post-promotion-placement#check
Sidebar
Ad
Display
Condition" data-controller="inline-toc-analytics scroll-position sticky-ad post-promotion-placement ">
scroll-to-target-tracking#on
Click" data-label="Scroll to top" data-target-selector="#page-body"> Scroll to top
*
Laura Spencer Last updated Feb 1, 2017

Tập tin đi cùng Gmail có thể là một cách tuyệt đối để share thông tin. Nếu như khách hàng cần gởi một tư liệu hoặc hình hình ảnh gốc, tất cả lẽ bạn sẽ muốn đính thêm kèm các tập tin này trực tiếp vào trong thư Gmail, cùng gửi bọn chúng một cách nhanh chóng.

Vậy các bạn sẽ phải làm cho gì, nếu các tập tin mà bạn phải gửi có dung lượng lớn?

Giới hạn kích cỡ tập tin đi kèm trong gmail là 25 MB, vày đó, nếu như bạn nỗ lực để gởi một tập tin mập như là một tập tin đính kèm Gmail, chúng ta biết vấn đề này sẽ trở yêu cầu khó khăn. Nhiều người dùng Gmail thiếu hiểu biết làm cố kỉnh nào nhằm xử lý các tập tin có dung lương phệ đính kèm vào thư Gmail, mặc dù vẫn gồm những phương pháp để có thể gửi chúng trải qua Gmail.

Bạn đang xem: Cách gửi 1 file qua gmail

Trong gợi ý này, bọn họ sẽ tò mò các cơ sở của tập tin kèm theo Gmail. Họ cũng giải quyết những vấn đề có thể xảy ra khi chúng ta có các tập tin đích thực lớn mong gửi qua email. Hãy cùng tìm hiểu làm cụ nào chúng ta có thể gửi các tập tin có dung tích lớn bằng phương pháp sử dụng Google Drive hay bằng cách nén những tập tin.

Làm thay nào để gửi những tập tin có dung tích lớn trong email (Video gợi ý nhanh)

Bắt đầu với các hình chụp video dưới hoặc làm theo các hướng dẫn trong nội dung bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu làm nắm nào để làm việc cùng với tập tin đính kèm Gmail và tận dụng Google Drive để gửi những tập tin mập qua email.


*


Bước 1. Có mang cơ bản của việc đính kèm tệp tin trong Gmail

bạn có thể đính kèm những tập tin bao gồm dung lượng nhỏ hơn 25 MB trực tiếp vào trong 1 email vào Gmail. Dưới đây là cách thực hiện:

1. Sinh sản một thư mới

ban đầu từ cửa sổ Gmail cơ phiên bản của bạn. Nhấp vào nút soạn thư để chế tạo ra một thư mới.

*
*
*
Để chế tác một thư mới, hãy nhấp vào nút Soạn thư vào Gmail.

2. Đính kèm tập tin

Các tập tin bé dại hơn 25 MB hoàn toàn có thể được kèm theo trực tiếp vào một thư Gmail. Nhấp vào hình tượng Đính kèm tập tin (Attach files) ở phía bên dưới cửa sổ biên soạn Thư mới (New Message). (Nó bao gồm hình của một mẫu kẹp giấy.)

Cửa sổ File Upload vẫn xuất hiện:

*
*
*
Để open sổ File Upload, nhấp vào biểu tượng Attach Files.

Tìm đến thư mục đựng tập tin đi kèm của bạn. Chắc chắn rằng rằng form size của nó nhỏ dại hơn 25 MB. Nếu như bạn đính kèm nhiều hơn thế nữa một tập tin, kích cỡ tổng của toàn bộ các tập tin phải bé dại hơn 25 MB.

Nhấp vào tên của tập tin bạn có nhu cầu đính kèm vào thư Gmail. Tiếp đến nhấp vào nút Open ở góc dưới bên cần của cửa sổ File Upload.

Lưu ý: Nếu các bạn không thể thấy form size tập tin trong cửa ngõ sổ tập tin thiết lập lên, nhấp vào biểu tượng Change your view ở góc trên bên phải của cửa sổ.

Tệp đã lựa chọn sẽ mở ra như là một trong liên kết trong thông điệp của bạn:

*
*
*
Tập tin đính kèm Gmail sẽ xuất hiện như là 1 trong liên kết vào thư của bạn.

Một khi chúng ta đã kèm theo tập tin, bạn cũng có thể nhấp vào nút gửi (Send) nhằm gửi thư của người sử dụng như bình thường.

Để được phía dẫn cụ thể hơn về làm cố gắng nào để soạn với gửi thư vào Gmail, coi lại những hướng dẫn hữu ích này:

Bước 2. Làm nỗ lực nào để giải quyết và xử lý với giới hạn dung lượng tệp tin trong Gmail

Nếu bạn phải gửi một tập tin (hoặc những tập tin) có dung lượng lớn hơn 25 MB như là một trong những tập tin đi cùng trong Gmail, về cơ phiên bản có hai phương pháp để làm điều đó:

Như là 1 tập tin nén - những tập tin nén hoạt động tốt lúc bạn có không ít tập tin gồm tổng dung tích đến hơn 25 MB. Khi bạn phối kết hợp các tập tin vào một tập tin nén cũng tức là bạn đã nén size của tập tin. Thông qua Google Drive - nếu như tập tin nén của người tiêu dùng lớn rộng 25 MB hoặc nếu bạn có một file độc nhất vô nhị nhưng cần yếu nén được thì bạn cũng có thể sử dụng Google Drive nhằm đính kèm tệp vào e-mail của bạn.

1. Làm nạm nào nhằm gửi tập tin lắp kèm bằng cách sử dụng các tập tin nén

Để nén nhiều tập tin thành một tập tin vào hệ quản lý và điều hành MS Windows, mở một hành lang cửa số File Explorer và tìm về thư mục chứa các tập tin của bạn:

*
*
*
Tìm tới những tập tin được nén vào File Explorer.

Chọn các tập tin đề xuất nén. (Sử dụng CTRL + SHIFT nhằm chọn nhiều hơn thế nữa một tập tin.)

Nhấp chuột bắt buộc vào các tệp tin đã chọn để lộ diện một trình đơn thả xuống. Chọn mục Send to lớn > Compressed (zipped) folder

Các tệp tin đã tuyển chọn được nén lại cùng với nhau vào một file có đuôi .zip. Nhấp vào thương hiệu tệp để thay tên nó nếu như khách hàng muốn.

*
*
*
Các tập tin được nén thành một tập tin nén duy nhất.

Sử dụng những hướng dẫn ở bước 1 để đính kèm tệp zip .zip của người sử dụng vào thư Gmail.

Lưu ý: Nếu bạn có không ít tập tin kèm theo có dung lượng lớn hoặc nếu như bạn không sử dụng MS Windows, chúng ta cũng có thể cần một ứng dụng nén của mặt thứ ba có xác suất nén cao hơn như 7-Zip hoặc Pea Zip.

2. Làm cầm cố nào để gửi một tập tin trải qua Google Drive

Bạn cũng có thể sử dụng Google Drive nhằm gửi kèm theo tập tin dung lượng lớn hoặc những tập tin. Dưới đây là cách có tác dụng điều đó:

Đầu tiên, xào nấu các tập tin vào Google Drive của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách kéo các tập tin từ hành lang cửa số File Explorer vào một thư mục trên trang nhất google Drive.

Tiếp theo, nhấp vào nút Compose bên trong hành lang cửa số Gmail cơ phiên bản để chế tạo ra một thư mới.

*
*
*
Hãy nhấp vào mục Insert files using Drive.

Hãy nhấp chuột vào mục Insert files using Drive ở dưới cùng của biểu chủng loại soạn thư mới. (Nó trông hệt như một hình tam giác.) hộp thoại Insert files using Drive mở ra:

*
*
*
Chọn toàn bộ thư mục hoặc mở folder để lựa chọn tập tin riêng rẽ lẻ.

Nhấp vào thư mục nơi những tập tin thêm kèm của người tiêu dùng đang nằm. Chọn một trong các tùy chọn sau:

Để lắp kèm toàn bộ thư mục vào e-mail của bạn, nhấp vào nút Insert ở góc dưới mặt trái. Để kèm theo một tập tin đơn chiếc trong thư mục vào email của bạn, nhấp vào thư mục một lần tiếp nữa để mở nó. Nhấn vào tệp mong đính kèm vào email của chúng ta và nhấp vào nút Insert.

Thư mục hoặc tập tin sẽ lộ diện trong phần soạn thư điện tử của bạn:

*
*
*
Tập tin hoặc thư mục gắn kèm đã hiển thị sinh sống dưới thuộc của cửa sổ thư Gmail.

Khi các bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào nút Send ở góc cạnh dưới phía bên trái để giữ hộ thư.

Bước 3. Làm vắt nào để mở một tập tin lắp kèm

Nếu bạn nhận một thư email với một tệp đi kèm ở cuối thư, bạn có thể tự hỏi làm cố gắng nào nhằm mở nó.

Trước lúc mở một thư email với một tệp lắp kèm, luôn luôn luôn quan sát vào tên của bạn gửi và dòng chủ đề. Nếu bạn không nhận ra tên của người gửi và mẫu chủ đề có vẻ đáng ngờ, hãy xoá thư mà lại không mở nó.

Mặc dù tập tin kèm theo trong gmail sẽ auto được quét virus, vẫn có khả năng tập tin đi cùng Gmail mà bạn nhận bao gồm chứa một virut hoặc phần mềm độc hại.

Nếu bạn nhận biết và tin cẩn người gửi e-mail đó, bạn cũng có thể mở thư và (các) tệp thêm kèm. Dưới đây là cách làm gắng nào để làm điều đó:

1. Làm thay nào nhằm mở tập tin đi cùng trong Gmail

Nhấp vào thư trong hộp thư mang đến Gmail của khách hàng để mở nó. Các tin nhắn đã hiển thị trên screen của bạn:

*
*
*
Di chuyển nhỏ trỏ qua ảnh để hiển thị nút Download với nút Save to Drive.

Tập tin kèm theo sẽ xuất hiện thêm ở dưới thuộc của thư. Trong trường đúng theo này, bạn sẽ nhìn thấy một hình thu nhỏ của hình hình ảnh đính kèm.

Di chuyển nhỏ trỏ qua hình hình ảnh và nhì nút hiển thị trên hình ảnh cùng với thương hiệu tập tin nghỉ ngơi phía trên. Nhấp vào nút Download phía bên trái để tải về tập tin đi kèm vào máy tính của bạn. Bấm vào nút Save khổng lồ Drive làm việc bên phải đặt lưu phần đính kèm vào ổ Google Drive của bạn.

Bạn đã sẵn sàng chuẩn bị để bắt đầu làm bài toán với những tập tin đính thêm kèm.

Lưu ý: Các nút khác nhau sẽ lộ diện khi bạn dịch rời con trỏ qua các loại tập tin kèm theo khác nhau. Ví dụ, giả dụ tập tin đính thêm kèm là 1 tập tin MS Word (.doc), một nút Edit with Google Docs sẽ mở ra ở bên phải. Nếu như khách hàng nhấp vào nút Edit with Google Docs, tập tin sẽ được mở vào Google Docs và bạn cũng có thể thực hiện nay nhiều công dụng chỉnh sửa.

2. Làm nuốm nào để mở một tập tin nén vào Gmail

Mở một tập tin nén đi kèm trong email không khác các so với bài toán mở những tập tin đính kèm khác. Đầu tiên, bấm chuột thư nhằm mở nó. Những tin nhắn đã hiển thị trên màn hình hiển thị của bạn:

*
*
*
Các tệp tin nén kèm theo sẽ mở ra ở phần dưới cùng của thư.

Tập tin đính kèm sẽ xuất hiện ở phần dưới thuộc của thư.

Di chuyển bé trỏ qua tập tin lắp kèm với hai nút hiển thị trong hình ảnh cùng với thương hiệu tập tin làm việc phía trên. Bạn có thể sử dụng những nút này để:

tải những tập tin về vật dụng tính của công ty tải những tập tin vào Google Drive

Hãy coi xét những lựa lựa chọn này.

Tải những tập tin về máy vi tính của bạn

Nhấp vào nút Download ở phía phía trái để cài đặt về tập tin đi cùng vào máy tính xách tay của bạn. Các tập tin zip xuất hiện ở phía dưới bên trái của screen Gmail. Nhấp vào mũi tên trỏ xuống cạnh bên tên tập tin nhằm hiển thị một trình đơn thả xuống:

*
*
*
Nhấp vào mũi tên cạnh bên các tập tin để hiển thị một trình đối kháng thả xuống.

Theo mặc định, những tập tin zip được mua về vào folder Downloads trên hầu hết các máy tính xách tay chạy hệ điều hành quản lý của MS Windows. Nếu như bạn nhấp vào tuỳ chọn Show in Folder, cửa sổ File Explorer sẽ xuất hiện và cho bạn thấy folder chứa những file nén trong thư mục Downloads. Chúng ta có thể di gửi hoặc xào luộc các tập tin nén cho một địa điểm khác.

giả dụ bạn bấm chuột tùy chọn Open trên trình đơn thả xuống, cửa sổ File Explorer sẽ xuất hiện thêm và hiển thị nội dung của những tập tin zip.

*
*
*
Để trích xuất tất cả các tệp tin trong một tập tin nén, nhấp vào Extract và bấm tiếp vào biểu tượng Extract all.

Bạn có thể sao chép từng tập tin vào trong 1 thư mục khác. Hoặc, nhấp vào tùy lựa chọn giải nén (Extract) ở bên trên để tróc nã cập hình tượng giải nén tất cả (Extract All). Sau khi bạn nhấp vào biểu tượng Extract All, hệ thống sẽ nhắc chúng ta chọn chỗ lưu trữ cho các tệp tin được giải nén:

*
*
*
Nhập băng thông thư mục nơi bạn có nhu cầu giải nén những tập tin.

Sử dụng nút Browse nhằm tìm thư mục tương xứng để lưu các tập tin. Nhấp vào nút Extract nhằm giải nén những tập tin vào thư mục đã chọn.

thiết lập về những tập tin cùng với Google Drive

Di chuyển con trỏ qua hình ảnh tập tin gắn kèm với hai nút hiển thị phía trên hình ảnh cùng với tên tập tin sống trên cùng.

*
*
*
Để lưu tập tin nén kèm theo vào Google Drive của bạn, bấm vào nút Save to lớn Drive.

Bấm vào nút Save to lớn Drive nghỉ ngơi bên phải kê lưu tập tin nén đi cùng vào Google Drive của bạn. (Nó trông giống hệt như một hình tam giác.)

Lưu ý: Nếu các tập tin đi kèm bị nén và các bạn không áp dụng Chrome thì tốt nhất có thể là các bạn tải về đồ vật tính của mình trước để chúng ta cũng có thể giải nén những tập tin. Sau khi các tập tin được giải nén, chúng ta cũng có thể sao chép nó vào Google Drive của bạn.

hệ thống sẽ nhắc bạn rằng những tập tin đang được cài đặt về vào Google Drive của bạn:

*
*
*
Để dịch chuyển tập tin nén đính thêm kèm, nhấp vào link Organize.

Nhấp vào links Organize để di chuyển tập tin nén gắn thêm kèm vào một trong những thư mục ví dụ trong Google Drive của bạn.

Sau lúc tệp tin nén đính kèm đã có lưu vào Google Drive của bạn, các bạn vẫn cần phải giải nén những tập tin. Nếu khách hàng đang thực hiện Chrome, bạn có thể sử dụng tiện ích giải nén các tệp tin ZIP (ZIP Extractor)của Google.

áp dụng tiện ích ZIP Extractor, nhấp chuột phải vào tệp tin zip trong folder Google Drive. Từ trình đối kháng thả xuống, lựa chọn Open with > ZIP Extractor.

*
*
*
Sử dụng luôn tiện ích ZIP Extractor để giải nén tập tin trên google Drive khi chúng ta sử dụng trình coi ngó Chrome.

Nếu bạn chưa thực hiện ZIP Extractor trước đó, các bạn sẽ được nhắc để cho phép ZIP Extractor truy vấn vào Google Drive của bạn. Nhấp vào nút Authorize và tuân theo lời nhắc để trả tất cấp quyền. Tiếp theo, bạn sẽ được nhắc để giải nén các tập tin zip:

*
*
*
Mở những tập tin với app ZIP Extractor.

Nhấp vào nút Extract now để giải nén những tập tin tự tập tin nén gắn thêm kèm.

Một khi chúng ta đã download xuống và giải nén những tập tin zip, các bạn đã sẵn sàng để bước đầu làm bài toán với những tập tin đính kèm.

3. Làm nỗ lực nào nhằm mở một tập tin không nén được gửi thông qua Google Drive

bấm chuột thư nhằm mở nó. Tin nhắn đã hiển thị trên màn hình Gmail của bạn :

*
*
*
Để mở một thư mục tập tin đi cùng Gmail, nhấp vào đường dẫn.

Một đường dẫn siêu liên kết đến tập tin đi cùng trên Google Drive đã hiển thị sống dưới cùng của thư. Nhấp vào liên kết. Google Drive vẫn mở ra. Trường hợp tập tin thêm kèm là 1 trong thư mục trên top mạng tìm kiếm google Drive, thư mục này sẽ tiến hành mở:

*
*
*
Mở thư mục cùng hình thu nhỏ dại của các tập tin hiện ra.

Bây giờ bạn cũng có thể làm việc với các tập tin được share trong Google drive, hoặc chúng ta có thể sao chép chúng vào ổ cứng của bạn.

Kết luận

Nếu các bạn biết về giới hạn size tập tin kèm theo của Gmail, bạn cũng có thể nghĩ rằng các bạn không thể gửi vào email những tập tin lớn bằng cách sử dụng Gmail. Mặc dù nhiên, bao gồm một cách để gửi tập tin kèm theo có dung lượng lớn trong Gmail bằng phương pháp sử dụng Google Drive hoặc bằng phương pháp nén những tập tin.

Trong chỉ dẫn này, chúng ta vừa giải thích làm thế nào nhằm gửi qua email các tập tin mập và làm nuốm nào nhằm mở tập tin đi cùng trong Gmail. Ví như dự án của người tiêu dùng yêu cầu bạn gửi qua email các tập tin lớn, hãy làm theo các hướng dẫn trong hướng dẫn này.

Để tìm hiểu nhiều hơn về cách sử dụng Google Drive, hãy xem những bài phía dẫn:

Để xem hướng dẫn khá đầy đủ cho Gmail, hãy tò mò loạt bài bác hướng dẫn gồm nhiều phần của bọn chúng tôi: hướng dẫn toàn diện cho tất cả những người mới bắt đầu để thực hiện Gmail, hoặc bước đầu với một trong những hướng dẫn sau:

Gmail là trong những ứng dụng giúp bạn dùng hoàn toàn có thể gửi với nhận Mail gấp rút dễ dàng. ở kề bên việc đàm phán thông tin, Gmail còn tồn tại tính năng gởi File gắn kèm. Vậy cách gửi tệp tin Word qua Gmail được thực hiện như vậy nào. Mời bạn đọc tham khảo các câu chữ mà cya.edu.vn chia sẻ thông qua nội dung bài viết dưới đây.

*

Hướng dẫn cách gửi Word qua Gmail

Hướng dẫn phương pháp gửi tệp tin Word qua Gmail nhanh chóng

Hướng dẫn nhanh

Mở Gmail của bạn -> lựa chọn soạn Thư -> Nhập email người nhận, nhà đề e-mail và nội dung e-mail -> chọn hình tượng đính kèm tệp -> lựa chọn File đính kèm -> dìm Gửi.

Hướng dẫn chi tiết

- cách 1: Mở Gmail của bạn. Ở góc bên trên cùng bên trái của giao diện, lựa chọn mục biên soạn thư.

*

Cách gửi tệp tin Word qua email - Hình 1

- bước 2: Nhập email của người nhận. Tiếp đến nhập chủ đề cùng nội dung của Email.

*

Cách gửi file Word qua gmail - Hình 2

- bước 3: Chọn biểu tượng đính kèm tệp.

*

Cách gửi tệp tin Word qua email - Hình 3

- bước 4: chọn File ý muốn đính kèm -> thừa nhận chọn Open

*

Cách gửi file Word qua gmail - Hình 4

- cách 5: nhận Gửi.

*

Cách gửi tệp tin Word qua gmail - Hình 5

Hướng dẫn giải pháp đính kèm thư điện tử trong Gmail

- cách 1: Mở gmail -> thừa nhận chuột nên rồi chọn Email bạn có nhu cầu gửi gắn thêm kèm

*

Cách gắn thêm kèm thư điện tử trong email - Hình 1

- bước 2: Chọn chuyến qua dưới dạng tệp đính kèm.

*

Cách thêm kèm e-mail trong tin nhắn - Hình 2

- bước 3: Nhập thư điện tử của bạn nhận. Tiếp nối nhập chủ đề và câu chữ của Email -> dấn Gửi.

*

Cách đính kèm email trong gmail - Hình 3

Hướng dẫn phương pháp tải File đi cùng trong Gmail

- cách 1: Mở Gmail, mở thư gồm file đính kèm mà bạn muốn tải về máy.

*

Cách tải File đi kèm trong gmail - Hình 1

- bước 2: Chọn hình tượng mũi tên sở hữu xuống để tải File về.

*

Cách sở hữu File kèm theo trong tin nhắn - Hình 2

- bước 3: nhấn vào File để coi File trước lúc tải.

*

Cách mua File đi cùng trong gmail - Hình 3

Trong trường đúng theo File kèm theo là File Excel hoặc Word, thì bạn có thể chỉnh sửa File bằng phương pháp nhấn vào biểu tượng cây bút.

Xem thêm:

*

Cách download File đi cùng trong gmail - Hình 4

Tổng kết

Như vậy thông qua nội dung bài viết trên đây, cya.edu.vn đã thuộc bạn mày mò cách gửi file Word qua email vô cùng hối hả và dễ dàng dàng. Công ty chúng tôi hy vọng đều hướng dẫn trên đã hữu ích so với bạn đọc. Không tính ra, bạn có thể tham khảo các khóa đào tạo và huấn luyện Word Online nhằm trang bị cho bạn thêm nhiều khả năng về Word nhé.