Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


*
Bài tập đốt mỡ, giảm mỡ toàn thân hiệu quả – Burpees

Burpee là một trong các bài tập đốt mỡ toàn thân hiệu quả gồm những động tác nối tiếp nhau, giúp hỗ trợ đốt cháy năng lượng, tăng sức bền và cải thiện cơ bắp hiệu quả.

Bạn đang xem: Full body weight loss

Để tập giảm mỡ toàn thân với bài tập này bạn hãy tập theo hướng dẫn:

Bước 1: Bạn đứng thẳng hai chân rộng bằng vai, hạ người vào tư thế squat và chống hai tay xuống sàn.  Bước 2: Hai tay rộng hơn vai một chút kết hợp nhón hai gót chân. Giữ vững cố định và dồn lực vào hai cánh tay, sau đó bật nhảy hai chân về phía sau, toàn thân duỗi thẳng và tạo thành tư thế hít đất.  Bước 3: Từ đầu tới gót chân tạo thành một đường thẳng, cố định hai tay và hai chân nhảy về phía hai tay tạo thành tư thế ngồi xổm. Sau đó, bật nhảy càng cao càng tốt và đưa hai tay lên cao hơn đầu. Khi tiếp đất, quay lại tư thế Squat lúc đầu.

2. Động tác Lunges

*
Bài tập tăng cơ đùi và hỗ trợ giảm mỡ toàn thân – Động tác Lunges

Lunges là một trong các bài tập đốt mỡ toàn thân cơ bản nhất, tác động nhiều vào thân dưới, giúp tăng cường sức mạnh cho các vùng cơ: hông, đùi trước, bắp chân, cổ chân và đầu gối, phù hợp để áp dụng rèn luyện cho cả nam lẫn nữ. Bạn có thể thưc hiện bài tập này tại nhà hoặc bất kỳ không gian nào thuận tiện.

Hướng dẫn thực hiện bài tập:


Bước 1: Bạn đứng thẳng người 2 chân mở rộng bằng hông, mũi chân hướng thẳng theo hướng đầu gối và tay đặt dọc theo thân người hoặc chống hông.  Bước 2: Bước chân trái một bước dài khoảng 60 – 90cm, hạ thân người, chân phải đằng sau khuỵu xuống, chạm sàn bằng mũi chân và đầu gối gần chạm sàn. Bước 3: Lặp lại động tác từ 10 – 15 lần mỗi chân.

Lưu ý an toàn: Không vung đầu gối vượt quá bàn chân. Không chạm đất bằng gót chân. Không thực hiện động tác nếu bạn bị chấn thương: đầu gối, mắt cá chân, hông hoặc lưng.

3. Động tác Jumping Lunges


*
Bài tập giảm cân giảm mỡ toàn thân – Jumping Lunges

Bài tập này là biến thể của bài tập Lunges vì có thêm bước nhảy lên và đổi tư thế chân. Đây là động tác nằm trong danh sách các bài tập đốt mỡ toàn thân đốt mỡ toàn thân rất tốt.

Hướng dẫn thực hiện bài tập:

Bước 1: Bạn thực hiện tư thế Lunges như đã hướng dẫn ở trên. Bước 2: Bạn dùng lực mạnh ở cả hai chân và bậc nhảy lên cao khỏi mặt đất đồng thời đổi vị trí của hai chân. Bước 3: Lặp lại động tác từ 10 – 15 lần mỗi hiệp.

4. Động tác squat bật nhảy

*
Bài tập giảm mỡ toàn thân cực kỳ hiệu quả cho nữ giới – Động tác squat bật nhảy

Nhảy Squats cũng là một trong các bài tập đốt mỡ toàn thân đơn giản, dễ thực hiện tại nhà vì nó đòi hỏi rất ít không gian và thời gian, bài tập sẽ giúp bạn xây dựng sức mạnh cơ chân. 

Hướng dẫn thực hiện bài tập:

Bước 1: Bạn đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng hai vai. Giữ mắt nhìn về phía trước, đầu ngẩng tự nhiên, hai tay đan lại hoặc song song trước ngực. Bước 2: Khi hạ người xuống, bạn kết hợp đẩy hông và mông về phía sau, dồn trọng lượng vào gót chân thay vì mũi chân. Sau đó dùng lực cả hai chân bật thật mạnh sao cho cơ thể nhảy lên khỏi mặt đất. Bước 3: Khi tiếp đất bạn vào lại tư thế squat ban đầu. Tiếp tục lặp lại động từ từ 10 – 15 lần mỗi hiệp.

5. Hít đất – Push up

*
Bài tập giúp giảm mỡ toàn thân và xây dựng cơ ngực, cơ tay sau – Push up

Danh sách các bài tập đốt mỡ toàn thân không thể bỏ qua chống đẩy. Đây là bài tập giúp phát triển cơ bắp, giảm cân, giảm mỡ hiệu quả và tăng cường sự dẻo dai, linh hoạt cho xương khớp. Bài tập này tuy đơn giản nhưng nhiều người thường tập không đúng kỹ thuật làm giảm hiệu quả tập luyện, thậm chí còn có thể gây chấn thương cho cơ thể.

Bước 1: Chống thẳng hai tay xuống sàn, lực dồn lên hai tay. Hai chân hơi khép lại, duỗi thẳng song song và tiếp xúc với sàn bằng mũi chân. Bước 2: Gập khuỷu tay, hạ thấp thân người, ép xương bả vai xuống gần chạm sàn. Giữ thân người sao cho lưng thẳng, mặt, bụng không tiếp xúc với sàn. Cả thân người tạo thành đường thẳng từ đấu đến chân. Bước 3: Dừng lực tay đẩy cơ thể lên về lại tư thế đầu.

6. Động tác leo núi – Mountain climbers

Bài tập này leo núi giúp tăng thể lực, cải thiện sức khỏe tim mạch và các nhóm cơ chính trên cơ thể. Do đó, bài tập được xếp trong danh sách các bài tập đốt mỡ toàn thân mà bạn không thể bỏ qua.

Hướng thực hiện bài tập:

Bước 1: Bạn cần bắt đầu từ tư thế plank cao, hai tay phải cách nhau một khoảng bằng vai, lưng thẳng, bụng hóp và đầu giữ thẳng. Bước 2: Sau đó, co hết mức đầu gối của chân phải về phía ngực. Sau đò thực hiện tương tự với đầu gối bên trái đồng thời hạ phần hông xuống. Bước 3: Bạn lặp lại mỗi chân từ 8 – 12 lần trong mỗi hiệp tập.

7. Động tác Jumping Jacks

*
Mộ trong các bài tập giảm mỡ, đốt mỡ toàn thân hiệu quả – Jumping Jacks

Jumping Jacks là bài tập giảm mỡ toàn thân cho người mới bắt đầu giúp giảm cân, giảm mỡ hiệu quả và tốt cho tim mạch.

Hướng dẫn thực hiện bài tập:


Bước 1: Bạn đứng thẳng với hai chân thoải mái. Bước 2: Bạn bật nhảy đồng thời đưa hai chân dang rộng ra hai bên và đánh 2 tay lên đầu theo hình vòng cung. Bước 3: Sau đó, bạn thu chân và hai tay về vị trí ban đầu. Bạn lặp lại động tác khoảng 25 – 30 lần mỗi hiệp hoặc tập liên tục trong 40s.

8. Bài tập inchworm

*
Bài tập giảm mỡ toàn thân inchworm

Bài tập này mô phỏng chuyển động lên xuống của con sâu đo. Động tác này giúp rèn luyện và căng các nhóm cơ một cách hiệu quả. Do đó, inchworm luôn có mặt trong danh sách các bài tập đốt mỡ toàn thân.

Hướng dẫn thực hiện bài tập:

Bước 1: Bạn bắt đầu bằng cách đứng thẳng hai chân và vươn hai tay thẳng lên trời. Bước 2: Kế đến, bạn gập người để hai tay chạm sàn và hai chân vẫn giữ thẳng. Bước 3: Bạn dùng hai tay bò tới trước đến khi thẳng người theo phương ngang (động tác tấm ván trong yoga). Sau đó lùi ngược lại về vị trí đứng thẳng để kết thúc động tác.

Kết luận

Trên đây là các bài tập giảm mỡ, đốt mỡ toàn thân hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà với bất kỳ lúc nào trong ngày. Bên cạnh đó, nếu bạn vẫn cần thêm nhiều thông tin về tập luyện thì bạn có thể tham gia cộng đồng Fitness của Hello Bacsi để cùng trao đổi và đặt câu hỏi cho bấc sĩ trả lời bạn nhé!

Đánh tan mỡ thừa, giảm cân là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm, nhất là các chị em phụ nữ sau sinh, nhân viên văn phòng. Theo các chuyên gia, việc kết hợp tập luyện thể dục và có chế độ ăn hợp lý thì giảm cân, giảm mỡ béo chỉ là chuyện nhỏ.

Bài viết hôm nay, cya.edu.vn hướng dẫn cho bạn top 10 bài tập giảm mỡ toàn thân hiệu quả nhanh gọn được chia sẻ từ các HLV giàu kinh nghiệm. Nào, các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo chi tiết nhé!


*
Máy chạy bộ cya.edu.vn RE-2
*
Máy chạy bộ cya.edu.vn RE-3
*
Máy chạy bộ cya.edu.vn RE-5
*
Máy chạy bộ cya.edu.vn RE-6
*
Máy chạy bộ cya.edu.vn RE-7

1. Nguyên tắc giảm mỡ toàn thân đúng

Thực tế, để giảm mỡ toàn thân đòi hỏi chúng ta phải có một quá trình, không thể ngày một ngày hai với các phương pháp siêu nhanh, cấp tốc.

Tư vấn từ các chuyên gia, bí quyết giảm mỡ toàn thân đúng cần tuân thủ theo nguyên tắc sau:

Sử dụng các thực phẩm ít calo: Chế độ ăn ít calo có tác dụng giảm cân, giảm mỡ cơ thể hiệu quả. Khẩu phần ăn hàng ngày của bạn nên giảm 500 calo so với lúc trước.Sử dụng đồ uống lành mạnh: Bạn nên tích cực uống các loại nước uống trái cây, nước lọc tốt cho sức khỏe, hạn chế sử dụng các loại nước ngọt có ga, nước có cồn hay cafe.Tích cực tập luyện thể thao: Áp dụng các bài tập thể dục tác động lên toàn bộ cơ thể sẽ giúp tiêu hao lượng mỡ thừa trên cơ thể đáng kể, giúp bạn nhanh chóng sở hữu thân hình thon gọn, săn chắc hơn.

2. 12 bài tập giảm mỡ toàn thân hiệu quả nhanh gọn tại nhà

Trên thực tế chúng ta có rất nhiều bài tập hỗ trợ đốt cháy calo, đánh tan mỡ thừa cho người muốn giảm cân, giảm mỡ béo. Trong khuôn khổ bài viết này, cya.edu.vn xin hướng dẫn cho bạn đọc 12 bài tập giảm mỡ toàn thân hiệu quả nhanh gọn tại nhà.

Cụ thể những bài tập này gồm có:

2.1. Nhảy cóc

Nhảy cóc hay nhảy ếch là một trong những bài tập thể dục hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa, đốt cháy calo mạnh mẽ và tăng nhịp tim, tăng cường sức chịu đựng của tim mạch rất hiệu quả. Đây là bài tập thể dục giảm mỡ khá được ưa chuộng cho cả nam lẫn nữ.

❖ Hướng dẫn chi tiết các bước thực hành bài tập giảm mỡ toàn thân này như sau:

Bạn bắt đầu với tư thế Squat trên sàn nhà để 2 chân rộng bằng hông, 2 tay đặt giữa 2 chân hoặc đặt cạnh hông. Thân người hơi ngả về phía trước.Hít vào, sử dụng lực từ gót chân đẩy người lên cao khỏi sàn và tiến tới trước, 2 tay vung tới trước để tạo đà hoặc bạn có thể nhảy cao tại chỗ.Tiếp đất bằng mũi chân rồi về ngay tư thế Squat dồn trọng tâm về phía gót chân, 2 tay thu về vị trí ban đầu.

*

Bài tập nhảy cóc giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

2.2. Bài tập Burpees

Burpees là bài tập thể dục giảm mỡ toàn thân bằng việc kết hợp hít đất với bật nhảy. Bài tập Burpees là một chuỗi các động tác liên hoàn, có khả năng đốt cháy calo trong cơ thể cực kỳ hiệu quả.

Bạn đang có nhu cầu giảm cân, đánh tan mỡ bụng hay mỡ toàn thân thì hãy thường xuyên thực hành bài tập này nhé!

❖ Hướng dẫn chi tiết các bước tập luyện bài tập hít đất kết hợp bật nhảy như sau:

Bắt đầu với tư thế ngồi xổm trên sàn nhà, mở rộng 2 chân rộng bằng hông, 2 tay đặt trên sàn trước mặt.Sau đó, bật nhảy 2 chân duỗi thẳng về phía sau để vào tư thế hít đất rồi thực hiện một động tác hít đất.Bật nhảy lên để vào vị trí ngồi xổm rồi bật nhảy lên cao sao cho cao nhất có thể.Tiếp đất bằng mũi chân và chuyển về tư thế ngồi xổm.Lặp lại toàn bộ động tác thêm 15 - 20 lần/hiệp hoặc liên tục trong 30 - 60 giây.

*

Burpees là bài tập đốt cháy mỡ béo toàn thân cực tốt

2.3. Bài tập Mountain Climbers

Mountain Climber có tên gọi tiếng Việt là bài tập leo núi. Đây là bài tập tác động chủ yếu lên đôi bắp chân, bắp tay và vùng bụng, giúp đốt cháy mỡ thừa toàn thân rất hiệu quả. HLV thể dục khuyên bạn thường xuyên tập luyện bài tập này để giảm cân tốt nhất.

❖ Hướng dẫn chi tiết cách tập luyện bài tập giảm mỡ toàn thân này như sau:

Đầu tiên, bạn trong tư thế Plank cao tay. Phần thân người được nâng lên bằng 2 cánh tay và 2 mũi bàn chân, sao cho toàn bộ thân người từ gót chân đến đầu tạo thành một đường thẳng.Bạn bắt đầu với vị trí 2 cẳng tay để vuông góc với sàn, cùi chỏ để ngay dưới vai, 2 chân khép lại.Cơ bụng căng cứng, giữ nguyên tư thế ở phần thân trên. Lần lượt kéo chân trái về phía tay trái, rồi đưa chân trái về vị trí ban đầu. Tiếp tục lặp lại cho bên chân phải.Thực hiện các động tác càng nhanh càng tốt giống như động tác leo núi ngoài trời với thời gian càng lâu càng tốt, tùy theo khả năng của mỗi người.

*

Bài tập Mountain Climbers


2.4. Bài tập Jumps Squat

Jumps Squat là bài tập Squat biến thể hay còn gọi là bật nhảy tại chỗ. Đây là bài tập tay không, không cần sử dụng bất cứ dụng cụ hỗ trợ nào nhưng có khả năng đốt cháy mỡ thừa vùng bụng, bắp đùi và các bộ phận khác trên cơ thể rất hiệu quả.

Bài tập Jumps Squat nhận được khá nhiều sự quan tâm tập luyện của các bạn nam lẫn nữ khi tham gia tập thể dục.

❖ Cách thực hiện bài tập Jumps Squat đốt cháy mỡ thừa như sau:

Bạn trong tư thế đứng thẳng trên sàn nhà, mở rộng 2 chân rộng bằng vai, đưa 2 tay ra trước ngực, mắt nhìn thẳng về phía trước.Hít vào rồi thực hiện động tác Squat bằng cách hạ thân người xuống trong khi lưng giữ thẳng cho đến khi đùi song song với sàn nhà.Ấn gót chân xuống sàn, căng cơ đùi và bật nhảy lên thật mạnh để bật thân người lên càng cao càng tốt. Đôi tay đánh theo nhịp bật, thở ra khi thực hiện động tác này.Khi mũi chân tiếp đất, bạn nhanh chóng chuyển về tư thế Squat, tay đưa về vị trí trước ngực. Tiếp tục lặp lại toàn bộ động tác liên tục càng lâu càng tốt để đốt cháy được nhiều mỡ thừa.

*

Bài tập Jumps Squat đốt cháy mỡ thừa toàn thân cực nhanh

2.5. Nhảy xa Long Jumps

Long Jumps là bài tập nhảy xa thuộc nhóm tập Cardio giảm mỡ thừa cực kỳ hiệu quả. Các động tác tập luyện của bài tập này giúp đốt cháy lượng calo tương đối cao, hỗ trợ giảm mỡ toàn thân nhanh chóng.

Hơn nữa, bài tập nhảy xa Long Jumps rất dễ tập ở nhiều không gian khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng người tập mà không cần dụng cụ tập Gym.

❖ Cách thực hiện bài tập giảm mỡ toàn thân tại nhà này như sau:

Bạn bắt đầu với tư thế 2 chân mở rộng bằng vai, gập 2 đầu gối xuống và 2 tay duỗi thẳng ra đằng sau, mắt nhìn về phía trước.Lấy đà bật nhảy về phía trước càng xa càng tốt. Sau đó, tiếp đất bằng mũi bàn chân trước tiên để về tư thế Squat, đùi song song với sàn, 2 tay giơ về trước ngực.Tiếp tục lặp lại động tác càng nhanh càng tốt trong khoảng 1 - 2 phút.

*

Long Jumps là bài tập Cardio rất tốt cho hệ tim mạch

2.6. Chạy bộ tại chỗ

Chạy bộ tại chỗ cũng là dạng bài tập Cardio giúp đốt cháy mỡ thừa toàn thân hiệu quả cực nhanh chóng.

Khi chạy bộ tại chỗ bạn nên áp dụng các cách chạy chân chạm mông, chạy nâng cao đùi, chạy đá chân sang ngang… một cách luân phiên để tăng hiệu quả đốt cháy mỡ thừa tốt nhất.

Với bài tập chạy bộ tại chỗ, bạn nên thực hành khoảng 5 - 10 phút trong buổi tập để nhanh chóng đốt cháy được mỡ thừa toàn thân.

*

Bài tập chạy bộ tại chỗ hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa toàn thân hiệu quả

2.7. Nhảy dây

Nhảy dây thuộc bài tập giảm mỡ thừa toàn thân khá đơn giản, phù hợp cho nhiều người tập luyện. Quá trình vận động của đôi chân khi nhảy dây, kết hợp toàn bộ thân người hoạt động có tác dụng tiêu hao lượng calo trên cơ thể nhanh chóng.

Rất nhiều người đã giảm cân, giảm béo thành công nhờ bài tập nhảy dây đơn giản. Khi tham gia bài tập này, bạn nên đa dạng các cách nhảy khác nhau như: nhảy lò cò, nhảy dây bắt chéo, nhảy xoay vòng, nhảy nâng cao đùi… để đạt được kết quả tốt nhất.

*

Nhảy dây là bài tập giảm mỡ thừa đơn giản, dễ thực hiện

2.8. Plank

Bài tập Plank được coi là bài tập rất đơn giản, không cần sử dụng nhiều động tác nên người tập không cần vận động nhiều nhưng khả năng đốt cháy mỡ thừa của nó lại cực kỳ tốt.

Áp dụng bài tập Plank hàng ngày có tác dụng tiêu hao mỡ thừa vùng bụng, bắp tay cùng các bộ phận khác trên cơ thể.

❖ Hướng dẫn chi tiết các bước thực hành bài tập giảm mỡ bụng toàn thân này như sau:

Trước tiên, bạn quỳ xuống sàn nhà, sau đó vươn người về phía trước, đồng thời duỗi thẳng 2 chân ra đằng sau để 2 mũi chân chống sàn, 2 tay chống xuống sàn với khoảng cách mở rộng bằng vai.

*

Tập Plank mỗi ngày giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

2.9. Bài tập Jumping Jacks

Một trong những bài tập giảm mỡ toàn thân hiệu quả, được nhiều người đánh giá cao và yêu thích tập luyện đó là bài tập Jumping Jacks.

Các động tác tập luyện của Jumping Jacks khá đơn giản nhưng có tác dụng đốt cháy mỡ thừa, nhất là mỡ thừa vùng bụng cực kỳ tốt.

Với bài tập giảm cân này, chuyên gia khuyên bạn nên tập từ 20 - 30 phút mỗi ngày, duy trì đều đặn 4 - 5 buổi/tuần để đạt kết quả tốt nhất.

❖ Hướng dẫn chi tiết các bước thực hành bài tập này như sau:

Bạn bắt đầu ở tư thế đứng thẳng người trên sàn nhà, để khoảng cách 2 chân mở rộng bằng hông, 2 tay để dọc thân người, bụng hơi hóp lại.Bạn bật nhảy 2 chân sang hai bên, đồng thời giơ 2 tay lên cao qua đầu, rồi nhảy trở lại vị trí ban đầu.Tiếp tục lặp lại các động tác trên trong khoảng thời gian càng lâu càng tốt nhằm tăng hiệu quả đốt cháy mỡ toàn thân nhanh chóng.

*

Bài tập Jumping Jacks


2.10. Bài tập Crunch

Crunch là bài tập gập bụng cơ bản giúp đánh tan mỡ thừa vùng bụng rất hiệu quả. Không những vậy, bài tập này còn hỗ trợ tiêu hao calo, giúp giảm mỡ toàn thân rất nhanh chóng.

❖ Hướng dẫn chi tiết các bước tập luyện gập bụng tại nhà này như sau:

Bạn bắt đầu trong tư thế nằm ngửa trên sàn nhà có trải thảm Yoga, co 2 chân lại tạo thành góc 90 độ và bàn chân đặt trên sàn. Các ngón tay để nhẹ đằng sau gáy hoặc 2 bên tai.Nhấc vai và thân người trên lên khỏi mặt sàn, căng cứng cơ bụng và thở ra, đồng thời đẩy lưng dưới xuống sàn. Siết cơ bụng trong một giây.Sau đó, từ từ hạ người xuống vị trí ban đầu trong khi hít vào. Lặp lại toàn bộ động tác cho đến khi đủ số lần được yêu cầu.

*

Bài tập gập bụng giúp đánh tan mỡ thừa vụng bụng rất hiệu quả

2.11. Bài tập Push Up

Push Up hay hít đất là một trong những bài tập thể dục giảm mỡ toàn thân không sử dụng dụng cụ rất đơn giản, hỗ trợ phát triển cơ ngực cho nam nữ rất hiệu quả.

Ngoài ra, đây còn là bài tập giúp tiêu hao calo nhanh chóng, giúp giảm mỡ toàn thân an toàn. Các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên thực hiện bài tập này thường xuyên để cải thiện vóc dáng và cân nặng tốt nhất.

❖ Hướng dẫn cụ thể bài tập hít đất giúp giảm mỡ toàn thân như sau:

Trước tiên, bạn nằm sấp trên sàn nhà, sau đó chống thân người lên cao bằng 2 bàn tay và 2 mũi bàn chân sao cho khoảng cách 2 tay rộng bằng vai, 2 chân song song, từ mũi chân đến đầu tạo thành một đường thẳng.Siết cơ bụng và cơ mông lại, mắt nhìn thẳng về phía trước và từ từ hạ thấp thân người xuống. Nhẹ nhàng mở rộng khuỷu tay, tiếp tục hạ thân người xuống cho đến khi ngực gần chạm sàn nhà. Lúc này 2 cánh tay ép sát gần cơ thể, khi xuống vị trí thấp nhất thì ép xương bả vai lại. Hít vào khi thực hiện động tác này.Giữ cơ bụng căng cứng rồi thở ra, dùng lực cánh tay đẩy cơ thể lên vị trí ban đầu. Chú ý lúc này thân người vẫn giữ thẳng.Tiếp tục lặp lại toàn bộ động tác cho đủ số lần được yêu cầu.

*

Hít đất là bài tập giúp các nhóm cơ ngực phát triển hiệu quả

2.12. Bài tập Plyo Jacks

Plyo Jacks là dạng biến thể của bài tập Jumping Jacks có tác dụng thúc đẩy máu lưu thông tốt nhất, kích thích nhịp tim đập nhanh hơn, hỗ trợ đốt cháy calo được đáng kể. Thường xuyên thực hiện bài tập này sẽ giúp bạn nhanh chóng đốt cháy mỡ thừa toàn thân.

❖ Hướng dẫn chi tiết các bước thực hành bài tập Plyo Jacks này như sau:

Bạn bắt đầu trong tư thế đứng thẳng, mở rộng 2 chân rộng hơn hông, 2 tay để dọc thân người.Hạ người xuống để vào tư thế Squat, đưa 2 tay ra trước ngực, sau đó bật lên, đưa tay lên cao qua đầu, chân chụm lại.Nhảy ngược lại, đưa 2 chân về vị trí rộng hơn hông và đưa tay trở về tư thế Squat,Tiếp tục lặp lại toàn bộ động tác càng nhanh càng tốt trong vòng 1 phút.

*

Bài tập Plyo Jacks

3. Lưu ý khi tập giảm mỡ toàn thân tại nhà đúng cách, hiệu quả

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết, cụ thể từng bài tập giảm mỡ toàn thân tại nhà đúng cách và hiệu quả cao. Bên cạnh việc tập đúng cách kỹ thuật được hướng dẫn, chuyên gia thể dục khuyên bạn nên lưu ý một số điều sau để có thể giảm mỡ béo tốt nhất.

Những lưu ý khi tập giảm mỡ toàn thân tại nhà gồm có:

Kiên trì, quyết tâm: Trước tiên để có được kết quả như mong muốn thì bạn cần quyết tâm và kiên trì thực hiện các bài tập giảm mỡ thừa đã được chia sẻ ở trên. Tuyệt đối không nên bỏ dở giữa chừng, tập luyện ngắt quãng, hiệu quả đốt cháy mỡ thừa sẽ không được như ý.Khởi động kỹ trước khi tập: Tất nhiên rồi, dù bạn tập luyện bất cứ bộ môn thể dục nào với mục đích ra sao thì cũng cần chú trọng khởi động, làm nóng cơ thể nhằm kích thích khả năng giảm mỡ béo, đồng thời hạn chế những chấn thương có thể xảy ra.Mặc trang phục phù hợp: Lựa chọn cho mình những bộ trang phục thoải mái, dễ chịu, có khả năng co giãn, thấm hút mồ hôi tốt sẽ giúp bạn cảm thấy nhiệt huyết với các bài tập hơn, từ đó nâng cao hiệu quả giảm cân nhanh chóng.Uống đủ nước: Trước, trong và sau khi thực hiện các bài tập giảm mỡ toàn thân, bạn cần chú ý cung cấp lượng nước đủ cho cơ thể, tuyệt đối không được để cơ thể thiếu nước, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Không những vậy, nước uống còn hỗ trợ bạn giảm cân, giảm mỡ thừa rất tốt.

Xem thêm: Thế Giới Mong Manh Trước Sự Nổi Giận Của Thiên Nhiên ' Nổi Giận

Có chế độ dinh dưỡng hợp lý: Ngoài tập luyện đúng cách, chế độ ăn hàng ngày của bạn cũng quyết định đến hàm lượng calo nạp vào, quyết định đến kết quả giảm cân, giảm mỡ béo cho cơ thể. Để giảm cân toàn thân, bạn nên nạp nhiều thực phẩm giàu chất xơ, Protein và các vitamin, khoáng chất, đồng thời hạn chế nạp tinh bột đường, chất béo không tốt.