Tuần trước, các nhà nghiên cứu UFO tuyên bố, họ đang có trong tay hai bức ảnh chụp ở Roswell, Mỹ năm 1947, cung cấp bằng chứng "không thể chối cãi" về sự sống ngoài hành tinh.


*
Một tấm phim dương bản được tuyên bố chụp một người ngoài hành tinh đang nằm trưng bày cạnh một bảng giấy in chữ khó đọc.

Bạn đang xem: Người ngoài hành tinh đang sống cùng chúng ta trên trái đất?

Những người theo thuyết âm mưu quả quyết, các bức ảnh cho thấy một đối tượng trông giống người nhỏ bé, với một cái đầu lớn đang nằm trưng bày cạnh một bảng giấy in chữ khó đọc.

Hiện tại, các nhà nghiên cứu đã có thể làm rõ một trong các bức ảnh và phóng to bảng giấy để biết rõ những tấm phim dương bản ấy thực chất chụp cái gì.

Bằng cách sử dụng một phần mềm thương mại, Smart
Deblur, một thành viên nhóm nghiên cứu các tấm phim dương bản Roswell, đã làm sáng rõ những dòng chữ bị mờ. Tấm bảng giấy phía trước "người ngoài hành tinh" có ghi: xác ướp của một cậu bé 2 tuổi.


*

Sau khi làm sáng rõ những dòng chữ bị mờ, người ta phát hiện tấm bảng giấy phía trước "người ngoài hành tinh" có ghi: Xác ướp của một cậu bé 2 tuổi.

Một bức ảnh giống hệt được phát hiện sau đó, với thông tin đầy đủ: "Xác ướp của một cậu bé 2 tuổi. Vào thời điểm chôn cất, xác ướp được mặc một chiếc áo cotton chui cổ. Vải liêm gồm 3 chiếc chăn cotton nhỏ. Mẫu vật mượn của ông S. L. Palmer, ở San Francisco, California".

Tony Braglia, điều tra viên chính của nhóm "khám phá" ra bằng chứng người ngoài hành tinh Roswell, mới đây đã đưa ra lời xin lỗi công khai. Ông nói, "người ngoài hành tinh đã chết" thực chất là một đứa trẻ thổ dân châu Mỹ từng sống ở thành phố cổ Mesa Verde.

Ông Braglia nói, sự cố là "một trường hợp nhận dạng nhầm lẫn nghiêm trọng", thay vì "trò giả mạo". Ông nhấn mạnh: "Tôi cần phải bày tỏ lời xin lỗi chân thành và sâu sắc nhất đến các thổ dân ở tây nam Mỹ. Một trong những đứa con của họ, một đứa trẻ đã chết từ cách đây một thế kỷ, đã bị biến thành đối tượng gây tò mò. Dù các bạn là ai, các bạn xứng đáng được thừa nhận chân giá trị và sự kính trọng".Trước khi sự thật được phanh phui cũng đã có rất nhiều người hoài nghi về tính chân thực của những bức ảnh trên. Nigel Watson, tác giả cuốn Cẩm nang điều tra UFO, thậm chí nhận định, hai tấm phim dương bản chụp "người ngoài hành tinh Roswell" rốt cuộc sẽ được chứng minh là giả mạo, có thể rất lâu sau khi người ta đã trục lợi từ chúng.

(Dân trí) - Một giáo sư tại Đại học Stanford và có liên quan đến Cơ quan Tình báo Mỹ (CIA) khẳng định, người ngoài hành tinh đã tồn tại và theo dõi chúng ta trong vài nghìn năm.


Ông giải thích, các nhà khoa học trong nhóm nghiên cứu của tôi đã phát hiện một số dấu hiệu của trí thông minh ngoài Trái Đất. Họ không chỉ đến thăm chúng tôi mà những người này còn tồn tại cùng với con người trong một thời gian dài.

Hơn nữa, một số nhà khoa học còn cho rằng, người ngoài hành tinh muốn được làm việc cho nền văn minh của chúng ta.

Để đi đến kết luận này, giáo sư Garry Nolan đã dựa trên tín hiệu vô tuyến mạnh mẽ thu được vào năm 1977.

Tín hiệu này có biệt danh "Wow!" đã kéo dài khoảng một phút.

Nghiên cứu của ông cho thấy, người ngoài hành tinh này dường như đến từ chòm sao Nhân Mã bên ngoài Trái Đất.

Nếu đây là sự thật, tín hiệu này đã nhắc nhở con người về một nỗ lực giao tiếp từ các nền văn minh khác.Tuy nhiên, giả thuyết đã nhanh chóng bị loại bỏ.

Các nhà khoa học khác phản biện, tín hiệu vô tuyến này đến từ một sao chổi và Garry Nolan vẫn tin rằng đó là sự thật khi chúng tôi tiếp tục nhận được tín hiệu "Wow!" thường xuyên hơn.

Phiên thảo luận của giáo sư Nolan phần lớn không được các nhà khoa học nhất trí và ủng hộ. Ngay cả người phỏng vấn đặt câu hỏi cũng cho rằng, công chúng khó có thể chấp nhận giả thuyết này.

Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận UFO xuất hiện ngày càng nhiều

Khi một nhà khoa học khác trong diễn đàn hỏi giáo sư Nolan về xác suất của người ngoài hành tinh đã đến thăm Trái Đất, ông trả lời mà không do dự.

Nolan khẳng định: "Thực sự chắc chắn 100% rằng người ngoài hành tinh đã đến thăm chúng ta, họ đã sử dụng máy bay không người lái và trí tuệ nhân tạo để quan sát nhân loại".

Tuy nhiên, vị giáo sư này đã không cung cấp thêm chi tiết để chứng minh cho kết luận trên.

Về phía Chính phủ, Bộ Quốc phòng Mỹ đã xác nhận, vật thể bay không xác định (UFO) ngày càng nhiều trong khí quyển của Trái Đất.

Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2021, Garry Nolan xác nhận, ông đã làm việc với những người liên quan đến CIA và một số công ty hàng không để thu thập bằng chứng cho kết luận của mình.

Tuy nhiên cho đến nay, khoa học vẫn chưa có bằng chứng cụ thể về sự tồn tại của trí thông minh ngoài Trái Đất hoặc phát hiện ra bất kỳ công nghệ của người hành tinh nào.

Giáo sư Nolan có bằng tiến sĩ di truyền học, nắm giữ 40 bằng sáng chế và đã xuất bản hơn 300 bài báo nghiên cứu.

Xem thêm: Cách Làm Con Trai Hết Giận Mới Nhất, Cách Làm Bạn Trai Hết Giận Bạn Gái Nên Biết

Ông cũng thành lập 8 công ty chuyên về công nghệ sinh học và Nolan trở thành một trong 25 nhà phát minh hàng đầu tại Đại học Stanford.