(Dân trí) - Vùng biển khơi này trở nên nổi tiếng suốt hàng thập kỷ vì tương quan tới nhiều vụ tàu thuyền, máy bay khi trải qua đây đã biến mất một cách bí ẩn.

Bạn đang xem: Tam giác quỷ bermuda đại tây dương


Những vụ mất tích bí mật

Vào một ngày nắng đẹp từ thời điểm cách đây gần 80 năm, 5 chiếc máy bay cất cánh từ Florida (Mỹ), tiến hành nhiệm vụ thường lệ với tên "Flight 19". Mặc dù sau lần cất cánh này, không một ai còn thấy máy cất cánh và phi công nữa.

Theo National Geographic, chưa xuất hiện số liệu thống kê đúng chuẩn nhưng trong vài thập kỷ qua, nhiều tàu thuyền với máy bay khi đi qua tam giác quỷ Bermuda đầy đủ không giữ lại dấu vết.

Khái niệm về "Tam giác Bermuda" xuất hiện lần đầu vào thời điểm năm 1964. Ko lâu tiếp đến nơi này đổi thay huyền thoại. Vốn là quanh vùng tập trung những tuyến vận chuyển, rộng 100 năm qua, vị trí này đã chiếm đi bào thai của rộng 1.000 người.

Trước đó, giới nghiên cứu còn tư duy Tam giác Quỷ hoàn toàn có thể liên quan tới các chiếc hồ khổng lồ. Không những xuất hiện trên đất liền, "hố địa ngục" còn tồn tại ở nhiều vùng đại dương trên rứa giới. Bạn ta nghi vấn những loại hố đại dương khiến cho nhiều tàu thuyền qua vùng biển này lần lượt mất tích kỳ lạ.

John Reilly, một nhà sử học fan Mỹ đến biết: "Khu vực này còn có mật độ du lịch cao hệt như một ngã tư sầm uất kể từ ngày đầu khi fan châu Âu khám phá".

Nấm mồ nằm ở Đại Tây Dương

Vùng tam giác Bermuda gồm một số điểm sáng khác thường. Đây là một trong trong hai địa điểm duy tuyệt nhất trên trái đất hoàn toàn có thể khiến la bàn chỉ sai. Ngoài ra, vị trí này còn sở hữu một số trong những rãnh bên dưới nước sâu nhất nuốm giới.

Các chuyên viên nhận định, xác phương tiện đi lại bị đắm rất có thể rơi xuống "nấm mồ nước" nằm phương pháp mặt biển lớn tới vài ba km. Nhiều phần đáy biển khơi ở Bermuda tất cả độ sâu hơn 5.700m. Trong lúc đó, ngay gần mũi phía phái nam tam giác, rãnh Puerto Rico gồm độ sâu rộng 8.220m đối với mực nước biển.

Bãi cạn với rạn sinh vật biển nguy hiểm hoàn toàn có thể được tìm thấy dọc theo thềm lục địa. Theo công an biển, gần như dòng chảy dạn dĩ trên những rạn san hô liên tiếp tạo ra mối gian nguy hàng hải.

"Những cơn sốt từ phía nam cùng phía bắc kết phù hợp với nhau, nếu bao gồm thêm bão từ bỏ Florida sẽ khiến cho sự hình thành của các con sóng dữ. Bọn chúng cao, gồm độ dốc lớn, có thể cao cho tới 30m. Tàu thuyền có form size càng khủng càng dễ dàng bị dìm chìm chỉ trong vài phút", ts Simon Boxall tới từ trường Đại học tập Southampton, bửa sung.

Lực lượng đảm bảo bờ đại dương cũng lưu ý rằng, các cơn sốt Caribe - Đại Tây Dương ko thể dự đoán trước. Chúng có khả năng tạo ra vòi vĩnh rồng, gây thảm họa cho tất cả thủy thủ cùng phi công.

Một nhà kỹ thuật Australia cho thấy thêm yếu tố tỷ lệ là nguyên nhân bậc nhất gây ra đều vụ mất tích bí mật ở khu vực có biệt danh Tam giác quỷ Bermuda.
*

Trong vậy kỷ trước, khoảng chừng 50 con tàu cùng 20 cái máy bay đã biến mất tại khu vực được ca ngợi là Tam giác quỷ Bermuda (thực tế là một khoanh vùng không cố định nằm nghỉ ngơi phía Bắc Đại Tây Dương, với cùng 1 điểm của tam giác nằm ngay sát Bermuda, vùng phạm vi hoạt động Hải ngoại của Anh).

Các vụ tai nạn này đều sở hữu một điểm bình thường là không tồn tại cái kết rõ ràng, và bọn chúng là nguyên nhân khiến thuyết âm mưu liên quan lại tới Tam giác quỷ Bermuda tăng vọt.

Đã bao hàm hướng giả thuyết nhận định rằng tàu thuyền, máy bay mất tích là do ảnh hưởng bởi các công nghệ còn còn lại từ lục địa huyền thoại Atlantis, từ hầu hết sinh đồ vật khổng lồ, thậm chí là do "đĩa bay" UFO, hoặc các hiện tượng và sức khỏe siêu nhiên cơ mà con bạn không thể phân tích và lý giải được.

<Đã hoàn toàn có thể tìm ra lời giải cho bí hiểm ở Tam giác quỷ Bermuda?>

Trong nỗ lực cố gắng đánh chảy những ý kiến này, nhà kỹ thuật người australia Karl Kruszelnicki, một giảng viên tại Đại học tập Sydney, đã quyết định giải thích hiện tượng mất tích dựa vào cơ sở khoa học.

Đầu tháng Năm vừa qua, ông share với trang tin BGR rằng mặc kệ việc có nhiều vụ tai nạn, Tam giác quỷ Bermuda thực tiễn chỉ có phần trăm máy bay và tàu thuyền biến mất ngang bằng.

Theo ông, Tam giác quỷ Bermuda trải bên trên một diện tích quá rộng lớn, lên tới mức 700.000km vuông biển, và là khoanh vùng có lưu lại lượng phương tiện giao trải qua lại cực lớn. Do thế, số lượng các vụ mất tích sinh hoạt đây không hề là quá nhiều.

"Tam giác Bermuda nằm gần đường Xích đạo, ngay sát một khu vực vực phong lưu của thế giới - đất nước mỹ - nên rất nhiều phương luôn thể qua lại. Theo phân tích của khách hàng Lloyd"s sống London (Anh) với Lực lượng Tuần duyên Mỹ, con số phương tiện biến mất trong khu vực Tam giác Bermuda bởi mọi chỗ khác trên gắng giới, nếu như xét theo phần trăm phần trăm," ông share với tờ Mirror.

Kruszelnicki còn chỉ ra rằng rằng nhiều phần các vụ tai nạn thương tâm ở khu vực này đều phải có nguyên nhân thời tiết xấu, hoặc thậm chí là là từ những quyết định sai lầm của người điều khiển và tinh chỉnh phương tiện đã trở nên mất tích.

Ông lấy ví dụ là vụ mất tích của Chuyến bay số 19, sự kiện vẫn châm ngòi cho các giả thuyết rùng rợn về Tam giác quỷ Bermuda. Chuyến cất cánh số 19 liên quan tới một phi team 5 chiếc máy bay ném ngư lôi TBM Avenger của thủy quân Mỹ.

Tuy nhiên ko lâu sau khi tới Tam giác quỷ Bermuda, cả phi nhóm máy bay đã mất liên hệ với căn cứ. Bỏ mặc nỗ lực tìm kiếm kiếm kéo dài, không một vật chứng hay mảnh vỡ lẽ nào của những chiếc máy bay được tra cứu thấy.

Trong vụ này, Kruszelnicki chỉ ra rằng nguyên nhân hoàn toàn có thể do những phi công tinh chỉnh và điều khiển máy bay quá non gớm nghiệm. Thực tế trong số 14 thành viên phi hành đoàn của 5 chiếc máy bay, chỉ 1 tín đồ duy nhất là phi công bao gồm kinh nghiệm. Tuy vậy hồ sơ bay cho thấy thêm người này lại có lịch sử hào hùng đưa ra nhiều đưa ra quyết định tồi.

Chưa hết, tiết trời trong ngày xảy ra vụ mất tích của Chuyến cất cánh số 19 cực kỳ tồi tệ, khi trời bao gồm bão và hải dương động với sóng cao cho tới 5m.

Hồ sơ về vận động trao lật sang sóng vô tuyến đường còn giữ lại tính đến nay cho biết thêm viên phi công lãnh đạo phi đội là thiếu thốn úy Charles Taylor và những người dân khác đã bất đồng với nhau về câu hỏi nên bay về hướng nào, trước lúc cả đội mất tích.

Taylor tin rằng cả team đang cất cánh trên khoanh vùng Florida Keys buộc phải đã yêu ước phi đội rẽ về phía Đông, thay bởi vì phía Tây, và vì chưng đó khiến cả nhóm cất cánh sâu vào Đại Tây Dương hơn là về phía khu đất liền.

Và do quanh vùng biển nơi những cái máy bay bị bặt tăm khá sâu nên chắc chắn rằng sẽ rất khó khăn để tìm kiếm thấy ngẫu nhiên mảnh vỡ lẽ nào, trường hợp như chúng phần đa đã chìm hết xuống lòng biển.

Điều độc đáo là ý kiến của Kruszelnicki cũng tương tự như với ý kiến của hiệp hội cộng đồng Đại dương và Khí quyển non sông Mỹ (NOAA).

Hồi năm 2010, NOAA từng tuyên bố: "Không có vật chứng nào cho biết thêm những vụ mất tích bí mật ở Tam giác quỷ Bermuda xẩy ra với tần suất to hơn so với ngẫu nhiên khu vực rộng lớn, có rất nhiều phương tiện hỗ tương nào khác, bên trên đại dương."

NOAA cũng cho thấy các nguyên tố về môi trường có thể giải thích cho hầu hết các vụ biến mất ở Tam giác quỷ Bermuda, ví như xu hướng đổi khác thời tiết khôn cùng cực đoan của mẫu hải lưu giữ vùng Vịnh, số lượng đảo các ở khu vực Biển Caribbe khiến chuyển động đi lại tại đây cực kỳ phức tạp, cạnh bên những bằng chứng cho biết khu vực Tam giác quỷ Bermuda có chức năng gây nhiễu loàn từ trường cho các thiết bị định hướng.

Cụ thể, khi đến đây, la bàn trong các thiết bị triết lý thường quay theo phía Bắc thực (hướng Bắc trắc địa), thay bởi quay theo phía Bắc từ, khiến nhầm lẫn trong việc tìm và đào bới đường.

Hải quân Mỹ cùng Lực lượng Tuần duyên Mỹ đến rằng không tồn tại lời phân tích và lý giải siêu nhiên nào cho những thảm họa bên trên biển," NOAA nói thêm.

“Kinh nghiệm của họ cho biết rằng sức khỏe tổng đúng theo của tự nhiên và thoải mái và khả năng giám sát sai lầm của con tín đồ thường đưa đến những tác dụng vượt xa cả đầy đủ thứ cạnh tranh tin nhất chỉ có trong công nghệ viễn tưởng.”

Kruszelnicki tiếp tục thu hút sự chú ý của công chúng vì chưng đã nêu ý kiến khoa học tập cho vấn đề Tam giác quỷ Bermuda.

Xem thêm: Ôi “ Thời Đại Của Chó Và Sói (Time Between Dog And Wolf), Thời Khắc Của Chó Và Sói

Ông từng thu hút media một lần vào năm 2017 và tiếp nối thêm lần nữa vào năm 2022, trước khi mở ra trở lại vào khoảng thời gian nay. Lần làm sao ông cũng kiên trì với cùng một quan điểm: những con số không biết nói dối với không có bí ẩn siêu nhiên nào ở Tam giác quỷ Bermuda./.