Bạn đang tìm kiếm các phần mềm dịch tiếng Trung trên máy tính tốt, dịch chuẩn và dịch nhanh? Vậy hãy tham khảo ngay top 7 phần mềm dịch tiếng trung trên máy tính mà Trung tâm dịch thuật Vinasite đã tổng hợp và chia sẻ trong bài viết dưới đây. Chắc chắn với những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn chọn được cho mình phần mềm phù hợp và ứng ý nhất.

Bạn đang xem: Phần mềm dịch tiếng trung sang tiếng việt cho máy tính


Phần mềm dịch tiếng Trung trên máy tính Google Translate Tool

Google Translate Tool là một trong những phần mềm dịch tiếng Trung trên máy tính mà Trung tâm dịch thuật Vinasite muốn giới thiệu đầu tiên đến mọi người. Phần mềm không chỉ hỗ trợ dịch tiếng Trung nó còn hỗ trợ dịch nhiều loại ngôn ngữ phổ biến khác trên thế giới, nổi bật như tiếng Anh,… Phần mềm này nổi bật với khả năng tự động phát hiện ngôn ngữ nguồn, dịch từ, dịch cụm từ hoặc dịch văn bản dài với tốc độ nhanh chóng và chính xác.

Một số tính năng nổi bật:

Giúp người dùng dịch nhiều ngôn ngữ trên thế giới.Dễ dàng tra nghĩa của 1 từ thông thường.Khả năng dịch thuật tự động và dịch tương đối chính xác nghĩa câu từ.Hỗ trợ dịch các loại ngôn ngữ với tốc độ nhanh.

*

Phần mềm dịch tiếng Trung trên máy tính – Phần mềm QTranslate

QTranslate là phần mềm dịch tiếng Trung sang ngôn ngữ tiếng Việt và hỗ trợ dịch thuật với đa dạng ngôn ngữ khác nhau. Phần mềm QTranslate cũng giúp người dùng chuyển đổi qua lại nhanh chóng và dễ dàng giữa nhiều ngôn ngữ, hỗ trợ dịch đoạn văn bản, thay thế văn bản bằng đoạn dịch hay chuyển văn bản bằng âm thanh, tra cứu từ điển trực tuyến,…

Một số tính năng nổi bật:

Dễ dàng sao chép hoặc gõ văn bản trực tiếp trên phần mềm để thực hiện dịch.Giúp người dùng dịch đa dạng ngôn ngữ khác nhau trên thế giới.Tra cứu từ điển trực tuyến.Hỗ trợ dịch các loại ngôn ngữ khác nhau với tốc độ nhanh.Có tính năng kiểm tra lỗi chính tả tự động.Dễ dàng chuyển văn bản dịch thành âm thanh.

*

Phần mềm dịch tiếng Trung trên máy tính Translate Client

Translate Client là phần mềm dịch tiếng Trung Quốc trên máy tính không thể bỏ qua, nó hỗ trợ người dùng chuyển đổi từ ngữ, dịch câu, dịch đoạn văn bản hoặc cả trang web không chỉ với tiếng Trung mà còn hỗ trợ dịch giữa nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới với tốc độ nhanh chóng.

Một số tính năng nổi bật:

Hỗ trợ dịch các loại ngôn ngữ với tốc độ nhanh.Kho từ điển lớn, phong phú.Dễ dàng dịch thuật với hơn 44 loại ngôn ngữ phổ biến.Hỗ trợ người dùng chuyển đổi từ ngữ, chuyển đổi câu, đoạn văn bản hoặc cả trang web giữa nhiều ngôn ngữ.

*

Phần mềm dịch tiếng Trung trên máy tính Babylon

Babylon là phần mềm dịch tiếng Trung tiếng máy tính, dịch thuật ngôn ngữ hỗ trợ người dùng tra từ và dịch thuật rất tiện lợi với hơn 77 thứ tiếng phổ biến trên thế giới. Phần mềm Babylon cũng cung cấp một thư viện từ điển lớn, phong phú, cùng với khả năng chuyển đổi giữa các ngôn ngữ khác nhau linh hoạt.

Một số tính năng nổi bật:

Dễ dàng dịch thuật với hơn 77 thứ tiếng phổ biến.Kho từ điển lớn, phong phú.Dịch nhiều ngôn ngữ trên thế giới.Tích hợp cả tính năng chia động từ.Tìm kiếm các từ tiếng Anh phù hợp nhất theo ngữ cảnh của câu.Dễ dàng dịch toàn bộ đoạn văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác.Tích hợp tính năng chuyển đổi đơn vị tiền tệ, đơn vị thời gian, đơn vị đo …

*

Phần mềm dịch tiếng Trung trên máy tính Multi
Transe

Multi
Transe là phần mềm dịch tiếng Trung trên máy tính hỗ trợ người dùng dịch ngôn ngữ Trung sang Việt một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, phần mềm Multi
Transe còn giúp người dùng dịch giữa nhiều ngôn ngữ phổ biến khác nhau trên thế giới với tốc độ nhanh và khả năng dịch có độ chính xác cao.

Một số tính năng nổi bật:

Hỗ trợ dịch với tốc độ nhanh chóng.Giúp người dùng dịch nhiều thứ tiếng khác nhau trên thế giới.Hỗ trợ dịch từ, dịch câu, dịch văn bản trên 6000 từ.Giao diện thiết kế đơn giản, dễ sử dụng.

*

Phần mềm dịch tiếng Trung trên máy tính Ace Translator

Ace Translator là phần mềm dịch tiếng Trung trên máy tính, giúp người dùng dịch các đoạn văn bản một cách thuận, ngoài ra nó còn hỗ trợ dịch giữa nhiều loại ngôn ngữ phổ biến khác nhau và từ nhiều nguồn khác nhau như: website, tài liệu, email…

Một số tính năng nổi bật:

Dịch các đoạn văn bản từ nhiều nguồn như: website, tài liệu, email…Hỗ trợ dịch nhiều thứ tiếng khác nhau trên thế giới.Dịch ngôn ngữ với tốc độ cực kỳ nhanh chóng.Hỗ trợ kết nối với Outlook giúp các bạn có thể dịch email và gửi email trực tiếp từ giao diện của phần mềm.Tự động nhận dạng chính xác ngôn ngữ gốc của văn bản cần dịch.

*

Phần mềm dịch tiếng Trung trên máy tính – Phần mềm Easy Translator

Easy Translator là phần mềm dịch tiếng Trung trên máy tính hỗ trợ trên cả 2 nền tảng Windows và nền tảng Mac
OS. Với khả năng dịch văn bản, dịch tài liệu một cách chính xác và nhanh chóng, phần mềm Easy Translator giúp người dùng dễ dàng dịch những nội dung trên web, thư và email nhanh chóng, thuận tiện. không chỉ hỗ trợ dịch với tiếng Trung mà còn hỗ trợ dịch nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới.

Một số tính năng nổi bật:

Dịch các đoạn văn bản từ nhiều nguồn như: website, tài liệu, email…Hỗ trợ dịch nhiều thứ tiếng trên thế giới.Tính năng chuyển đổi văn bản đầu vào thành file MP3.Tính năng tự động phát hiện ngôn ngữ gốc của văn bản dịch.Có thể mở nhiều tài liệu với các định dạng tập tin khác nhau.

Trên đây là danh sách phần mềm dịch tiếng Trung trên máy tính chất lượng, được sử dụng phổ biến hiện nay mà Trung tâm dịch thuật Vinasite đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn, mong rằng những thông tin chia sẻ này sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn phát triển tốt trong lĩnh vực dịch thuật tiếng Trung nhé!

*

Tìm hiểu về dịch vụ dịch thuật tiếng Trung tại Trung tâm dịch thuật Vinasite

Vinasite chính là trung tâm dịch tiếng Trung uy tín nhất hiện nay, là “con chim đầu đàn trong ngành dịch thuật tại Việt Nam”. Với nhiều năm kinh nghiệm, Vinasite đã có tên tuổi, chỗ đứng cũng như thị phần dịch thuật rộng lớn trên toàn quốc và quốc tế. Vinasite đã và đang thực hiện có hàng nghìn các dự án với hàng trăm nghìn các đối tác từ cá nhân đến các tổ chức doanh nghiệp, công ty trên tinh thần UY TÍN LÀ SỐ 1 – CHẤT LƯỢNG CAO – LÒNG TIN VỮNG CHẮC – CHUYÊN NGHIỆP.

Dịch vụ dịch vụ dịch thuật tiếng Trung tại Vinasite

Với thế mạnh về kinh nghiệm, nền tảng phát triển lâu năm, cùng hệ thống đội ngũ dịch thuật hơn 5000+++biên dịch viên toàn cầu (in-house, CTV) được tuyển chọn và sàng lọc một cách khắt khe, kỹ lưỡng….nên Vinasite có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu dịch thuật tiếng Trung của khách hàng, nổi bật như:

Dịch thuật tiếng Trung đa chuyên ngành: chuyên ngành quảng cáo truyền thông, chuyên ngành kỹ thuật, chuyên ngành tài chính ngân hàng, chuyên ngành luật pháp, chuyên ngành xây dựng, chuyên ngành tài chính, kế toán, chuyên ngành bất động sản,….Dịch thuật tiếng Trung sang đa ngôn ngữ và ngược lại: Trung – Hàn và ngược lại, Trung – Anh và ngược lại; Trung – Pháp và ngược lại; Trung – Đài Loan và ngược lại; Trung – Nhật và ngược lại; Trung – Việt và ngược lại; Trung sang tiếng Ukraina và ngược lại; Trung sang tiếng Hungary và ngược lại; Trung sang tiếng Bulgaria và ngược lại; Trung sang tiếng Lào và ngược lại; Trung sang tiếng Bồ Đào Nha và ngược lại; Trung sang tiếng Hà Lan và ngược lại
Dịch thuật công chứng tiếng Trung: Giấy khai sinh, giấy chứng sinh, giấy chứng tử; CMND, căn cước công dân, Hộ chiếu, Hộ khẩu; Học bạ, các loại bảng điểm, các loại bằng tốt nghiệp; Đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế, điều lệ; Báo cáo tài chính, các loại báo cáo thuế; Hồ sơ thầu xây lắp, xây dựng, thiết bị; Hồ sơ báo cáo dự án, các loại tài liệu nghiên cứu
Phiên dịch tiếng Trung: Phiên dịch tiếng Trung Quốc cabin, Phiên dịch tiếng Trung Quốc tháp tùng, Phiên dịch tiếng Trung Quốc nối tiếp, Dịch tiếng Trung Quốc thầm, Phiên dịch tiếng Trung Quốc từ xa, phiên dịch tiếng Trung online,….Dịch thuật tiếng Trung theo yêu cầu….

*

Ngoài tiếng Anh ra, giao tiếp bằng tiếng Trung ngày càng được sử dụng ở nhiều quốc gia khác nhau. Bạn muốn dùng tiếng Trung trao đổi với đối tác ngoại quốc hoặc đi du lịch vòng quanh thế giới nhưng khả năng phiên dịch ngôn ngữ thì có hạn. Đừng quá lo lắng, Máy Thông Dịch . Com sẽ review đến bạn top 12 phần mềm phiên dịch tiếng Trung miễn phí và tốt nhất 2023 như i
Translate Voice...


LỢI ÍCH CỦA PHẦN MỀM PHIÊN DỊCH TIẾNG TRUNG

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ & khoa học, tạo nhiều lợi thế tự họctiếng Trung cho người mới bắt đầu. Ngoài học trung tâm, bạn bè,các app/ phần mềm mang đến nhiều ưu điểm cho người học Hán ngữ:

Linh hoạt, tiện lợi: Phần mềm học tiếng Trung là trợ thủ đắc lực, hỗ trợ học mọi lúc, mọi nơi nhanh chóng mà không phụ thuộc vào bất cứ ai.

Ngôn ngữ đa dạng: Số lượng ngôn ngữ tích hợp vào phần mềm tăng lên liên tục cùng với sự phát triển của Công nghệ.

Chuẩn xác: Nhiều app được cộng đồng đánh giá cao với khả năng dịch chính xác đến 99%, đa chức năng: dịch giọng nói, dịch hình ảnh, văn bản...

Tương tác tốt: Một số app còn phát triển cả tính năng giao tiếp với người bản xứ, giúpnhanh chóng rèn luyện được kỹ năng nói lưu loát.

Tiết kiệm thời gian & chi phí: Tải App về tự học online, offlinetự rèn luyện bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn.


TOP 12 PHẦN MỀM DỊCH TIẾNG TRUNG QUỐC SANG TIẾNG VIỆTPHỔ BIẾN

*


1. Nói & dịch - Trình biên dịch Chinese

Nói & dịch - Trình biên dịch là trợlýdịch tiếng Trung Hoa hỗ trợdịch thuật lời nói và văn bản vô cùng tiện lợi, nhanh chóng, giúp bạn giao tiếp hiệu quả dù bất cứ nơi nào trên thế giới. Hỗ trợ dịch văn bản sang 117 ngôn ngữ và dịchgiọng nói sang 54 ngôn ngữ.

Ứng dụng Nói & dịchlà một công cụ đắc lực khi học tập, làm việc với đối táchay đi du lịch tại nước ngoài.

Dữ liệu ngôn ngữ của App được cập nhật liên tụclàm tăng độ tăng độ chính xác của các bản dịch và nâng cao vốn từ vựng tiếng Hoa. Tiện lợi hơn khi phần mềmđược bổ sung thêm chế độ Snap mới, có thể dịch bất kỳ văn bản hoặc đối tượng nào, chụp ảnh, ứng dụng sẽ quét và dịch nhanh chóng.

*

Ưu điểm

Hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ cả Apple Watch.

Công nghệ nhận dạng giọng nói Apple đỉnh cao.

Có thêm chế độ tích hợp icloud, cài đặt được giọng nói nam và nữ, điều chỉnh được tốc độ phát bản dịch.

Nhược điểm

Chỉ tương thích hệ điều hành i
OS 10.3 trở lên cho i
Phone và yêu cầu 10.3 trở lên choi
Pad
OS.

Giọng đọc của người máy robo nên gây khó chịu cho người nghe.

Cần có kiến thức nền về tiếng Trung để nhận diện ngôn ngữ chính xác hơn.


2. Phần mềm dịch tiếng Hoa cho máy tính Youdaodict

Từ điển dịch Trung sang Việt cho máy tính miễn phí Youdaodict, cực kỳ tiện với khả năng tự dịch tự động một từ hoặc cụm từ với 4 ngôn ngữ chính là Anh, Trung, Pháp, Việt.

Youdaodict cung cấphơn 500 triệu người dùng ngoại ngữ,hơn 650.000 từ vựng Trung - Việt, hơn 590.000 từ vựng Trung - Anh và 23 triệu câu ví dụ khổng lồ, thả ga học và phiên dịch, khai thác ngôn từ Trung Quốc bất tận, nhiều tài liệu bổ ích thú vị,nội dung phong phú và học tập vui vẻ.

*

Ưu điểm

Sử dụng trực tiếp trên tab Chrome máy tính, không phải cài đặt về máy.

Dịch được hầu hết các định dạngtài liệu, từ word cho đến file PDF.

Hỗ trợ phát âm các từ và phát âm toàn cầu.

Có chức năng cửa sổ từ, đồng bộ đầu cuối khi đăng nhập.

Nhược điểm

Cần có một chút kiến thức để nhận định xem một bài word, PDF có lỗi gì không.

Tốc độ load phụ thuộc vào cấu hình máy.

Muốn sử được nhiều và dịch nhiều hơn, yêu cầu bạn phải trả phí hằng tháng.


3. Phần mềm dịch tiếng Hánbằng hình ảnh Google dịch

Google dịch hỗ trợ dịch 103 ngôn ngữ trên toàn thế giới, cung cấp phiên bản trên điện thoại & máy tính. Bạn có thể dịch bất cứ từ ngữ, câu,đoạn vănhoặc sao chép văn bản cần dịch trong bất kỳ ứng dụng nào.

Phiên bản mới nhất của GG Dịchtích hợp tính năng hỗ trợ dịch hình ảnh sang văn bản nhanh, tiết kiệmthời gian đánh chữ lại.Sử dụng Google Translatecó thể phiên dịch ngôn ngữ dễ dàng từ text, giọng nói, hình ảnh, phiên dịch tối đa 5000 ký tự,...

*

Ưu điểm

Khả năng dịch hai chiều và dịch văn bản sang hình ảnh nhanh chóng,dễ thực hiện.

App cung cấp hệ thống phát âm giúp ghi nhớ từ vựng hiệu quả hơn.

Cho phéplưu lại từ vựng để xem lạikhi cần thiết.

Dễ dàng copy bản dịch để chia sẻ đến người khác.

Nhược điểm

Google rất dễ dịch sai tiếng lóng.

Cần có kiến thức cơ bảntiếng Trung.


4. Phần mềm i
Translate Voice

i
Translate Voice được xem là phần mềm dịch tiếng Trung bằng giọng nói tốt nhất hiện nay, cho phép dịch cụm từ và nhiều câu nói sang giọng nói với hơn40 ngôn ngữ khác nhau.

Chọn ngôn ngữmuốn dịch, nói những từ, cụm từ vào micro là xong,Translate Voice sẽ tự động dịch văn bản với độ chính xác tương đối. i
Translate Voice được thiết kế hoàn toàn mới giúpphiên dịch giọng nói dễ dàng và hiệu quả nhất. Người dùng được tạo những
Phrasebook của riêng mình, cá nhân hóa và tùy chỉnh linh hoạt trong mọi tình huống.

*

Ưu điểm

Phiên dịch giọng nói hơn 40 ngôn ngữ nhanh chóng.

Sổ từ vựng phân chia theo cụm từ phù hợp nhất bất cứ thời điểm nào.

Có bảng điểm rõ ràng: Xuất, copy, hoặc chia sẻ.

Tài khoản: Sử dụng Pro trong tất cả các ứng dụng itranslate.


5. Ứng dụng Việt
Trung Quốc Dịch

Từ điển Việt Trung Quốc Dịchthích hợp cho nền tảng Android 2.3.3 trở lên, cho phép dịch thuật ngôn ngữ hai chiều. Cho phép copy và dán trực tiếp vào khung, rất tiện dụng, thiết kế giao diện đơn giản, dễ hiểu, dễ sử dụng cho việc tra cứu từ ngữ.Hệ thống phát âm, hỗ trợ phát âm từ vựng và ghi nhớ một cách hiệu quả.

Mỗi lần tra cứu xong, lịch sử phiên dịch sẽ được lưu lại, khi muốn xem lại list từ đã dịchvào lịch sử xem. Trên app có tính năng chia sẻ bản dịch, bạn có thể trao đổi thông tin thảo luận đến mọi người.

*

Ưu điểm

Dịch thuật tiếng Việt sang tiếng Hán nhanh chóng, dễ dàng, thu hút được sự quan tâm mọi người.

Ứng dụng cung cấp phiên âm giúp bạn ghi nhớ từ vựng hiệu quả.

Nhược điểm

Một số từ vẫn chưa được dịch chuẩn xác, đặc biệt là tiếng lóng.

Yêu cầu phải có kiến thức nền để dịch ngôn ngữ chính xác hơn.

Chỉ dùng được cho điện thoại
Android 2.3.3.

Quảng cáo xuất hiện nhiều khi sử dụng ứng dụng.


6. Dịch Trung sang Việt Quick Translator

Từ điển Việt Trung Quick Translator được xem là cuốn từ điển đa năng cho học sinh, sinh viên, bạn có thể download trên bất kỳ thiết bị điện thoại Android nào. Từ điển song ngữ Việt Trung ngoại tuyến (offline)cho phép tra từ dễ dàng mà không cần kết nối Internet.

Quick Translator nhận diệnnhanh chữ viết tay, giọng nói và tất cả hình ảnh. Vietnamese Chinese Dictionary là một công cụ tra cứu và biên dịch tiện dụng bao gồm những tính năng hữu ích giúp bạn viết một từ bằng ngón tay và dịch được từ đó. Với tính năng phiên dịch ảnh, bạn chỉ cần scan nhẹ là sẽ dịch được.

*


7. Phần mềm Microsoft Translator

Microsoft Translator có khả năng phiên dịch 90 ngôn ngữứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như giáo dục, doanh nghiệp, du lịch,. Là ứng dụng khá đơn giản nhưng cung cấp đầy đủ bản dịch từ ký tự Trung Quốc và bính âm. Khác biệt so với những ứng dụng khác, Microsoft Translator cho phépkết nốibằng mã và dễ dàng mời mọi người tham gia cuộc họp.

Microsoft Translator là công cụ hữu ích giúp bạn cải thiện được khả năng học tập tốt hơn. Ngoài ra, app còn rất rất phù hợp cho những ai muốn viết blog cho độc giả Trung Quốc, Việt Nam.

*

Ưu điểm

Phiên dịch đồng thời cả giọng nói, ký tự, hình ảnhvà bính âm nhanh chóng.

Chế độ trò chuyện trực tiếpqua mạng xã hội.

Sử dụng miễn phí, tích hợp ứng dụng Apple Watch có sẵn.

Nhược điểm

Giọng nói hầu như chưa cải thiện được đó chính là giọng người robot.

Tệp ngôn ngữ dịch ngoại tuyến (văn bản - văn bản) kèm dung lượng tối đa 98MB.

Quảng cáo xuất hiện nhiều gây khó chịu.


8. Phiên dịch video tiếng Trung sang tiếng Việt Baidu Translate

Baidu nền tảng đang phát triển mạnh mẽcho phép người dùng dễ dàng dịch được nhiều thứ tiếng khác nhau trên thế giới. App Baidu Translate dễ dàng dịch thuật văn bản, âm thanh, hình ảnh, đoạn hội thoại trong thời gian ngắn.

Baidu tương thích với hệ điều hành i
OS và Android, thích ứng giọng nói tốt. Giao diện đơn giản rất dễ dụng, thuận tiện nhất trong dịch ngôn ngữ bằng hình ảnh, dịch video, kể cả bản text. Baidu được đánh giá phiên dịch rất nhanh và chính xác đến kinh ngạc. Nêncài đặt chế độ hội thoại để tiếp cận được kiểu tin nhắn văn bản để truy cập lịch sử trò chuyện.

*

Ưu điểm

Nhiều tính năng: từ dịch text cho đến giọng nói, hình ảnh và dịch được phụ đề trong video.

Tải xuống và sử dụng miễn phí.

Chế độ hội thoại được thiết kế tốt tối ưulịch sử trò chuyện.

Nhược điểm

Không được thiết kế cho người dùng ngôn ngữ khác như tiếng Anh.

Chỉ được dịch Online, không có chế độ dịch trực tuyến.

Không có đa dạng cụm từ dịch cho bạn dịch Tiếng Trung.


9. App dịch tiếng Trung trên Iphone i
Translate dịch

i
Translate là ứng dụng dịch thuật và từ điển hàng đầu, có thể dễ dàng dịch văn bản, trang web hoặc bắt đầu trò chuyện bằng giọng nóivới hơn 100 ngôn ngữ và dịch cả Online và Offline đều được. i
Translate hoạt động giống như nhiều ứng dụng khác,có thể nhập, nói hoặc hướng máy ảnh của mình vào văn bản để nhận bản dịch. Ứng dụng dịch được cả giọng nam và giọng nữ.

Với một con số khá ấn tượng hiện nay với 50 triệu lượt tải về và hơn 100.000 đánh giá trên kho ứng dụng, bạn sẽ không gặp bất cứ rào cản ngôn ngữ nào khi sử dụng i
Tanslate.

*

Ưu điểm

Chuyển đổi giọng phiên âm cho cả nam và nữ.

Tính năng dịch bằng hình ảnh.

Bao gồm phần mở rộng Safari.

Nhược điểm

Một số từ tiếng lóng dịch chưa xác nghĩa.

Quảng cáo xuất hiện quá nhiều khi sử dụng ứng dụng.


10. Nói và Phiên Dịch Hán Ngữ

Nói với dịch là ứng dụng điện thoại di động dành cho người thường xuyên dịch thuật ý nghĩa của tất cả các ngôn ngữ trên thế giới. Bên cạnh đó, ứng dụng nói và dịch cung cấp tiện ích từ điển trực tuyến cho người dùng tạo thuận lợi tốt nhất để cải thiện ngôn ngữ. Ứng dụng này kịp thời sẽ bắt được giọng nói bạn và sẽ dịch nó sang ngôn ngữ mong muốn, chẳng hạn bạn muốn phiên dịch từ ngôn ngữ Việt sang Trung.

Ứng dụng Nói và Dịch đáp ứng nhu cầu của tất cả các loại bản dịch giọng nói, giải thích ngôn ngữ và nhu cầu từ điển. Phần mềm có giao diện đơn giản, rất dễ sử dụng nên dù bạn là người thông thường không phải chuyên gia về công nghệ hay kiến thức máy tính đều sử dụng được.

*

Ưu điểm

Nói và dịch tất cả các ngôn ngữ từ giọng nói bạn mong muốn.

Giong dịch được cải tiếng hơn.

Lựa chọn ngôn ngữ dễ dàng.

Chế độ xem cuộc trò chuyện được cải thiện.

Nhược điểm:Xuất hiện quá nhiều quảng cáo khi sử dụng ứng dụng khiến người dùng phàn nàn khó chịu.


11. Ứng dụng dịch
Way
Go

Waygo là công cụ dịch tiếng Trungđược giới trẻ đánh giá tốt nhất chủ yếu dùng cho các ngôn ngữ châu Á, nổi bậtlà tiếng Trung. Way
Go cho phép sử dụng Camera như một translator trực quan. Đây là ứng dụng thu hút được lượng lớn người sử dụng trên thế giới hiện nay, rất thích hợp cho những chuyến du lịch khám phá.

Bạn không phải mất quá nhiều thời gian nhập trực tiếp văn bản hoặc sao chép nội dung, Waygo hỗ trợ chuyển ngữ nhanh chóng trên hình ảnh, phụ đề video. Vì vậy, khi dùng ứng dụng này bạn tiết kiệm được thời gian dịch thuật rất nhiều đấy, vừa thuận tiện cho những người không thể gõ tiếng Trung đấy.

*

Ưu điểm

Hỗ trợ ngoại tuyến, người dùng có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi không cần dùng wifi.

Ưu điểm nổi bật dịch được cả được video và văn bản.

Giao diện dễ sử dụng.

Hỗ trợ dịch hình ảnh, tiết kiệm được thời gian.

Nhược điểm

Chỉ được cài đặt trên điện thoại

Vẫn còn một số từ chưa chính xác nên người dùng cần phải có kiến thức nền để điều chỉnh lại.


12. Từ điển Trung Việt

Từ điển Việt - Trung hỗ trợ người dùng tra cứu song ngữ Trung Việt, tra từ phồn thể, giản thể nhanh chóng, giúp học tiếng Trung Quốc, phục vụ nghiên cứu ngôn ngữ, du học, lao động,...một cách hiệu quả nhất.

Từ điển Trung Việt cơ sở dữ liệu xác thực, đa dạng, cập nhật với gần 1.000.000 từ vựngvà mẫu câu. Kết hợp vừa học vừa giải trí với các trò chơi luyện phát âm và ôn từ vựng tiếng Trung như Vocabulary, Pronunciation. Một ứng dụng mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng từ trước đến nay.

*

Ưu điểm

Tra từ song ngữ Trung Việt Online & Offline.

Giao diện dễ sử dụng, phiên dịch bằng giọng nói.

Không xuất hiện quảng cáo, tốc độ dịch nhanh, mượt mà.

Nhược điểm

Giới hạn ký tự khi phiên dịch.

Những câu có chứa nhiều tiếng lóng rất dễ dịch sai nghĩa.

Giọng người máy robot đọc gây khó chịu người nghe.


MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG APP PHIÊN DỊCH NGÔN NGỮ CHINESE

Phần mềm phiên dịch ngôn ngữ Chinese mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, khi sử dụng app bạn cần chú ý một số vấn đề như:

Lựa chọn những phần mềm tốt nhất hiện nay, có thể tham khảo trên mạng xã hội hoặc thầy cô bạn bè để lựa chọn ứng dụng tốt nhất.

Không nên lệ thuộc quá nhiều vào app dịch mà quên đi việc học bổ sung kiến thức từ trung tâm hoặc sách vở.

Nên kết hợp việc học app với giao tiếp thực hành bên ngoài.

Xem thêm: 1000+ Những Bộ Ngưc Trần Đẹp Nhất Thế Giới Mà Nàng Không Khỏi Ngưỡng Mộ


KẾT LUẬN

Phần mềm phiên dịch và học tiếng Trung như người bạn đồng hành cùng bạn mọi lúc, mọi nơi, giúp bạn tự tin hơn, thoải mái hơn khi nói chuyện với người nước ngoài. Hy vọng, bài viết mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ mang lại nhiều giá trị thông tin hữu ích cho bạn.