'Diên Hi công lược' tập 42: Ngụy Anh Lạc được làm Quý nhân nhưng không chịu 'thị tẩm' với Hoàng thượng

'Diên Hi công lược' tập 42 gây bất ngờ cho người xem khi Ngụy Anh Lạc được Thái hậu sắc phong làm Quý nhân. Tuy nhiên, chính vì điều này khiến cho cô và Viên Xuân Vọng ân đoạn nghĩa tuyệt.

Bạn đang xem: Diên hi công lược tập 42 vietsub


"Diên Hi công lược" tập 42: Ngụy Anh Lạc được làm Quý nhân nhưng không chịu "thị tẩm" với Hoàng thượng

"Diên Hi công lược" tập 42 gây bất ngờ cho người xem khi Ngụy Anh Lạc được Thái hậu sắc phong làm Quý nhân. Tuy nhiên, chính vì điều này khiến cho cô và Viên Xuân Vọng ân đoạn nghĩa tuyệt.

Fan Trung Quốc bức xúc vì khán giả Việt được xem Diên Hi Công Lược trước đến 9 tập

*
"Diên Hi công lược" tập 41: Nhàn Phi (Xa Thi Mạn) lên ngôi Hoàng hậu, Ngụy Anh Lạc bị ám sát

*
"Diên Hi công lược" tập 39: Nhĩ Tĩnh "chơi dơ" dụ Hoàng thượng lên giường, Thuần Phi lập mưu hại Hoàng hậu

"Diên Hi công lược" tập 40: Ngụy Anh Lạc "chết đứng" trước thi thể của Hoàng hậu, Nhàn Phi cười đắc ý

Bước sang tập 42 Diên Hi công lược vietsub (phụ đề tiếng Việt), Minh Ngọc kể cho Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) nghe toàn bộ sự thật phía sau của cái chết Thất a ca Vĩnh Tông. Trận lửa xảy ra trong Trường Xuân cung hôm đó đều là một tay Thuần quý phi (Thuần phi trước đây) đứng phía sau sắp đặt nên. Minh Ngọc mấy ngày trước vô tình nhìn thấyVương Trọng - tổng quản Thục Hỏa Xử năm đó lại chính là người tình của Ngọc Hồ - nô tỳ luôn theo bên cạnh Thuần quý phi.

*

*

Do sự sơ xuất của thái giám Thục Hỏa nên đã dẫn đến cái chết của Thất a ca. Sự việc được Minh Ngọc phát hiện, Thuần quý phi không dám trực tiếp giết chết Minh Ngọc vì sợ sẽ Hoàng thượng (Nhiếp Viễn) sẽ nghi ngờ, nhưng không giết Minh Ngọc thì lại sợ cô đem chuyện này đi tiết lộ nên đã cho Ngọc Hồ châm kim bạc vào người Minh Ngọc.

*

*

Mặc dù phát hiện chuyện này, nhưng vì không có chứng cứ rõ ràng, thêm vào đó Thuần quý phi giờ đã là hồng nhân, sủng phi bên cạnh Hoàng thượng nếu tố cáo e rằng chỉ sợ làm liên lụy đến người nhà nên Minh Ngọc không dám đem chuyện này bẩm báo lên Hoàng thượng. Ngay cả tỷ muội tốt của mình là Ngụy Anh Lạc cô cũng không dám nói.

*

*

*

*

Khi biết được chuyện này, Anh Lạc đã suy nghĩ rất nhiều và quyết định sẽ thay Hoàng hậu (Tần Lam) trả mối huyết hận thâm thù này. Hôm sau, Anh Lạc đến tìm Hải Lan Sát nhờ ra tay giúp đỡ, vì trước kiaPhó Hằng (Hứa Khải) là huynh đệ tốt của Lan Sát, cũng đã nhờ cậy Lan Sát nếu sau này Anh Lạc cần gì nhất định không được từ chối nên chưa cần biết Anh Lạc nhờ cậy điều gì Hải Lan Sát đã nhanh chóng đồng ý.

*

*

*

Ngày đại thọ của Hoàng thái hậu đã đến, Hoàng thái hậu bắt đầu lễ phóng sanh, thế nhưng trong đó xuất hiện chim ngũ sắc và theo lời Anh Lạc đoán thì đó là con chim Phượng Hoàng. Trong Viên Minh viên trước giờ đều nuôi giống chim thường, lần này xuất hiện chim Phượng Hoàng trong ngày lễ đại thọ của Hoàng thái hậu là để biểu dương công đức của người.

*

*


*

*

*

*

Lời của Anh Lạc được xem là hoang đường, giả tạo nhưng vì có công làm cho Hoàng thái hậu vui nên Hoàng thượng cũng không nỡ phạt tội cô. Thế nhưng, lập tức bị các Phi tần bên cạnh phản đối, đổ thêm dầu vào lửa, chỉ có một người lên tiếng bảo vệ Anh Lạc đó chính là Kế Hoàng Hậu (Nhàn phi trước đây).

*

*

*

Để chứng tỏ mình trong sạch, Anh Lạc khẩn xin Hoàng thái hậu tiếp tục một cuộc thử nghiệm khác và nguyện dùng tính mạng mình để bảo đảm. Những số cá chép này đều là do Kế Hoàng hậu đích thân tuyển chọn để tạo sự công bằng. Khi vừa được thả xuống hồ, cá chép lập tức bơi đi mất, khi đám người Thuần quý phi vui vẻ cho rằng Anh Lạc lần này chết chắc rồi thì bất ngờ đàn cá chép quay trở lại tạo thành hình chữ Thọ cứu Anh Lạc một bàn thua trông thấy.

*

*

*

Hoàng Thái hậu vui mừng tưởng rằng tấm lòng nhân đức của mình được ông Trời hiển linh chứ nào ngờ đâu tất cả đều do một tay Anh Lạc sắp đặt nên. Anh Lạc đã nhờ Hải Lan Sát tìm về 80 cái lưới ve sầu, trộn thêm màn thầu làm mồi cá, phái thêm thị vệ biết bơi lặn xuống dưới hồ, cắm gậy tre xuống đáy bùn vì thế đã hấp dẫn đàn cá đến kiếm ăn và tạo ra được chữ Thọ như ngày hôm nay.

*

*

*

Anh Lạc nhân cơ hội lấy được lòng Hoàng thái hậu nên đã xin người ân điển cho mình được đến Thọ Khang cung hầu hạ nhưng lại bị Hoàng thượng từ chối. Hoàng thượng vốn định ngăn cản âm mưu tiếp cận Hoàng thái hậu của Anh Lạc nên phong cho cô lên làm Đáp Ứng, với một người thông minh lanh lợi như Anh Lạc làm Đáp Ứng thì sẽ có chút thiệt thòi nên Hoàng thái hậu quyết định đưa lên làm Quý nhân.

Để xem video bạn vui lòng bật hỗ trợ HTML5 video

Trích đoạn Thái hậu phong Ngụy Anh Lạc làm Quý nhân.

Sẵn được nước nên làm tới, Anh Lạc tiếp tục thỉnh cầu Hoàng thái hậu và Thuần quý phi cho Minh Ngọc - nô tỳ đang bên cạnh Thuần quý phi được phép trở thành nô tài bên cạnh mình. Thuần quý phi vốn dĩ không đồng ý nhưng hôm nay Anh Lạc có công lớn làm cho Hoàng thái hậu vui cũng giống như được làm bà nội thiên hạ một ngày, Hoàng thượng lập tức ân chuẩn.

*

*


*

*

*

Anh Lạc bỗng chốc được một bước lên cao tận trời, nhưng Minh Ngọc bên cạnh vẫn luôn cảm thấy lo lắng cho cô. Đúng lúc đó, Viên Xuân Vọng cũng đến tìm Anh Lạc chất vấn cô về chuyện vì sao hứa sẽ cùng nhau ở lại Viên Xuân Vọng này cả đời bỗng chốc lại chịu làm quý phi của Hoằng Lịch. Anh Lạc nói rằng vốn dĩ chỉ định làm Hoàng Thái hậu vui, chuyện làm Quý nhân chỉ là chuyện ngoài ý muốn.

*

*

Những lời nói của Anh Lạc có thể gạt được người trong Thiên Hạ chứ không gạt được người như Xuân Vọng. Với Viên Xuân Vọng Anh Lạc có thể gả cho ai cũng được chỉ không thể gả cho Càn Long và từ đó cả hai quyết định ân đoạn nghĩa tuyệt với nhau.

Trích đoạn Viên Xuân Vọng đau lòng vì hành động của Ngụy Anh Lạc.

*

*

Hôm đó, là ngày Anh Lạc được thị tẩm, nhưng Anh Lạc đã từ chối vì tiên Hoàng hậu quá cố không chỉ là chủ tử mà còn là tỷ tỷ và ân sư của cô nên muốn để tang cho Hoàng hậu 27 tháng, nếu chưa hết 27 tháng nhất quyết sẽ không thị tẩm dù đó là mệnh lệnh của Hoàng thượng đi chăng nữa.

*

*

*
*

*

Vì thấy tấm lòng của Anh Lạc dành cho Hoàng hậu nên Hoàng thượng cũng không đành phạt tội, nên cho cô lui xuống, đồng thời triệu kiến Hải Lan Sát để hỏi rõ về chuyện của chữ Thọ trong ngày hôm nay. Hải Lan Sát không dám giấu diếm nên cho đem mọi chuyện bẩm báo lên Hoàng thượng.

Xem thêm: Đấu Trường Yoyo P1 - Đấu Trường Yoyo Phần 3

*

*

*

Sau khi biết đầu đuôi ngọn ngành của sự việc trong ngày mừng thọ, liệu Hoàng thượng có trách phạt Ngụy Anh Lạc hay không? Trở thành Ngụy Quý nhân và Viên Xuân Vọng lại trở mặt, cuộc sống và kế hoạch trả thù của cô sẽ ra sao? Hãy cùng SAOstar tiếp tục đón xem tập 43 Diên Hi công lược vietsub (bản phụ đề tiếng Việt) nhé.

*

Bạn đang xem: Diên Hy Công Lược – Tập 42 FULL (vietsub) | cya.edu.vn Cung Đấu Trung Quốc đặc sắc 2018 | cya.edu.vn cổ trang cung đấu trung quốc

Xem các video về cya.edu.vn cổ trang trung quốc hay nhất tại cya.edu.vn

VIDEO Diên Hy Công Lược – Tập 42 FULL (vietsub) | cya.edu.vn Cung Đấu Trung Quốc đặc sắc 2018

Diên Hy Công Lược – Tập 42 FULL (vietsub) | cya.edu.vn Cung Đấu Trung Quốc đặc sắc 2018