráng giết chết bé mình, nuốm tự sát, để tránh cảnh bị hãm hiếp."


Một cuốn nhật ký kết thời chiến khác, lần này là do hôn thê của một quân nhân Đức đựng giữ, cho thấy một số thiếu nữ đã yêu cầu thích nghi với hoàn cảnh khốn khổ để hoàn toàn có thể tồn tại.Tự biểu đạt mình là "một cô nàng tóc rubi với khuôn mặt nhợt nhạt, luôn luôn mặc đúng một chiếc áo khoác bên ngoài đó", người sáng tác phác họa những bức tranh về những người hàng làng mạc sống trong hâm trú bom bên dưới tòa bên gồm các căn hộ tập thể mà cô sống, trong số ấy có cả "một người lũ ông mặc quần xám và đeo kính cơ mà nếu quan ngay cạnh kỹ thì hóa ra lại là một phụ nữ trẻ" và ba thanh nữ là người mẹ ruột trung niên hơn "đều là thợ may, đứng túm tụm với nhau như một khúc dồi lợn lớn".


Trong khi chờ đợi Hồng Quân tới, chúng ta nói đùa với nhau "thà tín đồ Nga sinh sống trên bạn còn rộng là fan Mỹ trên đầu" - bị hiếp dâm còn hơn là bị bom ném trúng rã xương nát thịt. Mặc dù vậy khi quân nhân tới căn hầm cùng lôi hồ hết người bọn bà ra, bọn họ đã mong xin tín đồ viết cuốn nhật ký là hãy cần sử dụng vốn giờ đồng hồ Nga của chính bản thân mình để năng khiếu nại lên viên chỉ đạo người Nga.


Nguồn hình ảnh,


Can đảm thừa qua sự hỗn loạn và những đống đổ nát trên phố phố, cô đã tìm được tới một viên sỹ quan lại cao cấp. Ông ta nhún mình vai. Mặc kệ việc Stalin ban ba nghị định cấm gồm hành động bạo lực đối với dân thường, ông ta nói, "Nó vẫn diễn ra thôi."


"'Ông nói tất cả ý gì? tín đồ Đức đối xử với thiếu phụ của chúng ta thế nào?', ông ta gào lên 'Chúng gửi em gái tôi đi và...' người sỹ quan lại trấn an fan lính và đưa họ ra ngoài."


Nhưng khi bạn viết nhật ký bước ra phía bên ngoài hành lang xem họ đã từng đi chưa, thì những người quân nhân đã nằm đợi sẵn với tóm ngay đem cô. Cô bị hãm hiếp dã man và gần như chết ngạt. Những người dân hàng xóm gớm hoàng, mà lại cô hotline là "những dân cư sống vào hang" đang đóng chặt cửa hầm.


"Cuối cùng góc cửa sắt mở ra. Mọi fan nhìn tôi chằm chằm," cô viết. "Tất vớ tôi tụt xuống cạnh bên giày, tôi vẫn còn đó đang cầm chặt phần còn lại của thắt sống lưng nẹp tất. Tôi gào lên 'Các fan thật khốn kiếp! bọn chúng nó hãm hiếp tôi ở chỗ này hai lần và những người quăng quật mặc tôi nằm đây như một đống rác!"


Rốt cuộc tín đồ viết cuốn nhật cam kết nhận ra rằng cô nên tìm một "sói dữ" để giúp đỡ tránh được "lũ lũ ông thú dữ" và các vụ hãm ức hiếp tập thể.


Mối quan hệ giữa kẻ tiến công và nàn nhân dần dần trở đề xuất bớt bạo lực, và gửi sang gồm tính thỏa thuận, thảo luận hơn. Cô vẫn ngủ với một sỹ quan thời thượng từ Leningrad và cùng nói chuyện văn học và chân thành và ý nghĩa cuộc sống với nhau.


"Không thể nói là viên thiếu tá đó cưỡng dâm tôi," cô viết. "Tôi có tác dụng vậy nhằm đổi lấy thịt heo bacon, bơ, đường, nến, giết hộp ư? Về chi tiết nào đó thì tôi tin là tôi làm vậy thật. Thêm nữa, tôi ưa thích viên thiếu thốn tá đó và ông ấy càng ít ham hy vọng tôi với sự ham mong của một người lũ ông thì tôi càng thấy thích ông ta như một con người hơn."


Nhiều bạn hàng buôn bản của cô cũng có thể có những mọt quan hệ tương tự như với những người đang tới đoạt được Berlin đổ nát.


Khi cuốn nhật cam kết được xuất bạn dạng tại Đức hồi 1959 với tiêu đề "Một thiếu phụ ở Berlin", phần đông thừa nhận trực tiếp thắn về cách chọn tồn tại của cô đã trở nên công kích nặng nằn nì là "bôi nhọ danh dự" phụ nữ Đức. Không quá bất ngờ gì khi tác giả đã không đồng ý cho tái xuất bạn dạng cuốn sách tính đến sau khi mình qua đời.


Nguồn hình ảnh, Dorothy Feaver


Chụp lại hình ảnh,

Nay 90 tuổi và sinh sống tại Hamburg, bà Ingeborg nhắc về phần lớn ngày khiếp hoàng khi bà mới đôi mươi tuổi, sinh sống cùng mẹ tại Berlin và chứng kiến đội quân Xô-viết tiến vào thành phố đổ nát


70 năm sau khi cuộc chiến kết thúc, nghiên cứu và phân tích mới về tình trạng đấm đá bạo lực tình dục do toàn bộ những lực lượng Đồng minh thực hiện, tất cả cả lính Mỹ, Anh, Pháp và Liên-Xô, vẫn đang được tiến hành.


Năm 2008, bộ phim Anonyma được dựng dựa trên cuốn nhật ký "Một thiếu phụ ở Berlin" với sự có mặt của diễn viên Đức nổi tiếng Nina Hoss. Bộ phim đã chế tạo ra tác động thanh thanh ở Đức với nó khích lệ nhiều phụ nữ đứng ra nói đến những gì chúng ta đã đề nghị trải qua trong thừa khứ.


Các vụ cưỡng bách đã tác động tới khôn xiết nhiều thanh nữ trên toàn Berlin. Số lượng thường được nói tới là khoảng tầm 100 ngàn thiếu nữ tại Berline và hai triệu đàn bà trên toàn Đức.


Tại Đức, việc nạo phá bầu là phi pháp theo Điều 218 Đạo luật Hình sự, nhưng Martin Luchterhand từ viên Lưu trữ đất nước nói "đã có không gian mở ra đến những đàn bà này, vị đó là tình núm đặc biệt xảy ra sau các vụ hãm hà hiếp lan tràn hồi 1945".


Chúng ta có thể không lúc nào biết được quy mô thực thụ của các vụ hãm hiếp này. Những phiên xử tand binh Xô-Viết và các nguồn không giống hiện vẫn không được giải mật.


Quốc hội Nga cách đây không lâu mới trải qua luật từ đó quy định ngẫu nhiên ai nói xấu làm hồ sơ của Nga trong Đại chiến nhân loại II sẽ ảnh hưởng phạt và đi phạm nhân tới năm năm.


Vera Dubina, một bên sử học tập trẻ tuổi tự Đại học Nhân văn nghỉ ngơi Moscow nói cô không biết gì về các vụ hãm hiếp cho tới khi được một học bổng cùng tới Berlin học. Sau đó cô vẫn viết một bài về chủ thể này tuy vậy không được đăng.


"Mọi người chỉ ý muốn nghe về chiến thắng vinh quang đãng của cuộc chiến tranh Vệ quốc mập mạp và ni thì ngày dần khó hoàn toàn có thể nghiên cứu vừa đủ được về chủ đề này."


Lịch sử được viết lại cho cân xứng với giải pháp tuyên truyền hiện tại. Đó là lý do khiến cho những lời nhắc nhân chứng trực tiếp giá trị tới đâu.


Bị hấp dẫn bởi hầu hết luận thuyết của Đế chế sản phẩm 3, nhiều đàn bà Đức vẫn từ vứt thiên chức vào gia đình, thâm nhập vào các cuộc tàn gần cạnh chủng tộc, trở nên những khí cụ giết người tàn bạo của chế độ phát xít.

Trong thành quả "Furies of Hitler" xuất bạn dạng năm 2014, nàng sử gia tín đồ Anh Wendy Lower đã tiết lộ vai trò quan tiền trọng của khá nhiều phụ thiếu nữ Đức trong các kế hoạch tội ác tàn tệ của phát xít Đức, theol’Express.

"Tại thời điểm trận chiến mới diễn ra, tôi mới 25 tuổi cùng sống theo sự chỉ huy tuyệt đối của chồng là một sĩ quan cao cấp của lực lượng mật vụ SS, người dân có nhiệm vụ chỉ huy các vụ hành quyết fan Do Thái. Để xác định mình không thua thảm kém đàn ông, tôi đã đưa ra quyết định giết 10 bạn Do Thái, trong những số ấy có 6 con trẻ em", Erna Petri, vk của một sĩ quan lại SS cấp cao, thú nhận.

*

Nữ đao phủ Erna Petri. Ảnh:l"Express.

Theo đơn vị sử học Johann Chapoutot,Erna Petri chỉ là 1 trong những trong số nửa triệu thiếu nữ Đức gia nhập vào các chuyển động diệt chủng của Hitler mà lại sử sách ít đề cập đến. Không tồn tại những thanh nữ này, "Đế chế trang bị 3" của Đức Quốc buôn bản khó có thể tồn tại.

Ngay từ thời điểm tháng 7/1932, những phụ nữ Đức đã phân bua thái độ cỗ vũ tuyệt so với Hitler. Trong cuộc tổng tuyển cử Quốc hội, bọn họ đã đóng góp 6,8 triệu phiếu (ngang bởi với số phiếu của các cử tri nam) góp đảng Quốc buôn bản NSDAP giành thành công áp đảo với 230 ghế trong nghị viện.

Tuy nhiên, tại thời điểm đó, nhiều phụ nữ Đức cỗ vũ Hitler chỉ đối chọi thuần với lòng tin rằng ông ta rất có thể đem lại thời cơ phát triển ghê tế, buôn bản hội mang đến đất nước, mà bất ngờ rằng mang đến một ngày chính họ sẽ biến những bộ máy giết người hung ác nhất trong lịch sử vẻ vang của chế độ phát xít.

Những bài phát biểu của Hitler sau đó về công ty nghĩa thôn hội tổ quốc đã kích hễ tham vọng của rất nhiều thiếu thiếu nữ Đức con trẻ tuổi, tràn trề nhiệt huyết. Đến năm 1939, đã gồm hơn 10 triệu thiếu phụ tham gia vào những chi hội Liên hiệp đàn bà xã hội nước nhà ủng hộ Hitler (so với nhị triệu vào khoảng thời gian 1935).

Không thể trực tiếp gắng súng ra chiến trường, những thanh nữ này luôn cho rằng cơ hội tốt nhất để họ khẳng định mình là thâm nhập vào một chuyển động cũng không thua kém phần đặc biệt quan trọng so với chiến đấu, kia là planer tàn sát bạn Do Thái bởi Quốc trưởng thẳng ra lệnh.

*

Nữ đao lấp Johanna Altvater cùng chồng. Ảnh:l"Express.

Những nàng đao che máu lạnh


"Một khi bị đầu độc bởi tư tưởng vạc xít cùng nhúng tay vào tội ác, nhiều thiếu nữ Đức đã mau lẹ trở thành những sát thủ máu rét mướt không thua kém phần đa viên sĩ quan Gestapo hung tàn nhất",Johann Chapoutot khẳng định.

Erna Petri vẫn giết 6 trẻ nhỏ Do Thái trong khi gặp chúng trốn ngoài một trại tập trung trên lối đi chợ về. Petri đã mang đến kẹo và dẫn chúng nó vào rừng, xếp bọn chúng đứng cạnh miệng hố và phun chết từng đứa trẻ một. Phân tích và lý giải trước tòa về tội tình của mình, bà mẹ Quốc thôn hai nhỏ cho biết: "Tôi làm thế để giúp chúng".

Johanna Altvater là một trong những nữ liền kề nhân tàn ác khác của Hitler. Phái nữ đao bao phủ này được nghe biết với các hành vi bạo lực với trẻ nhỏ như ném các bệnh nhi từ bỏ nhà cao tầng xuống đất, hoặc dụ dỗ trẻ nhỏ bằng kẹo ngọt, khi bọn chúng mở mồm sẽ dùng súng lục phun vào miệng.

Một lần Alvater vào trại tập trung, ra hiệu cho 1 đứa trẻ do Thái lại gần, rồi bất ngờ bóp cổ. Tiếp đến Alvater duy trì hai chân của đứa trẻ thật chặt và đập đầu nó vào tường liên tục, trước lúc thả đứa trẻ bất tỉnh dưới chân tín đồ bố bất hạnh vừa chạy mang đến và bất lực chứng kiến cái bị tiêu diệt của con mình.

Ilse Koch là thanh nữ đao phủ nổi tiếng với biệt danh "Quái thú Buchenwald" vì thú vui giết các tù nhân tại trại tập trung Buchenwald một giải pháp tàn độc.

Ilse Koch áp dụng việc xăm mình nhằm phân nhiều loại tù nhân. Sau khoản thời gian vết xăm vẫn liền sẹo và lên màu, nữ giới đao phủ cường bạo bắt tù nhân nên cởi hết áo giúp thấy "sản phẩm". Nếu bọn chúng đẹp, Ilse Koch sẽn mang những phạm nhân nhân xui xẻo đi hành quyết rồi lột mang vùng da đó để làm đồ lưu giữ niệm như găng tay tay, ví cùng đồ bọc sách.

Bên cạnh hầu như nữ sát thủ máu lạnh lẽo trên, còn vô cùng nhiều thanh nữ tuy ko trực tiếp hành quyết nàn nhân, tuy thế tội ác của họ được nhận xét còn nhẫn trung ương hơn những lần. Họ đó là các cô gái y tá cùng hộ sinh giao hàng trong những bệnh viện của Quốc xã.

Cácnữ y tá làm thịt người bằng phương pháp tiêm dung dịch độc, hành vi mà họ cho rằng đơn giản dễ dàng là ban phát tử vong nhân đạo. Tại các bệnh viện ở miền nam bộ nước Đức, theo ước tích hàng ngày có 70 người bị bệnh Do Thái cảm thấy không được sức lao động, hoặc bệnh nặng, được tuyển lựa tiêm thuốc độc nhằm đỡ chi phí điều trị.

Các con gái hộ sinh thìbịa ra các bệnh tật của bầu nhi, buộc các đàn bà đang mang phần nhiều thai nhi ko thuần chủng Arynan buộc phải phá thai và khiến họ bị vô sinh. Ngay từ đầu, những phụ nữ này đã quyết định sự sống và dòng chết của rất nhiều đứa trẻ con chưa chào đời một giải pháp tàn nhẫn.

Xem thêm: Bắn Súng Sơn The Bcr - Danh Sách 10 Địa Điểm Bắn Súng Sơn Thú Vị Ở Tp

"Thù ghét là 1 tình cảm thiêng liêng, đấy là điều mà công ty chúng tôi được huấn luyện và giảng dạy khi trở thành những y tá ship hàng quốc gia. Những cái chết mà shop chúng tôi mang đến mang lại họ (những người bệnh Do Thái) đơn giản dễ dàng chỉ là hành vi nhân đạo", Erika Ohr, bạn nữ y tá 25 tuổi, khai tại tandtc Nuremberg.