Mua sản phẩm
Mô tả sản phẩm

Trên kênh tạo 6 năm trước tôi đã được đặt theo hướng dẫn các bạn chế chế tạo ra máy ấp trứng 100 trứng áp dụng bọ điều khiển trong công nghiệp. Bộ điều khiển ấy có tác dụng máy ấp cũng đạt tỉ lệ 80-90% tỉ trọng nở mặc dù nhiên các bạn phải căn chỉnh tốt thì mới thỏa mãn nhu cầu được. Bài viết này đang hướng dẫn các bạn chế tạo một lắp thêm ấp đầy đủ từ A tới Z , từ quá trình làm bộ tinh chỉnh và điều khiển ra sao cho tới làm form vỏ sơ vin đóng thùng ra sao. Xin mời các bạn bọn họ cùng theo dõi.

Bạn đang xem: Cách làm máy ấp trứng gà đơn giản tại nhà bằng bóng


Thông tin bỏ ra tiết

Trước tiên bọn họ cần nắm rõ cho dù là ấp trứng bởi gà mẹ hay ấp sử dụng máy thì thời gian khiến cho ra gần như chú gà bé vẫn không nắm đổi:

*
*
*

Giai đoạn trở nên tân tiến của phôi vẫn phải tuân theo quy phương tiện chung so với mỗi loài ví dụ (gà, vịt, ngan , ngỗng)

*

Tuy nhiên việc áp dụng máy ấp vào trong sản xuất bé giống sẽ làm cho quy trình nhân đàn được cấp tốc chóng, con kê đẻ thì cứ vấn đề đẻ, thiết bị ấp thì cứ ấp, ai thao tác ấy, con gà đẻ xong nghỉ xả hơi một tuần lễ lại đẻ tiếp, đó là lý do mà họ sử dụng đồ vật ấp trứng trường đoản cú động.

*

Sau phía trên mình đã hướng dẫn các bạn các cách để thực hiện lắp ráp 1 trang bị ấp trứng áp dụng trong gia đình mang lại hiệu quả kinh tế. Mời các bạn chúng ta cùng theo dõi và quan sát từng bước.

Bước 1:Các bạn phải làm là chế tạo bộ tinh chỉnh và điều khiển nhiệt độ và đảo trứng mang đến máy ấp trứng.

*

Mình đã hướng dẫn rất rõ ràng trong video dưới này.

File kiến thiết và nạp chương trình mang lại ic mình đã để cya.edu.vnk ở đây:

https://drive.google.com/file/d/1N62mhhkc
Shej
Jh
Axp1fx0Cu14e9m
Ve
Kv/view?usp=sharing

https://drive.google.com/file/d/1Oso5Kt-jl
XIBgn7HHq
Mp
J1Sb
Afq
Hbi
Le/view?usp=sharing

https://drive.google.com/file/d/1Ui_IK8o
Llej
WOOw
Fj
Xutf
BRYMBP4P8z
C/view?usp=sharing

Bước thứ 2 :Chế tạo thành khay hòn đảo trứng .

*

Khay đảo giúp lòng đỏ trong quy trình ấp trứng sẽ được giữ thăng bằng ở giữa trung ương quả trứng do chúng có xu hướng nổi lên trên như vậy sẽ gây nên sát vỏ trứng trong khi việc hòn đảo cũng giúp nhiệt độ đều nhau trên trái trứng như vậy sẽ giúp đỡ tỉ lệ nở cao hơn, con kê nở ra phần đa và đẹp mắt lông mượt. Bao gồm 2 mẫu mã khay hòn đảo là đảo nghiêng và hòn đảo lăn. Bài viết này vẫn hướng dẫn chúng ta làm khay hòn đảo lăn, hòn đảo lăn xuất sắc hơn không ít so với đảo nghiêng , trái trứng được lăn qua lăn lại , cứ 2 tiếng đồng hồ sẽ hòn đảo 1 lần, 1 lần hòn đảo 15 giây.

*
*

Đảo lăn kiểu số 1 Đảo lăn loại số 2

Đảo lăn theo " kiểu số 1 " rất dễ các chúng ta có thể theo dõi trong đoạn clip về máy ấp bằng thùng xốp này:

Riêng trong nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn khay đảo theo phong cách số 2 , quan sát nó chuyên nghiệp hóa hơn, để làm khay đảo chúng ta cần mua những vật tư như sau :

*
*

Ống nhôm vuông 25 x 38 Ống nhôm tròn 8 ly

Kích thước khay lớn bên phía ngoài :

99,5 cm x 2 ống

52,5 centimet x 2 ống

Kích thước khay lớn bên trong :

79,5 cm x 2 ống

47 centimet x 2 ống

ống nhôm tròn 8 ly x 1 cây 6m (25 ngàn)

Bản vẽ autocad thi công :

https://drive.google.com/file/d/16Sh_wrz
Lyrkei4j4LMa1k
Q2Zyx6hi
C2G/view?usp=sharing

Quy trình và phương pháp làm sẽ giống clip mà tôi vẫn đăng trước đây:

Phần 1

Phần 2

Phần 3

Bước đồ vật 3 :đóng thùng đến máy ấp.

Các bạn sẽ chọn mộc ghép để sơ vin đóng thùng cho sản phẩm ấp, mộc ghép là gỗ tự nhiên và thoải mái ghép miếng lại với nhau bởi keo (nên nó không hẳn là gỗ ép nhé, đa số chúng ta hay nhầm)

*

Hình ảnh gỗ ghép , mặt xung quanh phủ bóng PU

Gỗ ghép này vừa đẹp lại bền , có kích thước là 120 x 240 cm , giá xấp xỉ 500 - 600 ngàn/ tấm, được bán nhiều ở những tiệm gỗ. Các các bạn sẽ đưa mang đến họ bảng kích cỡ này nhờ họ cưa sẵn , (chi phí tổn cưa cực kỳ rẻ ) về nhà bọn họ chỉ phun vít lại thành thùng ấp nữa thôi đỡ mất công ngồi cưa lâu lắm ( quanh đó tiệm bao gồm máy chuyên dụng mà)

Kích thước mà các bạn cần cưa như sau:

108 x 66 centimet ( tấm đáy dưới)

108 x 20(nắp bên trên phía vào )

108 x 40 (nắp bên trên phía quanh đó )

108 x 17 (tấm trước khía cạnh phía trên)

108 x 18(tấm trước khía cạnh phía dưới)

108 x 35 (tấm phía sau sườn lưng )

62.4 x 35 (tấm hông)

62.4 x 35 (tấm hông)

Các các bạn đưa size này mang lại tiệm gỗ họ cưa chiếc rẹc là hoàn thành ngay. Quy trình ghép lại thì các bạn theo dõi video clip này nhé . Cơ bản là khi ghép lại nó sẽ y hệt như 1 dòng hòm
*
,chúc các bạn thành công

Các bạn muốn mua bộ điều khiển và tinh chỉnh nhiệt độ phiên bạn dạng thương mại giá:700 ngàn.


Hiện nay, trên thị trường có không ít loại lắp thêm ấp trứng con kê khác nhau, giá cả của bọn chúng từ vài triệu đồng cho đến hàng chục triệu đồng. Với những 1-1 vị kinh doanh dịch vụ ấp trứng hoặc các trang trại chăn nuôi thì việc chọn mua máy ấp trứng kê là trọn vẹn dễ hiểu. Tuy nhiên, so với những gia đình mong muốn ấp trứng con số ít, không liên tiếp thì việc đầu tư máy ấp trứng gà hiện đại là không bắt buộc thiết. Vị đó, không ít người đã áp dụng phương pháp truyền thống đó là sử dụng bóng đèn điện nhằm ấp trứng gà, vừa tác dụng lại tiết kiệm ngân sách và chi phí được đưa ra phí. Vậy cách làm máy ấp trứng gà từ láng điện như thế nào? shop chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta trong nội dung bài viết dưới đây!.

*

Chuẩn bị trước lúc làm thứ ấp trứng gà bằng bóng đèn điện

Chuẩn bị thiết bị, công cụ trước khi khám phá cách làm máy ấp trứng gà cố gắng thể:

Bóng đèn gai đốt 40-60WThùng xốp phệ (khoảng 50-60cm)Khay đựng nước
Lưới quây.Nhiệt kế

Quy trình biện pháp làm sản phẩm công nghệ ấp trứng gà

Nếu chúng ta đã đọc nhiều nội dung bài viết về cách làm sản phẩm ấp trứng con gà thì bạn có thể chúng không thật khó khăn. Mặc dù nhiên, khi hợp tác vào thực hiện, có thể sẽ có khá nhiều vấn đề tạo nên mà bạn không cập nhật được, hoặc sau khi sản xuất máy ấp trứng kê rồi thì câu hỏi ấp trứng không thuận lợi…Với phía dẫn cụ thể về bí quyết làm đồ vật ấp trứng con gà dưới đây, mong muốn việc sản xuất của bạn thuận lợi và thành công!

Bước 1: bạn hãy cắt một lỗ sống mặt nhỏ của thùng xốp để lắp bóng với đui đèn. Bạn để ý không đục lỗ quá to để kiêng thất thoát nhiệt khi thực hiện sau này. Hãy cùng băng dính đen để dán bao phủ lỗ và đui đèn để đảm bảo an toàn an toàn, tránh trường hợp chập cháy xảy ra.

Bước 2: Hãy phân tách thùng xốp thành nhì phần theo chiều ngang bằng phương pháp sử dụng lưới xoay cứng chống cách. 1 phần thùng xốp sẽ có bóng đèn, phần còn sót lại thì không. Mục đích để sau này, khi gà con đã nở thì sẽ tiến hành chuyển lịch sự phần không có bóng đèn để tránh tiếp xúc trực tiếp với nhẵn đèn.

Bước 3: bạn hãy bật đèn vào thùng khoảng tầm 5-10 phút để ánh sáng đều mọi thùng và sau đó dùng nhiệt độ kế để đo nhiệt độ độ. Bước đầu đo từ vị trí xa bóng đèn nhất, dần dần dịch lại gần bóng đèn cho tới khi ánh nắng mặt trời đo được là 37,5 độ C thì ngừng lại. Hãy đánh dấu vị trí đạt được 37,5 độ kia để về sau sẽ xếp trứng vào trong khu vực đó; ko xếp trứng ấp ngơi nghỉ những khu vực gần với đèn điện bởi ánh sáng quá cao, trứng không thể cải tiến và phát triển được. Đây là giữa những bước trong phương pháp làm máy ấp trứng gà đặc biệt quan trọng mà bạn cần phải thực hiện hết sức nghiêm túc.

Bước 4: Đặt vào thùng xốp một khay nước để tạo độ ẩm. Bạn cũng có thể sử dụng lắp thêm đo nhiệt độ để bảo đảm độ độ ẩm trong lò đạt tới mức tối ưu là 50-55%. Ví như độ ẩm mốc thì rất cần phải tăng kích cỡ của khay nước hoặc sử dụng thêm miếng bọt biển cả để kiểm soát và điều chỉnh lượng nước dễ dãi hơn. Trong quy trình ấp trứng cần bổ sung cập nhật nước thường xuyên không được để nước vào khay cạn.

Bước 5: Hãy đục một lỗ tại cửa ải sát trên nắp của thùng xốp và sử dụng kính chịu nhiệt lắp vào, dùng băng bám để cố định và thắt chặt tấm kính vào miệng cửa. Công đoạn này sẽ tạo nên một mẫu cửa kính giúp bạn quan tiếp giáp được quá trình ấp trứng, xử lí kịp thời những vấn đề mà không buộc phải mở hẳn nắp thùng xốp – sức nóng độ sẽ bị thất thoát.

Bước 6: Cuối cùng, bạn hãy chạy thử máy ấp trứng con gà trong một vài ba ngày để kiểm soát và điều chỉnh độ ẩm và nhiệt độ độ làm sao cho tối ưu nhất. ánh sáng cần duy trì ở 37,5 độ C trong suốt quá trình ấp trứng. Độ ẩm biến hóa 50-55% vào 18 ngày đầu, khoảng 65-75% trong số những ngày còn lại.

Hướng dẫn cách áp dụng máy ấp trứng con gà tự chế

Với trả lời cách có tác dụng máy ấp trứng gà trên không quá phức tạp. Mặc dù nhiên, hiệu quả thế nào bạn cần sử dụng thì mới reviews được. Sau đây là hướng dẫn về cách sử dụng thiết bị ấp trứng con kê tự chế bằng bóng điện:

Lựa lựa chọn trứng nhằm ấp

Đây là bước thứ nhất và cũng chính là bước đặc biệt quan trọng quyết định trực kế tiếp tỉ lệ trứng nở. Trứng gà thực hiện để ấp là trứng được thụ tinh. Nếu không có gà hay không có con trống thì nên chọn mua trứng con gà đã được thụ tinh của các trại gà.

Chất lượng của trứng gà ấp nhờ vào hoàn toàn vào sức mạnh của con gà mẹ. Kê mái được chăn thả sân vườn sẽ trẻ trung và tràn đầy năng lượng hơn so với bé mái được vào chuồng. Lúc mua trứng ấp các bạn cũng phải hỏi rõ công ty trại xem chúng ta nuôi giống con kê nào.

Sau khi đã sàng lọc được trứng chất lượng tốt, bạn hãy xếp chúng nó vào máy ấp trứng kê tự chế tại khoảng vị trí sẽ được lưu lại là có ánh sáng tối ưu. Trứng nên được xếp gần nhau để duy trì mức nhiệt độ ổn định. 

Theo dõi thời gian, nhiệt độ và độ ẩm

Thời gian ấp trứng tiêu chuẩn là 21 ngày, bạn phải ghi chép lại thời gian và tính ngày tính từ lúc khi ban đầu cho trứng vào lò ấp. Trong suốt quy trình ấp yêu cầu theo dõi ánh nắng mặt trời và đô ẩm của lò ấp liên tiếp để kiểm soát và điều chỉnh kịp thời.

Đảo trứng

Trong 17 ngày đầu tiên, trứng cần được đảo tiếp tục để tránh phôi dính vào vỏ trứng. Đảo làm thế nào cho một đầu trái trứng lần lượt quay xuống dưới, đầu trứng sót lại sẽ được cù lên trên. Vào một ngày đảo liên tục ¼ – ½ vòng vào buổi sớm – giữa chiều tối – ban đêm. Khi hòn đảo trứng yêu cầu nhẹ nhàng với tay bảo đảm an toàn sạch sẽ không còn dính dầu mỡ.

Soi trứng sau tuần ấp đầu tiên

Sau tuần đầu tiên, bạn hãy triển khai soi trứng nhằm theo dõi và phát hiện tại được hầu như trứng không tồn tại phôi và kém hóa học lượng. Soi trứng khá đơn giản, đề xuất soi trứng vào buổi tối, bạn hay tắt tất cả các nguồn sáng xung quanh, còn lại duy tốt nhất 1 bóng điện. Tiếp nối bạn chỉ việc đưa quả trứng trước nhẵn điện. Nếu gồm điều kiện, chúng ta cũng có thể sử dụng đồ vật soi trứng siêng dụng.

Nếu thấy trứng hỏng, không có phôi cần vứt bỏ chúng thoát ra khỏi lò ấp. Giả dụ phôi còn sống sẽ xuất hiện thêm một đốm đen với các mạch máu tỏa ra xung quanh. Còn phôi chết sẽ có dạng vòng ngày tiết hoặc vệt máu bên phía trong vỏ trứng. Cùng với trứng không được thụ tinh vẫn trong suốt và không tồn tại phôi mặt trong.

Gà con bước đầu nở

Sau 2 tuần, phôi trở nên tân tiến và trở thành gà con. Lúc soi trứng các bạn sẽ thấy 2/3 trái trứng được che kín.

Vào ngày cuối cùng, khoảng tầm ngày thiết bị 20-21, gà bé sẽ bước đầu đục vỏ trứng nhằm thở. Các bạn theo dõi kỹ càng, thời hạn từ lúc gà con đục vỏ trứng mang đến khi thoát ra khỏi vỏ trong khoảng 12 giờ. Vày gà con có dự trữ lòng đỏ để hút nên trong vòng 24 tiếng đầu sau khoản thời gian nở bọn chúng không cần ẩm thực gì. Con gà nở vào 24 tiếng thường sẽ yếu ớt, không khỏe khoắn nên bạn cần phải thật dịu nhàng, không đưa gà ra môi trường phía bên ngoài tránh chuyển đổi môi trường thốt nhiên ngột.

Xem thêm: Thi Toán Văn Địa Có Những Trường Nào, Toán Văn Địa Là Khối Gì

Trên đó là cách có tác dụng máy ấp trứng gà đối kháng giản. Nếu như bạn cần support về những dòng sản phẩm ấp trứng gà hiện đại, liên hệ với L.IN nhằm được support và giải đáp vướng mắc nhanh nhất.