Share mạng Lan (Mạng Nội Bộ) là bí quyết mà phần lớn các Công ty, công sở đều thực hiện để nhân thể trao đổi, phân chia sẽ các Tài liệu, văn bản, in ấn và dán giữa các Máy vi tính trong cùng hệ thống mạng,… một cách đối kháng giản. Vậy giải pháp Share mạng Lan như thế nào?

Dưới đây cya.edu.vn sẽ chia sẻ với các bạn cách Share mạng nội bộ trên win 7 đối kháng giản.

Bạn đang xem: Cách tắt share trong win 7

Chú ý: Để share được mạng Lan điều kiện quan trọng đặc biệt nhất là các Máy vi tính phải thực hiện cùng một khối hệ thống mạng, thuộc lớp IP nhé.

Ví dụ: laptop 1 IP là 192.168.1.45 thì laptop 2 phải là 192.168.1.( tía chấm đỏ kia là các số tùy ý nhưng bắt buộc khác với số 45)


Nội Dung

1 hướng dẫn phương pháp Share mạng Lan bên trên win 71.1 Tắt tường lửa và cấu hình thiết lập hệ thống mạng Lan bên trên win 71.3 phương pháp Share mạng lan trên win 7

Hướng dẫn bí quyết Share mạng Lan trên win 7

Để mô tả mạng Lan các bạn làm tuần tự các bước sau nhé:

Tắt tường lửa và tùy chỉnh cấu hình hệ thống mạng Lan trên win 7

1. Tắt Tường Lửa của sản phẩm tính

Các bạn vào Start (hình lá cờ phía góc trái ở bên dưới màn hình). Và lựa chọn Control như phần được khoanh đỏ. Hoặc các bạn cũng có thể vào tìm kiếm và bấm Control để vào phần Control Panel nhé.

*

Trong phần Control Panel các bạn chọn Windows Firewall vỏ hộp thoại như hình dưới sẽ xuất hiện. Chúng ta chọn phần được khoanh đỏ Turn Windows Firewall on or off.

*

Khi lựa chọn Turn windows firewall on or off các các bạn sẽ được bối cảnh dưới. Click vào 2 phần được khoanh đỏ, tiếp nối nhấn OK nhằm tắt tường lửa của sản phẩm tính nhé.

*

Lưu ý: triển khai với các máy tính mà các bạn có nhu cầu Share mạng Lan nhé.

2. Tùy chỉnh thiết lập Hê thống mạng Lan

Đầu tiên các bạn cũng vào Control Panel như bước tắt tường lửa. Kế tiếp chọn Network and Sharing center, Lúc này hình ảnh như hình sống dưới vẫn xuất hiện. Các bạn tiến hành chọn Change advanced sharing settings như hình được khoanh đỏ nhé.

*

Lúc này một đồ họa khác xuất hiện, các bạn tiến hành lựa chọn Turn on tất các các Mục. Riêng mục Password thì các bạn chọn Turn off như hình dưới nhé. Tiếp nối Save lại.

*

Lưu ý: thực hiện với các laptop mà các bạn muốn Share mạng Lan nhé.

Kiểm tra 2 máy tính đã thông vào mạng Lan xuất xắc chưa

Để biết 2 máy tính đã có liên quan tới nhau hay chưa các bạn tiến hành làm các bước sau nhé.

Các bạn vào Start → chọn Run → Gõ CMD

Bước 1: Gõ ipconfig để đánh giá IP laptop của Bạn.Bước 2: Gõ Ping 192.168.20.159 (IP của máy tính còn lại). Để coi IP của sản phẩm nào các bạn vào thứ đó với CMD gõ ipconfig nhé.

Như hình bên dưới là nhị máy đang thông với nhau.

*

Cách nội dung mạng lan trên win 7

Share mạng Lan gồm tất cả share folder, ổ cứng, và cốt truyện máy in. Mình sẽ lần lượt hướng dẫn các bạn làm. Phụ thuộc vào nhu cầu của mình để vận dụng nhé.

1. Nói qua ổ cứng vào mạng Lan bên trên win 7

Các bạn mở My Computer ra, lựa chọn ổ mà bạn muốn chia vẫn và bấm chuột Phải chọn Properties như hình dưới.

*

Sau lúc click vào Properties các các bạn sẽ thấy mở ra một giao diện. Sau đó các bạn làm theo các 4 cách dưới


Chọn tab SharingNhấn vào Advanced SharingCheck vào mục nội dung this FolderClick vào Permission

*

Khi click vào Permission, ngoài ra ở dưới đang xuất hiện. Đầu tiên các bạn Chọn Everyoner → check vào cả 3 mục như tại phần số 2. Kế tiếp nhấn Apply. Vào đó

Full Control là Bạn chất nhận được máy khác toàn quyền áp dụng Ổ cứng mình.Change: có thể chấp nhận được thay đổi, sửa đổi những fileRead: Chỉ gồm phép đọc, ko được sửa chữa.

*

Sau lúc Apply là chúng ta đã chia sẻ xong. Chỉ câu hỏi qua máy kia đem dữ liệu. Giải pháp lấy thế nào mình sẽ trình diễn tiếp ở phía dưới.

2. Share thư mục trong mạng Lan trên win 7

Cũng như tóm tắt ổ cứng. Chúng ta mở My Computer vào đúng folder (Thư mục) mong muốn share, bấm chuột phải chọn nói qua With → lựa chọn Specific People. Một hình ảnh khác hiện ra. Các bạn click vào phần sổ xuống tại vị trí số 3 và chọn Everyone.

*

Khi chúng ta chọn Everyone dứt thì bấm vào Chữ Add. Ở phía dưới các bấm chuột trái vào phần sổ xuống mở mục 2 và lựa chọn Read/Write. Kế tiếp nhấn Share.

*

Khi nhấn share và hóng một lúc các bạn sẽ được giao diện như hình dưới. Bấm vào Done để hoàn thành.

*

3. Cốt truyện máy in vào mạng Lan bên trên Win 7

Để nội dung máy in thì các bạn vào Nút Start → lựa chọn Devices and Printer để mở trình quản ngại trị máy in.

*

Vào trình quản trị vật dụng in. Các bạn chọn thứ in ý muốn share mạng Lan. Click chuột phải lựa chọn Printer Properties. Lúc 1 giao diện khác hiện ra. Chúng ta chọn tab Sharing → sau đó check vào mục nói qua this Printer → nhận Apply. Là đã chia sẻ máy in trong mạng Lan xong.

Cách vào máy vi tính đã giới thiệu mạng Lan 

Để vào máy tính xách tay đã tóm tắt trong mạng Lan. Các bạn cũng có thể vào bằng 3 cách.

Mở hành lang cửa số Run và gõ \tên laptop đã share
*
Cũng open sổ Run nhưng đổi tên thành địa chỉ IP (Cách này tránh việc sử dụng khi giới thiệu máy in nhé.)Click double để Mở Network trên đồ họa Desktop. Sau đó mở máy tính đã nói qua mà bạn có nhu cầu lấy dữ liệu.
*
Nếu kết nối máy in thì Bạn nhấn vào phải chọn Connect. Còn nếu lấy dữ liệu thì chúng ta mở các thư mục bình thường.

Xem thêm:

Việc chia sẻ mạng Lan cũng thường xuyên sảy ra những lỗi không kết nối được. Nếu lúc share mạng Lan bên trên win 7 có sự việc gì. Các bạn có thể nêu các lỗi mình sẽ hướng dẫn cách khác phục.