(DHAplus)- Cách tách bóc ngày, tháng, năm vào Excel

Để tách các giá trị Ngày, Tháng, Năm vào một ngày rõ ràng nào kia thì chúng ta nên dùng 3 hàm giải pháp xử lý là hàm DAY, MONTH với YEAR. Team hàm này đối kháng giản, dễ dùng và thường được thực hiện kết hợp với các hàm khác như SUMIFS trong vấn đề tính doanh số, công nợ theo khá nhiều điều khiếu nại (trong kia có điều kiện về thời gian), thực hiện với hàm IF, sử dụng với hàm VLOOKUP, kết phù hợp với một chuỗi, áp dụng trong hành bao gồm với việc khẳng định ngày vào cuối tháng để chấm công, sản xuất bảng chấm công, bảng lương, ứng dụng trong việc tìm kiếm năm sinh lúc lập 1 list sinh viên… Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chúng ta cách sử dụng những hàm DAY, MONTH, YEAR nhé.

Bạn đang xem: Tách ngày tháng năm sinh trong excel

1. Hàm DAY

Hàm DAY được áp dụng trong Excel để trả về quý hiếm là ngày trong ô Excel. Cực hiếm ngày được trả về ở dạng số nguyên từ 1 đến 31.

Cú pháp hàm: =DAY(serial_number)

Trong đó: serial_number: đối số bắt buộc, là cực hiếm ngày, tháng, năm mà bạn có nhu cầu tách ra ngày

Ví dụ ta tất cả bảng thời hạn như hình dưới.

*

Để bóc tách ra được ngày của cột thời gian, áp dụng kết cấu hàm bên trên ta bao gồm công thức mang đến ô B2 như sau:

=DAY(A2)

Sao chép công thức cho những ô còn lại của cột Ngày ta chiếm được kết quả:

*

2. Hàm MONTH

Hàm MONTH được thực hiện trong Excel nhằm trả về giá trị là tháng trong ô Excel. Quý giá ngày được trả về ở dạng số nguyên từ 1 đến 12.

Cú pháp hàm: =MONTH(serial_number)

Trong đó: serial_number: đối số bắt buộc, là giá trị ngày, tháng, năm mà bạn có nhu cầu tách ra tháng

Vẫn với lấy một ví dụ trên, để tách bóc ra được tháng của cột thời gian ta bao gồm công thức cho ô C2 như sau:

=MONTH(A2)

Sao chép công thức cho các ô còn lại của cột mon ta chiếm được kết quả:

*

3. Hàm YEAR

Hàm YEAR được sử dụng trong Excel nhằm trả về quý hiếm là năm vào ô Excel. Giá trị ngày được trả về ở dạng số nguyên từ 1900 mang lại 9999

Cú pháp hàm: =YEAR(serial_number)

Trong đó: serial_number: đối số bắt buộc, là quý giá ngày, tháng, năm mà bạn muốn tách ra năm

Vẫn với ví dụ trên, để bóc tách ra được năm của cột thời hạn ta tất cả công thức cho ô D2 như sau:

=YEAR(A2)

Sao chép công thức cho những ô sót lại của cột Năm ta thu được kết quả:

*

Như vậy DHAplus đã trình làng đến các bạn cách tách bóc ngày, tháng, năm trong Excel. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích so với bạn. Chúc các bạn thành công!.

Bạn muốn bóc tách ngày tháng trong Excel ra 3 cột không giống nhau mà chưa biết bước đầu từ đâu? Hãy chơi luôn cách rất là đơn giản mà chúng mình phía dẫn dưới đây nhé.

Ngày mon trong Excel là kiểu tài liệu thường chạm mặt mà hầu hết họ đều biết cách xử lý. Tuy nhiên, việc tách bóc ngày mon trong Excel từ một cột ra nhiều cột thì có thể sẽ khiến cho nhiều bạn chạm chán khó khăn. Trong nội dung bài viết này, chúng mình sẽ trả lời cách tách bóc ngày, tháng, năm ra những cột không giống nhau, khuyên bảo khắc phục lỗi khi bóc tách dữ liệu ngày tháng.


VỪA BẬN VỪA LƯỜI VẪN GIỎI EXCEL NHỜ KHÓA HỌC NÀY


*
EXG01: tuyệt đỉnh Excel - phát triển thành bậc thầy Excel

G-LEARNING

32220 học tập viên


4.8 (108 tấn công giá)

499,000đ

799,000đ


*
Nhập môn Excel cùng cya.edu.vn

G-LEARNING

10638 học viên


4.59 (17 tấn công giá)

Miễn phí

499,000đ


*
EXG05 - khả năng sử dụng phương pháp và hàm A-Z trong Excel

G-LEARNING

674 học tập viên


4.8 (5 tấn công giá)

499,000đ

799,000đ


Cách bóc ngày tháng trong Excel

Hàm bóc tách ngày mon trong Excel

Trong thực tế, Excel không cung ứng một hàm cụ thể để bạn có thể tách ngày, tháng, năm thành các cột khác nhau. Tuy nhiên, họ sẽ sử dụng các hàm liên quan đến tháng ngày trong Excel bao gồm:

Hàm DAY với cách làm là: =DAY(serial_number)Hàm MONTH với công thức là: =MONTH(serial_number)Hàm YEAR với cách làm là: =YEAR(Serial_number)

Trong đó serial_number là ô chứa dữ liệu ngày, tháng, năm vào Excel mà bạn có nhu cầu tách. Thực tế, những hàm này thường được áp dụng để tính ngày, tháng, năm khi có tác dụng báo cáo. Mặc dù nhiên, chúng ta vẫn vận dụng được nó vào việc tách dữ liệu ngày tháng trong Excel.

Các bước bóc tách ngày mon trong Excel

Ban đầu bọn chúng mình gồm một bảng tài liệu như sau:

*

Yêu cầu đề ra là họ cần bóc tách dữ liệu ngày, tháng, năm ra các cột riêng. Quá trình thực hiện như sau:

Bước 1: Tại ô trống đầu tiên của cột Ngày, họ nhập bí quyết là =DAY(B3). Trong những số đó bảng tính của chúng mình thì ô B3 là ô trước tiên chứa tài liệu của cột ngày tháng năm.

*

Bước 2: Bấm Enter để vận dụng công thức. Sau đó các bạn kéo ô vuông màu xanh lá cây ở góc dưới bên nên ô vừa nhập bí quyết xuống. Lúc này tất cả các dòng dưới mà chúng ta kéo đến đa số sẽ được áp dụng công thức. Kết quả mình họ thu được sau công đoạn này là:

*

Bước 3: Đối cùng với cột Tháng, chúng ta cũng vận dụng công thức theo phong cách làm tựa như như trên. Bí quyết để nhập vào ô đầu tiên của cột này là: =MONTH(B3).

*

Sau đó chúng ta chỉ đề xuất copy cách làm xuống các dòng dưới là đã thu được hiệu quả như vào hình hình ảnh dưới đây:

*

Bước 4: Đối cùng với cột Năm chúng ta cũng dùng giải pháp làm tương tự. Công thức để áp dụng cho ô trước tiên của cột này là: =YEAR(B3).

*

Sau đó các bạn chỉ đề xuất copy cách làm xuống những dòng bên dưới là bọn họ sẽ thu được công dụng như sau:

*

Lỗi thường chạm mặt khi tách bóc ngày tháng trong Excel

Nếu các bạn dùng bí quyết mà chúng mình chỉ dẫn trên thấy trả về lỗi #VALUE thì vì ngày mon mà chúng ta nhập vào những ô hiện giờ đang bị khác với format ngày tháng trên lắp thêm tính.

Ví dụ: máy tính của người sử dụng có cấu hình thiết lập mặc định của ngày tháng là MM/DD/YYYY tức là tháng trước thời gian ngày sau còn dữ liệu mà bạn nhập vào lại sở hữu dạng DD/MM/YYYY là cách nay đã lâu tháng sau.

Cách khắc chế lỗi này là chúng ta chọn vào ô đựng định dạng bị lỗi rồi chỉnh định dạng của chính nó sang thành giao diện ngày mon như laptop của bạn.

Xem thêm: Top 14+ Cách Tắt Share Trong Win 7 Mới Nhất 2022, Cách Tắt Share Trong Win 7

Hoặc các chúng ta cũng có thể chỉnh lại biện pháp hiển thị ngày tháng mang đến máy tính của doanh nghiệp theo hướng dẫn trong nội dung bài viết dưới đây:

Kết luận

Như vậy, chỉ với công việc đơn giản là bạn có thể tách được dữ liệu ngày mon trong Excel ra các cột không giống nhau. Bọn chúng mình đã và đang có siêu nhiều nội dung bài viết khác về định hình ngày tháng trong Excel cơ mà các bạn có thể theo dõi bên trên blog học tập Excel Online của cya.edu.vn. Quanh đó ra, các bạn có thể đón gọi những bài viết mới hàng tuần của bọn chúng mình để update thêm những kỹ năng mới nhé.