Như chúng ta đã biết, PDF là định dạng văn phiên bản có tính bảo mật thông tin cao hiện nay được thực hiện rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, việc chỉnh sửa văn bản, tin tức trên các file PDF chưa bao giờ là điều dễ dàng. Chắc chắn rằng có nhiều bạn đã từng thắc mắc về sự việc này. Đừng lo lắng, hãy cùng Hcare tò mò cách sửa file PDF dễ dàng và thuận tiện dưới đây. Cùng khám phá ngay nhé!

*

Các bí quyết sửa file PDF


Cách sửa tệp tin PDF bên trên Microsoft Word

Cách thứ nhất mà Hcare muốn share cho bạn được biết thêm đó đó là sử dụng Microsoft Word. Đây là cách sửa đổi file PDF đơn giản và thịnh hành nhất. Chúng ta nên vận dụng để chỉnh sửa tài liệu thông qua word, rõ ràng với những cách như sau:

Bước 1: Mở một tệp tin word mới. Vào thẻ file lựa chọn phần open.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sửa file pdf bằng foxit reader

*

Bước 2: tuyển lựa file PDF đề nghị mở để sửa đổi tài lựa và nhấn OK.

Khi mở file PDF, màn hình hiển thị sẽ hiện nay lên thông báo word sẽ chuyển đổi file PDF này thành tâm lý thông thường. Theo đó, bạn cũng có thể sửa đổi các nội dung văn bạn dạng theo quả thật mình ước ao mong muốn. 

Tuy nhiên, việc chuyển đổi này sẽ dẫn mang đến nguyên bản bố viên văn bạn dạng có thể bị không nên lệch. Trường hợp có, các bạn hãy chủ động chỉnh sửa sao cho phù hợp nhất. Nhận OK vào thông báo, tệp tin PDF sẽ auto chuyển lật sang dạng document.

Bước 3: sau khi chỉnh sửa xong, chúng ta cũng có thể lựa chọn giữ lại dưới format PDF. Làm việc lưu tài liệu: chọn File -> Save As -> chọn định dạng văn bạn dạng trong phần Save As Type -> chọn lưu PDF -> thừa nhận OK.

*

Vậy là chúng ta đã chấm dứt cách chỉnh sửa file PDF đơn giản dễ dàng chỉ cùng với 3 bước. Chú ý cách đổi khác này tương xứng với phiên phiên bản word 2013, word năm nhâm thìn hoặc office 365. Nếu khách hàng không áp dụng những phiên phiên bản word này hoàn toàn có thể sử dụng cách chỉnh sửa khác bên dưới.

Chỉnh sửa file PDF trực tuyến

Bên cạnh việc sửa đổi file PDF qua Word như Hcare chia sẻ bên trên thì các chúng ta cũng có thể lựa chọn sửa đổi trực tuyến. Hiện nay, có tương đối nhiều website cho phép người dùng biến hóa tài liệu từ định dạng PDF lịch sự dạng word, excel như ước ao muốn. Sau đó, bạn bắt đầu tiến hành sửa đổi những phần văn bạn dạng mà bạn ý muốn muốn.

Việc gửi định dạng tệp tin được ra mắt hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ việc upload lên website để tiến hành chuyển định theo đúng mong muốn.

Lấy lấy ví dụ như khi bạn có nhu cầu chuyển format file PDF bên trên smallpdf, chúng ta cũng có thể tiến hành theo những cách sau:

Bước 1: truy cập vào smallpdf.com trên trang nhất google chrome/ ly cốc.

Bước 2: screen sẽ mở ra các tin tức cho bạn đổi khác định dạng với khung upload file.

Bước 3: download file PDF bạn muốn chuyển đổi. Chăm chú file PDF này rất cần phải đạt dung lượng tương xứng theo yêu cầu của website.

Bước 4: sau khoản thời gian đã cài đặt file lên, bạn bấm vào ô gật đầu chuyển đổi. Đợi khoảng chừng 1 thời điểm thì kết quả sẽ trả về cho bạn đúng như mong mỏi muốn. Lúc ấy bạn tải bạn dạng word đã biến hóa về sản phẩm công nghệ và triển khai chỉnh sửa văn bản.

Cách chỉnh sửa file PDF bên trên Foxit Reader

Chỉnh sửa tệp tin PDF trên Foxit Reader cũng là giữa những cách bạn không thể quăng quật qua. Hcare khuyên chúng ta nên vận dụng thử cách này để sở hữu có điểm gì về tối ưu hơn những phương pháp làm trên tốt không.

Cụ thể các bước chỉnh sửa đã như sau:

Bước 1: Mở tệp tin pdf tư liệu mà bạn phải chỉnh sửa, chọn select text hoặc tool.

Bước 2: Sử dụng tổng hợp phím Ctrl + C hoặc lệnh copy nhằm chọn toàn thể văn bạn dạng muốn chỉnh sửa.

Bước 3: Ctrl + V đoạn văn phiên bản sang lý lẽ word/ WPS Office không tính phí để tiến hành chỉnh sửa. Điều này đã làm thay đổi định dạng của văn bản. Các bạn nên sửa đổi lại sao cho cân xứng nhất bao gồm thể.

Bước 4: thực hiện chỉnh sửa văn bản và lựa chọn lưu văn bạn dạng dưới định dạng PDF hoặc định dạng thông thường. Tùy thuộc theo nhu cầu cũng muốn chỉnh sửa tiếp giỏi không bạn có thể lựa chọn cách lưu tư liệu phù hợp.

Lưu ý khi chuyển đổi file PDF

Việc biến đổi file PDF được thực hiện khá đối chọi giản, tuy nhiên bạn nên để ý đến những vụ việc sau:Về dung lượng

Đối với hầu như website hoặc phần mềm biến đổi văn phiên bản định dạng PDF sang hồ hết định dạng dị thường có số lượng giới hạn về dung lượng. Theo đó, từng phần mềm đều phải có mức dung tích tài liệu về tối đa riêng new được triển khai chuyển đổi.

Ví dụ: phần mềm PDFescape mang lại phép thay đổi định dạng nhưng buổi tối đa tư liệu chỉ được 10MB.

Nếu tài liệu của doanh nghiệp vượt quá mức cần thiết 10MB, đương nhiên, việc chỉnh sửa sẽ không được tiến hành. Các bạn cần suy xét vấn đề này.

Khi biến đổi định dạng có khả năng sẽ bị lỗi

Đây là vấn đề sẽ xẩy ra trong thừa trình biến đổi tài liệu. Tùy thuộc vào phần mềm bạn lựa chọn chuyển đổi, cách chuyển đổi thì phần định dạng này sẽ có sự rứa đổi. Vì chưng vậy, khi triển khai chỉnh sửa tài liệu bạn nên để ý kiểm tra lại định dạng xem đã chuẩn xác và khớp với toàn thể phần văn bản còn lại giỏi chưa.

Xem thêm: Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày Chủ Đề, Tiếng Anh Giao Tiếp Theo Chủ Đề

Như vậy, Hcare đã share cho chúng ta biết hầu như cách sửa đổi file PDF đơn giản và dễ dàng và phổ biến hiện nay. Ưu điểm của không ít cách này chính là thực hiện dễ dàng, không hề tốn thời gian, bạn cũng có thể áp dụng bất cứ lúc nào lúc cần.