Khi thao tác làm việc trong Excel, chúng ta có thể sử dụng những hàm bỏ ký từ trong học Excel để thải trừ các cam kết tự khỏi một chuỗi văn bản. Thuộc tìm hiểu chi tiết cách triển khai trong bài viết bên dưới nhé! Ví dụ, bạn có một loạt các chuỗi văn phiên bản và bạn cần phải loại bỏ các ký trường đoản cú đầu tiên, sau cùng hay một số trong những nhất định ngoài chuỗi văn bản, như hình bên dưới:

*

LOẠI BỎ KÍ TỰ ĐẦU HOẶC CUỐI BẰNG HÀM EXCEL:

Với hàm LEFT  RIGHT trong Excel, chúng ta cũng có thể loại bỏ ký tự trong Excel từ đầu hoặc cuối của chuỗi. Vứt bỏ bốn ký kết tự thứ nhất khỏi chuỗi văn bản.

Bạn đang xem: Hàm xóa ký tự trong excel


Bước 1: Gõ phương pháp sau vào ô tiếp giáp B1: = RIGHT (A1, LEN (A1) -4):
*

Mẹo: cách làm này đã trả lại các kí trường đoản cú bên đề xuất chuỗi trừ đi 4 kí tự mặt trái. Và chúng ta có thể chỉ định số ký kết tự bất kể mà bạn muốn xóa khỏi chuỗi mặt trái bằng phương pháp thay đổi số 4 vào công thức = RIGHT (A1, LEN (A1) -4).

Bước 2: Tiếp đó, các bạn nhấn phím Enter, và lựa chọn ô B1, rồi kéo chốt điền vào những ô mà bạn muốn chứa công thức này. Vậy là chúng ta đã thành công xuất sắc trong việc đào thải 4 cam kết tự thứ nhất của chuỗi văn bản.

*

Nếu bạn cần phải loại bỏ một vài ký kết tự cuối cùng, chúng ta cũng có thể sử dụng hàm LEFT giống hệt như hàm RIGHT.

Lưu ý: Hàm Excel cần sử dụng để thải trừ các ký tự được hướng dẫn và chỉ định không làm cho trực tiếp được. Hãy nhìn phương pháp tiếp theo, không quá hai hoặc tía cú click chuột.

XOÁ CÁC KÝ TỰ ĐẦU HOẶC CUỐI BẰNG CÁCH TÌM VÀ cố kỉnh THẾ trong EXCEL:

Nếu như bạn muốn xóa tất cả các ký tự ở đầu giỏi cuối dấu hai chấm: tính năng Find and Replace này trong Excel cũng rất có thể làm câu hỏi này cấp tốc chóng.

Bước 1: duy trì nút Ctrl cùng nhấn F để mở hộp thoại Find và Replace, kế tiếp nhấn Replace.

Bước 2: Nhập : * vào ô Find what, cùng để trống vỏ hộp thoại Replace with.

*
cách 3: Nhấp vào Replace All, tất cả các cam kết tự sinh hoạt cuối lốt hai chấm (bao gồm dấu hai chấm) đã biết thành xóa.
*
Nếu bạn có nhu cầu xóa tất cả các ký kết tự trước lốt hai chấm, hãy lòng gõ *: vào ô Find what, và vứt trống vỏ hộp thoại Replace with.
*
Nhấp vào Replace All, toàn bộ các ký kết tự từ vết hai chấm quay trở lại trước đã làm được xoá. Xem hình sau:
*
Chú ý: cách thức này nên làm dùng cho đầy đủ ký tự bao hàm dấu phân làn cụ thể, vị thế bạn có thể thay đổi lốt hai chấm thành bất cứ dấu phân cách nào khác.

Trong một số trường hợp, bạn muốn loại bỏ hàng loạt ký tự ngơi nghỉ vị trí bất kỳ trong chuỗi tài liệu của bạn. Nội dung bài viết này, cya.edu.vn sẽ hướng dẫn phương pháp xóa ký tự trong chuỗi Excel.


*
EXG01: tuyệt đỉnh công phu Excel - đổi thay bậc thầy Excel
*
Nhập môn Excel thuộc cya.edu.vn
*
EXG05 - kỹ năng sử dụng bí quyết và hàm A-Z trong Excel

Ví dụ minh họa việc xóa ký tự trong chuỗi bên trên Excel

Giả sử rằng chúng ta có một chuỗi văn phiên bản như hình dưới đây, bạn có nhu cầu loại bỏ một vài ký tự một mực từ chuỗi văn bản này, hoàn toàn có thể là cam kết tự đầu, cam kết tự cuối hay ký tự tại đoạn bất kì.

Dùng hàm Excel nhằm xóa ký kết tự vào chuỗi Excel (ký từ bỏ đầu với cuối)

Trong Excel, có 2 hàm hỗ trợ bạn hiểu xóa ký kết tự trong chuỗi Excel như ký kết tự đầu và cuối trong chuỗi, đó đó là hàm LEFT cùng hàm RIGHT. Để sử dụng những hàm này, các bạn đọc làm theo các thao tác sau:

*

Loại bỏ ký từ bỏ đầu trong Excel

Các làm việc cần thực hiện như sau:

Gõ cách làm vào ô kề bên ví dụ trên, ở đây là ô B1. Phương pháp dưới đây:

=RIGHT(A1,LEN(A1)-5)

*

Mẹo (Tips): Kết quả của phương pháp này là đầy đủ ký từ bỏ bên phải trong chuỗi trừ đi 5 cam kết tự bên trái, trong lấy ví dụ trên. Bạn hoàn toàn có thể biến hóa năng động theo ý muốn, bằng cách thay thay đổi số 5 vào công thức thông qua số ký tự mà bạn muốn loại bỏ.

Lưu ý: khoảng cách (Space) cũng được xem như là 1 ký kết tự. Mang lại nên, chúng ta cần chú ý khi điền con số ký trường đoản cú cần loại bỏ sao cho kết quả hiện ra ưa nhìn và gọn gàng hơn.

2. Thừa nhận phím Enter trên bàn phím máy vi tính để chạy cách làm và Fill Down cách làm xuống những ô phía dưới tương ứng. Vậy là, bạn đã có được chuỗi văn phiên bản mới được loại bỏ 5 ký kết tự trước tiên như hình:

*

Tương từ như hàm RIGHT giúp loại vứt ký từ bỏ đầu vào Excel, hàm LEFT sẽ hỗ trợ bạn xóa những ký từ cuối trong chuỗi.

Lưu ý:Sử dụng hàm Excel để xóa cam kết tự vào chuỗi Excel được chỉ định và hướng dẫn mà không làm cho trực tiếp được. Hãy xem phương thức tiếp theo dưới đây, bạn chỉ việc không quá 2 hoặc 3 cú click chuột đã có thể giải quyết được vấn đề.

Sử dụng nhân kiệt tìm và sửa chữa trong Excel để xóa cam kết tự trong chuỗi Excel

Tính năng Find và Replace trong Excel rất có thể giúp chúng ta loại vứt ký tự vào Excel bất kỳ. Trong ví dụ này, giả sử bạn cần xóa ký kết từ trong chuỗi Excel như các ký tự sống đầu hoặc cuối dấu hai chấm (:). Bí quyết làm như sau:

Giữ nút Ctrl và nhấn F để mở vỏ hộp thoại Find & Replace, cùng nhấn Replace.Nhập : * vào ô Find what, cùng để trống hộp thoại Replace with. Xem hình minh họa bên dưới đây:
*

3.Nhấp vào Replace All, và toàn bộ các cam kết tự sống cuối vệt hai chấm (bao tất cả dấu hai chấm) đã trở nên xóa như hình dưới:

*

4.Nếu bạn muốn xóa tất cả các ký tự trước lốt hai chấm (:), vui miệng gõ *: vào ô Find what, và quăng quật trống vỏ hộp thoại Replace with.

*

5.Nhấp vào Replace All, tất cả các ký tự từ dấu hai chấm quay trở lại trước đã có được xoá. Hiệu quả hiển thị như sau:

*

Lưu ý:Phương pháp này chỉ sử dụng cho đầy đủ ký tự bao gồm dấu ngăn cách cụ thể, vì vậy chúng ta cũng có thể thay đổi vệt hai chấm thành bất kỳ dấu phân cách nào khác.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc đã đọc được biện pháp xóa ký kết tự vào chuỗi Excel như cam kết tự đầu tiên, ở đầu cuối hay cam kết tự bất kỳ trong chuỗi dữ liệu. Số lượng hay vị trí ký kết tự bạn muốn xóa dựa vào vào yêu cầu của bạn, chúng ta có thể thay đổi công thức một biện pháp linh động. Ko kể ra, để cung ứng bạn gọi thành thạo hơn trong các bước hằng ngày, hãy xem thêm các nội dung bài viết thêm về hàm VLOOKUP, hàm IF, AND, OR và nhớ là luyện tập với những bài tập Excel kèm đáp án từ cya.edu.vn nhé.

Nếu các bạn muốn được học các thủ thuật Excel, cách áp dụng của 150+ hàm thông dụng, cách làm chủ công cầm cố tin học tập văn phòng thao tác chủ đụng trên Excel thì nên tham gia vào khóa tuyệt đỉnh công phu Excel của cya.edu.vn nhé. Trong quy trình học, các các bạn sẽ được giáo viên hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc trong tầm 24h.

Xem thêm:

Các chúng ta có thể học hầu hết lúc, đều nơi trên cả trang web và vận dụng của cya.edu.vn trên di động. Chúc các bạn học tập hiệu quả.