*

Bạn ý muốn kiểm tra thông tin laptop hiện trên có đáp ứng đầy đủ yêu cầu chạy những phần mềm, trò chơi nào đó hay không Mách bạn 5 giải pháp kiểm tra thông tin máy tính đơn giản nhất.

Bạn đang xem: Phần mềm kiểm tra thông số máy tính


Khi mong muốn mua một chiếc laptop mới, laptop để học tập tập, hay muốn nâng cấp thông số kỹ thuật máy nhằm chạy cấp tốc hơn, hoặc ước ao kiểm tra thông tin máy vi tính hiện trên có đáp ứng đủ yêu cầu chạy các phần mềm, game nào kia hay không… đó là những trường hợp mà bạn phát hiện thường ngày.


*

Để kiểm tra các thông số cấu hình một chiếc máy tính xách tay PC, hay Laptop, Notebook,… rất đơn giản, cách xem tin tức máy tính chỉ cần nhớ một vài thao tác, vày vậy những các bạn nào đang cảm thấy “mù tịt” về chuyện này hãy để Hnam
Mobile giúp đỡ bạn tìm hiểu cách xem thông tin máy vi tính nhé


Sử dụng lệnh msinfo32

Nếu ai đang dùng laptop/PC chạy Windows 8.1 hoặc Windows 10 thì rất có thể sử dụng cách này. Rất đối chọi giản, chỉ việc nhấn tổ hợp phím “Cửa sổ Windows +R”. Kế tiếp 1 vỏ hộp thoại hiện tại ra chúng ta gãy gõ “msinfo32” để toàn bộ thông tin laptop hiện ra. Ngoài thông số kỹ thuật về cấu hình, chúng ta còn rất có thể xem được không ít thông tin không giống về phần cứng, phần mềm đang chạy trên máy..


*


*

Sử dụng Computer Properties

Cách soát sổ thông tin máy tính thứ 2 kia là sử dụng Properties trong vật dụng tính. Giải pháp này vận dụng được cho tất cả các hệ quản lý điều hành từ Windows XP cho đến Windows 10.

Nếu nhiều người đang dùng máy tính chạy Windows 8 trở lên hãy search đến hình tượng “This PC” -> dìm chuột yêu cầu -> chọn “Properties”.


*

Hộp thoại System Properties xuất hiện, đến đây là chúng ta cũng có thể xem những tin tức của thông số kỹ thuật máy tính như sau: thông số CPU, RAM, hệ quản lý điều hành đang cần sử dụng (Win 7, Win 8 tốt Win 10), trạng thái bạn dạng quyền Windows.

Như theo hình 2 bên dưới các bạn sẽ thấy:

- CPU: Intel(R) Pentium(R) CPU N3700.

- RAM: 8GB.

- Hệ điều hành: Windows 10.


*

Sử dụng lệnh dxdiag

Mặc dù giải pháp này khá cổ xưa nhưng nó vẫn đem đến hiệu quả cho những người dùng với còn cho bọn họ nhiều tin tức hơn. Để kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính chúng ta hãy open sổ Run bằng tổ hợp phím “cửa sổ + R” > gõ lệnh “dxdiag” > nhấn “Enter”.


Với lệnh Dxdiag, khối hệ thống sẽ hiển thị cho chúng ta các thông tin tương tự như như phương pháp 2 và có thêm một số thông tin khác về: màn hình, âm thanh, các thiết bị nhập liệu, hỗ trợ,…


Kiểm tra thông tin máy vi tính bằng phần mềm CPU-Z

Các cách để setup phần mượt CPU-Z nhằm kiểm tra thông tin máy tính

Tải phần mềm CPU-Z về và cài đặt.

Sau kia mở ứng dụng lên các bạn sẽ thấy có rất nhiều tab với mỗi tab sẽ cho mình biết chi tiết thông số của sản phẩm tính.

Chỉ cần quan tâm đến tab CPU và các bạn sẽ thấy được thương hiệu CPU, vận tốc chạy với đặc biệt bạn sẽ biết thông số Cores với Threads

Ưu điểm của CPUZ là rất là gọn nhẹ, mà lại lại hỗ trợ các thông tin thông số kỹ thuật rất bỏ ra tiết.

Ví dụ: Như quan sát vào form đỏ sống hình 2 ta đã thấy Cores 4 Threads 8 biểu lộ CPU gồm 4 nhân 8 luồng xử lý.


Mỗi tab của phần mềm CPU-Z là các thông số kỹ thuật cấu hình.

Tab CPU: Gồm thông tin về tên CPU Intel core , có vận tốc 2.00GHz. Tiếp đến, bên góc phải phía bên dưới có thông số kỹ thuật Cores 4 Threads 8 biểu thị CPU bao gồm 4 nhân 8 luồng xử lý.

Tab Caches: đưa thông tin về xung nhịp, bộ nhớ lưu trữ đệm của vi xử lý trên vật dụng của bạn

Tab Mainboard: những tin tức về bo mạch nhà trên laptop như tên hãng sản xuất (Manufacturer), mẫu mã (Model), phiên phiên bản BIOS (Version),…

Tab Memory: tin tức của RAM sinh hoạt tab Memory bao hàm dung lượng RAM, nhiều loại RAM và tốc độ RAM như hình dưới đây:

Tab SPD: Dung lượng bộ lưu trữ trên máy của khách hàng và vận tốc xử lý

Tab Graphics: thông tin về card màn hình hiển thị máy tính

Tab Bench: Đo, kiểm tra cấu hình máy tính của doanh nghiệp xem đã đạt được ngưỡng sức mạnh đến đâu. Nếu như bạn chỉ có nhu cầu xem thông số kỹ thuật máy tính thì tránh việc sử dụng kĩ năng này bởi vì nó có thể gây hại cho máy tính.

Tab About: thông tin về phiên bản CPU-Z mà bọn họ đang sử dụng, tác giả, home của phần mềm CPU-Z, hệ quản lý điều hành Windows sẽ sử dụng, Direct
X.

Kiểm tra thông tin máy tính xách tay bằng nguyên tắc Everest Ultimate Edition

Everest Ultimate Edition là một trong những phần mềm bậc nhất trong nghành nghề dịch vụ xem thông tin phần cứng chi tiết, list được bố trí theo bố cục tổng quan hiển thị rõ ràng. Chỉ 1 cú click chuột là bạn đã sở hữu thể hiểu rằng tên phần cứng, phiên bản, nhà phân phối và nhiều hơn thế thế. Everest Ultimate Edition trông rất nổi bật hơn cả bởi công dụng nhận diện hơn 100.000 đồ vật và liên tiếp được cập nhật hàng ngày. Công cụ đưa tới cho bạn giải pháp để xem chi tiết thông tin phần cứng cùng chẩn đoán khối hệ thống chính xác.


Các thiên tài của công cụ để xem tin tức về đồ vật tính:

- tin tức phần cứng cung cấp thấp: 47 trang

- ứng dụng và hệ điều hành và quản lý thông tin: 45 trang

- Direct
X thông tin bao gồm cả hào kiệt tăng tốc Direct3D

- Mô-đun chẩn đoán đơn giản dễ dàng hóa cách xử lý sự cố

- 10 mô-đun chuẩn để giám sát và đo lường FPU, CPU và bộ lưu trữ hoạt động

- tác dụng tham khảo điểm chuẩn chỉnh để so sánh hiệu suất đo nhằm các hệ thống khác

- Cache và Memory Benchmark Suite

- Đĩa cứng, ổ đĩa quang và ổ đĩa flash điểm chuẩn với sự cung ứng RAID

- Thời gian hoạt động và thời hạn chết những thống kê với những lỗi quan trọng đặc biệt truy cập

- màn hình chẩn đoán nhằm kiểm tra kỹ năng của màn hình hiển thị CRT và screen LCD

- khối hệ thống ổn định phân tách với giám sát nhiệt nhấn mạnh vấn đề FPU, CPU, cỗ nhớ, bộ nhớ lưu trữ cache cùng đĩa

- thống kê giám sát phần cứng để theo dõi nhiệt độ hệ thống và điện áp bên trên khay hệ thống, OSD, Vista Sidebar hoặc bàn phím Logitech

- nhiệt độ, điện áp và tài liệu RPM fan mến mộ đăng nhập vào HTML và CSV file log

- thừa nóng, sụt giảm điện áp, điện áp và làm mát tất cả lỗi phát hiện mới!

- High Definition Audio cùng Open
AL chi tiết card music mới!

- AMD Stream và thông tin thiết bị NVIDIA CUDA GPGPU mới!

- Nhà sản xuất liên kết: tin tức sản phẩm, trình điều khiển và BIOS tải

- các đại lý dữ liệu tin tức phần cứng trong hơn 104.000 thiết bị thông tin ép xung

Kết luận

Bạn bao gồm thể phát hiện các dụng cụ khác cũng cung ứng kiểm tra thông tin máy vi tính tuy nhiên cùng với mục đích thuận lợi nhất cho những người dùng. Nội dung bài viết chỉ như mẹo bỏ túi, siêu gọn dịu nhưng đảm bảo an toàn đầy đủ phần lớn gì chúng ta cần. Hy vọng với các phương pháp làm này sẽ giúp ích cho chính mình trong việc kiểm tra thông tin máy tính.

Hầu như lúc đề cập đến việc “làm mới” máy vi tính bàn, máy tính thì người tiêu dùng sẽ nghĩ ngay lập tức đến nâng cấp CPU và bo mạch chủ bằng phương pháp ép xung và điều chỉnh khối hệ thống làm mang lại nó chạy sớm nhất có thể có thể. Mặc dù nhiên, liệu chiến thuật của các bạn có thực thụ đứng đắn? máy vi tính của bạn đã có đủ các bộ phận cần thiết chưa? Làm ráng nào để hiểu PC đang chuyển động tốt, rất có thể dùng ứng dụng kiểm tra cấu hình máy tính nào nhằm kiểm nghiệm?

Việc sử dụng ứng dụng kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính sẽ giúp đỡ bạn biết được những gì tất cả trên vào thùng máy. Đồng thời, nó cũng sẽ kiểm tra thiết bị của người tiêu dùng với đều máy khác, kế tiếp so sánh với công dụng được hiển thị trong các bài review phần cứng. Bài viết sau đây của cya.edu.vn sẽ ra mắt đến chúng ta những ứng dụng kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính được tiến công cao và trọn vẹn miễn phí, cùng theo dõi nhé!

1. Tổng hợp những chương trình, ứng dụng kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính

1.1. Phần mềm kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính CPU-Z

Đầu tiên, phải kể tới CPU-Z, cái thương hiệu đã xuất hiện hơn hai mươi năm và là sản phẩm ở trong nhà phát triển phần mềm Frank Delattre (có trụ sở tại Pháp). Những CPU tiến bộ sẽ chứa một bộ hướng dẫn cùng khi được kích hoạt chúng các bạn sẽ có nhiều tin tức về chip xử lý như: nhãn hiệu, mẫu mã máy, số lõi, mức bộ đệm,...

Ngoài thông tin chính của CPU vật dụng tính, CPU-Z cũng sẽ hiển thị thông tin tương tự như về bo mạch nhà và bộ nhớ lưu trữ hệ thống. Nhìn chung, phiên bản ban đầu của CPU-Z khá cơ bản, nhưng lúc này nó đã cập nhật nhiều cụ thể hơn về phần cứng cùng cung cấp cho những người dùng những tin tức tổng quan lại về card đồ họa.

Ứng dụng CPU-Z cũng cất một bài bác kiểm tra về điểm chuẩn chỉnh (Benchmark) và mức độ căng thẳng (Stress Test) của CPU. Cơ hội này, chúng ta cũng có thể tải về hiệu quả bài test của chính bản thân mình trên website của họ và giá cần trả là “0 đô-la”. ứng dụng kiểm tra cấu hình máy tính CPU-Z chỉ khả dụng cùng với PC Windows với nhà cách tân và phát triển cũng đã tất cả phiên bản dành đến Android.

*

Phần mềm kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính
CPU-Z

1.2. GPU-Z

Tiếp cho cũng là 1 chương trình giành cho phần cứng với tên gọi GPU-Z. Ứng dụng đã xuất hiện trước kia và trở về vào năm 2007, sản phẩm được trở nên tân tiến bởi một nhóm người tiêu dùng tại Techpowerup. Phương pháp mà GPU-Z hoạt động cũng giống như như CPU-Z, bởi việc áp dụng tập lệnh để tích lũy thông tin về thông số kỹ thuật, card đồ họa,...

Tuy GPU-Z không có ngẫu nhiên công cụ kiểm soát điểm chuẩn chỉnh nào cơ mà nó rất có thể giám giáp và ghi thừa nhận nhật ký cổng đầu ra từ các thiết lập và cảm biến trên card đồ họa. Ví dụ điển hình như vận tốc xung nhịp, nhiệt độ, điện áp và cách sử dụng của máy. Công cụ GPU-Z sẽ hỗ trợ liên kết đến các cơ sở tài liệu GPU của Techpowerup, vì chưng vậy nếu bạn muốn biết thêm về thẻ đồ họa của chính bản thân mình thì hãy bấm vào nút “Tra cứu”.

*

Sử dụng GPU-Z nhằm kiểm tra cấu hình máy tính xách tay, PC

Phần mềm kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính GPU-Z chỉ khả dụng cho Windows và hoàn toàn miễn phí.

1.3. ứng dụng kiểm tra cấu hình máy tính HWinfo

HWinfo là phần mềm tiếp theo nhưng mà cya.edu.vn ao ước đề xuất cho bạn khi đề xuất kiểm tra cấu hình máy. Với HWinfo bạn cũng có thể biết được “tất tần tật” về rất nhiều thứ hiện bao gồm trong máy tính của bạn. ứng dụng sẽ chia thông tin thông số kỹ thuật thành 3 cửa ngõ sổ, bao gồm: Tóm tắt hệ thống, báo cáo đầy đủ với Đọc cảm biến.

*

Xem các thông số chuyển động bằng HWinfo

Cửa sổ tóm tắt khối hệ thống được diễn đạt một cách cụ thể và rất đầy đủ thông tin cho tất cả những người dùng, mặc dù nhiên báo cáo toàn khối hệ thống mới là vấn đề mà bạn cần lưu vai trung phong nhất. Khoác dù nhiều phần dữ liệu hoàn toàn có thể được thu thập từ Trình làm chủ thiết bị của Windows (Phím Win + X → lựa chọn từ danh sách), tuy nhiên dữ liệu report được trình bày hoàn hảo và toàn vẹn hơn rất nhiều.

Khả năng đọc cảm ứng hoạt đụng cũng không hề kém cạnh khi bao hàm nhiều dữ liệu từ CPU, RAM, bo mạch chủ, card đồ họa, bộ lưu trữ lưu trữ ( ổ cứng SSD,HDD),... Hoặc bạn có nhu cầu xem số liệu những thống kê một biện pháp trực quan hơn thì chỉ việc nhấp vào ngẫu nhiên mục như thế nào trong list đọc với HWinfo vẫn hiển thị mục kia dưới dạng biểu đồ.

Force RTX 4070 Ti: Liệu có xứng danh với giá thành?

HWinfo được phát triển bởi Martin Malik với đã bao gồm “tuổi thọ” hơn 20 năm. Cho tới thời điểm hiện ở đoạn mềm vẫn rất được quan tâm và được update định kỳ từng tháng. Các bạn sẽ không bắt buộc trả bất kỳ khoảng chi phí nào mang lại HWinfo cho dù chỉ 1 đồng. Chương trình cung cấp các phiên bản Windows 32 cùng 64 bit, thậm chí còn tồn tại phiên phiên bản dành cho DOS.

1.4. Speccy

Nhu cầu của mỗi cá nhân dùng là hoàn toàn khác nhau, vậy nên nếu bạn không “ấn tượng” vô số đến sự cụ thể của HWinfo thì rất có thể tham khảo phần mềm kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính Speccy. Ứng dụng Speccy được tạo thành bởi các nhà trở nên tân tiến CCleaner, về cơ phiên bản nó là một bạn dạng tóm tắt hệ thống. Kề bên đó, phần nềm còn tồn tại một số thiên tài ghi nhật ký cảm biến được tích hòa hợp sẵn như: biểu đồ màu xanh da trời lá biểu hiện giá trị ánh nắng mặt trời hoặc dung tích RAM, dung lượng ổ cứng,... được sử dụng.

Tham khảo thêm dòng máy tính HP Victus HOT duy nhất tại cya.edu.vn:

*

Cấu hình máy vi tính được thể hiện bằng Speccy

Điểm giảm bớt ở Speccy chắc hẳn rằng là phần mềm không được update thường xuyên, bù lại nó lại có giao diện thuận tiện sử dụng và thân thiết với fan dùng. Speccy hiện đang có sẵn với miễn tổn phí cho PC chạy trên hệ điều hành và quản lý Windows. Tuy vậy nếu bạn muốn thêm một số tính năng và những hỗ trợ thời thượng hơn thì có thể đăng cam kết gói Speccy thường niên với 19,95$.

1.5. AIDA64

Tiếp theo trong list sẽ là ứng dụng kiểm tra cấu hình máy tính AIDA64. Nói đến phiên bạn dạng tiêu chuẩn AIDA64 Extreme thì nó khôn xiết giống với HWinfo, tuy nhiên bạn sẽ không được sử dụng miễn tầm giá đâu đấy! phần mềm cung cấp cho những người dùng bản dùng demo 30 ngày, tuy nhiên vẫn có khá nhiều đầu ra bị hạn chế.

*

Bản trải nghiệm của AIDA64 đã có một vài thông tin hiển thịbị hạn chế

Sau thời gian dùng thử, nấc phí bạn phải trả để sử dụng AIDA64 là 59,95$, nó chất nhận được người cần sử dụng sử dụng tất cả các tính năng của phần mềm, đồng thời cung ứng kỹ thuật và update trong vòng một năm. Đến khi hết thời hạn đk ứng dụng vẫn ngưng hoạt động, vậy nên bạn phải gia hạn trước đó để được hỗ trợ liên tục nhé!

AIDA được chế tạo ra bởi các nhà phân phát triển phần mềm Hungary Final
Wire và được sử dụng rộng rãi từ năm 2010. Bởi sao chúng ta phải chi một khoản chi phí để áp dụng AIDA64 thay vày lựa chọn HWinfo miễn phí? do AIDA64 sẽ có được một số năng lực chẩn đoán Benchmark và căng thẳng Test, bên cạnh đó nó còn tồn tại phiên phiên bản dành cho game android và i
OS. Vậy nên, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu toàn vẹn về thông số kỹ thuật máy tính, thiết bị di động cầm tay thì AIDA64 sẽ là lựa chọn buổi tối ưu.

1.6. ứng dụng kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính mở cửa HWM

Nếu nhiều người đang tìm kiếm phần mềm kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính Linux thì vô cùng tiếc, vày sẽ không có quá nhiều lựa chọn. Đừng vội vàng lo lắng, đơn vị phát triển ứng dụng Michael Möller đang khởi chạy một dự án mã mối cung cấp mở mang tên Open Hardware Monitor.

Phần mượt kiểm tra cấu hình máy tính mở cửa HWM hoàn toàn miễn phí cho người dùng và gồm sẵn phiên bản tải xuống mang đến Windows. Cách hoạt động của Open HWM tương đối giống như HWMonitor nhưng thời hạn khởi động và cách xử lý của nó được review là nhanh hơn.

*

Phần mềm kiểm tra cấu hình máy open HWM

1.7. I-Nex

Phần mượt I-Nex được cải cách và phát triển bởi một nhóm bé dại các lập trình sẵn viên ở tía Lan và lý lẽ chỉ giành riêng cho hệ quản lý điều hành Linux. Nguyên lý buổi giao lưu của phần mượt này tương tự CPU-Z, nhưng lại nó hỗ trợ thêm thông tin cụ thể về ổ đĩa cứng, khối hệ thống âm thanh và kết cấu hệ điều hành.

Giống như các phần mềm phía trên, I-Nex cho phép người dùng thực hiện miễn phí, mặc dù nó không được update thường xuyên như những chương trình khác.

*

I-Nex miễn phí giành riêng cho hệ điều hành quản lý Linux

2. Phần mềm kiểm tra Benchmark (điểm chuẩn) và áp lực Test hữu ích cho CPU

Qua những tin tức trên cơ mà cya.edu.vn phân chia sẻ, tiếng đây bạn đã sở hữu list các ứng dụng kiểm tra cấu hình máy tính. Tuy vậy làm giải pháp nào để hiểu thiết bị máy tính xách tay có đang vận động tối ưu tuyệt không? Đó là một trong những lý do tại sao bạn cần thực hiện các nhận xét cho vật dụng của mình.

Hiện nay, có tương đối nhiều chương trình hỗ trợ kiểm tra điểm chuẩn chỉnh cho sản phẩm công nghệ và một số trò đùa cũng tích hợp thiên tài này. Hầu hết người cần sử dụng sẽ đánh giá cường độ GPU qua các trò chơi. Tuy thế trong phần này cya.edu.vn đang “bật mí” với chúng ta 8 ứng dụng thường được thực hiện trong reviews phần cứng hoặc cung cấp các tài năng kiểm tra bổ sung cập nhật không thực hiện được qua phần đông trò chơi.

2.1. Cinebench

Công cụ điểm chuẩn chỉnh đầu tiên là Cinebench, trên đây thực sự là phiên bạn dạng rút gọn gàng của ứng dụng rendercó tên là Cinema 4d được trở nên tân tiến bởi Maxon. Khi chúng ta khởi chạy Cinebench, áp dụng sẽ thực hiện CPU để tạo thành một hình hình ảnh duy nhất, nhưng toàn bộ đều được thực hiện bằng những kỹ thuật Ray Tracing hiện nay đại.

GPU sẽ không được sử dụng trong test nghiệm, ngoài câu hỏi gửi kết quả đầu ra tới màn hình, mặc dù nó có thể phân tích CPU thống trị các luồng và bộ nhớ tốt. Cinebench rất có thể được định thông số kỹ thuật để hiển thị hình ảnh bằng bí quyết sử dụng số lượng luồng vẫn đặt, sau đó bắt đầu với 1 (cơ bạn dạng chỉ là một trong lõi của CPU) và lên tới 256.

*

Sử dụng Cinebench cho bài review Benchmark

Ngay cả khi cpu không hỗ trợ nhiều luồng thì điểm chuẩn chỉnh vẫn sẽ tiếp tục chạy. Vị mỗi chuỗi chỉ cách xử trí một vùng nhỏ dại của hình ảnh, hay nói theo cách khác việc thực hiện nhiều luồng hơn chỉ làm cho từng phần hiển thị nhỏ hơn.

Bạn đang tìm thấy “ứng viên” Cinebench trong phần lớn các bài đánh giá CPU. Tuy nhiên bạn cần xem xét rằng những phiên bạn dạng Cinebench cũ hơn sẽ không còn chạy thuộc một bài bác kiểm tra. Vậy nên, bạn sẽ không thể so sánh tác dụng được cùng với nhau. Khoác dù, các bài đánh giá thực hiện bởi Cinebench không quá chi tiết cho cục bộ hệ thống, nhưng chúng ta có thể xem cách mà chip xử lý đa lõi vận động như núm nào. Cinebench trọn vẹn miễn tổn phí và bao gồm sẵn cho cả Windows với mac
OS.

2.2. Si
Soft Sandra

Để triển khai kiểm tra điểm chuẩn, bạn có thể sử dụng qui định phân tích khối hệ thống lâu đời như Si
Soft Sandra. Về cơ bản, Si
Soft Sandra trong khi chỉ cung ứng các tính năng tương tự như HWinfo cùng AIDA64, dẫu vậy nó sẽ đi kèm với một loạt những công cố kỉnh đo điểm chuẩn.

*

Công nắm phân tích thông số kỹ thuật máy tính
So
Soft Sandra

Si
Soft Sandra sẽ triển khai các bài bác kiểm tra là toàn vẹn cho thiết bị, nhưng phần lớn sẽ tập trung vào một nhận xét cụ thể. Chẳng hạn như toán học tập sẽ tương quan đến quá trình xử lý hình ảnh. Tuy vậy, vẫn sẽ có được một bài bác kiểm tra máy tính tổng thể và đưa ra hầu như cảnh báo cho người dùng. Một trong những lỗi do áp dụng trong thời gian dài như: màn hình hiển thị tắt, quạt RGB trục trặc,... Nhờ tài năng phân tích sâu xa của Si
Soft Sandra mà bạn có thể phát hiện được lỗi và kịp thời sửa chữa.

*

Một số lỗi được phạt hiện phụ thuộc bài review của Si
Soft Sandra

Sandra chỉ có sẵn cho những người dùng Windows, mà lại phiên phiên bản “Lite” sẽ được sử dụng miễn chi phí và đi kèm theo với các thử nghiệm. Tuy nhiên, để bẻ khóa các tính năng cao cấp hơn bạn cần chi khoảng chừng 69,99$ với nó có thể thiết đặt tối đa trên 5 sản phẩm PC khác nhau. Đồng thời, Sandra cũng có không ít phiên phiên bản dành mang lại các chuyên gia hay các nghành công nghiệp khác biệt nhưng chi phí của nó là khá cao, xấp xỉ từ 199,99$ mang đến 2.195$.

Tham khảo thêm dòng laptop bàn
PC Venus Series rất nổi bật tại cya.edu.vn:

2.3. PCMark 10

Nếu bạn đang tìm kiếm công cụ đánh giá Benchmark bao quát hơn mang đến PC Windows trong không ít trường hợp thịnh hành như: ứng dụng văn phòng, truyền phát video, chơi game,... Thì hoàn toàn có thể xem xét PCMark 10. ứng dụng kiểm tra cấu hình máy tính này được trở nên tân tiến bởi Futuremark, Phần Lan (sau này nó được mua lại bởi UL download lại). Tính từ lúc năm 2002, công tác đã vạc hành các phiên bản khác nhau cho tất cả những người dùng.

Với phiên bạn dạng “basic” tốt nhất của PCMark 10, chúng ta có thể sử dụng miễn giá tiền và chạy bài kiểm tra benchmark toàn diện và tổng thể duy độc nhất vô nhị cho máy vi tính của mình. Với để hoàn toàn có thể dùng phần còn lại của bài xích kiểm tra và những tính năng khác bạn sẽ trả tổn phí 29,99$. Hoặc nếu bạn muốn kiểm tra nhiều hơn thế nữa nữa, ví dụ như thời lượng pin, công suất lưu trữ, thí nghiệm ứng dụng rõ ràng và kiểm soát và điều hành chương trình giỏi hơn bạn phải chi 1.495$/năm mang lại phiên bản cao cấp.

PCMark sẽ đo lường nhiều thứ khác biệt trong quy trình kiểm tra, chẳng hạn như năng lực tải và nhiệt độ của CPU. Đồng thời kết quả hoàn toàn có thể được thiết lập lên cơ sở tài liệu của UL để so sánh với các khối hệ thống khác. PCMark cũng đều có hẳn phiên bản dành riêng cho thiết bị Android.

*

Sử dụng PCMark cho bài bác kiểm tra tổng quát laptop bàn, laptop

2.4. 3DMark

3DMark được biết đến là ứng dụng kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính cùng benchmark UL phổ cập và bao gồm tuổi đời hơn đôi mươi năm. Với 3DMark, nó sẽ triệu tập vào việc chạy và cài đặt đồ họa 3d chuyên sâu bằng phương pháp sử dụng technology Rendermới tuyệt nhất được cung ứng bởi card hình ảnh hiện đại.

Phần mềm hỗ trợ các phiên bạn dạng riêng mang đến Windows, game android và i
OS và tất cả phiên bạn dạng miễn phí cho tất cả những người dùng cùng với 4 bài kiểm tra tiêu chuẩn. Theo đó, những tính năng đề xuất trả phí tổn sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các bài kiểm tra, bao gồm: kiểm tra độ bao tay được lặp lại, kiểm tra bản lĩnh phân tích một số trong những phần cứng, kỹ năng render và thiên tài mua được cho phép bạn tùy chỉnh setup đồ họa nâng cao.

*

3DMark thực hiện các phân tích 3D chuyên sâu nhờ vào công nghệ Render tiên tiến

Phiên phiên bản “Professional” của 3DMark giành cho các chuyên gia trong ngành, nó cung cấp khả năng kiểm soát tốt hơn đối với thông số kỹ thuật kiểm tra và tự động hóa hóa. Mức ngân sách cho phiên bản này là 1.495$/năm, nhưng bài kiểm tra bổ sung duy độc nhất vô nhị mà bạn nhận được sẽ là 1 trong công cụ unique hình ảnh. Cạnh bên đó, 3DMark cũng có thể chấp nhận được bạn download lên cơ sở dữ liệu và so sánh PC của người sử dụng với các cấu hình khác.

Công thế phân tích 3DMark thông dụng với nhiều người tiêu dùng thực hiện nghiền xung. Rộng nữa, điểm số tối đa trong cơ sở dữ liệu thường là đầy đủ PC được làm mát bởi nitơ lỏng và tất cả đều được xay xung ở tại mức cực cao.

2.5. Basemark GPU

Basemark gần như là là một bạn dạng sao của 3DMark, phần mềm được cải tiến và phát triển bởi những nhân viên cũ của Futuremark, tuy nhiên, đầy đủ thử nghiệm bối cảnh của Basemark download lợi thế quan trọng khi nó có các phiên bạn dạng dành mang lại Windows, Linux, Mac
OS, game android và i
OS. Do vậy, nếu như khách hàng là bạn kiểm tra phần cứng bài bản hoặc có không ít thiết bị bắt buộc kiểm tra thì GPU Basemark có thể sẽ cân xứng hơn với bạn.

*

Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính chuyên nghiệp với Basemark GPU

Với một thí điểm render duy nhất bạn sẽ có được kết quả và bản tải xuống khá phệ (dưới 1GB). Mang khác, nếu bạn có nhu cầu khám phá thêm về card giao diện và xem giải pháp nó xử lý các kiểu nén kết cấu khác nhau giỏi như thay nào hay thậm chí là những thứ hơn thì hoàn toàn rất có thể với Basemark. Cơ chế Basemark GPU hỗ trợ 3 API giao diện khác nhau, bao gồm: Direct
X 12, Open
GL và Vulkan. Đây được xem như là lợi thế cạnh tranh của Basemark GPU với giúp nó trở buộc phải “độc nhất” bên trên thị trường.

Tuy nhiên, Basemark GPU vẫn hỗ trợ phiên phiên bản miễn giá tiền cho toàn bộ các nền tảng. Tuy nhiên nếu bạn muốn “mở khóa” khả năng tự động kiểm tra hoặc định cấu hình bên phía ngoài những gì Basemark để trước kia thì có lẽ bạn dường như không “gặp may”. Bởi những tài năng này chỉ tất cả sẵn trong phiên phiên bản “Corporate” và không có giá công khai.

2.6. 7-zip

7-zip là một trong ứng dụng dùng để làm nén tệp, nó đưa về tính năng thuận tiện khi chế tác ra một vài dữ liệu rác và sử dụng thuật toán LZM nhằm nén và giải nén mà không làm mất đi dữ liệu. Để thực hiện điều này, các bạn đi tới “Công cụ” → chọn vào “Benchmark” cùng bắt đầu. Rõ ràng 7-zipkhông phải là 1 trong những công cụ dùng để làm đo Benchmark, nhưng phần đông nó hầu hết hiển thị trong các bài đánh giá CPU. Bởi sao ư? bởi nó trình bày được kịch phiên bản thử nghiệm trong thế giới thực.

*

Đánh giá bán Benchmark PC cùng với 7-zip

Thử nghiệm sự chịu đựng nén này được review là tốt nhất có thể trong bài toán xem khả năng bộ đệm của CPU và bộ lưu trữ hệ thống như thế nào, về đường truyền và độ trễ. Với đó, tác dụng giải nén bị tác động nhiều hơn bởi cấu trúc bên phía trong của CPU và bí quyết nó quản lý các vận động số nguyên phân nhánh ngẫu nhiên.

Vì vậy, nếu như bạn đang tìm bí quyết so sánh những khía cạnh này với bộ xử lý khác nhau thì 7-zip rất tiện lợi và có thể sử dụng và hệt như Cinebench. Hiệu quả của 7-zip hay được hiển thị trong những bài review CPU. Chúng ta cũng có thể sử dụng 7-zip miễn tầm giá và bao gồm sẵn cho tất cả những người dùng Windows cùng Linux.

2.7. OCCT

Nếu bạn thích việc nghiền xung giỏi vừa kiến thiết một hệ thống mới và muốn kiểm tra nút độ bất biến của nó thì có thể bạn cũng biến thành nghĩ mang lại một chương trình kiểm soát mức độ bít tất tay cho máy. OCCT (Kiểm tra nghiền xung) đang rất cân xứng với nhu yếu của bạn, tuy vậy công cầm cố này chỉ dành riêng cho máy tính Windows, mà lại nó có thể giám sát các loại cảm biến và nấc độ buổi tối đa của phần cứng khi sẽ chạy.

Không có tương đối nhiều bài kiểm soát trong OCCT, tuy vậy nó vẫn thể hiện tốt những gì cần phải làm: download CPU, GPU hoặc RAM lên và cung cấp cho những người dùngmột bài reviews khách quan. Công cụ OCCT được áp dụng miễn tổn phí và cung ứng các phiên bạn dạng trả giá tiền với các tính năng báo cáo và ngã sung.

Xem thêm: Garen tốc chiến: cách lên đồ cho garen tank, bảng ngọc garen mùa 13, lên đồ garen mạnh nhất

*

Công cụ căng thẳng test
OCCT

2.8. Blender Benchmark

Blender Benchmark là phần mềm mã nguồn mở nhằm tạo quy mô 3D, render, hoạt hình ảnh và hậu kỳ. Benchmark trên ứng dụng được nhóm dự án phát triển bằng cách thu thập công dụng kiểm tra hartware và đối chiếu với hartware hệ thống. Hình như còn setup và cung cấp nhà cải cách và phát triển theo dõi công suất trong suốt quá trình. Blender Benchmark hiện nay đang cung ứng phiên bạn dạng có sẵn đến Windows, Linux cùng mac
OS

Để đánh giá Benchmark cho máy vi tính của mình, bạn cũng có thể chạy trực đường hoặc ngoại tuyến đường và tải tác dụng của bạn lên “Open Data” tại Blender.org.

*

Phần mượt kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính và nhận xét điểm chuẩn Blender Benchmark

3. Tổng kết

Trên đó là những chia sẻ của cya.edu.vn về các phần mềm kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính, cung ứng tốt các hệ điều hành Windows, Linux, mac
OS,... Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì bạn cũng có thể liên hệ với công ty chúng tôi để được đáp án và nhớ rằng theo dõi các bài viết mới tốt nhất tại website bạn nhé! Đồng thời mang đến ngay fanpage của cya.edu.vn để tìm hiểu các ưu đãi mới nhất ngay!