Lịch sử sinh học trên trái đất đã bao gồm 3,8 tỷ năm, trường đoản cú đời sống solo bào đơn giản ban đầu, nó đã cải cách và phát triển và tiến hóa trải qua nhiều lần xuất xắc chủng mặt hàng loạt.

Bạn đang xem: 10 loài động vật có tập tính giao phối kì lạ


Ngày nay, tất cả hơn 1,8 triệu chủng loại trên trái đất và những loài bắt đầu đã không được phát triển. Các đại dương đang được nhỏ người mày mò và chiếm 70% diện tích bề mặt trái đất chưa được con người mày mò một cách tiện lợi và triệt để. Có thể nói những loài sinh vật dụng phát triển cho đến ngày nay đều bổ ích thế riêng và được chọn lọc bởi thiên nhiên.

Hai kim chỉ nam thiết yếu ớt nhất nhằm chúng sinh tồn tại bên trên trái đất là no bụng cùng sinh sản. Hai mục tiêu này thiết yếu thiếu. Tuy nhiên, cần hiểu rõ rằng sống trong tự nhiên không khi nào là đơn giản. Tất cả các loài đều phải sở hữu vị trí của chính bản thân mình trong chuỗi thức ăn, đồng nghĩa với việc tồn tại của các loài thiên địch, khi tìm tìm thức ăn, sẽ đề xuất đề phòng trở thành bé mồi của những kẻ khác.

Để đối phó với trường hợp này, động vật hoang dã cần phải luôn luôn giữ cho khách hàng một trạng thái tốt nhất, không các săn mồi ngon hơn, no bụng nhưng mà còn có thể thận trọng đương đầu với sự tiến công của thiên địch. Tại thời khắc nào những sinh vật dễ dẫn đến tổn yêu đương nhất? Trước hết, đó là phi vào trạng thái ngủ vào ban đêm, nhỏ người rất đơn giản bị xúc động. Quanh đó ra, động vật hoang dã dễ dẫn đến tổn thương nhất khi chúng sở hữu thai, vì chưng vậy rất nhiều khoảng thời hạn như vậy sẽ tiến hành giảm thiểu hết mức tất cả thể.

Tại sao nhỏ người không có chu kỳ tạo rõ ràng?

Trên thực tế, câu vấn đáp đã rất rõ ràng, tối thiểu loài người không thể bị buộc ràng bởi môi trường xung quanh tự nhiên cùng tính thời vụ sau khi đã học giải pháp đi thẳng với rảnh tay, học chế tạo công cầm cố và sử dụng công cụ, đặc biệt là sau khi sử dụng lửa. Bởi vì con người rất có thể tự mình tạo ra một môi trường xung quanh thoải mái, tính thời vụ đa số không ảnh hưởng đến thói quen tạo ra của con người, trong cả khi con cái sinh vào mùa đông, chúng vẫn có thể sống sót khôn xiết tốt. Con người cũng đã học bí quyết sử dụng các công cụ, đã cải thiện khả năng tìm kiếm kiếm thức ăn và chống chặn các mối gian nguy từ nước ngoài, bởi vì vậy thói quen tạo theo mùa từ khóa lâu đã trở đề xuất vô nghĩa.

Vậy tất cả những vì sao nào khác khiến con người không tồn tại một chu kỳ sinh sản riêng biệt biệt?

Một số đơn vị khoa học đến rằng không tồn tại thời kỳ đụng dục cụ thể để cửa hàng sự cách tân và phát triển của chính sách một vợ một chồng ở người. Trong “The Selfish Gene”, có đoạn: “Bất kỳ sinh vật nào cũng là một máy bộ sinh tồn tinh vi được thiết kế bởi ren để bảo đảm an toàn chính nó”. Thực tế, bạn có thể biết rằng điều này có nghĩa là số lượng thành viên càng nhiều thì càng tốt, vày vậy phần lớn sinh vật đều phải sở hữu xu phía tái phân phối dư thừa.

Hiểu sự vĩnh cửu của "động dục" từ ý kiến của quy trình tiến hóa sinh học di truyền

Về bản chất, mọi thứ hiển thị của sinh vật đều bởi vì gen quy định, cho dù 99% chủng loại sinh đồ có chu kỳ luân hồi động dục, hay nhỏ người không có chu kỳ hễ dục rõ ràng, toàn bộ những điều này chưa hẳn là ý muốn của sinh vật, nhưng mà là kết quả của tinh lọc tự nhiên. Toàn bộ các thành viên trong một quần thể lúc đầu có thể đứng trên cùng một vạch xuất phát, chúng hoàn toàn có thể giao phối và tạo ra vào ngẫu nhiên mùa nào trong năm, nhưng bọn họ biết rằng trẻ có mặt vào một số trong những mùa có xác suất sống sót cao hơn, vì môi trường tương xứng hơn và lượng thức ăn nhiều hơn. Điều đó có nghĩa là những thành viên này có tương đối nhiều khả năng di truyền gen đề nghị đã ưng ý nghi với môi trường tự nhiên cùng được chọn lọc bởi trường đoản cú nhiên.

Và đối với con người, rất nhiều thứ đã núm đổi, và chúng ta có kỹ năng thích nghi với mọi sự tự nhiên hóa, vì vậy tính thời vụ tất yêu là đk để chọn lọc.

Động vật có một thời kỳ động dục cầm cố định, nhưng bé người trọn vẹn không bắt buộc làm điều này. Thực tế, tại sao là nó rất đơn giản và dễ dàng và không phức tạp chút nào. Về cơ bản, nó là để sống sót và nhằm tồn tại tốt hơn. Trong quy trình này, phiên bản thân sinh thiết bị không có vận động đột biến chuyển gen, chọn lọc tự nhiên, sinh vật luôn thụ động đón nhận sự sắp xếp của tự nhiên!

Đang đói bụng sẽ chọn 'yêu' tuyệt 'ăn': thử nghiệm mang lại kết quả bất thần

Ăn uống giỏi tình dục? Nếu đề nghị chọn, các bạn sẽ chọn dòng nào? hiệu quả nghiên cứu được chào làng mới trên đây trên tạp chí khoa học Cell Metabolism (Mỹ) cho thấy thêm những nhỏ chuột đói ưu tiên can hệ với những thành viên khác giới hơn là nạp năng lượng uống, khi não của bọn chúng được kích thích bằng leptin, một một số loại hoóc môn ức chế sự thèm ăn, theo chuyên trang công nghệ Science Daily (Mỹ).


*

*

*

*

*

con chuột thích nữ giới mặc áo con

(TNO) Hãng đồ lót Victoria’s Secret hoàn toàn có thể có thêm thị phần mới khi 1 cuộc nghiên cứu và phân tích chỉ ra rằng, những chàng con chuột thích giao phối với các "nàng" mặc áo lót hơn, trang Live Science gửi tin.


Cá heo chết vì... Sex thừa sức

(TNO) Xác một bé cá heo vừa mới được tìm thấy sinh hoạt Anh với các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân qua đời của nó có thể là vì đã giao hợp quá sức.


côn trùng nhỏ có thời hạn giao phối kỷ lục

Đối với loài côn trùng nhỏ Neotrogla, ranh giới đực - mẫu không rõ ràng. Trên cơ thể của loài sống chui rúc vào hang làm việc Brazil, con cháu được "khuyến mãi" bộ phận sinh dục đực và trái lại con đực có thành phần sinh dục cái.


Ung thư tất cả niên đại cổ nhất trái đất

(TNO) Các chuyên gia Anh vừa tìm kiếm được mầm ung thư vẫn thường xuyên lây truyền đến ngày nay kể từ khi 'mọc rễ' vào một con chó cách đây 11.000 năm.


gấu trúc cũng coi 'phim X'

(TNO) Một chuyên viên nuôi chăm sóc gấu trúc china cho biết, số đông “phim X gấu trúc” vẫn tỏ ra hữu dụng trong việc thuyết phục những loài vật to phệ thuộc loài này giao hợp với nhau, theo Tân Hoa xã.


kỳ cục chuyện mọc lại “của quý” sinh hoạt sên hải dương

(TNO) Một loại sên biển khơi được vạc hiện có tác dụng mà mọi giống đực rất nhiều thèm ý muốn từ lâu: gỡ vứt “của quý” lỗi hỏng, mọc lại loại khác và sử dụng như thường.


Bị trục xuất bởi sống với... 300 bé chuột

(TNO) Giới chức sinh sống bang Wisconsin (Mỹ) đã đưa ra quyết định trục xuất khỏi nhà một người đàn bà sống với... 300 con chuột đang làm việc lổn nhổn vào nhà.


Tiến hóa nhanh không tưởng ở sao biển lớn

(TNO) đầy đủ loài mới có khả năng tiến hóa nhanh đến mức nào? phân tích về sao đại dương ở Úc cho thấy thêm quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 6.000 năm.


tư thế "ân ái" của khủng long thời tiền sử

* cậu nhỏ của khủng long thời tiền sử bạo chúa nhiều năm 3,6 m (TNO) các nhà khoa học nhận định rằng để có thể hưởng thụ sự vui mắt từ vận động tình dục, khủng long thời tiền sử bạo chúa phải ghi nhận cách xoay sở thân hình 30 tấn của mình.

Xem thêm: Cafe Hoa Nắng Tình Không Biên Giới, Tình Yêu Không Biên Giới


trộn "cụp lạc" hóa thạch rùa 47 triệu năm

(TNO) các nhà kỹ thuật vừa tìm kiếm thấy một vài hóa thạch quan trọng của cặp rùa đã chết trong lúc giao phối từ thời điểm cách đây nhiều triệu năm.


Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Toàn

Phó tổng biên tập: Hải Thành

Phó tổng biên tập: Lâm Hiếu Dũng

Ủy viên Ban biên tập - Tổng Thư ký tòa soạn: nai lưng Việt Hưng