Nếu như bạn không thích in phong phân bì mà tự hỏi giải pháp làm phong bao thơ handmade đẹp, dễ dàng và đơn giản bằng giấy A4, kéo, keo dán dán đầy đủ thứ tất cả sẵn sinh hoạt trong gia đình. Thì những gợi ý mà in ấn và dán AZ hỗ trợ dưới đây chắc chắn rằng sẽ bổ ích với bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm gọi về cách vội vàng phong bao thơ đẹp, đơn giản từ hình chữ nhật, hình trái tim đến hình tròn nhé độc đáo nhé!

Các bài viết khác:


Chuẩn bị dụng cụ

*

Để làm cho phong phong bì handmade, các bạn cần chuẩn bị một số qui định như sau:

Giấy A4 (trắng hoặc bất kể màu sắc đẹp nào chúng ta thích)Kéo giảm giấy
Băng bám (Nếu dùng giấy A4 white thì hãy sẵn sàng băng dính màu, trái lại dùng giấy color thì nên chọn băng bám trắng hoặc băng bám màu đủ khá nổi bật trên màu sắc giấy nhé).Băng dính 2 khía cạnh (sử dụng để gia công phong so bì từ hình trái tim với hình tròn)Hồ dán (Nếu muốn sửa chữa thay thế băng dính)Compa (để làm phong tị nạnh từ hình tròn.

Bạn đang xem: Cách làm bao thư bằng giấy a4

3 biện pháp làm phong bì

Có tương đối nhiều cách cấp phong so bì đựng thiệp khác nhau, tuy nhiên trong nội dung bài viết này, in ấn và dán AZ xin reviews với các bạn 3 bí quyết gấp phong tị nạnh thư 1-1 giản, đẹp nhất nhé!

Cách cấp phong suy bì hình chữ nhật cổ điển

Mẫu phong so bì chữ nhật truyền thống có bí quyết làm cực 1-1 giản, chỉ với một vài ba dụng cụ có sẵn và một ít khéo tay, bạn sẽ có ngay loại phong tị nạnh đẹp do chủ yếu tay mình làm.

*

Bước 1: Cắt cạnh chiều nhiều năm tờ giấy A4 làm thế nào để cho chiều dài sót lại bằng chiều rộng lớn để chế tạo ra thành một hình vuông.

Bước 2: Gấp đôi hình vuông vắn vừa bao gồm thành hình tam giác cân, tiếp tục gấp rất nhiều lần hình tam giác kia thành hình tam giác cân bé dại hơn.

Bước 3: Mở giấy để được một tờ giấy hình vuông phẳng như ban đầu.

Bước 4: Chọn 2 góc đối nhau của hình vuông, thứu tự kéo đỉnh góc tới điểm giao nhau giữa hai đường chéo cánh có sẵn trên mặt phẳng giấy, miết thật phẳng đường gấp. Liên tục kéo thêm một góc nữa cơ mà chỉ tới mặt đường nét đứt y hệt như trong hình.

Bước 5: Lần lượt cấp 2 góc dưới cùng sao cho có một cạnh đụng vào mặt đường nét đứt. Thực hiện keo dán thoa theo mặt đường kẻ đỏ gồm trong hình trên.

Bước 6: Gấp tất cả phần bên dưới lên theo đường nét đứt, ấn chặt nhằm keo dán được kết dính.

Bước 7: Gấp góc còn lại (nắp phong bì) xuống cùng hoàn thành!

Cách gấp phong phân bì hình trái tim

Cách vội phong bì hình trái tim giúp bạn có một dòng phong bì tất cả phần miệng phong bì đáng yêu hơn. Mẫu phong phân bì này là lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời nhất để chúng ta gửi thư tình đó!

Để có tác dụng phong bì thư từ hình trái tim, bạn nên áp dụng giấy gồm màu, hoặc giấy hoa văn.

*

Bước 1: Vẽ một hình trái tim trên giấy A4 và giảm theo đường cắt để có được một hình trái tim rời.

Bước 2: Chia hình trái tim thành 3 phần bằng nhau theo chiều dọc.

Bước 3: Gấp 2 cánh trái tim (khoảng 5 cm tính từ bỏ 2 tinh vi dài nhất), 2 đường gấp tuy vậy song với nhau và song song cùng với đường ở chính giữa hình trái tim.

Bước 4: vội phần đầu hình trái tim xuống và sử dụng băng bám 2 mặt dán những cạnh lại với nhau.

Bước 5: sau cùng gấp phần đỉnh nhọn hình trái tim thành nắp phong bì.

(*) Gợi ý: nếu khách hàng sử dụng giấy A4 trắng, chúng ta có thể vẽ, tô màu lên kia để mẫu phong bì của công ty trở phải đẹp rộng nhé!

Cách vội phong bì hình tròn

Cách làm phong bì từ hình trụ yêu mong bạn cẩn trọng hơn một chút. Nhưng nhìn bao quát nó vẫn vô cùng đối kháng giản.

*

Bước 1: Dùng compa vẽ 4 hình trong với đường kính 15 centimet (bạn rất có thể điều chỉnh kích cỡ tùy vào nhu cầu sử dụng).

Bước 2: Dùng kéo cắt rời 4 hình tròn trụ từ hình vẫn vẽ mặt trên.

Bước 3: Gấp song cả 4 hình tròn.

Bước 4: Xếp các hình tròn xen vào nhau, ¼ hình trụ này đè lên ¼ hình tròn trụ bên cạnh, cứ xen kẽ liên tiếp như vậy làm thế nào cho 4 mặt đường kẻ giữa hình tròn trụ tạo thành một hình vuông.

Bước 5: Dùng băng dính 2 mặt để dán các nửa phong bì với nhau.

Bước 6: Các phần nửa hình tròn trụ còn lại thực hiện làm nắp, cũng xếp đan xen như khi làm cho đáy phong tị nạnh nhưng ko dán cố định (handimania.com)

(*) Với loại phong phân bì dạng này, bạn đừng quên chuẩn bị thêm một gai dây ruy băng để buộc nhé!

Những phương pháp làm phong tị nạnh handmade mà công ty chúng tôi đã ra mắt trên phía trên thật đơn giản phải không? Chúc chúng ta thành công! ngoại trừ ra, chúng ta hoàn toàn rất có thể trải nghiệm dịch vụ in ấn phong bì chất lượng tại in ấn AZ. Đừng quên contact với công ty chúng tôi để được làm giá in phong bì một cách cụ thể và bổ ích nhất.

Có rất nhiều cách làm bao thư đơn giản bởi giấy khác nhau. Nhưng bạn sẽ bị thôi miên với 3 phát minh làm bao thư này vì quá đơn giản và dễ dàng và đẹp mắt. Đây cũng là cách tiết kiệm ngân sách và chi phí nếu bạn có nhu cầu tận dụng giấy dư hoặc không thích đi mua bên ngoài. Chỉ cần phải có đôi bàn tay khéo léo, các chiếc bao thư có 1 0 2 sẽ thành lập theo xây đắp của bạn.

 

*

 

Chuẩn bị dụng cụ

- Giấy A4 (bất kì hoa văn cùng màu nào chúng ta thích)

- Kéo cắt giấy

- 1 cuộn băng keo trong suốt

- hồ dán (Nếu muốn sửa chữa thay thế băng dính)

 

*

 

Cách làm bao thư dạng túi 1-1 giản

Ưu điểm của bí quyết này là để giúp bạn có tác dụng bao thư vô cùng cấp tốc mà không mất quá nhiều công cắt, gấp.

Bước 1: gấp rất nhiều lần tờ giấy của bạn lại để tạo thành thành hình chữ nhật có kích cỡ bằng một nửa form size tờ giấy ban đầu.

 

*

 

Bước 2: Dùng băng keo trong dán chặt hai cạnh bên của hình chữ nhật, để lại phần trên. Phần trên vẫn là nắp để lấy thư vào.

 

*

 

Bước 3: tạo ra nắp bé dại cho phong bì bằng phương pháp gấp mép phần trên xuống một đoạn chừng 1,25 centimet là đủ. Tạo nắp sẽ giúp đỡ cho thư ko rơi ngoài phong bì.

 

*

 

Bước 4: mang đến thư xuất xắc thiệp vào vào rồi gập cùng dán niêm phong lại bằng hồ dán. Bạn có thể cố định nắp phong bì bằng miếng sticker nhỏ tuổi hoặc băng dính mang đến dễ gỡ hơn.

 

*

 

Bước 5: Viết lên mặt trước nơi nhận và khu vực gửi. Bạn cũng có thể vẽ hoặc trang trí thêm trường hợp thích.

 

*

 

Cách gấp bao thư dán

Tuy bí quyết làm này phức hợp hơn một ít nhưng kế quả sẽ đẹp mắt mắt, chỉn chu hơn.

Bước 1: gấp đôi giấy theo chiều ngang và cần sử dụng ngón tay nhấn đi xuống đường gập để tạo nên nếp gấp. Sau đó, chúng ta mở tờ giấy ra, nếp gấp trung tâm đã xuất hiện.

 

*

 

Bước 2: cấp lần lượt phần góc giấy bên trên trái và đề nghị dọc theo mặt đường giữa. Lúc cạnh phần này va đường giữa sẽ tạo nên thành 2 hình tam giác như khi bạn gấp vật dụng bay.

 

*

 

Bước 3: vội vàng cạnh trên cùng cạnh bên dưới vào trong vòng 2,5 cm như hình dưới.

 

*

 

Bước 4: gấp hai phần hình chữ nhật này lại. Khi cấp chừa phần tam giác phía bên trên ra.

 

*

 

Bước 5: vội thư để nó vừa căn vặn với phong bì. Các loại thiệp lớn thì nên cần phong bì lớn hơn nhưng các loại thư thì bạn có thể gấp bọn chúng lại thật nhỏ. Rồi hãy mang lại thư vào giữa phong bì.

 

*

 

Bước 6: Đóng phong phân bì lại bằng phương pháp gấp phần trên cùng dưới vào cùng với nhau. Giờ các bạn đã thấy nó y hệt như những mẫu phong bì thông thường khác chưa?

Bước 7: Dán kín 2 mặt mép bởi hồ dán. Vị trí nắp đậy thì bạn cũng có thể dùng stiker tốt băng dính chũm định.

 

*

 

Bước 8: Trang trí cho phong suy bì theo ý tưởng riêng của bạn.

 

*

 

Cách cấp bao thư trái tim

Đây là một trong những cách có tác dụng tưởng nặng nề nhưng lại vô cùng dễ dàng và đơn giản và dễ dàng thực hiện. Chủng loại phong suy bì này là lựa chọn tuyệt đối hoàn hảo để chúng ta gửi đi phần lớn bức thư chan chứa tình cảm đó. Hãy thuộc xem test nhé!

Bước 1: sẵn sàng một tờ giấy A4 có màu hoặc giấy có họa tiết hoa văn đẹp nhất để tạo hiệu ứng tốt hơn. Sau đó, giảm chúng thành một hình trái tim cân xứng.

Bước 2: phân tách hình trái tim thành 3 phần đều nhau theo theo hướng dọc như hình.

Bước 3: vội 2 cánh trái tim vào 5cm làm sao để cho hai con đường gấp này song song với đường ở trung tâm hình trái tim.

Bước 4: cấp phần đầu hình trái tim xuống chừa lại phần đuôi làm cho nắp bao thư. Sắp tới đây bạn vẫn thấy thành các hình bao thư hoàn hảo chưa? Hãy dán những cạnh cố định và thắt chặt lại với nhau nhé.

Xem thêm:

Bước 5: sau cuối bạn hãy mang lại thư vào trong với gập phần đỉnh nhọn của hình trái tim lại. Bạn cũng có thể cố định bằng băng bám hay sticker dễ dàng thương.

 

*

 

Ngoài ra, cũng có tương đối nhiều cách có tác dụng bao thư khác đòi hỏi sự phức tạp và khéo léo hơn. Tuy vậy nếu không có khá nhiều thời gian, trên là 3 giải pháp làm đơn giản và dễ dàng và cấp tốc nhất. Chúc bạn sẽ có những cái phong bì rất dị và ưng ý!