In một mặt khá lâu với tốn chi phí? trường hợp là dân IT văn phòng, chắc hẳn bạn vẫn tìm kiếm khôn cùng nhiều chiến thuật để khắc phục chứng trạng này đúng không? Trong bài viết hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn một số thủ thuật nhỏ dại giúp bạn hoàn thành công việc với bí quyết in 2 mặt trong Excel một cách nhanh chóng.

Bạn đang xem: Cách in 2 mặt trong excel


1. Bao giờ áp dụng in 2 khía cạnh trong Excel

Việc in file excel hiện giờ rất phổ cập và được ứng dụng không ít trong việc in ấn văn bản, nội dung cho báo cáo.

In một mặt được áp dụng cho những dữ liệu mà bạn có nhu cầu người xem rất có thể xem nhanh, phát âm lướt nhưng mà vẫn nuốm được ngôn từ của tệp tin Excel mà chúng ta in ra giấy.In 2 mặt được vận dụng cho trang dữ liệu dài, các sheet, các cột, nhiều hàng.

2. Phương pháp in 2 khía cạnh trong Excel

Máy in có thể hỗ trợ hoặc không hỗ trợ in 2 khía cạnh với file Excel. Tùy ở trong vào thực trạng thực tế, bạn phải xử lý linh hoạt.

Cách in 2 phương diện trên Excel mang đến máy in KHÔNG cung cấp in 2 mặt

Với thứ in không hỗ trợ chính sách in 2 mặt trực tiếp bên trên Excel, bạn có thể sắp xếp in vào Word hoặc PDF:

In 2 phương diện trong Excel bởi Word

Đối với làm việc in 2 mặt bằng tay thủ công như cố gắng này bên trên Excel, các bạn sẽ phải xào luộc dữ liệu từ Excel quý phái Word và thực hiện thao tác làm việc in trên Word.

Bước 1: Mở tệp tin Excel chứa dữ liệu cần in > sứt đen toàn thể dữ liệu nên in.

Bước 2: click chuột phải chọn Copy (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + C).

Bước 3: gửi sang tệp tin Word > bấm vào phải > chọn Paste (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + V).

Tại mục Paste Option, chúng ta có thể lựa lựa chọn dán những kiểu bảng không giống nhau vào word như: không thay đổi định dạng của Excel, theo định hình của Word, dán hình ảnh hay chỉ dán giá trị...

Nếu lựa chọn dán sinh sống dạng hình ảnh thì hiệu quả sẽ như hình mặt dưới:

Nếu chúng ta chọn sử dụng phím tắt Ctrl + V nếu như dữ liệu của doanh nghiệp quá dài với tràn ra ngoài trang thì bạn phải làm thêm 1 bước nữa nhằm bảng nằm gọn gàng trong định hình lề mang định của Word (Hoặc chúng ta có thể bỏ qua nhằm sang bước tiếp sau để thực hiện đổi khác kích thước tài liệu cho vừa cùng với trang)

Sau đó, bạn click chuột phải vào Auto
Fit Auto
Fit to lớn Window

*

Bước 4: Thực hiện làm việc in 2 phương diện trên file Word

Sau lúc kẻ bảng gọn trong trang văn bản, bạn vào File > Print (Hoặc tổng hợp phím tắt Ctrl + P) nhằm sử dụng tác dụng in vào Word

Đặt các loại giấy thành A4, bởi máy in không cung cấp in 2 mặt nên hoàn toàn có thể thực hiện in trang chẵn lẻ hoặc từ động

Cài để Add-ins phần mềm hỗ trợ in 2 mặt trong excel

Đối với file Excel thì lắp thêm in không cung cấp in 2 phương diện trong excel chẵn lẻ, bởi vì vậy chúng ta cần thiết đặt 1 Add-ins trên laptop để giải quyết vấn đề này.

Bước 1: bạn phải tìm và cài về file thiết lập đặt Add-ins cùng giải nén tệp tin này.

Bước 2: Mở file Excel mong mỏi in nhị mặt, tiếp đến chọn File.

Bước 3: Tại mục File bạn vẫn chọn, đề nghị chọn tiếp Options, cửa sổ tùy chỉnh thiết lập in sẽ chỉ ra (hoặc More rồi Options nếu màn hình hiển thị máy tính của người tiêu dùng nhỏ).

*

Bước 4: Trong cửa sổ Excel Options, chọn add Ins rồi tiếp tục chọn vào Go.

Bước 5: chúng ta tiếp tục lựa chọn Browse và chọn ngay mang đến thư mục vừa giải nén. Lựa chọn tệp in và sau đó nhấp vào OK. Kế tiếp bạn thường xuyên nhấn OK sinh hoạt bước sau cùng để hoàn toàn việc tùy chỉnh cấu hình in 2 khía cạnh chẵn lẻ trên excel 2007, 2010, 2013.

*

In tệp Excel bên dưới dạng tệp PDF

Bạn cũng rất có thể sử dụng cách chuyển Excel sang PDF rồi in 2 mặt. Đây là cách tạo nên việc in ấn dễ dàng hơn.

Trong tệp tin PDF có lệnh để các bạn in, nhất là in 2 mặt

Lưu ý: Khi chuyển sang format PDF, bạn cần định dạng lại ngôn từ trên trang Excel của bản thân mình để khi gửi sang PDF sẽ không còn xảy ra tình trạng bị khiêu vũ trang.

Các bạn tiến hành định dạng như sau: View > Page Break Preview. Sau đó, các bạn sẽ thấy một đường ranh giới phân loại nội dung của bảng. Việc bạn cần làm là dùng chuột kéo mặt đường ranh giới đến toàn cục nội dung của bảng như bộc lộ ở hình trên, kế tiếp Save As thành file PDF nhằm in như bình thường.

*

Cách in 2 phương diện trên Excel sử dụng máy in có cung cấp in 2 mặt

Trước khi triển khai in 2 mặt trong Excel sử dụng máy in có cung ứng in 2 mặt, các bạn phải chỉnh sửa sao cho tài liệu trong Excel vừa với trang A4.

Trường đúng theo bạn sử dụng máy in có hỗ trợ in 2 khía cạnh thì rất đối chọi giản, chúng ta chỉ cần setup và sử dụng. Để tùy chỉnh thiết lập giao diện in 2 khía cạnh trong đồ họa Máy in, bạn tiến hành theo 3 bước sau:

Bước 1: Các chúng ta mở tệp tin Excel cần in tiếp nối nhấn tổ hợp phím Ctrl + P nhằm mở lệnh in (Hoặc vào File > Print)

Bước 2: Định dạng trang trước khi in vào Excel

*

Có tất cả 3 phương pháp để giúp bạn cũng có thể định dạng trang trước khi in theo ý muốn

Cách 1: các bạn click chọn Printer Properties, tiếp nối sẽ hiện ra khung thiết lập, bạn biến đổi ở mục:

In 2 khía cạnh (S): lựa chọn in 2 mặt hoặc in 2 mặt, lật theo cạnh ngắn.Giấy (R) lựa chọn khổ giấy A4

Sau đó chúng ta nhấn vào nút OK và triển khai lệnh in Print như bình thường.

Cách 2: setup trong Setting

Các bạn chọn công dụng Print on Both Sides (Flip pages on long edge) để in 2 mặt

Chọn khung giấy A4 rồi nhấn Print để in

Cách 3: setup trong Page Setup

Bạn biến đổi các ở trong tính trong bảng Page Setup cho phù hợp với yêu ước in trên Excel rồi chọn OK

Khi lựa chọn Options... Sẽ lộ diện hộp thiết đặt thuộc tính in như ở cách 1

Thao tác cuối cùng ở bước này là bạn cần nhấn ok nhằm hoàn tất và bắt đầu quá trình in 2 mặt trên Excel

Như vậy trên đây chúng tôi đã trình làng đến các bạn toàn bộ thông tin nên biết về cách in 2 khía cạnh trong Excel. Mong muốn chúng có ích với bạn.

Việc in tệp tin Excel 2 phương diện là một nhu yếu phổ biến chuyển của người tiêu dùng khi muốn tiết kiệm giấy in hoặc sút thiểu con số tài liệu giấy được sử dụng. Tuy nhiên, việc in 2 mặt tất cả thể chạm chán phải sự việc ngược văn bản hoặc hình ảnh. Để giúp bạn xử lý vấn đề này, Điện thoại giá chỉ Kho bật mý cách in file Excel 2 mặt không trở nên ngược đơn giản dễ dàng ở nội dung bài viết dưới đây!

Chuẩn bị và soát sổ máy in có hỗ trợ in 2 mặt không

Trước khi in tệp tin Excel 2 mặt, đề xuất kiểm tra lại sản phẩm công nghệ in có cung ứng in 2 mặt xuất xắc không. Để bảo đảm an toàn kết quả in được quality và đúng ý muốn. Dưới đây là công việc chuẩn bị đề nghị thực hiện:

Kiểm tra đồ vật in

Trước tiên, bạn phải kiểm tra thiết bị in xem hoàn toàn có thể in 2 phương diện được giỏi không.Nếu trang bị in của người sử dụng không cung ứng tính năng này, bạn phải sử dụng một thiết bị in khác hoặc đưa file Excel tới một siêu thị in ấn nhằm in.

Cập nhật trình tinh chỉnh máy in

Đảm bảo rằng bạn đã setup phiên phiên bản mới độc nhất vô nhị của trình điều khiển và tinh chỉnh máy in.Nếu trình điều khiển và tinh chỉnh cũ không cân xứng với kỹ năng in 2 mặt, bạn sẽ không thể sử dụng tài năng này.

*

Chuẩn bị bố cục tổng quan và định hình bảng tính Excel

Để in tệp tin Excel 2 mặt, chúng ta cần sẵn sàng bố cục và định dạng đến bảng tính.Bạn có thể thực hiện công việc sau để sẵn sàng cho việc in 2 mặt:Đảm bảo rằng bảng tính của chúng ta được căn chỉnh đúng giữa trang. Bằng phương pháp sử dụng các tính năng xác định trung trung khu trong Excel.Kiểm tra form size trang để đảm bảo an toàn rằng nó cân xứng với kích thước giấy bạn có nhu cầu sử dụng nhằm in.Tùy chỉnh các phần của bảng tính để bảo đảm rằng chúng không xẩy ra cắt hoặc bị che mất trong khi in ấn 2 mặt.

Cách in tệp tin Excel 2 mặt đối chọi giản

In với đồ vật có cung cấp in 2 mặt

Để in tệp tin Excel 2 mặt trên vật dụng tính, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Trên PC và máy vi tính Window:

Chọn “Print” hoặc dìm đồng thời hai phím “Ctrl” với “P”.Tại vỏ hộp thoại in, click vào mũi tên trỏ xuống cạnh bên nút “Print One Sided” để mở thực đơn tùy chọn in.Chọn “Print on Both Sides” (in 2 mặt) cùng nhấn nút “Print” nhằm máy in hoạt động.

*

Trên sản phẩm Mac:

Chọn “Print” hoặc nhận đồng thời hai phím “Command” và “P”.Tại vỏ hộp thoại in, lựa chọn “Two-Sided” (in nhị mặt).Tại mục “Orientation”, lựa chọn “Layout”.Tại mục “Two-Sided”, lựa chọn “Long-Edge Binding”.Nhấn nút “Print” nhằm máy in hoạt động.

In với thiết bị không hỗ trợ in 2 khía cạnh – download thêm Add-ins

Add-ins là những tiện ích không ngừng mở rộng được cài bỏ lên phần mềm ứng dụng. Để cung cấp các nhân kiệt và chức năng bổ sung cập nhật không có sẵn trong phần mềm ban đầu. Các Add-ins thường được sử dụng để nâng cấp hiệu suất hoặc tùy chỉnh các nhân kiệt của ứng dụng ứng dụng theo yêu cầu của tín đồ sử dụng.

Chẳng hạn, trong Microsoft Excel, Add-ins rất có thể được thực hiện để thêm các tính năng đồ dùng họa, buổi tối ưu hóa tính toán, chế tác biểu đồ thiết lập và nhiều kĩ năng khác. Dưới đấy là cách áp dụng Add-ins để in file Excel 2 mặt:

Bước 1: thiết lập và bung file Add-ins In2mat từ trang web ở trong nhà phát triển.

Bước 2: Mở tệp tin Excel mà bạn có nhu cầu in. Sau đó hãy chọn Chọn tệp tin > cho mục Options > và lựa chọn tiếp Add-ins > Go.

Bước 3: Trong hộp thoại “Add-ins”, lựa chọn Browse > chọn thư mục cất Add-ins In2mat đã giải nén ở bước trước > chọn Open.

Bước 4: Trong vỏ hộp thoại “Add-ins”, lựa chọn In2mat trong danh sách Add-ins > Tích chọn để nhảy Add-ins > lựa chọn OK. Đóng hết toàn bộ các file Excel đã mở cùng mở lại file Excel yêu cầu in.

Bước 5 : Nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + p để hiện tại hộp thoại in. Trong hộp thoại, nhập “le” để in trang lẻ trước hoặc “chan” để in trang chẵn trước. Tiếp nối chọn OK để bước đầu in.

*

Bật mí biện pháp xóa dòng, đường kẻ trong Excel đơn giản và dễ dàng và cấp tốc nhất

Cách in file Excel 2 mặt không trở nên ngược

Thường thì những dòng vật dụng HP, Canon, Brother trong khi in ấn 2 mặt sẽ bị ngược. Tuy nhiên, cũng có thể có cách hạn chế lỗi này ở phần đông dòng lắp thêm này. Các chúng ta cũng có thể khắc phục theo cách dưới đây:

In tệp tin Excel 2 khía cạnh trên đồ vật in Canon

Để in 2 phương diện trên chiếc máy in Canon, chúng ta cũng có thể thực hiện quá trình sau:

Bước 1: Mở file Excel cần in và nhấn tổng hợp phím Ctrl + p. để mở hộp thoại Print. Trong vỏ hộp thoại Print, chọn Properties nhằm mở vỏ hộp thoại Properties.

Bước 2: Trong hộp thoại Properties, nhấn chọn Finishing. Chọn 2-Sided Printing nhằm in 2 mặt. để ý rằng, tên tác dụng này rất có thể khác nhau tùy trực thuộc vào phiên bạn dạng của lắp thêm in.

Bước 3: nếu như khách hàng cần in giấy nằm ngang, lựa chọn Short Edge (Top) ở vị trí Binding Location. Khoác định thứ in sẽ lựa chọn Long Edge (Left) để in giấy dọc.

Bước 4: sau khoản thời gian đã chọn các tùy chọn buộc phải thiết, dìm OK nhằm đóng vỏ hộp thoại Properties và quay lại hộp thoại Print. Thừa nhận Print nhằm máy in bắt đầu thực hiện công việc in 2 mặt.

*

In file Excel 2 phương diện trên lắp thêm in HP

Bước 1: Mở tệp tin Excel cần in cùng nhấn tổng hợp phím Ctrl + p để mở vỏ hộp thoại Print.

Bước 2: chọn máy in HP của khách hàng và thừa nhận nút Printer Properties để mở hộp thoại Printer Properties. Trong hộp thoại Printer Properties, chọn tab Printing Shortcuts.

Bước 3: tìm tới phần Print on both sides và lựa chọn Yes, flip over để in 2 mặt và một chiều. Nhấn nút OK nhằm lưu tùy chỉnh thiết lập và trả tất câu hỏi in 2 mặt trên đồ vật in HP.

Cách xóa nội dung trong tương đối nhiều ô Excel chỉ vài làm việc đơn giản

In tệp tin Excel 2 khía cạnh trên vật dụng in Brother

Bước 1: Mở tệp tin Excel phải in với nhấn tổ hợp phím Ctrl + p Trong vỏ hộp thoại Print, chọn Properties để mở vỏ hộp thoại Properties.

Bước 2: tại đây, lựa chọn mục Basic cùng quan liền kề tại mục 2-sided / Booklet. Bạn cần chọn 2-sided nhằm in 2 mặt. Bấm vào mục 2-Sided Setting(x), nhằm tùy chọn cấu hình thiết lập in 2 mặt không biến thành ngược hoặc đảo đầu.

Bước 3: hộp thoại xuất hiện, bạn cũng có thể chọn in giấy dọc hoặc ngang. Nếu bạn có nhu cầu in giấy dọc, lựa chọn Long Edge. Nếu bạn có nhu cầu in giấy ngang, lựa chọn Short Edge.

Xem thêm: Sách Thần Đồng Đất Việt Chap Tap, Truyện Tranh Thần Đồng Đất Việt (Tập 81)

Bước 4: dìm OK nhằm lưu thiết lập. Sau khi đã chọn xong các tùy chọn cần thiết, bạn có thể nhấn OK để in tư liệu của mình.

Trên đấy là những phương pháp in tệp tin excel 2 mặt không biến thành ngược vô cùng đơn giản dễ dàng mà Điện thoại giá chỉ Kho muốn chia sẻ đến bạn. Đồng thời, gởi mang đến bạn những fix lỗi in 2 mặt không xẩy ra ngược ở những dòng đồ vật Canon, HP, Brother. Hy vọng giúp đỡ bạn sử dụng để in ấn những file tiện lợi nhất. Xem thêm nhiều thủ thuật hay khác trên trang Tin công nghệ nhé!!!