Chuyển cho phần nội dung
*
Để trở thành một Designer chuyên nghiệp hóa hay đơn giản dễ dàng là cải thiện trình độ thực hiện cya.edu.vn của phiên bản thân, thì việc đầu tiên bạn nên làm đó là học cách sử dụng Pen Tool.Vậy Pen Tool là gì? Cách áp dụng chúng ra sao? Trong nội dung bài viết này, thietkedohoa.info đang cùng các bạn tìm hiểu cụ thể về cách thực hiện Pen Tool trong cya.edu.vn.

Bạn đang xem: Cách sử dụng pen tool trong photoshop

1. Pen Tool trong cya.edu.vn là gì?

Pen Tool là pháp luật giúp tạo ra đường Path vào cya.edu.vn CS6. Đường Path là mặt đường mảnh, nối sát 2 điểm Neo. Đường cong được tạo thành là tiếp đường của nhị tay cố kỉnh hay đó là thanh điều hướng. Pen Tool hay được thực hiện để tạo thành vùng chọn, đánh màu, giảm và khoanh vùng đối tượng người dùng trong cya.edu.vn.Pen Tool rất đặc biệt trong cya.edu.vn. Vị vì, nếu như chỉ dùng các công cố tạo vùng chọn thường thì như Lasso, Rectangle,… các bạn sẽ không thể tạo ra vùng chọn bao gồm xác bao bọc đối tượng. Pen Tool sẽ khắc phục được nhược điểm của những công chũm tạo vùng lựa chọn đó.

2. Các công vắt trong mục Pen Tool:

*
Cách thực hiện Pen Tool vào cya.edu.vn

Rất đa số chúng ta thắc mắc cùng phân vân là khi vào lao lý Pen Tool, click với giữ chuột trái vào chế độ này ta vẫn thấy không hề ít công cụ như ngòi cây bút và chúng ta không hiểu chức năng của bọn chúng là gì . Với phiên bản cya.edu.vn 2021 bạn sẽ thấy bao gồm tới 6 cách thức trong bảng này:

Pen Tool: Công cụ dùng để đặt những điểm neo, từng click sẽ tạo ra một điểm neo, những điểm này sẽ được nối với nhau bởi những đường Path nói ngơi nghỉ trên.Freeform Pen Tool: Vẽ đường Path bằng phương pháp rê chuột tự do.Curvature Pen Tool: khi bạn bấm chuột để thêm điểm, phương tiện này đã rút ra các đường cong thân chúng. Nhấp đúp sẽ cho mình một điểm gócAdd Anchor Point Tool: công cụ dùng làm thêm các điểm neo vào 1 mặt đường Path, tại từng điểm neo, bnaj rất có thể kéo ra thanh quay kiểm soát và điều chỉnh độ cong của con đường Path.Delete Anchor Point Tool: xóa bớt một điểm neo trên 1 mặt đường Path, lúc xóa 1điểm neo, các thông số kỹ thuật khi điều chỉnh đường cong của đặc điểm này sẽ mất theo.Convert Anchor Point Tool: khí cụ này sẽ chất nhận được bạn sửa lại địa điểm của hai tay quay kiểm soát và điều chỉnh đường cong của từng điểm neo.

3. Cách áp dụng Pen Tool trong cya.edu.vn:

a. Biện pháp vẽ cơ bản:

*
Cách sử dụng Pen Tool vào cya.edu.vn

Kỹ thuật này đã hướng dẫn bạn cách chế tạo 1 mặt đường cong dễ dàng trước vì những đường cong phức hợp thực hóa học chỉ là sự kết hợp của rất nhiều đường đơn giản.

Bước 1: lựa chọn Pen Tool, Click 1 điểm tại điểm bắt đầu của mặt đường cong, chỉ Click rồi thả ra ko kéo hay dịch chuyển gì.Bước 2: liên tục Click vào điểm cuối của con đường cong, cũng vẫn chỉ Click rồi nhả ra không dịch rời gì.Bước 3: Di chuột đến giữa đoạn Path nối 2 điểm, Click 1 lần nữa, từ bây giờ 2 tay con quay của điểm giữa vẫn tự hiện tại lên.Bước 4: giữ lại Ctrl để Pen Tool chuyển sang Direct Selection Tool, lựa chọn điểm ở chính giữa và kéo lên để tạo xuống đường cong.Bước 5: Để điều chỉnh đường cong này, chúng ta cũng có thể giữ Ctrl cùng kéo tay con quay của điểm neo ở trung tâm đường Path.Bước 6: làm cho tương tự quá trình trên cùng với điểm ban đầu là điểm xong của đường cong trên nhằm tạo xuống đường Path như hình.

b. Bí quyết vẽ nâng cao:

*
Cách áp dụng Pen Tool vào cya.edu.vn

Kỹ thuật này khá hữu ích khi vẽ các hình trang trí phức tạp.

Bước 1: Click 1 điểm neo rồi kéo về hướng muốn chế tác đường cong, bạn sẽ thấy 2 đầu tay quay của điểm này.Bước 2: Click vào điểm cuối của con đường cong và cũng lưu giữ kéo đi tạo nên tay quay mang đến điểm này. Điều chỉnh con đường cong tương xứng trước lúc nhả loài chuột trái ra.Bước 3: giữ lại phím alt và Click vào điểm cuối của mặt đường cong để cắt dồn phần tay quay không sử dụng, khi giảm đi. Phần Path phía trước sẽ không còn bị tác động gì khi bạn vẽ phần tiếp theo.Bước 4: Tiếp tục quá trình như trên cho tới khi khép kín đáo đường Path. Bạn đã tạo được một đường Path với hình thù phức tạp.

C: clip hướng dẫn sử dụng chi tiết của Thùy Uyên

=> Như vậy, bọn họ đã bên nhau tìm hiểu chi tiết về Cách áp dụng Pen tool trong cya.edu.vn. Nếu gồm gì thắc mắc vui mừng để lại cmt bên dưới. Tham gia khóa học kiến tạo đồ họa tại thietkedohoa.info bạn sẽ được kiếm tìm hiểu chi tiết và chuyên nghiệp hóa về các ứng dụng đồ họa trong những số ấy có cya.edu.vn.Đừng quên xịt thăm website thietkedohoa.info liên tiếp để không bỏ qua những bài share hữu ích. Chúng tôi thường xuyên chia sẻ nội dung bài viết về thủ thuật phần mềm, kiến thiết web, xây đắp đồ họa, dựng phim phim hoạt hình 3D, phim nghệ thuật số,…Cám ơn các bạn đã quan lại tâm. Chúc các bạn một ngày tốt lành và nhiều niềm vui ! Hãy nhằm lại bình luận nếu chúng ta không hiểu hoặc tham gia cộng đồng cửa hàng chúng tôi để được vấn đáp ngay.

*

Khi nói tới việc thực hiện lựa chọn trong PTS thì tất cả hai kiểu người. Một là những người biết sử dụng Pen Tool và hai là mọi người gặp mặt khó khăn đối với công cụ này. Phần nhiều mọi tín đồ đều trì hoãn vấn đề học cách thực hiện Pen Tool càng lâu càng tốt, trong những khi có những người còn chẳng lúc nào ngó ngàng cho tới nó bởi vì cảm thấy phép tắc này quá nặng nề hiểu cùng phức tạp.

Cuối cùng thì những người này hay hay chạm mặt khó khăn khi làm việc với PTS do bị mắc kẹt khi nhờ vào Lasso Tool để gia công mọi thứ nhưng mà không thể sử dụng Rectangular Marquee Tool xuất xắc Elliptical Marquee Tool. Trong bài hướng dẫn này, mình sẽ giúp chúng ta vượt qua được sự trở ngại đó. Bọn họ sẽ cùng mày mò việc thuận lợi thực hiện các lựa chọn bởi Pen Tool.

Mình nói là thuận lợi nhưng tất nhiên không tức là bạn chỉ cần đọc xong xuôi bài chỉ dẫn này là sẽ vươn lên là bậc thầy Pen Tool ngay đâu nhé. Học tập cách áp dụng nó cũng giống như cách bạn làm việc đi xe đạp vậy. Khi bạn đã hiểu cách thức sử dụng nó và tự nhiên các bạn sẽ tự hỏi làm ráng nào mà lại có bạn không thể thực hiện nổi một thứ đơn giản dễ dàng như này được. Tuy vậy để đạt được chuyên môn đó thì các bạn phải nỗ lực luyện tập và khám phá kĩ đầy đủ thứ liên quan tới nó, nắm vững những hiệ tượng cơ phiên bản và cách chuyển động ra sao. Đừng ngóng tới lúc đã làm bỗng nhiên nhiên gặp gỡ khó khăn mới lại lò dò đi tìm hiểu trên sao, ra làm sao thì không đúng lắm đâu.

Một một trong những điều tuyệt đối về Pen Tool đó là nó không dành riêng cho PTS. Nói theo cách khác hầu như hầu hết trình sửa đổi ảnh, hình ảnh hay bố cục trang thông dụng đều áp dụng Pen Tool. Do vậy khi học được cách áp dụng Pen Tool trong PTS thì bạn cũng trở thành hiểu được cách áp dụng nó trong số chương trình khác.

Pen Tool ở Ở Đâu?

Trước khi giải thích Pen Tool là gì cũng giống như cách áp dụng nó thì họ cần phải biết vị trí của giải pháp này sinh sống đâu. Pen Tool được ghép vào thuộc nhóm với Type Tool, Path Selection (mũi tên màu trắng) cùng Direct Selection (mũi tên color đen).

*
*

Pen Tool.

Tất nhiên bạn cũng có thể sẽ thắc mắc tại sao hoàn toàn có thể tạo được vùng chọn bằng Pen Tool mà nó lại không được chuyển vào thuộc nhóm với các công vắt lựa chọn (Rectangular Marquee Tool, the Elliptical Marquee Tool, the Lasso Tool…) bên trên Toolbar và lại nhóm vào một trong những nhóm các công nuốm với tính năng khác?

Đây là một thắc mắc tuyệt vời và họ sẽ cùng đi kiếm lời giải đáp ngay bây giờ nhé.

Tại Sao Lại gọi Nó Là “Pen” Tool?

Một trong số những trở ngại trước tiên khi tò mò về cách áp dụng Pen Tool hay các thứ khác trong PTS chính là tên của nó. Nói theo cách khác điều mà tất cả những ai đó đã sử dụng qua nó đều biết rằng đây chưa phải là một cái bút. Ít độc nhất thì nó không hẳn là một chiếc bút theo nghĩa thường thì nhất. Hãy thử dùng nó nhằm viết tên của bạn như cách các bạn dùng cây viết viết lên giất nhưng mà xem, hiệu quả bạn nhận thấy sẽ chỉ là 1 mở láo độn, rối rắm với đa số thứ tái diễn với nhau.

Vậy ví như nó không vận động tương tự như một cây bút thông thường thì lý do lại hotline nó là “Pen” Tool? thực sự thì khí cụ này đã từng có lần được điện thoại tư vấn bởi một trong những tên call khác (có thể bạn đã nghe qua) như thể Bezier Pen giỏi Bezier Tool. Lý do là vày người tạo thành công nắm này thương hiệu là Pierre Bezier. Anh là 1 kỹ sư thông minh fan Pháp, chủ yếu anh đã sáng tạo ra nguyên tắc này lúc đang thao tác làm việc cho doanh nghiệp ô sơn Renault (Pierre Bezier tạo thành nó để giao hàng cho việc thiết kế ô tô).

*
*

Pierre Bezier

Ngoài ra phép tắc này còn được gọi với cái thương hiệu là Paths Tool, và chắc rằng đây đó là cái tên thích hợp nhất cùng với nó. Pen Tool là nguyên tắc có tính năng về việc vễ “đường dẫn”. Để tiến hành các vùng chọn bởi Pen Tool, họ chỉ cần đổi khác (các) băng thông đã vẽ thành vùng chọn. Mặc dù nó luôn bắt đầu với một con đường dẫn.

Đường Dẫn Là Gì?

“Path” – Đường dẫn là thứ gì đó nghe tất cả vẻ xa lạ trong PTS. Lý do là do PTS là chương trình dựa vào pixel, nó tất cả hàng tiệu pixel bé dại tạo yêu cầu một hình ảnh kỹ thuật số nổi bật và thực hiện các quá trình với những pixel này. Mặt khác, các đường dẫn trọn vẹn không tương quan gì cho tới pixel, kia là nguyên nhân tại sao bản thân nói rằng chúng có vẻ như không phù hợp trong một công tác được sử dụng chủ yếu để sửa đổi và vẽ pixel.

Đường dẫn không không giống gì một con đường thẳng kéo từ đặc điểm này qua điểm khác, một đường độc lập và không vồ cập tới các pixel bên dưới nó. Đường này có thể thẳng hoặc cong, tuy vậy nó luôn luôn đi từ đặc điểm này đến điểm khác. Và như bản thân nói ngơi nghỉ trên, nó không hề liên quan gì tới các pixel trong ảnh. Một đường dẫn hoàn toàn bóc biệt cùng với hình ảnh. Bên trên thực tế, bởi vì nó bóc tách biệt hoàn toàn nên nếu như bạn cố in hình ảnh của bản thân với đường truyền hiển thị trên screen thì tiếc nuối là đường dẫn sẽ không còn hiển thị trên chứng từ in. Hình như nếu lưu hình ảnh dưới dạng JPEG và cài đặt nó lên web, thì ngay lập tức cả khi bạn đã lưu giữ hình hình ảnh với đường dẫn hiển thị trên màn hình hiển thị bằng PTS thì trên web cũng trở thành không hiển thị băng thông này. Đường dẫn này đang chỉ hiển thị trong chính trình PTS của công ty và không có bất kì ai khác có thể nhìn thấy nó chỉ khi là người đó được nhìn trực tiếp các bước trong PTS của bạn.

Chúng ta đề nghị tối thiểu nhị điểm để tạo nên một băng thông vì cần được có điểm ban đầu và điểm kết thúc. Nếu sử dụng đủ các điểm mà có thể đưa con đường dẫn quay trở về cùng điểm thuở đầu thì bạn cũng có thể tạo ra những hình dạng khác biệt từ đường dẫn. Đây là cách hoạt động và đúng là cách buổi giao lưu của các nguyên lý hình dạng. Rectangle Tool sử dungj những đường dẫn và nối với nhau bằng những điểm nhằm vẽ hình chữ nhật. Ellipse Tool sử dụng những đường dẫn được nối cùng nhau bằng những điểm để vẽ hình elip… Đó cũng là cách Type Tool hoạt động, tuy vậy PTS xử lý những hình dạng thường thì nhưng tất cả các mẫu mã chữ trong PTS về cơ phiên bản đều được tạo ra từ con đường dẫn. Trên thực tế, người dùng có thể thay đổi kiểu thành các hình dạng, sau đó hỗ trợ các tùy chọn chỉnh sửa đường dẫn giống như nhau cùng với kiểu nhận được khi làm việc với hình dạng.

Ngoài ra chúng ta có thể nghe tín đồ khác gọi đường truyền là phác thảo, đó cũng là 1 trong cách điện thoại tư vấn khá xuất xắc về đường dẫn, hoặc tối thiểu thì kia là giải pháp hiểu băng thông là gì. Chúng ta cũng có thể vẽ một đường hình vuông và ví như không làm cái gi khác cùng với nó (như sơn màu tuyệt tô một nét cho nó) thì tất cả những gì chúng ta có là 1 đường viền cơ bạn dạng của một hình vuông. Tựa như với một hình trụ hay hình dạng bất kỳ nào khác. Bane thân đường dẫn chỉ là mặt đường viền của hình dạng tính đến khi bọn họ tiếp tục làm cho điều nào đó với nó, ví dụ như tô, áp dụng nào đấy hay đưa nó thành vùng lựa chọn thì đường dẫn mới thực sự thay đổi một thứ gì đó khác đối với một con đường viền cơ bản.

Chúng ta hoàn toàn có thể chọn toàn thể đường dẫn bằng phương pháp sử dụng Path Selection Tool (hay còn được gọi là công nuốm mũi thương hiệu đen) hoặc hoàn toàn có thể chọn các điểm hay phần đường dẫn chưa có người yêu bằng những sử dụng Direct Selection Tool (công cố mũi thương hiệu trắng). Giải pháp gọi “segment” tốt “line segment” gần như là chỉ băng thông giữa nhị điểm. Ví dụ, một đường dẫn hình chữ nhật sẽ được tạo thành từ bốn điểm (mỗi điểm làm việc mỗi góc) và các đường dẫn đơn thân nối những điểm lại cùng với nhau dọc từ trên, dưới, trái và buộc phải để tạo thành hình dạng của hình chữ nhật. Bản thân đường dẫn thực tiễn là sự phối hợp của toàn bộ các phần đường dẫn riêng lẻ làm cho hình dạng.

Nghe có vẻ như hơi cạnh tranh hiểu cho nên hãy xem phương pháp mình tiến hành nó để hiểu rõ hơn nhé. Mở một tài liệu mới (new document) trong PTS, kích cỡ bao nhiêu không quan trọng chính vì như vậy mình vẫn chọn nhanh cỡ 640×480 trong menu preset. Nhấn chọn Pen Tool trên Toolbar hoặc nhận phím P.

Hai Chế Độ Pen Tool

Trước lúc tiếp tục bọn họ cần bảo đảm an toàn đang thao tác với những đường dẫn vì sao là vày Pen Tool gồm thể vận động theo hai chế độ khác nhau và theo mang định thì nó sử dụng chính sách còn lại. Cùng với Pen Tool được chọn, quan sát vào thanh tùy chọn ở đầu màn hình chúng ta sẽ thấy một tổ gồm ba biểu tượng:

*
*

Thanh tùy lựa chọn hiển thị nhóm ba hình tượng đại diện đến ba chính sách của Pen Tool.

Mình vừa nói rằng Pen Tool bao gồm thể vận động ở hai cơ chế khác nhau, tuy vậy ở đây lại có tới bố biểu tượng. Nghe có vẻ rắc rối nhỉ. Tuy nhiên hình tượng Fill pixel ở ben buộc phải hiện không khả dụng. Nó chỉ khả dụng với các công cụ hình trạng khác cơ mà thôi, vày vậy sống đây chúng ta chỉ đề nghị xem xét hai biểu tượng còn lại.

Biểu tượng phía phía trái là hình tượng Shape layers (biểu tượng lớp hình dạng) hay còn là một “không phải biểu tượng mà chúng ta muốn”. Hình tượng này được lựa chọn theo khoác định. Nếu làm việc với Pen Tool khi biểu tượng này được chọn thì bọn họ sẽ vẽ ra các hình dạng tương đương như bất kỳ một cơ chế lựa chọn ngoài mặt nào khác, ngoại việc vẽ ra một kiểu dáng nhất định như những công rứa kia thì ngơi nghỉ đây bạn có thể vẽ được bất kỳ hình dạng nào. Như tôi đã nói thì đây chưa hẳn là thứ bọn họ cần. Cái bọn họ cần nằm ở ở bên cạnh với biểu tượng Path (đường dẫn) vì vậy hãy nhấp vào hình tượng Path này để chọn nó:

*
*

Nhấn vào biểu tượng Path bên trên thanh tùy chọn.

Với Pen Tool đang làm việc và hình tượng Path được chọn trên thanh tùy chọn, hãy nhấp một lượt vào bất kỳ vị trí như thế nào trong tài liệu. Chỉ cần nhấp, không bắt buộc kéo. Khi có tác dụng như vậy các bạn sẽ tạo thêm 1 điểm vuông nhỏ. Tiếp sau đây mình đã phóng to nhằm mọi fan dễ quan ngay cạnh hơn:

*
*

Nhấp một lần vào vị trí ngẫu nhiên trong tài liệu.

Điểm trước tiên vừa đượcc chế tạo này chính là điểm bước đầu của đường dẫn. Hiện nay tại, bọn họ chưa thực sự bao gồm một đường truyền nào cả. Toàn bộ những gì hiện gồm chỉ là một điểm khởi đầu. Về mặt kĩ thuật, nó được xem như là điểm neo. Điểm trước tiên này vẫn neo đầu băng thông đến vị trị này bên trong tài liệu. Khi chúng ta thêm các điểm hơn vậy thì mỗi điểm trong những chúng sẽ cố định đường đem vào vị trí đó.

Nhấp vào một trong những nơi ngẫu nhiên trong tài liệu nhằm thêm một điểm khác nữa. Mình đang nhấp demo vào khoanh vùng bên yêu cầu của điểm đầu tiên:

*
*

Nhấn vào nơi bất kỳ trong tài liệu để thêm điểm máy hai.

Mình vừa thêm điểm neo lắp thêm hai vào tài liệu. Hiện thời mình đang xuất hiện một đường thẳng nối hai điểm neo lại với nhau. Đường thẳng đó chính là Path. Như mình đã đề cập dịp trước, bọn họ cần tối thiểu nhị điểm để rất có thể tạo được đường truyền (Path) vì cần biết đường dẫn bước đầu và hoàn thành tại đâu. Hiện tại đã gồm cả điểm bắt đầu và chấm dứt nên PTS rất có thể kết nối hai điểm lại cùng nhau để tạo nên đường dẫn.

Hãy cùng thử thêm vài ba điểm nữa vào nhé. Nhấp thêm một vài lần vào các điểm khác biệt trong tài liệu. Một đợt nữa nhắc lại, họ chỉ nhấp chứ không hề kéo:

*
*

Thêm vài điểm vào bằng cách nhấp vào những vị trí khác nhau trong tài liệu.

Trong hình ảnh trên, mình đã thêm bảy điểm neo bằng cách nhấp vào những vị trí không giống nhau bằng Pen Tool và các lần thêm một diểm như vậy chiều nhiều năm của băng thông cũng tăng thêm một đoạn vày “đoạn” đường truyền mới đã thêm vào giữa điểm trước đó cùng điểm mới. Đường dẫn hiện tại bao hàm chín điểm neo và tám đoạn đường dẫn. Mình rất có thể tiếp tục nhấp vào bên phía trong tài liệu nhằm thêm các điểm neo cũng tương tự đoạn mặt đường dẫn. Tuy vậy hiện tại mình muốn đóng đường truyền lại để chế tạo thành một hình trả chỉnh.

Đóng Đường Dẫn

Để đóng con đường dẫn, ta chỉ việc nhấp một lần nữa vào điểm xuất phát. Khi di bé trỏ loài chuột qua điểm bắt đầu, các bạn sẽ thấy một vòng tròn nhỏ dại xuất hiện ở góc cạnh dưới cùng bên phải hình tượng cây bút:

*
*

Vòng tròn nhỏ xuất hiện ở góc dưới thuộc bên buộc phải của hình tượng cây bút khi di nhỏ trỏ chuột qua điểm xuất phát.

Vòng tròn nhỏ tuổi này báo hiệu cho tất cả những người dùng biết sắp tới đo cho tới điểm tạo đường truyền thành vòng tròn, chấm dứt đường dẫn tại điểm bắt đầu. Để triển khai việc đóng đường dẫn, chỉ cần nhấp trực tiếp vào điểm xuất hành là được.

Có thể thấy hiện tại đường dẫn đã trở thành một đường khép lựa chọn và hiện nay nó là một trong đường viền cơ bạn dạng của một hình dạng:

*
*

Đường dẫn đã làm được đóng lại bằng việc xong xuôi tại điểm bắt đầu.

Mặc dù đường truyền này chỉ được vẽ cho vui như 1 ví dụ về kiểu cách vẽ một con đường cơ bạn dạng bằng Pen Tool, dẫu vậy mình vẫn rất có thể dễ dạng vươn lên là đường này thành một vùng chọn. Để có tác dụng được điều này họ cần thực hiện bảng Paths của PTS.

Biến Đường Dẫn Thành Vùng Chọn

Cho tới giờ, họ đã thuộc nhau tò mò đường dẫn là gì và giải pháp vẽ băng thông cơ bạn dạng bằng Pen Tool của PTS. Tuy thế làm cầm nào để có thể tạo một vùng lựa chọn từ đường dẫn?

Dễ ợt! tất cả một số cách để người dùng rất có thể biến một băng thông ngay lập tức biến hóa một vùng chọn, bao gồm cả là sử dụng phím tắt. Tuy nhiên trước khi khám phá những cách nhanh gọn lẹ thì hãy coi qua giải pháp cơ bản đã nhé. Biện pháp này liên quan tới việc sử dụng bảng Paths của PTS, bảng này được team lại cùng rất bảng Layers với Channels:

*
*

Bảng Paths.

Nhìn qua thì bảng Paths vào khá tương tự với bảng Layers vì chưng PTS đã cố tình làm gắng để cho người dùng cảm thấy dễ chịu và thoải mái khi sử dụng. Quan sát vào hình xem trước thu nhỏ dại của ngoại hình của đường dẫn mà tôi vừa tạo, PTS vẫn đặt tên cho nó là “Work Path” theo mặc định. Đây là 1 tên call tạm thời, nếu bạn không thay tên cho đường dẫn này và liên tiếp tạo thêm một đường truyền khác thì mặt đường trước này sẽ được thay thế sửa chữa bằng băng thông mới tạo. Người dùng chỉ hoàn toàn có thể có một “Work Path”. Vì vậy nếu mong muốn giữ lại đường dẫn, hãy nhấp đúp vào tên của nó trong bảng Path rồi để một thương hiệu khác trước khi tạo một đường truyền mới.

Vì băng thông mình chế tạo ra trông y như một chiếc vương miện nên mình sẽ đặt tên mang lại nó là “Crown”, nhấp đúp vào tên “Work Path” và hộp thoại Save Path sẽ xuất hiện thêm để bạn dùng có thể đổi tên con đường dẫn:

*
*

Lưu “Work Path” lâm thời thời bằng phương pháp đổi tên cho nó.

Nhấp OK để xác thực và giờ hãy quan sát lại bảng Path, có thể thấy bây giờ “Work Path” vẫn được thay tên thành “Crown”:

*
*

Bảng Path cho thấy đường dẫn đã được thay tên thành “Crown”.

Bằng cách thay tên này, đường dẫn hiện đang được cất giữ và vẫn không bặt tăm khi mình tiếp tục thực hiện sản xuất một băng thông mới. Ngoại trừ ra, mọi băng thông đã giữ sẽ mọi được giữ lại cùng với tài liệu. Bởi vì thế bây giờ khi mình lưu tài liệu thì con đường dẫn cũng trở nên được lưu thuộc và lần tới khi mở tư liệu ra thì băng thông vẫn nằm tại vị trí đó.

Thực ra lưu một đường dẫn không phải là điều bạn phải làm để phát triển thành nó thành một lựa chọn. Trong số đông các trường hợp khi sử dụng Pen Tool để thực hiện các lựa chọn, các bạn sẽ không yêu cầu tới con đường dẫn sau thời điểm đã lựa chọn từ nó vì thế không rất cần được lưu nó lại. Tuy nhiên nếu vẫn ý muốn lưu, thì chỉ cần đổi mang lại nó một chiếc tên không giống thay vị giữ cái tên “Work Path” là được.

Hãy chú ý vào phía cuối bảng Paths, chúng ta sẽ thấy có một trong những biểu tượng. Các biểu tượng này được cho phép người dùng triển khai những vấn đề khác nhau đối với đường dẫn. Hình tượng đầu tiên ở phía bên trái là biểu tượng “Fill path with Foreground color” và chức năng của nó đó là tô màu cho đường truyền bằng color Foreground hiện tại tại. Nghe có vẻ khá thú vui đấy tuy vậy đây lại không hẳn là điều mà bọn họ muốn. Biểu tượng thứ nhị ở phía bên trái là Stroke cùng với hình rửa vẽ, biểu tượng này sẽ vận dụng một đường nét vẽ cho đường dẫn bằng phương pháp sử dụng ngẫu nhiên cọ vẽ nào cơ mà ta hiện nay đang chọn.

Đây là cách tuyệt vời để tạo nên các hiệu ứng độc đáo trong PTS, nhưng đối với những gì bọn họ đang có tác dụng ở đây là cần trở nên một đường dẫn thành vùng lựa chọn thì tùy chọn này sẽ không phù hợp. Loại mà họ cần dùng đến là hình tượng thứ ba, “Load path as a selection” (tải đường truyền như một vùng chọn):

*
*

Biểu tượng “Load path as a selection”.

Ngay lúc nhấp vào hình tượng này, con đường dẫn bên phía trong tài liệu sẽ biến hóa một vùng lựa chọn như thể họ vừa tạo nên nó bởi một chính sách lựa chọn phổ biến nào đó của PTS:

*
*

Đường dẫn giờ đã trở thành một vùng chọn.

Thật dễ yêu cầu không?! bên trên thực tế, thậm chí nó còn thuận lợi hơn nữa vì tất cả một phím tắt để cấp tốc chóng đổi khác đường dẫn thành vùng chọn mà không cần thiết phải dùng bảng Paths. Khi người dùng đã vẽ chấm dứt đường dẫn và sẵn sàng biến nó thành vùng chọn, chỉ việc nhấn Ctrl+Enter (Win) / Command+Return (Mac) để PTS tự động chuyển đổi đường truyền thành vùng chọn.

Đến trên đây thì bạn đã có thể hiểu rõ hơn một chút vì sao tại sao tuy vậy Pen Tool là 1 trong những công cố gắng lựa lựa chọn nhưng nó lại không được team vào phổ biến nhóm với những công rứa lựa lựa chọn khác sinh hoạt đầu Toolbar. Cũng chính vì Pen Tool công ty yếu là một trong công chũm đường dẫn. Nó tạo nên vùng chọn bằng cách tạo đường truyền và vì lý do này nó có tương đối nhiều điểm phổ biến với những công cụ hình dạng không giống nhau và Type Tool (đó là toàn bộ đều áp dụng đường dẫn) hơn là những công gắng lựa chọn cơ phiên bản như Rectangular Marquee Tool xuất xắc Lasso Tool (thực hiện nay lựa chọn dựa trên pixel).

Hãy cùng xem một ví dụ thực tế về đa số gì họ đã học được tính đến thời điểm này. Dưới đó là một bức hình ảnh biển báo giới hạn trước một số ghềnh đá:

*
*

Biển báo dừng.

Giả sử bây giờ bạn thích chọn đại dương báo giới hạn này để hoàn toàn có thể sao chép nó vào thiết yếu layer của nó luôn. Hải dương báo này được tạo thành từ một loạt những đường thẳng, điều này khiến cho cho các bước trở nên cực kì dễ dàng. Đầu tiên bọn họ cần một điểm ban đầu cho con đường dẫn. Chính vì thế mình sẽ bắt đầu ở góc trên cùng phía bên trái của biển lớn báo bằng cách nhấp một lần để tại vị điểm neo ban đầu. Vị trí để điểm neo ban đầu ở đâu không đặc biệt quan trọng (trong trường hợp này) dẫu vậy mà mình muốn vị trí góc trên cùng bên trái buộc phải mình sẽ chọn nó:

*
*

Nhấp một lần vào địa điểm trên thuộc góc trái của biển cả báo để chế tạo điểm căn nguyên cho mặt đường dẫn.

Lưu ý hãy phóng to hình hình ảnh lên lúc nhấp vào để đông đảo người rất có thể dễ dàng quan ngay cạnh hơn khi tiến hành các lựa chọn bởi Pen Tool. Bằng phương pháp này chúng ta cũng có thể chắc chắn rằng phiên bản thân sẽ tạo đường dẫn trong đúng quanh vùng muốn chọn.

Hiện tại mình chưa tồn tại một băng thông nào mà bắt đầu chỉ có đúng một điểm ban đầu cho mặt đường dẫn. Toàn bộ những gì bắt buộc làm để chế tạo ra dường dẫn cơ hội nào là đi cũng quanh biển cả báo và thêm điểm neo vào các góc nơi đường truyền cần chuyển đổi hướng. Mỗi khi thêm một điểm neo sẽ có một đoạn đường dẫn bắt đầu được thêm vào nối liền điểm neo trước đó vào điểm neo mới, cứ có tác dụng như thế cho đến khi đi hết một vòng quanh biển lớn báo. Để đóng đường dẫn, hãy nhấp lại một lượt vào điểm neo ban đầu. Hơi nặng nề để rất có thể nhìn thấy trong hình minh họa mặt dưới, nhưng giờ đây mình đã gồm một đường truyền xung quanh cục bộ biển báo giới hạn bay gồm cả phần cột chống hải dương báo chỉ bằng vài cú bấm vào vào những góc:

*
*

Đường dẫn bao xung quanh biển báo.

Nhìn vào bảng Paths dịp này, bạn có thể thấy rõ rằng hiện đang sẵn có một băng thông trong ngoại hình của biển lớn báo dừng:

*
*

Bảng Paths hiển thị băng thông được vẽ bao bọc biển báo.

Lưu ý PTS khắc tên cho băng thông này là “Work Path”, có nghĩa đường truyền này chỉ là tạm thời và nó sẽ biến mất khi người tiêu dùng tạo một đường dẫn khác mà lại không lưu lại đường truyền này bằng phương pháp đổi cho nó một chiếc tên khác. Trong cả khi không sản xuất một băng thông mới, mà họ đóng tư liệu lại thì đường truyền này cũng sẽ mất tích nếu ko được gìn giữ trước đó. Mặc dù mình không cần phải lưu băng thông này nên không có gì đáng lo cả. Trong phần đông các trường vừa lòng thì các bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này đâu.

Để thay đổi đường dẫn thành một vùng chọn, nhấp vào hình tượng “Load path as a selection” sinh sống cuối bảng Layers hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+Enter (Win) / Command+Return (Mac):

*
*

Nhấp vào biểu tượng “Load path as a selection” sinh sống cuối bảng Layers hoặc nhấn tổng hợp phím Ctrl+Enter (Win) / Command+Return (Mac).

Ngay sau khi thực hiện thao tác làm việc này, đường truyền sẽ phát triển thành một vùng lựa chọn và biển lớn báo dừng sẽ nằm gọn trong vùng lựa chọn đó:

*
*

Biển báo dừng đã được chọn sau khi chuyển đổi đường dẫn thành vùng chọn.

Mình sẽ quay trở về với bảng điều khiển và tinh chỉnh Layers để xào luộc biển báo dừng vào trong 1 layer của chính nó, hãy áp dụng phím Ctrl+J (Win) / Command+J (Mac) nhằm đặt bạn dạng sao chép đại dương báo dừng vào một trong những layer riêng:

*
*

Biển báo dừng sẽ được xào nấu sang một layer riêng.

Khi nó đã bên trong một layer riêng, chúng ta cũng có thể làm bất kể điều gì tùy thích. Hoán thay đổi nền bằng một hình ảnh khác hoặc làm cho nền gửi sang màu đen trắng vào khi không thay đổi màu của biển cả báo… vấn đề là ta rất có thể dễ dàng chọn cam kết hiệu bằng cách nhấp vào các góc bằng Pen Tool, pháp luật này tạo ra một đường bao bọc ký hiệu và sau đó chún gta chỉ cần chuyển đổi đường dẫn thành một vùng chọn.

Theo như đang tìm hiểu, chúng ta đều biết rằng Pen Tool là 1 trong công cụ tinh lọc kĩ hơn so với các công cầm cố lựa chọn phổ biến hơn của PTS. Tuy nhiên thay vày tạo vùng chọn dựa trên px thì nó vẽ những đường dẫn kế tiếp dễ dàng biến đổi từ đường truyền sang vùng chọn bởi bảng Paths hoặc áp dụng phím tắt.

Đây là vì sao tại sao Pen Tool ko nằm cùng nhóm với các công rứa lựa chọn px mà được đội lại thuộc với những công thế đường dẫn. Pen Tool hoàn toàn là về mặt đường dẫn, không còn liên quan liêu gì tới pixel.

Chúng ta đã học được rằng bạn dùng rất có thể thêm các điểm neo bên trong tài liệu để cố định và thắt chặt đường dẫn tại chỗ bằng phương pháp nhấp vào những điểm khác nhau bằng Pen Tool. Mọi khi thêm điểm neo thì sẽ sở hữu thêm một đường dẫn mới nối điểm neo cũ cùng điểm neo bắt đầu lại cùng với nhau. Hình như chúng ta cũng phát âm được rằng con đường dẫn trọn vẹn không thể mở ra khi in, không tồn tại một băng thông nào trong các chúng hiển thị trên chứng từ khi bọn họ in nó ra. Tương tự như nó cũng không hiển thị trên web. Các đường dẫn chỉ hiển thị lúc ta thao tác với PTS, chỉ cho tới khi người dùng thực hiện nay một thao tác gì đó như sơn màu mang đến nó hay áp dụng một đường nét vẽ không giống hoặc biến hóa đường dẫn thành vùng lựa chọn thì nó bắt đầu trở thành một thứ nào đó khác chứ không còn là băng thông cơ bản không thể in ra.

Có thể thấy việc sử dụng Pen Tool để lựa chọn hầu như thứ tương tự như biển báo dừng khác dễ dàng. Nó khá giỏi tuy nhiên bọn họ chưa thực sự có tác dụng được điều gì đó từ Pen Tool nhưng những lý lẽ lựa chọn phổ cập kia không làm được. Trừ khi bạn chỉ thích làm việc với những thứ 1-1 giản, còn ko thì trước sau gì bạn cũng trở nên muốn triển khai những nào đó thú vị rộng nữa. Lấy ví dụ như như những đường cong chẳng hạn. Chọn 1 đối tượng có bản thiết kế cong trong PTS thường xuyên thì các bạn sẽ cực kì chật đồ nếu dùng các công rứa lựa chọn cơ bản kia. Tuy vậy đừng lo vì chưng Pen Tool rất có thể giải quyết sự việc này cực kỳ tốt đấy.

Có thể nói mọi gì bọn họ vừa khám phá khá là solo giản, chỉ cần click chuột vài lần nhằm tạo đường dẫn rồi sau đó đổi khác nó thành vùng lựa chọn là xong. Ở phần tiếp theo sau đây, họ sẽ cùng tò mò về những đường cong. Mặc dù rằng nó không nặng nề nhưng nếu đấy là lần đầu bạn sử dụng Pen Tool hoặc đang có ít kinh nghiệm cùng với nó thì sẽ thấy hơi phức hợp chút. Mặc dù nhiên chỉ cần làm quen dần thì bạn sẽ cảm thấy thực sự cũng chẳng có gì trở ngại cả và khi ấy bạn cũng hiểu được tại sao tương đối nhiều người bảo rằng Pen Tool chính là công gắng lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhất trong toàn bộ các lý lẽ lựa chọn của PTS. Thật đấy!

Tay cụ Định Hướng

Hãy mở một tài liệu new hoặc xóa những gì vừa thực hiện lúc trước trong tài liệu hiện có để ban đầu lại cùng với Pen Tool. Sau khoản thời gian chọn Pen Tool và tùy lựa chọn Paths vào thanh tùy tuyển chọn được kích hoạt, nhấp một lần vào vị trí bất kỳ trong tài liệu. Tuy nhiên, thay bởi nhấp để thêm điểm neo thì lần này hãy nhấp rồi kéo loài chuột ra xa một khoảng chừng ngắn trước lúc thả chuột:

*
*

Nhấp vào vị trí bất kỳ bằng Pen Tool kế tiếp kéo một đoạn ra khỏi điểm neo.

Sauk hi hoàn tất, bạn sẽ thấy một điểm neo với nhì đường kéo dãn dài từ nó. Thoạt nhìn tất cả thể các bạn sẽ nghĩ rằng họ vừa tao ra một đường dẫn bằng Pen Tool. Lúc này trông có vẻ như như họ hiện đang có 3 điểm neo cùng rất hai đoạn đường dẫn nói bọn chúng lại với nhau. Mặc dù nếu quan gần cạnh kỹ hơn chúng ta sẽ thấy rằng những điểm ở nhì đầu nhỏ hơn một chút so cùng với điểm ở giữa và chúng gồm hình dạng khác hoàn toàn nhau. Điểm ở giữa có hình vuông vắn trong khi ở hai đầu lại là hình dạng khác. Lý do lại vậy?

Thực ra những điểm neo đầu có kích thước bằng nhau cùng chúng đều phải có hình vuông. Cũng tức là hai điểm ở nhì đầu kia chưa hẳn điểm neo. Cùng nếu chúng không hẳn điểm neo thì có nghĩa là các đường này không phải là con đường dẫn, vì đường truyền được làm cho bởi tối thiểu hai điểm neo. Còn làm việc đây chúng ta hiện đang xuất hiện duy duy nhất một điểm neo là vấn đề ở chính giữa. Vậy đúng chuẩn thì hầu hết đường thẳng chính là gì? Chúng chính là tay ráng định hướng.

Khi tạo những đoạn đường thẳng ta không bắt buộc dùng cho tay cầm triết lý mà chỉ áp dụng nó khi tạo các đoạn mặt đường cong. Thường sẽ sở hữu hai trong số chúng (đôi khi chỉ bao gồm một) mở rộng ra từ các điểm neo. Chúng được call là “tay cầm” bởi vì người dùng thực sự rất có thể “nắm” lấy bọn chúng và di chuyển xung quanh.

Tay vậy định hướng kiểm soát và điều hành hai thứ chính là góc của đường cong cùng độ dài của con đường cong. Nó làm điều ấy một giải pháp thực sự hết sức gọn gàng. Tại sao thường có hai cái là do một trong các chúng tinh chỉnh và điều khiển góc với độ dài bước vào điểm neo, dòng còn lại tinh chỉnh góc cùng độ dài của mặt đường cong ra đi từ điểm neo.

Trước khi khám phá cách vẽ con đường cong và các chốt tay chũm định hướng. Trước tiên bọn họ hãy cùng tìm hiểu cách điều khiển và tinh chỉnh các chốt này vì câu hỏi vẽ con đường cong thành công xuất sắc hay không phụ thuộc vào rất các vào năng lực điều khiển những chốt điều khiển. Chỉ có một số điều solo giản các bạn cần cầm được. Đó là biết cách tạo các chốt điều hướng bằng cách nhấp vào Pen Tool tiếp đến kéo ra khỏi điểm neo. Kéo càng xa điểm neo thì những chốt điều phối sẽ càng dài. Tay gắng càng dài thì mặt đường cong càng dài cùng ngược lại.

Pen Tool thực sự rất giản đơn sử dụng. Không có lý do gì khiến cho bạn băn khoăn lo lắng về nó cả. Nếu để điểm neo sai nơi cũng không vấn đề gì hết, chỉ cần di đưa nó cho tới nơi chúng ta cần. Lát nữa bản thân sẽ lí giải cho bạn cách để di gửi nó. Nếu khách hàng kéo một chốt điều phối ra sai hướng? chẳng sao hết, chỉ việc nắm rước tay nuốm và xoay nó theo hướng mà bạn cần. Trong số những đường định hướng bị dài hoặc ngắn lại so với tầm bạn cần? bọn họ hoàn toàn hoàn toàn có thể chỉnh sửa hầu như lúc. Tất cả mọi sản phẩm đều thuận lợi để xử lý. Như vậy chúng ta có cảm xúc dễ thở hơn một chút nào chưa?!

Xoay Và cầm Đổi size Tay nạm Định Hướng

Như tôi đã nói, bọn chúng được hotline là “tay cầm” bởi vì người sử dụng hoàn toàn hoàn toàn có thể sử dụng như 1 tay cố và dịch chuyển xung quanh. Đầu tiên họ cần coi xét bí quyết xoay cả nhị tay gắng cùng lúc. Để thực hiện điểm neo cùng hai tay gắng hai phía mà chúng ta đã chế tác hãy nhận giữ phím Ctrl (Win) / Command (Mac). Ta sẽ thấy hình tượng công nỗ lực hình ngòi bút sẽ trong thời điểm tạm thời chuyển thanh lịch Direct Selection Tool (mũi tên màu sắc trắng). Tiếp đến nhấp thẳng vào điểm có hình dạng kim cương nhỏ dại ở cuối 1 trong những hai tay cầm kim chỉ nan (nhấp vào mặt đường nối sẽ không vận động cho cần ta cần phải nhấp vào điểm có làm ra kim cưng cửng ở cuối tay cầm) rồi kéo nó bao phủ điểm neo để xoay nó.Khi chuyển phiên một trong các tay cầm, thì tay cầm còn lại sẽ xoay theo hướng ngược lại y hệt như một dòng cưa. Hoàn toàn có thể nhận thấy rằng ngay lập tức khi bước đầu kéo tay cầm, biểu tượng con trỏ loài chuột sẽ một lần tiếp nữa lại cố gắng đổi, tiếng nó đưa sang biểu tượng Move Tool cũng chính vì chúng ta đã thực hiện dịch chuyển một thứ gì đó từ điểm này sang điểm khác:

*
*

Nhấn giữ lại phím Ctrl (Win) / Command (Mac) tiếp nối nhấp vào một trong hai điểm cuối tay cố kỉnh định hướng, rồi kéo tay nắm để luân phiên nó xung quanh điểm neo. Lúc kéo một tay cố gắng thì loại quay cũng lập tức quay theo hướng ngược lại.

Chúng ta hoàn toàn có thể thả phím “Ctrl/Command” sau khi bước đầu kéo tay cố chứ không cần thiết phải nhấn duy trì trong toàn cục thời gian kéo.

Để thay đổi kích thước của một chốt điều phối khi đang xoay nó, chỉ cần kéo phần cuối tay cầm về phía điểm neo để cho nó ngắn thêm một đoạn hoặc mang ra xa khỏi điểm neo thêm nữa để cho nó trở nên dài hơn. Như tôi đã nói lúc trước, tay cầm ngắn thì con đường cong ngắn và ngược lại. Tuy nhiên chúng ta không thể đổi khác kích thước cả nhị tay cố gắng một lúc, chính vì thế nếu như cần biến hóa kích thước cả hai tay cầm, bạn sẽ phải kéo theo lần lượt từng chiếc một. Điều duy nhất hoàn toàn có thể làm với cả hai mẫu cùng thời điểm là xoay chúng. Nếu đã thả chuột sai khi xoay tay núm và bé trỏ chuột đã trở lại thành biểu tượng ngòi cây viết và giờ bạn cần đổi khác kích thước một trong số tay cầm thì hãy nhấn duy trì “Ctrl/Command” một lần tiếp nữa để trong thời điểm tạm thời chuyển sang Direct Selection Tool kế tiếp nhấp với kéo phần cuối của tay cố để biến đổi kích thước:

*
*

Kéo những đầu của tay cầm về phía điểm neo để tinh giảm hoặc kéo dài khoảng cách.

Bây giờ hãy xem xét biện pháp xoay các tay rứa độc lập. Để chuyển phiên một tay vậy mà ko làm ảnh hưởng đến tay cố kia, trước hết hãy thả nút chuột nếu bạn đang xoay hay thay đổi kích thước tay cụ để nhỏ trỏ con chuột trở về với biểu tượng Pen Tool. Tiếp đến thay vì nhấn giữ lại “Ctrl/Command” thì nên nhấn Alt (Win) / Option (Mac) với nhấp vào cuối một trong các chốt điều hướng. Bạn sẽ thấy bé trỏ chuột trở thanh biểu tượng Convert Point Tool. Trông nó giống hệt như một mũi tên đơn giản và dễ dàng chỉ bao gồm hai dòng, tương tự như chữ “v” lộn ngược. Sau đó chỉ cần kéo tay cầm bao bọc điểm neo nhằm xoay nó giống như như dịp trước. Mặc dù lần này vẫn chỉ có một tay cầm cố xoay, tay cầm còn lại vẫn được giữ nguyên ở vị trí cũ.

*
*

Nhấn duy trì “Alt” (Win) / “Option” (Mac) rồi bấm vào phần cuối của 1 trong hai chốt điều hướng, sau đó kéo chốt tinh chỉnh và điều khiển để luân phiên nó bao phủ điểm neo mà không làm tác động tới tay ráng còn lại.

Bạn trả toàn có thể bỏ giữ lại phím “Alt/Option” sau khoản thời gian đã bắt đầu kéo mà không cần thiết phải nhấn giữ lại nó trong toàn cục thời gian.

Người dùng hoàn toàn có thể biến đổi kích thước những chốt điều hướng bằng phương pháp sử dụng phím “Alt/Option” tương tự như làm với phím “Ctrl/Command”. Nếu đang trong quá trình xoay tay cầm, bạn chỉ việc kéo nó vào sát điểm neo để làm cho nó ngắn lại hoặc ngược lại. Nếu sẽ lỡ thả nút chuột làm cho con trỏ con chuột trở về với hình tượng Pen Tool thì bạn phải nhấn duy trì “Alt/Option” một đợt nữa sau đó nhấp vào thời gian cuối tay cố kỉnh và ban đầu kéo để đổi khác kích thước.

Liệu gồm gì khác hoàn toàn giữa việc đổi khác kích thước những chốt điều khiển bằng phương pháp sử dụng “Ctrl/Command” so với thực hiện “Alt/Option” giỏi không? có đó! nếu như khách hàng chưa phá vỡ sự liên kết giữa hai tay thay định hướng bằng phương pháp kéo một tay cầm độc lập còn tay gắng kia không thay đổi vị trí thì việc biến hóa kích thước một tay cầm bằng phím “Ctrl/Command” sẽ giữ lại được cho các tay nạm được kết nối với nhau. Nó vẫn không chuyển đổi kích thước cả nhị tay gắng cùng lúc, tuy vậy nó cũng biến thành không phá vỡ liên kết giữa chúng. Vày vậy người dùng có thể xoay chúng lại với nhau khi cần. Còn nếu biến hóa kích thước một tay cầm bằng phương pháp sử dụng phím “Alt/Option” thì họ sẽ phá vỡ kết nối giữa những tay cầm. Ngay lập tức cả khi bạn không chuyển phiên tay rứa khi đang biến đổi kích thước thì sự link giữa những tay cầm cũng bị phá vỡ.

Nếu như bạn đã phá vỡ kết nối giữa những tay cầm bằng cách dùng phím “Alt/Option” để xoay chúng và giờ đồng hồ lại mong muốn xoay bọn chúng lại với nhau thì buộc phải làm sao? bạn dùng hoàn toàn có thể hàn đính thêm lại sự liên kết giữa các tay cầm bằng cách chọn một trong số tay nuốm khi duy trì phím “Ctrl/Command” như lúc trước không? siêu tiếc là thiết yếu làm vậy! Khi vẫn phá vỡ liên kết giữa những tay thay thì dìm phím “Ctrl/Command” không giúp sự liên kết này lộ diện trở lại nữa. Họ cần lựa chọn một trong các chốt điều khiển và tinh chỉnh trong khi duy trì phím Ctrl+Alt (Win) / Command+Option (Mac) tại thời điểm này để dịch chuyển lại những chốt điều khiển.

Tóm Tắt Nhanh

Chúng ta đã đề cập đến không hề ít điều về cách thao tác làm việc với các chốt điều hướng. Chính vì thế trước khi tiếp tục tìm hiểu về bí quyết vẽ một trong những đường cong trong thực tế hãy cùng tóm tắt nhanh phần đa gì vừa học được nhé:

Để thêm 1 điểm neo, chỉ cần nhấp vào vị trí bất kể bằng Pen Tool.

Để thêm 1 điểm neo với những chốt điều hướng không ngừng mở rộng ra từ nó hãy nhấp bằng Pen Tool sau đó kéo chuột thoát ra khỏi điểm neo trước khi thả nút chuột. Càng kéo xa thì những chốt điều hướng sẽ càng dài.

Để xoay những chốt điều hướng, hãy thừa nhận giữ Ctrl (Win) / Command (Mac), thao tác làm việc này đang tạm thời giúp đỡ bạn chuyển quý phái Direct Selection Tool. Tiếp nối nhấp vào phần cuối của một trong hay tay vắt và kéo nó bao bọc điểm neo. Tay cầm còn lại sẽ xoay theo hướng ngược lại.

Để luân chuyển từng chốt điều phối một bí quyết độc lập, hãy dấn giữ phím Alt (Win) / Option (Mac), thao tác này sẽ tạm thời giúp bạn chuyển sang thao tác làm việc với Convert Point Tool. Kế tiếp nhấp vào phần cuối của 1 trong các hai tay chũm và kéo nó xung quanh điểm neo. Tay cầm sót lại vẫn được cố định và thắt chặt tại vị trí cũ.

Để biến hóa kích thước tay nuốm mà không phá tan vỡ sự kết nối giữa những tay chũm với nhau hãy dấn giữ Ctrl (Win) / Command (Mac) để gửi sang Direct Selection Tool tiếp đến nhấp vào thời gian cuối của một trong các hai tay cầm. Kéo nó về phía điểm neo để gia công hco nó ngắn giỏi hoặc ngược lại.

Để giảm size tay cố và phá vỡ lẽ sự liên kết giữa những tay thế với nhau hãy nhấn giữ Alt (Win) / Option (Mac) để gửi sang Convert Point Tool. Tiếp đến nhấp vào phần cuối của một trong những hai tay cầm, kéo về phía điểm neo để triển khai cho nó ngắn thêm hoặc ngược lại. Để cùng xoay những chốt điều hướng sau khi đã phá tan vỡ đi sự liên kết giữa chúng, hãy dấn giữ Ctrl+Alt (Win) / Command+Option (Mac) sau đó nhấp vào cuối một trong hai chốt tinh chỉnh và kéo nó bao quanh điểm neo. Tay cầm còn lại sẽ bên cạnh đó xoay với tay cầm đang rất được kéo.

Vậy làm tôi đã điểm cấp tốc qua hết những kiếm thức cơ bản về cách tinh chỉnh các chốt điều hướng. Giờ thì nên cùng nhau cẩn thận cách áp dụng chúng nhằm vẽ một số đường cong bởi ví dụ thực tiễn nhé!

Chúng ta đã chũm được khá nhiều kiến thức với hiểu về điểm neo cũng tương tự các chốt điều hướng. Cũng biết được rằng nhằm vẽ được các đoạn mặt đường thẳng thì dễ dàng và đơn giản chỉ cần bấm chuột để để điểm neo ở bất kể nơi nào bọn họ muốn bằng Pen Tool, lúc thêm càng những điểm neo thì vẫn càng có khá nhiều đường thẳng nhận thêm vào. Dường như chúng ta cũng đã mày mò về giải pháp tạo những chốt điều hướng cũng như cách xoay chúng (đồng thời hoặc độc lập) cùng cách đổi khác kích thước của tay ráng định hướng.

Không chỉ vậy, mình cũng đã hướng dẫn chúng ta cách để trở nên một đường truyền thành vùng chọn bằng phương pháp nhấp vào biểu tượng “Load path as selection” sinh sống cuối bảng Paths hoặc dùng tổ hợp phím “Ctrl+Enter” (Win) / “Command+Return” (Mac).

Có một điều mình chưa đề cập đến, kia là bất kỳ đường dẫn của chúng ta bao hàm đường thẳng, đường cong xuất xắc sự phối kết hợp giữa cả mặt đường thẳng và đường công thì việc biến đổi nó thanh lịch vùng chọn hầu hết được triển khai theo thuộc một bí quyết như trên.

Xem thêm: Ảnh Diễn Viên Lý Nhã Kỳ Khoe Vòng Một 'Khủng' Khi Diện Áo Tắm

Vẽ Một Đường Cong

Bây giờ hãy mở một tài liệu bắt đầu trong PTS hoặc xóa không còn những làm việc đã tiến hành trước đó trong tư liệu cũ đi. Bọn họ sẽ triển khai vẽ con đường cong trước tiên để làm rõ hơn về cách làm việc nó vào thực tế. Trước hết, với Pen Tool được lựa chọn và tùy chọn Paths đã làm được kích hoạt, hãy nhấp một lượt vào địa điểm bất kì phía bên trong tài liệu để thêm một điểm neo. Chỉ việc nhấp, không kéo. Ta sẽ sở hữu một điểm neo duy nhất trên màn hình.

Sau đó di chuyển chuột lên phía bên trên bên nên của điểm neo ban đầu. Nhấp lần nữa để thêm điểm neo vật dụng hai tuy vậy lần này hãy giữ con chuột và kéo một ít sang bên nên của điểm neo để tạo thành chốt điều hướng. Dấn giữ phím Shift khi kéo để hạn chế vận động theo hướng nằm ngang. Lúc kéo những chốt điều phối ra, các bạn sẽ thấy đường dẫn của mình xuất hiện bên dưới dạng một con đường cong giữa hai điểm neo. Càng kéo con chuột ra xa thì ta càng tạo nên chốt điều h