Bài viết dưới đây đội ngũ kỹ thuật PA sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số phần mềm thiết kế nhà 3D tốt nhất.

Bạn đang xem: Phần mềm xây dựng nhà 3d


Trước đây để thiết kế một ngôi nhà thì chúng ta phải tiến hành phác thảo ra giấy và chỉnh sửa ngay trên giấy rất thủ công.Tuy nhiên với sự phát triển không ngừng của công nghệ thì giờ đây bạn có thể sử dụng rất nhiều phần mềm thiết kế nhà khác nhau để phục vụ cho nhu cầu, cũng như công việc của mình.

Những phần mềm thiết kế nhà 3D sẽ hỗ trợ tạo các mẫu thiết kế, dựng hoặc sửa chữa những thiết kế trên hình ảnh 3D theo ý tưởng sáng tạo của chính bạn. So với việc thiết kế và vẽ bằng tay, chú thích ra giấy thì với những phần mềm này thì mọi thao tác thực hiện đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Tổng hợp phần mềm thiết kế nhà

1. Sweet Home 3D

Sweet Home 3D là phần mềm thiết kế nhà với định dạng 2D và 3D. Với giao diện trực quan và rất dễ sử dụng, người dùng sẽ lựa chọn các chi tiết trong bản vẽ thông qua các mô hình nội thất được phân thành từng mục riêng biệt. Hình ảnh các mô hình rất đẹp mắt và có thể tùy chỉnh kích thước tùy theo nhu cầu thiết kế của chúng ta.

*

2. Thiết kế nhà trên Sketchup

Cũng tương tự như Sweet Home 3D, phần mềm Sketchup mang tới những công cụ để bạn tự thiết kế ngôi nhà và nội thất một cách chân thực và sinh động nhất. Chúng ta có thể mô phỏng các khối hình học đa giác, Offset, Follow
Me hay phân cắt mẫu.

Người dùng được điều chỉnh các tỷ lệ, kích thước hoặc màu sắc cho các mô hình theo ý tưởng của mình. Các mô hình 3D sau khi thiết kế được trích xuất dưới định dạng DWG, DXF, 3DS, OBJ, XSI, JPG, PNG, TIF hoặc video như MOV hay AVI.

*

4. Phần mềm tạo mô hình Super Home Suite

Tải Super Home Suite

Super Home Suite mang tới những công cụ thiết kế các dự án xây dựng, nhà cửa với công nghệ photorealistic 3D, tạo nên những bản vẽ màu sắc sống động. Điểm đặc biệt của Super Home Suite đó phần mềm được xây dựng từ những chuyên gia trong ngành xây dựng nên các mẫu khung nhà, kích thước đều được tính toán để tránh sai lầm trước khi xây dựng. Phần mềm cho phép dùng thử trước 15 ngày trước khi mua bản trả phí.

*

Trên đây là một số phần mềm thiết kê mô hình nhà 3D trên máy tính, đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế của người dùng từ cơ bản tới nâng cao chuyên nghiệp. Bạn hãy chọn cho mình phần mềm phù hợp với nhu cầu thiết kế của mình nhé.

Trước khi công nghệ thông tin phát triển, thì chúng ta luôn tiến hành phác thảo những bản vẽ ra giấy. Nếu chưa đạt yêu cầu thì phải chỉnh sửa ngay trên giấy. Vào những năm trước thì những cách làm trên mất nhiều công đoạn, thời gian cho KTS. Tuy nhiên, thời đại công nghệ phát triển thì việc sử dụng phần mềm vẽ nhà 3D đang rất phổ biến. Giúp cho KTS có thể giảm bớt thời gian, đạt hiểu quả tối ưu để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng.

Các phần mềm vẽ nhà hỗ trợ tạo ra các mẫu thiết kế hoàn chỉnh. Tùy ý sửa chữa, thêm bớt mẫu thiết kế trên hình ảnh 3D theo ý tưởng của bạn. So với việc thiết kế vẽ bằng tay mất nhiều thời gian, thì với những phần mềm này mọi thao tác được thực hiện nhanh chóng. Bài viết dưới đây vẽ giới thiệu tới bạn đọc những phần mềm vẽ nhà miễn phí, dễ sử dụng và chuyên nghiệp.


*
*
*
*
*
*
*

Các tính năng chính của Home Design 3D:

Thiết kế nhà ở
Thiết kế đồ nội thất và trang trí
Trực quan hóa và xem lại bản vẽ
Nhập/xuất và chia sẻ

Trên đây là các ứng dụng thiết kế nhà 3D trên máy tính. Đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế của người dùng từ cơ bản tới nâng cao chuyên nghiệp. Bạn hãy chọn cho mình phần mềm phù hợp với nhu cầu thiết kế của mình nhé.

Xem thêm: Hành Trình Xuyên Kinh Thánh, Co Y Ta Va Cu Gia May Man Tap 22

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Tham khảo ngay: Tìm và chọn đơn vị thiết kế nhà uy tín tại đây

Đội ngũ hỗ trợ tư vấn cùng với những kiến trúc sư tâm huyết và tài năng của Ad
Architect luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi bởi hoàn thành mong muốn của bạn là hạnh phúc của chúng tôi.