In Excel thì ai ai cũng biết nhưng lại in Excel vừa trang giấy A4 và sắp tới xếp ưa nhìn thì rất hiếm người biết được bí quyết làm. FPT shop sẽ phía dẫn cho chính mình cách triển khai ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách in hết khổ giấy a4 trong excel


A4 là format giấy được thực hiện nhiều tuyệt nhất trên núm giới nhằm mục tiêu in ra nhiều loại tài liệu khác nhau. Tuy nhiên, bảng tính mà lại bạn thao tác làm việc sẽ có một số hạn chế khi chúng bao gồm chiều rộng cột khủng hoặc số cột nhiều. Bởi vì vậy, câu hỏi làm sao để in Excel vừa trang giấy A4 sẽ được xử lý theo 4 phương pháp sau đây.

Cách lấy dữ liệu từ bảng này quý phái bảng khác trong Excel

4 phương pháp dùng hàm hàng hóa trong Excel ít tín đồ biết

Mẹo chỉnh sửa trang in Excel luôn luôn vừa khít trang giấy

Cách in Excel vừa trang giấy A4

*

Trong bài xích viết, chúng ta sẽ áp dụng bảng tính chủng loại chứa rất nhiều dữ liệu khác nhau như hình hình ảnh bên trên. Bạn sẽ thấy có khá nhiều cột xuất hiện bên trong bảng tính này. Mục tiêu là có tác dụng sao để lấy tất cả chúng vào một trang A4 mà không xẩy ra mất bất cứ cột nào.

Sử dụng tab Page Layout nhằm in Excel vừa trang giấy A4

Để in trang tính Excel lớn có nhiều cột như trên, các bạn cần tuân theo hướng dẫn bên dưới:

*

Bước 1: Trước tiên, bạn phải vào tab Page Layout, sau đó nhấn vào vệt mũi tên nhỏ tuổi ở góc vào của mục Page Setup.

*

Bước 2: sau thời điểm nhấn vào mũi tên, một cửa sổ mới vẫn mở ra. Vào tab Page, bạn hãy chọn ô Fit to nhằm Excel tự động hóa căn chỉnh kích cỡ của bảng tính vừa với chiều rộng lớn của giấy. Ở mục Paper Size, bạn hãy lựa chọn khổ giấy là A4 (210 x 297 mm).

*

Bước 3: dìm OK, kế tiếp bạn hãy mở bản xem trước bản in của bảng tính bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Ctrl + P. Ở đó, các bạn sẽ thấy hầu như cột của bảng tính đã được điều chỉnh lại nhằm nằm trọn vẹn trong khổ giấy A4.

Xác định kích cỡ để in Excel vừa trang giấy A4

Bạn có thể chỉ định trực tiếp kích thước của bảng tính trong mục Page Setup. Phương pháp này là dễ dàng nhất và thuận tiện nhất. Công việc thực hiện như sau:

*

Bước 1: Để xác minh kích thước, hãy chuyển cho tab Page Layout, kế tiếp từ nhóm chọn mục Size bên phía trong tuỳ chọn Page Setup.

*

Bước 2: sau thời điểm nhấp vào mục Size, một menu mới sẽ xuất hiện thêm và bạn hãy chọn khổ giấy A4 (210 x 297 mm) bên trong thực đơn đó.

*

Bước 3: Tiếp theo, các bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + P nhằm mở bản xem trước khi in. Trong hành lang cửa số xem trước của trình in, bạn sẽ thấy khổ giấy được đặt là A4.

Xác định form size trang từ hành lang cửa số xem trước trong trình in

Microsoft cung cấp cho bạn khả năng tuỳ chỉnh kích thước trang giấy in trực tiếp thông qua cửa sổ coi trước của trình in. Để làm cho điều đó, các bạn hãy xem qua công việc sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp Ctrl + P trên bàn phím để mở trình in mang lại bảng tính.

*

Bước 2: trong trình in, các bạn hãy nhấp vào tuỳ lựa chọn chỉnh khung giấy và chắt lọc A4 (210 x 297 mm). Như vậy, Excel sẽ tự động hóa điều chỉnh form size của bảng tính để in vừa trong mẫu giấy A4.

Tuỳ chỉnh xác suất và trang in vào khổ A4

Bạn bắt buộc chia phần trăm dữ liệu để hiển thị tài liệu một cách đúng mực trong một trang A4. Còn nếu không chia tỷ lệ, phần lớn nội dung trong bảng tính có nguy cơ tiềm ẩn bị hiển thị yếu trên khổ giấy A4. Quá trình chia phần trăm bảng tính Excel như sau:

*

Bước 1: Đối với bảng tính có nhiều cột dữ liệu như trong bài này, bạn hãy chọn hướng ngang để in lên khung giấy A4. Để làm điều đó, các bạn hãy truy cập Page Layout > Orientation > Landscape.

*

Bước 2: Sau khi chúng ta đã chọn hướng ngang mang lại trang giấy, các bạn hãy đặt mẫu giấy in là A4 hệt như các giải pháp ở trên. Tiếp theo, bạn phải kiểm tra lề và xác suất của bảng tính khi xuất hiện thêm trên khung giấy A4. Để thực hiện, bạn nên lựa chọn Fit All Columns in One Page hoặc Fit All Rows for One Page để Excel căn chỉnh các cột hoặc hàng vào một trang giấy A4 khi bạn thực hiện lệnh in.

Xem thêm:

Tóm lại, bạn có khá nhiều cách in Excel vừa trang giấy A4. Cho dù bạn chọn lựa cách nào, Excel cũng sẽ tự động điều chỉnh size hàng và cột cho vừa khéo với khổ giấy mà bạn yêu cầu. Nếu khách hàng cảm thấy bài viết hữu ích thì chớ quên chia sẻ cho mọi fan nhé.