Phóng to thu nhỏ đối tượng – Cách Zoom hình trong Illustrator được thực hiện như thế nào. Có những trường hợp và cách phóng to thu nhỏ đối tượng nào trong AI. Đồng thời bạn cần lưu ý những gì trong quá trình thực hiện tăng, giảm kích thước đối tượng và màn hình làm việc. Cùng cya.edu.vn đi trả lời những câu hỏi đó nhé.

Bạn đang xem: Phóng to thu nhỏ đối tượng trong ai

Tóm Tắt Nội dung

Tổng quan về phóng to thu nhỏ đối tượng trong AICách Phóng to thu nhỏ đối tượng trong illustrator

Tổng quan về phóng to thu nhỏ đối tượng trong AI

Trong illustrator chúng ta có rất nhiều trường hợp thu phóng kích thước khác nhau. Trong đó có 3 nhóm chính bao gồm: Phóng to thu nhỏ đối tượng; Zoom màn hình làm việc; Thay đổi kích thước trang giấy. Trong đó phóng to thu nhỏ đối tượng và Zoom hình là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Mỗi trường hợp chúng ta lại có những lưu ý và cách thực hiện riêng.

Phóng to thu nhỏ đối tượng trong Illustrator.

Đây là trường hợp bạn muốn tăng kích thước thật của đối tượng, hoặc nhóm đối tượng trong illustrator. Trong đó có 3 trường hợp phóng to thu nhỏ đối tượng bao gồm: Tăng kích thước theo tỉ lệ các chiều; Tăng giảm kích thước tự do; và mở rộng khoảng cách đều theo các chiều. Trong đó:

Tăng kích thước theo tỉ lệ: Là việc bạn tăng hoặc giảm kích thước đối tượng trong illustrator nhưng đảm bảo được kề mặt tỉ lệ của đối tương. Có nghĩa là đối tượng mới là đối tượng đồng dạng với đối tượng cũ.Thu phóng kích thước tự do: Là hình thức tăng hoặc giảm kích thước đối tượng trong illustrator một cách tự do. Có nghĩa là bạn vừa thay đổi kích thước vừa làm biến dạng đối tượng một cách tự do.Mở rộng đối tượng theo các chiều: Là phương pháp tạo ra một đối tượng mới với kích thước; sao cho khoảng cách từ viền của đối tượng cũ đến viền của đối tượng mới tại mọi điểm là bằng nhau.

Zoom trong illustrator.

Zoom hay Zoom hình trong illustrator là một khái niệm tăng, giảm vùng nhìn về phía đối tượng. Việc tăng giảm kích thước này chỉ có tác dụng với người dùng chứ không làm thay đổi kích thước thực tế của đối tượng. Zoom hình được thực hiện dựa trên nguyên lý xa gần. Khi bạn tiến lại gần bạn sẽ nhìn rõ chi tiết hơn, và ra xa thì đối tượng sẽ bé lại. Như vậy chúng ta có thể chốt lại rằng: Zoom hình là cách giúp bạn quan sát đối tượng ở nhiều khoảng cách khác nhau. Zoom trong illustrator không làm thay đổi kích thước của đối tượng được quan sát.

Cách 3: Zoom ảnh bằng tổ hợp phím và chuột

Đây là cách phóng to thu nhỏ đối tượng (preview) sử dụng phím tắt và chuột. Cách này được nhiều người thực hiện bởi tính tiện dụng của nó. Đây là phương pháp thường xuyên được sử dụng nhất; đặc biệt với những người Thiết kế Đồ hoạ chuyên nghiệp. Nguyên nhân của việc này là nó linh hoạt trong các thao tác với chuột và bàn phím.

Bạn chỉ cần lăn chuột giữa là có thể làm được việc zoom in zoom out. Để làm được điều này bạn làm như sau. Đặt trỏ chuột vào vào khu vực mà bạn muốn zôm. Tiếp theo bạn giữ phím Alt + lăn chuột giữa. Bạn lăn chuột tiến về phía trước để phóng to, và lăn về phía sau để thu nhỏ

Kết luận về Phóng to thu nhỏ đối tượng

Như vậy cya.edu.vn vừa cùng các bạn tìm hiểu về cách để tăng giảm kích thước đối tượng trong AI. Với mỗi trường hợp khác nhau chúng ta sẽ có ứng dụng riêng của nó. Trong các trường hợp cụ thể chúng ta sẽ được hướng dẫn cách làm riêng. Vì vậy trên đây chỉ là một vài cách để các bạn có thể lựa chọn mà thôi.

Mong rằng với những gì chúng tôi chia sẻ cho các bạn sẽ giúp các bạn có được cách nhìn tổng quan hơn về AI. Đồng thời có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình học tập và rèn luyện của mình. Nếu bạn có bất kì ý kiến đóng góp nào vui lòng để lại bình luận bên dưới. Và hãy cho chúng tôi biết rằng Tự Học Đồ hoạ không cô đơn nhé.