Miền Tây hay vùng tây-nam bộ là vùng đất hương phù sa châu thổ cùng với vị “mặn chát” tuy nhiên đầy ắp nghĩa tình. Danh tiếng với các điệu hò lý dân ca lắng đọng da diết. Thu Âm Việt sẽ tổng hợp cho chính mình đọc vị trí cao nhất 10 bài hát hay nhất miền Tây sẽ phải nghe 1 lần trong đời

Danh sách đứng top 12 bài bác hát về Miền Tây hay nhất sẽ phải nghe một lượt trong đời

1.Tình nhỏ Mau Quên

"Hôm nao hoa phượng nởvề quê ghé thăm bên em" - bài bác Tình nhỏ mau quên viết về mẩu chuyện tình của bạn ở xa về thăm lại cô bạn nhỏ ngày xưa. Bài bác hát này được nhạc sĩ Hàn Châu viết năm 1997 cùng được sở hữu vì chưng Trung vai trung phong Rạng Đông phân phát hành trước tiên trong album Yêu... Với giờ đồng hồ hát của ca sĩ Ngọc Sơn.

Bạn đang xem: Những bài hát về miền tây hay nhất

MV sảnh khấu ca khúc "Tình nhỏ mau quên - hoa khôi Kim trét ft Tài Chí Dũng" do Thu Âm Việt sản xuất

2. Thương thì thầm em gái Vĩnh Long

MV sân khấu ca khúc "Thương thầm em gái Vĩnh Long - tuy nhiên ca Ngọc Trân Kha Duy" vì chưng Thu Âm Việt sản xuất

Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Liệu là một nhạc sĩ sẽ khá nổi tiếng với những ca khúc:Vĩnh Long Quê Mình(Giải nhất hội thi sáng tác ca khúc về tỉnh Vĩnh Long 2020) , Chiều Hoa Muông Tím, giã từ Cuộc Tình,... Nhạc sĩ đã có được một số thành công xuất sắc nhất định với các ca khúc sáng sủa tác của bản thân và được các người theo dõi cả trong và ngoại trừ nước yêu thích. Tiếp theo sau sự thành công đó, Ca khúc Thương thì thầm em gái Vĩnh Long đã làm được ông chế tác và đã có buổi tảo MV sảnh khấu hầm hố do Thu Âm Việt sản xuất.

3. Áo bắt đầu Cà Mau

Với hóa học giọng truyền cảm và tự nhiên và thoải mái cùng với đông đảo chỗ thừa nhận nhá phá thanh , Phi Nhung đã đem về sự quánh biệt lẻ tẻ vốn tất cả đến cùng bạn nghe

Áo bắt đầu Cà Mau cùng hóa học giọng truyền cảm của Phi Nhung

4. Sa Mưa Giông.

“Dẫu nhưng mà trời còn hỗ trợ mưa lâu dài

Giọt buồn giọt tủi đêm ngày

Cây cột mè rui mái lá nghèo cũng chớ dột xiêu”

Với giọng hát của quang đãng Lê trong trẻo nóng áp

Quang Lê giọng hát trong trẻo ấm áp với Sa Mưa Giông

5. Chiếc Áo Bà Ba

Bài hát cái Áo Bà tía gợi lưu giữ lại các ký ức của các lần đi bên trên chuyến phả qua sông Hậu. “Chiếc áo bà tía trên dòng sông thăm thẳm

Thấp thoáng nhỏ xuồng bé nhỏ tuổi mong manh”

Chiếc Áo Bà Ba cùng sự trình bày của ca sĩ Mai Thiên Vân

6. Bài xích Ca Đất Phương Nam

Đất Phương nam với những người lam đồng đội “bán mặt mang đến đất, bán sườn lưng cho trời” chất phác thiệt thà

Đất Phương Nam chân chất thật thà bởi vì ca sĩ Phi Nhung trình bày

7. Phải lòng Cô Gái Bến Tre

“Bậu sang phả Rạch Miễu, qua lẽo đẽo theo sau

Đôi nhẵn trăng trên đầu tưởng chừng như áo cô dâu

Áo bậu đỏ cánh kiến da bậu quà phù sa

Mắt ngời xanh nước biển, tim bậu hồng lòng qua.”

Phải lòng cô bé bến tre với giọng hát ngọt ngào mềm dịu của Tố My

8. Đau xót lý bé cua

Bài hát dựa vào tập tính của cua đực tỉnh bến tre để viết câu chuyện tình bi thương về cảm tình đôi lứa “ Tôi hát lý con cua, sao em nỡ bỏ ông xã mà phụ anh

Đau xót lý nhỏ cua, tôi hát mãi đưa người tình xa

Tôi hát lý bé cua, ai qua mong bỏ chúng ta mình ên

Đau xót lý bé cua, nhỏ cua đực suốt thời gian sống tình chung.”

Cặp đôi song ca kim cương Cẩm Ly - Đan ngôi trường với Đau xót lý nhỏ cua

9. Dạ cổ hoài lang

Bến khoảng Dương, Rượi Hoàng Hoa nhắc lại chuyện tình anh với em

“Người yêu nay đã theo chồng

Vẫn nhớ bên lòng này dạ cổ hoài lang!”

Dạ Cổ Hoài Lang | Hoài Linh, Phi Nhung, Thu Trang, Tiến phép tắc - You
Tube

Với giọng ngọt ngào, sầu muộn Phi Nhung đưa ta vào câu chuyện đôi lứa éo le

10. Em đi trên cỏ non

Cẩm ly có mặt với đôi mắt biết nói quan sát vào đôi mắt cô như bị hút vào bài hát gửi ta về cùng với đồng quê yên bình cô bé đi bên trên cỏ non.

Xem thêm: 500 hình ảnh hoạt hình tình yêu cute, đẹp, ngọt ngào, lãng mạn và hài hước

Chị tư Cẩm Ly và giải pháp trình bày khác hoàn toàn Em Đi bên trên Cỏ Non

11. Anh bố Khía

Bài hát gây báo cáo vang cho Đan ngôi trường tại khu vực miền tây, cũng từ phía trên anh gồm biệt danh là Anh tía Khía

Anh tía Khía biệt danh đính với Đan Trường cho tới bây giờ

12. Chim white mồ côi

“Ngồi nhớ anh, em ngó ngó lên trời

Chim sáo ko về, cánh cò mồ côi

Em nhớ anh các sao bạc bẽo em?”

Cô gái miền quê đợi phái mạnh trai quay về với tinh thần về lời mong hẹn như thuyền đợi bến mãi ko thấy về.

Miền tây-nam Bộ được ví như một hòn ngọc của khu đất nước, nhắc đến Tây Nam cỗ là nhắc đến những sông rạch mang đầy phù sa, phần nhiều chợ nổi, gần như món ngon nhưng vùng đất màu mỡ này đã được mẹ vạn vật thiên nhiên ưu á... Xem toàn thể
Miền tây nam Bộ được ví như 1 hòn ngọc của khu đất nước, nhắc tới Tây Nam bộ là nhắc đến các sông rạch sở hữu đầy phù sa, đa số chợ nổi, rất nhiều món ngon mà vùng đất màu mỡ này vẫn được bà mẹ Thiên nhiên ưu tiên ban tặng. Nét đẹp về văn hóa, con bạn vùng tây-nam Bộ cũng chân chất, bình dân như chính cuộc sống thường ngày sống nước của họ, có lẽ rằng chính cuộc sống đời thường hữu tình với thiên nhiên như vậy, đã giúp con người miền tây-nam Bộ phát hành những làn điệu dân ca, cải lương hay đông đảo ca khúc ngọt ngào về thiết yếu vùng đất này. Hãy thuộc cya.edu.vn thưởng thức những ca khúc hay duy nhất về vùng đất, con người vùng tây-nam Bộ nhé !
video clip này được phạt từ Youtube bằng nhân tài nhúng (embed) của Youtube. nhà sở hữu đoạn phim đang cài đặt chế độ chất nhận được nhúng video. Nếu khách hàng là nhà sở hữu, và mong cya.edu.vn giới hạn nhúng video này, chúng ta có 2 cách: 1. Truy vấn Youtube Creator Studio/ lựa chọn Video/ Chọn cài đặt nâng cao và tắt thiết đặt "Cho phép nhúng" (Allow Embedding) 2. Bấm nút report và chọn "Gỡ nhúng Youtube của tôi" với điền những thông tin liên lạc. cya.edu.vn sẽ liên hệ hỗ trợ tin tức trong 24 giờ.

mối cung cấp phát youtube

tin tức kết nối với công ty chúng tôi sở hữu ứng dụng thương mại & dịch vụ cya.edu.vn vẫn có áp dụng cho Mobile, Smart TV
tự khóa nổi bật
vega.com.vn Tel: 024 37554190 - Người phụ trách nội dung: Ông Lê Hữu Toàn