Có thể nói ngày nay đa số chúng ta trẻ không đồng ý thái độ“nhẫn nhục và chịu đựng” vào hôn nhân. Đối với họ, một đời sống lứa đôi mà lại chỉcó “nhẫn nhục và chịu đựng” thì luôn là một bi kịch. Chính vì vậy mà ngày naykhông ít thanh niên ngại kết hôn. Hoàn toàn có thể họ đang tỏ ra quá khiếp sợ bởi chiếc viễn hình ảnh bạolực vào gia đình, vì chưng cảnh nước ngoài tình với ly hôn thân hai bà xã chồng, vày nhữngdằn vặt cực khổ triền miên trong cuộc sống thường ngày chung giữa song bạn.

Thực ra, các cụ ta thời trước đã gồm kinh nghiệm bài học kinh nghiệm về sựnhẫn nhục chịu đựng trong đời sống hôn nhân gia đình, yêu cầu đã tất cả câu “Một sự nhịn, chín sự lành”, tốt câu cadao “Chồng giận thì bà xã bớt lời / cơm sôinhỏ lửa một đời chẳng khê”. Đối với những người xưa, nhẫn nhục chịu đựng là phương pháp ứngxử khôn ngoan quan trọng của song vợ ck muốn bảo trì lâu dài hạnh phúc giađình. Bởi vì vì ai ai cũng biết rằng “Hôn nhân không phải là luống hồng nhưng mà là bãichiến trường”, nghĩa là đôi bạn trẻ phải hành động không ngừng, chiến đấu với tínhxấu của bạn dạng thân, với khuyết điểm của khách hàng đời, với số đông ngang trái vào cuộcsống lứa đôi. Trong cuộc sống hôn nhân, mọi cá nhân sẽ chịu thua trận thiệt quyền lợi củamình với phải chấp nhận cái tôi của mình mất đi một nửa. Công thức bây giờ là“Hôn nhân là 0,5 + 0,5 = 1” thay vì “Hôn nhân là 1+1=1” như trước đó đây.

Tác trả TS nai lưng Mỹ Duyệt, trong bài viết tựa Ý nghĩa một nhịn chín lành trong hôn nhân gia đình đã share như sau:

“Một cách tích cực và lành mạnh hơn, nhịn nhục buộc phải được tạo trên đờisống chung, lấy hạnh phúc và tình yêu của nhau làm căn bản. Thử hỏi, sau đó 1 trậntranh cãi, ẩu đả ta được gì và mất gì? Biết từ bỏ hỏi mình câu hỏi như vậy, chắcchắn đã biết nhốt lời nạp năng lượng tiếng nói, cùng hành động. Mẫu mà bạn tự ái đượcsau một cuộc bất đồng quan điểm là mẫu tôi. Tôi thấy mình có giá. Tôi thấy tôi được ngườikhác hại hãi. Tôi thấy vừa lòng vì tôi bao gồm lý. Nhưng phần đa thứ đó lại không phảilà hầu như yếu tố đem về hạnh phúc lứa đôi, không bảo vệ được tình cảm vợ chồng,cha con, anh chị em vào gia đình. Ngược lại, những điều này chỉ đem đến cho cánhân fan thắng số đông gì đắng đót, ân hận hận. Như một hậu quả tiêu cực, nó làmcho tình yêu và tình thân bị sứt mẻ, nhiều khi đưa mang đến tan vỡ một gia đình. Vàđây là sự việc thua thiệt khôn cùng lớn. Bao gồm khi buộc phải mất cả tuần, cả tháng hoặc cả năm mớihàn thêm được.

“Tóm lại, để chế tạo và đảm bảo an toàn hạnh phúc hôn nhân, duy trìnhững côn trùng quan hệ giỏi trong gia đình, câu nói: “Một nhịn chín lành” luôn luôn là khuôn rubi thước ngọc.”<4>

Riêng ĐTC Phan-xi-cô trong TH. NVCTY đang nhắn nhủ như sau: “Nhẫn nhục không tồn tại nghĩa là cho phép mìnhthường xuyên bị xử tệ, hoặc dung túng cho rất nhiều bạo hành trên thân xác, tốt chophép tín đồ khác đối xử với mình như một đồ vật. Vấn đề xảy ra là khi bọn chúng tađòi các mối đối sánh phải dịu dàng hay người ta cần hoàn hảo, hoặc khi bọn chúng tađặt mình ở vị trí chính giữa và mong mỏi đợi tốt nhất một điều là gần như sự đi theo ý muốn củamình. Rồi thì phần đông sự làm họ mất kiên nhẫn, phần lớn sự làm chúng ta phản ứngcách hung hăng. Nếu bọn họ không vun xới thể hiện thái độ nhẫn nhục, bọn họ sẽ luônluôn phải tiếc nuối vì đối xử giận dữ, với rốt cuộc chúng ta sẽ quan trọng sốngchung cùng với nhau, cản lại xã hội, chúng ta không có khả năng quản lý được cácxung năng của mình, và mái ấm gia đình sẽ biến thành bãi chiến trường.” (số 92)

2.- tình yêu là hiền lành và không nóng giận

Hiền lành, vơi dàng, tế nhị luôn luôn là mọi đức tính xuất sắc đẹpvà quan trọng giúp duy trì hạnh phúc lâu bền hơn trong hôn nhân. Đặc biệt là người vợ,người bà mẹ trong gia đình, sự hiền hậu dịu luôn được đề cao, tôn vinh. Chẳng hạn,trong Thánh ghê Cựu Ước tất cả câu: “Tìm đượcvợ hiền lành là tra cứu thấy hạnh phúc, và nhận thấy ơn ĐỨC CHÚA ban cho.” (Cn18,22)hay “Phúc vắt ai cưới được vợhiền, / tuổi lâu sẽ tăng lên gấp đôi. Vk đảm đã khiến ck được sung sướng,/ được an vui trong cả cả cuộc đời. Vk hiền là số giỏi phận may, / dành riêng cho nhữngngười kính sợ Đức Chúa…” (Hc 26, 1-3). Chính vì vậy mà người ta thường nói“Vợ hiền nhỏ thảo”, tuyệt “Rể hiền khô dâu thảo” vv.

Bạn đang xem: Phần 2: đồng tính

Nhiều giới trẻ khách mời trong những show truyền hình hiện nay nayvề hôn nhân gia đình, khi được đặt câu hỏi họ suy nghĩ gì về số đông tật xấu của người chúng ta đời,đều xác minh là họ không thích dòng tính lạnh nảy, cọc cằn, thô tục của bạn bạnđời. Trong lúc xã hội đòi hỏi người cô bé phải là người êm ả hiền hậu, thì ngườita vẫn muốn người nam bắt buộc là bạn trưởng thành, tế nhị, bao dung. Cả hai nêncư xử cùng với nhau không hẳn như nhì “đối thủ” mà là như các người bạn thân thiết,tình nguyện sinh sống với nhau vào tư phương pháp là bạn đời, chúng ta tình, bạn đường tri kỷ khôngphải trong một thời hạn dăm cha năm nhưng là xuyên suốt cả cuộc đời.

Đặc biệt, khi xẩy ra mâu thuẫn, bất đồng, xung đột nhiên trong giađình, thì tín đồ có trọng trách chính trong việc hòa giải đó là người chồng,người cha trong gia đình. Cố kỉnh vì tạo nên chuyện mập ra giỏi đổ thêm dầu vào lửa,thì người phụ vương hay chồng sẽ khôi lỏi dàn xếp những chuyện được êm thắm. Đó là mộttài khéo, một nghệ thuật của một người lũ ông có uy tín và bạn dạng lãnh. Như mộtdanh nhân đang nói: “Bí quyết lớn số 1 làmcho cuộc hôn nhân gia đình thành công là coi toàn bộ các tai ương là chuyện nhỏ và khôngbao giờ biến chuyện nhỏ thành tai họa” (Harold Nicolson).

Tác mang cuốn “Nhữngquy tắc vào đời sống vk chồng” đã nói về cách điều khiển cùng kiểm soáttình huống khi gồm xung đột, như sau:

“Mâu thuẫn, xung đột, cãi vã là điều thiết yếu tránh khỏitrong hôn nhân, dù ít xuất xắc nhiều. Nó chưa phải là vụ việc gì nghiêm trọng vì mọicuộc hôn nhân đều phải có xung đột. Đời sinh sống vợ chồng mà không có đôi lần cãinhau thì cũng yếu phần thú vị! ví như cư xử ranh mãnh và vừa lòng lý, thì ko nhữnglàm mang đến cuộc cãi cọ mau kết thúc, mà còn khiến cho cho cảm tình hai vợ chồng càng thắmthiết hơn.

“Ngược lại, nếu ta lạnh nảy với không kềm chế cái tôi vượt lớntrong mình, ta sẽ thuận lợi đẩy cuộc bất đồng quan điểm vào ngõ cụt và có tác dụng tổn hại cho hônnhân. Ta đề nghị nhớ rằng, khi xung bỗng dưng thì ta đang gượng nhẹ nhau cho mục tiêu của hônnhân mình, chứ chưa phải cãi để thắng các bạn đời, gượng nhẹ để nhằm nhò nhau. Hai bà xã chồngnên thỏa thuận với nhau dù xích míc có khủng đến mấy thì cũng phải giải quyết vàlàm lành trong thời gian sớm nhất. Nếu đã quyết định tha thứ, hãy nỗ lực thathứ hoàn toàn, bởi sự căm hờn chỉ có tác dụng tổn sợ cả về niềm tin và thể hóa học chochính ta với cho hôn nhân của ta.”<5>

ĐTC Phan-xi-cô trong TH. NVCTY sẽ diễn giải phẩm chất nàynhư sau:

“Nếu diễn ngữ đầu tiêntrong bài ca đang mời gọi họ biết nhẫn nhục nhằm tránh không phản ứng gay gắtngay mau lẹ trước những yếu ớt và sai lỗi của fan khác, thì bây giờ xuấthiện một từ ngữ không giống –paroxynetai –diễn tả sự bất bình vào lòngnhư một phản bội ứng được khơi lên bởi vì một cái nào đó từ mặt ngoài. Nó miêu tả mộtphản ứng bạo lực ở mặt trong, một sự khó chịu không thể hiện ra ngoại trừ đặt ta vàothế phòng vệ trước tín đồ khác, như thể bọn họ là quân thù gây phiền hà rất cần phải tránhxa. Việc nuôi dưỡng thái độ gây hấn vào lòng như thế không có lợi gì. Nó chỉlàm ta đau dịch và sau cùng làm người ta xa lánh. Rét giận chỉ mạnh khỏe khinó tạo nên ta làm phản ứng trước một bất công nghiêm trọng, tuy thế sẽ tai hại khi cóchiều hướng khó tính thấm ngập trong mọi thể hiện thái độ của ta đối với người khác.”(số 103)

Thánh Phao-lô đã gồm lời khuyên răn thiết thực sau: “Anh em là những người dân được Thiên Chúa tuyểnlựa, hiến thánh với yêu thương. Vì thế, bằng hữu hãy bao gồm lòng thông cảm, nhân hậu,khiêm nhu, hiền lành hòa cùng nhẫn nại. Hãy chịu đựng và tha thứ cho nhau, nếu như tronganh em người này còn có điều gì cần trách móc fan kia. Chúa đã tha thứ mang đến anhem, thì bạn bè cũng vậy, bằng hữu phải tha thứ mang lại nhau. Trên hết các đức tính,anh em phải có lòng bác ái: đó là mối dây liên kết tuyệt hảo…” (x. Cl3,12-14).

Nhìn vào các gia đình sống thông thường quanh ta, giả dụ cặp bà xã chồngnào sinh sống đạo đức, luôn luôn chu toàn biện pháp Chúa cùng Hội thánh, biết thực hiện bác áithì bảo vệ họ được Chúa chúc phúc và được niềm hạnh phúc mãi mãi mặt nhau.

3.- tình thương là tha thứ toàn bộ và ko nuôi hận thù

Chúng ta biết rằng, sự tha thứ là một trong phép thử quan lại trọngtrong tình thương hôn nhân. Chính vì chỉ gồm sự tha đồ vật mới chứng tỏ được tình yêuđích thực. Như 1 danh nhân đã nói, “Khôngthể bao gồm tình yêu thương nếu không tồn tại tha thứ. Thiết yếu tha sản phẩm công nghệ nếu không có tình yêu”(Bryant Mc
Gill).

Quả thực tha thứ với yêu mến là hai bạn trẻ gắn bó với nhaunhư hình cùng với bóng. Khi nhì người đồng ý tha thứ mang đến nhau mỗi khi họ xúc phạmhay làm cho tổn thương nhau, thì điều đó minh chứng họ còn yêu thương nhau với yêu nhau thựctình. Ngược lại, giả dụ hai người cứ khăng khăng bảo đảm an toàn ý loài kiến và cách nhìn riêngcủa mình cơ mà không diễn tả lòng bao dung, tha thứ cho chính mình đời, thì điều đó chứngtỏ tình yêu thân hai vợ ông xã có “vấn đề”.

Ông bà ta hay nói “Thươngnhau chín bỏ làm mười”. Thực vậy, chỉ có lòng rộng lượng mới hỗ trợ cho đôi bạngiữ được tình cảm nồng ấm, duy trì được sự trung thành với chủ lâu dài, gia tăng được sựtin tưởng đề xuất thiết, nhờ đó dù gặp gỡ nhiều sóng gió và thử thách trên đời, đôi bạnvẫn tuy nhiên hành cùng với nhau cho đến cuối đời.

Người ta vẫn thường xuyên nói rằng hôn nhân không hẳn là luống hồngnhưng là bãi chiến trường và hai bạn là những chiến binh dũng cảm. Điều đó cónghĩa là cuộc sống đời thường vợ ck không cần lúc làm sao cũng nữ tính như khía cạnh nước hồ thu.Trái lại, mỗi cá nhân phải đánh nhau với bao gồm mình, với tính kiêu căng, ích kỷ,tự mãn, nóng giận, thon hòi của cá thể mình, đồng thời cần thích nghi cùng với bạnđời không giống tính không giống nết của mình. Tình yêu luôn luôn là nguyên tố hóa giải phần đông bất đồng:“Yêu nhau trăm sự chẳng nề, một trăm chỗlệch cũng kê đến bằng” (Ca dao VN). Nữ speeker nổi tiếng bạn Mỹ Louise Hay vẫn nói như sau: “Tình yêu thươngluôn là giải pháp để trị lành đông đảo vết thương. Và con phố dẫn đến tình yêuthương là sự tha thứ. Tha đồ vật hòa tan oán ghét”.

Thực vậy, “sự tha thứđược biểu hiện là bề ngoài tối thượng của tình yêu, bởi vì nó kiểm tra độ sâu sắc, sứcmạnh tình cảm của một cặp đôi. Sự tha thiết bị được ví như 1 nghệ thuật hoàn toàn có thể khiếnai đó cần mất cả đời để rất có thể thành thạo, một điều nhưng con bạn không xong họchỏi vào cả cuộc sống mình. Tha lắp thêm không có nghĩa là yếu đuối, nhượng bộ. Tráilại, nó cho thấy sức mạnh của chính mỗi người, khiến cho họ trở nên trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn.Tha lắp thêm là biểu thị của một tình thân vô điều kiện, nếu không tồn tại điều đó, sẽ rấtkhó để các cặp đôi có thể quá qua phần lớn cơn bão, hay rất nhiều trở trinh nữ trong mốiquan hệ.”<6>

Diễn giải về sự bao dung tha vật dụng trong hôn nhân, ĐTCPhan-xi-cô trong TH. NVCTY đã nhấn mạnh vấn đề như sau:

“Nhưng vấn đề này giảthiết chính chúng ta đã có tay nghề được Thiên Chúa tha thứ, được công chínhhóa biện pháp vô điều kiện bởi ân sủng của Ngài chứ không vị công trạng của chúngta. Chúng ta đã đạt đến kinh nghiệm của một tình cảm đi cách trước mọi bài toán làmcủa mình, một tình yêu luôn luôn luôn đưa về cho ta những cơ hội mới, một tình yêuthúc đẩy với khích lệ. Nếu họ chấp thừa nhận rằng tình cảm của Thiên Chúa thìvô điều kiện, rằng tình yêu của Chúa phụ thân không thể được mua hay bán, bấy giờchúng ta mới có thể yêu thương vượt trên vớ cả, tha thứ cho người khác ngay cảkhi họ đối xử bất công với chúng ta. Nếu không, cuộc sống gia đình chúng ta sẽkhông còn là 1 trong những nơi của cảm thông, đồng hành và khích lệ thay vào đó sẽ là mộtnơi tiếp tục căng thẳng và công phạt lẫn nhau.” (số 108)

Đức thánh Giáo hoàng Gio-an Phao-lô II, vào Tông huấn Nhữngbổn phận gia đình Ki-tô hữu đã và đang khuyên bảo: “Chỉ có một ý thức hi sinh cừ khôi mới giúp bảo quản được với kiện toànđược sự hiệp thông vào gia đình. Thực vậy, sự hiệp thông này đòi hỏi mọi ngườivà mọi người biết quảng đại và mau mắn mở lòng ra nhằm thông cảm, bao dung, tha thứcho nhau cùng hòa giải cùng với nhau. Không mái ấm gia đình nào mà đo đắn rằng sự ích kỷ,những bất hòa, rất nhiều căng thẳng, các xung đột nhiên đã có tác dụng hại cho việc hiệp thônggia đình biết chừng nào, và thỉnh thoảng còn hoàn toàn có thể làm đánh tan sự hiệp thông ấy:chính từ đó mà phát xuất muôn bề ngoài chia rẽ khác biệt trong đời sống giađình.” (số 21)

4.- tình thương là tin tưởng toàn bộ và ko ghentương

Khi kể đến sự việc “Tintưởng tất cả” vào thư 1Cor 13 của thánh Phao-lô, ĐTC Phan-xi-cô đang viếttrong TH. NVCTY như sau:

“Panta pisteuei. “tin tưởng vớ cả”. Do mạch văn ở đây “tin” ko được gọi theo nghĩa thầnhọc, tuy nhiên theo nghĩa “tin tưởng” mà chúng ta vẫn dùng. Vấn đề không chỉ có làkhông nghi hoặc người kia vẫn nói dối giỏi lừa thanh lọc ta. Sự tin cẩn căn bản ấy nhậnra ánh nắng được thắp lên vì Thiên Chúa qua đời ẩn đường sau trơn tối, hay như cụcthan hồng vẫn còn cháy đỏ bên dưới đống tro.” (số 114)

“Chính sự tin tưởngnày tạo nên một mối tương quan được tự do. Ta không yêu cầu phải điều hành và kiểm soát ngườikia, bám theo từng bước đi của fan ấy nhằm không cho tất cả những người ấy ra khỏi tayta. Tình cảm thì tin tưởng, để cho nó từ do, tự chối kiểm soát mọi sự, chỉ chiếm hữu,thống trị. Sự tự do thoải mái này, vốn hoàn toàn có thể tạo ra những không gian độc lập, lộ diện vớithế giới và chào đón những kinh nghiệm mới, góp các tương quan thêm phong phúvà mở rộng.

“Bằng biện pháp đó, vợ chồngsẽ san sẻ cho nhau nụ cười về toàn bộ những gì họ lãnh nhận cùng học được từ bênngoài phạm vi gia đình. Đồng thời, thoải mái giúp người ta đạt được sự tình thực vàminh bạch, vì lúc biết rằng mình được những người dân khác tin tưởng và chân tìnhquí trọng lòng xuất sắc thì sẽ tháo dỡ mở mà không đậy diếm điều gì. Một người mà biếtrằng những người khác luôn luôn nghi ngờ mình, hoặc xét đoán nhưng không chút cảmthương cùng không yêu thương bản thân vô điều kiện, thì bạn đó sẽ sở hữu được khuynh hướnggiữ bí mật các kín của mình, bít giấu những tội lỗi và yếu ớt của mình, và sốnggiả dối.

“Trái lại, một giađình mà trong số ấy sự tin tưởng vững quà đầy yêu thương ngự trị, với là khu vực chongười ta luôn luôn quay về trong tin tưởng dẫu cho bất cứ điều gì xảy ra, mái ấm gia đình ấysẽ giúp những thành viên sống căn tính đích thiệt của mình, và dĩ nhiên loại trừsự lừa gạt, mang tạo, với dối trá.” (số 115)

Còn về sự việc ghen tương,xét thực tế ta hoàn toàn có thể khẳng định điều này, ganh tương là căn bệnh của rất nhiều đôivợ ck không còn tin yêu nhau nữa. Bởi tinh thần là đk tiên quyết củatình yêu. Chuyên viên tâm lý xác minh rằng: Trong cuộc sống này, để thân thiếtvới một người, thì niềm tin phải tới từ cả nhì phía, để hết lòng ngọt ngào mộtngười, cũng cần ý thức đến từ nhì phía.Niềm tin, là 1 thứ giúp sinh mệnhcủa tình yêu tiếp tục tồn tại. Nếu sẽ yêu, thì hãy tin tưởng. Đừng quá để nặnglòng nghi ngờ, sự nghi ngờ cũng tương đối mỏi mệt. Hãy mở tín nhiệm tưởng nhau, điềuđó ko chỉ khiến lòng ta dễ dàng chịu, mà lại cũng khiến tình yêu bền vững hơn.

Vậy ta hãy khẳng định lại bản chất của tình thân trong hôn nhânnhư cầm này. Tất cả người đã nhận được xét rằng, khi ghen tuông tuông, từ ái đã đóng vai trò quan trọng đặc biệt hơn là mối tình (La Rochefoucauld). Điều đó có nghĩa là khi ghen, fan tatrở nên ích kỷ, mù quáng, cọc cằn, tàn nhẫn. Hành động của bạn ghen, trường hợp nhândanh tình yêu, thì cũng chỉ là sự thù hằn xứng đáng sợ.

Cuối cùng, muốn tránh khỏi sự ganh tuông, thiết tưởng bà xã chồngphải làm cho mọi bí quyết để bảo trì lòng phổ biến thủy với giữ đến tình yêu thân hai ngườiluôn nồng thắm. Tác giả D. Wahrheit trong cuốn “Cẩm nang hạnh phúc mái ấm gia đình Ki-tô” sẽ viết: “Không gì có ích đểgiúp đôi vợ ông xã thắng quá tính ganh tương cho chuộng chung thủy cùng với nhau.Lòng phổ biến thủy so với nhau được thể hiện không những bằng sự đê mê gắn bó vớinhau, nhưng nhất là ưa thích quảng đại, khoan dung, tha thứ, quên mình. Nói chocùng, tình bác ái Ki-tô giáo đó là thể hiện của sự việc chung thuỷ cùng là chìakhoá của hạnh phúc hôn nhân.”<7>

5.- tình thân là khiêm tốn ship hàng và không tìm kiếm kiếmtư lợi

Chúng ta biết rằng, vào đời sống hôn nhân gia đình, mộttrong mọi đòi hỏi cao nhất đó là sự giao hàng với tinh thần khiêm tốn và quảngđại. Như một danh nhân đã nói, “Hôn nhânchia nửa quyền lợi và nghĩa vụ và gấp đôi nghĩa vụ”(Arthur Schopenhauer). Điều đó cho biết khi lao vào đời sống hôn nhân, đôibạn phải đồng ý hy sinh, đồng ý “mình vì người khác”, đồng ý thiệtthòi để fan khác được hạnh phúc. ĐTC Phan-xi-cô đang nhắc nhở: “Ngược cùng với lối suy nghĩ bình thường, yêu thương ngườikhác thì trước hết yêu cầu yêu thiết yếu mình. Bài xích ca Đức quí của Thánh Phaolô khẳng địnhtình yêu là không tìm kiếm tư lợi, không ích kỷ. Không đặt ưu tiên là yêu thương chínhmình, nhưng cao thượng hơn là hiến mình cho tất cả những người khác.” (13 lời khuyên chohôn nhân bền vững của ĐTC Phan-xi-cô, nguồn vẫn dẫn trên)

Có thể nói một đặc tính cao đẹp nhất trong tình thân hônnhân, đó là quên bản thân phục vụ. Phục vụ là thực hiện khả năng, sức lực, tài khéo,kể cả sự sống của chính mình để tiến hành những quá trình vì lợi ích chung tuyệt giúp đỡngười khác trải qua những vấn đề thiết thực nhờ đó con bạn và cuộc sống của họđược thăng tiến số đông mặt. Nói phương pháp nôm na, phục vụ là góp đỡ, là có tác dụng đầy tớ, làlàm bạn đồng hành âu yếm người khác và lưu ý đến những nhu cầu thiết thực củahọ. Ta rất có thể thấy, trong gia đình ông bà cha mẹ phục vụ con cháu, anh chị em emphục vụ lẫn nhau, con cháu phụng dưỡng ông bà phụ thân mẹ. Đặc biệt, hai bạn luôn sốngchết gồm nhau, vui bi thương có nhau, mừng quýnh khổ bao gồm nhau. Có thể nói rằng họ luôn luôn phục vụnhau với tất cả tấm lòng quảng đại nâng cao nhất của mình.

Quảng đại là không ngừng mở rộng lòng ra để chào đón tha nhân, là cho đimà không nên nhận lại. Đó là giao hàng không tính toán, không bốn lợi, ko vị kỷ.Thánh Phao-lô cũng luôn luôn nhắc nhở rằng phục vụ là biểu lộ tình yêu ko ích kỷ,không tìm tứ lợi, cơ mà tìm lợi ích của fan khác, không tìm kiếm kiếm mình, nhưnglà hiến mình. Diễn giải về việc quảng đại quyết tử trong tình yêu, ĐTC Phan-xi-côtrong TH.NVCTY đang viết như sau:

“Chúng ta đã nói rấtnhiều lần rằng nhằm yêu thương tín đồ khác, trước hết chúng ta phải yêu thươngchính mình. Chũm nhưng, bài bác ca Đức quí này cả quyết rằng yêu thương thì “khôngtìm tư lợi”, hoặc “không search kiếm điều ở trong về mình”. Diễn ngữ này cũng đượcdùng vào một bản văn khác: “Mỗi fan đừng tìm công dụng cho riêng mình, nhưnghãy tìm kiếm lợi ích cho những người khác” (Pl2,4). Trước một khẳng định cụ thể nhưthế của Thánh Kinh cần tránh gán ưu tiên đến tình yêu so với chính bạn dạng thânnhư thể nó cao quí hơn sự quảng đại hiến thân cho tất cả những người khác. Ưu tiên yêuthương bản thân chỉ có thể được đọc như một điều kiện tâm lí, xét vị ai ko cókhả năng yêu thương thương chính mình thì sẽ nặng nề yêu thương fan khác: “Xấu với bảnthân thì tốt với ai được? không ai tệ hơn kẻ có tác dụng hại bao gồm mình.”(Hc14,5-6) (số 101)

* * * * *

LM Nguyễn Hữu Thy, trong cuốn “Những suy tư chính xác về hôn nhân và mái ấm gia đình Công Giáo”, đang nêulên cha yếu tố quan trọng nhất nhưng một cuộc sống hôn nhân công Giáo rất cần phải có đểbảo đảm được sự lâu dài và hạnh phúc của mình. Đó là tình yêu, sự phổ biến thủy vàphép lành của Thiên Chúa. Về vấn đề tìnhyêu, người sáng tác viết như sau:<8>

“Tình yêu Ki-tô giáo, tình yêu giữa những người Công giáoluôn là đề đạt vẻ huy hoàng, sự quảng đại cùng bao dung của tình cảm vô biên vàvô vị lợi của Thiên Chúa dành cho loài người chúng ta, một tình yêu đã làm được mặckhải một cách rõ ràng và ví dụ trong con tín đồ Đức Giê-su Ki-tô. Bởi thế, linhmục nhạc sĩ Vinh Hạnh đã tất cả lý lúc viết trong bài thánh ca Đâu có tình thương yêu của ngài như sau:

Đâu tất cả tình yêuthương, làm việc đấy bao gồm Đức Chúa Trời.Đâu tất cả lòng từ bi, sống đấycó ân sủng Người.Đâu bao gồm tình bác bỏ ái,thì Chúa chúc lành không ngơi.Đâu ý hợp trung tâm đầu, nghỉ ngơi đấychứa chan nguồn vui.

“Thực vậy, chỗ nào người tayêu yêu quý nhau thực sự, thì ở chính nơi ấy Thiên Chúa hiện hữu một giải pháp sốngđộng. Điều ấy muốn xác minh rằng, khi trong gia đình, vk chồng, cha mẹ và concái nhiệt thành yêu thương đùm quấn nhau, biết hy sinh cho nhau, biết thành thậtthông cảm với tha thứ cho nhau, thì chính Thiên Chúa hiện hữu giữa họ, sinh sống tronggia đình họ. Và mái ấm gia đình ấy luôn được an vui hạnh phúc.” ./.

bài bác hát tinh yeu nhan va giao do ca sĩ Loren You nằm trong thể nhiều loại Rap Viet. Tìm kiếm loi bai hat tinh yeu nhan va giao - Loren You ngay lập tức trên cya.edu.vn. Nghe bài hát tình thương Nhận cùng Giao rất chất lượng 320 kbps lossless miễn phí.
Ca khúc Tình yêu thương Nhận với Giao vì chưng ca sĩ Loren You thể hiện, trực thuộc thể các loại Rap Việt. Các bạn cũng có thể nghe, tải về (tải nhạc) bài xích hát tinh yeu nhan va giao mp3, playlist/album, MV/Video tinh yeu nhan va giao miễn mức giá tại Nhac
Cua
Tui.com.
*
Sao chép

bài hát: tình thương Nhận cùng Giao - Loren YouHix, Em à em không buộc phải phãi dối trá anh nửa đâu
Khi rất nhiều dòng lời nhắn và phần đông dòng stt Nó cứ hiển thị ở trước khía cạnh của anhỜ thì thiệt sự anh bi tráng lúm đó
Nhưng anh không thể giử được em với cũng cần thiết giử được trái tim của em
Thì anh đành giao lại cho thằng bạn của anh
Chúc Em niềm hạnh phúc nha.Khi anh viết ra bài xích nhạc này cũng chính là lúc anh ngập trong nước mắt
Khi fan em yêu tiếng là bạn của của anh ấy Sự thật khiến cho tim anh buốt thắt
Thật không mún thấy thật không mún tin tuy thế nó dần dần ở trước mắt
Những loại tin nhắn và phần nhiều dòng stt Nó cứ hiện ra ở trước mặt
Anh giờ y như là 1 mẫu cầu Để nối nhịp cách 2 fan đi
Và cảm tình đó tiếng cũng phãi nhường lại Cho thằng bạn gọi là tri kỹỪ nế như đó sẽ với em hạnh phúc Thì em cứ cách mặt kệ anh
Vì thấy em vui nhận thấy em niềm hạnh phúc Hãy đễ nỗi đau này mình anh gánh
Ta ở cần nhau ta gọi vợ xưng chồng
Chỉ là cách xưng hô cho tất cả lệ
Chứ ai nào ngờ ở phía sao bức màn Đơn giản bọn họ chỉ bao gồm thếỞ ở bên cạnh anh tuy vậy đã số cuộc điện thoại tư vấn Và loại tin nhắn những cho ai
Không phãi ai khác cơ mà là chúng ta của anh Thì tình cảm này ta bắt buộc dừng lại
Không thể liên tiếp nếu như 1 trong 2 tình cảm đã nhắm đến nơi khác
Ngặc nỗi một điều nó là các bạn của anh Thì anh xin em chớ dối gạt
Chuyện tình tay ba thì anh xin dừng lại Để nhường con phố hai tín đồ đi
Chúc em hạnh phúc ở bên bạn của anh Hai tín đồ vui vẽ rùi mỉm cười đi.Anh xin dõi theo nghỉ ngơi phía sao Em cứ mặt ai đừng quay lại
Vì gồm thương hại thì anh củng chẳng cần chỉ việc em hạnh phúc bên ai
Tình yêu đó niềm hạnh phúc đó ừ Thì anh chính là người nhận
Và cũng mang lại lúc anh phãi bắt buộc giao tra Trả em về lại với tình nhận
Không sao đâu em em cứ im tâm vì chưng ta có duyên mà chẳng nợ
Nói thiệt long này nó ko mún mất em, thiệt sự nó chẳng nở
Nhưng ở cùng mọi người trong nhà mà không tồn tại tình cảm Và bạn em yêu thương là bạn anh
Thì anh chắc chắn nó không thể kéo dài Tình cảm này nó buộc phải cạn nhanh.

Xem thêm: Tv Drama Series - Dian Fossey: Secrets In The Mist: Phần 1

Lúc ngày đầu lúc ta mới quen, Cũng tại bởi anh phía trên qá tin tưởng
Tình yêu thương Nhận cùng Giao lyrics on ***.com
Lập nick facebook, địa chỉ bạn *** em Đễ gùi mỗi đêm em lại leo tường
Nào chúc ngũ ngon nào là yêu thương thương dẫu vậy nó là dành riêng cho thằng chúng ta anh
Còn anh chỉ bịt cắn răng chịu đựng đựng Tình yêu bởi vậy nó đề nghị cạn nhanh
Vì anh biết là anh là fan nhận với cũng mang lại lúc yêu cầu giao trả
Trả em về lại mặt ai kia kia Trả luôn luôn lời hứa mà lại em từng buông ra
Nào là lúc yêu chỉ có một tín đồ Đó là chủ yếu anh mang lại mãi mãi
Và anh có lẽ cái lời nói đó Em sẽ nói với nó gùi không ai
Anh là nam nhi anh cũng biết đau Anh cũng biết bùn như em thôi
Bề ngoài cứng rắng cơ mà thật sự bên trong nó bắt buộc chịu nỗi
Ngày ngày đi chơi ở bên cạnh em Anh núm tõ ra thật bạo gan mẽ
Nhìn thấy em vui thuộc với anh bạn anh Còn anh thì chỉ biết cười cợt lặng lẽ
Anh đã thay nhưng mà không nỗi vậy thì cho đến lúc nên buông thôi
Có bi ai có khóc cũng ko thể đổi khác Vì nó cũng đã như vậy rùi
Em yêu các bạn anh thì cứ yêu thương đi Chúc em hạnh phúc bên nó nha
Nhưng xin em đó em hã dừng lại đi Đừng đợi đến lúc nó cháy nhà.