Theo một điều tra khảo sát về độ lôi cuốn của hình ảnh và bài bác viết, thông điệp đã cho thấy rằng bạn xem có xu thế quan tâm tới những hình ảnh được chèn chữ lên trên rộng so với hình ảnh đơn thuần. Các khi chỉ cần chèn Typo tuyệt ho một ít là kéo được không hề ít lượng liên hệ cho nội dung bài viết đó rồi. Bởi vậy, nội dung bài viết này Biz
Fly Cloud
sẽ tổng hợp 16 app viết chữ đẹp, chèn chữ vào ảnh trên điện thoại dễ áp dụng gửi đến bạn đọc.

Bạn đang xem: Ứng dụng ghi chữ lên hình ảnh

1. Phonto

Phonto - Text on Photos là ứng dụng cung ứng người cần sử dụng chèn chữ viết, văn bản lên hình ảnh bằng các phông chữ cùng hiệu ứng nhiều dạng. Phần mềm viết chữ lên hình ảnh Phonto với lại cho những người dùng kỹ năng tùy trở thành cao. Chúng ta cũng có thể dễ dàng biến hóa kích thước của chữ chèn trên hình ảnh và thêm phần nhiều hiệu ứng độc đáo đa dạng và phong phú để cho ra đời những bức ảnh tuyệt vời của mình.Ưu điểm của Phonto:

Trang bị sẵn hơn 200 fonts chữ.Người dùng có thể cài thêm các phông chữ thương yêu khác.Hiệu ứng, sticker đa dạng mẫu mã có sẵn, nhiều dạng.Dễ dàng chuyển phiên được khoảng cách chữ, khoảng cách dòng một phương pháp nhanh chóng.Tùy chỉnh màu sắc sắc, kích thước của văn bản.

Nền tảng: Android 4.4 trở lên, i
OS 12.4 trở lên

Tải ứng dụng cung ứng người sử dụng Phontotại đây

2. Snapseed

Snapseed góp chỉnh sửa ảnh được phạt hành vày Google. Hoạt động hiệu trái được bên trên cả hệ quản lý và điều hành i
OS với Android. Snapseed gồm vô vàn những hiệu ứng, nguyên tắc chỉnh sửa ảnh khá bài bản và đầy đủ. Dựa vào Snapseed bạn có thể chỉnh ra được 7749 loại màu không giống nhau tùy theo sở trường và góc nhìn của mình. Cấp dưỡng đó, Snapseed cũng rất mạnh trong việc cung ứng người sử dụng viết chữ lên ảnh.

Có một điểm đặc trưng của điều khoản ghi text lên ảnh của Snapseed đó là những khung viết chữ độc đáo, phông chữ đa dạng, ngộ nghĩnh.Ưu điểm của Snapseed:

giao diện chữ nhiều mẫu mã giúp fan đọc có tương đối nhiều lựa lựa chọn khác nhau. Có thể chỉnh sửa các hình ảnh định dạng RAW trực tiếp bằng Snapseed. Bộ lọc color đẹp bao gồm sẵn, đa dạng. Xuất hình ảnh chất lượng cao sau thời điểm chỉnh sửa cùng lưu về máy nhanh chóng. Bao gồm 29 biện pháp chỉnh sửa, thỏa sức sáng tạo theo sở thích.

Nền tảng:Android khác nhau tùy từng năng lượng điện thoại, i
OS 10.0 trở lên

Snapseed- Ứng dụng tải hình ảnh miễn chi phí phát hành bởi vì google

Xem hướng dẫn setup chi tiết:tại đây

3. Pics
Art

Pics
Art là 1 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí thân quen với số đông tín đồ dùng yêu chụp hình. Bao gồm rất những chức năng, công cụ chỉnh sửa ảnh: Tạo hình ảnh ghép từ rất nhiều tấm ảnh nhanh chóng, đa dạng chủng loại khung ghép cho tất cả những người dùng tha hồ nước lựa chọn; sửa đổi hình ảnh, thêm hiệu ứng, làm đẹp, chỉnh màu da, thêm bộ lọc, thêm chữ,... Pics
Art sở hữu tới cho tất cả những người dùng khí cụ ghi text lên hình ảnh chuyên nghiệp, nhiều chủng loại từ phong cách chữ, color sắc…Ưu điểm của Pics
Art:

Ghép ảnh nhanh chóng, cha cục cụ thể đa dạng
Vô vàn các hiệu ứng, cỗ lọc được đồ vật sẵn vào phần mềm.Hơn 3 triệu sticker gồm sẵn nhằm bạn thoải mái và dễ chịu chỉnh sửa.Tự tạo ra nhãn dán cho bao gồm mình.Nhiều cảm giác ma thuật tạo cho tất cả những người dùng hồ hết bức hình ảnh đầy mê hoặc.Thoải mái vẽ tranh với những phương tiện sẵn có.Đa dạng nhiều khung ảnh giúp người sử dụng thỏa sức sáng tạo.Chế ảnh vô cùng độc đáo, bỏ ra sẻ ảnh nhanh chóng lên mạng làng mạc hội.

Nền tảng:Android 5.0 trở lên, i
OS 10.0 trở lên

Tải Pics
Art
ngay trên đây

Xem phía dẫn thiết lập chi tiếttại đây

4. Pic
Lab

Viết chữ lên hình ảnh đẹp cùng tăng tính nghệ thuật và thẩm mỹ cho ảnh một cách 1-1 giản, nhanh gọn nhờ phần mềm Piclab. Gồm sẵn không hề ít bộ lọc giỏi đẹp và hiệu ứng hình ảnh, ánh sáng, kết cấu, quy mô đa dạng. Không chỉ là vậy, Pic
Lab được xem là một công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí với trên 20 cỗ lọc ảnh với nhiều tính năng tuyệt vời và hoàn hảo nhất giúp truyền mua thông điệp một phương pháp dễ dàng.Công cố kỉnh Typography của Piclab được reviews khá cao, nhờ:

Đa dạng những phông chữ văn bản để phân phối bức ảnh
Dễ dàng chuyển đổi kích thước, xoay, và điều chỉnh độ đậm nhạt khác biệt của văn bản
Chèn nhiều lớp văn bản để sinh sản kiểu chữ đẹp
Thêm thả bóng mang đến chữ

Nền tảng:Android 4.4 trở lên

Tải Pic
Lab - phần mềm viết chữ lên ảnhpc

5. Polish

Polish không chỉ có là ứng dụng giúp chỉnh ảnh lung linh với một loạt những hiệu ứng phong cách, cỗ lọc, lưới, hiệu ứng... Mà còn một vẻ ngoài viết chữ lên ảnh siêu đáng yêu với gần như phông chữ đa dạng. Cùng với Polish chắc rằng sẽ ko làm người tiêu dùng phải thuyệt vọng khi sử dụng. Bạn sẽ tự tạo ra được cho mình hầu hết bức ảnh đẹp đôi mắt thu hút bạn nhìn.Ưu điểm của Polish:

Có sẵn hơn đôi mươi phông chữ Việt hóa độc đáo
Có sẵn tính năng làm khá nổi bật chữ viết lên hình ảnh như chuyển màu sắc chữ, đổ bóng, sinh sản viền, lồng khung mờ mang lại chữ,...Hơn 100 cỗ lọc đa color với ánh nắng độc đáo
Công cầm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp từ bỏ độ sáng, color đẹp chăm nghiệp
Chế độ phơi sáng kép, tạo hình ảnh nghệ thuật nhanh chóng chỉ việc 1 chạm

Nền tảng: Sử dụngAndroid 5.0 trở lên, i
OS 10.0 trở lên

Polish:Viết chữ lên ảnh free

6. Nichi

Nichi là 1 phần mềm chỉnh hình ảnh với cái tên khá dễ dàng thương, cho phép chỉnh sửa, chỉnh sửa story siêu đẹp để đăng lên các mạng xã hội như Instagram, Facebook… Nichi đầu tư chi tiêu rất các vào những mẫu layout, cha cục, khung để giúp bạn có thể dễ dàng tăng lên lượt yêu quý và theo dõi bằng story ảnh xinh xẻo, lạ mắt. Bên cạnh chỉnh sửa hình ảnh để đăng tải trang cá nhân, story thì bạn cũng có thể tạo ra phần lớn bức hình ảnh bìa thu hút.

Nichi máy sẵn các tính năng, luật pháp như viết chữ lên ảnh, nhãn dán miễn phí, khung, bố cục tổng quan ghép ảnh, và nhiều hiệu ứng mang phong cách vintage khác.


Ưu điểm của Nichi:

Nichi bao gồm sẵn các phông chữ viết tay lựa chọn lọc, cung cấp tiếng Trung giản thể, giờ Trung phồn thể, giờ đồng hồ Anh, giờ đồng hồ Nhật, với cả tiếng Hàn.Tùy chỉnh màu sắc, độ đậm nhạt, hiệu ứng, blink cho chữ của khách hàng trên ảnh thêm lung linh, sinh sống động.Giao diện đối chọi giản, dễ sử dụng
Hơn đôi mươi font chữ cho chính mình thêm vào hình hình ảnh và dễ dàng dàng biến hóa màu sắc
Bộ sưu tập và xây dựng sẵn bao gồm với rất đầy đủ kích thước

Nền tảng: Dùng android 6.0 trở lên

Nichi: Chỉnh sửa hình ảnh nhanh chóng, dễ dàng dàng

7. Adobe Photoshop Express

Một thay mặt không thể không đề cập tới phần mềm chỉnh ảnh chuyên nghiệp đó đó là Adobe Photoshop Express. Adobe Photoshop Express là lựa chọn của chỉnh sửa viên trong CH Play, mang đến trải nghiệm chỉnh sửa hình ảnh thú vị, nhanh gọn lẹ và dễ dàng ngay trên điện thoại IOS hoặc Androi, có rất đầy đủ các công cụ, hiệu ứng. Hãy cá thể hóa trải nghiệm của người tiêu dùng với tự trí tuệ sáng tạo ra nhãn dán của mình, điều chỉnh màu sắc, độ đưa màu, ghép ảnh, sinh sản meme hài hước, viết chữ lên ảnh.


Ưu điểm của Adobe Photoshop Express:

Có sẵn các tính năng, luật chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp như: Phối cảnh, giảm nhiễu, làm mờ, sáng chế theo phong thái riêng, hiệu ứng, bộ lọc hết sức đa dạng, phong phú.Thêm fonts chữ new lạ, lạ mắt một cách tiện lợi vào phần mềm
Chất lượng hình ảnh sau khi chỉnh sửa được duy trì nguyên
Bộ lọc màu sắc vô cùng độc đáo
Chức năng xóa khuyết điểm và thải trừ mắt đỏ dễ dàng dàng
Bộ sưu tập nhãn dán xứng đáng yêu, nhiều dạng

Nền tảng: Sử dụngi
OS 12.0 trở lên

Tải ứng dụng online Adobe Photoshop Express

8. Pitu

Sau trên đây là 1 phần mềm chỉnh sửa hình ảnh xinh xẻo giành cho các cô thiếu nữ bánh lộc bình với những tính năng chụp ảnh làm đẹp Beauty Cam, qua mức sử dụng Crazy ex-face, chúng ta có thể trở thành các nhân thiết bị trong phim ảnh, giỏi ca sĩ nổi tiếng. Ghi text lên hình ảnh bằng Pitu cũng khá dễ dàng, font chữ nhiều dạng. Pitu cũng đều có sẵn bank bộ lọc, cảm giác để bạn tha hồ chuyển đổi và cho ra đời những bức ảnh lung linh.


Ưu điểm của Pitu:

Thao tác đối kháng giản, nhanh chóng
Tự trí tuệ sáng tạo và lưu lại lại bộ lọc của riêng bạn
Bạn có thể tạo clip ngắn với nhiều mẫu được thiết kế với sẵn vào Pitu, công cụ trẻ trung và tràn trề sức khỏe về chế độ chỉnh sửa
Chế độ thẩm mỹ cực thoải mái và tự nhiên chỉ bằng một thao tác làm việc đơn giản
Thiết kế ảnh đa dạng với khá nhiều template
Tạo các đoạn clip ngắn siêu đối kháng giản, không tốn thời gian

Nền tảng: Dùngi
OS 8.1 trở lên, android 4.4 trở lên

Tải Pitu sửa đổi ảnhngay trên đây

Xem phía dẫn thiết đặt chi tiếttại đây

9. Geulgram

Geulgram - Text on Photo là ứng dụng hữu ích cung cấp bạn viết chữ, chèn câu quote, bài thơ lên ảnh. Chúng ta có thể tải Geulgram miễn phí từ ứng dụng Store (IOS) hoặc CH Play (Android).

Để viết chữ lên ảnh, bạn chạm vào chế độ “Writing On Beautiful Photo” nhằm chọn ảnh có sẵn và chèn văn bản lên ảnh.


Ưu điểm của Geulgram:

Bạn hoàn toàn có thể tự vì viết chữ lên hình ảnh của mình và tự chế tạo chữ ký riêng
Phông chữ đa dạng, những ngôn ngữ
Cung cấp gần như bức ảnh phù hợp với văn bản bạn có nhu cầu chèn vào ảnh
Giao diện của Geulgram rất dễ dàng và đơn giản và thân thiện với bạn dùng

Nền tảng: Sử dụngAndroid 4.4 trở lên

Tải xuống Geulgrammiễn phí

10. You
Cam Perfect

Phần mềm chụp ảnh, viết chữ lên hình ảnh You
Cam Perfect khá được lòng người cần sử dụng nhờ hiện tượng chỉnh sửa khá đầy đủ từ làm đẹp, cảm giác ảnh, bộ lọc camera, ghép ảnh, nhãn dán, chèn khung… Tích thích hợp nhiều tuấn kiệt chỉnh sửa ảnh nâng cao đem về trải nghiệm xuất sắc nhất cho những người sử dụng.


Ưu điểm của Youcam Perfect:

Thêm, tùy lựa chọn màu với phông chữ mau lẹ theo sở trường của bạn
Bạn rất có thể trực tiếp chỉnh sửa hình hình ảnh khi chụp với chính sách làm đẹp, xóa mụn, trang điểm
Chỉnh sửa hình ảnh vô cùng chuyên nghiệp
Nhiều khung ảnh đẹp mắt, ghép khung phong phú và độc đáo
Dễ dàng share được ảnh lên mạng làng hội

Nền tảng: Dùng
Android 5.0 trở lên

Tải online You
Cam Perfect

11. Lumii

Lumii, ứng dụng chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ, chuyên nghiệp chỉ bằng những thao tác dễ dàng và lập cập trên điện thoại cảm ứng thông minh hoặc sản phẩm công nghệ tính, chúng ta có thể tạo ra đa số tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật xuất sắc, không hề kém gì nhiếp hình ảnh gia chăm nghiệp. Chúng ta cũng có thể dùng phần mềm Lumii để tạo cho mình mọi bức ảnh tuyệt đẹp, giữ gìn được đáng nhớ với người thân và chúng ta bè.


Ưu điểm của Lumii:

Hàng tá phông chữ bắt đầu lạ, độc đáo
Bộ thanh lọc đẹp, đa dạng, nhiều phong cách như ảnh film, LOMO, Retro,...Hiệu ứng bắt mắt
Xóa phông dễ dàng dàng, cấp tốc chóng
Chế độ HSL màu sắc miễn tầm giá và nâng cao

Nền tảng: Android tùy vào dòng điện thoại, i
OS 12.0 trở lên

Lumii: Chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp online

12. XEFX

XEFX là phầm mềm sửa đổi hình hình ảnh tuyệt vời. Điểm rất dị của XEFX chính là ở kỹ năng biến hóa, chỉnh sửa hình ảnh bình thường xuyên sang hình ảnh hoạt hình, đổi khác gif, trình tạo ảnh trên nền và trình lặp và tạo ra video. XEFX hype những hình hình ảnh chuyển đụng với hiệu ứng thực tế bức tốc đặc biệt.

Bạn hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh và cung ứng bức ảnh của bạn các dòng status "siêu ngầu" với bản lĩnh thêm chữ của XEFX. Bạn cũng có thể thay chuyển màu sắc sắc, font chữ, kích thước, hình dáng,... Của chữ một cách dễ dãi để tạo ra bức ảnh theo phong cách của người tiêu dùng nhất.


Ưu điểm vượt trội của XEFX:

Dễ dàng tạo ra văn phiên bản động trên ảnh
Thêm với trình chiếu nhạc dễ dàng, nhanh chóng
Cùng các hiệu ứng quan trọng đặc biệt cho hình hình ảnh và video
Nhiều hiệu ứng động đa dạng, không giống nhau

Tải tức thì XEFX freetại đây

13. Story
Art

Story
Art là phần mềm không thể thiếu trong tủ đồ chỉnh sửa ảnh được cài đặt lên thiết bị của người sử dụng để tạo nên các ảnh story xuất xắc đẹp, bắt kịp xu thế và thu hút những lượt thích với theo dõi hơn!

Story
Art siêu hiểu và chiều chuộng những người liên tục đăng Story lên Instagram, mạng làng mạc hội. Nhờ vào Story
Art mà ảnh story Instagram của bạn sẽ có bố cục tổng quan đẹp hơn, nổi bật và chữ viết trên ảnh sẽ thu hút bạn xem hơn.


Ưu điểm của Story
Art:

Nhiều mẫu mã Story gồm sẵn để các bạn ghép ảnh, chèn ảnh và sáng tạo.Hàng trăm chủ đề với kiến thiết và color khác nhau như màu film, Retro, buổi tối giản, Polaroid
Viết ra trung tâm trạng và xem xét của bạn với những kiểu phông chữ khác nhau, văn phiên bản cường điệu và phong cách độc lạ.

Nền tảng: Sử dụng i
OS 9.0 trở lên

Tải xuống ứng dụng Story
Art

14. Pic
Pro

Pic
Pro là ứng dụng chỉnh ảnh có nhiều hiệu ứng và bộ lọc xuất xắc ho. Pic
Pro được thiết kế với thân thiện với những người dùng, 1-1 giản. Ứng dụng này giúp những bức ảnh bình hay trở lên make up hơn, đa màu sắc hơn, giúp đỡ bạn có được một bức hình ảnh thật sự ưng ý.


Ưu điểm của Pic
Pro:

Pic
Pro mang tới hàng trăm hiệu ứng, khung hình ảnh và tính năng chỉnh sửa ảnh.Phông chữ đa dạng, thao tác dễ dàng.Cập nhật trend bộ lọc liên tục
Thêm text thuận lợi vào hình ảnh
Dễ dàng tùy chỉnh cấu hình kích thức tương xứng với từng mạng xã hội
Nhiều gói bộ lọc rất trend như: Summer, Vintage, Selfie, Food...

Nền tảng: Dùng app android 4.3 trở lên

Tải phần mềm Pic
Pro
ngay trên đây

15. Pixlr

Pixlr là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh miễn giá tiền được các biên tập viên đánh giá trong CH Play và app Store. Các bạn không bắt buộc tạo tài khoản, chỉ việc tải về và bắt đầu chỉnh sửa. Pixlr là một trang web chỉnh sửa ảnh online, với khá nhiều tính năng hữu ích, giúp bạn dễ dàng đổi khác hình ảnh với nguyên lý cơ bạn dạng hay thêm rất nhiều hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt,


Ưu điểm của Pixlr:

Ghép hình ảnh dễ dàng với các mẫu bao gồm sẵn với tùy chỉnh.Chỉnh sửa hình ảnh bằng các thao tác làm việc đơn giản: tự động Fix ( auto chỉnh sửa ảnh), Stylize để tạo nên các bức ảnh cool ngầu, hiệu ứng color sinh động.Viết chữ lên hình ảnh dễ dàng với không hề ít phông chữ không giống nhau.Tạo ra nhiều color tuyệt đẹp, nhộn nhịp cho bức ảnh

Nền tảng: sử dụng i
OS 10.0 trở lên

Tải phần mềm Pixlr hoàn toàn miễn phí

16. Over

Đại diện sau cùng trong 16 ứng dụng viết chữ lên hình ảnh đó là Over. Over là tuyển lựa sáng giá bán để sáng tạo logo, tờ rơi, poster và chỉnh sửa ảnh nhanh chóng. Cho dù bạn chưa chắc chắn gì về chuyên môn chỉnh sửa, xây đắp nhưng chúng ta vẫn hoàn toàn có thể tạo ra những sản phẩm đẹp mắt, siêng nghiệp.


Ưu điểm của Over:

Chỉnh sửa đoạn phim mạnh mẽ, công dụng đa dạng.Có sẵn những mẫu template để triển khai tờ rơi, sản phẩm truyền thông.Hơn 67 ngàn hình hình ảnh đang chờ chúng ta sử dụng để triển khai logo.Hơn 500 fonts chữ để bạn thoải mái và dễ chịu viết lên ảnh.Tạo ra đa số shot ảnh ấn tượng, độc ssaos

Nền tảng: dùng i
OS 9.0 trở lên và android 4.4 trở lên

Tải ứng dụng viết chữ lên ảnh Over

Như vậy bọn họ đã hiểu thêm rất đa số mềm chụp ảnh và viết chữ lên hình ảnh vừa dễ sử dụng vừa sinh ra ra mọi sản phẩm chắc chắn rằng khiến bạn hài lòng. Cùng theo dõi thêm các bài viết hay và hấp dẫn cùng Biz
Fly Cloud nhé!

Theo Biz
Fly Cloud


Biz
Fly Cloud là nhà hỗ trợ đa dịch vụ thương mại điện toán đám mây được vận hành bởi VCCorp.

Biz
Fly Cloud là 1 trong những trong tứ doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ toàn cục tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật, an ninh thông tin của gốc rễ điện toán đám mây phục vụ Chính đậy điện tử/chính quyền năng lượng điện tử do cỗ TT&TT chứng nhận.

Một số lượng ảnh không thể tin được được tạo nên mỗi ngày chính vì tất cả họ đều thích đánh dấu những phút giây quý giá chỉ mà bọn họ trải nghiệm và chia sẻ chúng với bạn bè. Ảnh tự sướng, ảnh nhóm, cảnh quan và toàn bộ các một số loại hình hình ảnh khác nhắc những mẩu truyện về cuộc sống thường ngày của bọn chúng ta, nhưng đôi khi những bức hình ảnh này rất cần phải chỉnh sửa để đã đạt được tiềm năng tương đối đầy đủ của chúng

Bất đề cập hình hình ảnh tạo ra bằng điện thoại thông minh thông minh cực đẹp như vậy nào, những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh cho phép bọn họ thêm văn bạn dạng vào ảnh sẽ bảo đảm an toàn rằng hình ảnh của họ thành công trên phương tiện media xã hội. cya.edu.vn vẫn mách mang lại bạn 10 tiện ích chèn chữ vào ảnh trên điện thoại thông minh hay độc nhất vô nhị hiện nay!

10 phầm mềm chèn chữ vào ảnh trên điện thoại cảm ứng thông minh Android sản phẩm đầu

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Kết hòa hợp một số ảnh thành hình ảnh ghép dạng tự do và tiếp nối thêm văn bản qua kia cũng là 1 trong tùy chọn, trong khi chúng ta cũng có thể thêm biểu tượng cảm xúc vào hình ảnh và thể hiện xúc cảm của mình.

Xem thêm: Cách Lai Rồng Hiếm Dragon City, Công Thức Lai Tạo Rồng Trong Dragon City

Kết luận

Thêm văn bạn dạng vào hình ảnh là niềm vui, tuy thế nó cũng có thể có thể có lợi cho vấn đề thúc đẩy marketing trực tuyến. Các ứng dụng chất nhận được bạn dễ ợt thêm văn bản vào hình ảnh sẽ giúp bạn tiết kiệm không ít thời gian và tiền tài vì các bạn sẽ không đề nghị thuê một nhà kiến tạo để tạo nội dung trực quan tiền mà bạn có nhu cầu chia sẻ trên tài khoản truyền thông media xã hội của mình.Các tiện ích chèn chữ vào hình ảnh được cya.edu.vn trình làng trong bài viết này sẽ cho phép bạn test nghiệm cùng tìm ra phong cách trực quan lại mà mình muốn nhất, đồng thời các bạn sẽ có thể share ý tưởng, quan tâm đến và cực hiếm mà chúng ta thấy quan trọng với chúng ta bè, tín đồ theo dõi và công ty đối tác kinh doanh.