Khi muốn vận chuyển hàng hóa trong nước hay quốc tế nhiều người thường lựa chọn sử dụng dịch vụ của Bưu điện Việt Nam – VNPost hay còn gọi là Vietnam
Post. Tuy nhiên, cũng như nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ khác, Bưu điện Việt Nam có giờ làm việc cụ thể. Dưới đây là giờ làm việc của Bưu điện Việt Nam VNPost cập nhật mới nhất 2023 mà bạn nên tham khảo trước nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ!

*
Tìm hiểu giờ làm việc của Bưu điện Việt Nam VNPost cập nhật mới nhất 2023

Nội dung

1. Giờ làm việc của Bưu điện Việt Nam VNPost cập nhật mới nhất 20234. Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ gửi hàng tại Bưu điện Việt Nam VNPost

1. Giờ làm việc của Bưu điện Việt Nam VNPost cập nhật mới nhất 2023

Dịch vụ của Bưu điện Việt Nam VNPost ngày càng trở nên quen thuộc với khách hàng bởi đơn vị đã có mặt tại khắp mọi miền đất nước. Dù bạn đi tới tỉnh thành nào cũng đều có thể dễ dàng tìm thấy bưu cục hay những điểm giao dịch của VNPost. Và các bưu cục, điểm giao dịch của VNPost cũng được áp dụng chung một khung giờ làm việc. Cụ thể:

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 – Thứ 7 (Chỉ làm việc buổi sáng)

Giờ làm việc: 

Sáng: Từ 07h30 – 12h00 Chiều: Từ 13h00 – 19h00

Tuy nhiên, các điểm giao dịch của VNPost tại những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh sẽ có thời gian bắt đầu làm việc sớm hơn và kết thúc muộn hơn do nhu cầu sử dụng dịch vụ lớn. Cụ thể, thời gian bắt đầu làm việc sẽ từ 07h00 sáng và kết thúc vào lúc 19h30. 

1.1. Giờ làm việc của Bưu điện Việt Nam VNPost tại TPHCM

Tất cả các bưu cục, bưu điện VNPost trên địa bàn TPHCM đều sẽ làm việc theo lịch sau đây:

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 – Thứ 7 

Giờ làm việc: 

Sáng: Từ 07h00 – 12h00 Chiều: Từ 13h00 – 19h00

1.2. Giờ làm việc của Bưu điện Việt Nam VNPost tại Hà Nội

Giờ làm việc của Bưu điện Việt Nam VNPost cập nhật mới nhất 2023 tại thủ đô Hà Nội như sau:

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Chủ nhật

Giờ làm việc: 

Sáng: Từ 07h30 – 12h00 Chiều: Từ 13h00 – 19h00

Riêng vào chủ nhật và ngày lễ, VNPost sẽ bắt đầu làm việc vào lúc 08h00 sáng và đóng cửa vào lúc 18h00.

Bạn đang xem: Giờ làm việc của bưu điện vnpost

*
Tại Hà Nội, VNPost làm việc tất cả các ngày trong tuần

2. Bưu điện Việt Nam VNPost có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

Có khá nhiều người thắc mắc không biết Bưu điện Việt Nam VNPost có làm việc vào thứ 7 và chủ nhật không? Theo như giờ làm việc của Bưu điện Việt Nam VNPost cập nhật mới nhất 2023 chúng tôi đã chia sẻ ở trên thì có thể thấy hầu hết các bưu cục của VNPost trên cả nước chỉ làm việc tới sáng thứ 7.

Chiều thứ 7 và ngày chủ nhật VNPost sẽ không làm việc. Như vậy, khi muốn sử dụng dịch vụ của VNPost bạn nên tới bưu cục muộn nhất là vào sáng thứ 7, trước 12h00 trưa. 

Tuy nhiên, trong một số trường hợp VNPost vẫn sẽ làm việc tới hết thứ 7. Ví dụ như vào các dịp lễ lớn hay các đợt sale. Đây là thời điểm mà nhu cầu sử dụng dịch vụ cao. Do đó, VNPost phải tăng thời gian làm việc để có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Ngoài ra, các bưu cục VNPost tại Hà Nội cũng làm việc tới hết ngày thứ 7. Còn VNPost tại TPHCM sẽ làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và chủ nhật.

Bạn nên nắm rõ về giờ làm việc của Bưu điện Việt Nam VNPost cập nhật mới nhất 2023 để có thể sắp xếp thời gian tới bưu cục sử dụng dịch vụ, tránh làm lỡ việc của bản thân.

3. VNPost hỗ trợ khách hàng như thế nào?

Bưu điện Việt Nam VNPost cũng có tổng đài hỗ trợ riêng. Nếu bạn có thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc muốn được tư vấn về các loại hàng vận chuyển, giá cước dịch vụ, theo dõi hàng hóa, cung cấp thông tin điểm gửi hàng,… thì có thể liên hệ với VNPost theo số Hotline 1900 54 54 81. 

Hoặc bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào website của VNPost theo đường link http://www.vnpost.vn/. Tại đây bạn có thể chủ động tra cứu các thông tin dịch vụ của VNPost bất kỳ lúc nào. 

4. Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ gửi hàng tại Bưu điện Việt Nam VNPost

Không chỉ cần nắm được giờ làm việc của Bưu điện Việt Nam VNPost cập nhật mới nhất 2023 mà bạn cũng nên tham khảo thêm một số lưu ý sau để sử dụng dịch vụ ký gửi thuận lợi, cya.edu.vn chóng:

4.1. Chuyển phát siêu tốc

Hiện Bưu điện Việt Nam VNPost đã cung cấp dịch vụ EMS – Chuyển phát siêu tốc. Bạn có thể chuyển phát siêu tốc trên toàn quốc và hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Thời gian vận chuyển hàng cya.edu.vn nhưng chi phí khá cao.

*
Dịch vụ EMS của VNPost có thời gian vận chuyển hàng cya.edu.vn

4.2. Khối lượng tối đa

VNPost cũng có quy định về khối lượng tối đa đối với hàng hóa gửi EMS. Cụ thể, khối lượng tối đa sẽ là 31.5kg/bưu gửi. Nhưng nếu hàng hóa thuộc loại hàng nguyên khối, không thể tách nhỏ được thì khối lượng tối đa sẽ là khối lượng của hàng hóa đó.

4.3. Cước phí hàng hóa

Đây cũng là thông tin được rất nhiều khách hàng quan tâm. VNPost hiện đang áp dụng mức cước phí khá linh hoạt, có lợi cho khách hàng. Cụ thể, đối với hàng hóa nhẹ, cước phí sẽ được tính dựa trên khối lượng quy đổi của hàng hóa. 

Trường hợp khách hàng gửi bưu kiện quốc tế thì cước phí sẽ được tính dựa trên đặc điểm, đặc trưng, kích cỡ, số lượng của hàng hóa và vùng lãnh thổ. 

4.4. Gửi hàng quốc tế

Trong trường hợp muốn gửi hàng quốc tế thì bạn cần phải lưu tâm tới kích thước hàng hóa và mặt hàng. Theo quy định của VNPost thì hàng hóa có kích thước tối đa không được vượt quá 1.5m. Bên cạnh đó, tổng chiều dài với chu vi không được vượt quá 3m.

4.5. Thời gian gửi hàng qua VNPost 

Thời gian gửi hàng qua Bưu điện Việt Nam cụ thể bao lâu còn tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn chuyển phát thường hay EMS:

Chuyển phát thường: Thời gian giao hàng nhìn chung sẽ khá lâu nhưng cụ thể là bao lâu phụ thuộc vào khoảng cách vận chuyển. Nếu vận chuyển tới các tỉnh thành gần nhau thì thời gian sẽ cya.edu.vn hơn so với các tỉnh thành xa nhauChuyển phát cya.edu.vn EMS: Đúng như tên gọi của dịch vụ, thời gian vận chuyển sẽ rất cya.edu.vn, tối đa là 48 tiếng, tương đương 2 ngày là người nhận sẽ nhận được hàng
*
Thời gian gửi hàng tại VNPost tùy thuộc gửi thường hay EMS

4.6. Xử lý sự cố 

Do khối lượng đơn hàng cần vận chuyển của VNPost mỗi ngày đều rất lớn nên trong quá trình giao hàng có thể xảy ra một số sự cố. Ví dụ như hàng bị chuyển hoàn, đổ vỡ, mất hàng, giao hàng chậm hơn dự kiến,… Nếu đơn hàng của bạn gặp phải sự cố thì có thể liên hệ với bưu điện để được hỗ trợ giải quyết.

5. Cập nhật bảng giá ship COD Bưu điện Việt Nam VNPost

Dưới đây là cập nhật mới nhất về bảng giá ship cod tại Bưu điện Việt Nam VNPost:

Cước ship COD = Cước dịch vụ chuyển phát EMS + Cước thu hộ/chi hộ

Trong đó:

Cước dịch vụ chuyển phát EMS: Được tính dựa vào khối lượng hàng, điểm gửi hàng, điểm nhận hàng
Cước thu hộ/chi hộ: Bằng 1% tiền thu hộ, thấp nhất là 15.000 VNĐ/lô hàng

Bảng mức phí tiền thu hộ được VNPost áp dụng:

Tiền thu hộMức cước thu hộ
Đến 300.000 VNĐ13.000 VNĐ
Trên 300.000 – 600.000 VNĐ15.000 VNĐ
Trên 600.000 – 1.000.000 VNĐ17.000 VNĐ
Trên 1.000.000 VNĐ1.2% tiền thu hộ, thấp nhất là 18.000 VNĐ

Trên đây là giờ làm việc của Bưu điện Việt Nam VNPost cập nhật mới nhất 2023 và một số thông tin cần biết về dịch vụ của VNPost. Với những thông tin chúng tôi đã chia sẻ mong rằng sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn sử dụng dịch vụ của VNPost thuận tiện và hiệu quả hơn.

Việc biết rõ giờ làm việc của bưu điện Vietnam Post giúp cho bạn thuận tiện trong việc gửi hàng tại bưu điện. Bạn có biết rõ thời gian làm việc của bưu điện? Trong bài viết này cya.edu.vn sẽ giúp bạn chỉ ra giờ làm việc chính xác của Vietnam Post


1. Gửi hàng tại Vietnam Post

2. Hệ thống mạng lưới của VNPost

3. Các hình thức gửi hàng qua bưu điện

4. Một số lưu ý khi gửi hàng qua bưu điện

4.1. Giờ làm việc của Vietnam Post

4.2. Thời gian gửi hàng qua bưu điện

4.3. Xử lý sự cố trong quá trình giao hàng

4.4. Gửi hàng qua bưu điện bị mất hàng

4.5. Vietnam Post có nghỉ thứ 7, chủ nhật hay không?

5. Hướng dẫn ship hàng qua bưu điện cya.edu.vn chóng

5.1. Đóng gói bưu phẩm và hàng hóa cẩn thận

5.2. Đến bưu cục gần nhất để gửi hàng

5.3. Làm thủ tục gửi hàng qua bưu điện

6. Dịch vụ vận chuyển tốt nhất


1. Gửi hàng tại Vietnam Post


Vietnam Post là một trong những đơn vị vận chuyển nội địa và quốc tế được ưa chuộng, quan tâm hàng đầu hiện nay. Sử dụng dịch vụ vận chuyển của Vietnam Post, bạn sẽ được hưởng dịch vụ vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp, mới nhất và an toàn nhất. Khi gửi hàng tại Vietnam Post, bạn cần mang hàng đến bưu cục. Bưu cục của Vietnam Post trải dài trên khắp 63 tỉnh thành trong nước. Bưu điện cũng có thể đóng gói hàng hóa ký gửi. Tuy nhiên, các nhân viên tại bưu điện thường khuyên các bạn nên đóng gói hàng hòa trước khi mang đến bưu cục để đảm bảo an toàn nhất cho bạn. Khi đóng gói hàng hóa, bạn cần lưu ý những mặt hàng có đặc tính nguy hiểm bị cấm: chất cấm, chất gây cháy nổ, chất kích thích, ma túy,... Hãy đảm bảo hàng hóa của bạn đúng mô tả quy định hàng hóa ký gửi của bưu điện.

*


2. Hệ thống mạng lưới của VNPost


Hệ thống điểm phục vụ: hơn 13.000 điểm, bán kính phục vụ bình quân đạt 2,93 km/điểm đảm bảo mỗi xã có tối thiểu một điểm phục vụ, số dân phục vụ bình quân đạt hơn 7.100 người/điểm.

Trong đó:

- 64 bưu cục giao dịch cấp 1;

- 760 bưu cục giao dịch cấp 2;

- 1.793 bưu cục giao dịch cấp 3;

- 8.184 Bưu điện - Văn hóa xã (BĐ-VHX);

- 434 đại lý bưu điện;

- 43 Kiốt;

- 1.460 thùng thư công cộng độc lập


3. Các hình thức gửi hàng qua bưu điện


Có 3 hình thức chuyển hàng qua bưu điện được áp dụng phổ biến đó là:

- Bưu phẩm đảm bảo: Sử dụng cho việc gửi các công văn, giấy tờ quan trọng. Mã bưu phẩm đảm bảo bắt đầu bằng chữ R (Ví dụ: RM123456VN).

- Chuyển phát cya.edu.vn EMS: Sử dụng cho việc gửi các sản phẩm hàng hóa cần được vận chuyển trong thời gian sớm. Mã bưu phẩm chuyển phát cya.edu.vn bắt đầu bằng chữ E (Ví dụ: EM123456VN).

- Bưu kiện: Áp dụng cho việc gửi hàng hóa thông thường. Hình thức này phí vận chuyển sẽ rẻ hơn chuyển phát cya.edu.vn nhưng thời gian giao hàng sẽ lâu hơn. Mã bưu phẩm của bưu kiện sẽ bắt đầu bằng chữ C (Ví dụ: CM123456VN).


4. Một số lưu ý khi gửi hàng qua bưu điện


4.1. Giờ làm việc của Vietnam Post


Để gửi hàng hóa thuận tiện tại bưu cục Vietnam Post bạn cần nắm rõ thời gian làm việc của bưu cục. Do nhu cầu của khách hàng nên mỗi bưu cục lại có giờ làm việc riêng. Thông thường nếu làm việc từ thứ 2 - thứ 6, giờ làm việc các bưu điện sẽ bắt đầu từ 7h30 -17h30. Tuy nhiên, có một số nơi kết thúc muộn hơn vào khoảng từ 18h30 -20h. Hầu hết các bưu điện sẽ làm việc vào sáng thứ 7 nhưng sẽ bắt đầu muộn hơn từ 8h30 - 18h30. Một số bưu cục cũng làm việc cả chiều thứ 7 và chủ nhật. Để đảm bảo chắc chắn bạn có thể gọi hỏi theo số điện thoại hỗ trợ để không lãng phí thời gian vô ích. Bạn có thể tham khảo thời gian làm việc của một số bưu cục dưới đây.

*


4.2. Thời gian gửi hàng qua bưu điện 


So với các đơn vị vận chuyển khác thì vận chuyển hàng hóa qua bưu điện có chi phí rẻ hơn nhưng đồng nghĩa với việc thời gian nhận hàng sẽ lâu hơn. Thời gian gửi hàng tại bưu điện phụ thuộc vào hình thức vận chuyển cũng như tùy thuộc vào độ xa gần của địa chỉ nhận hàng.

- Đối với dịch vụ gửi hàng bưu điện chuyển phát cya.edu.vn: Thời gian giao hàng tối đa là 48 giờ. Tức là trong 2 ngày người nhận sẽ nhận được hàng.

- Đối với dịch vụ chuyển phát thường: Với dịch vụ vận chuyển này thì thời gian giao hàng phụ thuộc vào khoảng cách vận chuyển. Nếu vận chuyển ở các tỉnh thành gần nhau thì thời gian giao hàng sẽ cya.edu.vn hơn.


4.3. Xử lý sự cố trong quá trình giao hàng


Trong quá trình giao hàng không phải lúc nào cũng diễn ra thuận lợi. Với hàng trăm, hàng nghìn đơn hàng mỗi ngày thì việc sai sót đôi khi là không tránh khỏi. Bạn có thể gặp sự cố như gửi hàng bưu điện bị mất hàng, hàng bị chuyển hoàn, bị đổ vỡ trong quá trình vận chuyển hoặc thời giao hàng lâu hơn so với dự kiến,…Khi gặp sự cố này, bạn nên bình tĩnh và liên hệ với bưu điện và khách hàng để giải quyết cya.edu.vn chóng, kịp thời. Ngoài ra, bạn có thể gọi điện đến tổng đài của Vietnam post để được tư vấn.

Hiện nay, khi giao hàng qua bưu điện cũng hay gặp trường hợp khách hàng không nhận hàng. Với trường hợp như thế, bạn nên tìm cách liên hệ với khách hàng trước để xác nhận hoặc yêu cầu khách hàng đặt cọc trước để tỷ lệ trả lại hàng là thấp nhất.


4.4. Gửi hàng qua bưu điện bị mất hàng


Như đã nói ở trên, số lượng hàng hóa mà bưu điện tiếp nhận mỗi ngày là rất lớn vì thế hay gặp phải sự cố phổ biến nhất là nhầm lẫn hàng hóa, lạc mất hàng. Trong tình huống này, bạn nên liên hệ với bưu điện để xử lý và xem về chính sách bồi thường. Đồng thời, bạn hãy liên hệ xin lỗi khách hàng về vấn đề gửi hàng bưu điện bị mất hàng và xin phép gửi lại hàng cho khách nếu khách đồng ý.


4.5. Vietnam Post có nghỉ thứ 7, chủ nhật hay không?


Câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm về giờ làm việc cuối tuần của Vietnam Post. 

VNPOST không hỗ trợ làm gửi hàng các ngày sau:

Thứ 7, Chủ nhật hàng tuần

Các ngày nghỉ lễ, ngày tết

Như vậy, VNPOST hoàn toàn không hỗ trợ giao hàng thứ 7, chủ nhật. Các đơn hàng chỉ được giao theo đúng với quy định phạm vi giờ làm việc của VNPOST (không có bất kỳ trường hợp ngoại lệ nào)


5. Hướng dẫn ship hàng qua bưu điện cya.edu.vn chóng


5.1. Đóng gói bưu phẩm và hàng hóa cẩn thận


Bưu điện chỉ nhận và giao hàng chứ không hỗ trợ đóng gói hàng cho bạn vì thế trước hết muốn đơn hàng của bạn được vận chuyển cya.edu.vn chóng và thuận lợi nhất bạn nên đóng gói hàng hóa thật kỹ lưỡng và cẩn thận trước khi đem đến bưu cục gửi hàng.

Cách gói hàng gửi bưu điện của từng sản phẩm sẽ khác nhau, tùy theo từng mặt hàng. Cân nặng của hàng hóa, bưu phẩm, hình thức vận chuyển (chuyển phát cya.edu.vn hay chuyển phát thường) là yếu tố quyết định đến phí ship gửi hàng bưu điện.

Việc đóng gói hàng hóa đồng thời cũng là cách để bạn bảo quản, giữ gìn hàng hóa của mình còn nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển. Nếu hàng hóa có giấy tờ hướng dẫn sử dụng, giấy bảo hành hoặc hóa đơn bên trong thì nên bỏ phía bên trong thùng hàng chứ không nên dán ở bên ngoài thùng.


5.2. Đến bưu cục gần nhất để gửi hàng


Bưu điện VNPost hiện nay có mạng lưới rộng khắp cả nước vì thế không quá khó khi tìm kiếm địa chỉ gần nhất để gửi hàng hóa. Đồng thời để tiết kiệm thời gian đi lại, bạn nên tìm hiểu trước những địa chỉ của bưu điện gần nhất để đến gửi hàng.

Chỉ cần điền vài thông tin địa điểm giao, nhận hàng cơ bản, hệ thống thông tin sẽ tìm kiếm cho bạn địa chỉ bưu cục gần nhất cho bạn vô cùng đơn giản và dễ dàng.


5.3. Làm thủ tục gửi hàng qua bưu điện


Sau khi đã đến bưu cục gần nhất để chuẩn bị gửi hàng, bạn cần phải điền một số thông tin cơ bản để bưu điện có thể chuyển hàng đi cya.edu.vn chóng và chính xác nhất.

Bạn cần phải điền thông tin bao gồm tên, số điện thoại, địa chỉ cũng như hình thức mà bạn muốn gửi hàng. Nếu bạn chưa biết cách ship hàng qua bưu điện và nhận tiền như thế nào, bạn có thể hỏi trực tiếp nhân viên bưu điện để được hướng dẫn ship hàng qua bưu điện một cách cụ thể, chi tiết nhất.

Sau đó, nhân viên bưu cục sẽ cần phải kiểm tra hàng hóa của bạn để xác minh nguyên vẹn trước khi vận chuyển cũng như về kích thước, cận nậng,... để cho bạn biết phí vận chuyển cần thiết.

*

Phiếu điền thông tin giao hàng tại bưu điện 


6. Dịch vụ vận chuyển tối ưu nhất


Gửi hàng qua bưu điện tuy cya.edu.vn chóng, an toàn nhưng lại mang đến cho bạn nhiều phiền hà về các thủ tục gửi nhận hàng hóa. Vậy giải pháp nào dành cho những trường hợp gửi hàng cuối tuần hay gửi hàng tối? Giải pháp vận chuyển nào giúp bạn vận chuyển thuận tiện, cya.edu.vn gọn nhất? Một giải pháp vận chuyển tối ưu nhất dành cho bạn đó chính là dịch vụ vận chuyển qua cya.edu.vn. cya.edu.vn liên kết với các hãng vận chuyển hàng đầu Việt Nam hiện nay như Giaohangtietkiem, Viettel Post, Vietnam Post, Ecotrans,... Dịch vụ vận chuyển qua cya.edu.vn giúp bạn được quyền so sánh, lựa chọn giữa các hãng vận chuyển tiết kiệm nhất, tốt ưu nhất, phù hợp nhất với từng đơn hàng. Đây là giải pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí tối ưu nhất, hiệu quả nhất.

Xem thêm: 1 2 3 4 5 6 7 Ngày Trôi - Lời Bài Hát Đếm Ngày Xa Em

*

Để đăng ký và sử dụng dịch vụ bạn chỉ cần thực hiện các thao tác vô cùng đơn giản, và sẽ được sử dụng ngay sau 1 phút đăng ký. cya.edu.vn mang lai cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Bạn không những được hưởng đầy đủ những chính sách vận chuyển của các hãng vận chuyển cung cấp cho khách hàng của mình mà còn nhận được sự đảm bảo chắc chắn từ cya.edu.vn. Đây chính là sự đảm bảo 2 trong 1 tối ưu nhất dành cho bạn. cya.edu.vn hỗ trợ bạn quản lý đơn hàng hiệu quả nhờ tính năng quản lý đơn hàng hiệu quả. Khi sử dụng dịch vụ của cya.edu.vn bạn sẽ được hỗ trợ thu COD miễn phí và trả COD hàng ngày. Với chính sách đối soát thanh toán cya.edu.vn chóng, chính xác, rõ ràng bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ. cya.edu.vn chắc chắn sẽ là giải pháp vận chuyển tối ưu nhất dành cho bạn.

Trên đây là những thông tin đã được cập nhật về bưu cục Vietnam Post. cya.edu.vn Chúc bạn thành công