*

Trong thời buổi công nghệ phát triển ngày càng mạnh mẽ như hiện nay, những chiếc điện thoại thông minh đã trở nên phổ biến hơn bao giờ. Bên cạnh những chức năng như giải trí, liên lạc hay tìm kiếm thông tin thì việc học tập thông qua những chiếc điện thoại thông minh này cũng rất được quan tâm. Và một trong những công dụng hữu ích nhất trong việc học tập là dịch tiếng Anh. Hãy cùng đi tìm hiểu top 10 ứng dụng dịch tiếng Anh bằng hình ảnh miễn phí tốt nhất trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem: App dịch tiếng anh bằng hình ảnh


Tiện ích của ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh
Top 10 ứng dụng dịch tiếng Anh bằng hình ảnh miễn phí

Tiện ích của ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh

*

Tiết kiệm thời gian

Đây chính là ưu điểm lớn nhất của việc học tiếng Anh qua các ứng dụng online, phần mềm dịch tiếng Anh bằng hình ảnh. Ví dụ nếu bạn cần dịch một bài báo hay đoạn văn bằng tiếng Anh nào đó, thay vì phải gõ lại đoạn văn gốc. Thay vào đó chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh cùng thao tác chụp đơn giản là đã có thể dịch sang tiếng Việt, thật sự rất thuận tiện, nhanh chóng.

Sử dụng được mọi lúc, mọi nơi

Ví dụ đang đi trên đường và bắt gặp một câu văn tiếng Anh hoặc một từ lạ không hiểu nghĩa thì bạn sẽ không cần đến từ điển để tra nghĩa. Việc của bạn chỉ là chụp lại đoạn văn bản đó, một vài giây sau sẽ có kết quả. Việc chuyển tiếng Anh sang tiếng Việt với những phần mềm này trở nên đơn hàng hơn bao giờ hết, có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi.

Đáp ứng tốt nhu cầu dịch thuật

Hiện này, có rất nhiều phần nền dịch tiếng Anh từ hình ảnh sang tiếng Việt được bổ sung thêm nhiều loại ngôn ngữ khác như tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha…. Các bạn có thể chuyển đổi bất cứ loại ngôn ngữ nào mà mình muốn sang tiếng Việt.

Top 10 ứng dụng dịch tiếng Anh bằng hình ảnh miễn phí

Phần mềm dịch bằng hình ảnh – Google Translate

*

Chắc hẳn phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt Google Translate đã trở thành cái tên quen thuộc với tất cả mọi người. Đây là một ứng dụng dịch ngôn ngữ cực kỳ phổ biến được nhiều người sử dụng. Hơn nữa, công cụ này còn được tích hợp tính năng quét camera cực kỳ chính xác.

Nhờ công nghệ nhận dạng hình ảnh thông minh cùng tính năng đàm thoại giọng nói các bạn sẽ có thể dịch hình ảnh qua camera, phân tích giọng nói chuẩn xác. Google Translate là công cụ giúp hỗ trợ hiệu quả cho nhu cầu giao tiếng với người nước ngoài hay học ngoại ngữ.

App dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng Camera – Google Lens

Đây là công cụ dịch tiếng Anh bằng hình ảnh hiệu quả có thể hỗ trợ bạn trong cuộc sống thường ngày nhờ vào các tính năng tuyệt vời như xác định loại cây, quét và dịch văn bản, quét mã vạch, con vật… mang đến tiện ích cho người dùng. Được tích hợp nhiều tính năng thông minh, Google Lens giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả nên các bạn sẽ không cần sử dụng thêm các ứng dụng khác.

Những tính năng nổi bật của Google Lens:

Quét và dịch văn bản
Xác định loại cây, con vật
Biết mình muốn đặt món gì
Quét mã

Translate Voice

Tính năng nổi bật nhất của Translate Voice là dịch bằng giọng nói. Công cụ này có khả năng dịch ngôn ngữ bản địa cực kỳ chuẩn xác. Nếu bạn có việc phải đi công tác tại các vừng, quốc gia khác nhau, phải tiếp xúc với người dân bản địa thì phần mềm Translate Voice chắc chắn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng trên chiếc điện thoại của bạn.

Là một ứng dụng dịch ngôn ngữ hiệu quả được tích hợp nhiều tính năng vượt trội. Translate Voice được rất nhiều người dùng bởi cam kết miễn phí trọn đời.

Ứng dụng dịch tiếng Anh bằng hình ảnh – Translator

*

Translator hiện đang là một trong những ứng dụng dịch tiếng Anh bằng hình ảnh phổ biến nhất hiện nay. Với một giao diện đẹp mắt, ứng dụng này giúp bạn dịch hình ảnh, phiên dịch giọng nói cực kỳ chính xác. Giúp bạn giải quyết vấn đề trở ngại về mặt ngôn ngữ, tự tin hơn khi phải giao tiếp với người nước ngoài.

Những tính năng chính của phần mềm dịch tiếng Anh bằng ảnh:

Có thể dịch hơn 110 loại ngôn ngữ
Tạo danh sách tùy chỉnh những cụm từ cho từng loại ngôn ngữ để truy cập
Quét và dịch những vật có trong hình ảnh như hoa lá, cây cối, đồ năng… sang loại ngôn ngữ mà bạn chọn
Dịch thông qua văn bản, giọng nói, hình ảnh, chữ viết tay

PONS Vocabulary Trainer

Nếu đang tìm kiếm một ứng dụng giúp dịch tiếng Anh trên chiếc điện thoại thông minh và giúp bạn học thêm về loại ngôn ngữ đó thì chắc chắn PONS Vocabulary Trainer sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, công cụ này mang đến cho người dùng nhiều tính năng khác nhau cực kỳ hữu ích. Qua đó, giúp việc chuyển văn bản, hình ảnh tiếng Anh sang tiếng Việt hay học tập các loại ngôn ngữ trở nên hiệu quả hơn.

Phần mềm dịch tiếng Anh bằng hình ảnh – i
Translate

*

Có thể sử dụng trên cả 2 hệ điều hành phổ biến là i
OS và Android, i
Translate cũng là một ứng dụng dịch tiếng Anh lý tưởng mà các bạn nên tham khảo. Với những ai hay phải đi công tác xa, du lịch hay công việc yêu cầu dịch thuật nhiều thì i
Translate chính là một công cụ đắc lực giúp lại loại bỏ rào cản về mặt ngôn ngữ.

Những ưu điểm nổi bật của i
Translate:

Có thể dịch được hơn 80 loại ngôn ngữ
Nghe được các bản dịch với giọng đọc của cả nam và nữ
Từ điển các từ đồng nghĩa và nhiều nghĩa khác

Oxford Dictionary of English

Oxford Dictionary of English là một phần mềm dịch tiếng Anh bằng hình ảnh cực chuẩn, hỗ trợ trên cả i
OS và Android. App này luôn được cập nhật mới mỗi năm với rất nhiều tính năng hữu ích. Với những ưu điểm vượt trội, hiện phần mềm này đang được rất nhiều người sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu cao trong việc dịch thuật thì đây sẽ là một phần mềm lý tưởng mà các bạn không nên bỏ qua.

App chụp hình dịch tiếng Anh – Microsoft Translator

*

Đây là một ứng dụng dịch tiếng Anh bằng hình ảnh của Microsoft sở hữu nhiều tính năng mạnh mẽ. Trên Google Play, Microsoft Translator chiến đến 4.6 sao từ gần 500.000 người dùng. Điều này cho thấy đây là một ứng dụng thực sự chất lượng, có thể đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng. Hơn nữa, ứng dụng này vẫn đang được phát triển và xây dựng thêm các tính năng mới.

Có thể dịch sang hơn 60 loại ngôn ngữ
Hỗ trợ dịch ngôn ngữ bằng camera và hình ảnh
Dịch hội thoại nhiều người
Sử dụng được ngoại tuyến

Phần mềm dịch qua hình ảnh – Camera dịch

Camera dịch là một phần mềm dịch tiếng Anh bằng Camera nhanh chóng và chính xác. Nhờ hệ thống nhận dạng bằng hình ảnh và tính năng dịch đàm thoại giúp việc trao đổi ngôn ngữ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, việc học tập và làm việc khi được công cụ này cũng trở nên hiệu quả hơn.

Ứng dụng quét dịch tiếng Anh – Naver Papago

Đây là một ứng dụng dịch văn bản tiếng Anh khá mới nhưng cũng đã thu hút được rất nhiều người dùng. Công cụ này được xây dựng bởi một tập đoàn đứng sau công cụ tìm kiếm nổi tiếng nhất của Hàn Quốc. Sở hữu nhiều chức năng hữu ích, đây cũng là một ứng dụng lý tưởng cho các bạn tham khảo.

Theo các giảng viên tại trung tâm E-talk (đơn vị dạy tiếng anh trực tuyến) cho biết bên cạnh những tính năng phổ biến được tích hợp trên nhiều ứng dụng khác. Naver Papago còn sở hữu một tính năng khá hay khác là dịch chữ viết tay cực độc. Đây cũng chính là điểm giúp cho nó được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Hy vọng với những gợi ý trên của chúng tôi, các bạn sẽ tìm được một ứng dụng dịch tiếng Anh bằng hình ảnh phù hợp với nhu cầu của mình. Ngoài ra, sử dụng các ứng dụng dịch tiếng Anh trên máy tính cũng rất cần thiết. Chắc chắn chúng sẽ giúp hỗ trợ bạn nhiều hơn trong việc học tiếng Anh. Xác định nhu cầu và tìm hiểu kỹ các phần mềm để có thể đưa ra được quyết định lựa chọn tốt nhất.

Khi đi du lịch bạn đã từng thấy những bảng biển tiếng Anh mà không hiểu nội dung ý nghĩa của nó? Với sự phát triển của công nghệ thì có nhiều ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng Camera đã ra đời để giúp đỡ bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp top 6 App dịch tiếng Anh bằng Camera qua hình ảnh tốt nhất. Hãy cài ngay vào điện thoại của mình để sử dụng khi cần bạn nhé.


Lợi ích của ứng dụng dịch tiếng Anh bằng hình ảnh

Sự phát triển của công nghệ khiến những cuồn từ điển dày cộp được thay thế bằng nhiều ứng dụng dịch trên điện thoại. Với sự phổ biến của các loại điện thoại thông minh thì sở hữu một app dịch tiếng Anh cho điện thoạilà điều rất quan trọng.

Với sự hỗ trợ của camera, mic, phone có sẵn thì các ứng dịch dịch tiếng Anh trên điện thoại sẽ hỗ trợ dịch tiếng Anh bằng hình ảnh hoặc giọng nói rất dễ dàng. Các phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt qua hình ảnh hay giọng nói hầu như chỉ hoạt động tốt được trên các App điện thoại (Application).

Nếu công việc của bạn yêu cầu sử dụng các công cụ dịch tiếng Anh nhiều thì hãy nhanh tay cài đặt những ứng dụng dịch tiếng Anh phổ biến nhất trên điện thoại dưới đây nhé. Ngoài ra cài đặt sẵn một App dịch tiếng Anh trong điện thoại cũng hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài đấy.

Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời có thể thấy ngay được khi sử dụng các app dịch tiếng Anh bằng camera.

– Dịch văn bản không cần nhập chữ bằng tay

Có nhiều loại ngôn ngữ khiến người nước ngoài viết và đọc rất khó khăn. Ví dụ bạn không thể gõ chữ tiếng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… vào các phần mềm dịch để hiểu nội dung được.

Giải pháp cho vấn đề này là sử dụng ứng dụng dịch bằng camera qua hình ảnh. Bạn chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng vào điện thoại thông mình của mình, sau đó quét lên nội dung cần dịch thì sẽ có thể dịch được chứ không cần nhập nội dung bằng tay.

– Sử dụng tại bất kỳ đâu

Bạn có thể tải các app dịch tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc nhiều ngôn ngữ khác trên các kho ứng dụng App Store hay Google Play. Các ứng dụng dịch ngôn ngữ thường miễn phí và ai cũng có thể tải được khi có kết nối mạng.

Điều này thật sự rất hữu ích nếu bạn đang đi du lịch ở một đất nước xa lạ. Có sự hỗ trợ dịch của các ứng dụng thông mình này thì bạn hoàn toàn có thể tự tin được hiểu được mọi nội dung tiếng nước ngoài.

– Khả năng dịch siêu nhanh

Các ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng Camera thường hỗ trợ dịch ngay lập tức khi bạn quét lên nội dung cần dịch. Điều này giúp tiết kiệm thời gian phải gõ từng chữ khi dịch một văn bản, nội dung dài.

Điều tuyệt vời là dịch ngoại ngữ bằng camera qua hình ảnh có độ chính xác khá tốt. Độ chính xác gần như tương đương với các phần mềm dịch văn bản khác.

*
Ứng dụng dịch bằng camera hỗ trợ chuyển đổi rất nhiều loại ngôn ngữ khác nhau

Top 5 ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng camera

Có rất nhiều ứng dụng dịch tiếng nước ngoài bằng hình ảnh được phát triển trên App Store hay Google Play. Mỗi ứng dụng được phát triển với một công nghệ hỗ trợ dịch khác nhau.

Trải qua quá trình trải nghiệm và xem xét đánh giá của người dùng thì chúng tôi đã liệt kê danh sách 6 app dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt nhất. Hy vọng những ứng dụng này sẽ giúp được bạn khi cần dịch ngôn ngữ bằng camera nhé.

1. Google Translate

Google Translate hiện đang là ứng dụng dịch phổ biến nhất trên thế giới. Mặc dù vẫn có phàn nàn về độ chính xác về ngữ pháp của ứng dụng nổi tiếng này. Tuy nhiên rõ ràng là xét về độ đơn giản, hiệu quả thì rõ ràng ứng dụng Google Dịch đã chứng minh được sự vượt trội của mình.

Nếu bạn cần một ứng dụng dịch đa năng hỗ trợ dịch rất nhiều ngôn ngữ, dịch qua hình ảnh, âm thanh, giọng nói thì hãy nhanh tay cài đặt App Google Dịch nhé. Bạn có thể tải phần mềm dịch tiếng Việt sang tiếng Anh này rất dễ dàng trên kho ứng dụng Apple Store và Google Play với tên gọi chính xác là Google Dịch.

Khả năng hỗ trợ dịch tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác sang tiếng Việt bằng Camera của Google Dịch được đánh giá rất cao. Bạn có thể dịch cả đoạn văn bản tiếng nước ngoài rất dễ dàng khi mở ứng dụng này lên và trỏ camera vào.

Nếu bạn cần một ứng dụng dịch tiếng Anh thân thiện, đơn giản, dễ dùng thì hãy gia nhập hàng triệu người đang sử dụng Google Translate nhé.

Download: IOS | Androi

Ưu điểm nổi bật

Dịch ngoại tuyến mà không cần kết nối internet.Hỗ trợ dịch hơn 59 loại ngôn ngữ khác nhau.Có thể lưu trữ từ hoặc cụm từ đã dịch rất dễ dàng.Hỗ trợ dịch hơn 90 ngôn ngữ bằng camera.Dịch nhanh văn bản bằng camera qua hình ảnh chụp rất dễ.
*
Google Translate là ứng dịch dịch tiếng Anh bằng camera phổ biến nhất

2. Google Lens

Mặc dù đã có ứng dụng Google Translate rất mạnh mẽ với khả năng hỗ trợ dịch. Tuy nhiên Google vẫn phát triển một ứng dụng tập trung tối đa khả năng hỗ trợ dịch qua hình ảnh đó là Google Lens.

Đúng như cái tên của mình thì Google Lens tập trung hướng tới khả năng hỗ trợ dịch bằng hình ảnh. Mặc dù khả năng dịch hội thoại, đoạn văn bản có thể không bằng Google Dịch nhưng nói về dịch qua hình ảnh, camera thì Google Lens vượt trội hơn nhiều.

Với sự hỗ trợ của Google Lend thì bạn hoàn toàn không phải e sợ bất cứ hình ảnh, văn bản tiếng nước ngoài nào trong cuộc sống. Ứng dụng này giống như một ống kính giúp bạn có thể hiểu mọi thứ một cách dễ dàng hơn.

Download: IOS | Androi

Ưu điểm nổi bật:

Quét và dịch văn bản qua hình ảnh.Dịch văn bản bằng camera dễ dàng.Xác định thông tin các loài động, thực vật.Tìm món đồ bạn yêu thích khi quét bằng camera.Khám phá những địa điểm ở quanh bạn.Quét mã vạch, mã QR code tiện dụng.
*
Google Lens hỗ trợ dịch hình ảnh tiếng Anh bằng camera rất tốt

3. Microsoft Translator

Microsoft Translator là một ứng dịch dịch thuật đa ngôn ngữ do Microsoft phát triển. Ứng dụng này của Microsoft được phát triển với định hướng khác biệt so với Google Translate. Microsoft Translator không hỗ trợ dịch được nhiều ngôn ngữ như Google Dịch nhưng chất lượng dịch lại cao hơn rất nhiều.

Microsoft Translator hiện được phát triển với khả năng hỗ dịch 54 ngôn ngữ. Trong đó có khoảng 45 ngôn ngữ được hỗ trợ rất kỹ với khả năng dịch cực kỳ chất lượng. Với định hướng là ưu tiên về chất lượng chứ không phải số lượng thì ứng dụng dịch ngôn ngữ này vẫn được nhiều người dùng đón nhận nồng nhiệt.

Nếu bạn không cần phải dịch quá nhiều ngôn ngữ như Google Dịch (104 ngôn ngữ) thì hãy thử Microsoft Translator xem sao nhé. Có lẽ chỉ với 45 ngôn ngữ do Microsoft phát triển cũng đã quá đủ để có thể hỗ trợ bạn rồi.

Ngoài hỗ trợ dịch tiếng Anh bằng hình ảnh thì ứng dụng này cũng hỗ trợ dịch văn bản, giọng nói hoặc cuộc hội thoại một cách rất nhanh chóng. Điều tuyệt vời là ứng dụng dịch tiếng Anh này được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên Google Play và App store.

Download: IOS | Androi

Ưu điểm nổi bật

Dịch hơn 70 ngôn ngữ.Hỗ trợ dịch qua camera.Chia đôi màn hình khi trò chuyện song ngữ.Tự nhận diện ngôn ngữ gốc.Có thể sử dụng được khi không kết nối internete.Lưu trữ từ đã dịch.Có thể xem phiên âm và hướng dẫn phát âm cho tiếng Trung.
*
Microsoft Translator là một ứng dụng dịch tiếng Anh qua Camera tốt

4. Naver Papago

Naver Papago là một ứng dụng được phát triển bởi một công ty phần mềm Hàn Quốc. Papago là một cái tên rất nổi tiếng và quen thuộc với các bạn hay sử dụng các phần mềm dịch ngoại ngữ.

Papago hiện được phát triển với khả năng dịch 13 ngôn ngữ khác nhau như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc (giản thể / Phồn thể), Tây Ban Nha, Việt nam, Thái Lan, Pháp, Đức, Nga, Ý.

Điều tuyệt vời là phiên bản app trên điện thoại Naver Papago cũng hỗ trợ dịch ngôn ngữ bằng camera rất tiện lợi. Nếu bạn đang cần một phần mềm hỗ trợ học ngoại ngữ tốt mà lại có thể dịch cả hình ảnh thì papago là một cái tên rất nên thử.

Xem thêm: Phim Bộ Thái Lan Trận Chiến Của Những Thiên Thần Tập 34, Trận Chiến Của Những Thiên Thần Tập 34

Download: IOS | Androi

Ưu điểm nổi bật:

Hỗ trợ dịch qua hình ảnh, camera.Tự động nhận dạng và dịch văn bản qua hình ảnh.Hỗ trợ dịch hội thoại qua trực tiếp.Hỗ trợ dịch giọng nói sang văn bản và âm thanh.Cho phép sao chép văn bản trên các ứng dụng khác dễ dàng.Có kèm từ điển cung cấp các từ mới liên qua.
*
Naver Papago là ứng dụng dịch tiếng Anh nổi tiếng của Hàn Quốc

5. i
Translate

Download: IOS