Tách nền trong Photoshop là một kỹ thuật đơn giản mà hữu ích. Dưới đây là các cách tách nền trong Photoshop nhanh chóng mà các bạn không nên bỏ qua.

Bạn đang xem: Tách người ra khỏi ảnh bằng photoshop cs6

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nghiên cứu một số cách tách nền trong Photoshop nhanh chóng, đơn giản dành cho các bạn designer nhé.

1. Vì sao nên dùng công cụ tách nền trong Photoshop?

Đôi khi, bạn dùng điện thoại để chụp hình và mong muốn ghép một chủ thể trong một tấm hình vào một khung cảnh hoàn toàn khác. Hoặc có trường hợp bạn không ưng ý với hình nền hiện tại và muốn đổi thành một hình nền đẹp mắt, thu hút hơn.

Đơn cử, bạn vừa chụp ảnh ở Việt Nam nhưng muốn có ảnh nền là Paris chẳng hạn. Lúc này, công cụ tách nền trong photoshop bằng máy tính sẽ trở nên thực sự hữu ích với bất kỳ người dùng nào.

Đúng như tên gọi, Adobe Photoshop là công cụ tuyệt vời để chỉnh sửa ảnh. Các designer thích làm nền trong suốt bằng photoshop bởi nhiều lý do, chẳng hạn như:

Thao tác đơn giản: Bạn chỉ cần vài thao tác để xóa phông Photoshop hoặc tách nền trắng trong Photoshop nên không tốn nhiều thời gian. Thế nên nhiều designer mới vào nghề thường chọn Photoshop để tập tành, rèn luyện. Nhiều cách thức: Thực tế có nhiều cách tách nền trong Photoshop để các designer áp dụng. Mỗi người có thể tham khảo và chọn ra cách nhanh nhất, phù hợp với bản thân nhất. Công cụ mạnh mẽ: Nhiều người thường tìm cách tách ảnh ra khỏi nền trong Photoshop CS6 vì công cụ này rất mạnh mẽ và nhiều tính năng, cho ra kết quả chính xác nhất.

Những lý do trên đã giúp Adobe Photoshop nhanh chóng chiếm trọn tình cảm của người dùng. Các designer dù chuyên nghiệp hay mới vào nghề đều thích xóa nền ảnh bằng Photoshop hơn các phần mềm khác.

2. Tách nền trong photoshop bằng công cụ Magic Wand

2.1. Khi nào nên dùng Magic Wand?

Có nhiều cách tách ảnh ra khỏi nền trong Photoshop CS6, nhưng Magic Wand là một lựa chọn phù hợp với người mới bắt đầu. Đây vốn là một công cụ phù hợp với các vùng chọn mà đơn giản, có ít chi tiết, hoặc hình nền chỉ có duy nhất một màu sắc.

So với các công cụ khác, Magic Wand chỉ đòi hỏi một cú click chuột, nên bạn chỉ tốn khoảng tầm 2-3 giây là đã có được kết quả mong muốn.

Trong phần mềm Photoshop, công cụ Magic Wand có biểu tượng hình chiếc đũa thần phù thủy, rất dễ nhận diện và phân biệt với biểu tượng của các công cụ khác.

Sau khi lựa chọn công cụ này, bạn chỉ cần click chuột vào duy nhất một điểm trên hình nền muốn bỏ. Tiếp đó là bạn có thể xóa hình nền một cách nhanh chóng, đơn giản.

Trái lại, Magic Wand không mang lại kết quả tốt với các hình nền có nhiều chi tiết, nhiều màu sắc. Trong trường hợp đó, công cụ này khó tự động phân biệt vùng lựa chọn nên các công cụ khác trong phần mềm Photoshop sẽ giúp bạn lựa chọn tốt hơn.

2.2. Hướng dẫn tách nền trong photoshop bằng Magic Wand

Thủ thuật tách nền trắng trong photoshop bằng công cụ Magic Wand thực ra rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Bạn chỉ cần tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn mở hình ảnh cần tách nền trắng trong Photoshop, sau đó chọn dùng công cụ Magic Wand để tiến hành (phím tắt W).

Bước 2: Bạn tiến hành click chuột trái vào phần hình nền mà bạn muốn xóa, sau đó chọn Select Inverse để phần mềm tập trung vào chủ thể.

Bước 3: Bấm Ctrl + J để tách chủ thể ra khỏi hình nền.

Lúc này, bạn đã có thể xóa phông photoshop hoặc làm nền trong suốt bằng photoshop tùy theo nhu cầu, mục đích cá nhân.

Trong trường hợp ảnh có độ tương phản cao (contrast) hay nếu bạn chưa thỏa mãn với kết quả tự động do công cụ Magic Wand làm ra, thì bạn hoàn toàn có thể tách nền trong photoshop một cách thủ công bằng các công cụ khác, chẳng hạn như công cụ Pen.

Nhìn chung, có nhiều cách tách nền trong photoshop và cách nào cũng đơn giản, dễ làm. Trong trường hợp bạn đã thuần thục công cụ Magic Wand hoặc gặp một hình ảnh có mức độ khó hơn, bạn hoàn toàn có thể tham khảo thêm những công cụ mạnh mẽ khác trong phần mềm Adobe Photoshop.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể biết thêm nhiều thủ thuật chỉnh sửa hình ảnh thú vị, hữu ích cho bản thân.

Tách một đối tượng ra khỏi một bức hình là một kỹ năng khá cơ bản và được sử dụng nhiều trong Photoshop. Tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện kỹ thuật này một cách hiệu quả. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng các công cụ trên Photoshop để tách người hoặc đối tượng ra khỏi ảnh, đảm bảo đạt độ chi tiết cũng như hiệu quả cao.

Photoshop là công cụ rất nổi tiếng trong lĩnh vực lồng ghép, chỉnh sửa ảnh, … Và thao tác tách người ra khỏi ảnh cũng được công cụ xử lý khá chuyên nghiệp, giúp bạn có những bức ảnh đẹp, ấn tượng và khác lạ.

Cách bước để có thể tách người ra khỏi ảnh được thực hiện như sau:

Bước 1: Mở bức ảnh bạn cần tách người ra trong Photoshop.

Bước 2: Tiếp theo, dùng công cụ Quick Selection Tool (W) để tạo vùng chọn bao quanh người cần tách trong ảnh.

Bước 3: Nhấn chuột phải vào bức ảnh và chọn Refine Edge. (Hoặc Select and Mask đối với PTS CC)

Đối với bản Photoshop CC 2017 thì bạn chọn “Select and Mask”

Bước 4: Khi hộp thoại ở bên phải màn hình xuất hiện, các bạn thiết lập như trong hình.

Tiếp tục chỉnh các thông số như hình dưới

Bước 5: Đây là bước quan trọng nhất. Chúng ta sẽ dùng công cụ Refine Radius Tool(E) tô bao quanh đối tượng để lấy những chi tiết còn thiếu như tóc.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể sử dụng công cụ Erase Refinements Tool(E) để xóa đi những vùng chọn bị dư.

Xem thêm: Tra Con Số May Mắn Theo Ngày Sinh, Theo Mệnh, Con Số May Mắn Ngày Hôm Nay

Bước 6: Tại mục Output trong hộp thoại Refine Edge, thiết lập như trong hình rồi nhấn OK để xuất kết quả.