phần đa cú tấn công điêu luyện của các cao thủ Vịnh Xuân này đã khiến bao khán giả phải say mê hàng chục năm nay.


Vịnh Xuân Quyền là môn võ thuật có nguồn gốc từ nam Thiếu Lâm trên tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Với lịch sử dân tộc không bên dưới 400 năm, môn võ này đang được những nhà làm cho phim gửi vào trong những tác phẩm điện ảnh để giúp khán giả có chiếc nhìn chân thật nhất.

Bạn đang xem: Tiểu màn thầu vịnh xuân quyền

Lý tiểu Long, Châu Tử Đan, Lương Triều Vỹ... Là những ngôi sao 5 cánh võ thuật đã thể hiện thành công vai trò của bản thân mình trong các bộ phim nói về môn võ Vịnh Xuân Quyền lịch sử một thời này.

Lý tiểu Long

Sự lan sáng tỏa nắng rực rỡ của lịch sử một thời võ thuật Lý đái Long bên trên màn hình ảnh những thập niên 70 đã hỗ trợ phát dương quang đãng đại hình hình ảnh môn phái này khắp vắt giới. Những chiêu bài của Lý tiểu Long đã làm say mê bao rứa hệ khán giả hàng chục năm nay.

Lý tiểu Long đóng phim từ thời điểm năm 18 tuổi và sở hữu gia tài tới 20 bộ phim võ thuật trước lúc qua đời độ tuổi 32 vì căn bệnh phù não.

*

Lý đái Long bao gồm đóng góp không nhỏ đưa Vịnh Xuân Quyền từ khu vực chỉ được truyền dạy lặng lẽ trong các gia tộc trở thành giữa những phái võ thuật được rất nhiều người biết đến và ham luyện tập.

Từng là học tập trò của cao thủ Vịnh Xuân Quyền Diệp Vấn, Lý tiểu Long còn phát triển ra môn Triệt Quyền Đạo với lập 9 kỷ lục mang đến môn võ này. Đó là một phương thức chiến đấu được đánh giá là rất là thực dụng với hiệu quả, được không ít người trên thế giới mến mộ, theo học.

*

Các nhà nghiên cứu và phân tích phẫu thuật chỉnh hình trên Đại học tập Standford (Mỹ) khẳng định lý bởi Lý đái Long gồm được sức khỏe phi thường xuyên của 9 kỷ lục trên ngoài việc tập luyện để sở hữu cơ bắp, lý do còn nằm ở cấu trúc thần kinh quánh biệt. Theo gs Robert, Lý đái Long biến đệ độc nhất võ thuật là nhờ sự cải tiến và phát triển chất xám cao hơn bình thường.

Châu Tử Đan

Không theo học bất kì trường phái Vịnh Xuân nào cơ mà chỉ học tập qua Thái Cực, Wushu, BJJ cùng võ tổng hợp MMA. Tuy nhiên, sau vai diễn Diệp Vấn trong series phim thuộc tên, Châu Tử Đan đã làm nên tượng đài bắt buộc phá bỏ của môn võ Vịnh Xuân Quyền bên trên màn ảnh.

Từng đụng tác mượt mại, uyển chuyển của Châu Tử Đan khi múa Vịnh Xuân Quyền đang khiến người theo dõi thật sự thuyết phục, góp anh trở thành ngôi sao sáng võ thuật số 1 điện ảnh Trung Quốc.

*

Tượng đài "Diệp Vấn" của Châu Tử Đan trên màn hình ảnh vẫn chưa xuất hiện ai thừa qua nổi.

*

Sở hữu dáng vẻ người nhỏ dại nhắn cần Châu Tử Đan rất linh hoạt trong số thế võ.

Nguyễn Bưu

Là diễn viên gạo cội của loại phim võ thuật trung quốc với hơn 130 vật phẩm điện hình ảnh trong tay từ trong năm 70-80. Nguyễn Bưu từng góp khía cạnh trong nhiều bộ phim truyền hình về môn võ Vịnh Xuân khét tiếng và để lại tuyệt vời lớn với khán giả.

Trong tập phim Vịnh Xuân Quyền, Nguyễn Bưu đã biểu lộ rất xuất sắc với được người theo dõi ghi nhớ nhiều năm nay. Hiện nay nay, Nguyên Bưu ít lộ diện trên màn ảnh nhưng nói tới ông, bạn ta sẽ nghĩ ngay cho Vịnh Xuân Nguyên Bưu.

*

Nguyễn Bưu

*

Nguyên Bưu cũng là một trong những trong nhóm cha người bạn thân là rất cao thủ võ thuật, gồm cả Thành Long, Hồng Kim Bảo

Lương Triều Vỹ

Vào vai cao thủ Vịnh Xuân trong bộ phim truyền hình Nhất Đại Tông Sư năm 2013, Lương Triều Vỹ đã khiến người theo dõi không thể ngồi yên bởi vì đã góp phần lớn lột tả chân thực những đòn cầm cố hay tốt nhất của môn võ này lên màn ảnh.

Lương Triều Vỹ cũng đó là một trong ngũ hổ tướng tá của đài TVB những năm 1980 sát bên các ngôi sao 5 cánh như lưu Đức Hoa, Huỳnh Nhật Hoa, Thang Trấn Nghiệp, Miêu Kiều Vỹ. Đến giờ, Nhất Đại Tông Sư vẫn được coi là phim võ thuật về Vịnh Xuân thành công nhất của ông.

*

Lương Triều Vỹ trong độc nhất Đại Tông Sư.

*

Những cụ võ của Lương Triều Vỹ cũng có ảnh hưởng từ ngôi sao 5 cánh võ thuật Lý tè Long.

Ngũ Doãn Long

Ngũ Doãn Long thực chất là một cao thủ Vịnh Xuân chủ yếu hiệu, vị anh đang theo học tập môn võ này từ lúc còn rất nhỏ. Chính vì thế, tương đối nhiều ngôi sao võ thuật màn ảnh xứ Trung cũng cần dè chừng nam diễn viên con trẻ này.

Với Vịnh Xuân, anh từng giảng dạy cho ngôi sao võ thuật Tạ Đình Phong cùng tham gia chỉ đạo võ thuật trong nhiều bộ phim đình đám.

Năm 2016 vừa qua, Ngũ Doãn Long được tin cẩn giao đảm nhận vai Lý đái Long trong phim Birth of the Dragon. Phim biểu đạt về trận tỷ thí gây bất đồng quan điểm nhất trong cuộc sống của lịch sử một thời họ Lý. Dù không tiệm cận tới hình ảnh của huyền thoại tuy vậy với tài nghệ võ thuật của mình, Doãn Long đang được khán giả Bắc Mỹ biết đến rộng thoải mái hơn.

*

Năm 13 tuổi, Doãn Long học Vịnh Xuân quyền thuộc chú ruột. Anh tiếp tục về Hong Kong các mùa hè để nâng cấp khả năng rồi biến hóa học trò của Hoàng Thuần Lương - đồ đệ ruột của tôn sư Diệp Vấn. Anh luyện tập với thầy tính đến năm 1997 - lúc Hoàng Thuần Lương qua đời.

*

Anh được các nhà có tác dụng phim hàng đầu Hong Kong reviews cao. Nhà cấp dưỡng Vương Tinh từng khẳng định trên Sina: Ngũ Doãn Long là người thừa kế xuất sắc "vua kungfu" Chân Tử Đan (ảnh trái). Doãn Long cũng dạy Vịnh Xuân quyền cho tài tử Tạ Đình Phong.

Ài shàng le- liú zǐ yán
Đã yêu Rồi - lưu Tử Nghiên(《咏春》片尾曲)Nhạc cuối phim : Vịnh Xuân Quyền我一直等待还是没有改变Wǒ yī zhí děng dài hái shì méi yǒu gǎi biàn
Em cứ mãi đợi mà chẳng tất cả gì đổi thay你眼中对我的敷衍Nǐ yǎn zhōng duì wǒ de fū yǎntrong mắt anh hình ảnh của em vẫn hờ hững如果可以 只要一点点Rú guǒ kě yǐ zhǐ yào yī diǎn diǎn
Nếu như tất cả thể, dù chỉ một chút thôi存在你心里 若有似无牵动我的眷恋Cún zài nǐ xīn lǐ ruò yǒu shì wú qiān cái wǒ de juàn liànnhưng trong trái tim anh như không hề lưu giữ luyến爱上了你只用一秒的时间Ài shàng le nǐ zhǐ yòng yī miǎo de shíjiān
Yêu yêu đương anh chỉ việc một giây phút痛苦却还没有打上句点Tòngkǔ què hái méiyǒu dǎshàng jùdiǎnkhổ sở đắng cay đâu bao gồm gì ngăn nổi何时再和你相约 在离开之前Hé shí zài hé nǐ xiāngyuē zài líkāi zhīqián
Lúc nào bắt đầu lại chạm mặt anh... Rồi cho đến lúc tạm biệt看枫叶飘落在你身边Kàn fēngyè piāoluò zài nǐ shēnbiānnhìn là phong rơi phía đằng sau bóng hình我爱的脸Wǒ ài de liǎnkhuôn mặt nhiệt tình của em ơi ...

Xem thêm: Lời bài hát vì hạnh phúc đó em không có beat, hạnh phúc đó em không có

(*) tin tức Thêm Về Phim "Vịnh Xuân Quyền"“Vịnh Xuân quyền” được cải biên từ bỏ phim điện ảnh kinh điển “Kungfu Vịnh Xuân” của Hồng Kông năm 1981. Phim đề cập về quy trình tầm sư, tu luyện của Lương Bích (Tạ Đình Phong), từ 1 thanh niên ngông cuồng, lêu lổng đổi thay đệ nhất trưởng môn phái Vịnh Xuân.Lương Bích là 1 trong thanh niên gan dạ, tất cả tố hóa học và khôn cùng yêu võ thuật còn sản phẩm công nghệ đệ Lương Xuân tính tình điềm đạm, nhu nhược, chỉ phù hợp với y thuật cùng sách vở.Cha anh – Lương Tán (Nguyên Bưu) là truyền nhân của trường phái Vịnh Xuân quyền. Ông lập y quán cụ Sinh Đường (trong phim nghe như Tán Sinh Đường thì phải) để trị dịch cứu người và được quần chúng. # Phật Sơn cực kỳ mực kính trọng nhưng các môn phái kì cục coi trên đây như võ đường, thi nhau mang đến để thăm dò, tỉ thí võ nghệ.Lương Tán từ tương đối lâu đã chú ý ra tài năng thiên bẩm của con trai cả nhưng vì qui tắc chọn người thừa kế của môn phái Vịnh Xuân là phải có đầy đủ trí, dũng song toàn còn Lương Bích thì ngông cuồng, xốc nổi buộc phải ông muốn đàn ông theo con phố y thuật để sửa đổi tính cách trước khi truyền dạy võ thuật bí truyền của môn phái.Lương Bích bởi không hiểu thân phụ nên hết sinh chuyện lại quăng quật sang Hồng Kông. Trên đây, anh chạm chán Hoa thúc thúc (Hồng Kim Bảo) – Huynh đệ đồng môn của phụ vương anh và cũng là truyền nhân của Hoàng Hoa Bảo. Ông sẽ thu nhấn Lương Bích và rèn dũa anh biến đổi đệ độc nhất Vịnh Xuân quyền.Ở Hồng Kông anh cũng gặp và yêu thương Phương Di (Lý Thể Hoa), một tè thư quý giá và thánh thiện nhưng ái tình này gặp gỡ rất nhiều trắc trở do gia đình Phương Di. Trong trái tim Lương Bích luôn luôn trắc trở với ái tình nhiều ân huệ với cô a hoàn của nỗ lực Sinh Đường, tiểu Mãn Đầu (Lưu Tử Nghiên) (trong phim hình như là tiểu Màn Thầu). Cô một lòng một dạ cùng với Lương Bích, là người thấu hiểu và sát cánh đồng hành bên anh bên trên mọi chặng đường khốn khó, âm thầm giúp đỡ anh luyện thành Vịnh Xuân quyền trong lúc Phương Di chỉ ước ao một cuộc sống đời thường bình yên ổn và không muốn Lương Bích đi theo con phố này.Chuyện tình ba người rồi sẽ như thế nào khi môn sinh của Phách quái quỷ Môn Cao Minh cũng yêu tiểu Mãn Đầu và vì hận thù, đố kỵ mà đi theo tuyến phố tà đạo. Không chỉ có vậy hắn lại cầm trong thuộc cấp truyền Thiết tuyến đường quyền. Võ đài xuất hiện trước mắt người theo dõi với những trận đánh sinh tử, đầy đủ tình cảm thanh thanh đan xen tạo nên nhiều hồi hộp và suy tư.
*