Tổng hợp kỹ thuật lừa bóng qua người đỉnh cao

Bóng đá là bộ môn thể thao vua hấp dẫn, kích tính, đòi hỏi kỹ thuật cao đối với người chơi. Để chơi bóng không khó nhưng để trở thành người chơi giỏi, cầu thủ chuyên nghiệp thì lại không hề dễ dàng. Bộ kỹ thuật bóng đávốn rất đa dạng và phong phú để từng người chơi khai thác và biến hóa. Trong đó, kỹ thuật lừa bóng qua người là nghệ thuật quan trọng không thể thiếu khi chơi bóng. Vì thế, đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích chúng tôi cung cấp dưới đây nhé!


Mục lục

Kỹ thuật lừa bóng qua người cơ bản nhất
Một số kỹ thuật lừa bóng qua người hay độc đáo
Học kỹ thuật lừa bóng qua người của các cầu thủ nổi tiếng

Kỹ thuật lừa bóng qua người cơ bản nhất

– Kỹ thuật Poke và Run

*

Kỹ thuật lừa bóng qua người cơ bản

Với những cầu thủ chuyên nghiệp, kỹ thuật Poke và Run không còn xa lạ gì. Nó trở thành con bài quan trọng để người chơi dành ưu thế trong các cuộc đấu. Poke và Run hiểu một cách đơn giản là cách lừa bóng. Đây cách đi bóng qua người đơn giản, phổ biến, thông dụng, dễ thực hiện nhưng hiệu quả cao.

Bạn đang xem: Bài 16

Kỹ thuật này có thể luyện tập, thực hành ở sân bóng 5 người chơi. Khi bóng đến chân, bạn chỉ cần sử dụng mũi giày, nhẹ nhàng chích vào bóng để đẩy nó luồn qua người đối thủ.

Kế đến, bạn hãy di chuyển thật nhanh, thoát qua họ và đón lấy bóng ở phía sau. Để thực hiện thành công thao tác này bạn cần nhanh mắt quan sát chỗ trống phía sau đối thủ và nhớ không nên đứng quá gần họ.

– Kỹ thuật Cruyff turn

Cruyff Turn có nghĩa là rê bóng qua người. Đây là kỹ thuật qua người trong bóng đá đòi hỏi người chơi phải thực sự tinh ý và khéo léo. Lúc bóng đang nằm trong chân, người chơi cần tận dụng tốt lòng bàn chân để hãm bóng lại, giảm độ sung của nó một cách bất ngờ. Kế đến, nhanh chóng dùng chân để đổi hướng di chuyển của mong theo kế hoạch của mình khiến đối thủ bất ngờ. Vì thế, bạn có thể thoát khỏi thế kìm kẹp của đối phương, chạy bóng ra ngoài hoặc chuyền bóng cho đồng đội một cách thuận lợi.

– Kỹ thuật The Roll

*

Kỹ thuật The Roll

The Roll là kỹ thuật lừa bóng khó, phải thận khéo léo và kinh nghiệm mới có thể thực hiện thành công. Muốn thực hiện động tác này người chơi cần phải miết bóng bằng gầm giày để quá bóng có thể di chuyển một cách nhanh nhất. Kế đến, người chơi sẽ dùng bàn chân còn lại để đỡ bóng, cũng có thể chuyền bóng đến cho đồng đội của mình.

Để tiến hành cách qua người trong bóng đá The Roll bạn lưu ý không được đứng quá gần đối thủ và cũng cần không được để họ nhận ra ý đồ của bạn. Nếu không mọi kế hoạch sẽ thất bại.

– Kỹ thuật Shoulder và Panna

Đây là kỹ thuật lừa bóng qua người bằng cách thao tác nhún vai, xỏ háng để đánh lừa đối phương. Có nghĩa là bạn phải làm sao để đối thủ của mình phải dạng 2 chân ra sau đó đẩy bóng qua háng một cách nhanh nhất có thể.

Sau khi bóng đã được đẩy qua hạng thì người chơi phải di chuyển thật nhanh ra phía sau để đón lấy quả bóng. Cần thận trọng và thật nhanh nếu không bóng có thể rơi vào chân đối phương, như thế sẽ cực kỳ nguy hiểm.

– Kỹ thuật Step Over

Cách lừa bóng qua người được dùng phổ biến trên sân 7 người chơi. Nếu thực hiện đúng kỹ thuật thì Step Over sẽ mang lai hiệu quả cao. Trước hết bạn sẽ dùng chân không thuận tiến hành đảo bóng và nhún vai khiến đối phương phân tân và không đoán được ý đồ đi bóng của bạn.

Kế đến, dùng chân thuận đi bóng qua người thật nhanh và bất ngờ. Với những người mới chơi, thực hiện kỹ thuật Step Over không hề đơngiản vì nó đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng của cả hai chân. Vì thế, nếu bạn muốn thành thạo chiêu thức này hãy cố gắng luyện tập chăm chỉ và kiên trì.

– Kỹ thuật The Matthews

Kỹ thuật The Matthews đòi hỏi cầu thủ phải chạm bóng 2 lần với tốc độ thật nhanh. Trong lần chạm bóng đầu tiên, người chơi phải dùng má trong của bàn chân để lừa bóng, đẩy bóng qua người đối thủ. Trong trường hợp gần khung thành bạn có thể sút ngay để làm đối thủ bất ngờ.

– Kỹ thuật giả vờ sút

Kỹ thuật đi bóng qua người này dễ thực hiện nhất trong số các kỹ thuật lừa bóng nói trên. Ưu điểm của nó là người chơi có thể áp dụng bất cứ khi nào cần nếu muốn đánh lạc hướng đối thủ và sút bóng về phía trước.

– Kỹ thuật Rabona

*

Nghệ thuật lừa bóng qua người thông minh

Theo đánh giá của nhiều cầu thủ chuyên nghiệp, Rabona là kỹ thuật lừa bóng cực kỳ thông minh hay còn gọi là kỹ thuật chuyền bóng vắt chéo chân. Thao tác này có thể áp dụng cho các đường chuyền hoặc các cú dứt điểm.

Giải thích một cách đơn giản: khi bóng đang ở chân trái nhưng bạn lại là người thuận chân phải. Vậy lúc này hãy khôn khéo vắt chân trái qua phía sau chân phải nhằm tạo lực và đảm bảo độ chuẩn xác cao nhất.

Kỹ thuật Rabona còn phát huy tác dụng đối với những đường chuyền bóng hoặc cú tạt bóng ở vị trí vốn không phải là sở trường, thế mạnh của người chơi.

Một số kỹ thuật lừa bóng qua người hay độc đáo

– Kỹ thuật xâu kim

*

Nghệ thuật xâu kim đỉnh cao

Kỹ thuật xâu kim còn có tên gọi khác nữa là kỹ thuật xỏ háng. Nó đòi hỏi người chơi phải biết cách đánh lạc hướng đối thủ, sau đó tận dụng cơ hội, khe hở giữa 2 chân của đối phương để luồn bóng qua. Cuối cùng, vòng qua người đối thủ để đón bóng. Muốn làm được điều này đương nhiên cần phải chăm chỉ luyện tập đến khi thành thục.

– Kỹ thuật xoay compa

Xoay Compa tức là xoay người 360 độ. Người sáng lập ra kỹ năng lừa bóng này là Zidane – cầu thủ tài hoa, lừng danh nước Pháp một thời. Thao tác này chỉ áp dụng trong trường hợp bóng đang lăn về phía đối phương. Lúc này, người chơi cần tận dụng tối đa khoảng trống để kéo bóng về phía mình. Kế đến là xoay người che bóng làm cho đối thủ không thể nào cướp bóng được. Cuối cùng là tung cú sút đủ mạnh về khung thanh đối thủ.

– Kỹ thuật gắp bóng

Trong bộ kỹ thuật lừa bóng qua người đỉnh cao không thể thiếu nghệ thuật gắp bóng. Đầu tiên, bước chân và gót chân thuận của bạn sẽ đặt ở phía trước của trái bóng. Dùng mu bàn chân còn lại chạm vào bóng, rồi đưa bóng đến mặt phần mặt sau của chân.. Cuối cùng là dùng gót chân chân hất bóng đi về phía trước.

Học kỹ thuật lừa bóng qua người của các cầu thủ nổi tiếng

– Kỹ thuật qua người của Ronaldo

*

Đôi chân ma thuật của Ronaldo

Với những người đam mê trái bóng tròn, Ronaldo là cái tên không còn xa lạ gì. Đó chân sút nổi tiếng thế giới, sở hữu kỹ thuật đi bóng cực hay. Ấn tượng nhất là kỹ thuật lừa bóng của Ronaldo khiến đối phương trở tay không kịp. Sự khéo léo của đôi bàn chân cùng tốc độ đỉnh cao của cầu thủ này đã biến anh trở thành tay săn bàn hàng đầu.

Giới chuyên môn bóng đá đặt tên cho kỹ thuật qua người của Ronaldo là Elastico hoặc kỹ thuật Flip-flap.

– Kỹ thuật qua người của Messi

*

Kỹ thuật lừa bóng đỉnh cao của Messi

Bên cạnh ngôi sao nổi tiếng Ronaldo, Messi cũng là tên tuổi lừng danh không thể bỏ qua. Anh là chân sút đẳng cấp hàng đầu thế giới với kỹ thuật rê bóng tinh xảo, điệu nghệ và rất thông minh.

Với Messi, lừa bóng qua 4 hay 5 cầu thủ là chuyện không quá khó khăn. Đôi chân ma thuật của anh khiến đối phương hoàn toàn bị phân tâm và không thể nào đoán được hướng đi của bóng.

Nếu bạn muốn học skill qua người của Messi cần phải rèn luyện thường xuyên và thật kiên nhẫn. Đừng quên trang bị cho mình một đôi giày đá bóng chuyên dụng để đôi chân cảm nhận bóng một cách thật nhất, chuẩn xác nhất.

Trên đây là những kỹ thuậtlừabóng qua ngườicơ bản mà bất cứ người chơi nào cũng cần trang bị khi tham gia bộ môn thể thao vua. Chúng tôi là địa chỉ chuyên giày bóng đá chuyên nghiệp, chính hãng, uy tín lâu năm được đông đảo khách hàng tin dùng và đánh giá cao trong suốt thời gian qua. Đồng hành cùng chúng tôi bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng.

Dẫn bóng, qua người là kỹ thuật bóng đá cơ bản nhưng thể hiện đẳng cấp của người chơi đá bóng, cya.edu.vn tổng hợp các tip đơn giản nhưng cực đỉnh để bạn thể hiện các pha đột phá mãn nhãn trong thi đấu.

1. Kỹ thuật bóng đá - Poke & Run

Cách qua người này rất phổ biến, đơn giản và hiệu quả lại rất cao. Với kỹ năng Poke and run này rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng mũi giày chích nhẹ vào bóng và sau đó chạy qua đối thủ và nhận bóng sau người họ.

Với động tác này, kỹ thuật rất đơn giản nhưng mà điều quan trọng là các bạn pahri tính toán khoảng trống phía sau đối thủ. Hơn nữa, bạn nên chú ý khoảng cách giữa bạn và đối thủ.

Bạn thường thất bại với kỹ năng này là bạn đứng quá gần với đối thủ hoặc các bạn không có nhiều khoảng trống phía sau để nhận bóng. Đây là cách qua người trong bóng đá mà Ronaldo rất thường xuyên sử dụng trong các trận cầu đỉnh cao.

*

2. Kỹ thuật bóng đá - Shoulder & Panna

Cách qua người này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhún vai và sau đó sỏ háng đối thủ. Khó khăn nhất của kỹ năng này là các bạn phải đánh lừa đối thủ sang một hướng để làm cho chân của đối thủ dạng ra và bạn chỉ cần sỏ háng đối thủ và chạy ra phía sau để nhận bóng.

Với cách qua người trong bóng đá này, bạn thường hay thất bại vì bạn cách đối thủ quá gần vì bóng có thể vượt qua được đối thủ còn cơ thể của bạn thì ở lại.

Ngoài ra, mọi ngường thường không để ý khoảng trống ở phía sau của đối thủ do đó ngay cả bóng và cơ thể vủa bạn đều vượt qua đối thủ nhưng bóng lại đi ra đường biên hoặc rơi vào chân của đối thủ khác.

3. Kỹ thuật bóng đá - Cruyff Turn

Đây là cách qua người trong bóng đá rất đơn giản, cũng rất hiệu quả khi đối thủ đang đeo bám rất sát với bạn. Bạn chỉ cầm hãm bóng lại bất ngờ bằng cách dùng lòng trong của chân và sau đó dùng chân trụ đổi hướng nhanh nhất có thể để làm cho đối thủ bất ngờ và có thể chạy hoặc chuyền ngay sau đó.

Bạn thường thất bại với kỹ năng này khi bạn chạm bóng không đúng điểm hoặc các bạn trụ không đúng chính vì thế ngay sau đó các bạn có thể ngã hoặc là bóng sẽ không đi theo ý muốn của mình. Và đây cũng là tình huống rất dễ để bạn thất bại khi bạn không chú ý đế những khoảng trống phía sau và gặp ngay đối thủ thứ 2.

*

4. Kỹ thuật bóng đá - The Roll

Động tác này rất đơn giản khi các bạn chỉ cần dùng gầm giày của mình miết qua trái bóng và làm trái bóng lăn nhanh nhất có thể, sau đó dùng chân còn lại để đánh lừa đối thủ, đỡ bóng hoặc chuyền cho các cầu thủ đội mình.

Bạn rất dễ thất bại ở kỹ năng này khi bạn cách quá gần đối thủ hoặc bạn đưa bóng về đúng hướng mà đối thủ đã đoán. Đó là lý do tại sao bạn phải làm điều này nhanh hơn, dứt khoát hơn càng tốt.

5. Kỹ thuật bóng đá - Step Over

Đây là động tác rất quen thuộc và phổ biến với tất cả mọi người và nó mang lại hiệu quả cực kỳ cao. Để thực hiện được kỹ năng này hiệu quả, bạn cần trải qua 2 bước.

Bước thứ nhất, bạn sử dụng chân không thuận của mình đảo qua bóng và nhún vai để đánh lạc hướng đối thủ.

Bước thứ hai, bạn chỉ cần dùng chân thuận của mình đi theo hướng còn lại làm cho đối thủ bất ngờ.

Khi các bạn mới bắt đầu, thường rất dễ thất bại vì bạn thực hiện các động tác rời rạc, không liền mạch. Vì vậy ngay sau khi các bạn nhún vai và đổi hướng làm động tác giả thì csac bạn phải dổi hướng bóng ngay lập tức để làm cho đối thủ bất ngờ và đi theo hướng mà bạn đã giả định trước đó.

*

6. Kỹ thuật bóng đá - The Matthews (má trong-má ngoài)

Những gì bạn cần làm là chạm bóng 2 lần thật nhanh, lần 1 bằng má trong, gần ngón chân cái để khiến cho hậu vệ của đối phương bị đánh lạc hướng nghĩ rằng bạn sẽ cắt bóng vào bên trong, rồi nhanh chóng chuyển bóng sang má ngoài bàn chân, cắt sang phía bên kia của bóng.

Để thực hiện được kỹ thuật qua người này tốt, bạn phải hạ vai xuống khi đánh lạc hướng đối phương vào trong, sau đó bạn phải đổi hướng với tốc độ thật nhanh. Bạn có thể lấy cái cọc coi như là đối thủ và thực hiện skill này lặp đi lặp lại, nếu như có bạn bè hỗ trợ thì càng tuyệt vợi

7. Kỹ thuật bóng đá - Touch Stepover (Chạm rồi đảo chân)

Touch Stepover là cách qua người phát triển từ skill The Matthews. Nếu như bạn đã thực hiện The Matthews trong trận đấu thì hậu vệ sẽ dễ dàng bắt được bài và đường đi của bạn khi đó bạn phải biến tấu các skill qua người để cho đối phương bất ngờ, không đoán trước được.

Bạn chạm quả bóng bằng má trong chân phải và tiếp tục gần như chạm bóng tiếp bằng má ngoài. Nhưng sau đó, bạn đảo chân vòng lên bóng và đưa nó sang hướng khác.

Chìa khóa để thực hiện tốt động tác này là: Hạ vai và cho đầu gối thấp xuống khi đảo chân, để thực sự đánh lừa được đối thủ thì bạn sẽ phải đi theo 1 hướng và đổi hướng sang chân bên kia thật nhanh. Vì cách qua người này là phát triển của The Matthews nên độ khó sẽ cao hơn, do đó bạn cần thật chăm chỉ luyện tập mới có hiệu quả cao.

*

8. Kỹ thuật bóng đá - Elastico (Thường được thực hiện bởi Ronaldo)

Khá tương tự với động tác trước, bạn chạm bóng bằng má ngoài bàn chân, và rồi chạm lần thứ 2 bằng má trong, nhưng lần này, bạn sẽ cố giữ sự liền mạch với bóng, suốt cả chuyển động, nối liền thành 1 chạm với bóng ( chỉ 1 chạm không tách rời). Đẩy bóng ra bằng má ngoài gần như bằng ngón út, giữ sự liền mạch, và rồi nhanh chóng chuyển đổi, móc bóng lại bằng má trong.

Cách qua người trong bóng đá này có vài người gọi là: The snake (con rắn). Về cơ bản, bạn phải cố giữ bóng và chân luôn liền mạch với nhau. Khi đó đối phương sẽ bị mất thăng bằng và bạn chỉ cần đổ người về phía bên ngoài rồi tăng tốc là xong.

9. Kỹ thuật bóng đá - Fake Shot (giả sút)

Đây là cách qua người trong bóng đá rất đơn giản, nhưng nó mang lại hiệu quả rất là cao. Không thể đếm xuể bao nhiêu lần các cầu thủ nổi tiếng đã sử dụng trong các trận bóng. Cơ bản, bạn sẽ đưa bóng sang chân thuận và diễn như là chuẩn bị sút bóng rồi cắt nó sang phía ngược lại.

Một mẹo để thực sự đánh lừa được đối thủ đó là đưa cánh tay lên, để họ nghĩ rằng thực sự là bạn chuẩn bị sút bóng và rồi chuyển hướng nó và nhanh chóng cắt sang bên kia. Vì đưa cánh tay lên là điều bạn làm để giữ thăng bằng khi thực hiện một cú sút nên bạn phải thực sự diễn thật tốt động tác này thì mới dễ dàng đánh lạc hướng được đối phương.

*

10. Kỹ thuật bóng đá - The Chop

Về cơ bản, điều bạn cần làm là gần giống với Fake Chot, đưa cánh tay lên để đánh lừa hậu vệ rồi cắt bóng sang một bên nhưng thay vì cắt ở đằng trước cơ thể thì lần này bạn sẽ cắt nó ở đằng sau chân không thuận. Vậy lấy chân thuận, dùng phần má trong chặt bóng ra đằng sau cửa chân trụ.

Điều này rất tuyệt vì nó đưa cơ thể bạn ở giữa bóng và hậu vệ khiến hậu vệ rất khó thấy được bóng. Do đó đây là cách qua người trong bóng đá được nhiều cầu thủ chạy cánh sử dụng khi các hậu vệ đối phương chơi quyết liệt.

11. Kỹ thuật bóng đá - Double Stepover

Cách qua người này thay vì dùng 2 chân, bạn sẽ chỉ dùng 1 chân để vòng 2 lần quanh bóng. Mục đích của điều này là tránh để hậu vệ đối phương bắt được bài vì thông thường nếu đảo chân trong trận bóng sẽ là đảo chân 1 lần rồi đi theo hướng ngược lại.

Hậu vệ sẽ đoán trước bạn sẽ đi về phía đối diện nên thay vào đó, bạn lại đi cùng hướng đã đảo chân rồi tự tạo ra khoảng trống. Vậy 2 lần đảo chân quanh bóng nhanh và 1 cú nhảy nhẹ bằng chân trụ cho phép bạn đẩy bóng vào khoảng trống. Đây là cách qua người trong bóng đá tuyệt vời và nó thường được sử dụng bởi Gerad Deulofeu.

Lời khuyên: Ngoài việc luyện tập những cách qua người trong bóng đá thì bạn nên luyện tập thêm những cách đá bóng xoáy để khi có cơ hội bạn có thể tung ra một cú sút hiểm hóc, gây khó khăn cho thủ môn đối phương.

*

Xem các kỹ thuật đá bónghay nhất mọi thời đại

Hy bọng bài viết tổng hợp 11 cách dẫn bóng, qua người trên đây thực sự hữu ích giúp bạn luyện tập các kỹ thuật bóng đá hiệu quả. Bạn nên tập luyện chăm chỉ, thật kỹ trước khi ra sân thực hành. Những kỹ năng này rất cơ bản vì thế bạn phải luyện tập chăm chỉ nhé.

Xem thêm: Công thức excel tính thuế tncn, công thức excel hỗ trợ tính thuế thu nhập cá nhân

Là hệ thống phân phối giày đá bóngvà phụ kiện đá bóng online lớn nhất Việt Nam - cya.edu.vn là lựa chọn uy tín, an toàn để đặt các sản phẩm giày đá bóng ngoại nhập, chính hãng.

Đặt hàng tại cya.edu.vn bạn được hỗ trợ tư vấn tốt nhất, các chế độ bảo hành, đổi trả tin cậy cùng các dịch vụ khuyến mãi, hậu đãi sản phẩm hấp dẫn.