» cách chơi Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho người mới» phía dẫn cách giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho người mới» phía dẫn giải pháp giải Rubik 2x2 cho người mới» Rubik 4x4 và phương pháp giải cho người mới

Hướng dẫn về lối chơi rubik 3x3thường đã mất khoảng chừng 45p - 1 tiếng để học, dẫu vậy nó sẽgây tuyệt vời mạnh với đa số người vì bạn có thể giải quyết trong những thử thách tuyệt vờinhất của cuộc sống.Bạn đã xem: giải đáp lắp rubik 3x3

Có nhiều cách tiếp cận để giải một khối Rubik 3x3 với mức độ nặng nề khác nhau, nhưng chú ý chung, mọi bạn đều thừa nhận rằng phương thức dưới đó là dễ học tập nhất. Trong nội dung bài viết này, H2 Rubik cửa hàng sẽ chỉ cho chính mình cáchđể giải khối Rubik bằng cách thức layer-by-layer 7 bướcdành cho tất cả những người mới bắt đầu.

Bạn đang xem: Cách lắp rubik 3 nhân 3


*

Rubik là gì

Ký hiệu Rubik 3x3

Các bước thiết yếu để giải Rubik 3x3

I. Phương pháp xếp Rubik tầng 1

Bước 1: tạo nên dấu thập trắng trên đỉnh

Bước 2: Ghép các viên góc trắng để hoàn thành tầng 1

II. Bí quyết xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh sót lại để hoàn thiện tầng 2

III. Biện pháp xếp Rubik tầng 3

Bước 4: chế tác dấu thập kim cương trên đỉnh

Bước 5: Định hướng cho viên cạnh

Bước 6: Định hướng mang đến viên góc

Bước 7: triển khai xong góc

Kết luận

Rubik là gì

Khối lập phương Rubik (hay đơn giản dễ dàng là Rubik) là một sản phẩm chơi giải đố dạng cơ học tập được giáo sư phong cách thiết kế người Hungary thương hiệu Erno Rubik phát minh sáng tạo vào năm 1974. Chúng ta thường call sai trò nghịch này là Robic, Rubic xuất xắc Rubix.

Khối Rubik 3x3 bao gồm 6 mặt như họ đã biết, mỗi mặt bao gồm 9 ô vuông với được ghép lại trường đoản cú 27 khối lập phương bé dại hơn. Thông thường, Rubik bao gồm6 các loại màu cơ bản, đó là: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá với xanh dương. Trò chơi được bắt đầu bằng câu hỏi xáo trộn (scramble) toàn bộ vị trí sống mỗi mặt, có nghĩa là các color sẽ xen kẹt nhau. Bạn chỉ ngừng nó khi nhưng mà mỗi khía cạnh đều là 1 trong màu đồng nhất.

Ký hiệu Rubik 3x3

Để bắt đầu, bạn buộc đề nghị đọc và học thuộc những ký hiệu Rubik 3x3cơ bản sau:

F (Front): phương diện trướcR (Right): mặt bên phảiL (Left): mặt mặt tráiU (Up): khía cạnh trênD (Down): phương diện dưới

Xoay theo chiều kim đồng hồ: F, R, L, U, D.Xoay trái chiều kim đồng hồ: F" ,R", L", U", D".

=> kết luận là xoay ngược chiều kim đồng hồ thời trang sẽ có dấu phẩy cạnh chữ cái.


*

Hoặc chúng ta cũng có thể lưu lại hình ảnh sau để học mang đến dễ nhé!


*

Rubik 3x3 bao gồmcác viên trung tâm, viên cạnh, viên góc. Trong đó:

Viên tâm có 1 màu.Viên cạnh gồm 2 màu.Viên góc bao gồm 3 màu.


*

Các bước chủ yếu để giải Rubik 3x3

Tạo dấu thập trắng (tầng 1).
Giải góc trắng, hoàn thành xong tầng 1.Hoàn thiện tầng 2.Làm lốt thậpmàu xoàn (tầng 3).Hoàn thiện vết thập kim cương (tầng 3).Định hướng góc tầng 3 - chuyển góc về địa chỉ đúng.Giải góc tầng 3, chấm dứt cục Rubik.


*

I. Phương pháp xếp Rubik tầng 1

Bước 1: chế tạo ra dấu thập trắng trên đỉnh


Bước đầu tiên cũng là bước dễ dàng nhất, đó là chế tạo ra dấu thập trắng trên đỉnhcủa khối Rubik. Chúng ta chọn màu như thế nào để bước đầu cũng được, dẫu vậy trong bài hướng dẫn cho những người mới này, chúng ta sẽ bước đầu với mặt trắng trước.

Tôikhuyến khích các bạn thử cố gắng giải tầng đầu tiên mà không phải đọc hướng dẫn mặt dưới. Nguyên nhân là đểbạn có thể hiểu được cơ chế hoạt động của khối Rubik, qua đó sẵn sàng tốt rộng cho quá trình sau. Bước này không thật khó vì chúng ta chưa cần để ý quá các các chi tiết khác.

Mục tiêu là tạo một dấu thập trắng ở khía cạnh trên cùng phải chăm chú tới color của các viên trung chổ chính giữa cạnh bên. Cố gắng không làm xáo trộn những cạnh vẫn giải quyết xong xuôi nhé. Sau thời điểm giải xong, ta sẽ có được một vết thập trắng mà những màu sót lại của dấu cộng đó trùng với màu trọng điểm xung quanh.

Ví dụ


Cách chơiRubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho tất cả những người mới - tạo thành dấu thập trắng.

Bước 2: Ghép những viên góc white để triển khai xong tầng 1

Hoàn thiện tầng mộtkhông đề nghị là vụ việc gì quá to tát. Cũng giống như trong cách trước, ghép các viên góc trắng rất có thể dễ dàng được ngừng bởi một người bình thường, bằng phương pháp tự nghiệm chỉ sau một thời gian ngắn có tác dụng quen. Bước thứ nhì này chưa yêu cầu học thuộc những công thức, bạn chỉ việc áp dụng một hoán vị ngắn mà thậm chí không buộc phải phảinhớ.

Mục tiêu là sắp xếp lại tất cả viên góc cất màutrắng để chấm dứt tầng một.

Để lắp được góc trắng về đúng vị trí, ta làm cho như sau:

Tìm những góc đựng màu trắng, nằm ở vị trí mặt vàng.Đưa góc trắng kia về gần địa chỉ đúng nhất.Thực hiện nay thuật toán cho đến khi giải được góc.


Sau đó, triển khai thuật toán: D" R" D R.Lặp lại thuật toán trên cho đến khi góc trắng đang vào đúng vị trí cùng đúng trạng thái white color quay lên trên.

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho người mới- ghép các góc white để triển khai xong tầng 1.

Trong trường hòa hợp góc màu trắng đãnằm ở khía cạnh trắngnhưng sai vị trí, ta cũng áp dụng công thức trên để "đẩy" góc sai đó xuống phương diện vàng.

Định phía nốt 3 viên góc chứa màu trắngcòn lại phụ thuộc hướng dẫn trên.

Mời các bạn xem video hướng dẫn giải rubik 3x3 tuy vậy song với đọc nội dung bài viết để học tiện lợi hơn nhé!

II. Giải pháp xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn sót lại để hoàn thành xong tầng 2

Trước đó, bạn cũng có thể tự nghiệm mà lại không cần bất kỳ công thức nào. Nhưng lại trong cách 3 này, chúng ta buộc bắt buộc học nhị công thứcđể chuyển viên cạnh ở tầng 3 xuống tầng 2 nhưng không có tác dụng hỏng mặt trắng đã hoàn thiện.

Giờ thì hãy lật ngược khối Rubik lại để phù hợp cho bí quyết giải của cách này, sau đó làm như sau:

Tìm viên cạnh KHÔNG có màu vàng.Đưa cạnh kia về đúng màu chổ chính giữa -> tạo thành hình chữ T nằm ngược.Xác định vị trí yêu cầu đưa viên cạnh vào tầng 2 là phía trái hay mặt phải, trường đoản cú đó áp dụng công thức.Trong trường phù hợp cạnh đề xuất tìm nằm ở tầng 2 tuy nhiên bị sai, ta vẫn áp dụng thuật toán trái (phải) để mang cạnh bị sai đó lên tầng 3.

Thuật toán trái: U" L" U L U F U" F"

Thuật toán phải: U R U" R" U" F" U F


Cách chơi
Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho tất cả những người mới - gửi viên cạnh từ tầng 3 xuống tầng 2.

III. Bí quyết xếp Rubik tầng 3

Bước 4: sản xuất dấu thập xoàn trên đỉnh

Cho cho bây giờ, chúng ta đã giải quyết chấm dứt hai tầng dưới cùng và chỉ với lại tầng 3 nhưng mà thôi (thở phào nhẹ nhõm). Trong cách 4 của khuyên bảo này, chúng ta sẽ ý muốn tạo một dấu thập vàng bên trên đỉnh khối Rubik.Không có sự việc gì nếu các viêncạnh không khớp cùng với tâm của những cạnh bên, này sẽ là bước sau.

=> bao gồm mộtcông thứcngắn họ phải sử dụng, đó là: F R U R" U" F"


Trong trường thích hợp "dấu chấm", các bạn sẽ phải thực hiện công thức trên cha lần. Khi có hình "chữ L" thì là hai lần với "đường thẳng" là mộtlần.

Ngoài ra, còn tồn tại một công thức giúp bạn chuyển trực tiếp từ "chữ L" lên "dấu thập" luôn nếu bạn có nhu cầu nhanh rộng một chút. Còn không thì học một cách làm ở trên là đủ.

=> cách làm chuyển từ "chữ L" lên "dấu thập":và F U R U" R" F".


Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới - sinh sản dấu thập vàng trên đỉnh.

Bước 5: Định hướng đến viên cạnh

Sau khi tạo ra dấu thập vàng bên trên đỉnh khối Rubik, các bạn cần định hướng lại các viên cạnh đựng màu vàng, làm thế nào để cho chúngkhớp với màu của những viên trung chổ chính giữa cạnh bên. Trong bước này, chúng tasẽ học thêm một phương pháp nữa, nógiúp hoán vị nhì viên cạnh tại phần UF (trên-trước mặt)và UL (trên-bên trái)cho nhau.

=> áp dụng công thức này tối đa nhì lần là bạn đã hoàn thiện chấm dứt bước 5: R U R" U R U2 R" U.

Ví dụ

Tôi đang tráo đổi 2 cặp cạnh (xanh dương, vàng) và (đỏ, vàng) cho nhau. Bí quyết làm tương tự đối với cặp cạnh còn lại.


Cách chơi

Bước 6: Định hướng mang đến viên góc

Chỉ còn các viên góc cất màu vàngở tầng 3 là chưa được giải quyết. Việc trước tiên bạn cần làm là tra cứu một viên góc sẽ ở "đúng vị trí" (khớp với color 3 viên trung tâm). Tiếp đến giữ khối Rubik vào tay với chiếc góc "đúng vị trí" kia ở phíatrước-phải-trênvà thực hiện công thứcbên dưới.


Mục đích của công thứcnày đang là hoán vịba góc sót lại cho chuẩn. Nếu không tồn tại viên góc nào ở "đúng vị trí", bạn cũng có thể sử dụng công thứcdướiđể có được một viên.

=> công thức hoán vị góc:U R U" L" U R" U" L.

Ví dụ

Trong hình dưới, viên góc (vàng, xanh lá, đỏ) sẽ ở đúng vị trí. Hãy lặp lại công thức: U R U" L" U R" U" L.


Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới - thiến góc.

Bước 7: hoàn thiện góc

Yayyy. Cuối cùng bọn họ đã đến cách cuối của "Cáchchơirubik 3x3 dễ hiểu nhất cho người mới". Các bước sẽ là xong xuôi các góc màu quà và bước này chắc hẳn rằng là khó hiểu nhất, hãy bình tĩnh, tự từ, tự tín là chiến thắng.

Đầu tiên hãy giữ khối lập phương vào tay cùng với góc không được hoàn thiện làm việc vị trítrước-phải-trên, tiếp đến thực hiện nay công thứcdưới đây nhiều lần (nói là nhiều nhưng chỉ nhị hoặcbốn lần nhưng thôi) cho đến khi viên góc đó được hoàn thiện.Nó đã trông y như bạn có tác dụng rối tung cục bộ khối Rubik lên cơ mà đừng lo lắng.


Khi đã xong được một góc, các bạn hãy xoay tầng trên cùng (U hoặc U")để dịch chuyển một viên góc chưa được hoàn thiện về vị trítrước-phải trênvà lặp lại công thứcR’ D’ R Dnhiều lần. Cứ làm vì vậy là bạn sẽ hoàn thành khối Rubik.


* lưu giữ ý: một số trong những bạn làm cho rối Rubik của chính bản thân mình ngay trong cách cuối vì lý do là chúng ta đã vứt qua việc xoayDngay khi nhìn thấy viên góc đã làm được hoàn thiện. Một tại sao khác là ko xoay tầng trên sau khi xong một viên góc. Hãy chắc chắn rằng rằng bạn làm đúng, đầy đủ công thứcR’ D’ R Dvà xoay tầng trên cùng để lấy viên góc chưa hoàn thành xong về địa chỉ trước-phải-trên như tôi sẽ nói.

Kết luận

Chúc mừng bạnđã tìm kiếm được cho mình giải pháp giải khối Rubik 3x3.Hãy mang theo khoe cho mọi người "thành tựu" mình đạt được trong 45 phút cuộc sống và tự thưởng cho bạn một tràng pháo tay.

Trừ phi chúng ta chỉ muốn biết phương pháp giải một khối 3x3, hãy quan sát và theo dõi mục Blog của chúng tôi để tìm hiểu thêm các phương pháp,kỹ thuậtmới xuất xắc tin tức mới tương quan đến chủ thể Rubik nhé.

Mọi thắc mắc xin vui tươi để lại bình luận hoặc inbox cho công ty chúng tôi qua Facebook tại đây- Facebook H2 Rubik.


Hướng dẫn giải pháp giải Rubik 3x3 và cách làm rubik 3x3, đó là bài hướng dẫn giải pháp xoay rubik 3x3 cực kỳ đơn giản, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, mình đảm bảo an toàn khi học theo phía dẫn xoay rubik 3x3 này thì chỉ cần biết đọc là hoàn toàn có thể giải được khối rubik 3x3

1.Giới thiệu:Đây là bài bác hướng dẫn rất là đơn giản về cách giải rubik 3x3, dựa theo hướng dẫn của Leyan Lo, mình đảm bảo khi học theo hướng dẫn đùa rubik 3x3 này thì chỉ cần phải biết đọc là hoàn toàn có thể giải được khối rubik 3x3. Trong trường đúng theo đọc hoàn thành vẫn không làm cho được thì bản thân khuyên nên tìm hồ hết trò khác dễ dễ mà chơi kiểu như khiêu vũ dây, bắn bi tuyệt trốn tìm kiếm gì đấy.

Trước khi bắt đầu học,bạn buộc phải nắm được một số thuật ngữ về cỗ môn rubikvà quy ước một trong những thứ cho dễ có tác dụng việc:

- Viên giữa: là viên chỉ có một màu, nằm ở trung tâm các mặt.- Viên cạnh: là viên tất cả 2 màu.- Viên góc: là viên gồm 3 màu.


Trong giải đáp này, hầu hết phần không đặc biệt của khối rubik, tức là những viên ko cần cân nhắc sẽ được tô color xám, còn gần như phần quan trọng sẽ được lưu lại X.- các ký hiệu:Mỗi phương diện của khối rubik sẽ tiến hành ký hiệu vày 1 vần âm tương ứng:Phải: R

Trái: L

Trên: U

Dưới: D

Trước: F

Sau: B
R L U D F B : xoay những mặt tương ứng 90 độ theo chiều kim đồng hồ.R’ L’ U’ D’ F’ B’: xoay các mặt khớp ứng 90 độ trái chiều kim đồng hồ.R2 L2 U2 D2 F2 B2: xoay những mặt khớp ứng 180 độ.- lưu ý: khi gặp mặt công thức B tức là xoay khía cạnh B 90 độ theo chiều kim đồng hồ thì ta phải để mặt B hướng tới phía bản thân rồi mới xoay 90 độ theo chiều kim đồng hồ. Những mặt không giống cũng tương tự.

Tóm tắt phương pháp giải như sau:

-Phương pháp giải: trên đây là phương thức làm từng tầng, khi giải những tầng sau phải bảo vệ không làm cho xáo trộn các tầng trước. Tầng một là dễ làm nhất, có thể giải bởi trực giác, tự nghĩ về ra phương pháp giải. Tầng 3 đương nhiên là nặng nề nhất, đề xuất học nhiều cách làm và chỉ một sai lầm ở tầng này cũng khiến ta đề nghị làm lại hơi nhiều.

TẦNG 1 (Dấu thập white - Góc trắng) ➡ TẦNG 2➡ TẦNG 3(Mặt kim cương tầng 3 - Góc đúng - Cạnh đúng) ➡ HOÀN THÀNH


Giờ bọn họ sẽ đi vào ví dụ từng cách 1 nhé:

2. Tầng 1:Ta quy cầu tầng 1 là tầng xuất hiện trắng, tầng 3 là tầng có mặt vàng. Thời điểm đầu, ta vẫn để phương diện trắng là mặt U. Để giải tầng 1 ta đề nghị làm 2 bước: giải những viên cạnh để sản xuất thành hình chữ thập và sau đó giải các viên góc. Chăm chú rằng các viên góc với cạnh rất cần phải được đem lại đúng địa chỉ của nó.
Để làm cho được tầng trệt dưới ta đề xuất làm 2 bước sau :

Bước 1 : tạo thành hình chữ thập


Bước này rất là đơn giản, các bạn hoàn toàn rất có thể tự làm được

Đây là 2 ví dụ sai với đúng:


Công thức:(U F’ U’) Công thức :(U’ R U)B1:Sau khi chọn được 1 viên cạnh, ta phải xác minh nó thuộc về địa điểm nào bên trên khối rubik. Để làm được bài toán này, ta xem màu sắc kề với màu trắng là màu sắc gì. Ở trường vừa lòng 1 màu sẽ là màu đỏ, vì vậy viên cạnh đề nghị nằm tại vị trí chữ X mặt phải, ngay phía trên viên giữa màu đỏ. Ở trường phù hợp 2, màu đó là màu xanh lá cây lá cây, cho nên vì thế viên cạnh nên nằm ở phần chữ X phía trước. Ta hotline vị trí mà viên cạnh cần đưa đến làgoal.B2:Sau khi xác định đượcgoal, việc tiếp theo là tìm biện pháp đưa mặt white color của viên cạnh lên mặt U. Vào trường phù hợp 1, ta luân chuyển F’, viên cạnh vẫn được mang tới vị trí chữ X phía trước. Trường thích hợp 2, ta xoay R, viên cạnh đã được mang lại vị trí chữ X mặt phải. Ta call vị trí nhưng mà viên cạnh vẫn tới sau thời điểm làm bước 2 làtarget.B3:Có 1 vấn đề xẩy ra là giả dụ làm luôn bước 2 thì phương diện trắng của viên cạnh đúng là được mang lại mặt U nhưng lại viên cạnh lại không nằm ởgoal. Ko sao, chuyện bé dại như con thỏ đang nạp năng lượng cỏ bị thằng da đỏ nó bắn bỏ, trước khi làm bước 2 ta đưagoaltới vị trítargetbằng biện pháp xoay U hoặc U’ hoặc U2. Tiếp đến làm cách 2 rồi lại đưagoaltrở về vùng cũ bằng phương pháp làm trái lại cái U, U’, U2 sinh hoạt trên. Ví dụ nghỉ ngơi trường phù hợp 1, cách làm sẽ là (U F’ U’). Trường hòa hợp 2 phương pháp làm đã là (U’ R U).- giả dụ viên cạnh nằm tại tầng 1 hoặc tầng 3:
Ta luân phiên F hoặc F’ để lấy viên cạnh về tầng 2 rồi dùng phương thức trên nhằm giải.Bước 2 : Giải viên góc

Mục đích của công đoạn này là đưa viên góc có mặt trắng về đúng địa điểm của nó


Từ bước này trở đi, ta đã lật ngược khối rubik lại, có nghĩa là mặt white thành mặt D còn mặt rubi thành khía cạnh U. Vấn đề này vẫn giúp họ dễ dàng xác xác định trí các viên đề nghị tìm.
Đầu tiên, ta cũng cần tìm những viên góc có màu trắng, viên này hoàn toàn có thể nằm ở tầng 1 hoặc tầng 3.Nếu viên góc nằm trên tầng 3:

Trường hòa hợp 1 : mặt trắng hướng ra phía 2 bên
B1:Xác xác định trí mà lại viên góc cần phải đưa tới bằng cách xem xét 2 màu còn lại của viên góc. Ta call vị trí kia làgoal.B2:Đưa viên góc tới địa chỉ ngay phía trêngoal.B3:Tùy vào từng trường hợp, ta cần sử dụng 1 trong số công thức sau để giải.

Trường vừa lòng 2 :Mặt trắng phía lên trên


1. Dùng công thức(R U’ R’ U2)để đưa mặt trắng sang phía mặt cạnh.2. Dùng 1 trong 2 phương pháp trên nhằm giải.Nếu viên góc nằm tại tầng 1:
B1:Dùng công thức(R U R’ U’)để gửi viên góc về tầng 3.B2:Dùng phương thức trên để giải.

3. Tầng 2:

Mục đích của tầng này là hoàn thành xong 2 tầng của rubik bằng cách đưa những cạnh đúng về tầng 2


Ở tầng này, các bước rất dịu nhàng, ta chỉ việc giải 4 viên cạnh. Đầu tiên ta xác minh các viên cạnh của tầng 2, đó là các viên cạnh còn lại mà không tồn tại màu vàng. Những viên này có thể nằm tại tầng 2 hoặc tầng 3.

Quy ước phương pháp như sau:


Nếu viên cạnh nằm trên tầng 3:B1:Xác định vị trí viên cạnh đề xuất đưa tới bằng phương pháp xem xét 2 màu sắc của viên cạnh. Ta hotline vị trí kia làgoal.B2:Xoay U, U’ hoặc U2 để lấy viên cạnh mang lại vị trí gầngoalsao mang đến trục giữa của khía cạnh F trùng màu sắc (xem hình minh họa phía dưới).B3:Tùy vào từng trường hợp, dùng một trong những 2 phương pháp sau để giải:
Nếu viên cạnh nằm ở tầng 2:
B1:Dùng công thức(R U’ R’) (U’ F’ U F)để đưa viên cạnh về tầng 3.B2:Dùng phương thức phía trên nhằm giải.

4. Tầng 3:Để giải tầng 3, ta làm 4 bước như sau:Bước 1 : Định phía cạnhMục đích của đoạn này là tạo nên hình chữ thập màu kim cương ở mặt U. Bao gồm 3 trường hợp nên giải quyết, tuy vậy ta chỉ việc học 1 công thức duy nhất. Khi làm bí quyết dưới đây, tầng 3 sẽ đổi khác theo thiết bị tự như sau:

Công thức:(F R U) (R’ U’ F")Bước 2 : Định phía gócMục đích của công đoạn này là đưa cục bộ mặt U về đúng màu sắc (màu vàng).


Có tất cả 7 trường hợp bắt buộc giải quyết. Lúc làm cách làm dưới đây, tầng 3 sẽ chuyển đổi như hình minh họa. Chú ý hình minh họa dưới thể hiện mắt nhìn từ bên trên xuống, lúc làm công thức ta vẫn nên giữ khối rubik làm thế nào cho mặt vàng nằm tại vị trí trên cùng.
Công thức:(R U) (R’ U) (R U2) R’Bước 3 : hoạn gócMục đích của công đoạn này là đưa các viên góc về đúng địa điểm của nó. Công thức tiếp sau đây sẽ hoán đổi địa điểm của 2 viên góc như hình minh họa. Để chuyển cả 4 viên góc về đúng vị trí, ta có thể phải làm phương pháp này 2 lần.
Công thức:(R U R" F") (R U R" U") (R" F) (R2 U") (R" U")Bước 4: thiến cạnhĐây là cách cuối cùng, 2 công thức sau đây sẽ hoán đổi địa điểm của 3 viên cạnh như hình minh họa.


Để đưa 4 viên cạnh về đúng vị trí, ta rất có thể phải làm những công thức kia 2 lần. Chú ý ta bao gồm thể chỉ cần nhớ 1 trong 2 phương pháp là bao gồm thể dứt bước này, tuy nhiên khi đó thời hạn làm đang lâu hơn.
Kết thúc : Chúc mừng các bạn đã giải được khối Rubik Cube 3x3x3.

#rubik #rubik3x3 #xoayrubik

Cách chuyển phiên rubik, phương pháp xoay rubik 3x3, bí quyết xoay rubik 3x3x3, phương pháp giải rubik, cách giải rubik 3x3, bí quyết Giải Rubik 3x3x3, lối chơi rubik, cách chơi rubik 3x3, cách chơi rubik 3x3x3, cách chơi rubik solo giản, lối chơi rubik dễ nhất

» cách chơi Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho những người mới» phía dẫn phương pháp giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho tất cả những người mới» phía dẫn bí quyết giải Rubik 2x2 cho người mới» Rubik 4x4 và biện pháp giải cho người mới

Hướng dẫn về lối chơi rubik 3x3thường vẫn mất khoảng 45p - 1 tiếng để học, tuy vậy nó sẽgây ấn tượng mạnh với mọi người vì bạn có thể giải quyết giữa những thử thách giỏi vờinhất của cuộc sống.

Có rất nhiều cách tiếp cận nhằm giải một khối Rubik 3x3 với mức độ khó khăn khác nhau, nhưng nhìn chung, mọi tín đồ đều thừa nhận rằng phương pháp dưới đó là dễ học tập nhất. Trong nội dung bài viết này, H2 Rubik cửa hàng sẽ chỉ cho chính mình cáchđể giải khối Rubik bằng cách thức layer-by-layer 7 bướcdành cho tất cả những người mới bắt đầu.

*


Rubik là gì

Ký hiệu Rubik 3x3

Các bước chủ yếu để giải Rubik 3x3

I. Cách xếp Rubik tầng 1

Bước 1: chế tạo ra dấu thập trắng trên đỉnh

Bước 2: Ghép những viên góc trắng để hoàn thành xong tầng 1

II. Cách xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn sót lại để hoàn thiện tầng 2

III. Bí quyết xếp Rubik tầng 3

Bước 4: chế tạo dấu thập rubi trên đỉnh

Bước 5: Định hướng cho viên cạnh

Bước 6: Định hướng mang đến viên góc

Bước 7: hoàn thiện góc

Kết luận


Rubik là gì

Khối lập phương Rubik (hay đơn giản dễ dàng là Rubik) là một sản phẩm chơi giải đố dạng cơ học tập được giáo sư phong cách xây dựng người Hungary thương hiệu Erno Rubik phát minh sáng tạo vào năm 1974. Chúng ta thường điện thoại tư vấn sai trò đùa này là Robic, Rubic xuất xắc Rubix.

Khối Rubik 3x3 bao hàm 6 khía cạnh như chúng ta đã biết, từng mặt bao gồm 9 ô vuông cùng được ghép lại từ bỏ 27 khối lập phương nhỏ tuổi hơn. Thông thường, Rubik bao gồm6 một số loại màu cơ bản, kia là: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá và xanh dương. Trò nghịch được ban đầu bằng việc xáo trộn (scramble) toàn bộ vị trí làm việc mỗi mặt, tức là các màu sắc sẽ xen kẽ nhau. Bạn chỉ dứt nó khi nhưng mỗi khía cạnh đều là 1 trong màu đồng nhất.

Ký hiệu Rubik 3x3

Để bắt đầu, bạn buộc đề xuất đọc và học thuộc các ký hiệu Rubik 3x3cơ bản sau:

F (Front): phương diện trướcR (Right): mặt bên phảiL (Left): mặt mặt tráiU (Up): phương diện trênD (Down): khía cạnh dưới

Xoay theo chiều kim đồng hồ: F, R, L, U, D.Xoay trái hướng kim đồng hồ: F" ,R", L", U", D".

=> kết luận là luân chuyển ngược chiều kim đồng hồ sẽ bao gồm dấu phẩy cạnh chữ cái.

*

Hoặc bạn cũng có thể lưu lại ảnh sau để học đến dễ nhé!

*

Rubik 3x3 bao gồmcác viên trung tâm, viên cạnh, viên góc. Trong đó:

Viên tâm có một màu.Viên cạnh bao gồm 2 màu.Viên góc tất cả 3 màu.

*

Các bước chính để giải Rubik 3x3

Tạo vệt thập trắng (tầng 1).
Giải góc trắng, hoàn thành tầng 1.Hoàn thiện tầng 2.Làm vết thậpmàu vàng (tầng 3).Hoàn thiện lốt thập kim cương (tầng 3).Định phía góc tầng 3 - đưa góc về địa điểm đúng.Giải góc tầng 3, dứt cục Rubik.

*

I. Phương pháp xếp Rubik tầng 1

Bước 1: chế tạo dấu thập trắng trên đỉnh

*

Bước đầu tiên cũng là bước dễ dàng nhất, kia là chế tạo dấu thập trắng bên trên đỉnhcủa khối Rubik. Các bạn chọn màu như thế nào để ban đầu cũng được, tuy vậy trong bài bác hướng dẫn cho những người mới này, họ sẽ ban đầu với mặt trắng trước.

Tôikhuyến khích chúng ta thử nỗ lực giải tầng thứ nhất mà không phải đọc phía dẫn bên dưới. Vì sao là đểbạn có thể hiểu được cơ chế hoạt động của khối Rubik, qua đó sẵn sàng tốt hơn cho các bước sau. Cách này không quá khó vì các bạn chưa cần chú ý quá nhiều các chi tiết khác.

Mục tiêu là sản xuất một dấu thập trắng ở khía cạnh trên cùng phải chú ý tới color của các viên trung chổ chính giữa cạnh bên. Cố gắng không làm cho xáo trộn những cạnh đang giải quyết kết thúc nhé. Sau khi giải xong, ta sẽ có được một dấu thập trắng mà các màu sót lại của dấu cùng đó trùng cùng với màu trọng điểm xung quanh.

Ví dụ

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho những người mới - chế tác dấu thập trắng.

Bước 2: Ghép các viên góc trắng để hoàn thành xong tầng 1

Hoàn thiện tầng mộtkhông nên là sự việc gì quá khổng lồ tát. Tương tự như trong bước trước, ghép các viên góc trắng rất có thể dễ dàng được kết thúc bởi một tín đồ bình thường, bằng phương pháp tự nghiệm chỉ với sau một thời hạn ngắn làm cho quen. Cách thứ hai này không yêu ước học thuộc những công thức, bạn chỉ việc áp dụng một thiến ngắn mà thậm chí không nên phảinhớ.

Mục tiêu là thu xếp lại toàn bộ viên góc chứa màutrắng để chấm dứt tầng một.

Để lắp được góc white về đúng vị trí, ta có tác dụng như sau:

Tìm những góc đựng màu trắng, nằm tại vị trí mặt vàng.Đưa góc trắng đó về gần vị trí đúng nhất.Thực hiện nay thuật toán cho đến khi giải được góc.

*

Sau đó, triển khai thuật toán: D" R" D R.Lặp lại thuật toán trên cho đến khi góc trắng đang vào đúng vị trí với đúng trạng thái màu trắng quay lên trên.

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho tất cả những người mới- ghép các góc white để hoàn thiện tầng 1.

Trong trường phù hợp góc màu trắng đãnằm ở mặt trắngnhưng không đúng vị trí, ta cũng áp dụng công thức trên nhằm "đẩy" góc sai kia xuống khía cạnh vàng.

Định phía nốt 3 viên góc cất màu trắngcòn lại phụ thuộc vào hướng dẫn trên.

Mời chúng ta xem đoạn phim hướng dẫn giải rubik 3x3 song song cùng với đọc bài viết để học dễ dãi hơn nhé!

II. Phương pháp xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn sót lại để triển khai xong tầng 2

Trước đó, bạn cũng có thể tự nghiệm mà lại không cần bất kỳ công thức nào. Tuy nhiên trong bước 3 này, các bạn buộc nên học nhì công thứcđể gửi viên cạnh sinh hoạt tầng 3 xuống tầng 2 cơ mà không làm cho hỏng phương diện trắng vẫn hoàn thiện.

Giờ thì hãy lật ngược khối Rubik lại để phù hợp cho biện pháp giải của bước này, tiếp đến làm như sau:

Tìm viên cạnh KHÔNG tất cả màu vàng.Đưa cạnh đó về đúng màu trung ương -> tạo ra thành hình chữ T nằm ngược.Xác xác định trí đề xuất đưa viên cạnh vào tầng 2 là phía trái hay bên phải, trường đoản cú đó áp dụng công thức.Trong trường phù hợp cạnh đề xuất tìm nằm tại tầng 2 nhưng lại bị sai, ta vẫn vận dụng thuật toán trái (phải) để mang cạnh bị sai kia lên tầng 3.

Thuật toán trái: U" L" U L U F U" F"

Thuật toán phải: U R U" R" U" F" U F

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho người mới - đưa viên cạnh tự tầng 3 xuống tầng 2.

III. Cách xếp Rubik tầng 3

Bước 4: tạo ra dấu thập tiến thưởng trên đỉnh

Cho mang lại bây giờ, chúng ta đã giải quyết chấm dứt hai tầng dưới cùng và chỉ còn lại tầng 3 cơ mà thôi (thở phào nhẹ nhõm). Trong bước 4 của chỉ dẫn này, bọn họ sẽ muốn tạo một dấu thập vàng bên trên đỉnh khối Rubik.Không có sự việc gì nếu những viêncạnh không khớp với tâm của những cạnh bên, này sẽ là bước sau.

=> bao gồm mộtcông thứcngắn họ phải sử dụng, kia là: F R U R" U" F"

*

Trong trường vừa lòng "dấu chấm", bạn sẽ phải triển khai công thức trên tía lần. Khi gồm hình "chữ L" vậy nên hai lần và "đường thẳng" là mộtlần.

Ngoài ra, còn có một công thức khiến cho bạn chuyển trực tiếp từ "chữ L" lên "dấu thập" luôn luôn nếu bạn muốn nhanh rộng một chút. Còn không thì học tập một công thức ở bên trên là đủ.

=> cách làm chuyển trường đoản cú "chữ L" lên "dấu thập":và F U R U" R" F".

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho người mới - sản xuất dấu thập vàng trên đỉnh.

Bước 5: Định hướng mang lại viên cạnh

Sau khi tạo được dấu thập vàng bên trên đỉnh khối Rubik, bạn cần triết lý lại các viên cạnh cất màu vàng, làm thế nào để cho chúngkhớp với màu của những viên trung trung ương cạnh bên. Trong bước này, bọn chúng tasẽ học thêm một phương pháp nữa, nógiúp hoán vị hai viên cạnh ở đoạn UF (trên-trước mặt)và UL (trên-bên trái)cho nhau.

=> áp dụng công thức này về tối đa hai lần là chúng ta đã trả thiện xong xuôi bước 5: R U R" U R U2 R" U.

Ví dụ

Tôi sẽ tráo đổi 2 cặp cạnh (xanh dương, vàng) cùng (đỏ, vàng) mang lại nhau. Bí quyết làm tương tự so với cặp cạnh còn lại.

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho tất cả những người mới - kim chỉ nan viên cạnh vàng.

Bước 6: Định hướng cho viên góc

Chỉ còn những viên góc chứa màu vàngở tầng 3 là chưa được giải quyết. Việc trước tiên bạn cần làm là tìm một viên góc đã ở "đúng vị trí" (khớp với màu sắc 3 viên trung tâm). Tiếp nối giữ khối Rubik trong tay với dòng góc "đúng vị trí" cơ ở phíatrước-phải-trênvà thực hiện công thứcbên dưới.

*

Mục đích của công thứcnày đang là hoán vịba góc còn lại cho chuẩn. Nếu không có viên góc làm sao ở "đúng vị trí", bạn có thể sử dụng công thứcdướiđể có được một viên.

=> cách làm hoán vị góc:U R U" L" U R" U" L.

Ví dụ

Trong hình dưới, viên góc (vàng, xanh lá, đỏ) vẫn ở đúng vị trí. Hãy tái diễn công thức: U R U" L" U R" U" L.

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho tất cả những người mới - thiến góc.

Bước 7: triển khai xong góc

Yayyy. Cuối cùng chúng ta đã đến cách cuối của "Cáchchơirubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho tất cả những người mới". Công việc sẽ là hoàn thành các góc màu quà và bước này có lẽ là khó khăn hiểu nhất, hãy bình tĩnh, từ từ, đầy niềm tin là chiến thắng.

Đầu tiên hãy giữ lại khối lập phương trong tay cùng với góc không được hoàn thiện sinh sống vị trítrước-phải-trên, tiếp nối thực hiện công thứcdưới đây nhiều lần (nói là nhiều nhưng chỉ hai hoặcbốn lần nhưng thôi) cho tới khi viên góc này được hoàn thiện.Nó vẫn trông hệt như bạn làm cho rối tung toàn thể khối Rubik lên tuy vậy đừng lo lắng.

*

Khi đã xong xuôi được một góc, bạn hãy xoay tầng trên cùng (U hoặc U")để dịch rời một viên góc không được hoàn thiện về vị trítrước-phải trênvà lặp lại công thứcR’ D’ R Dnhiều lần. Cứ làm bởi vậy là bạn sẽ hoàn thành khối Rubik.

*

* lưu giữ ý: một trong những bạn làm cho rối Rubik của chính bản thân mình ngay trong bước cuối vì vì sao là các bạn đã quăng quật qua việc xoayDngay khi thấy được viên góc đã có được hoàn thiện. Một lý do khác là không xoay tầng trên sau khi chấm dứt một viên góc. Hãy chắc hẳn rằng rằng chúng ta làm đúng, đủ công thứcR’ D’ R Dvà luân phiên tầng bên trên cùng để đưa viên góc chưa triển khai xong về vị trí trước-phải-trên như tôi đang nói.

Kết luận

Chúc mừng bạnđã tìm được cho mình biện pháp giải khối Rubik 3x3.Hãy mang đi khoe mang đến mọi người "thành tựu" mình có được trong 45 phút cuộc sống và từ thưởng cho doanh nghiệp một tràng pháo tay.

Trừ phi các bạn chỉ muốn biết phương pháp giải một khối 3x3, hãy quan sát và theo dõi mục Blog của chúng tôi để xem thêm các phương pháp,kỹ thuậtmới xuất xắc tin tức mới liên quan đến chủ đề Rubik nhé.

Xem thêm: Hình Ảnh Tiền Các Nước Trên Thế Giới Giá Tốt, Giảm Giá Đến 40%

Mọi thắc mắc xin vui mừng để lại comment hoặc inbox cho cửa hàng chúng tôi qua Facebook tại đây- Facebook H2 Rubik.