Để đo khối lượng dồ trang bị ta sẽ phụ thuộc những lý lẽ đo, cũng như đơn vị đo để xác định. Vậy nên, để giúp đỡ mọi người làm rõ về kỹ năng cơ bạn dạng này, Monkey vẫn phân tích toàn cục phần kiến thức và kỹ năng liên quan đến trọng lượng để từ bỏ đó vận dụng vào làm bài xích tập và ứng dụng thực tế sao cho giỏi nhất.

Bạn đang xem: Quy đổi đơn vị khối lượng


*

Cách phát âm 1 số đơn vị chức năng tính khối lượng:

Kg: Ki-lô-gamHg: Héc-tô-gamDag: Đề-ca-gamG: Gam

Cách đổi đơn vị chức năng đo khối lượng

Trong bảng đơn vị đo khối lượng bên trên, ta cũng dễ thấy để đổi những đơn vị cần để ý một vài ba điểm sau:

Hai đơn vị chức năng đo trọng lượng đứng tức thì nhau rộng hoặc kém nhau 10 lần

Đơn vị béo đứng đằng trước vội 10 lần đối chọi vị bé xíu liền kề (1 tạ = 10 yến)

Đơn vị nhỏ xíu đứng sau bởi 1/10 đơn vị chức năng trước tiếp giáp (ví dụ 1 yến = 1/10 tạ)

Thứ tự các đơn vị từ béo đến bé xíu là: tấn > tạ > yến > kilogam > hg > dag > g

Khi đổi từ đơn vị nhỏ hơn sang 1-1 vị to hơn liền kề, thì phân chia số đó đến 10.

Khi đổi từ đối chọi vị to hơn sang đối chọi vị bé nhiều hơn liền kề, thì nhân số đó mang lại 10.

Ví dụ:

1 kilogam = 10 hg = 100 dag = 1000g

10 dag = 1hg.

Tìm phát âm về phép tắc để đo khối lượng

Dễ phát âm được, luật để đo cân nặng là cân. Hiện giờ có nhiều nhiều loại cân khác nhau như: Cân đòn, cân Robecval, cân y tế, cân nặng đồng hồ, cân nặng điện tử… Tùy thuộc vào từng một số loại đồ vật, trọng lượng của bọn chúng để sử dụng loại cân nặng thích hợp.

Dưới trên đây là đặc điểm của hai nhiều loại cân khá thông dụng trong đời sống:

Cân năng lượng điện tử:Có thiết kế nhỏ gọn, vẻ ngoài đẹp, không đúng số ít, hiển thị công dụng số trên màn hình. Giả dụ đứng từ nhiều vị trí khác nhau cũng coi được kết quả. Ngoài chức năng cân khối lượng, cân còn có thể ghi nhớ những số liệu.

Cân đồng hồ: dễ sử dụng, giới hạn đo lớn, chịu được va chạm. Cân thực hiện được ngay và lâu dài, không nhất thiết phải thay pin

Cân bàn năng lượng điện tử: cân nặng có giới hạn đo lớn, công dụng đo hiện tại lên screen dễ phát âm và thiết yếu xác. Cân chắc hẳn rằng và chịu được va chạm.

*

Hướng dẫn phương pháp tính trọng lượng đồ vật

Để đo được cân nặng của vật, ta làm theo những cách sau:

Bước 1: Ước lượng trọng lượng của trang bị để lựa chọn được cân phù hợp.

Ta buộc phải chọn cân nặng có giới hạn đo mập hơn khối lượng của vật buộc phải đo. Ví dụ mong muốn cân cân nặng của cơ thể. Ta ước lượng khối lượng của mình là 40 kg. Từ kia ta bắt buộc chọn cân nặng có giới hạn đo là 100 kg.

Bước 2. Làm việc đo khối lượng

Trường hợp: dùng cân đồng hồ

Khi áp dụng cân đồng hồ để đo trọng lượng ta buộc phải hiệu chỉnh cân về vạch số 0 trước lúc đo.

Khi đặt vật lên quả cân nặng xong, ta để mắt nhìn theo hướng vuông góc với mặt cân để phát âm được số lượng chính xác.

Cuối cùng, đọc và ghi công dụng đo theo vạch chia sớm nhất với đầu kim của cân

*


mày mò chương trình học đã hỗ trợ 10 triệu trẻ con em xuất sắc cả 4 kĩ năng tiếng Anh


Trả lời: hai lực cân bằng là gì? Cách khẳng định hai lực cân bằng


Tổng hợp kỹ năng và kiến thức hình chữ nhật đầy đủ chi tiết nhất


Các dạng bài tập về đo cân nặng thường gặp

Trong quá trình học kiến thức cơ bạn dạng về đơn vị đo khối lượng, những em hay sẽ gặp gỡ những dạng bài xích tập sau đây:

Dạng 1: Quy đổi các đơn vị tính khối lượng

Phương pháp giải: dựa vào bảng đổi đơn vị đo khối lượng để suy ra được đơn vị cần quy đổi thiết yếu xác.

Ví dụ: 145dag = ? g

Giải:

Dựa vào bảng đơn vị chức năng đo độ nhiều năm ta có: 145dag = 145 x 10 = 1450g

Vậy 145dag = 1450g

Dạng 2: những phép tính với đơn vị chức năng đo khối lượng

Phương pháp giải: Nếu phép tính của những số gồm cùng đơn vị đo thì những em sẽ thực hiện tính như thông thường. Ngôi trường hợp, ví như khác đơn vị đo cần phải quy thay đổi về cùng đơn vị rồi mới thực hiện phép tính.

Ví dụ: Tính các giá trị sau:

a) 57 kilogam + 56 g

b) 275 tấn - 849 tạ

Giải:

a) 57kg = 57 x 1000 = 57000g

57kg + 56g = 57000g + 56g = 57056g

b) 275 tấn = 275 x 10 = 2750 tạ

275 tấn - 849 tạ = 2750 - 849 = 1901 tạ

Dạng 3: So sánh các đơn vị đo khối lượng

Phương pháp giải: Khi so sánh những số với đơn vị chức năng đo kiểu như nhau chỉ cần so sánh như các số từ nhiên. Nếu đơn vị chức năng đo khác biệt sẽ đề xuất quy đổi về cùng một đơn vị mới thực hiện so sánh.

Ví dụ: So sánh

a) 4300g … 43hg

b) 4357 kilogam ...5000 g

Giải:

a) 4300g … 43hg

Đổi 4300g = 4300 : 100 = 43hg

Vậy 4300g = 43hg

b) 4357kg ...5000g

Đổi 5000g = 5000 : 1000 = 5kg

Vậy 4357kg > 5000g

Dạng 4: Toán tất cả lời văn

Phương pháp giải: những em sẽ phải đọc kỹ đề bài, rồi coi yêu cầu việc là gì. Chăm chú các đơn vị chức năng đo cân nặng phải như là nhau, ví như khác cần được quy đổi về cùng đơn vị rồi thực hiện ghi lời giải, phép tính với đáp số chi tiết.

Ví dụ: Bình đi chợ cài 1 bó rau nặng nề 1250 g, một nhỏ cá nặng nề 4500g, 1 quả túng bấn nặng 750g. Hỏi khối lượng mà Bình phải mang về là bao nhiêu?

Giải:

Khối lượng cơ mà Bình phải đem đến là:

4500 + 750 + 1250 = 6500 (g)

Vậy khối lượng mà Bình với là 6500 g

Bí quyết giúp trẻ học giải pháp đo khối lượng đồ thứ và làm cho toán hiệu quả

Để hỗ trợ trẻ học biện pháp đo tính khồi lượng dụng cụ và giải những bài tập liên quan chính xác, công dụng nhất thì nhất mực phải vận dụng những bí quyết sau đây:

Nắm rõ bảng và biện pháp quy đổi đơn vị đo khối lượng: Đây là nguyên tố trọng tâm, nên bố mẹ cần phía dẫn, giải thích và lý giải cụ thể để nhỏ nhắn nắm vững. Đặc biệt nên tiếp tục kiểm tra kỹ năng và kiến thức này của bé xíu để tránh bé bị quên.Lấy những ví dụ trong thực tế dễ hiểu: Đối với bí quyết đo tính khối lượng đồ thiết bị cũng có rất nhiều trong đời sống, nên cha mẹ có thể cho bé xíu tham gia các vận động cân đo đong đếm, cho con cùng đi chợ,... để bé nhỏ dễ dàng nắm rõ về kỹ năng và kiến thức này hơn.Thực hành, luyện tập tiếp tục rất đề nghị thiết: Khi nhỏ xíu đã hiểu về lý thuyết, bố mẹ nên cho nhỏ thực hành nhiều hơn thế nữa thông qua việc yêu cầu nhỏ xíu làm bài tập, tổ chức các trò nghịch liên quan, đọc thêm nhiều kiến thức mới trên internet...Học đo cân nặng và kiến thức và kỹ năng toán học vững chắc cùng Monkey Math: Đây là ứng dụng dạy toán online cho trẻ mầm non và đái học, nội dung bám đít chương trình GDPT mới nhất với rộng 400 bài bác học, dựa vào 60 chủ thể toán bao hàm hình học, số học, đo lường,... Toàn bộ đều được đào tạo dưới dạng video, hình hình ảnh hoạt họa ngộ nghĩnh giúp bé nhỏ dễ dàng tiếp thu. Cùng với hơn 10.000 vận động tương tác để giúp nhỏ nhắn vừa học, vừa chơi, vừa thực hành nâng cao hiệu quả học tập tập giỏi hơn. Đặc biệt, chưa đến 2000đ/ngày đã hỗ trợ trẻ nâng cao năng lực học toán của mình thì còn do dự gì mà không đăng ký để cùng Monkey yên cầu thử nào?

*

Bài tập thực hành thực tế đo khối lượng để bé xíu tự luyện

Bài 1: Nêu đơn vị đo cân nặng trong hệ thống đo lường của nước ta, và những ước số, bội số hay sử dụng của đơn vị chức năng này

Bài 2: lúc mua hoa quả sinh hoạt chợ, chọn nhiều loại cân tương thích là

a. Cân tạ

b. Cân Roberval

c. Cân nặng đồng hồ

Bài 3: loại cân tương thích để sử dụng cân vàng, bội nghĩa ở tiệm quà là?

a. Cân nặng tạ

b. Cân nặng đòn

c. Cân đồng hồ

d. Cân tiểu li

Bài 4: Người bán sản phẩm sử dụng cân đồng hồ thời trang như hình sau đây để cân nặng hoa quả. Hãy cho thấy thêm GHĐ, ĐCNN của cân này cùng đọc giá bán trị cân nặng của lượng hoa quả được để lên đĩa cân

*

Bài 5: trong mùa kiểm tra mức độ khỏe. An khối lượng là 32kg; Đức nặng trĩu 340hg, Hải nặng trĩu 41000g. Hỏi cả bố bạn nặng từng nào ki-lô-gam?

Bài 6: Điền số phù hợp vào địa điểm trống

a) 1kg = ?hg

b) 23hg 7dag = ?g

c) 51 yến 73kg = ?kg

d) 7000kg 10 tạ = ? tấn

Bài 7: Tính

a) 516 kg + 234 kg

b) 948 g - 284 g

c) 57hg x 14

d) 96 tấn : 3

Bài 8: Điền vết >, đo khối lượng trên, Monkey mong muốn rằng chúng ta hiểu với nhớ được phần kỹ năng này, vận dụng của nó vào cuộc sống ra sao. Cuối cùng để học xuất sắc hơn (đặc biệt các em học sinh lớp 6) hãy chăm chú làm bài tập thêm vào sách nhé. Monkey chúc những học tốt.

Đơn vị đo cân nặng là gì? Bảng đơn vị chức năng đo cân nặng tiếng Anh là gì? Bảng đơn vị chức năng đo khối lượng? cách quy đổi các đơn vị đo khối lượng?


Đơn vị đo trọng lượng được tìm kiếm ra từ khóa lâu với những ứng dụng vào toán học, thứ lý. Biểu thị với số đo phản bội ánh giá trị khối lượng. Việc xác định khối lượng của đồ gia dụng giúp tiến hành các đối chiếu về trọng lượng. Có tương đối nhiều đơn vị đo cân nặng có thể thực hiện trên thực tế. Giữa các đơn vị đó tất cả sự tương tác và hoàn toàn có thể thực hiện những quy đổi. Tùy trực thuộc vào đồ gia dụng cần xác định khối lượng, mà các đơn vị đo tương xứng được sử dụng. Để ghi nhớ các đơn vị này và mối contact giữa chúng cũng rất đơn giản.

*
*

Luật sư tư vấn luật trực đường miễn chi phí qua tổng đài: 1900.6568


Mục lục bài viết


1. Đơn vị đo trọng lượng là gì?

Đơn vị đo trọng lượng được thực hiện phản ánh cân nặng của trang bị hữu hình. đó là đơn vị dùng để làm miêu tả, tính toán, cân nặng ra một vật cụ thể nào đó về quý giá khối lượng. Dựa vào vậy mà bạn cũng có thể biết rõ trọng lượng, cân nặng của vật chính là bao nhiêu. Các đơn vị đo không giống nhau sẽ đã cho ra giá trị trọng lượng khác nhau. Giữa những đơn vị đo khối lượng cũng có mối liên hệ nhất định. Hoàn toàn có thể thực hiện tại quy đổi cực hiếm từ 1-1 vị cân nặng này sang đơn vị chức năng khác.

Khối lượng của vật rất cần được xác định. Giá chỉ trị này còn có nhiều ý nghĩa khác nhau trên thực tế. Đơn vị đo khối lượng sẽ làm nhiệm vụ miêu tả cho ta gọi được điều đó. Trước hết thì có được cân nặng của vật, ta hoàn toàn có thể so sánh thiết bị này nặng hay nhẹ nhàng hơn vật kia. Giá trị tương tự với trọng lượng đó là bao nhiêu,…

Ví dụ: 

Khi xác định trọng lượng cho ra kết quả:

– Trọng lượng trọng lượng của cơ thể con tín đồ là 45kg (kilogam). Như vậy, giá bán trị khối lượng giúp ta xác minh trọng lượng khung hình là bao nhiêu. Ta dùng đơn vị đo trọng lượng là kilogam nhằm miêu ta khối lượng khối lượng khung người người.

– Trọng lượng của một tảng đá lớn là 1 trong những tấn. Vào trường đúng theo này, sử dụng đơn vị tấn tương xứng hơn để phản ảnh trọng lượng của hòn đá. Ta dùng đơn vị đo khối lượng là “tấn” để biểu đạt trọng lượng của tảng đá đó. Bởi vì so với khung hình người, hòn đá nặng nề hơn siêu nhiều. Có mối liên hệ thể hiện giữa tấn cùng kg. đề nghị ta trả toàn hoàn toàn có thể xác định được trọng lượng 1 tấn đó tương tự với từng nào kg.

2. Bảng đơn vị đo trọng lượng tiếng Anh là gì?

Bảng đơn vị đo khối lượng tiếng Anh là Table of units for measuring mass.

3. Bảng đơn vị chức năng đo khối lượng:

Bảng đơn vị chức năng đo trọng lượng sẽ giúp chúng ta hiểu rộng về quy đổi những đơn vị. Từ kia thấy được sự liên hệ giữa những đơn vị đo khối lượng được sử dụng phổ biến hiện nay.

Bảng đơn vị chức năng đo khối lượng 
Đơn vị lớn hơn kilogam Kilogam Đơn vị nhỏ dại hơn kilogam
Tấn Tạ Yến Kg hg dag g
1 tấn 1 tạ 1 yến 1 kg 1 hg 1 dag 1 g
= 10 tạ = 10 yến = 10 kg = 10 hg = 10 dag = 10 g
= 1000 kg = 100 kg = 10000g = 1000 kg = 100 g

Trong đó những đơn vị đo trọng lượng được thu xếp theo lắp thêm tự từ khủng đến nhỏ xíu là: Tấn – tạ – yến – kg – hg – dag – g. Khi rước kg là đơn vị chuẩn chỉnh thường được áp dụng phổ biến. Ta hoàn toàn có thể thấy được có các đơn vị to hơn kg, có 1-1 vị nhỏ tuổi hơn kg đứng về nhì phía của bảng. Theo trang bị tự từ trái qua phải, đơn vị đứng trước bự gấp 10 lần đơn vị đứng sau.

Cách đọc với hiểu những đơn vị đo khối lượng như sau:

Các đơn vị đo cân nặng thông dụng bây giờ thường thấy là Tấn, tạ, yến, kilogam, hectogam, decagam, gam. Rõ ràng là:

– Đơn vị đo trọng lượng Tấn – Viết là “Tấn” cùng ghi sau số khối lượng. Ví dụ như như khối lượng của thứ A là 1 tấn.

– Đơn vị đo trọng lượng Tạ – Viết là “Tạ” cùng ghi sau số khối lượng. Lấy ví dụ như khối lượng của đồ A là 10 tạ.

– Đơn vị đo cân nặng Yến – Viết là “Yến” với ghi sau số khối lượng. Ví dụ như khối lượng của đồ vật A là 100 yến.

– Đơn vị đo khối lượng Kilogam – Viết kí hiệu là “kg” cùng ghi sau số khối lượng. Đơn vị này còn được gọi là “cân” (theo bí quyết gọi của tín đồ Việt). Tức 1 kg = 1 cân. Cách gọi thông dụng này được nhiều phần người dân sử dụng, ngầm phát âm là kg.

– Đơn vị đo trọng lượng Hectogam – Viết kí hiệu là “hg cùng ghi sau số khối lượng.

– Đơn vị đo khối lượng Decagam – Viết kí hiệu là “dag” với ghi sau số khối lượng.

Hai đơn vị chức năng này ít được áp dụng trên thực tế nên ko được nhắc tới phổ biến. Mặc dù nhiên, vẫn đem đến cách tiếp cận và hiểu khi thực hiện để phản bội ánh khối lượng của vật.

– Đơn vị đo trọng lượng Gam – Viết kí hiệu là “g” cùng ghi sau số khối lượng.

Thông thường, những cân đo khối lượng sử dụng đa số các đơn vị đo trên. Với gắn với luận điểm trọng lượng của các nhóm đồ dùng vật, cơ mà một đơn vị chức năng đo thường xuyên được sử dụng. Như trong vận động đi chợ, hay sử dụng đơn vị chức năng gam và kg. Khi thu hoạch nông sản có diện tích lớn, thường xuyên sử dụng đơn vị tấn, tạ tuyệt yến. Vấn đề sử dụng những đơn vị kia giúp thống duy nhất trong cách hiểu, cũng như số liệu bội nghịch ánh tương xứng hơn.

Trong đó:

– Tấn, tạ, Yến là các đơn vị đo cân nặng lớn hơn Kg (kilogam). Theo nguyên tắc hoàn toàn có thể xác định được mối liên hệ của các đơn vị này cùng với nhau.

– Còn hectogam, decagam, gam là các đơn vị đo khối lượng nhỏ hơn kg.

Ngoài ra còn có một số đơn vị chức năng tính trọng lượng khác như: Pound, ounce, Carat. Trong đó:

– 1 pound = 0.45359237 kilograms = 453.59237 grams

– 1 ounce =0.0283495231 kilograms = 28.3495231 grams

– 1 carat = 0.0002 kilograms = 0.2 grams (Thường được dùng đo trọng lượng của đá quý, kim cương). Đá quý, kim cương có giá trị cực kỳ lớn. Cho cho nên việc định giá bán không được tiến hành với các trọng lượng quá lớn. Đơn vị carat giúp ta thấy được trọng lượng được xác minh nhỏ, trong những khi giá trị là cực kỳ lớn. Vào khi một số trong những vật khác, có khối lượng rất béo nhưng hình như không mang đến quá các giá trị.

4. Phương pháp quy đổi các đơn vị đo khối lượng:

Việc ghi nhớ các đơn vị đo khối lượng có thể tạo trên súc tích toán học. Các quy tắc được cấu hình thiết lập giúp chúng ta xác định mối contact giữa các đơn vị đúng mực hơn. Đồng thời ghi nhớ gấp rút và vĩnh viễn với giá chỉ trị tương ứng trong quy đổi những đơn vị đo khối lượng.

Nguyên tắc ghi nhớ:

– Trước tiên, cần tiếp xúc với tên gọi của những đơn vị đo trọng lượng đang được sử dụng. Để tất cả thể thay đổi các đơn vị đo cân nặng một cách nhanh lẹ và đúng chuẩn nhất thì chúng ta cần nắm các quy tắc như sau:

– khẳng định thứ tự của những đơn vị đo cân nặng theo chiều thu xếp từ phệ đến nhỏ hoặc ngược lại. Ví dụ, những đơn vị đo cân nặng từ phệ đến nhỏ bé là: Tấn, tạ, yến, kg, hg, dag, g. Theo sản phẩm tự đó, các giá trị tương tác được thể hiện:

+ Mỗi đơn vị chức năng đo sẽ mập gấp 10 lần so với đơn vị chức năng đứng liền kề sau nó.

Ví dụ: 1kg = 10hg, 1 tạ = 10 yến, 1 tấn = 10 tạ = 100 yến =1000kg.

Như vậy, ta cũng quy đổi được giá trị của các đơn vị không liền kề. Ví dụ như một tấn = 1000 kg, 1 tạ = 100 kg. Bài toán làm quen dần với những đơn vị và tiến hành quy đổi để giúp đỡ ta nhớ bọn chúng lâu hơn.

Đây là việc thực hiện quy thay đổi từ các đơn vị khủng sang đối chọi vị nhỏ dại hơn. Nếu tiến hành quy đổi từ đối kháng vị bé xíu sang đơn vị lớn hơn, vẫn đảm bảo an toàn nguyên tắc bên trên ta có:

+ Đơn vị bé hơn sẽ bằng 1/10 đơn vị đứng liền kề trước nó. Phải khẳng định giữa các đơn vị giáp nhau theo thiết bị tự từ buộc phải qua trái. Như vậy, ta cũng rất có thể dựa vào đó để xác định quy đổi từ đối chọi vị nhỏ nhắn sang đối kháng vị to hơn không lập tức kề.

Ví dụ: 1 tạ = 1/10 tấn, 1 yến = 1/10 tạ = 1/100 tấn, 1kg= 1/10 yến.

Như vậy, phương pháp ghi nhớ đang là:

+ Khi đổi từ đơn vị chức năng đo bự sang đơn vị đo nhỏ liền kề thì chỉ việc nhân số kia với 10.

Ví dụ: 3kg = bao nhiêu hg? => Lời giải: 3kg = 3×10=30hg

Nếu các đơn vị đo ko liền kề, khi có tác dụng quen chúng ta cũng xác định được quý hiếm quy đổi. Theo quy tắc gấp 10 lần đó, ta hoàn toàn có thể xác định 1 tấn = 1000 kg.

+ Khi thay đổi từ đơn vị chức năng đo bé dại sang đơn vị chức năng đo khủng liền kề thì chỉ việc chia số đó với 10. Làm tương tự như theo cách ngược lại để tìm ra các giá trị tương ứng giữa những đơn vị đo.

Ví dụ: trăng tròn yến = từng nào tạ? => Lời giải: trăng tròn yến = 20/10 =2 tạ

Lưu ý khi biến hóa các đơn vị đo khối lượng:

– lúc đổi các đơn vị với nhau, phải xác định được những đơn vị gần kề hay biện pháp nhau mấy vị trí. đề xuất nhớ vị trí sắp xếp thứ từ bỏ của bọn chúng để tránh câu hỏi bị nhầm lẫn các đơn vị liền kề trước với sau. Đảm bảo viết và khẳng định đúng thứ tự từ khủng đến nhỏ xíu hay từ bé nhỏ đến lớn của các đơn vị đo. Khi đó ta bắt đầu hiểu đúng về quy hình thức quy đổi giữa những đơn vị đó.

– lúc đổi đơn vị đó, rất có thể không thu được công dụng là một số trong những đẹp. Nếu ra hiệu quả có quá số quá nhiều năm thì hoàn toàn có thể viết rút gọn buổi tối thiểu 3 số sau vệt phẩy của thừa số đó. Hoặc triển khai việc rút gọn mang lại chữ số thập phân trang bị mấy trong yêu cầu của đề bài.

– bắt buộc dùng máy vi tính để dễ dàng đổi khác chính xác và tránh giảm sai số. Kề bên việc chắc chắn là xác định đúng mối contact giữa những đơn vị đo đó.

Xem thêm: Đóng Vai Người Lính Trong Bài Ánh Trăng Kể Lại Câu Chuyện, Đóng Vai Người Lính Kể Lại Bài Thơ Ánh Trăng

Nếu ao ước ghi nhớ cấp tốc bảng đơn vị chức năng đo trọng lượng này, trước hết bạn phải phát âm đi gọi lại các lần. Hiểu được quy lý lẽ giữa mối contact của các đơn vị đo với sử dụng trong những bài tập quy thay đổi thục. Tự đó để giúp cho những kiến thức này được ghi nhớ thọ và thiết yếu xác. Bài toán quy đổi những đơn vị kia hay so sánh giữa các trọng lượng khác nhau rất phổ cập trong thực tế. Vị đó, mỗi người cần tiếp thu giỏi các kiến thức này để ứng dụng trong số hoàn cạnh ráng thể.