Để mua được một chiếc đồng hồ đẹpưng ý thôi là chưa đủ, ngày nay rất nhiều người còn quan tâm tới yếu tố phong thủy và họ sẽ ưu tiên chọn những mẫu đồng hồ hợp với bản mệnh của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu mệnh Kim hợp màu nào và cách chọn đồng hồ phù hợp với những người mệnh Kim.

Bạn đang xem: Người mạng kim hợp màu gì

*


Theo quan điểm khoa học về phong thủy cho rằng màu sắc là một yếu tố quan trọng giúp cân bằng, điều hòa “âm dương ngũ hành” (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa) trong bản mệnh của con người. Cũng vì thế mà khi chọn mua những món đồ có giá trị lớn như xe máy, ô tô, chọn màu sơn nhà, hay các vật dụng gắn liền với bản thân, mọi người thường quan tâm nhiều đến phong thủy, yếu tố tương khắc, tương sinh để có thể mang lại may mắn cho bản thân. Và việc chọn mua đồng hồ cũng được người dùng rất quan tâm vấn đề bản mệnh, phong thủy.

Người mệnh Kim có tính cách như thế nào?

Người mệnh Kim là người có tính cách mạnh mẽ, luôn đặt ra mục tiêu và sẽ hoàn thành hết mình. Họ là người rất tự tin vào bản thân và cứng rắn, cũng như chữ kim trong kim loại, cứng rắn và vô cùng quyết đoán. Cũng chính vì thế những người mệnh Kim thường là những người có tài lãnh đạo, nhà tổ chức giỏi. Họ khá nghiêm túc trong công việc nhưng lại thoải mái với bạn bè và gia đình, đó chính là ưu điểm tạo nên sự cuốn hút cho người mệnh Kim.

Tuy nhiên, cũng chính sự cứng rắn trong công việc khiến họ có cái tôi quá lớn, trở thành người độc đoán và phải luôn theo ý của họ. Họ tự tin vào quyết định của mình bà khó có thể thay đổi được quyết định của họ.

*

Bản mệnh người mệnh kim là màu gì?

Bản mệnh người mệnh Kim là màu trắng, bạc, xám màu có ánh kim. Trắng là màu của sự bắt đầu, là màu của sự trong sáng, hoàn thiện. Chủ nhân của người mệnh Kim chính là Kim, màu trắng, đặc biệt nó sẽ giúp khơi dậy những nguồn năng lượng cho phong thủy, hợp với những người lãnh đạo.

Người mệnh kim hợp màu gì?

Theo luật tương sinh ngũ hành: Mộc sinh hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (cây cháy sinh lửa, lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất, kim loại hình thành trong đất, kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng, nước nuôi cây). Vậy người mệnh Kim hợp màu nào? Theo thuyết ngũ hành i ở trên thì màu vàng và màu nâu đất là 2 màu phù hợp với người mệnh Kim nhất.

Màu xám nâu đất

Thổ sinh Kim, Thổ là màu nâu, hay còn gọi là màu của đất. Theo ngũ hành thì kim loại được sinh ra từ lòng đất gọi là Thổ sinh Kim. Đây là màu của sự hoàn thiện, sự dung hòa của màu sắc trong cuộc sống. Sự kết hợp giữa màu bản mệnh của mệnh Kim là màu xám cùng với màu nâu là màu bản mệnh của người mệnh Thổ là sự kết hợp tốt nhất. Vì thế có thể nói màu xám nâu đất là màu hợp với người mệnh Kim.

Màu vàng đậm

Màu vàng là màu thuần khiết và trong sáng, là màu của sự hoàn thiện và dung hòa cuộc sống. Quan trọng màu vàng là màu bản mệnh của người mệnh Kim, là màu tương sinh đối với người mệnh Kim.

Màu trắng

Đây chính là màu bản mệnh của người mệnh Kim, là màu của sự dung hòa của tất cả các màu sắc trong cuộc sống. Màu này cũng được rất nhiều người mệnh này yêu thích lựa chọn.

*

Màu tương khắc với những người mệnh kim

Tính tương khắc theo ngũ hành bao gồm: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim (nước dập lửa, lửa làm tan kim loại, kim loại cắt được cây, cây hút chất màu của đất, đất ngăn nước).

Theo đó, màu đỏ và màu hồng chính là 2 màu tương khắc với người mệnh Kim. Vì lửa có thể thiêu đốt nung chảy kim loại nên người mệnh Kim kỵ nhất là màu đỏ, màu hồng thuộc hành Hỏa. Tóm lại người mệnh Kim không nên sử dụng các màu sắc sặc sỡ, lờ loẹt. Đây là những màu đại kỵ đối với mệnh Kim, bởi lẽ Kim là màu trắng, bất kỳ màu nào quá sặc sỡ pha với màu trắng đều làm thay đổi nó, khiến cho kim suy yếu, tan vỡ. Màu xanh nước biển cũng là một màu không tốt cho những người mệnh Kim.

Ngoài việc tìm hiểu phong thủy để chọn biển số xe, ngày mua xe hợp mệnh để rước tài lộc, thì ngày nay, những câu hỏi như người mệnh Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ hay người mệnh kim hợp xe màu gì vẫn luôn là trăn trở cần được giải đáp trước khi quyết định mua xe của không ít khách hàng Việt Nam nói riêng, khách hàng châu Á nói chung.


Mục lục

1. Người mệnh Kim sinh năm nào?

2. Bảng màu theo mệnh theo quy luật ngũ hành trong phong thủy

3. Mệnh Kim hợp màu xe gì?

4. Mệnh Kim không nên mua xe màu gì?

5. 3 mẫu xe ô tô hatchback hợp với người mệnh Kim


*

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Trong quy luật ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ tương ứng với Kim loại - Cây cối - Nước - Lửa - Đất. Tất cả các mệnh này đều có tính tương sinh và tương khắc đối với nhau khi kết hợp. Nếu sự kết hợp mang tính tương sinh thì đó là điều tốt đẹp và may mắn. Nhưng ngược lại, nếu sự kết hợp mang tính tương khắc, người đó cần tìm cách chế khắc để không mang vận xui rủi vào bản thân.

Với bài viết này sẽ nói về Mệnh kim, một biểu trưng của mùa thu, của sức mạnh, là kim khí của đất trời và được chia thành các tính chất khác nhau theo năm sinh như sau:

Năm sinh người mệnh Kim

Tuổi

Tính chất mệnh Kim

1954, 2014

Giáp Ngọ

Sa Trung Kim

1955, 2015

Ất Mùi

Sa Trung Kim

1962, 2022

Nhâm Dần

Kim Bạch Kim

1963, 2023

Quý Mão

Kim Bạch Kim

1971

Tân Hợi

Thoa Xuyến Kim

1970

Canh Tuất

Thoa Xuyến Kim

1925, 1985

Ất Sửu

Hải Trung Kim

1984, 2026

Giáp Tý

Hải Trung Kim

1992

Nhâm Thân

Kiếm Phong Kim

1993

Quý Dậu

Kiếm Phong Kim

2001

Tân Tỵ

Bạch Lạp Kim

2000

Canh Thìn

Bạch Lạp Kim

Trong đó, các tính chất mệnh Kim có ý nghĩa như sau:

Sa Trung Kim: có nghĩa là vàng trong cát. Sa Trung Kim là mệnh của những ai hiền hòa, đôn hậu và kín đáo.Kim Bạch Kim: Đây là một loại kim loại quý giá nhất được hội tụ đặc biệt từ những kim loại khác, vô cùng tinh khiết. Đây là những người bản lĩnh, dám nói dám làm, rõ ràng, dứt khoát, quyết đoán hơn người. Đặc biệt, không có khó khăn nào ngăn cản được họ.Thoa Xuyến Kim: có ý nghĩa nói về những kim loại quý hiếm. Tính cách đặc trưng của những người này là có sức hút đối với người xung quanh, luôn là tâm điểm chú ý của mọi sự, nổi bật, đặc biệt hơn mọi người.Hải Trung Kim:có nghĩa là vàng bạc quý hiếm bị chìm lắng dưới đại dương. Những người mang mệnh Kim này sống khá nội tâm, ít chia sẻ tâm sự của mình với người khác.Kiếm Phong Kim: có ý nghĩa là vàng trong kiếm, những người này thường có sự thông minh xuất chúng, nhanh nhẹn, tích cực nhưng cũng rất hay dễ chán nản và từ bỏ.Bạch Lạp Kim:có ý nghĩa là vàng trong nến, tượng trưng cho một loại kim loại quý hiếm, tinh khiết, không lẫn tạp chất. Tính cách nổi bật của người mang mệnh này là khá thông minh, nhanh nhẹn, tích cực, linh hoạt và có ý chí vươn lên trong mọi hoàn cảnh, tuy nhiên, đôi khi họ cũng là người cứng rắn, đặt chữ tín lên hàng đầu, nghiêm túc, có nghĩa khí.

*

Theo sự phân tích trong phong thủy các tính chất của mệnh Kim ở trên, một người được gọi chung mang mệnh Kim nhưng chưa chắc tính tình giống nhau. Điều này đồng nghĩa, tính tương sinh tương khắc chưa hẳn là như nhau. Bởi vì, đôi khi tính cách chính là yếu tố quyết định nên số phận của một con người.

Bảng màu theo mệnh theo quy luật ngũ hành trong phong thủy

Trong phong thủy mua xe ô tô cũng vậy, dù là mua xe ô tô cũ hay xe ô tô mới, ngoài việc tìm hiểu chọn ngày mua xe, biển số xe nào phù hợp thì chọn màu xe hợp mệnh cũng cần được quan tâm. Bởi xe là để di chuyển trên đường - nơi có nhiều hiểm họa tiềm ẩn đối với người sử dụng. Nếu chọn được một chiếc xe tốt, mang đến điều may mắn cho bản thân, không chỉ rước bình an mà còn mang đến tài vận thăng tiến trong kinh doanh, làm việc, thì việc xem màu xe hợp mệnh là điều vô cùng cần thiết.

Và dưới đây sẽ là bảng màu theo mệnh như sau:


Tương sinh

Hòa hợp

Chế khắc

Tương Khắc

Mệnh Mộc

Đen, xanh lam

Xanh lục

Vàng, Nâu đất

Trắng, xám, ghi

Mệnh Thủy

Trắng, xám, ghi

Đen, xanh lam

Đỏ, Hồng, tím

Vàng, Nâu đất

Mệnh Hỏa

Xanh lục

Đỏ, Hồng, tím

Trắng, xám, ghi

Đen, xanh lam

Mệnh Thổ

Đỏ, Hồng, tím

Vàng, Nâu đất

Đen, xanh lam

Xanh lục

Mệnh Kim

Vàng, Nâu đất

Trắng, xám, ghi

Xanh lục

Đỏ, Hồng, tím

Dựa vào bảng màu sắc thể hiện tính tương sinh tương khắc theo mệnh ngũ hành ở trên, chúng ta nhận thấy sẽ có những màu sắc mang tính hòa hợp không mang đến điều xui rủi và cũng không hoàn toàn tốt nhất dành cho chủ nhân. Đồng thời, vẫn có những màu sắc giúp hạn chế tính tương khắc, hóa giải sự không may cho người có mệnh tương khắc nếu không may chọn phải màu sắc không phù hợp.

*

Vì thế, mọi người vẫn không phải quá lo lắng khi có sở thích đặc biệt cho một dòng xe ô tô nào đó nhưng mẫu xe muốn mua lại không có màu sắc hợp với mệnh của bản thân. Bởi vì chúng ta có thể trang trí xe hoặc chọn những phụ kiện, phụ tùng đi kèm với màu sắc hòa hợp, chế khắc để vẫn có xe yêu thích và cả sự bình an khi sử dụng mẫu xe hơi đó.

Mệnh Kim hợp màu xe gì?

*

Để trả lời câu hỏi, người mệnh Kim mua xe màu gì thì hợp nhất thì mọi người cần hiểu điều này, theo quy luật ngũ hành trong phong thủy, tính tương sinh bao gồm:

Mộc sinh Hỏa: Cây khô dễ cháy thành lửaHỏa sinh Thổ: Lửa cháy sinh ra tro than thành đấtThổ sinh Kim:Đất là nơi sản sinh ra các kim loại quý giá khác nhauKim sinh Thủy: Kim loại nếu bị luyện trong lửa nóng sẽ biến thành chất lòng, các dòng chảy như nướcThủy sinh Mộc:Nước cung cấp dinh dưỡng và sức sống cho cây phát triển.

Nếu tất cả các mệnh kết hợp với nhau theo chiều thuận này thì sẽ nhận được nhiều điều may mắn, tốt đẹp, người kinh doanh sẽ buôn may bán đắt, người già trẻ nhỏ khỏe mạnh, người làm việc, di chuyển trên đường bình an…

Màu xe hợp mệnh kim nhất chính là màu của đất như vàng, nâu đất hay mang tính hòa hợp tương đối như màu trắng, xám, ghi.

Trên thị trường hiện nay cũng không quá khó để tìm những hãng xe nổi tiếng có xe hợp màu mệnh kim. Trong đó, màu nâu đất là màu sắc phong phú được thiết kế cho hầu hết các mẫu xe sang trọng hiện nay. Xe ô tô màu vàng thì kém phổ biến hơn nhưng vẫn có các mẫu xe bạn có thể tham khảo như mẫu xe Toyota Yaris, Honda Brio, Kia Morning…

Mệnh Kim không nên mua xe màu gì?

Bên cạnh việc trả lời câu hỏi mệnh kim nên mua xe màu gì thì chúng ta cũng không nên bỏ qua các màu sắc khi mua xe ô tô. Mệnh Kim không hợp với màu xe đỏ, hồng tím, những màu sắc này không đem lại may mắn và tài lộc trong quá trình sử dụng xe.

Tuy nhiên, nếu mẫu xe bạn yêu thích lại có các màu sắc tương khắc ở trên thì có thể chọn mua các phụ kiện xe hơi có màu chế khắc như xanh lục để hạn chế những điều không may đến với bản thân khi di chuyển trên đường.

3 mẫu xe ô tô hatchback hợp với người mệnh Kim

Dưới đây là 3 mẫu xe ô tô hatchback mà người mệnh kim nên tham khảo để mua nhất như:

Mazda 3 màu nâu đất

*

Mazda 3 là mẫu xe hatchback hạng C đến từ Nhật Bản. Hiện nay mẫu xe Mazda 3 này đang được phân phối trên thị trường Việt Nam với đa dạng màu sắc như màu trắng, bạc, vàng, đỏ, xám xanh, xanh, đen và đặc biệt là màu nâu đất rất hợp với người mệnh Kim.

Mazda 3 là mẫu xe đáng được cân nhắc cho khách hàng mệnh Kim khi có thể dễ dàng sở hữu màu xe hợp mệnh, trang bị tiện ích hiện đại, đầy đủ, khả năng vận hành ổn định.

Giá xe rơi vào tầm khoảng 689 triệu đồng ở phiên bản xe hatchback 1.5AT và 672 triệu đồng với phiên bản xe hatchback 1.5L. Trong đó, phiên bản 1.5 là mẫu xe bán chạy nhất của hãng Mazda khi chiếm khoảng 60% đến 80% tổng doanh số bán hàng chung của hãng.

Toyota Yaris màu vàng

*

Toyota Yaris là mẫu xe hatchback hạng B được ra mắt tại Việt Nam từ cuối năm 2007. Không chỉ nổi tiếng với sự bền bỉ, tính rộng rãi và giá xe phù hợp thì đây là một mẫu xe đáng được khách hàng Mệnh Kim chọn lựa khi có đến 7 màu xe đa dạng như xe màu đen, cam, vàng, trắng, xám. Trong đó màu vàng chính là màu mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân có mệnh Kim.

Kia Morning màu vàng

*

Cuối cùng là mẫu xe hatchback Kia Morning hạng A, mẫu xe 5 chỗ giá rẻ nhất trong 3 mẫu xe được nêu ra trong bài viết này mà người mệnh kim có thể tham khảo.

Hiện nay Kia Morning đang được phân phối ra thị trường các mẫu xe được lắp ráp nội địa với 6 màu sắc đa dạng để khách hàng lựa chọn như: xe màu trắng, màu vàng cát, vàng nhạt, đỏ, nâu và màu bạc. Trong đó màu nâu, vàng cát, vàng nhạt là màu hợp nhất với mệnh Kim.

Đồng thời, Kia Morning còn là mẫu xe có tính thanh khoản tốt, di chuyển linh hoạt, dễ dàng trên các cung đường thuộc thành thị đông đúc, vận hành tiết kiệm, các chi phí bảo trì bảo dưỡng không cao. Đây là mẫu xe hatchback đáng được người mệnh Kim cân nhắc trong phân khúc xe cỡ nhỏ.

Trên đây là những thông tin tham khảo giúp khách hàng trả lời được câu hỏi mạng kim hợp xe màu gì hay mệnh kim đi xe màu gì sẽ mang lại điều tốt đẹp cho chủ xế khi “rước” xe về nhà.

Việc xem phong thủy trong mua xe là cách nhanh chóng có thể đem lại sự an tâm khi mua xe đối với khách hàng, tuy nhiên, để đảm bảo chiếc xe vận hành tốt, tiện ích đầy đủ và phù hợp với kinh tế gia đình, thì việc xem xét các thông số kỹ thuật, tính an toàn và tiện ích trên xe vẫn là các yếu tố quan trọng hơn hết.

cya.edu.vn hy vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ mang tính tham khảo hữu ích dành cho khách hàng.

Xem thêm: Bảng bổ trợ của faker mùa 6 mà faker sử dụng để leo rank thách đấu

cya.edu.vn - Một trong những kênh mua bán xe ô tô trực tuyến hàng đầu đáng tin cậy nhất tại thị trường Việt Nam. Đến với cya.edu.vn, chỉ cần một cú nhấp chuột, tất cả các dòng xe ô tô mới hay ô tô cũ, xe nhập khẩu hay xe lắp ráp, xe số tự động hay xe số sàn đến từ bất kỳ hãng xe nổi tiếng trên thế giới đều nhanh chóng xuất hiện để khách hàng dễ dàng tìm hiểu và lựa chọn.