Big Bang (Tiếng Triều Tiên: 빅뱅, Cú Nổ Lớn), hay được viết là BIGBANG, là một trong những nhóm nhạc phái mạnh của nước hàn với 5 thành viên thuộc YG Entertainment. Big Bang được biết đến lần thứ nhất qua những bộ phim truyện tài liệu ghi lại quá trình hình thành của mình được chiếu trên TV cùng với tựa đề The Big Bang Documentary từ tháng 7 cho tháng 8 năm 2006. Những bộ phim truyền hình này cũng khá được phát lại trên GomTV và MTV Hàn Quốc<1>. Thời điểm đó nhóm tất cả 6 thành viên, sau đó một member đã cần rời khỏi nhóm (SO-1, Jang Hyun Seung) vào lúc những tập tài liệu đã phát sóng trước khi nhóm chấp nhận ra mắt<2>, để sau cuối trở thành chuần 5 member như bây giờ gồm: G-Dragon, T.O.P, Taeyang, Daesung và Seungri.

Bạn đang xem: Chuyên gia billboard bình chọn 10 ca khúc hay nhất trong sự nghiệp của big bang

Dưới sự dẫn dắt của YG Entertainment, Big Bang liên tiếp phát hành những chuỗi single với EP và dành được những thành công khá khiêm tốn. Cả team chỉ thiệt sự đột phá với EP Always ("Luôn luôn") được phát hành vào năm 2007, làm tiền đề cho single số một của họ là "Lies" (Korean: 거짓말; Âm đọc: Geojitmal, Nghĩa: gián trá ). Rất nhiều EP tiếp sau của chúng ta là Hot Issue và Stand Up khẳng định vị trí của họ trong số những nhóm nhạc hip-hop số 1 tại Hàn Quốc<3>. Sau thời điểm được trao giải "Nghệ sĩ của năm" của chương trình Mnet KM Music Festival và phần thưởng "Seoul Gayo Daesang", cả team mở rộng chuyển động sang thị trường Nhật Bản bằng việc phát hành một trong những mini album với single được phạt sóng trên các kênh truyền thông. Tuy nhiên, những thành phầm này không có được ngẫu nhiên sự quảng bá nào cho tới khi single thật sự đầu tiên tại Nhật phiên bản của bọn họ là My Heaven ("Thiên con đường của tôi") chủ yếu thức trình làng vào năm kế tiếp.

Cuối năm 2009, Big Bang phát triển thành tên tuổi nghệ sĩ được tìm kiếm những nhất tại Hàn Quốc<4>. Chúng ta cũng thay đổi nhóm nhạc nước ngoài thứ nhất tại Nhật Bản nhận được phần thưởng của truyền ảnh cáp Nhật phiên bản với khuôn khổ "Nghệ sĩ mới"<5>. Trong thời hạn gần đây, những thành viên của tập thể nhóm dành thời hạn cho những các bước cá nhân: Taeyang với G-Dragon thành lập những thành phầm solo trong khi T.O.P, Daesung và Seungri ban đầu sự nghiệp diễn xuất.

Tháng 11 năm 2011 tại Belfast - Bắc Ailen, Big Bang đã đại diện cho khu vực Châu Á Thái tỉnh bình dương tham dự giải thưởng âm nhạc là MTV Châu Âu 2011 lúc được đề cử ở khuôn khổ Worldwide Act và giành thắng lợi nhờ 58 triệu lượt phiếu thai của tín đồ hâm mộ. Như vậy, cùng rất nhóm nhạc lịch sử một thời Queen, Big Bang là đông đảo nghệ sĩ duy nhất thắng lợi tại EMA 2011 mà không đến từ Bắc Mỹ.


*

*

Trước khi Big Bang thừa nhận ra mắt, mỗi thành viên đông đảo đã bao gồm những thành công và sự lừng danh nhất định trong ngành technology giải trí. Team trưởng G-Dragon và giọng hát chính Taeyang được đào tạo tại YG Entertainment từ lúc cả hai mới chỉ 12 tuổi cùng với nghệ danh là GD cùng YB. Thành viên T.O.P được biết nhiều với nghệ danh T.E.M.P.O với bốn cách là một trong những tay rap nổi tiếng trong giới ngầm (underground). Big Bang chủ yếu thức trình làng trong lịch trình "YG Family concert", ra mắt tại sân vận tải tại Seoul Olympic Park vào ngày 19 tháng 8 năm 2006.

Trước khi tạo ra album đầu tay, Big Bang đã thực hiện một chiến lược rất quánh biệt, xuất bản 3 EP trong thời hạn vài tháng. EP đầu tiên mang tênThe First Single Album, gồm ca khúc "This love" lọt được vào bảng xếp hạng vị trí cao nhất 10 hit single. Đây là 1 trong ca khúc được G-Dragon hát lại từ bản gốc của group nhạc Mỹ Maroon 5<6>. Single vừa ra mắt đã bán được 17.000 phiên bản trong tháng 8<7> và kế tiếp hơn 40.000 bạn dạng tiếp tục được tiêu thụ nhanh chóng<8>. EP thiết bị hai Big Bang is V.I.P. được phát hành tiếp nối 1 mon đạt được lợi nhuận 21.000 bạn dạng ngay trong tháng<7> và đã đạt được doanh số sau cuối là 32.000 bản<8>. EP thứ tía và là EP cuối cùng B I G B A N G 0 3 tiếp nối sự thành công xuất sắc của nhị EP trước cùng với doanh số sau cuối là 30.000 bản<8>

Trong thuộc năm, fan club chính thức của Big Bang được ra đời mang tên "V.I.P" (dựa theo tên của single thứ hai "Big Bang is V.I.P"). Không phải như những fan hâm mộ club khác, tín đồ của Big Bang không có theo bóng bay nhiều màu nhằm cổ vũ trong số buổi biểu diễn; cụ vào đó, fan hâm mộ dùng mọi khăn choàng, khăn che mặt với đều từ BB (viết tắt của Big Bang) màu black và white trong thời gian đầu tiên. Một thời hạn sau, họ thực hiện những cây gậy bao gồm hình vương vãi miện. Vào cuối tháng 12 năm 2006, Big Bang tổ chức triển khai buổi hòa nhạc thứ nhất mang tên The Real. Mon tiếp theo, album đầu tay Since 2007, tổng hợp hầu hết ca khúc trong số những single trước đó được phát hành; vào cuối tháng 2 năm 2007, album đạt được lợi nhuận 48.000 bản<8>

2007-2008: Đột phá

Tháng hai năm 2007, Big Bang tạo album trích trường đoản cú buổi hòa nhạc The First/Real Live Concert, bán tốt 30.000 bạn dạng tính mang lại thời điểm thời điểm cuối năm 2007<9>. Từ tháng 5 mang đến tháng 7 năm 2007, nhóm tổ chức tour diễn vòng quanh hàn quốc với tên Want You, đi qua 5 thành phố: Incheon, Daegu, Changwon, Jeonju và Busan<10>.

Tháng 8, đội tổ chức một buổi họp fan hâm mộ để quảng bá cho những vận động tiếp theo, và một trong các đó là thi công mini album đầu tiên Always.G-Dragon sẽ tham gia chế tác và sản xuất những ca khúc cho Big Bang từ hầu như ngày đầu debut, album này cũng không ngoại lệ. Mini album sau khoản thời gian phát hành đã nhận được phản nghịch hồi tích cực và lành mạnh từ fan hâm mộ và giới phê bình, quan trọng đặc biệt cho ca khúc"lies"<11>. "Lies" biến đổi ca khúc hit nâng tầm đầu tiên của nhóm, vươn mang lại vị trí số 1 của các bảng xếp hạng Hit Songs của đài SBS, sau đó là Music Core của đài MBCs, Music Bank của đàiKBS và Countdown của kênh Mnet bên cạnh vô số phần đông bảng xếp hạng online với offline trong 8 tuần liên tiếp.

Mini album cũng đủ thành công xuất sắc để Big Bang thu được khôn xiết nhiều giải thưởng vào cuối năm 2007, bao gồm "Nhóm nhạc nam xuất xắc nhất" với "Ca khúc của năm" của giải thưởng M.NET/KM Music Festival 2007<12>. Cũng trong năm 2008, Big Bang chiếm luôn giải thưởng "Daesang" lừng danh trong lễ trao giải Seoul Music lần đồ vật 17<13>. Cú hít Lie đã đưa Big Bang lên một trong những nhóm nhạc số 1 Hàn Quốc.

Mini album thứ hai Hot Issue được thi công vài mon sau Always mang lại đến nhóm một hit béo khác là "Last Farewell" ("마지막 인사"). Ca khúc phản chiếu được sức thành công của "Lies", đi đầu trên những bảng xếp hạng, và win giải "Ca khúc của tháng" trong phần thưởng "Digital Music Award" của đài Cyworld, qua khía cạnh các đối phương rất to gan như Wonder Girls và F.T. Island. Ca khúc cũng dẫn đầu bảng xếp thứ hạng của Juke-On vào 8 tuần liên tiếp<14>. Tiếp nối nhóm liên tiếp tổ chức buổi hòa nhạc thứ hai từ 28 cho 30 tháng 12 trong năm 2007 mang tên Big Bang Is Great. Vé của lịch trình này được buôn bán sạch chỉ sau 10 phút<15>, bất kỳ sự tiêu giảm trong khâu tiếp thị do các thành viên của nhóm phải vào viện vì căn bệnh và chấn thương trong biểu diễn và vày kiệt sức<16>. Sau đó, thay mặt đại diện của YG Entertainment thông báo rằng Big Bang sẽ màn trình diễn trong MBC Music Festival vào ngày 31, nhưng toàn bộ những buổi biểu diễn khác vào tuần thứ nhất của năm sau sẽ ảnh hưởng hủy bỏ. Cũng trong thời hạn này, hầu hết album với single của Big Bang đông đảo được yêu cầu rất cao, vì lý do đó, công ty quản lý đã đề xuất tái phiên bản tất cả<17>.

Sau khi thành công bùng cháy rực rỡ tại Hàn Quốc, Big Bang nhắm đến thị trường không tính nước, ví dụ là Nhật Bản. Ban đầu từ năm 2008, album giờ Nhật thứ nhất của họ For The World gồm đều single giờ đồng hồ Hàn trước đó với ca khúc giờ đồng hồ Nhật "How Gee" (phiên bản remix mới của "How Gee" được trình bày trước đó vày nhóm nhạc Nhật bản Black Machine). For The World ngay khi phát hành đã chiếm lấy hạng 14 trong bảng xếp hạng Oricon và sau cùng leo lên được địa chỉ thứ 10, dù không thể có chương trình tiếp thị nào<18>. Ngày 28 với 29 tháng 3, Big Bang tổ chức triển khai hòa nhạc tại JCB Hall tại Tokyo Dome City. Team cũng kiến tạo một mini album bởi tiếng Nhật vào thời điểm cuối tháng 5 mang tên With U, cùng với một single thuộc tên.

Big Bang quay lại Hàn Quốc vào giữa năm 2008 sau khoản thời gian kết thúc buổi giao lưu của họ trên Nhật. Dù hoạt động của nhóm buộc phải bị dời lại những lần vày các vận động solo của những thành viên, cuối cùng Big Bang cũng xuất bản mini album thiết bị 3 Stand Up - kết hợp với nhóm Daishi Dance, cùng nhóm nhạc rock nước hàn No Brain trong single punk rock bắt đầu nhất Oh My Friend. Ca khúc đầu tiên của album được xuất bản là "Day By Day" ("하루하루"). Tương tự những album trước, trưởng đội G-Dragon tham gia nhiều phần trong vấn đề sản xuất album bằng câu hỏi hòa âm cùng viết phần nhiều ca khúc vào album ngoại trừ "A Good Man", được viết vày T.O.P. Mini album liên tiếp gặt hái thành công xuất sắc với doanh số đạt 100.000 bạn dạng và tạo thành một vài trong số những single xuất xắc hất của nhóm, với ca khúc chủ yếu "Day By Day" đứng đầu những bảng xếp thứ hạng online với giữ địa chỉ số một trong các 6 tuần liên tiếp<19>. Kề bên đó, vài ca khúc của họ cũng lọt vào trong top 20 của bảng xếp hạng như "Heaven" sinh hoạt hạng 2, "Oh My Friend" hạng 9, "A Good Man" hạng 12 cùng "Lady" hạng 16 - cả 5 ca khúc của một đội nhạc trong đứng đầu 20.

Cùng thời điểm, Big Bang cũng xây cất ca khúc tiếng Nhật "Number 1" vào album thuộc tên và trình làng ca khúc này trên một số chương trình radio cùng TV của Nhật. Album đã đạt được hạng 3 vào bảng xếp thứ hạng album hằng ngày Oricon. Cuối năm 2008, Big Bang tạo ra album tiếp theo Remember, với ca khúc "Sunset Glow" giữ hạng tuyệt nhất trên rất nhiều bảng xếp hạng trên Hàn Quốc. Thời điểm cuối năm 2008, Big Bang lần thứ 2 giành được giải "Nghệ sĩ của năm" tại lễ trao giải M.NET KM Music Festival Award 2008<20>. Cuối năm 2008, lệch giá của Big Bang vào tầm khoảng 36 tỉ won (tương đương 24.5 triệu Đô la Mỹ).<21>

2009: mở rộng hoạt động

Đầu năm 2009, Big Bang tạm kết thúc hoạt đụng để những thành viên dành thời gian cho các vận động solo. Trong thời hạn này, nhóm hợp tác và ký kết với 2NE1, nhóm nhạc cô gái mới của thuộc công ty YG Entertainment cũng được biết thêm với cách gọi "Big Bang nữ", vào ca khúc "Lollipop"; cả hai nhóm đã thuộc nhau triển khai video đoạn clip cho ca khúc này. Mặc dù chỉ là 1 trong những ca khúc được sử dụng trong mẩu quảng cáo smartphone di động, cơ mà nó sẽ leo lên hạng nhất của khá nhiều bảng xếp thứ hạng online<22>.Thậm chí còn giành được vị trí No.3 công tác KBS Music bank điều mà không một CM tuy vậy nào làm cho được trước đó.Trước những thành công xuất sắc đó "Lollipop" biến ca khúc CF thành công xuất sắc nhất trong lịch sử Hàn Quốc

Sau thành công với "Lollipop", Big Bang tạo single giờ đồng hồ Nhật thứ nhất "My Heaven" mon 5 năm 2009, được xem như sự trình làng chính thức trên Nhật. Ca khúc là bản dịch tiếng Nhật trường đoản cú ca khúc "Heaven" trong EP Stand Up của họ, được hòa âm bởi Daishi Dance, nghệ sỹ đang rất được hâm mộ tại Nhật. Dựa vào chiến lược tiếp thị thú vị khi Big Bang được bộc lộ trong một trong những chương trình tin tức buổi sáng sớm mà single tức thì khi reviews đã có được vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng Oricon một phương pháp bất ngờ<23>

Ngày 8 mon 7 năm 2009, Big Bang xây dừng single tiếng Nhật vật dụng hai sở hữu tên "ガラガラ GO!" (Gara Gara Go!) giành được vị trí lắp thêm 5 nằm trong bảng xếp hạng Oricon.<23>. "Gara Gara Go!" khắc ghi những màn biểu diễn trước tiên của Big Bang trên sảnh khấu Nhật như Hey!Hey!Hey! Music Champ và Music Station. Trước việc thành công của nhị single giờ Nhật, Big Bang thành lập album tiếng Nhật thứ nhất dưới sự cung cấp của Universal Music, đưa tên tuổi của Big Bang vào bảng xếp hạng tại vị trí thứ 3.<23>

Gần như ngay sau khi phát hành album, Big Bang quay trở lại Hàn Quốc. Mon 8, G-Dragon desgin album solo mang tên Heartbreaker, đạt được nhiều thành công lớn bỏ mặc nhiều tranh cãi. Taeyang dự con kiến sẽ thiết kế album solo máy hai vào đầu xuân năm mới sau trong những lúc vừa sản xuất single "Where U At" thuộc video video clip của nó.

Ngày 15 tháng 10 năm 2009, Big Bang công bố sự tái hợp thứ nhất của cả nhóm trong ca khúc chính của một bộ phim truyền hình truyền hình Nhật Ohitorisama (おひとりさま, One person, Một người) chiếu vào buổi tối thứ sáu bên trên đài TBS với các diễn viên Alisa Mizuki và Teppei Koike mang thương hiệu "Koe Wo Kikasete" (声をきかせて, Let Me Hear Your Voice, Hãy nhằm tôi nghe các giọng nói của em)<10><24><25>. Kế tiếp ngày 4 mon 11 năm 2009, Big Bang chính thức phát hành ca khúc này bên dưới dạng single và đạt được vị trí vật dụng 4 trong bảng xếp hạng Oricon<26>.

2010: Các vận động tại Nhật và sẵn sàng cho bài toán trở lại

Những ngày thứ nhất của tháng một năm 2010, Big Bang tổ chức triển khai liveconcert Big Show 2010<27> tại Sân tải Olympic Seoul<28>. Tháng kế tiếp, Big Bang hợp tác vào tour diễn Electric Love tại Nhật<29>. Trở lại hồi tháng 2, Big Bang thiết kế "Lollipop 2", phần tiếp theo của single "Lollipop" đầu tiên hát cùng 2NE1. Cả 2 ca khúc này đều có mục đích như là nhau là quảng cáo đến dòng điện thoại cảm ứng Lollipop của LG Cyon<30>. Ca khúc này đã và đang đứng đầu một trong những bảng xếp hạng online<31>. Tiếp theo đó, họ nhận được giải thưởng "5 ca sĩ tuyệt hảo nhất" của lễ trao giải Đĩa kim cương Nhật Bản lần thứ 24<32>.

Album tiếp sau của Big Bang cũng rất được khẳng định là sẽ được phát hành vào hè năm nay<29>, tuy vậy Big Bang vẫn vẫn trong chứng trạng ngưng chuyển động khi T.O.P, Daesung và Seungri đang xuất hiện những chiến lược riêng<33> còn Taeyang sẽ liên tiếp quảng bá mang lại album riêng rẽ của mình<34>.

Ngày 16 mon 5, YG Entertainment chính thức ra mắt music đoạn phim cho ca khúc mới nhất của Big Bang là Tell me goodbye. Đây cũng là ca khúc được sử dụng làm nhạc thỏa thuận của phim IRIS khi được trình chiếu tại Nhật.

Ngày 29 tháng 5, Big Bang được trao giải thưởng: đoạn phim nghệ sĩ bắt đầu xuất dung nhan nhất, đoạn phim Pop xuất sắc độc nhất và video hợp tác xuất sắc độc nhất (dành cho ca khúc phối kết hợp giữa G-Dragon và team nhạc phái mạnh Nhật Bản W-inds. Đây là những hạng mục trong phần thưởng "MTV WORLD STAGE VMAJ 2010″ (VMAJ 2010) uy tín của Nhật.

Ngày 21 tháng 6, top tung MV new mang thương hiệu Turn it up.chưa đầy 24 giờ đồng hồ ca khúc đã đứng đầu tất cả các bảng xếp hạng của xứ hàn Quốc, vài ba ngày sau thời điểm tung MV thì nó đang lan sang cả những nước Châu Âu cùng không ngoại lệ, ca khúc cũng đã tiến công nhiều bảng xếp hạng.MV này đã cho thấy mức độ "HOT" của TOP bao gồm tầm ảnh hưởng đến chũm Giới, xác định chất giọng và khả năng diễn xuất của người anh cả trong Big Bang.

Ngày 1 mon 7, TaeYang cho ra Album hoàn chỉnh đầu tiên mang tên là Solar(Mặt trời)

Theo site âm nhạc Monkey3, bài hát chủ đạo “I Need A Girl” của album đang leo thẳng lên vị trí quán quân trên bảng xếp hạng real time của họ ngay sau khi nó được tung ra vào ngày mùng 1 mon 7.

Các bài xích hát không giống trong album như “Break Down”, “Just A Feeling”, “You’re My”, ” After You asleep” cũng nhận được rất nhiều tình cảm tự các fan hâm mộ yêu âm nhạc, leo lên đứng đầu 10 trên các bảng xếp hạng âm thanh real time.

Ngày 25 mon 8, Big Bang đã xây đắp single bằng tiếng Nhật tiên tiến nhất mang thương hiệu "Beautiful Hangover" với bài xích hát thuộc tên cùng 1 ca khúc khác: Somebody khổng lồ Luv. đội dành thời gian để tập trung tiếp thị cho 2 ca khúc này tại Nhật. Sau khoản thời gian nghỉ ngơi, hồi tháng 10, Big Bang dự tính sẽ ra album với toàn bộ các bài bác hát đều vày leader G-Dragon sản xuất, vì vậy, theo GD, album nay đang tốn khá nhiều thời gian tuy nhiên dù sao anh vẫn sẽ cố gắng hết sức nhằm không khỏi phụ lòng những V.I.Ps.

Ngày 25 mon 12,hai rapper năng lực của BigBang là G-Dragon và T.O.P tung album High High với lần lượt những singles vào album như High high, Knock out, Baby good night và tất cả đều trèo lên được No.1 các bảng xếp hạng uy tín. Album này cho biết thêm khả năng rap,hip hop và biểu diễn của mình đã thừa trội hơn những ca khúc trước.

2011: Năm đầy sóng gió

Tháng 2/2011, Big Bang chế tạo mini album thiết bị 4 với ca khúc chủ đề Tonight, ghi lại sự quay trở lại sau 2 năm vắng bóng, được mặt hàng loạt khán giả đón nhận. Thuộc với đó là BIG SHOW 2011 được tổ chức tại SVĐ Olympic Park à tại hà nội thủ đô Seoul trường đoản cú 25 đến 27/02. Sau đó, Big Bang tung bạn dạng Special Edition cùng với 2 ca khúc chủ yếu là Love tuy vậy và Stupid Liar.

Tổ chức Love và Hope Tour

Cuối mon 5, Dae Sung bị vướng vào một vụ tai nạn đáng tiếc ô tô và anh đã cần ra hầu tòa mà lại đã được xử white án

Tháng 10, G-Dragon bị tố áp dụng cần sa.

Đây là một năm trọn vẹn không tốt chút nào với các thành viên Big Bang. Nhưng chủ yếu những phát triển thành cố xảy ra trong trong năm này đã đưa những thành viên cho gần nhau hơn, họ đọc nhau hơn cùng lại liên tiếp gắn bó để đi xa hơn, vượt qua "Lời nguyền 5 năm" của K-pop về các nhóm nhạc thần tượng trước đây, chuẩn bị cho một sự quay trở về đầy hầm hố trong năm 2012.

Xem thêm: Thành Trại Anh Hùng Thành Trại Tập 20, Phim Anh Hùng Thành Trại Tập 1

Đặc biệt, ngày 6 mon 11 Big Bang là đại diện của châu Á thừa qua các tên tuổi khác từ những châu lục ( trong số ấy có Britney Spears của Bắc Mỹ ) vẫn giành phần thưởng MTV Worldwide Act tại lễ trao giải MTV EMA Belfast 2011. Đây là lần thứ nhất một nghệ sỹ Hàn Quốc giành giải tại MTV Châu Âu

2012: Trở lại đợt nữa với music đam mê bất tận

Với ALIVE, BIGBANG đang làm 1 điều chưa từng xảy ra trong lịch sử hào hùng Kpop, quảng bá cả 6 ca khúc chủ đề trong 1 album (thông thường xuyên nghệ sĩ chỉ tiếp thị 1 giỏi 2 ca khúc làm cho ca khúc chủ đề và được đầu tư kỹ lưỡng hơn, do khi album phân phát hành, người nghe sẽ thuận tiện chọn cho doanh nghiệp ca khúc bắt tai và hâm mộ nhất). Trước khi phát hành, Big Bang đã tạo thành cơn sốt với ca khúc đầu tiên cùng MV “Blue” với toàn cảnh được xoay ở New York, trên nhạc điệu buồn phối kết hợp tinh tế với lời nhạc sâu sắc. Từng ngày tiếp theo sau đó, teaser của các ca khúc sót lại lần lượt được ra mắt, với từng thành viên Big Bang lộ diện trong một teaser và mang đến cho người xem những cảm xúc rất khác nhau. Những MV với phần biểu thị của 6 ca khúc được thực hiện với những ý tưởng trọn vẹn khác biệt. YG cho biết “Alive” là album mà ở đó bạn nghe bao gồm thể phát hiện rất các thể loại âm thanh khác nhau. Việc tiếp thị cả 6 ca khúc cùng một lúc không hẳn là điều dễ dàng nhưng Big Bang đã khiến các bạn hài lòng”. Ngay sau khi được vạc hành, các ca khúc trong Alive (Blue, Fantastic Baby, Bad Boy, Love Dust, Aint No Fun, Wings-DaeSung solo) ngap lập tức leo lên các BXH âm nhạc hàng đầu như Melon, Bugs, Mnet,... Album là sự phối kết hợp sản xuất và chế tác của G-Dragon, Teddy, Kush với Choice 37. Alive là những lời tự sự rất tình thực của Big Bang. Lời ca của những ca khúc sở hữu những ý nghĩa sâu sắc sâu xa và biểu đạt sự chín chắn vào cách lưu ý đến của từng thành viên. Mỗi thành viên đã bao gồm những suy nghĩ cùng sự trưởng thành nhất định trong phong cách âm nhạc và thông điệp người ta muốn chia sẻ. Từng ca khúc trong các số đó là 1 mẩu chuyện của họ, vượt qua rủi ro khủng hoảng và trở về thành công đầy táo bạo mẽ

Để đã đạt được những ca khúc chất lượng cùng gần như hình ảnh đẹp, YG đã chi tiêu rất lao động cho sự quay trở lại của BIGBANG. YG cũng mời hồ hết nghệ sĩ và nhà sản xuất danh tiếng hợp tác với BIGBANG trong lượt này. BIGBANG đã tổ chức BIGSHOW - ALIVE TOUR 2012 trên sân chuyển động Olympic Park thu hút 30000 khán giả. Sau đêm diễn tại Seoul, BIGBANG đang đi vào với người theo dõi của 25 thành phố thuộc 16 quốc gia châu Á, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và châu Âu. “Big Show 2012” mang về một show âm nhạc quý phái quốc tế, thể hiện năng lực và niềm đam mê music của Big Bang vẫn làm nở rộ sân khấu. Showbiz Hàn phải chấp nhận rằng Big Bang vẫn vượt ra khỏi giới hạn một đội nhóm nhạc thần tượng để vươn lên khía cạnh của một nghệ sĩ thực thụ.

Trong tháng 3/2012 Big Bang đã được đề cử trong khuôn khổ “Best Fan” cho ” MTV ITALY TRL Awards 2012″. BIGBANG tiếp tục thành công giải thưởng nước ngoài này, đối đầu với các tên tuổi lớn: Avril Lavigne, Emma, One Direction,..., sau khoản thời gian tuyên bố thắng lợi vào mon 11 năm trước. Ngày 9-3, Billboard đã công bố BXH tuần của U.S Billboard 200, trong những số ấy Alive xếp ở vị trí 150. Điều gây tuyệt hảo là BIGBANG không thể có chiến lược quảng bá Alive tại Mỹ, đó cũng là lần đầu tiên 1 album giờ Hàn được xếp hạng, đứng bên trên cả My World 2.0 của Justin Bieber. Cạnh bên đó, BIGBANG còn đứng số 4 ở hạng mục Heatseekers Album, đứng số 22 ở khuôn khổ Independent Albums và đứng vị trí thứ 4 ở khuôn khổ World Albums. Ngày 21-3, nàng ca sĩ bạn AnhPixie Lott cũng đã tạo ra album Young Foolish Happy phiên bản Cảm thừa nhận của bạn