Đó là khẳng định của đạo diễn giữ Trọng Ninh trong buổi họp báo giới thiệu tập phim truyền hình “Hoa cỏ may” phần 3, nhiều năm 39 tập, sẽ được phát sóng vào trăng tròn giờ 45 phút các ngày vật dụng 2, 3 và thứ 4 trên kênh VTV1, Đài truyền ảnh Việt Nam bước đầu từ ngày 11-10 tới.

Bạn đang xem: Hoa cỏ may tập 39


Năm 2001, bộ phim truyền hình “Hoa cỏ may” của đạo diễn lưu lại Trọng Ninh trong thể loại Văn nghệ chiều chủ nhật bên trên kênh VTV3 đã tạo ra một “cơn sốt” đối với những tình nhân phim truyền hình. Sự thành công của “Hoa cỏ may” (phần 1 với 2) đã góp phần tạo tăm tiếng cho đều nghệ sĩ, diễn viên con trẻ ngày đó như: hồ Ngọc Hà, Vi Cầm, Hải Anh, Quyết Thắng, Công Dũng…

Tiếp nối sự thành công của cỗ phim, mà đặc biệt hơn là sự việc quan sát, dõi theo cùng chiêm nghiệm về cuộc sống tương tự như con mặt đường lập nghiệp của những người trẻ, đạo diễn giữ Trọng Ninh đã liên tiếp kể câu chuyện của group bạn ở quá trình 10 năm sau, gồm: Thủy, Hùng, Na, Thái, Tiến, Bình…Thủy (diễn viên Vân Anh), trong quan hệ tay ba với tía con ông Phát, mục đích thuở đầu Thủy tiếp cận ông Phát để kiếm mối có tác dụng ăn, dẫu vậy dần dà cô yêu ông thiệt và luôn quay cuồng trong cảm xúc già con trẻ trớ trêu đó. Giang (Lương Giang) muốn thoát ra khỏi thứ tình yêu sở hữu của Vũ, cô chuyển từ tp. Hcm ra tp hà nội làm vấn đề tại doanh nghiệp thời trang của Thái (Hải Anh). Thân Giang-Thái-Đan hình thành quan hệ tay ba, kết quả là Thái trở thành kẻ luôn đứng mặt lề cuộc đời của tín đồ khác. Hùng (Quyết Thắng) vẻ bên ngoài đầy nam tính mạnh mẽ nhưng vào sâu thẳm lại là sự việc mặc cảm của vượt khứ tù đọng tội, trường đoản cú ti trong tình thương với na (Nguyệt Hà)…


Những tuyến đường nhân đồ dùng được đạo diễn lưu lại Trọng Ninh cải cách và phát triển thêm để làm phong phú và đa dạng cho câu chuyện ở chỗ 3, nhằm khắc họa tuyến phố dẫn cho thành công cũng giống như nguyên nhân thua trong sự nghiệp, trong cuộc sống và tình thân của họ, số đông người thay mặt đại diện cho một thành phần giới trẻ hiện nay. Lân cận đó, phim còn khai thác những số phận nhân trang bị sống trong số khu ngõ cổ của Hà Nội. Những gia đình này mang những thành phần khác nhau, ở nhiều độ tuổi khác nhau. Trong không khí chật khiêm tốn đó hàng ngày xảy ra rất nhiều biến động, bởi mỗi người lại bao gồm những mối quan hệ và tương quan đến đa số người khác ko kể xã hội.

Trả lời về sự việc vắng láng của gương mặt nữ danh tiếng ở các phần trước, là diễn viên hồ Ngọc Hà, đạo diễn lưu lại Trọng Ninh mang lại biết, ý tưởng làm phần 3 của phim chính là từ hồ Ngọc Hà và Hải Anh gửi ra. Mặc dù nhiên, kinh phí của phim truyền hình đầu tư rất thấp, nếu đóng phim tivi Hà buộc phải ra hà nội thủ đô và theo đoàn phim 3 tháng, trong khi Hà khá bận rộn với sự nghiệp ca hát. Tuy nhiên, vào “Hoa cỏ may” phần 3 vẫn đang còn sự hiện diện của 3 khuôn mặt nam chính là Hải Anh, Quyết Thắng, Công Dũng, bên cạnh đó là sự góp mặt của rất nhiều gương mặt new như Hạnh Sino (vào vai Đan), Nguyệt Hà (vai Na), Lương Giang (vai Giang)…sẽ tạo sức lôi cuốn cho phim, vị những gương mặt này đều tài giỏi năng diễn xuất. Mặt khác, như lời của đạo diễn, ông luôn muốn có sự mới mẻ trong mỗi tập phim của mình, sự đóng góp của các người trẻ, mới luôn mang đến những thành công xuất sắc với phim của ông xưa nay nay. Cùng với một cỗ phim, diễn viên rất quan trọng, nhưng sức hút không phải ở gương mặt mà kỹ năng diễn xuất, khả năng nói tới khán giả câu chuyện lôi cuốn. Và vì thế, dù không có Hồ Ngọc Hà, thì ông luôn hy vọng “Hoa cỏ may” phần 3 vẫn đầy đủ sức hấp dẫn đối với khán giả.

“Hoa cỏ may” phần 3 cũng đánh dấu sự quay trở lại của đạo diễn lưu Trọng Ninh với năng lượng điện ảnh. Đạo diễn phân tách sẻ, 3 năm vừa rồi sau cơn bạo bệnh ông sẽ về một vùng quê để tại và làm cho trưởng thôn. Có thời hạn chiêm nghiệm về cuộc sống, về năng lượng điện ảnh, sự quay trở lại lần này cũng là lúc đạo diễn của bộ phim truyền hình “Bến không chồng” khét tiếng thuở nào chào làng dự án điện ảnh mới nhưng mà ông ấp ủ bấy lâu nay: làm phim về phụ nữ Thúy Kiều.

Sau khi gồm sự quan tiền sát, theo dõi với chiêm nghiệm về cuộc sống cũng giống như con con đường lập nghiệp của các người trẻ, đạo diễn lưu Trọng Ninh sẽ quyết định thực hiện phần 3 với thời khắc 10 năm sau. Khi về lý do bộ phim phải mất một thời hạn mới lên sóng truyền hình, đạo diễn giữ Trọng Ninh cho thấy do ông bất ngờ đổ bệnh, đề xuất phẫu thuật nên tiến trình bị chậm lại.

Còn nhớ, năm 2001, “Hoa cỏ may” lên sóng trên kênh VTV3 với ngay nhanh chóng trở thành bộ phim truyền hình truyền hình "hot" tuyệt nhất tại thời gian lúc bấy giờ. Ngôn từ phim new lạ, dàn diễn viên trẻ trung cùng bí quyết kể chuyện trẻ em trung, hiện đại, đã hỗ trợ Hoa cỏ may hệt như một làn gió new trong mẫu phim giành cho giới trẻ. Tập phim cũng lưu lại sự thành công xuất sắc của dàn diễn viên trẻ như hồ Ngọc Hà, Quyết Thắng, Hải Anh, Dương Cầm, Công Dũng..., là bước đệm giúp họ tạo nên dấu ấn khỏe khoắn trong lòng khán giả.


*
Đạo diễn lưu Trọng Ninh và các diễn viên trong "Hoa cỏ may" phần 3

Nếu như phần 1 của phim là phần đông êm đềm của tuổi ấu thơ, phần 2 là sự lãng mạn của tình thương và phân tách ly, thì tới phần 3, theo đạo diễn lưu lại Trọng Ninh đó chính là sự giông bão cùng cô đơn. Phần đông nhân trang bị của phim sẽ có được tính cách đặc thù riêng và được đẩy cho tận cùng của số phận. Ở đó, có người chỉ luôn đứng bên mép cuộc đời những người dân mình yêu thương, có người lao vào giành giật, thậm chí còn hạ thấp bạn dạng thân chỉ để được yêu, có cả đầy đủ tình yêu được nảy sinh trớ trêu sau một loạt những lừa lọc, man trá...

Xem thêm: Hình Ảnh Trai Đẹp Hàn Quốc Đẹp Nhìn Ngon Hết Nước Chấm, Hình Nền Trai Hàn Quốc Đẹp


*
Hải Anh cùng Hạnh Sino

Ở phần 3, ở kề bên những nhân đồ gia dụng cũ, phim sẽ xen kẹt những nhân đồ mới, tự khắc hoạ tuyến phố dẫn mang đến thành công cũng tương tự thất bại trong sự nghiệp, tình cảm và cuộc sống đời thường của họ. Chuyện phim là việc nối tiếp mẩu chuyện mười năm trước của tập thể nhóm bạn gồm: Thuỷ, Hùng, Na, Thái, Tiến, Bình... Với đông đảo nhân vật new như Giang, Lan, Vũ, Nam, Hà, Liên...Phần 3 này còn có các diễn viên: Hải Anh, Công Dũng, Quyết Thắng, Hạnh Sino, Cường Seven, Vân Anh, Nguyễn Hà, Thiện Tùng....

Khi được đặt câu hỏi Hồ Ngọc Hà “vắng bóng” ở đoạn 3, đạo diễn giữ Trọng Ninh cho biết: "Kinh giá tiền của một phim truyền hình phải chăng lắm, nhằm mời ca sĩ hồ ngọc hà ra miền bắc đóng phim 3 tháng là ko khả thi. Với lại, vào phần 2, cô ấy đã làm cho tròn vai diễn rồi".