cya.edu.vnvietnam.net xin hướng dẫn quý khách hàng Hướng dẫn chi tiết xem camera cya.edu.vn trên máy, pc, laptop một cách chi tiết, dễ hiểu nhất. Phần mềm i
VMS-4200 sẽ phần mềm sẽ giúp quý khách hàng có thể xem trên máy tính một cách thuận tiện và cài đặt dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách xem camera hikvision trên máy tính


Để xem được camera cya.edu.vn trên máy tính quý khách hàng sẽ trải qua các bước sau đây:

Chuẩn bị:

Chuẩn bị sẵn máy tính có kết nối với đầu ghi hình qua mạng LAN.Địa chỉ tên miền và admin, pass để lên hình camera trên phần mềm.

Ở đây sẽ có 2 mục hướng dẫn trên phần mềm giao diện cũ và phần mềm giao diện mới:

1. Hướng dẫn cài đặt phần mềm giao diện cũ

Khi bước chuẩn bị đã tiến hành xong. Các bạn tiến hành Tìm đến biểu tượng phần mềm i
VMS-4200 trên desktop và kích hoạt nó. Nếu quý khách hàng là khách lắp đặt bên Thành Công Trường THịnh sẽ tiến hành cài đặt tất cả trên điện thoại và máy tính, hướng dẫn cách sử dụng cho quý khách hàng trực tiếp luôn nhé.

*

Khi mở phần mềm lên lần đầu tiên thì sẽ có một bảng biểu xuất hiện sẽ cógiao diện đăng kí User và passđể sử dụng phần mềm ( mục đích ngăn chặn việc xem, tắt, quản trị phần mềm và tránh theo dõi camera trái phép)

*

Bước này các bạn làm theo ý của mình thôi nhé, chứ nó cũng không quan trọng trong quá trình cài đặt phần mềm đâu.Super User: Tên đăng nhập đặt là tên bạn hay tên gì bạn muốn đặt
Password: Đặt vừa chữ vừa số abcd1234Confirm Password: gõ lại pass abcd1234Tích vào ô Enble Auto-login (tự động đăng nhập khi kích vào phần mềm)Xong hết nhấp Register để đăng kí và đăng nhập vào bên trong phần mềm

Lưu ý: phải ghi nhớ pass này, việc quên mật khẩu có thể phải cài lại phần mềm hoặc bị từ chối truy cập.

Khi đã làm xong bảng biểu trên các bạn sẽ được gặp giao diện chính của phần mềm i
VMS-4200

*

Giao diện phần mềm sẽ bao gồm các phần như dưới. Những phần trong khung màu đỏ là những phần mình hay sử dụng nhất nên các bạn chỉ cần nhớ những phần này và sử dụng cho dễ thôi nhé

*

Trên phần mềm i
VMS-4200 chúng ta có thể đổi ngôn ngữ cho dễ sử dụng nhé. Trong phần này mình sẽ đổi ngôn ngữ sử dụng thành Tiếng Việt để cho tiện hướng dẫn. Chúng ta vào mục Help -> Language-> Chọn Tiếng Việt
Sau đó chúng ta tắt phần mềm đi, bật lại giao diện sẽ ra tiếng việt. Ai ở tiếng việt sẵn rồi thì thôi.

*

Chúng ta tiến hành vào phần Quản lý thiết bị để tiến hành thêm thiết bị camera, đầu ghi hình chúng ta muốn theo dõi vào đây

*

Trong mục quản lý thiết bị chúng ta click vào dấu+ Gán kiểu thiết bị

*

Chúng ta chọn vào Hik Cloud P2P Thiết bị. Tích vào ô đó rồi nhấn OK

*

Khi chúng ta gán thiết bị sẽ có các trường hợp sau xảy ra. Chúng ta có thể đăng ký sử dụng bằng Hi
DDNS hoặc Domain nhé

SỬ DỤNG Hi
DDNS

Adding Mode: Hi
DDNS (quan trọng)Nickname: (chọn tùy thích nhé)Server Addres: www.hik-online.com (quan trọng)Device Domain name: (quan trọng hỏi kỹ thuật viên lắp đặt cấu hình cho bạn nhé)User Name: admin (quan trọng)Password: abcd123 (quan trọng phải hỏi kỹ thuật viên cung cấp nhé)Nhớ tick vào ô Export to Group để nhóm thiết bị vào nhé sau đó nhấn Add để hoàn tất quá trình cấu hình.

*

SỬ DỤNG IP/DOMAIN (nếu đã cấu hình Hi
DDNS bạn bỏ qua nhé)

Adding Mode: IP/Domain
Nickname: Chọn tên bất kỳ bạn muốn
Address: Nhập đúng thông tin địa chỉ IP hoặc domain (quan trọng)Port: Nhập Port của thiết bị mặc định là 8000 (quan trọng)User name / Password: Nhập đúng user name và Password (quan trọng)

*

Sau khi chúng ta chọn xong sẽ xuất hiện thêm 1 mục có tên là Hik Cloud P2P Thiết bị ở ngoài . Chúng ta chọn vào đó và click đăng nhập.

*

Chúng ta sẽ điền tên tài khoản mà mật khẩu Hik-connect rồi nhấn đăng nhập.

*

Khi đăng nhập xongmà nó hiện địa chỉ IP và số serial là chúng ta đã đăng nhập thành công rồi. Chúng ta quay lại bảng điều khiển chính.

*

Trong bảng điều khiển chính chúng ta nhấn Xem để vào mục xem trực tiếp.

*

Chọn màn hình muốn xem rồi nhấn vào nút vòng tròn. Ví dụ mình muốn xem 4 ô chúng ta sẽ kích vào ô 4 màn hình rồi kích đúp vào nút cuối đó.

*

Và chúng ta có thể xem trực tiếp camera

*

XEM LẠI CAMERA (Remote Playback) cya.edu.vn trên máy tính, PC, laptop

Để xem lại video đã lưu từ camera từ trước hết bạn chọn này muốn xem - thời gian muốn xem lại - camera muốn xem lại

*

HƯỚNG DẪN THAY ĐỔI MẬT KHẨU VÀ PHÂN QUYỀN SỬ DỤNG XEM CAMERA TRÊN MÁY TÍNH, PC, LAPTOP

Trong trường hợp mật khẩu của bạn bị lộ hoặc bạn muốn phần quyền sử dụng (cho người dùng chỉ được phép truy cập vào một số camera nhật định trong hệ thống - mặc định thì admin được truy cập toàn bộ camera nhé, vì vậy bạn nên tạo user khác cho người dùng xem camera tránh phát sinh vấn đề về sau.

*

Sau khi click vào Remote configuration phần mềm sẽ hiện ra như hình dưới bạn tiếp tụ chọn Tab user để thay đổi mật khẩu / thêm / xóa / sửa user nhé.

*

Sau khi bạn truy cập tab User phần mềm sẽ hiện ra bảng điều khiển cho phép bạn tùy ý cấu hình user như sau.User type: Nhóm người dùng có thể là admin / user thông thường
User Name: Tên người dùng ví dụ abc123Password: Gõ 2 lần giống nhau để xác nhận
User Primission: Phân quyền sử dụng phần mềm - tùy thuộc vào mục đích của user bạn chọn các quyền truy cập phù hợp nhé.Sau khi nhấn Save bạn đã hoàn thành quá trình cài đặt và sử dụng phần mềm i
VMS 4200 cho máy tính PC.

*

2. Hướng dẫn cài đặt phần mềm giao diện mới

Cài đặt để xem chi tiết camera cya.edu.vn trên máy tính, PC, Laptop

*

Bạn ấn đúp vào file cài đặt phần mềm → Bạn tích vào ô I agree to the term in License Agreement để đồng ý với điều khoản phần mềm rồi ấn Next.

1. 04 bước cài đặt camera IP cya.edu.vn trên máy tính

Để cài đặt camera IP cya.edu.vn trên máy tính, bạn cần thực hiện bước sau:

 

Bước 1 - Chuẩn bị

Kết nối camera đã được kết nối vào switch mạng hoặc modem mạng.Giải nén như phần mềm bằng cách nhấn Next, cuối cùng nhấn Finish/Ok.Chuẩn bị máy tính đã kết nối với đầu ghi hình qua mạng LAN.Chuẩn bị địa chỉ tên miền, tên admin, pass.

 

Bước 2 - Cài đặt camera IP cya.edu.vn trên máy tính qua phần mềm IVMS 4200

 


*

 

Bạn ấn đúp vào file cài đặt phần mềm → Bạn tích vào ô I agree to the term in License Agreement để đồng ý với điều khoản phần mềm rồi ấn Next.

 


*

 

Bạn chọn các gói cài đặt rồi ấn Install. → Bạn ấn Finish để kết thúc quá trình cài đặt.

 

Bước 3 - Cài đặt gói ngôn ngữ

 


*

 

Bạn ấn đúp vào file cài đặt ngôn ngữ → Chọn ngôn ngữ cần thêm vào phần mềm là Tiếng Việt rồi ấn Install Now.

 

Bước 4 - Tạo tên đăng nhập

 

Chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt.Nhập Super User (tên tài khoản quản trị), password (mật khẩu tài khoản, đặt vừa chữ vừa số), confirm password (xác nhận lại mật khẩu).Chọn Auto-Login (tự động đăng nhập)Nhấn Login (đăng nhập) để đăng ký và đăng nhập vào bên trong phần mềm.

 

Lưu ý: Đây là cách để tăng tính bảo mật và không cho nhiều người xem camera trên máy tính đã cài đặt. Bạn cần phải nhớ mật khẩu để lần sau đăng nhập vào phần mềm thì sử dụng tiếp.

 

Bước 5 – Tạo câu hỏi bảo mật

 

Bạn cần trả lời các thông tin mà hệ thống yêu cầu như tên của bố, tên của mẹ, tên của giáo viên cấp ba rồi nhấn Đăng nhập. Đây sẽ là căn cứ để sau này bạn quên mật khẩu có thể lấy lại dễ dàng.

 

Có thể bạn cần biết:


2. Hướng dẫn cách sử dụng tính năng của phần mềm cya.edu.vn trên máy tính

 

Sau khi đã cài đặt camera IP cya.edu.vn trên máy tính, bạn có thể sử dụng một số tính năng chính theo hướng dẫn dưới đây.

 

2.1. Hướng dẫn sử dụng tính năng thêm camera

Tính năng thêm camera giúp bạn dễ dàng quản lý nhiều camera trên một máy tính. Bạn có thể thêm camera theo nhiều cách như thêm trong mạng LAN, thêm thiết bị qua tên miền , thêm bằng tài khoản Hik-Connect,…

 


*

 

Bạn ấn vào mục Quản lý thiết bị trên giao diện bảng điều khiển.

 

Cách 1 - Thêm camera qua tên miền

 

Nhấn nút Gán ở góc trái, phía trên màn hình.Ở mục Chế độ chèn, bạn chọn IP/Domain để tiến hành thêm camera bằng kiểu IP domain.Nhập các thông tin theo hướng dẫn dưới đây
Name: Tên đăng nhập của đầu ghi.Mật khẩu: Mật khẩu đầu ghi hình.Chọn Đồng bộ Thời gian, Nhập vào nhóm rồi nhấn Gán.

 

Lưu ý: Trước khi thêm, bạn phải mở port và gán tên miền vào đầu ghi hình trước. Thường thì thao tác này đã được đơn vị lắp đặt camera cài đặt trước.


*

 

Bạn ấn nút Gán → Điền các thông tin được yêu cầu, tích chọn Đồng bộ Thời gian, Nhập vào nhóm rồi nhấn Gán → Dấu hiệu cho thấy bạn đã thêm camera thành công.

 

Cách 2 - Thêm camera trong mạng LAN:

 

Chọn Thiết bị online để quét các thiết bị trong mạng LAN.Chọn thiết bị cần gán rồi nhấn nút Gán.Nhập các thông tin như Tên, Địa chỉ IP, Cổng (Server Port), User name (tên đăng nhập), Mật khẩu đầu ghi.Chọn Đồng bộ Thời gian, Nhập vào nhóm rồi nhấn Gán.

 

Bạn chọn Thiết bị online -> thiết bị cần gán -> ấn Gán → Bạn điền các thông tin được yêu cầu và tích chọn rồi ấn Gán.

 

Cách 3 – Thêm camera bằng tài khoản Hik- Connect

 

Nhấn nút Add (Gán) ở góc trái, phía trên màn hình tương tự như cách thêm camera qua tên miền.Chọn Cloud P2P, Select the region to loginVietnam rồi nhấn Login.Trong cửa sổ mới, bạn nhập tài khoản, mật khẩu rồi nhấn Login để đăng nhập.

 

Bạn chọn Cloud P2P -> Vietnam -> ấn Login → Điền thông tin rồi ấn Login.

 

Lưu ý:

 

Trước khi thêm camera bằng tài khoản Hik-connect, bạn phải cài phần mềm Hik-Connect và đã gán đầu ghi vào tài khoản đó thì mới xem được.Thông tin tài khoản đăng nhập: Nếu tài khoản có dạng Email, bạn cần điền y nguyên. Trường hợp tài khoản là số điện thoại, bạn cần thêm số 84 vào trước.

2.2. Hướng dẫn sử dụng tính năng thêm camera xem lại

 

Tính năng xem lại giúp bạn có thể xem những hình ảnh mà camera đã thu được trước đó một cách dễ dàng. Để sử dụng tính năng này, bạn thực hiện theo bước sau:

 

Bước 1: Bạn thêm camera vào phần mềm giống như hướng dẫn ở trên.

 

Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng 4 ô vuông ở góc trái, phía trên màn hình. Tiếp theo, bạn nhấn vào phần Remote Playback để tiến hành xem lại.


 

Bạn ấn vào biểu tượng 4 hình vuông -> Remote Playback.

 

Bước 3: Bạn nhấn vào camera muốn xem lại. Tiếp theo, bạn chọn thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc mà mình muốn xem lại rồi nhấn OK (Lưu ý: Những ngày đánh dấu màu xanh ở góc là những ngày có dữ liệu đã ghi) Sau đó, bạn nhấn Search, một loạt các video liên quan sẽ hiện ra.

 


 

Bạn chọn camera và khoảng thời gian muốn xem lại.

 

Bước 4: Bạn nhấn vào biểu tượng Play (hình tam giác) ở cuối camera muốn xem để bắt đầu phát video. Nếu muốn tua video, bạn có thể sử dụng thanh ngang bên dưới. Hệ thống cho phép bạn tua theo nhiều chế độ như tua 1X->32X, tua FF, tua ngược và dừng video,…

 


 

Phát và tua video cần xem lại.

 

2.3. Hướng dẫn sử dụng tính năng xem trực tiếp

 

Tính năng xem trực tiếp giúp bạn có thể xem và giám sát hoạt động đang xảy ra ở khu vực lắp camera một cách dễ dàng. Không chỉ một mà bạn có thể xem trực tiếp nhiều camera cùng một lúc. Cách làm cụ thể như sau:

 

Bước 1: Sau khi gán camera vào phần mềm, bạn nhấn vào biểu tượng 4 hình vuông ở trên cùng bên trái để trở lại giao diện chính của bảng điều khiển. Tiếp theo, bạn nhấn vào mục Main View.

 

Bước 2: Bạn nhấn vào từng camera một để xem trực tiếp hình ảnh từ đó. Nếu muốn xem nhiều camera thì cách này khá mất thời gian.

 

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể nhóm camera thành từng nhóm theo hướng dẫn bên dưới.


 

Bạn ấn vào mục Main View → Bạn ấn vào dấu + ở mục Custom View và đặt tên.

 


 

Ấn vào biểu tượng hình 4 ô vuông ở phía cuối màn hình và chọn số camera muốn hiển thị.

 


 

Kéo và thả các camera vào những trị trí muốn hiển thị.

 


 

Vào phần tên nhóm camera đã đặt và ấn nút OK ở bảng thông báo hiện ra để lưu lại cấu hình.

 

Bước 3: Sau khi cài đặt, nếu muốn xem trực tiếp hình ảnh của tất cả các camera trong nhóm, bạn nhấn vào nút Play (hình tam giác) cạnh nhóm camera để phát tất cả các kênh. Trường hợp không muốn xem nữa, bạn nhấn vào biểu tượng 2 ô vuông đan lồng để tắt tất cả các kênh đang xem.


 

Bạn ấn vào nút hình tam giác hoặc nút hình 2 ô vuông đan lồng để xem/ tắt hình ảnh trực tiếp của các camera trong nhóm.

 

2.4. Hướng dẫn sử dụng tính năng đổi mật khẩu và phân quyền

 

Tính năng đổi mật khẩu và phân quyền giúp bạn dễ dàng đổi mật khẩu tài khoản quản lý camera và chỉ chia sẻ cho một số người nhất định để tăng cường tính bảo mật. Khi cần thay đổi mật khẩu và phân quyền, bạn chỉ cần làm theo bước sau:

 

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào màn hình đang xem rồi chọn Remote Configuration.

 

Bước 2: Bạn chọn User, rồi chọn ADDthêm User. Sau đó, bạn tiến hành đổi mật khẩu và phân quyền ở dưới rồi nhấn Save để hoàn thành.

 

User type: Nhóm người dùng có thể là admin / user thông thường (nếu chỉ thay đổi mật khẩu, bạn có thể bỏ qua bước này).User Name: Tên người dùng (nếu chỉ thay đổi mật khẩu, bạn có thể bỏ qua bước này).Password: Gõ 2 lần giống nhau để xác nhận
User Permission: Bạn tích vào ô để phân quyền cho các user sử dụng phần mềm.

Trên đây là cách cài đặt camera IP cya.edu.vn trên máy tính và cách sử dụng một vài tính năng của camera. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn sử dụng và quản lý camera cya.edu.vn dễ dàng hơn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì trong quá trình cài đặt, sử dụng camera IP cya.edu.vn trên máy tính, bạn có thể liên hệ với cya.edu.vn để được các kỹ thuật viên hỗ trợ.

 

 


Recommended
Topics
More
Tags
Fire Prevention ITS Network Segmentation Thermal Imaging Traffic Management Traffic Solutions
More
Subscribe to newsletter
Subscribe to our email newsletter to get the latest, trending content from cya.edu.vn
Sign Up

cya.edu.vn uses strictly necessary cookies and related technologies to enable the website to function. With your consent, we would also like to use cookies to observe and analyse traffic levels and other metrics / show you targeted advertising / show you advertising on the basis of your location / tailor our website"s content. For more information on cookie practices please refer to our cookie policy.

 


Manage cookies Accept All
Accept All Manage cookies
Materials License Agreement
*

By downloading and using software and other materials available via this website, you agree to be legally bound by cya.edu.vn Materials License Agreement. If you don’t agree to these terms, you may not download or use any of those materials.If you are agreeing on behalf of your company, you represent and warrant that you have legal authority to bind your company to the Materials License Agreement above. Also you represent and warrant that you are of the legal age of majority in the jurisdiction in which you reside (at least 18 years of age in many countries).

Xem thêm: Cách chưởng trong 7 viên ngọc rồng gào thét với màn combat điên dại


Agree Disagree
Liên hệ bộ phận khinh doanh
Dịch vụ trực tuyến
Subscribe Newsletter
Nơi mua
Where to Buy
Liên hệ với chúng tôi
Welcome to our site, this page need you to login with One cya.edu.vn ID.
If you want to view the solution content, please sign in and register with your cya.edu.vn account. If you don"t, you can set up a free hikid in the next step and apply for permission to view it
Go log in
Giới thiệu về chúng tôi
*


Tin tức