Tạo mục lục mang lại Sheet trong tệp tin Excel sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển qua lại giữa những Sheet, tinh giảm thời gian thao tác trên bảng tính và tránh giảm nhầm lẫn tốt sai sót. Hãy theo dõi nội dung bài viết sau để biết cách làm nhé.

Bạn đang xem: Tạo mục lục danh sách các sheet trong excel


*

Hướng dẫn phương pháp tạo mục lục mang đến Sheet trong file Excel: Nhanh, solo giản


1. Chế tác mục lục mang lại Sheet trong tệp tin Excel là gì?

Cách tạo thành Mục lục này cũng ứng dụng được vào trường phù hợp khi có rất nhiều Sheet tương quan đến nhau mà lại nằm ở những file không giống nhau thì chúng ta cũng có thể giúp mở nhanh đến những file liên quan.

Ví dụ mình có 1 file bao hàm nhiều Sheet sổ sách kế toán, coi hình ản bên dưới. Bây chừ tại sheet “MENU” mình sẽ tạo nên mục lục nhằm tra cứu vớt nhanh những sheet này cho các bạn xem.


*

Hướng dẫn giải pháp tạo mục lục cho Sheet trong tệp tin Excel: Nhanh, đối chọi giản


2. Hướng dẫn cụ thể cách tạo mục lục mang đến bảng tính trong tệp tin excel

Đầu tiên các bạn hãy lựa chọn “Sheet” cơ mà các bạn muốn tạo mục lục mang lại bảng tính: Ví dụ file mình đang ao ước tạo mục lục là Sheet MENU.

Bước 1: chúng ta hãy đặt con trỏ loài chuột tại nơi ước ao tạo Mục lục là sheet “MENU”. Coi hình dưới đây:


*

Hướng dẫn biện pháp tạo mục lục mang lại Sheet trong tệp tin Excel: Nhanh, đối kháng giản


*

Hướng dẫn bí quyết tạo mục lục mang đến Sheet trong tệp tin Excel: Nhanh, 1-1 giản


Bước 3: Khi hộp Insert Hyperlink hiển thị => các bạn chọn Place in this Document => vào vào mục Cell Reference: lựa chọn Sheet muốn links để vào Mục lục => sau đó chúng ta hãy nhấn OK nhằm đồng ý.

*

*

Bước 4: Sau khi chúng ta đã triển khai tạo thư mục thì sẽ được công dụng như hình dưới mình làm:

*

Như vậy là từ bây chừ khi chúng ta cần đến những Sheet khác trong sổ kế toán tài chính thì các bạn có thể dễ dàng chọn đến những Sheet đó ngay mà không cần thiết phải tìm nó ở đâu, chỉ cần bấm chuột MENU với vào link của sheet kia trong mục lục là được.

Chú ý: các chúng ta cũng có thể làm thêm những link trở về sheet “MENU-MỤC LỤC” để dễ dàng tìm kiếm bất kể Sheet làm sao mà bạn muốn được gấp rút hơn.

Ví dụ lúc mình ngơi nghỉ sheet “Tai khoan’ mà mình muốn quay lại menu mục lục nhanh lẹ thì mình sinh sản một ô mang tên “MENU-MỤC LỤC’ màu quà rồi sau đó > chọn chuột cần > rồi bấm tiếp lựa chọn “Link” .

*

*

*

Ngoài ra, khi những sheet tài liệu nằm trên các thư mục không giống bảng tính excel hiện tại thì các chúng ta có thể liên kết thông qua các làm việc giống như chúng ta làm mặt trên, mặc dù tại cách đính kèm links sẽ khác nuốm thể, quá trình làm như sau:Bước 1: các bạn cũng đặt bé trỏ loài chuột tại nơi ao ước tạo Mục lục.Bước 2: bấm chuột phải > rồi chọn liên kết => khi đó, mở ra hộp thoại Insert Hyperlink, tại hộp thoại này chúng ta chọn Existing tệp tin or website Page

*

Bước 3: Tiếp đó chúng ta bấm lựa chọn file trên 1 trong các mục.+ Current Folder: Thư mục hiện hành+ Browsed Pages: Tìm vị trí lưu file+ Recent Files: các file mở ngay gần đây

*
Bước 4: các bạn bấm “OK” để đồng ý.


*

Hướng dẫn bí quyết tạo mục lục cho Sheet trong file Excel: Nhanh, đối chọi giản


Như vậy là TEN TEN đã chia sẻ và phía dẫn chi tiết cách thực hiện “Hướng dẫn phương pháp tạo mục lục đến Sheet trong file Excel”, chúc các bạn sẽ thực hiện thành công!

Các search kiếm liên quan đến chủ đề “tạo mục lục đến Sheet”

Tạo mục lục đến sheet trong Excel
Tạo mục lục trong Excel
Cách tạo các sheet trong ExcelGhim sheet trong Excel

Bài liên quan

Bảng tính Excel của bạn có khá nhiều sheet, các bạn muốn quản lý chúng một bí quyết khoa học nhất để khi quan trọng có thể gấp rút mở ra. Để cai quản các sheet mau lẹ và đơn giản nhất thì các bạn cần tạo mục lục danh sách các sheet trong file Excel.

Dưới đây trình làng đến các bạn hai cách tạo mục lục danh sách những sheet vào Excel.

Cách 1: tạo ra mục lục danh sách các sheet thủ công.

Bước 1: tạo một sheet bắt đầu nên đặt ở đầu các sheet khác, trên đây các bạn tạo list tên những sheet theo trang bị tự ngẫu nhiên mà bạn muốn.

Bước 2: lựa chọn tên sheet thứ nhất trong danh sách bạn vừa tạo, nhận chuột bắt buộc và lựa chọn Hyperlink (hoặc tổng hợp phím Ctrl + K).

Bước 3: mở ra hộp thoại Insert Hyperlink, các bạn chọn Place in This Document vào phần link to, sau đó chúng ta chọn đến tên sheet các bạn có nhu cầu dẫn đến và nhấn OK để hoàn tất.


phương pháp thêm sheet mới trong Excel bằng phím tắt cấp tốc cho rất nhiều phiên bản

Thực hiện các bước tương từ bỏ với những tên sheet dưới, cuối cùng bạn sẽ được mục ục danh sách các sheet vào Excel. Các bạn chỉ buộc phải nhấn con chuột vào tên sheet thì sheet chúng ta chọn sẽ được mở.

Nhưng đây là cách các bạn cũng có thể sử dụng với hầu như file Excel tất cả ít sheet, nếu có tương đối nhiều sheet các bạn nên tiến hành cách bên dưới đây.


Outline hide
1Cách 2: thực hiện VBA vào Excel.
1.1Bình luận (4)

Cách 2: áp dụng VBA trong Excel.

Bước 1: Trên file Excel buộc phải tạo mục lục danh sách các sheet chúng ta nhấn tổng hợp phím alternative text + F11 nhằm mở Visual Basic Editor.

Bước 2: Trên cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications chúng ta chọn Insert -> Module.

Bước 3: Copy cục bộ đoạn code sau đây và paste vào khung Module.

Private Sub Create
Table
Of
Contents()

Bước 4: Sau đó các bạn nhấn lựa chọn Run -> Run Sub hoặc phím F5 để chạy chương trình.


phía dẫn bí quyết in các sheet trong Excel dễ thực hiện

Lúc này trên tệp tin Excel của bạn sẽ có một sheet Mucluc và trong số đó là mục lục danh sách các sheet vào Excel. Các bạn có nhu cầu mở sheet làm sao thì các bạn chỉ cần nhấn con trỏ loài chuột vào tên sheet kia trong danh sách những sheet.

Như vậy cùng với hai phương pháp tạo mục lục danh sách những sheet trong Excel, mong muốn các chúng ta cũng có thể áp dụng thuận lợi với file Excel của mình. Chúc các bạn thành công!

Bình luận (4)

Rất hay. Tạo 1 cái địa chỉ in rất có thể tìm kiếm tên sheet có lẽ hay hơn. Bởi vậy để tạo thành phụ lục cho file excel khoảng chừng 100 sheet cũng mệt.

Khi đi được đến những sheet, nhưng có vô số sheet, muốn quay trở về Danh mục thứ nhất thì lại làm bằng tay thủ công từng link quay lại liên kết Danh mục thứ nhất ạ?

Cái này là sản xuất chỉ mục. Không hẳn là mục lục. Tôi cũng đang buộc phải cái mục lục nhưng chưa thấy bài viết nào. Ai kiếm tìm thấy xin chỉ giúp. Cám ơn

Rất hữu ích, cảm ơn bài viết


giải pháp chèn thêm những sheet new SIÊU nhanh trên excel

Bạn vẫn xem bài bác viết: Tạo mục lục danh sách các Sheet trong Excel. Tin tức do PGD Tây Giang tinh lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Xem thêm: Cách dụ bạn gái vào nhà nghỉ, 07 bước đưa người yêu vào nhà nghỉ hay lên giường


Post navigation


Previous

Previous
Gà trống thiến là gì? Thiến con gà trống để gia công gì?
Next
Continue
Cách sản xuất Mục Lục từ Động cho những Sheet trong Excel 3

Similar Posts


*

Top rộng 10 biện pháp thêm sheet trong excel mới nhất

Làm việc với bảng tính Sheet trong Excel 2016


Bycya.edu.vn
March 18, 2023
Cách in nhiều Sheet hoặc tất cả các Sheet trong Excel thuộc 1 lúc phương pháp in các Sheet hoặc toàn bộ các Sheet vào Excel cùng 1 lúc thao tác với bảng tính Sheet trong Excel 2016 Microsoft Excel là một trong những ứng dụng cần yếu thiếu so với một người tiêu dùng văn phòng thông thường….


Read More thao tác làm việc với bảng tính Sheet trong Excel 2016Continue


*

Top rộng 10 phương pháp thêm sheet vào excel bắt đầu nhất

Cách tăng thêm Sheet, bảng tính trong Excel 2003, 2007, 2010, 2013


Bycya.edu.vn
March 18, 2023

Chia Sẻ Cách căn chỉnh Trang in ở Excel (Một Sheet, các Sheet) chia sẻ Cách căn chỉnh Trang in vào Excel (Một Sheet, các Sheet) khi bạn mở tệp tin Excel lên thường xuyên thì chỉ mang định bao gồm 3 Sheet, nhưng chúng ta lại mong muốn tạo ra nhiều hơn thế nữa 3 Sheet vào Excel, vấn đề tạo thêm…


Read More Cách tăng lên Sheet, bảng tính vào Excel 2003, 2007, 2010, 2013Continue


*

Top hơn 10 phương pháp thêm sheet trong excel mới nhất

Mở thêm sheet mới trong excel sớm nhất bằng phím tắt


Bycya.edu.vn
March 18, 2023

Tự hễ copy nhiều sheet vào 1 sheet vào Excel (không VBA, ko công thức) tự động copy những sheet vào 1 sheet vào Excel (không VBA, không công thức) mở thêm sheet bắt đầu trong excel sớm nhất bằng phím tắt Cách được mở thêm sheet new trong excel nhanh nhất – được mở thêm sheet mới…


Read More mở thêm sheet new trong excel nhanh nhất bằng phím tắt
Continue


-->