Để ngăn tín đồ khác truy nhập dữ liệu trong tệp Excel của bạn, hãy bảo đảm tệp Excel chúng ta bằng mật khẩu. 


*

Lưu ý: Chủ đề này chỉ đề cập cho việc đảm bảo an toàn cấp độ tệp, chứ không cần đề cập đến bảo đảm sổ thao tác làm việc hoặc trang tính. Để tò mò sự biệt lập giữa việc bảo đảm an toàn tệp, sổ thao tác hoặc trang tính Excel, hãy xem mục đảm bảo và bảo mật Excel.

Bạn đang xem: Cách tạo password cho file excel


Chọn Tệp > Thông tin.

Chọn vỏ hộp Bảo vệ Sổ làm việc và lựa chọn Mã hóa bởi Mật khẩu.

Nhập mật khẩu đăng nhập vào hộp Mật khẩu, rồi chọn OK.

Xác dấn mật khẩu trong vỏ hộp Nhập lại Mật khẩu, rồi chọn OK.


Cảnh báo: 

Microsoft bắt buộc truy xuất mật khẩu vẫn quên, vày vậy hãy đảm bảo an toàn mật khẩu của khách hàng đặc biệt xứng đáng nhớ.

Không tất cả giới hạn đối với mật khẩu chúng ta dùng liên quan đến độ dài, ký tự hoặc số, tuy nhiên mật khẩu thì có dạng chữ hoa/thường.

Không buộc phải lúc nào cũng bảo mật bài toán phân phối các tệp được đảm bảo bằng password chứa các thông tin nhạy cảm như số thẻ tín dụng.

Hãy an ninh khi share tệp hoặc password với người tiêu dùng khác. Bạn vẫn gặp mặt phải nguy cơ tiềm ẩn mật khẩu cơ mà chúng rơi vào tình thế tay những người dùng không ao ước muốn. Hãy lưu giữ rằng bài toán khóa tệp bằng mật khẩu không độc nhất vô nhị thiết phải bảo đảm tệp của công ty khỏi đều ý vật dụng xấu.


Bạn buộc phải thêm trợ giúp?

Bạn luôn có thể hỏi một chuyên viên trong xã hội Kỹ thuật Excel hoặc dấn sự cung ứng trong
Cộng đồng trả lời.

bảo đảm an toàn sổ thao tác làm việc

bảo vệ trang tính

đảm bảo và bảo mật trong Excel


*
*
*

Bạn phải thêm trợ giúp?


Bạn muốn xem các tùy chọn khác?


khám phá Cộng đồng

Khám phá các ích lợi của gói đăng ký, xem qua những khóa đào tạo, mày mò cách bảo mật thông tin thiết bị của khách hàng và không dừng lại ở đó nữa.


ích lợi đăng ký Microsoft 365


*

Nội dung huấn luyện về Microsoft 365


*

bảo mật Microsoft


*

Trung vai trung phong trợ năng


cộng đồng giúp các bạn đặt và vấn đáp các câu hỏi, cung ứng phản hồi và lắng nghe chủ kiến từ các chuyên gia có kỹ năng phong phú.


*

Hỏi xã hội Microsoft


*

xã hội Kỹ thuật Microsoft


*

người tiêu dùng Nội bộ Windows


người dùng nội bộ Microsoft 365


Thông tin này có hữu ích không?Không
Cảm ơn! bao gồm phản hồi nào nữa không? (Bạn càng cho biết thêm nhiều thông tin, shop chúng tôi càng cung cấp bạn được tốt hơn.)Bạn có thể giúp bọn chúng tôi cải thiện không? (Bạn càng cho biết thêm nhiều thông tin, cửa hàng chúng tôi càng cung cấp bạn được tốt hơn.)
Bạn ưng ý đến đâu với chất lượng dịch thuật?
Điều gì tác động đến thử dùng của bạn?
Đã giải quyết vấn đề của tôi
Hướng dẫn Rõ ràng
Dễ theo dõi
Không bao gồm thuật ngữ
Hình hình ảnh có ích
Chất lượng dịch thuật
Không khớp với screen của tôi
Hướng dẫn không chủ yếu xác
Quá kỹ thuật
Không đủ thông tin
Không đầy đủ hình ảnh
Chất lượng dịch thuật
Bất kỳ thông tin phản hồi vấp ngã sung? (Không bắt buộc)
Gửi bội phản hồi

Cảm ơn đánh giá của bạn!


×
Nội dung mới
Microsoft Store
Giáo dục
Doanh nghiệp
Developer & IT
Công ty
Tiếng Việt (Việt Nam) biểu tượng Không gia nhập Đạo chính sách Quyền riêng rẽ tư của chúng ta tại California (CCPA) những lựa chọn về quyền riêng tư của doanh nghiệp hình tượng Không tham gia Đạo phương tiện Quyền riêng tư của bạn tại California (CCPA) các lựa lựa chọn về quyền riêng tư của người tiêu dùng © Microsoft 2023

Dữ liệu trong Excel vào vai trò vô cùng đặc biệt quan trọng trong thừa trình thao tác của bạn. Cũng chính vì vậy bạn có nhu cầu bảo mật những dữ liệu trong Excel để fan khác không thể coppy hoặc chỉnh sửa được nội dung. Vậy làm chũm nào để hoàn toàn có thể bảo mật được dữ liệu trong file Excel một cách dễ dàng nhất. Hãy cùng cya.edu.vn khám phá cách khóa file Excel quán triệt chỉnh sửa trải qua nội dung nội dung bài viết dưới trên đây nhé.

1. Cách khóa tệp tin Excel bằng mật khẩu

Cách 1: sử dụng Save AS

Hướng dẫn khóa file Excel quán triệt chỉnh sửa thông qua việccách đặt mật khẩu mang đến file excel, các bạn cần tiến hành các thao tác như sau:

- cách 1: Mở trang tính Excel bạn muốn bảo mật dữ liệu bằng mật khẩu, sau đó nhấn chọ “File” ở góc trong bên trái trên thanh công cụ.

*

- cách 2:Tiếp tục chọn mục “Save As”

*

- Bướ
C 3:
Sau khi xuất hiện hộp thoại Save As, bạn lựa chọn 1 vị trí lưu lại File làm sao cho tiện lợi nhất. Liên tục nhấn chọn “Tools”.

*

- bước 4: vào mục Tools, bạn chọn tiếp “General Options”.

*

- bước 5: Trong“General Options”, sẽ có 2 mục hiện ra đó chính là “ Password to lớn Open” và “Password to lớn Modify”, bạn điền mật khẩu ao ước đặt vào 2 chiếc trống trên 2 mục. Tiếp đến ấn “OK”.

*

Giải thích cụ thể về 2 cơ chế mật khẩu như sau:

- Password to Open: mật khẩu được dùng để làm mở với xem tài liệu trong trang tính Excel. Nếu không có mật khẩu này, bạn sẽ không mở hoặc không sửa đổi được nội dung trong trang tính Excel.

- Password khổng lồ Modify: mật khẩu đăng nhập được dùng làm chỉnh sửa các thông tin vào tài liệu. Ngoài ra, chúng ta hoàn toàn rất có thể chọn cơ chế chỉ xem và cần thiết thực hiện làm việc chỉnh sửa hay xào luộc những tài liệu có trong file Excel.

- bước 6: Nhấn tiếp “Ok” sau khoản thời gian điền mật khẩu đăng nhập để xác nhận lại mật khẩu vừa đặt tại bước cách 5.

*

- cách 7: Chọn tiếp “Save” với lưu file đã setup mật khẩu.

*

Như vậy chúng ta đã thành công với giải pháp khóa 1 tệp tin Excel.

Cách 2: dùng Protect Workbook

Cách đặt mật khẩu tệp tin excel bằng bài toán sử dụng
Protect Workbook vẫn được thực hiện như sau:

- cách 1: Mở file Excel cần setup mật khẩu. Tiếp đến bạn lựa chọn vào mục file ở góc bên trên cùng mặt tay trái. Tiếp tục chọnInfo > Protect Workbook > Encrypt with Password.

*

*

- cách 2: Khi vỏ hộp thoạiEncrypt Document(mã hóa tài liệu) xuất hiện, các bạn nhất OK.

*

- bước 3: Tại vỏ hộp thoạiConfirm Password(xác dấn mật khẩu) các bạnnhập lại mật khẩuvào ô phía dướiReenter passwordvà nhấnOK.

*

- Sau khi cấu hình thiết lập xong, các bạn sẽ thấy bao gồm sự thay đổi như biểu hiện dưới hình. Bởi vậy là chúng ta đã trả thanh xong tác giữ File bằng mật khẩu.

*

Ngoài công việc mà cya.edu.vn đã phân chia sẻ, nếu khách hàng vẫn chưa hình dung ra được những thao tácđặt mật khẩu mang đến File Excel thì rất có thể tham khảo nội dung đoạn clip sau đây:

Hướng dẫn làm việc đặt mật khẩu nhằm mục tiêu mục đích khóa file Excel

3. Bí quyết xóa mật khẩu

- cách 1: Mở tệp tin Excel buộc phải chỉnh sửa, tiếp nối nhập mật khẩu.

*

- bước 2: Nhấn chọn vào File

*

- bước 3: Chọn vào biểu tương ổ khóa có tên làProtect Workbook>Chọn Encrypt with Password.

*

- cách 4: Xóa password mà bạn đã đặt cho File Excel. Tiếp đến nhấn chọn OK là trả thành.

*

4. Bí quyết khóa Sheet vào Excel

Sau khi phía dẫn bạn đọc các cách khóa tệp tin trong Excel, cya.edu.vn mời bạn đọc tiếp tục tìm hiểu cách khóa Sheet toàn phần nằm trong Excel. Cùng với cách thực hiện này, nếu không tồn tại mật khẩu truy vấn vào File Excel thì bắt buộc chỉnh sửa những dữ liệu gồm trang các Sheet của Excel.

Thao tác thực hiện như sau:

- cách 1: bạn mở file Excel gồm Sheet đề nghị khóa, liên tiếp chọn “Review” trên thanh khí cụ Excel, tiếp nối ấn lựa chọn “Protect Sheet” (có hình tượng khóa màu vàng) để thực hiện làm việc khóa.

*

- cách 2: các bạn nhập mật khẩu vào dòng “Password to Unproject Sheet”, bên cạnh đó tích lựa chọn “Select Locked Cells” cùng “ Select Unlocked Cells”.

*

- bước 3: Tiếp tục nhập mật khẩu vào “Reenter Password lớn Proceed” để xác minh mật khẩu. Lưu lại ý, password được điền ở bước 2 và bước 3 là giống như nhau.

*

Như vậy, trải qua 3 bước vô cùng dễ dàng là bạn đã dứt xong biện pháp khóa Sheet trong Excel giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình thao tác và học Excel nhanh lẹ và tiện lợi hơn.

5. Unlock cho Sheet trong Excel

- cách 1: bạn mở tệp tin Excel gồm Sheet yêu cầu mở khóa, liên tiếp chọn “Review” trên thanh quy định Excel, kế tiếp ấn chọn “Unprotect Sheet” để tiến hành thao tác unlock cho Sheet.

*

- cách 2: Trong mục “Unprotect Sheet” , bạn chỉ cần nhập lại mật khẩu, tiếp đến chọn “OK” là hoàn thành.

*

6. Giải pháp khóa một trong những phần các ô trong Sheet

Sau khi phía dẫn biện pháp khóa Sheets vào Excel, cya.edu.vn mời độc giả cùng mày mò cách khóa một phần các ô trong Sheet nhé.

- cách 1: Khi bạn có nhu cầu khóa một ô hoặc những ô không gần nhau trong Sheet của Excel, chúng ta giữ phím Ctrl rồi chọn ô mong muốn khóa. Liên tiếp ấn chuột nên và lựa chọn “Format Cells”.

*

- cách 2: Tại mục Protection trong Format Cells, bạn Click chọn Locked.

Xem thêm: Làm Sao Để Chinh Phục Chàng Luôn Yêu Bạn Như Thuở Ban Đầu, Làm Thế Nào Để Chàng Luôn Cần Bạn

*

Như vậy, thông qua bài viết trên, cya.edu.vn đã thuộc bạn tìm hiểu một số thao tác chính như: cách khóa file trong Excel, giải pháp khóa Sheet trong Excel, bẻ khóa Sheet trong Excel.