Answer1 h
ZWYn
Z1nlm2Zm
Je
Exa
Bkb-Gko
GOYc
FLJp
MWoq4DHo5ifmat
Xc6xsm
GVr
Ur98q
Kell
J--o
J_Tj6PNo5m
Mrs7Pxr
DF3N-wn8Kdpcb
Wz
NPUU3DZa55si
Jyl1Jv
Ynqemi
HCnb
WVtb1qlm9CVcp
PXoa
Wgf
Ye
Arl
Vx12ptnlqkkd
TG0d
SGn8Ogl2rcr
J6Uk52Gy5-pz6Xfkdqvo
Mtan6hyc
KBXpai
Zr
Kmhq
KCHa6Rqn
HJYl6Onn
Naslc2UWZ-rbm
Wch5WVn
JSXi
J-jm3Gehc
PG2NWjl
M-Vi
G3Pc
GChte
E. 2
*

Nhắc đến Facebook chắc không người nào là ko biết, nhưng mà liệu các bạn có thắc mắc ai vẫn sáng lập ra facebook không? hôm nay mình sẽ share cuộc đời của tín đồ sáng lập facebook đầy thú vị như vậy nào. Cùng mày mò nhé!

Tiểu sử fan sáng lập facebook vĩ đại 


*

Mark Elliot Zuckerberg

Tiểu sử fan sáng lập facebook vĩ đại

Khi 6 tuổi, Mark tiếp xúc máy vi tính lần đầu tiên. Trong thập niên 90, cha anh - ông Edward - dạy anh chương trình lập trình Atari BASIC. Ông còn thuê riêng rẽ kỹ sư phần mềm David Newman làm thầy giáo cho nam nhi mình. Tiếp xúc với Mark, Newman reviews Mark là thần đồng với rất gồm tiềm năng.Bạn sẽ xem: Người phát minh sáng tạo ra facebook

Người gây dựng facebook - Mark Zuckerberg học trung học tập tại trường Ardsley và vào khoảng thời gian cuối anh gửi sang học viện chuyên nghành Phillips Exeter. Vào giai đoạn này, Mark sẽ giành giải thưởng trong lĩnh vực khoa học tập (Toán, Vật lý, Thiên văn học) cùng các nghiên cứu và phân tích tác phẩm cổ điển.

Bạn đang xem: Facebook, inc. nhà sáng lập

Mark cũng trở nên tân tiến phần mềm Zuck
Net, chất nhận được máy tính làm việc nhà hoàn toàn có thể kết nối máy vi tính tại phòng khám nha khoa của tía mình.

Từ khi còn là học sinh trung học, Mark Zuckerberg đã tạo nên chương trình nghe nhạc Synapse media Player, với mục đích tìm phát âm thói quen thuộc nghe nhạc của người dùng. Dịp đó tạp chí PC đánh giá nó đạt 3/5 điểm.

Vào năm 2002, Mark ghi danh vào Đại học tập Harvard lừng danh. Trong solo ứng tuyển, anh đang ghi mình biết đọc, biết viết tiếng Pháp, tiếng vày Thái, Latin và tiếng Hy Lạp cổ. Khi học đại học, anh lừng danh với việc trích dẫn sử thi Iliad.

Ngay từ khi vào đại học, anh sẽ nổi danh là thần đồng lập trình. Mark học tập ngành nghiên cứu Tâm lý học và khoa học Máy tính. Vào khoảng thời gian hai, anh viết chương trình Course
Match, giúp người dùng chọn môn học dựa vào lựa lựa chọn của sinh viên khác với giúp chúng ta lập đội học tập.

Ít thọ sau, Mark - bạn sáng lập facebook tạo nên chương trình Facemash, được cho phép sinh viên địa thế căn cứ vào ảnh để lựa chọn bạn. Chúng ta cùng phòng của Mark - Arie Hasit - anh lập website chỉ mang đến vui chứ không có mục đích gì.

Tuy nhiên, bên trường sẽ ra lệnh đóng cửa trang web chỉ với sau một tuần vì lượt truy cập quá bự và một vài sinh viên phàn nàn Mark áp dụng hình hình ảnh của họ nhưng không xin phép. Mark đã xin lỗi công khai.

Tháng 1 năm 2004, Mark Zuckerberg bắt đầu viết mã cho trang web mới. Ngày 4/2, anh thiết yếu thức ra mắt trang Facebook. Trong tầm hai tuần, hơn một nửa sv Harvard đăng ký sử dụng. Bạn cùng phòng của Zuckerberg là Dustin Moskovitz với Chris Hughes, giúp anh thêm chức năng và thịnh hành nó khắp cả nước.

Năm 2004, 3 người chuyển trụ sở mang đến thành phố Palo Alto, bang California. Mark Zuckerberg quăng quật học nghỉ ngơi Harvard để tập trung sale công ty non trẻ. Vậy là ngày chính thức thành lập của Facebook là ngày 4/2, và fan sáng lập facebook không người nào khác đó là Mark Zuckerberg, người đã vứt cả đại học Harvard để thực hiện hoài bão.

Facebook nhanh chóng trở thành social phổ phát triển thành khắp trái đất với rất nhiều người dùng vĩ đại và không ngừng dừng lại.

Tháng 3/2015, tài sản cá thể của Mark đạt khoảng chừng 35,1 tỷ USD. Bạn sáng lập facebook và CEO của Facebook trở thành tỷ phú dù anh chưa xuất sắc nghiệp đại học.

Bài viết trên mình đã chia sẻ cho chúng ta tiểu sử của fan sáng lập facebook, mong muốn bạn tất cả hứng thú.

Chân dung của các nhà đồng gây dựng Facebook

*

Facebook được thành lập thế nào và lịch sử vẻ vang ứng dụng?

Facebook được sáng tạo bởi ai, cùng với quy mô như thế nào? lịch sử phát triển của Facebook cho đến ngày nay cùng độ ưu thích sử dụng vận dụng trong giới trẻ…

Người gây dựng ra Facebook

Facebook do công ty của Mỹ cung cấp về dịch vụ thương mại mạng xóm hội trực tuyến . Facebook được chế tạo lập năm 2004 vì 4 thành viên: Mark zuckerberg, Eduardo SaverinDustin Moskovitz, với Chris Hughes, các là sv Đại học tập HarvardFacebook phát triển thành mạng thôn hội lớn nhất trên cố gắng giới, với trên một tỷ người tiêu dùng tính mang đến năm 2012, và khoảng chừng một nửa số lượng đó đang áp dụng Facebook mỗi ngày. Trụ sở chính công ty được xây đắp tại Menlo ParkCalifornia.


*

Truy cập vào Facebook là miễn giá thành và công ty kiếm được phần nhiều tiền từ các quảng cáo bên trên trang web. Người tiêu dùng mới hoàn toàn có thể tạo hồ sơ, tải ảnh lên, tham gia một nhóm đã gồm từ trước và bước đầu các nhóm mới.

Người dùng có thể trò chuyện với nhau với gửi cho nhau những tin nhắn riêng rẽ tư. Fan dùng có thể báo hiệu sự chấp thuận của họ đối với nội dung bên trên Facebook bởi nút Like, một chức năng cũng xuất hiện thêm trên nhiều trang web khác.

Sức lôi cuốn của Facebook một phần bắt nguồn từ việc người đồng gây dựng Zuckerberg luôn luôn nhấn bạo dạn ngay từ đầu rằng các thành viên đều cần minh bạch về bao gồm con người họ; người tiêu dùng bắt buộc phải sử dụng danh tính thật và chính xác. Theo ban chỉ huy công ty, sự khác nhau là vô cùng cần thiết để hình thành quan hệ cá nhân, share ý tưởng với những thông tin đồng thời cũng tạo ra xã hội nói chung.

Nguồn gốc Facebook

Nó ban đầu được triển khai tại Đại học Harvard vào khoảng thời gian 2003 với tên thường gọi Facemash, một dịch vụ trực tuyến giành riêng cho sinh viên để reviews mức độ cuốn hút của các sinh viên không giống của họ. Vì Zuckerberg – fan sáng lập chính, đang vi phạm cơ chế trường đh trong dịch vụ, yêu cầu nó đã trở nên đóng cửa ngõ sau nhì ngày.

Donald Trump là ai? con phố vươn cho tới đỉnh cao


*

Lịch sử vạc triển

Mạng xóm hội The
Facebook.com giới thiệu vào tháng hai năm 2004. Sinh viên Harvard đăng ký dịch vụ có thể đăng ảnh của bản thân cùng thông tin cá nhân về cuộc sống thường ngày của họ, ví dụ như lịch học và câu lạc bộ mà người ta tham gia. Sự phổ cập của nó tăng lên, và ngay sau đó sinh viên từ các trường lừng danh khác, ví dụ điển hình như các trường đại học Yale với Stanford, được phép tham gia. Trong tháng 6 năm 2004, hơn 250.000 sv từ 34 trường vẫn đăng ký, và thuộc năm đó những tập đoàn béo như doanh nghiệp thẻ tín dụng Master Card bước đầu trả chi phí cho câu hỏi hiển thị trên trang web.

Vào mon 9 năm 2004, The
Facebook
sẽ thêm “bức tường” (wall) vào hồ sơ trực con đường của một thành viên. Kĩ năng được sử dụng rộng thoải mái này mang đến phép bằng hữu của người tiêu dùng đăng thông tin trên Tường của mình và vươn lên là yếu tố thiết yếu trong điều tỉ mỷ xã hội của mạng. Đến cuối năm 2004, The
Facebook
đã chiếm lĩnh một triệu người dùng tích cực. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn theo sau mạng xã hội trực tuyến hàng đầu lúc bấy giờ, Myspace, cùng với 5 triệu thành viên.

Dấu mốc lớn

Năm 2005, nó phát triển thành Facebook và ra mắt ý tưởng “gắn thẻ” đầy đủ người trong những bức ảnh được đăng tải trang web. Mọi người nhận diện bản thân và những người khác trong ảnh, những người dân bạn khác trên Facebook có thể nhìn thấy bài viết đó. Facebook cũng chất nhận được người dùng mua lên không giới hạn số lượng ảnh.

Năm 2006, Facebook đã mở rộng tư biện pháp thành viên ngoài học sinh cho ngẫu nhiên ai trên 13 tuổi. Như Zuckerberg vẫn dự đoán, những nhà quảng cáo rất có thể tạo ra những mối quan liêu hệ khách hàng mới cùng hiệu quả. Trước khi gồm Facebook, mô hình tương tác trực tiếp của doanh nghiệp trên quy mô lớn như vậy dường như không thể tiến hành được, và nhiều công ty đã bước đầu sử dụng social này nhằm tiếp thị cùng quảng cáo.

Khó khăn trong phân phát triển

Quyền riêng bốn vẫn là 1 trong vấn đề đang ra mắt đối cùng với Facebook. Lần thứ nhất nó đổi mới một sự việc nghiêm trọng so với công ty vào khoảng thời gian 2006, lúc công ty giới thiệu News Feed, bao gồm mọi thay đổi mà đồng đội của người tiêu dùng đã thực hiện đối với các trang của họ. Sau khi bị người tiêu dùng phản đối kịch liệt, Facebook đã hối hả triển khai các biện pháp kiểm soát điều hành quyền riêng tư, trong số ấy người dùng hoàn toàn có thể kiểm soát nội dung nào mở ra trên News Feed.

Ai là người phát minh sáng tạo ra ô tô? cái ô tô thứ nhất trên vậy giới


Năm 2007, Facebook tung ra một thương mại dịch vụ tồn tại trong thời hạn ngắn mang tên là báo cáo cho phép anh em của những thành viên xem thành phầm họ đã cài đặt từ các công ty tham gia trước đó. Nhưng mà không thành công bởi những thành viên cảm thấy điều đó là xâm phạm vào quyền riêng tư của họ.

Thật vậy, một cuộc khảo sát quý khách vào năm 2010 đã gửi Facebook vào top 5% công ty kém tốt nhất về cường độ hài lòng của bạn phần phệ vì thấp thỏm về quyền riêng tứ và công ty liên tục bị chỉ trích bởi vì sự phức tạp của những biện pháp kiểm soát điều hành quyền riêng tư của người tiêu dùng và những đổi khác thường xuyên so với họ. .

Vào năm 2008, Facebook sẽ vượt qua Myspace, trở nên một trang web mạng xã hội có số lượt truy cập nhiều nhất. Cùng với việc reviews Live Feed, công ty cũng đã tất cả một cách ngoặt đối đầu và cạnh tranh trước sự phổ biến tăng thêm của Twitter, một mạng xã hội chạy nguồn cấp dữ liệu trực tiếp những bài đăng hệt như dịch vụ tin tức từ các thành viên mà người tiêu dùng theo dõi.

Tính năng

Facebook đang trở thành một cách thức đắc lực mang đến các trào lưu chính trị, bước đầu từ cuộc thai cử tổng thống Mỹ 2008, khi hơn 1000 nhóm trên Facebook được tạo ra để ủng hộ ứng cử viên phe Đảng Dân chủ Barack Obama hay ứng viên phe Đảng cộng hòa John Mc
Cain
. Ở Colombia, thương mại & dịch vụ này đang được sử dụng để tập hợp hàng trăm nghìn người trong những cuộc biểu tình cản lại cuộc nổi lên của du kích FARC chống thiết yếu phủ. Trên Ai Cập, số đông nhà hoạt động hoàn toàn bội phản đối cơ quan chính phủ Pres. Hosni Mubarak trong cuộc nổi lên năm 2011, thường xuyên tự tổ chức bằng cách thành lập những nhóm bên trên Facebook.

Facebook khuyến khích các nhà phạt triển ứng dụng bên thứ ba áp dụng dịch vụ. Năm 2006, công ty phát hành bối cảnh lập trình áp dụng (API) để các lập trình viên có thể viết phần mềm mà các thành viên Facebook hoàn toàn có thể sử dụng trực tiếp thông qua dịch vụ.

Đến năm 2009, các nhà cải tiến và phát triển đã tạo ra khoảng 500 triệu đô la doanh thu cho mình thông qua Facebook. Công ty cũng kiếm được doanh thu từ những nhà cách tân và phát triển thông qua giao dịch thanh toán cho các thành phầm ảo hoặc tiên tiến nhất được bán thông qua các ứng dụng của mặt thứ ba. Đến năm 2011 các khoản thanh toán từ một doanh nghiệp như vậy, Zynga Inc., một nhà cải tiến và phát triển trò nghịch trực tuyến, chỉ chiếm 12% lợi nhuận của công ty.

Vào tháng hai năm 2012, Facebook đang nộp đối chọi để trở thành công ty đại chúng. Nó vạc hành cổ phiếu lần đầu ra output công bọn chúng (IPO) trong tháng 5 đã huy động được 16 tỷ USD, mang về giá trị thị phần là 102,4 tỷ USD. Ngược lại, lần IPO lớn số 1 của một công ty Internet cho đến thời điểm bây giờ là của bạn công cầm tìm kiếm Google Inc., công ty này đã huy động được 1,9 tỷ đô la lúc nó ra công chúng nó vào năm 2004. Vào thời gian cuối ngày đầu tiên giao dịch cổ phiếu, số tiền mà Zuckerberg nắm giữ ước tính rộng 19 tỷ đô la.

(HNMO) - trên sự khiếu nại Connect diễn ra rạng sáng sủa 29-10, công ty sáng lập Facebook Mark Zuckerberg đã chào làng đổi tên công ty “Facebook Inc” thành "Meta" vào bối cảnh tập đoàn lớn hứng một loạt chỉ trích từ báo mạng và những cựu nhân viên cấp dưới cấp cao.


Nhà tạo nên kiêm người có quyền lực cao điều hành tập đoàn lớn Facebook Inc ra mắt đổi tên thành Meta.

Tuy vậy, toàn cục các tên gọi sử dụng vào hệ sinh thái của Facebook (như mạng xã hội Facebook, Instagram, Whats
App...) rất nhiều không thay đổi, cho nên vì thế không ảnh hưởng gì tới tín đồ dùng. Nói phương pháp khác, việc thay tên lần này của Facebook nhà yếu mang tính chất hình thức, tương tự như bí quyết Google “thành lập” doanh nghiệp mẹ thông qua việc đổi tên thành Alphabet hồi năm 2015.


Dù vậy, theo cách nhìn của Mark Zuckerberg, việc đổi tên được xem như là dấu mốc đặc biệt trong lộ trình trở nên tân tiến của Facebook. Tên thường gọi mới Meta đề đạt rõ ước mơ của Zuckerberg là xây đắp một "vũ trụ ảo" (metaverse), xóa nhòa rỡ ràng giới với trái đất thật. Nhà sáng lập mạng xã hội lớn nhất quả đât nhấn mạnh khỏe metaverse là tương lai.

Đề cập gần như tiềm năng vô tận của quả đât ảo, Mark Zuckerberg dự báo, trong tầm một thập kỷ tới, metaverse sẽ tiếp cận 1 tỷ người, xây dựng được cộng đồng thương mại năng lượng điện tử trị giá hàng trăm ngàn tỷ USD và cung ứng việc tạo nên hàng triệu nhà sáng tạo nội dung.

Trước sự kiện, Facebook cũng đã chào làng kế hoạch thuê 10.000 người ở câu kết châu Âu (EU) để kiến thiết "metaverse". Doanh nghiệp này cũng đã đăng ký tên thường gọi
meta trên mạng xã hội Twitter, tên miền meta.com với meta.org.

Tuy nhiên, trong bé mắt của giới quan sát, mối thân mật của Facebook so với metaverse thực chất là "một phần của nỗ lực lớn hơn nhằm phục sinh danh tiếng của chúng ta với các nhà hoạch định chính sách" - theo Washington Post. Điều này là bao gồm lý trong bối cảnh Facebook đang đối mặt với nhiều chỉ trích social này chỉ chú trọng cho lợi nhuận và bỏ lỡ hoặc làm cho rất ít để chống chặn những tác động xấu đi đến tín đồ sử dụng. “Ban giám sát Facebook” - một nhóm các nhà chuyển động chỉ trích Facebook - gọi việc thay tên là "vô nghĩa”.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng phần mềm zoom cho học sinh, cách sử dụng zoom trên máy tính cho học sinh


comment của các bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập. Ban chỉnh sửa giữ quyền biên tập nội dung phản hồi để cân xứng với nguyên lý nội dung của Báo.


*

phiên bản quyền thuộc Báo Hànộimới - Cơ quan nhà quản: Thành ủy Hà Nội

ĐT: (024) 38253067 – 39287445


*

Tổng Biên tập: NGUYỄN MINH ĐỨC

những Phó Tổng Biên tập: MAI THỊ KIM THOA, LƯƠNG CHÍ CÔNG, LẠI BÁ HÀ

contact tòa soạn: dientu

(*) Không sao chép dưới mọi vẻ ngoài khi chưa tồn tại sự gật đầu đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.