Trong tập đôi mươi và cũng chính là tập cuối của "Người tình ánh trăng" (Moon Lovers), Hae Soo (IU)sau khi cưới Thập tứ hoàng tử Wang Jung lâm trọng bệnh, khuất nhưng vẫn kịp để lại một bất thần lớn đến vua Gwang Jong (Wang So - Lee Jun Ki).

Bạn đang xem: Người tình ánh trăng bao nhiêu tập


Trong tập 19 Người tình ánh trăng (Moon Lovers) quan hệ giữa Wang So (Lee Jun Ki) cùng Hae Soo (IU) ngày càng nảy sinh nhiều mâu thuẫn khó giải quyết. Chứng kiến cảnh tiết nhuộm thâm cung, huynh đệ tương tàn có sự nhúng tay của tín đồ yêu, Hae Soo quyết định gật đầu đồng ý cưới Thập tứ hoàng tử Wang Jung và bong khỏi hoàng cung.

Đây cũng chính là lúc mẩu truyện "tình xưa nghĩa cũ" giữa Wang Wook cùng Hae Soo lộ ra khiến Wang So giận dữ "sôi máu", đưa ra quyết định để người yêu ra đi. Ngày Hae Soo tách hoàng cung, Wang So dường như không thể kìm nén được hồ hết giọt nước mắt. 

 

Hae Soo sau khoản thời gian rời Wang So đang trở thành phu nhân của Wang Jung.

Tiếp nối đầy đủ tình ngày tiết Người tình ánh trăng vào tập 19, ở tập 20 và cũng chính là tập cuối của Bộ bộ kinh tâm phiên bạn dạng Hàn, Hae Soo xác nhận trở thành phu nhân của Thập tứ hoàng tử Wang Jung. Cho dù "đã là vk người ta" nhưng chị em vẫn luôn nhớ về Wang So.

Bệnh tình của Hae Soo cũng càng ngày càng trở nặng. Dù chứng kiến những tín hiệu xấu về mức độ khoẻ người yêu cũ, vua Gwang Jong cũng chỉ biết ngậm ngùi, nhức xót đứng quan cạnh bên từ phía xa.

 

Bệnh tình của cô gái xuyên không ngày càng trầm trọng.

Wang So mặc dù biết mà lại chỉ biết làm cho thinh.

Trong rất nhiều thời xung khắc sức khoẻ xuống tới cả trầm trọng chẳng thể cứu vãn, Hae Soo vẫn viết một bức trung ương thư giữ hộ Wang So mong gặp mặt anh lần cuối, nhưng anh đang không đọc. Trong số những cơn nóng mê man, Hae Soo đã có những giấc mơ về chuyện tình cùng với Tứ hoàng tử với chiếc kết tuyệt đẹp.

Trước lúc hấp hối, Hae Soo đang hồi tưởng lại hầu hết ngày tháng hạnh phúc lân cận Wang So. Đợi tín đồ trong mộng không được, cô vẫn trút hơi thở cuối cùng, ra đi trong tầm tay của Thập tứ hoàng tử.

Hae So mơ về một dứt đẹp với Wang So.

Cô trút khá thở cuối cùng trong vòng tay Wang Jung.

Biết tin tín đồ cũ qua đời, vua Gwang Jung nhức xé lòng.

Khi anh đến tủ của Thập tứ hoàng tử thì hầu như chuyện đã quá muộn.

Biết tin tình cũ qua đời, Wang So thiết bị vã tìm phát âm bức trung ương thư và đang không cầm được nước mắt. Lao đến đậy của Wang Jung tìm gặp mặt người yêu, nhưng phần lớn chuyện vẫn quá muộn mằn ...

Điểm sáng độc nhất của cuộc tình Wang So - Hae Soo chính là đứa nhỏ mà Hae Soo nhằm lại mang lại anh trước lúc ra đi mãi mãi. Thập tứ hoàng tử Wang Jung chính là người âu yếm tiểu công chúa, và mang lại sau này, vua Gwang Jong mới biết được điều này.

Cuối tập 20 Người tình ánh trăng, Wang Jung cũng biết Hae Soo vẫn để lại cho bạn một bảo vật quý giá: tiểu công chúa xinh xắn.

 

Cuối người tình ánh trăng tập 20, Hae Soo bất thần xuyên không trở về lúc này với thân cố kỉnh Go Ha Jin lúc một đợt tiếp nhữa mặt trăng với mặt trời nhập làm cho một, tuy nhiên cô mất hẳn phần ký ức trong thừa khứ. Chỉ cho đến lúc ghé thăm một triển lãm, Go Ha Jin new nhớ lại kiếp Hae Soo của mình, bật khóc cùng nói lời xin lỗi...

 

 

 

 

Video preview tập 19 fan tình ánh trăng


Từ hồi ra list diễn viên cho lúc chiếu phim mình vốn không hề đoái hoài đến phiên bản remake này. Sáng sủa qua tình cờ coi mấy FMV bài bác Can you hear my heart của Epik High ft Lee Hi vừa domain authority diết lại vừa bi quan nên từ dưng hiếu kỳ muốn xem thử phiên bản Hàn cỗ Bộ gớm Tâm như thế nào.

Mình cày liên tiếp trong 1 ngày rưỡi. Cũng giống như hồi coi bộ Bộ bạn dạng Trung. Tuy phim ngắn hơn bản Trung nhưng vị coi nhập tâm nên tâm trạng cứ lên xuống theo từng tình tiết của câu chuyện, lúc mỉm cười vu vơ, cơ hội lại khóc hết nước mắt. Xúc cảm day hoàn thành và nuối tiếc nuối hồi ngơi nghỉ cuối phim như hồi coi bạn dạng Trung vẫn vẹn nguyên.

Thật lòng mà lại nói, đó là một trong số ít các phim làm cho lại từ bản gốc mà mình tương đối ưa ý. Tuy còn vài phân tử sạn về diễn xuất với nội dung, lướt web thì ý kiến trái chiều với chê bai hơi nhiều, rating phim cũng thấp mà lại mình thấy về toàn diện thì phim hay, thiệt sự rất đáng để coi. Các diễn viên phần lớn diễn tròn vai, câu chữ tuy có cải biên nhưng cân xứng với toàn cảnh và văn hóa truyền thống Hàn Quốc. Điểm không thể tinh được là cho dù remake cơ mà khi tra lịch sử vẻ vang thì bản thân thấy không có sai lệch đáng kể. Thiệt hiếm có phim gửi thể như thế nào vừa có tác dụng được cùng lúc 2 việc: bám sát nguyên tác và không thay đổi lịch sử. Moon Lovers có tác dụng được nên hoàn toàn xứng xứng đáng để khen ngợi!

IU thừa nhận diễn chưa được xuất sắc lắm, so với các nam diễn viên thì khá hụt thật, các đoạn coi chỉ thấy các bạn trợn đôi mắt ==”. Khoảng 7, 8 tập đầu IU diễn chán thật, ví như so với Nhược Hi của Thi Gia thì thừa khập khiễng, nhưng càng trong tương lai thì ban đầu tốt dần lên. Các phân cảnh cảm xúc, khóc hay đau buồn diễn hơi ổn, đặc biệt là tập thượng cung Oh với tập cuối khiến cho mình xúc động. Tuy vậy, Nhược Hi của Thi vẫn mãi giữ địa điểm số 1 trong lòng mình. Một trong những phần vì tôi đã cày đi cày lại phiên bản Trung tận 4 lần, âm nhạc, lời thoại và các nhân vật đang khắc sâu trong lòng trí mình nên khi sang bạn dạng Hàn vẫn đang còn chút ngợp thoạt đầu.

Điểm sáng sủa của bản Hàn là biện pháp khắc họa nhân vật. Mình khá phù hợp nhân vật dụng Tứ ca cùng đặc biệt tuyệt vời với nhân vật chén bát ca sẽ cải biên của bạn dạng này. Vai Wang So (Tứ ca) Lee Jun Ki diễn khôn xiết tốt, bao hàm cả phần nhiều phân cảnh hành vi lẫn nội tâm. Tính bí quyết nhân vật này có sự gửi biến qua nhiều giai đoạn và được lý giải khá kĩ nên dù là thêm thắt và đảo trình tự thời gian vẫn cảm thấy khá phù hợp. Khi coi vẫn hào hứng, vui mừng, xúc đụng qua từng tập phim, thậm chí là hóng xem tình tiết mẩu chuyện trong phim sẽ chuyển đổi ra sao.

Tình cảm của tuyến nhân vật chủ yếu trong bản này được tập trung nhiều hơn nữa hẳn. Chắc bởi vì là phim Hàn nên có phần dìu dịu hơn, không giống với phiên bản Trung mưu mô đấu đá kéo dài xuyên suốt 44 tập phim, đôi khi coi cũng thót tim. Tuy vậy với bản này, bản thân vẫn thấy được bối cảnh chính trị giờ đây của Goryeo, một triều đại phong kiến với khá nhiều bất công xóm hội: non sông ly gián, áp bức nô lệ, sự bí bách của hoàng cung, huynh đệ tương tàn để tranh ngai rồng vàng. Cùng với thời lượng 16 tập, từng tập một tiếng thì vì thế cũng phù hợp, các cụ thể trong phim được thu xếp rất tốt, bám sát nguyên tác, mặc dù có biến đổi chút cơ mà không có cảm giác thừa thải xuất xắc rời rạc.

Một điểm cùng nữa là nhạc phim cực hay, cũng vì chưng nhạc phim bản thân mới đi kiếm phim coi. Trang phục hay cảnh con quay cũng đẹp, bao gồm phần tươi vui hơn so với bộ Bộ bạn dạng Trung.

Tứ hoàng tử Wang So
*
" data-medium-file="https://cya.edu.vn/wp-content/uploads/2017/06/wang-so-moon-lovers-300x200.jpg" data-large-file="https://cya.edu.vn/wp-content/uploads/2017/06/wang-so-moon-lovers-700x467.jpg" decoding="async" class="wp-image-1547 size-full" src="https://cya.edu.vn/wp-content/uploads/2017/06/wang-so-moon-lovers.jpg" alt="Tứ hoàng tử Wang So" width="860" height="574" srcset="https://cya.edu.vn/wp-content/uploads/2017/06/wang-so-moon-lovers.jpg 860w, https://cya.edu.vn/wp-content/uploads/2017/06/wang-so-moon-lovers-300x200.jpg 300w, https://cya.edu.vn/wp-content/uploads/2017/06/wang-so-moon-lovers-768x513.jpg 768w, https://cya.edu.vn/wp-content/uploads/2017/06/wang-so-moon-lovers-700x467.jpg 700w, https://cya.edu.vn/wp-content/uploads/2017/06/wang-so-moon-lovers-449x300.jpg 449w" sizes="(max-width: 860px) 100vw, 860px" />Wang So (Lee Jun Ki)Một Wang So xứng đáng thương, bị thân mẫu ghét bỏ, bị phụ vương ép trở thành con tin. Mang danh nghĩa làm nhỏ nuôi tuy vậy sống không bằng chết: thả vào rừng, ép bắt buộc giết chóc, bàn tay bám máu trong ngày hôm qua ngày. Sự nhức khổ, nỗi đơn độc và niềm khát vọng được yêu thương ấy không một ai thấu hiểu. Hồ hết người, hoặc là lo ngại hoặc ghê tởm cả diện mạo lẫn con bạn So. Chỉ tất cả Hae Soo là không phải như vậy. Sự xuất hiện của Soo đang làm chuyển đổi cuộc đời So. Mỗi giây lát cả nhì ở bên nhau đều thật xứng đáng nhớ: thuộc ngắm tuyết rơi đầu mùa, trên sống lưng ngựa quăng quật trốn, Soo cần sử dụng phấn đậy vết sẹo của So, cùng cả nhà đi chiêm ngưỡng cảnh vật sông nước…

Coi bạn dạng Hàn, mình thấy rõ được sự khiên cưỡng của Tứ ca, từ không tồn tại dã tâm bởi cứu Soo mà biến đổi chó săn đến hoàng đế, vì cô nhưng mà hết lần này đến lần khác rơi vào nguy cảnh. Ngai rubi đó 1 phần để xây đắp và đảm bảo an toàn chính nghĩa, và một phần cũng vì chưng Soo.

Thế nhưng, là đế vương, vị trí đó buộc So nên từ bỏ không hề ít thứ. Thậm chí còn phải thanh trừ không ít người nhằm củng vậy ngai vàng. Dần dần, Tứ hoàng tử một mực vì chưng tình đã chũm đổi, vị vua lúc này tuy vẫn yêu Hae Soo nhưng tàn nhẫn và không từ thủ đoạn để giữ địa vị.

Khoảnh tự khắc Soo sử dụng phấn để bịt mờ dấu sẹo của So, ta đều rất có thể dự đoán được sẽ sở hữu được ngày này. Chỉ với đến cơ hội coi ko kìm được mà lại đau lòng.

“Đời tín đồ tựa kiếp phù du, tất cả chỉ là hỏng vô, hỏng vô của hư vô.”

– Wang So

Đến cuối cùng, toàn bộ yêu hận oán thù hờn đều đổi mới hư vô. Hoàng cung nguy nga tráng lệ cũng cấp thiết khỏa tủ được bóng sống lưng cô độc của bậc thánh quân. Có tất cả nhưng giai nhân, trỉ kỉ hồ hết chẳng còn.

Bát hoàng tử Wang Wook
*
" data-medium-file="https://cya.edu.vn/wp-content/uploads/2017/06/wang-wook-moon-lovers-212x300.jpg" data-large-file="https://cya.edu.vn/wp-content/uploads/2017/06/wang-wook-moon-lovers.jpg" decoding="async" class="size-full wp-image-1548" src="https://cya.edu.vn/wp-content/uploads/2017/06/wang-wook-moon-lovers.jpg" alt="Bát hoàng tử Wang Wook" width="679" height="960" srcset="https://cya.edu.vn/wp-content/uploads/2017/06/wang-wook-moon-lovers.jpg 679w, https://cya.edu.vn/wp-content/uploads/2017/06/wang-wook-moon-lovers-212x300.jpg 212w" sizes="(max-width: 679px) 100vw, 679px" />Wang Wook (Kang Ha-neul)So với bát a ca trong bản Trung thì nhân vật này còn có sự biến đổi rất lớn. Bạn dạng này phân chia sự chuyển biến của chén bát hoàng tử có tác dụng hai phần rõ rệt: từ dịp sống ngay thẳng đến khi hận phiên bản thân vô quyền vô năng không cứu vãn được Hae Soo. Kế tiếp lên kế hoạch lâu bền hơn để soán ngôi, đến ở đầu cuối vẫn thất bại.

Có lẽ từ tương đối lâu Wook đã có dã tâm, bao gồm ý ghen ghét đố kị, mà lại vì chưa xuất hiện biến cụ gì xẩy ra nên không bén ngòi. Vì vậy, càng trong tương lai nhân thiết bị này mỗi lúc càng đáng sợ. Vừa thông minh, vừa tàn độc: trộn thủy ngân vào nước rửa ráy của vua, tóm gọn triều đình và tạo thành bè buộc phải buộc Gwang Jo cần lấy Yeon Hwa, ly loại gián Soo và So. Đến sau cuối lại bị Cửu hãm hại, em gái ruồng bỏ, bị vua khinh ghét và giam cầm tính đến chết.

Phần đầu bản thân dành khá nhiều thiện cảm đến nhân đồ dùng này, sau này vừa ghét lại vừa thấy tội nghiệp. Đoạn phát hiện nay Yeon Hwa bày mưu hãm sợ Hae Soo và Thái tử, cảm thấy Wook rất đáng thương lúc buộc phải đi vào con đường sai lầm, không thể đường lui, rồi càng ngày lại càng lún sâu.

Thực ra mình vẫn thích chén bát A Ca của phiên bản Trung hơn, cảm hứng đúng cái khí chất anh tuấn nho nhã, thâm nám sâu cực nhọc đoán, gồm dã vai trung phong nhưng là bạn trọng tình trọng nghĩa. Dục vọng ý muốn làm vua là vì xuất thuân ép buộc, lúc xin đến Nhược Hi xuất cung thành thân thuộc Thập Tứ một trong những phần cũng bởi tình nghĩa. Phân cảnh mẫu ôm cuối tiễn Nhược Hi rời ra khỏi Tử Cấm Thành khiến cho mình hết sức xúc động, qua bạn dạng này dường như hơi sơ sài bắt buộc hơi bị thất vọng. Chắc chắn do bạn dạng này một phần ngắn hơn, 1 phần muốn triệu tập vào cặp So Soo đề nghị bỏ qua khá nhiều chi tiết để đào sâu nhân thứ này.

Hae Soo – thiếu nữ chính
*
" data-medium-file="https://cya.edu.vn/wp-content/uploads/2017/06/hae-soo-moon-lovers-161x300.jpg" data-large-file="https://cya.edu.vn/wp-content/uploads/2017/06/hae-soo-moon-lovers-700x1307.jpg" decoding="async" loading="lazy" class="size-full wp-image-1549" src="https://cya.edu.vn/wp-content/uploads/2017/06/hae-soo-moon-lovers.jpg" alt="Nữ chính Hae Soo" width="750" height="1400" srcset="https://cya.edu.vn/wp-content/uploads/2017/06/hae-soo-moon-lovers.jpg 750w, https://cya.edu.vn/wp-content/uploads/2017/06/hae-soo-moon-lovers-161x300.jpg 161w, https://cya.edu.vn/wp-content/uploads/2017/06/hae-soo-moon-lovers-700x1307.jpg 700w" sizes="(max-width: 750px) 100vw, 750px" />Hae Soo (IU)Bỏ qua mặt diễn xuất của IU thì Hae Soo tất cả phần nhất quyết hơn Nhược Hy, mà lại phần sau lại thiêu thiếu dòng chất đa sầu nhiều cảm của Nhược Hy, cảm xúc hơi hụt hụt.

Mối tình ngắn ngủi của Thập tam
*
" data-medium-file="https://cya.edu.vn/wp-content/uploads/2017/06/Baek-Ah-and-Woo-Hee-300x228.jpg" data-large-file="https://cya.edu.vn/wp-content/uploads/2017/06/Baek-Ah-and-Woo-Hee-700x532.jpg" decoding="async" loading="lazy" class="size-full wp-image-1550" src="https://cya.edu.vn/wp-content/uploads/2017/06/Baek-Ah-and-Woo-Hee.jpg" alt="" width="1000" height="760" srcset="https://cya.edu.vn/wp-content/uploads/2017/06/Baek-Ah-and-Woo-Hee.jpg 1000w, https://cya.edu.vn/wp-content/uploads/2017/06/Baek-Ah-and-Woo-Hee-300x228.jpg 300w, https://cya.edu.vn/wp-content/uploads/2017/06/Baek-Ah-and-Woo-Hee-768x584.jpg 768w, https://cya.edu.vn/wp-content/uploads/2017/06/Baek-Ah-and-Woo-Hee-700x532.jpg 700w, https://cya.edu.vn/wp-content/uploads/2017/06/Baek-Ah-and-Woo-Hee-395x300.jpg 395w" sizes="(max-width: 1000px) 100vw, 1000px" />Baek Ah (Nam Joo Hyuk) & Woo Hee (Seo Hyun)Thập Tam trong cỗ Bộ phiên bản Trung để lại trong mình rất nhiều dấu ấn, thậm chí là trong số những nhân vật mình muốn nhất. Cho dù Nam Joo Hyuk có cố gắng nhưng mình vẫn chưa thấy được loại chất khoáng đạt như Viên Hoằng. Tình ái của Baek Ah với Woo Hee thật sự rất đáng nhớ, vừa bi ai vừa đau thương. Cảnh Woo Hee dancing từ tòa thành xuống đau lòng chết đi được!

Một cỗ bộ kinh trung tâm kiểu Hàn, không tồi!

Thật hy vọng viết nhiều năm dài nữa để miêu tả rõ từng nhân vật, nhưng thiết nghĩ vẫn cần coi phim cảm nhận thì mới có thể thấm. Đứng trên góc nhìn từng nhân thứ thì bản này rất có thể không qua được bức tường bền vững và kiên cố Bộ cỗ Kinh Tâm, một phần do dàn diễn viên trẻ em diễn xuất còn non, một phần do chủ kiến phê bình vô số khiến đa số chúng ta bị ngả nghiêng. Tuy vậy nếu mở lòng coi một khách hàng nhập trung ương thì phim rất tuyệt. Thậm chí còn người coi sẽ bắt gặp được đầy đủ khía cánh khác ở từng nhân vật, chẳng hạn như So. Thọ lắm rồi mới coi cỗ cổ trang Hàn hay như vậy, không phải vì ấn tượng về làm nên của diễn viên, mà lại chỉ do nội dung và giải pháp xây dựng con đường nhân đồ một giải pháp đặc biệt.

Xem thêm: Tuyển Tập Phim Hoạt Hình Công Chúa Disney Hay Nhất Ngay Cả Người Lớn Cũng Thích Mê

Phim đã hết nhưng dư vị vẫn còn đấy nguyên.

Góc nhỏ tuổi của Annie là blog phi lợi nhuận, miễn phí cho toàn bộ bạn đọc cùng không chạy quảng cáo. Sự ủng hộ của công ty là điều không thể không có giúp blog liên tiếp tồn tại và phát triển trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn nữa. Chúng ta có thể ủng hộ đến blog tại ĐÂY nhé! ^^