Rubik từ tương đối lâu được nghe biết là giữa những trò chơigiải đố trí óc giúp bạn chơi cải tiến và phát triển tư duy. Trong đó,Rubik 3x3x3 là phiên bản Rubik cơ bản và được đánh giá là bán chạy nhất chũm Giới. Vậy Rubik 3x3 là gì và làm thế nào để biết phương pháp giải Rubik 3x3?

Sau đây,đội ngũINVERTchúng tôi đang hướng dẫnbạncách giải Rubik 3x3 đơn giản, đưa ra tiết, update giao diện new 2023, thông qua nội dung bài viết sau.

Bạn đang xem: Hướng dẫn xoay rubik 3x3 nâng cao


I.Rubik 3×3 là gì?

Lập phương Rubik (Khối Rubik hay
Rubik)
là 1 trò đùa giải đố cơ học vị Ernő Rubik -giáo sư kiến trúc, bên điêu khắc fan Hungary vạc minhnăm 1974.

Trong đó,Rubik 3×3có 9 ô vuông cùng được sơn phủ một trong các 6 màu khác biệt (Trắng,đỏ, vàng, cam, xanh lá cây cùng xanh dương). Mặc dù nhiên, một trong những phiên phiên bản có thể biến đổi bằng một số màu như mặt white color bằng color đen, red color bằng color hồng, color tím, màu sắc xám.

1. Cách nhận ra các mảnh/viên của khối Rubik

Theo quy ước, khối Rubik 3x3gồm 26 mảnh/ viên Rubik ghép lại cùng với nhau. Trong đó:

Viên trung tâm:Gồm có 6 viên,mỗi viênchỉ có một mặt color với địa điểm không rứa đổi. Khi đó,màu của một viên trung trọng tâm ở 1 mặt nào đó cũng đó là màu của tất cả mặt đó.Viên cạnh:Gồm 12 viên, mỗi viên có 2 phương diện màu cùng nằm giữa các cạnh củakhối Rubik.Viêngóc:Gồm 8 viên,mỗi viên bao gồm 3 khía cạnh màu với nằm ở các góc của khối Rubik.

2. Quy cầu và cam kết hiệu về các mặt luân chuyển của khối
Rubik 3×3

* ký hiệukhối
Rubik 3×3:

Lưu ý:Tuỳ trực thuộc vào cáchnắm Rubik của công ty trên tay mà các mặt khớp ứng với những màuđược xem là R hay L tuyệt U.

* Quy mong cáchxoay các mặtkhối
Rubik 3×3

Là trong những phần đặc biệt để xoay
Rubik 3×3 thành công. Các bạn cần để ý một số quy cầu sau:

Khi viết chữ cái các mặt in hoa
R L U D F B
: bạn cần xoay các mặt khớp ứng 90°theo chiều kim đồng hồ đeo tay ( có nghĩa là 1/4 vòng ).Khi viết chữ cái các mặt in hoa tất nhiên dấu( '):R’ L’ U’ D’ F’ B' hoặc chữinhư:Ri Li Ui Di Fi Bitức là các bạn phảixoay những mặt tương xứng 90° ngượcchiều kim đồng hồ.Khi viết chữ cái các mặt in hoa hẳn nhiên số2như
R2 L2 U2 D2 F2 B2
: bạn cần xoay những mặt khớp ứng 180°theo chiều nào cũng được.

Ví dụ:Khi bạn chạm chán phải phương pháp Bthì bạn phải kê mặt B hướng đến phía bản thân rồi new xoay 90° theo hướng kim đồng hồ. Rồi bắt đầu làm giống như với những mặt khác.

II. Hướng dẫn giải pháp giải Rubik 3x3 đơn giản

1.Cách giải Rubik 3x3 cơ bản

Hiện tại, gồm rất nhiều cách để giải
Rubik 3x3. Tuy nhiên, nếu bạn là một bạn mới ban đầu chơi thì 7 bước sau đây được coi là cách làm đơn giản và dễ triển khai nhất bạn cũng có thể thử:

Bước 1:Xếp sản xuất thành hình Chữ thập white color ở tầng 1 của khối RubikBước 2:Hoàn thiện xếp tầng trệt dưới của RubikBước 3:Xoay chấm dứt tầng 2 của khối RubikBước 4:Tạo chữ thập color vàng tại tầng 3Bước 5:Đưa các viên chữ thập màu rubi về đúng vị tríBước 6: Đưa các viên góc màu rubi về đúng vị tríBước 7:Hoàn thiện xếp khối Rubik

Chi tiết quá trình giải
Rubik 3x3:

Bước 1: chế tác thành hình Chữ thập màu trắng ở tầng 1


Mục tiêu: Bạn bắt buộc xếp khối
Rubik 3x3 sinh sản thành chữ thập white color ở tầng 1. Quanh đó ra,các phương diện cạnh của các viên màu trắng phải đúng màu với các viên tâm những mặt bên.

Đầu tiên,bạn hướng phương diện trắng lên phía bên trên đểthực hiện công việc sau:

-Xác định 1 viên cạnh có màu trắng cần dịch chuyển hiện vẫn ở đâu

Theo đó, bạn phải di đưa viên cạnh kia ở về phương diện trước – F. Lúc đó, bạn sẽcó 3 địa điểm của viên cạnh này ở khía cạnh F (tầng 1, tầng 2 hoặc tầng 3). Tiếp theo, bằng 1 số phép quay độc nhất định bạn phải đưa nó về địa điểm tầng 2ở khía cạnh trước bên nên được ghi lại X dưới hình.


Ví dụ: Nếu viên cạnh trắng của bạn đang làm việc 4 địa chỉ sau, thì hãy dùngF,F' hoặcF2,F2'để mang đến tầng 2.

- Xácđịnh vị trí cơ mà viên này sẽ bắt buộc trở về

Kế đến, các bạn phải xoayU( HoặcU') để lấy vị trí đó về vị trímặt trên bên phải, tất cả nghĩa làvị tríXdưới đây.

-Thực hiện nay công thức để đưa cạnh về địa điểm X

Trường thích hợp 1:Tiến hành xoayRTrường phù hợp 2:Thực hiệnU F’ U’hoặcU Fi Ui

Sau đó, bạn lặp lại các bước từ nảy giờ để giải 3 viên cạnh còn lại. Nhớ là tránh quay quá trình quay làm ảnh hưởng tới các cạnh vẫn giải nha.

Kết thúc cách 1 các bạn sẽ được1 hình chữ thập màu trắng và đúng với các màu trung trung tâm như sau:

Bước 2: trả thiện tầng trệt của Rubik


Trước hết, bạnquay ngược khối Rubik lại đểmặt color trắngở dưới, mặt màu vàng ở trên.Sau đó, các bạn tiến hànhquan sát tất cả khối một lượt để xác định vị trí của những ô góc đang nằm tại vị trí đâu.

Đặc biệt, ôgóc màu trắng là ô tất cả 3 màu, một mặt là màu sắc trắng X được lưu lại là vị trí mà ô góc đó yêu cầu trở về.

- nếu như viên góc nằm tại tầng 3 ( tức tầng color vàng):

Bạn cần dùngUhoặcU'để mang lại 3 trường hợp sau:

Với hình 1:Sử dụng phương pháp xoay
U R U’ R’Với hình 2: thực hiện công thức xoay
R U R’Với hình 3:Khi mặt white color không ở khía cạnh cạnh (xanh, đỏ) cơ mà ở phương diện màu vàng. Khi đó,bạn tiến hành đưa mặtmàu white này sang lân cận như hình 1 cùng 2 bằng phương pháp xoay
R U’ R’ U2.

Kế đến, bạn chọn một trong 2 phương pháp hình 1 hoặc hình 2 để giải tiếp.

- giả dụ viên góc tại tầng 1 ( tức ở tầng màu trắng):

Nếu các bạn thấyviên góc này vẫn ở đúng tầng 1nhưng lại sai địa điểm hoặc sai hướng thì sẽ sở hữu 3 trường vừa lòng như sau:

Để giải, các bạn phải dùng công thức(R U R’ U’)để gửi viên góc về tầng 3 rồi mới dùngphương pháp giải tầng 3 như trên nhằm giải tiếp.

Kết quả sau cách 2 các bạn sẽ có tầng 1 hoàn thành và đồng thời những ô cạnh đúng với địa điểm màu các bên như hình dưới đây.

Bước 3:Hoàn thành tầng 2 của khối Rubik


Trước hết, các bạn cần xác minh các viên cạnh của tầng 2, là các viên cạnh còn lại mà không tồn tại màu vàng. Chúng có thể nằm ở tầng 2 hoặc tầng 3.

- nếu như viên cạnh nằm trên tầng 3

Bạn nên xác định vị trí viên cạnh buộc phải đưa tới bằng cách xem xét 2 màu sắc của viên cạnh (Goal) và cụ Rubik 3x3 làm thế nào để cho viên Goal nằm tại mặt F.

Sau đó, bạn triển khai xoayU,U’hoặcU2để gửi viên cạnh mang lại vị trí sát Goal để trục giữa của phương diện F trùng color vàtạothành chữ T

Khi đó, tùy từng từng trường hợp, bạn dùng 1 trong 2 phương pháp sau để giải:

- nếu viên cạnh nằm ở tầng 2

Bạn cũngdùng công thức(R U’ R’) (U’ F’ U F)để xếp cùng xoay viên cạnh về tầng 3 rồi mới dùngphương pháp bên trên để giải.

Bước 4: tạo nên chữ thập màu sắc vàng trên tầng 3


Mục tiêu: Bạn phải lập khối Rubik 3x3 thành hình chữ thập màu sắc vàng ở tầng 3 của Rubik nhưng không cần thiết phải đúng màu sắc với những cạnh.

Đây là tầng trở ngại nhất, yên cầu bạn phải có sựkiên nhẫn vàtỉ mỉ theo cách sau:

Đầu tiên, các bạn có3 trường đúng theo của tầng 3 là: chỉ có 1 Dot, tất cả 3 Dot hình chữ L, bao gồm 3 Dot theo con đường thẳng. Tuy nhiên, bạncần áp dụng công thức: F R U R' U' F' để giải:

Trường vừa lòng 1 Dot: chúng ta phải xoay bí quyết này 3 lầnTrường hợp 2 Dot chữ L:Bạn phảixoay 2 lần với hướng của chữ L.Trường hợp 3 Dot con đường thẳng ở ngang: Bạnxoay bí quyết này 1 lần

Lúc này, tầng 3 của khối Rubik 3x3 đã lần lượt biến đổi theo vật dụng tự như hình mặt dưới. Tuy nhiên nhớ làHướng của khối Rubik rất quan trọng đặc biệt phải ởdạng "L"như minh họa cũng nhưđường thẳng nên nằm ngang.

Bên cạnh đó,nếu như nhiều người đang ở dạng chữ Lhãy chuyển ngay mang lại dạng chữ thập bằng cáchxoay 1 lần cách làm là:F U R U' R 'F'

Bước 5: Đưa những viên chữ thập màu tiến thưởng về đúng vị trí


Mục tiêu:Bạnđưa chữ thập màu quà về đúng vị trí có nghĩa là các các mặt cạnh trùng với màu của viên tâm.

Kế đến, các bạn quan ngay cạnh khối Rubik để bình chọn vị trí của các mảnh cạnh color vàng buộc phải chuyển đổi. Sau đó, các bạn cầm Rubik làm thế nào cho 2 cạnh nên hoán thay đổi với nhau,nằm ở phương diện trước F với mặt trái L.

Bạn áp dụng công thức:(R U) (R’ U) (R U2)R’ Uđể hoán vị thân cạnh tiến thưởng mặt F cùng với cạnh tiến thưởng mặt L.

Khi đó, bạn sẽ được hiệu quả là khốirubik như hình mặt dưới:

Bước 6: Đưa các viên góc màu vàng về đúng vị trí


Tiếp đến, các bạn phải quan giáp xem những viên góc màu sắc vàng có viên nào vẫn nằm sai vị trí không. Nếuviên tất cả 3 góc: màu vàng cùng 2 màu còn sót lại đang nằm tại vị trí giao điểm tại 3 cạnh có màu tương ứng (không duy nhất thiết trùng màu tâm) thì bọn chúng đã đúng vị trí.

Lưu ý: Sẽ luôn chỉ bao gồm 0, 1 hay những 4 viên góc tại đoạn đúng.

Nếu bạn có một viên góc ở chỗ đúng: Bạn thực hiện cầm khối Rubik làm thế nào cho viên đúngở địa chỉ FRU ( phương diện trước, phía trên, bên phải) rồi áp dụng công thức:U R U’ L’ U R’ U’ LNếu không có viên góc nào ở phần đúng: Bạn phải tiến hành công thức trên khoảng 2 lần để tạo được một góc đúng.Nếu cả 4 viên góc đúng thì bạn cũng có thể chuyển ngay lập tức tới cách 7

Bước 7: kết thúc giải khối Rubik


Mục tiêu:Bạn hoán thay đổi hướng đúng của những ô góc ở cách 6 nếu như chúng chưa đúng phía để triển khai xong giải khối Rubik 3x3

Tới đây, chúng ta cần tính hướng cầm Rubik sao cho 1 viên góc màu đá quý bị sai hướng nằm ởmặt trước, phía trên, bên phảigiống nhưvị trí tấn công dấubên dưới, tất cả nghĩa làvị trí FRU.

Sau đó, bạn liên tục thực hiệnchẵn lần (2 hoặc 4 lần)theo công thức:R’ D’ R D để định hướng đúng gócvìmặt màu xoàn sẽ xoay tại chỗ theo chiều kim đồng hồ.

Khi đó, chúng ta phải dừng triển khai khi mặt rubi ở đúng vị trí và bài toán xáo trộn các tầng 1, 2 không có vấn đề gì cả bởichúng sẽ tự về địa điểm đúng sau khi bạn giải hoàn thành tất cả các góc sai.

Bạn tiếp tục dùngU/U'để chuyển những ô tiến thưởng sai hướng sót lại đến vị trí đánh dấuFRU. Sau đó, bạn mớitiếp tục vận dụng lại cách làm trên cho tới khi toàn bộ các ô góc kim cương được giải.

Lưu ý: nước ngoài trừgóc đầu tiên, chúng ta chỉ sử dụngUU'để dịch chuyển các góc còn sót lại tới vị tríFRU.


Khi toàn bộ các góc được định hướng chuẩn thì bạn đã giải chấm dứt khối Rubik 3x3 rồi đấy. Hiệu quả sẽ được hiển thị tương đương hình bên dưới.

2.Cách luân chuyển rubik 3x3 nâng cao

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng triển khai xoay rubik 3x3 nâng cấp theo các bước sau:

Bước 1: cấu hình thiết lập một khối rubik 2x2x2 tại vị trí bất kỳ

Đầu tiên, bạn phải ghép 1 góc trước để sản xuất thành 2x2x2 theo bất cứ góc nào bạn muốn. Giải pháp làm như sau:

Bạn tra cứu 1 góc với ghép 1 cạnh.Tiến hành ghép 1 cạnh mà chưa hẳn là viên trung tâm.Ghép cặp từ là 1 viên và 2 viên để tạo nên khối 1x2x2.Bạn ghép cạnh sau cuối lại cùng rất 2 viên trung tâm.Rồi ghép chúng lại để sinh sản thành khối 2x2x2.

Bước 2: không ngừng mở rộng khối 2x2x2 thành 2x2x3 hoặc 2x3x3

Tiếp theo, bạnmở rộng bọn chúng ra thành 2x2x3 hoặc 2x3x3 bằng cách ghép thêm 1 hoặc 2 viên ở góc cạnh vào khối 2x2x2 như trên. Nhưng các bạn cần đảm bảo không được thiết kế hỏng khối 2x2x2 ở bước 1 để tránh cần làm lại từ đầu.

Bước 3: tương khắc phục/định phía lại phần đa cạnh xấu

Đây là bước rất cạnh tranh và đặc biệt quan trọng trong phương pháp xoay rubik 3x3 nâng cao. Nhưngnếu bạn giảiđược bước này thì có thể nóibạn đã chấm dứt tới 80% vấn đề giải khối rubik này rồi.

- xác định cạnh xấu

Dựa theo hình bên dưới, bạnsẽ quy mong (U) = màu xoàn mặt trên và (F) = red color mặt đối diện.

Khi đó, bạnnhìn vào mặt U/D có:

Cạnh xấu = Xanh dương/xanh lá.Đỏ/cam = chú ý vào màu của những viên cạnh.Nếu nhưviên cạnh là trắng/vàng = cạnh xấu.

Khinhìn vào khía cạnh F/B các bạn thấy:

Cạnh xấu = Xanh dương/xanh lá.Đỏ/cam = quan sát vào màu của không ít viên cạnh.Nếu như viên cạnh là trắng/vàng = cạnh xấu.

Dựa vào quy ước, rước (U) với (F) làm cho mặt nhằm nhìn, nếu như khách hàng thấy:

Cạnh xấu = Xanh dương/xanh lá.Đỏ/cam = nhìn vào màu của các viên cạnh.Nếu như viên cạnh là trắng/vàng = cạnh xấu.

- Định phía cạnh xấu

Những cạnh xấu sẽ luôn luôn là một số ít chẵn và có 3 trường hợpsau:

TH1: 2 cạnh xấu.TH2: 4 cạnh xấu.TH3: 6 cạnh xấu.

Ngoài ra, chỉ việc 3 cách là các bạn có thểđặt các cạnh xấu vào theo vị trí để áp dụng công thức xoay giống như hình bên dưới. Khi đó, bạn liên tục áp dụng công việc di chuyển đến khi không thể cạnh xấu nữa.

Bước 4: Ghép 2 tầng đầu tiên

Kế đó, các bạn làm giống như bước 1 và cách 2 nhưnghãy ghi nhớ làcố định block đã gồm và chỉ xoay mặt U + R. Thời gian này, từ khối 2x2x3 đã có trước đó, bạnghép thêm phần lớn góc cùng cạnh vào để biến hóa 2 tầng 2x2x3.

Bước 5: Ghép 2 tầng cuối cùng

Tới đây, bạn đã có 1 chữ thập (+) ở khía cạnh vàng, trường hòa hợp không thấy có nghĩa là bạn sẽ sai từ cách 3.

Lúc này, từdấu thập (+) color vàng, bạn chỉ cầnhoán vị góc, thiến cạnh để hoàn thành. Ko kể ra, cách thức COLL/EPLL hoặc OCLL/PLL tuyệt ZBLL…cũng rất có thể được vận dụng nhằmcó được khối rubik trả chỉnh.

3. Biện pháp giải rubik 3x3 nâng cấp - f2l

Phương pháp Fridrich (phương pháp CFOP) dùng làm giải Rubik 3x3 bao hàm 4 cách sau:

Bước 1: Đầu tiên,White Cross - làm cho dấu cộng nâng caoBước 2:Tiếp theo, First two layers ( F2L) - Giải đồng thời tầng trệt và 2Bước 3:Sau đó, Orienting the last layer ( OLL) - Định hướng lớp cuối cùngBước 4:Cuối cùng, Permutate the last layer ( PLL) - thiến lớp cuối cùng

4. Phương pháp giải Rubik 3x3 bằng công thức ZBLL chữ T

ZBLL (Zborowski-Bruchem Last Layer)là phương phápgiải toàn thể tầng sau cuối chỉ bởi 1 cách làm sau khibạn vẫn làm hoàn thành dấu +trên đỉnh. Mặc dù nhiên, trên đây chỉ là 1 phần trong cách thức ZB nâng caodo Zborowski cùng Ron van Bruchem phân phát minhkhoảng năm 2002.

Trong đó, cách thức ZBLL được chia thành 7 bộ công thứcgồm: T, U, L, Pi, S (Sune), AS (Anti-Sune) và các trường phù hợp PLL. dưới đây sẽ là toàn bộ công thức ZBLL chữ T.

III.Chụp hình giải Rubik 3x3

Chụp tâm lý của khối Rubik 3x3 là phương pháp chụp bằng máy ảnh rồi mới làm theo chiến thuật hoạt hình. Lúc đó, khối Rubik 3x3 sẽđược giải bằng phương pháp CFOP. Ko kể ra, áp dụng cũng có5 chế độ để chúng ta cũng có thể giải
Rubik 3x3 một cách dễ dàng.

Để tải ứng dụng nhanh chóng, các bạn bấm ngay Vào đây nhé.

Trên phía trên làcách giải Rubik 3x3mà lực lượng INVERT shop chúng tôi đã tổng thích hợp được. ý muốn rằng thông qua bài viết này các bạn hoàn toàn rất có thể biết biện pháp giải Rubik 3x3 dễ dàng. Nếu gồm gì thắc mắc chúng ta có thể bình luận bên dưới,chúng tôi sẽ câu trả lời cho bạn. Chúc chúng ta thành công.

Công thức chuyển phiên rubik 3×3 giúp fan mới chơi dễ ợt giải được một cách hối hả không yêu cầu mò mẫm. Hãy cùng cửa hàng chúng tôi khám khá những công thức xoay rubik 3×3 tự cơ bản tới nâng cấp nhé

Những ký hiệu cơ bạn dạng khi học tập xoay Rubik 3×3

Để đọc được bài viết bạn cần mày mò sơ cỗ về các ký hiệu trong cách chơi Rubik 3×3. Từ bỏ đó bắt đầu học được công thức chuyển phiên rubik 3×3 nhanh nhất

Trước khi ban đầu học, ta nên quy ước một số trong những thứ cho dễ làm việc:

Viên giữa: là viên chỉ có 1 màu, nằm ở chính giữa các mặt.Viên cạnh: là viên gồm 2 màu.Viên góc: là viên bao gồm 3 màu.

Trong chỉ dẫn này, phần lớn phần không đặc biệt quan trọng của khối rubik, có nghĩa là những viên không cần cân nhắc sẽ được tô màu sắc xám, còn hầu như phần quan trọng sẽ được khắc ghi X.Các ký kết hiệu:Mỗi phương diện của khối rubik sẽ được ký hiệu vì 1 chữ cái tương ứng:Phải: R Trái: L Trên: U Dưới: D Trước: F Sau: B

R L U D F B : xoay các mặt khớp ứng 90 độ theo hướng kim đồng hồ.R’ L’ U’ D’ F’ B’: xoay những mặt tương ứng 90 độ ngược hướng kim đồng hồ.R2 L2 U2 D2 F2 B2: xoay các mặt tương ứng 180 độ.

Lưu ý: khi gặp mặt công thức B tức là xoay phương diện B 90 độ theo hướng kim đồng hồ thì ta phải kê mặt B hướng tới phía bản thân rồi mới xoay 90 độ theo chiều kim đồng hồ. Các mặt khác cũng tương tự.

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo video từ thủ thuật Chơi

Những công thức xoay rubik 3×3 nhanh nhất

Dưới đây là những phương pháp xoay rubik 3×3 tự cơ phiên bản tới nâng cao:

Công thức luân phiên rubik 3×3 cơ bản

Phương pháp giải Rubik 7 bước được coi là dễ hiểu và dễ thực hiện nhất, khiến cho bạn dần làm cho quen được các kí hiệu cùng công thức.

Bước 1: Xếp chế tạo thành hình Chữ thập white color ở tầng trệt dưới của khối RubikBước 2: Hoàn thiện xếp tầng trệt dưới của RubikBước 3:  Xoay xong tầng 2 của khối RubikBước 4: Tạo chữ thập màu vàng tại tầng 3Bước 5: Đưa các viên chữ thập màu xoàn về đúng vị tríBước 6: Đưa các viên góc màu tiến thưởng về đúng vị tríBước 7: Hoàn thiện xếp khối Rubik

Tham khảo video

Công thức chuyển phiên rubik 3×3 cải thiện pll

PLL là từ bỏ viết tắt cho Hoán vị lớp cuối cùng (Permutation of the Last Layer) và là bước cuối của cách thức giải Rubik cải thiện CFOP. Trong cách này, cục bộ mặt trên đã thuộc màu, bây giờ ta đã dùng đa số dãy phương pháp PLL để dịch chuyển các miếng vào vị trí yêu cầu thiết.

Đầu tiên, các bạn xoay tầng trên cùng U (hay lớp màu sắc vàng) để khía cạnh trên khớp với 1 trong các 21 trường hợp. Tiếp đến áp dụng công thức PLL cân xứng là được.

21 phương pháp PLL – hoạn tầng sau cùng cho khối Rubik (CFOP)

Nhóm 1 – Hoán vị góc


TênẢnhCông thức PLL
Aa
*
▪️ x’ (R U’ R) D2 (R’ U R) D2 R2

▪️ x R D’ R U2 R’ D R U2 R2

E
*
▪️ (R U’ R U) R U (R U’ R’ U’) R2

▪️ m2 U (M U2 M’) U M2

▪️ y2 (R2 U’ R’ U’) R U R U (R U’ R)

Ub
*
▪️ (M2′ U M2′ U) M’ U2 (M2′ U2 M’)

▪️ y’ M’ U (M2′ U M2′) U (M’ U2 M2)

H
*
▪️ (R U R’ U’) (R’ F R2 U’) R’ U’ (R U R’ F’)
F
*
▪️ (R’ U L’ U2) (R U’ R’ U2 R) L U’

▪️ y’ (L’ U’ L F) (L’ U’ L U) L F’ L2′ U L

Jb
*
▪️ (R U’ R’ U’) (R U R D) (R’ U’ R D’) (R’ U2 R’)

▪️ y’ (L U2′ L’ U2′) L F’ (L’ U’ L U) L F L2′ U

▪️ (R U R’ F’) (R U2′ R’ U2′) (R’ F R U) (R U2 R’ U’)

Rb
*
▪️ (R’ U R’ U’) y (R’ F’ R2 U’) (R’ U R’ F) R F
Y
*
▪️ (R U R’ U) (R U R’ F’) (R U R’ U’) (R’ F R2 U’) R’ U2 (R U’ R’)

▪️ (L U’ R U2) L’ U R’ (L U’ R U2) L’ U R’

Nb
*
▪️ R2 U (R’ U R’ U’) (R U’ R2) D U’ (R’ U R D’)

▪️ R2 u (R’ U R’ U’) R u’ R2 y’ (R’ U R)

Gb
*
▪️ R2 U’ (R U’ R U) (R’ U R2 D’) (U R U’ R’) D

▪️ R2 u’ (R U’ R U) R’ u R2 y (R U’ R’)

Gd
*

Như vẫn nói ở trên, bạn có thể chỉ học 2 look PLL nhưng đừng nên coi nó là chiến thuật lâu dài. Không giống hệt như OLL bạn có thể dễ dãi tạo lốt thập để chuẩn bị sẵn sàng cho vấn đề định hướng, thời gian nhận ra trường hợp ở cả hai look PLL thậm chí dài thêm hơn cả thời gian thực hiện.

Điều này dẫn đến thời hạn giải tầng bố chậm rộng x2 lần thay bởi PLL đầy đủ. Dù sao thì sau khoản thời gian học chấm dứt 2 look PLL, bạn nên học luôn các bí quyết còn lại, hầu như chúng đều kha khá dễ học và thuận tiện Finger Trick.

Xem thêm: Top 6 Phần Mềm Quản Lý Phòng Khám, Phần Mềm Quản Lý Phòng Khám

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo clip cho dễ dàng nắm bắt hơn

Cách giải CFOP Rubik

CFOP là trường đoản cú viết tắt cho các chữ cái đầu của từng giai đoạn. Như vậy họ sẽ tất cả 4 cách sau đây:

Bước 1: Tạo dấu cùng ở mặt đáy (Cross cfop)Bước 2: Giải quyết trọn vẹn hai tầng trước tiên (F2L)Bước 3: Định hướng mang đến tầng cuối (OLL)Bước 4: Hoán vị cho tầng cuối (PLL)

*

Lưu ý: hầu như các giải đáp giải Rubik thường mặc định bước đầu bằng phương diện trắng ở dưới mặt đáy và dứt bằng phương diện vàng. Tuy nhiên, nó ko bắt buộc.

Trên đấy là những công thức xoay rubik 3×3 nhanh nhất có thể mà bạn cũng có thể học và áp dụng trong quy trình chơi rubik 3×3