Xảo Thuật thoa NhọPhật tửBửu Chánh

*
*
Gửi bài bác này cho bạn bè
đăng ngày 15 mon 4, 2008

LTS: người sáng tác đề tựa là "Lạ mà lại Không Lạ" trình diễn câu chuyện bức hình chụp Hòa Thượng Chân quang đứng ở bãi tắm biển với cô đái Hương. Tác giả phân tích và lý giải các chi tiết nghi ngờ bao gồm sự cung cấp kỷ thuật. Thiệt ra, ý nghĩa của bức hình hoàn toàn tự nhiên, cùng với cảnh thầy cùng đệ tử ôm nhau mừng quýnh rất hồn nhiên thân khung cảnh trước mắt đa số người cùng xuất hiện ở kia trong buổi sinh hoạt mang tên Thiền Biển. Chỉ cần tách ra khỏi phong cảnh nền và không cho thấy thêm được chụp trong trường thích hợp nào thì bức hình hai người có khả năng sẽ bị hiểu không giống ngay lập tức. Hành động và thành tích thao tác mới đánh giá đạo đức của một con người.

LẠ MÀ KHÔNG LẠ

*

Nụ cười sáng sủa lúc nào thì cũng nở bên trên môi "người mẹ"

nuôi dạy 157 con trẻ mồ côi,

Đây là cô Huỳnh Tiểu hương thơm - chủ tịch trung chổ chính giữa nhân đạo quê nhà tại bình dương nên gương mặt này ko lạ gì so với công chúng, nhưng cái lạ là không hiểu biết nhiều bối cảnh trong hình ảnh thật hư cố kỉnh nào???

Quý người hâm mộ hãy nhìn vào nhì bức ảnh bên dưới, bọn họ nhận thấy cùng một bối cảnh, nhưng tùy theo gốc độ chụp mà tấm hình ảnh có ý nghĩa khác nhau.

Bạn đang xem: Huỳnh tiểu hương

*

*

Tấm hình ảnh này lâu nay phát tán bên Mỹ, làm nên hoang mang không ít cho giới phật tử mặt ấy. Chị Tường Vi gửi thư điện tử về doanh nghiệp Pháp quang quẻ tường trình như sau:

( From: Tuong Vi Sent: jeudi 27 mars 2008 08:34To: ctyphapquang
hcm.fpt.vnSubject: Fwd: Su CHAN quang quẻ on BEACH)

“Kinh thua kém Sư co! co co khoe khong? co Dieu Thi oi, hom nay teo nguoi nao thư điện tử qua cho con hinh anh cua Su Phu chup voi teo phat tu nao vay? Chuyen nay nhu the nao co co biet khong thi cho con biet them tin tuc voi. Bé biet mot dieu la nguoi goi hinh anh ni khong ai khac ngoai ong Tam Kien Chanh. Ong khong co gi lam het nen cu mai trộn roi su phu hoai thoi. Nhỏ se e-mail viet tho chinh don viec lam toi bai ni cua ong. Con nghi day la hinh anh vì ong ghep hinh chu Su Phu doi nao chup hinh than mat voi de tu nu nhu vay. Nhung ma ai ghep hinh cung that la sieu dang bởi vì chu? Nguoi binh thuong khong biet gi ve ky thuat vi tinh thi se tin chac chuyen nay co that va se thoi tam voi Su Phu....ho dang pha phach su phu do. Con nghi vai hom nua con se bi phat tu goi den hoi tham ve vu viec ni boi vi ong da tung len sở hữu va gui di khap noi het nham triet ha uy tin cua Su Phu. Minh hay len tieng, giỏi noi len su that chu khong the nao de mang lại ong ni pha roi Su Phu hoai mai nhu vay.

Chuc co va toan the dai tầm thường luon duoc nhieu suc khoe va van su an vui”.

with love,

Con: Tuong Vi.

Không chỉ tất cả phật tử ko kể nước nhưng mà ngay nội địa cũng nhận được tấm ảnh “nóng” đó, thậm chí còn cả vỏ hộp thư của miếu họ cũng cố ý gửi vào. Chỉ việc đọc phụ đề bên dưới tấm ảnh là ta phát âm ra được mẫu tâm của tín đồ phát tán mong gì??? Việc tạo thành tấm trong khi ý mong trong điều kiện hiện thời là chuyện không khó. Rõ ràng, tấm ảnh trên đang được cắt ghép, cách xử trí lại bởi photoshop. Người tạo sự tấm hình ảnh này cực kỳ bất lương, họ chuyển ra tiếng nói dối bởi hình hình ảnh nhằm hạ nhục danh dự cùng đánh đổ đáng tin tưởng của một vị tu sĩ vẫn làm trách nhiệm hoằng pháp.

ngày nay với sự đọc biết về kỹ thuật kỹ thuật, ko phải ai cũng dễ tin và bị mắc lừa. Nhưng mà lạ lắm, thường việc làm nào không chân chính, ít nhiều gì cũng có thể có sơ hở. Chẳng hạn so với bức ảnh trên, nếu chưa hẳn người bao gồm con mắt công ty nghề thì cạnh tranh mà minh bạch được hư thật thay nào. Chính dựa vào những điểm sơ ý của Editor (người chỉnh sửa) như xóa không hết hay xử lý hình ảnh chưa nhất quán nên để lộ tẩy, ta biết tấm hình ảnh trên chắc hẳn rằng đã được chỉnh sửa theo ý vật dụng của tác giả.

Hãy phóng khổng lồ tấm hình ảnh lên, ta sẽ phát hiện được các điểm sơ hở:

1/ Bàn tay phải, chổ xúc tiếp với tay áo ko tự nhiên.

Ở điểm này, nếu nhìn sơ qua ta thấy bình thường, nhưng nếu chú ý kỷ hơn vẫn thấy chổ tiếp xúc thân bàn tay và mép áo cứng ngắt, không thoải mái và tự nhiên (tức không có bóng đổ), trong những khi ở bàn tay trái chổ tiếp xúc với tay áo thật từ bỏ nhiên, mượt mại.

*

2/ Điểm kì cục nữa là phần bụng, ta thấy gồm điểm vô lý là 1 phần vải áo không tự nhiên, nó tựa hồ nước như để trên một bề mặt phẳng. Ý người sáng tác muốn tạo nên một loại thấy ảo (giống như cánh tay ôm gần kề vào bụng), đấy là thủ thuật tạo thành hình để kéo sự chú ý của fan hướng theo chủ đích mà tác giả muốn nói. Với bất kể một thợ photoshop chỉnh sửa ảnh nào mà trình độ chuyên môn khá đều hiểu ra dùng nguyên tắc “làm láng”, “tẩy vết đen” nhằm làm quá trình làm đến láng, mang đến phẳng. Chính vì coppy tiếp liền lên nhau bắt buộc nhìn thấy không tự nhiên, với để sót một mảng màu trông theo hình thoi, đó là dòng lỗi sơ ý của editor.

*

mặc dù thế nhưng yêu cầu công thừa nhận Editor đấy là người rất giỏi về kỷ thuật cùng có tay nghề trong nghành nghề chỉnh sửa hình ảnh, chỉ nuối tiếc là fan này còn khiếm khuyết về mỹ thuật tạo nên hình yêu cầu để lại dấu tích cho những người khác nhận thấy sơ hở của mình.

Còn ví như là hình ảnh “thật” thì mọi cụ thể ghi nhận thấy sẽ “rất trường đoản cú nhiên”, đó là nguyên tắc. Tôi có gửi kèm bức ảnh trên, ví như ai không tin những gì tôi vừa phân tích thì hãy cho một người xuất sắc chuyên môn về nghành chỉnh sửa hình hình ảnh và mỹ thuật sinh sản hình coi qua để có một ánh nhìn khách quan lại nhất.

Thật sự, tấm hình ảnh trên là 1 trong trong số những tấm ảnh chụp vào thời điểm khóa tu THIỀN BIỂN năm 2007, trên khu du ngoạn sinh thái Lộc An, thị xã Long Đất, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Tôi có mặt trong suốt thời gian đó, tôi vẫn kể lại vì chưng sao tất cả tấm hình ảnh “ảo” và các chiếc lạ sau chuyến Thiền biển ở cô Huỳnh Tiểu mùi hương để độc giả suy nghiệm, tiến công giá. Bấy lâu tấm hình ảnh trên xuất hiện ở Mỹ và hiện đang truyền về Việt Nam nhằm mục tiêu ý đồ vật gì? trước lúc đi vào chi tiết tôi xin cam kết sẽ ko thêu dệt thêm bớt để bênh vực xuất xắc đổ tội cho bất cứ ai. Tôi là phật tử, hiểu rõ nhân trái nên không đủ can đảm xem thường kết quả của hành vi “nói dối, sợ hãi người”, vị vậy tôi xin chịu trọn vẹn trách nhiệm về lời nói của chính bản thân mình đối trước Mười Phương Chư Phật và toàn bộ mọi người.

Cô Huỳnh tè Hương hiện là người rất khét tiếng mà giới báo mạng thường cung cấp tin ca ngợi về cuộc đời và sự nghiệp thành đạt của cô một trong những năm sát đây. Lần thứ nhất cô tè Hương lộ diện tại chùa Phật Quang, trông cô dường như hiền từ, mỏng mảnh manh và bao gồm cái nào đấy ẩn chứa bên trong làm cho tất cả những người ta yêu thương xót. Bao gồm Thầy cửa hàng chúng tôi mới xúc tiếp vài lần cũng đã thương quý cô như con, thậm chí cả đại chúng và phật tử chùa PQ cũng rất có tình cảm với cô, cũng chính vì không bạn đệ tử Phật làm sao lại có thể vô cảm đối với một con người nghe nói bao gồm quảng đời cực kì bi đát, cơ cực, bầm dập và bây giờ đang gánh gồng nuôi dạy hơn 150 em mồ côi, khuyết tật trong đk rất khó khăn khăn.

Sau lần mang đến chùa, cô Tiểu mùi hương xin quy y cùng Thầy chúng tôi đặt đến pháp danh là Tường Việt, trường đoản cú đó miếu PQ càng dành cho cô những ưu ái. Do muốn tôn vinh tấm lòng cao quý và nghị lực phi thường của một con bạn đã quá lên số trời – tạo sự kỳ tích mang lại lợi lạc cho những mảnh đời bất hạnh khác, nuốm là Thầy shop chúng tôi cho con quay một cuốn phim nói tới cuộc đời với sự nghiệp của cô ấy Huỳnh Tiểu hương để quảng bá cho nổi tiếng và noi gương theo, đồng thời thông qua cuồn phim đó biết đâu sẽ sở hữu được những mạnh dạn thường quân, gần như nhà hảo vai trung phong đến giúp sức cho trung tâm nhân đạo Quê Hương nhiều hơn nữa nữa.

Và nhân lúc miếu Từ Tân - chùa Phật Quang tổ chức triển khai khóa tu Thiền Biển, Thầy công ty chúng tôi cũng bảo trợ cho đại gia đình của cô Tiểu hương thơm được tham dự và riêng rẽ cô gồm buổi miêu tả ngay trưa hôm ấy. Tôi còn ghi nhớ rõ, khi đại gia đình cô đến, Thầy shop chúng tôi ra tận cổng đón chào và quý thầy, quý sư cô ra khuyên bảo đoàn của cô ấy Tiểu Hương tất cả hơn 100 em vào ngồi đúng vị trí cơ mà Ban tổ chức triển khai đã sắp đến xếp.

Khóa Thiền biển năm 2007, sự góp mặt của đại mái ấm gia đình cô tiểu Hương mà lại không khí tu học bao gồm sắc thái khác nhau hơn gần như năm, bởi vì ngoài thời khóa sinh hoạt chính, lịch trình còn bổ sung cập nhật thêm phần tự thuật vì cô Tiểu hương đảm trách. Không chỉ có thế giờ nhắc chuyện về cuộc đời của mình, chúng tôi thấy cô nêu ra bao trở ngại vất vả là bấy nhiêu giọt nước mắt tuông trào nên cả hội chúng ai nấy gần như xúc động, bi cảm cho một cuộc sống với rất nhiều nổi bất hạnh. Cùng để thanh minh sự cảm thông, sư chưng Thích Viên Giác – trụ trì miếu Từ Tân cũng đều có đôi lời tán thán, khích lệ và lôi kéo sự chia sẻ. Kết quả, quý thầy, HTT miếu PQ cùng phật tử vào khóa tu đã đóng góp được cha chục triệu, ủng hộ cho cơ sở nuôi dạy trẻ khuyết tật, mồ côi của cô ý Tiểu Hương.

Trước dịp bế mạc, phật tử xin chụp ảnh với quý Thầy, riêng rẽ cô tè Hương có lẽ chưa biết các về lể nghi khi tiếp xúc với những người tu hành nên lúc đứng chụp ảnh, cô đứng cự ly vượt sát, chú ý vào thấy ko tôn nghiêm, quý sư cô cùng phật tử phía bên ngoài cứ yêu cầu nhắc nhở cô chấp tay lên. Rồi thì bạn cầm camera, bạn mang máy chụp ảnh chạy tới lui bấm thứ liên tục, to gan ai nấy quay, nấy chụp theo ý tưởng phát minh của mình.

Ngay hôm khóa tu kết thúc, cô tè Hương chuyển hơn 100 em về chùa Phật Quang có tác dụng lễ quy y thì có một vài em không chịu đựng vào làm lễ, quý thầy hỏi tại sao thì các em vấn đáp rằng “Đã rửa tội rồi còn quy y gì nữa”. Lấy làm lạ, hầu như người bước đầu có sự ngờ vực trong đầu???

Ít hôm sau, vài người của miếu PQ qua đại lý nuôi trẻ khuyết tật mồ côi thăm cô tiểu Hương. Phi vào phòng làm việc, đều người tình cờ thấy cô vẫn in ra từ lắp thêm vi tính một số ảnh chụp sống cảnh Thiền Biển, vào đó có 1 tấm hotline là vừa lòng nhất, cô xóa hết toàn cảnh chung quanh. Thấy lạ! chị TP hỏi:“Tiểu hương thơm in mấy tấm hình đó có tác dụng gì”? cô Tiểu hương thơm trả lời: “In ra để sẵn sàng giới thiệu công tác ca nhạc khiến quỷ cho đại lý trung trọng điểm nhân đạo Quê Hương, đái Hương mang đến Sư phụ có tác dụng nhà tài trợ chủ yếu nhưng không bắt buộc lấy tài chính Sư phụ”. Và cố là bữa sau cô Tiểu hương tự ý in tấm hình chụp cùng với Sư phụ vào tờ rơi, đem phát khắp địa điểm với thông tin “Chương trình nghệ thuật kết phù hợp với chùa Phật Quang, có cả nhạc sĩ Bảo Phúc thâm nhập nữa”. Thầy cửa hàng chúng tôi không chấp nhận việc làm gồm tính cách áp đặt như thế nên thông qua, không gia nhập chương trình vì cô tổ chức.

Sau đó, cô Tiểu mùi hương mời Sư phụ và HTT miếu PQ cho dự công tác phát xe lăn cho trẻ nhỏ khuyết tật, Thầy công ty chúng tôi không đi, chỉ bao gồm một vài huynh đệ trong HTT cho dự. Nhấn xét của công ty chúng tôi là cô tè Hương siêu nhạy bén, sắc sảo trong bài toán làm lịch trình dưới hiệ tượng từ thiện để quảng bá. Qua kiếm tìm hiểu, được biết thêm cơ sở trung trọng tâm nhân đạo quê hương có sự tài trợ từ nhiều tổ chức trong và xung quanh nước chứ không giống như cô nói với Sư phụ công ty chúng tôi “Cô rất khó khăn khăn, cô mắc chứng căn bệnh ung thư phân vân chết ngày nào. Cô đang lo là chưa tin yêu được ai nhằm giao những con cô lại”. Ban đầu, Thầy shop chúng tôi nghe cô than! hại bỏ các con bơ vơ, không tồn tại người đở đầu cần Thầy tất cả ý sẽ đảm nhiệm phụ mà chưa nói đến cô biết. Thầy bảo đệ tử hãy tò mò kỷ, nếu như đúng như lời cô nói thì miếu sẽ hổ trợ giúp, mà lại khi tiếp xúc, dần dần dà số đông người nhận thấy cơ sở của cô được sự tài trợ hết sức nhiều, tuyệt nhất là mặt Thiên Chúa. Khi vẫn rõ mặt đường lối buổi giao lưu của trung trung tâm nhân đạo quê hương thì miếu PQ auto rút lui chứ phía hai bên không có ấn tượng xấu gì về nhau.

Tuy nhiên sau này, có nhiều thông tin từ bỏ Mỹ đem lại báo mang lại Thầy chúng tôi biết “Hình Thầy tôi chụp phổ biến với cô Tiểu hương thơm đã xuất hiện bên Mỹ mọi nơi. Vấn đề này khiến hoang mang, áp lực cho một số trong những người cả tin”.

Xem thêm: Những Ca Khúc Hay Nhất Về Vợ Đầy Tình Cảm Và Ý Nghĩa Nhất, Những Ca Khúc Hay Nhất Về Vợ

gồm có phật tử vững vàng vàng ý thức với Thầy thì hotline điện về chùa report và lôi kéo huynh đệ buộc phải có giải pháp mạnh so với kẻ xấu vẫn tung hỏa mù hãm sợ một vị chân tu.

Sau một chuổi sự việc đáng nghi, có người đánh giá Cô Huỳnh tiểu Hương hoàn toàn có thể nằm trong mặt đường dây buổi giao lưu của một tổ chức nào đó…Cô tự dìm mình mồ côi, ít học nhưng nói tiếng Anh, tiếng Hoa giữ loát, giọng siêu chuẩn, rất tốt vi tính, cô ra vào quốc tế không ngăn ngại, quan hệ của cô rộng khắp, bài toán cô thắng kiện ở bên Mỹ mới đáng nể, 2 cơ quan báo chí lớn, đó là VIETNEWS và SAIGON USA NEWS bắt buộc đăng tin lại nhằm cáo lỗi, phục hồi danh dự mang lại cô. Từ đó cho thấy việc cô nói với thực tế khác biệt một trời một vực.

Ở đây, phật tử từ xa hotline điện về thắc mắc rằng “Ai đã chụp tấm hình bên trên và cung cấp lên mạng”?

*

Đến đây xuất xứ tấm hình đang rõ, hoàn toàn có thể kết luận “Cô tè Hương tất cả sự chuẩn bị sẳn, nhân dịp mọi người chủ sở hữu quan, cô hối hả nhập vai và bạn của cô lựa chọn gốc độ bấm vật dụng liền. Họ hết sức là chuyên nghiệp, chụp một tấm hình tất cả kết cấu làm sao sửa ít mà lại lại dễ khiến cho hiểu lầm, như thế là đạt yêu thương cầu”.

lừng chừng cô mang lại chùa PQ có ẩn ý gì, nhưng việc tạo cho 1 tấm hình có vẻ “sốc” và phát tán khắp nơi, làm tác động đến phẩm giá của một bạn xuất gia tu hành là vấn đề không đồng ý được. Không chỉ có có vậy, kẻ tiếp ứng đã tận dụng tấm hình đó, thêm mắm dặm muối hạt rồi chấp cánh mang đến nó bay xa cùng với lòng từ bỏ đắc cho là lần này “Sư” khó ra khỏi tay ông.

Chúng ta đừng tin vào hình hình ảnh quá. Qua vấn đề này, người chụp ảnh, người chỉnh sửa hình ảnh và người phát tán hình ảnh đều vi phạm luật tính đạo đức bởi tính ác của mình đã chuyển mẫu thật thành loại giả nhằm mục đích sĩ nhục một bạn tu hành. Phật tử họ phải rất lực lên án kẻ tạo sự tác phẩm này. Nếu như thấy ai kia phát tán, bắt buộc truy search tận gốc, tầm nã tố chúng ta ra tòa, do theo Bộ luật pháp hình sự “ bạn nào sửa chửa, phân phát tán hình ảnh nhằm mục đích hạ phải chăng danh dự nhân phẩm của bạn khác, làm cho họ mất uy tín” thì phạm luật điều 121 là tội có tác dụng nhục người khác. Hoặc “Người như thế nào bịa đặt, loan truyền hồ hết điều hiểu ra là bịa đặt nhằm mục đích xúc phạm danh dự fan khác thì phạm tội vu khống được khí cụ tại điều 122, chứ quan trọng để kẻ xấu có tác dụng hại bạn mà ko biết ăn năn lỗi và còn ung dung kế bên vòng pháp luật. Chúng ta hại bạn đời đang là bao gồm tội, mà lại hại một vị thầy tu thì đo lường và tính toán sao được quả báo???

Xem lời lẽ chú thích dưới tấm ảnh là đang đoán biết bụng dạ của kẻ tiểu nhân. Bạn này cứ dính riết triệt hạ TT.Thích Chân Quang mang đến hơi thở cuối cùng sao ấy??? Đúng là tính xấu nhỏ người hoàn toàn có thể sửa được nhưng thực chất của sự mánh lới thì khó phá vỡ. Tính ác của họ nếu không kiềm chế sẽ biến đổi họ thành hung quỷ không xa. Họ hãy cầu nguyện cho hồ hết tâm hồn tối tăm đó mau chóng được tia nắng Phật pháp soi thấu, tin chắc nhân quả mà quay đầu giác ngộ, tự cứu vớt lấy bọn họ thoát kiếp trầm luân. Đồng thời họ cũng đạt được một bài học kinh nghiệm là phật tử phải tất cả ý thức, cảnh giác cao trong việc hộ pháp để bảo đảm người tu chân chính. Đừng quá chủ quan tin người dường như hiền lành, đáng thương mà lại ta lâm vào bẩy rập của họ, ko khéo bản thân vẻ đường đến hươu chạy với ta trở thành tội đồ so với Phật pháp thì chủ yếu mình mới là kẻ đáng thương hơn cả.