Cách xác định hướng Đông tây nam Bắc hoàn toàn không cực nhọc như bạn nghĩ. Trong cả khi không tồn tại la bàn, gần như mẹo tự xác minh phương hướng dưới đây của Homedy cũng trở thành giúp bạn thuận lợi xác định gấp rút hướng nhà, phía di chuyển.

Bạn đang xem: 4 hướng đông tây nam bắc


Có không ít cách xác định hướng Đông tây-nam Bắc mà không buộc phải dùng đến dòng la bàn, dưới đây Homedy tổng hợp một vài cách để chúng ta cũng có thể dễ dàng mau lẹ xác định bởi sự quan tiền sát kết hợp những đồ dùng dụng solo giản.

Dùng trơn của loại cọc


Cách xác định hướng Đông tây-nam Bắc qua bóng cọc

Đầu tiên bạn nên chọn lựa mặt đất phẳng phiu và sẵn sàng các vật liệu gồm một dòng cọc dài khoảng chừng 0,6 - 1,5 mét, một mẫu que nhỏ và nhọn, hai hòn đá nhỏ, một đoạn dây dài.

Tiếp theo, hãy cắm mẫu cọc cùng bề mặt đất một biện pháp chắc chắn. Lưu ý thời gian thực hiện trước buổi trưa, đầu bóng cọc in cùng bề mặt đất ở chỗ nào thì ta đặt một hòn đá sinh sống đó.

Sau đó, lấy sợi dây buộc vào loại que cùng cây cọc. Bảo vệ sợi dây đủ lâu năm để va đến hòn đá cùng bề mặt đất. Vẽ một đường tròn bao bọc cọc. Ban đầu từ địa điểm hòn đá, dùng mẫu que nhọn được buộc vào cọc nhằm vẽ một đường tròn trên mặt đất bao quanh cọc.

Việc của doanh nghiệp tiếp theo là chờ đón đến lúc đầu bóng cọc đụng vào con đường tròn đợt tiếp nhữa rồi ghi lại điểm đó bằng hòn đá kia.

Cuối cùng, hãy nối hai điểm lại. Thế thể, đường thẳng nối hai hòn đá là hướng Đông và Tây, hòn đá máy nhất thay mặt cho hướng tây và hòn đá sản phẩm hai đại diện thay mặt cho hướng Đông.

Tương tự nhằm tìm hướng nam - Bắc, bạn hãy nhớ quy luật hướng Nam tiếp nối hướng Đông theo chiều kim đồng hồ đeo tay và phía bắc sẽ sau đó hướng Tây theo chiều kim đồng hồ.

Sử dụng chú giải khi nhìn bạn dạng vẽ

Nếu chúng ta thấy phương thức xác lý thuyết đông tây-nam bắc bằng cọc quá lướt thướt khi trong bên trên tay sẽ cầm bản vẽ thì hãy tìm ngay cam kết hiệu chữ B. Theo đó, chữ B và mũi tên được dùng làm ký hiệu đến hướng Bắc. 

Từ điểm sáng này, bạn có thể xác định hướng Đông – Tây – Nam thuận tiện hơn.

Cách xác lý thuyết Đông tây nam Bắc thông qua mặt trời

Để xác lý thuyết Đông tây-nam Bắc cơ mà trong tay không tồn tại la bàn hay smartphone thông minh, bạn hoàn toàn rất có thể xác định được hướng Đông tây-nam Bắc phụ thuộc mặt trời.


Xác triết lý Đông tây-nam Bắc theo khía cạnh trời

Theo đó, phương diện trời luôn di chuyển từ Đông sang trọng Tây. Chúng ta có thể xác định bằng cách sử dụng mặt trời nhằm xác lý thuyết Đông – Tây trước rồi suy ra phía bắc Nam theo phương pháp dưới đây.

Giơ đôi tay lên như hình, tay phải chỉ về phía phương diện trời mọc ta có:

Tay trái chỉ hướng Tây
Tay yêu cầu chỉ phía Đông
Sau sườn lưng là phía Nam
Trước mặt là hướng Bắc

Lưu ý, lúc sử dụng phương pháp này thì buổi sáng bạn chỉ tay cần về phía mặt trời mọc. Ngược lại, buổi chiều cần chỉ tay trái về phía phương diện trời lặn.

Dùng smartphone để xác định hướng Đông tây-nam Bắc

Không chỉ có tính năng nghe, gọi, truy vấn internet, các dòng điện thoại thông minh smartphone ngày nay đều được tích hợp những tiện ích la bàn, GPS, hoặc cả hai. Chúng ta cũng có thể tải những ứng dụng hoặc thiết lập các phần mềm để điện thoại cảm ứng có tính năng này. Để dùng chức năng GPS trên điện thoại, bạn phải kết nối Wifi hoặc mạng internet, đồng thời GPS hoặc các dịch vụ triết lý khác phải hoạt động. Để có công dụng này, các bạn hãy tìm các ứng dụng “la bàn”, “bản đồ”, hoặc “định hướng” và áp dụng chúng như 1 cách định vị chinh xác.

Sử dụng bóng đổ

Một biện pháp khác nỗ lực thế la bàn lý thuyết đông tây nam bắc để xác định hướng Đông tây nam Bắc nhanh giường là thực hiện bóng đổ.

Bóng đổ của cây hay bất kể thứ gì, buổi sáng loáng đổ hướng tây buổi chiều trơn đổ phía Đông phụ thuộc vào hướng Đông – Tây xác minh được hướng phía bắc – phái mạnh và những hướng còn lại.

Nhìn chung, biện pháp xác lý thuyết Đông tây nam Bắc không thể khó, việc xác lý thuyết là điều quan trọng đặc biệt trong tử vi phong thủy bất rượu cồn sản, kiếm tìm kiếm vị trí… vày thế chúng ta có thể áp dụng 5 cách dễ dàng trên. 

Nếu bán có yêu cầu mua bán, đầu tư bất đụng sản, truy cập ngay homedy.com để tìm hiểu thêm các tin đăng phân phối đất tại các khoanh vùng "nóng sốt" tốt nhất hiện nay!

N.Phương


#Phong thuỷ#Mẹo hay

97 hợp m&#x
E0;u g&#x
EC; - Đinh Sửu 1997 hợp sơn nh&#x
E0;, sở hữu đồ m&#x
E0;u g&#x
EC; nhất?

Việc nắm r&#x
F5; cung mệnh, chọn m&#x
E0;u sắc hợp phong thủy l&#x
E0; c&#x
E1;ch gi&#x
FA;p tăng vận may, tốt cho cuộc sống, c&#x
F4;ng danh của mọi người. Vào b&#x
E0;i viết n&#x
E0;y, c&#x
F9;ng ch&#x
FA;ng t&#x
F4;i t&#x
EC;m lời giải đ&#x
E1;p mang đến thắc mắc 97 hợp m&#x
E0;u g&#x
EC;?


#Phong thuỷ


Kỵ phong thủy cầu thang hướng ra cửa ch&#x
ED;nh v&#x
E0; c&#x
E1;ch h&#x
F3;a giải

Theo c&#x
E1;c chuy&#x
EA;n gia, phong thủy cầu thang hướng ra cửa ch&#x
ED;nh sẽ khiến năng lượng xộc v&#x
E0;o nh&#x
E0; một c&#x
E1;ch đột ngột v&#x
E0; g&#x
E2;y rối loạn trường kh&#x
ED;. Vị đ&#x
F3;, x&#x
E2;y dựng nh&#x
E0; c&#x
F3; phong thủy cầu thang hướng ra cửa ch&#x
ED;nh được coi l&#x
E0; điều cấm kỵ cần được h&#x
F3;a giải.


C&#x
E1;ch nhận biết thế đất đẹp v&#x
E0; dấu hiệu đất vượng kh&#x
ED; theo phong thủy

C&#x
E1;ch nhận biết thế đất đẹp theo phong thủy rất quan tiền trọng. Bởi n&#x
F3; quyết định đến việc mảnh đất đ&#x
F3; l&#x
E0; tốt tốt xấu, c&#x
F3; có đến những điều may mắn v&#x
E0; thịnh vượng cho chủ sở hữu tốt kh&#x
F4;ng. Với những mảnh đất xấu nhiều &#x
E2;m kh&#x
ED; sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe v&#x
E0; t&#x
E0;i lộc của gia chủ. Ngược lại, những mảnh đất c&#x
F3; thế đẹp sẽ gi&#x
FA;p hỗ trợ c&#x
F4;ng danh v&#x
E0; sự nghiệp mang đến gia chủ. &#x
A;Khi thiết lập đất ai cũng mong muốn muốn chọn được thế đất đẹp nhưng kh&#x
F4;ng phải ai cũng biết dấu hiệu đất vượng kh&#x
ED;. Dưới đ&#x
E2;y l&#x
E0; những phân tách sẻ của chuy&#x
EA;n gia phong thủy tại Homedy về vấn đề n&#x
E0;y.&#x
A;&#x
A;


#Phong thuỷ


Gợi &#x
FD; 12 loại c&#x
E2;y cảnh phong thủy theo tuổi l&#x
FD; tưởng mang lại từng nhỏ gi&#x
E1;p

C&#x
E1;c chuy&#x
EA;n gia đến rằng, lúc chọn c&#x
E2;y cảnh phong thủy theo tuổi sẽ mang đến nhiều may mắn v&#x
E0; những điều an l&#x
E0;nh đối với gia chủ. B&#x
EA;n cạnh đ&#x
F3;, với sắc xanh tươi m&#x
E1;t, c&#x
E2;y cảnh trong nh&#x
E0; cũng g&#x
F3;p phần tạo n&#x
EA;n một kh&#x
F4;ng gian trong l&#x
E0;nh, nhiều sức sống.

TOUR DU LỊCH Điểm đến nổi bật
Tour theo loại Tour trekking Miền Nam
Miền Trung
Miền Bắc
Quốc Tế TEAM BUILDING Team Building TIN TỨC

Khi đi dã ngoại, du ngoạn trải nghiệm nhớ là học cách xác định phương hướng. Như vậy bạn sẽ biết bí quyết xử lý khi lạc con đường và thông báo cho tất cả những người khác.

Nhu cầu du ngoạn trải nghiệm ngày càng tăng đặc biệt là với các bạn trẻ. Khi tham gia những hoạt động này, bạn cần trang bị thức ăn dự trữ cũng như các kỹ năng cơ bản. Trong các số đó không thể làm lơ cách xác định phương hướng. Vậy làm thay nào để thuận lợi xác định phương phía khi bị lạc. Cùng Vietrek Travel - doanh nghiệp chuyên tổ chức du lịch trải nghiệm và du lịch truyền thống, tour trekkingtìm hiểu về vấn đề này nhé.

*

Các phương phía cơ bản

*
Những phương hướng cơ bản cần quan tiền tâm

Cách xác minh phương phía là năng lực cơ bạn dạng cần sản phẩm công nghệ đối với bất cứ ai ao ước đi du ngoạn trải nghiệm. Để có tác dụng được điều ấy tất nhiên các bạn phải ráng vững những phương phía cơ bản.

Mọi tín đồ thường biết đến 4 phía cơ bạn dạng là Đông, Tây, Nam, Bắc. Tuy nhiên ngoài số đông hướng chủ yếu cũng nên biết hướng phụ như Đông Bắc, Tây Bắc, tây-nam và Đông Nam. Xung quanh ra, nếu muốn xem xét bạn dạng đồ, la bàn cụ thể hơn bạn cũng có thể tham khảo những hướng như:

Hướng Bắc: Bắc Tây Bắc, Đông Đông Bắc, Bắc Đông Bắc, Tây Tây Bắc

Hướng Nam: Đông Đông Nam, nam giới Đông Nam, phái nam Tây Nam, Tây Tây Nam

Cách xác định phương hướng trên ko hề đơn giản dễ dàng và dễ dàng. Mặc dù nhiên chúng ta có thể tham khảo cách cụ thể nhằm khẳng định phương hướng trong phần tiếp theo.

Cách xác minh phương hướng trải qua la bàn

*
Hướng dẫn cách xác định phương hướng thiết yếu xác

Cách cơ phiên bản và đúng mực để khẳng định phương hướng là trải qua la bàn. Một trong những trường hợp không có thiết bị thông minh, đó là phương án phổ cập hàng đầu. Phần lớn các la bàn trên phiên bản vẽ hầu hết được chú giải từ phía Bắc. Mọi mũi thương hiệu và cam kết hiệu chữ B giúp thuận lợi xác định được phương hướng. Rõ ràng như sau:

Hướng Bắc là phía mà la bàn trên bản đồ vẫn hiển thị.

Hướng phái nam là hướng trái lại với hình tượng mũi kim của la bàn.

Hướng Tây là hướng nằm phía phía bên trái của la bàn.

Hướng Đông là phía nằm phía bên buộc phải của la bàn.

Xác định phương hướng phụ thuộc vào điều khiếu nại tự nhiên

Khi đi tò mò trên núi hoặc vào rừng, chúng ta có thể sẽ cần thiết sử dụng các thiết bị năng lượng điện tử nhằm định hướng. Nếu chạm mặt trường đúng theo này, phải căn cứ vào điều kiện tự nhiên và thoải mái để khẳng định phương hướng cố gắng thể.

Xác định theo phía mặt trời

*
Xác định phương hướng phụ thuộc vào mặt trời

Như bạn đã biết khía cạnh trời luôn mọc nghỉ ngơi phía Đông với lặn sinh hoạt phía Tây. Cho nên vì thế nếu nhìn về phía mặt trời mọc tức là bạn đang nhìn về phía Đông. Hướng ngược lại với hướng đông sẽ là hướng Tây. Hướng bên tay phải là phía Bắc nằm cạnh sát tay trái, phía nam sẽ nằm cạnh sát tay phải.

Xác định theo phía cây

Tất cả những loại cây trên thế giới đều buộc phải ánh khía cạnh trời nhằm quang hợp. Vị vậy đa số các cây hầu hết sẽ có mặt phía Đông phát triển hơn phần lớn mặt còn lại. Phụ thuộc sự phát triển chênh lệch của cây, bạn có thể xác định phương hướng.

Phía mà lại cây cải tiến và phát triển tươi tốt hơn là phía Đông.

Phía trái lại với phía Đông là phía Tây.

Bên tay phải là hướng Nam.

Bên tay trái là phía Bắc.

Tất nhiên trường hợp quan tiếp giáp sự cải tiến và phát triển của cây quá cạnh tranh để phân biệt, bạn cũng có thể xem xét bóng đổ của cây. Buổi sáng bóng loáng cây vẫn đổ về phía Tây và áp dụng cách khẳng định ngược lại với hướng mặt trời mọc. Dùng giải pháp này, các bạn sẽ nhanh chóng xác định được phương hướng cùng di chuyển đúng mực hơn.

Cách xác minh phương hướng trải qua que dài

*
Xác định phương phía với que lâu năm 60cm

Cách làm này được phát hiện nay từ rất rất lâu trước đây vì những nhà thám hiểm. Phương thức xác định ví dụ phương phía như sau:

Bước 1: mang một dòng que có chiều dài khoảng 60 cm. Một loại cọc gồm chiều nhiều năm tương tự hoàn toàn có thể dễ dàng search thấy ở bất kể đâu trong tự nhiên.

Bước 2: cắn que lâu năm xuống đất làm thế nào để cho que cố định theo phương trực tiếp đứng. Nếu không thể cắm que xuống bề mặt, chúng ta có thể dùng đá chèn miễn sao giữ mang đến que đứng thẳng.

Bước 3: Quan gần cạnh bóng cọc di chuyển trong thời hạn khoảng 15 phút. Nhớ lưu lại vị trí dịch rời của trơn cọc trong thời gian này. Trường hợp 15 phút không đủ để ghi lại sự dịch chuyển, chúng ta có thể chờ thêm một lúc.

Bước 4: Nối những điểm đã khắc ghi lại cùng với nhau bằng một con đường thẳng. Sau đó có thể xác định phương hướng theo sự di chuyển của nhẵn cọc.

Bước 5: trơn cọc chắc chắn rằng sẽ dịch rời ngược với phía mặt trời. Vì vậy hướng được tiến công dấu thuở đầu sẽ là hướng Tây, hướng di chuyển của trơn cọc là hướng Đông. Nếu như khách hàng quay phương diện về phía Tây, hướng nằm bên tay phải là phía Bắc, tay trái là phía Nam.

Gợi ý tour trekking lôi cuốn nhất hiện nay nay:

*

Lưu ý:

Nhất định phải chọn que tất cả chiều dài khoảng 60cm làm cho bóng rõ rệt và dễ dàng quan gần cạnh hướng hơn. Que càng dài, láng càng dài và dễ thấy, không chỉ có thế trong trường hợp các mây đã dễ nhận thấy bóng hơn.

Trong ngôi trường hợp bạn đã chẳng chú ý thứ tự những hướng hãy bắt đầu với phía Bắc. Sau đó di chuyển theo chiều kim đồng hồ và nhớ lại bằng câu thần chú “ Bắt Đầu Nổi Tiếng”. Câu này tương ứng với Đông tây nam Bắc mà lại dễ gợi ghi nhớ hơn.

Nếu không thích dùng phương pháp trên chúng ta cũng có thể vẽ hình đồng hồ. Kế tiếp vị trí 12 giờ đồng hồ sẽ tương ứng với phía Bắc, 3 giờ là hướng Đông. 6 giờ là phía Nam, 9 giờ là phía Tây.

Xem thêm: Những Kho Báu Hàng Tấn Vàng Bí Ẩn Ở Việt Nam Chưa Ai Tìm Được

Thông qua nội dung bài viết trên Vietrek Travel đã chia sẻ với chúng ta cách khẳng định phương hướng chính xác. Hy vọng rằng các các bạn sẽ trang bị cho mình khả năng này và triển khai những chuyến đi thật an toàn, ý nghĩa. Chúng tôi luôn sẵn sàng sát cánh và chuyên tổ chức triển khai những lịch trình team building kết hợpdu lịch khám phá đáng nhớ.