Chắc hẳn việc dấu đỏ xuất hiện dưới nội dung văn bản trong Word vẫn thường hay xuất hiện và khiến bạn cảm thấy khá khó chịu phải không nào? Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách để bỏ dấu gạch đỏ trong Word thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của Sforum nhé!

*

Bỏ gạch chân đỏ trong Word là gì?

Dấu gạch đỏ được biết đến là một tính năng được trang bị trong Word với chức năng chính đó là dò tìm lỗi chính tả mà người dùng có thể mắc phải trong quá trình soạn thảo nội dung văn bản. Tuy nhiên, việc xuất hiện của chúng cũng gây cho ta biết bao phiền toái vì gây rối mắt và không mấy gọn gàng. Do đó, cần phải loại bỏ những dấu gạch chân này!

Cách bỏ dấu gạch đỏ trong Word hiệu quả

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn vào thẻ File, chọn More và chọn vào Option.

Bạn đang xem: Làm mất gạch đỏ trong word

*

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào Proofing bỏ chọn các tính năng được tick sẵn trong mục When correcting spelling and grammar in Word, bao gồm:

Check spelling as you type: Kiểm tra lỗi chính tả khi đánh văn bản.

Mark grammar errors as you type: Đánh dấu lỗi khi gõ văn bản.

Frequently confused words: Hiển thị các từ thường bị nhầm lẫn.

Check grammar with spelling: Kiểm tra ngữ pháp bằng chính tả.

*

Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn vào OK để hoàn tất quá trình tắt dấu gạch đỏ.

*

Tạm kết về bỏ dấu gạch đỏ trong Word

Trên đây là các bước hướng dẫn bạn cách tắt bỏ dấu gạch đỏ trong Word vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về các bước thực hiện thì đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để cùng Sforum giải đáp nhé!

Dấu gạch đỏ trong phần mềm soạn thảo văn bản Word thường gây ra cảm giác khó chịu cho những người sử dụng công cụ này. Bạn sẽ biết cách bỏ gạch đỏ trong Word qua bài viết dưới đây.


Dấu gạch đỏ thường xuất hiện dưới các ký tự văn bản và thực tế thì đây chỉ là tính năng kiểm tra lỗi trong Word. Do ngôn ngữ mặc định của Word là tiếng Anh nên khi gõ tiếng Việt, bộ từ điển tích hợp trong Office sẽ mặc định coi các từ đó là sai chính tả và hiển thị dấu gạch đỏ. Những dấu gạch đỏ này khá khó chịu. Bạn có thể dễ dàng loại bỏ gạch đỏ trong Word chỉ với vài bước đơn giản và cách này áp dụng cho toàn bộ các phiên bản hiện có.

Hướng dẫn bỏ gạch đỏ trong Word

Bỏ gạch đỏ trong Word 2003

Bước 1: Trên thanh công cụ, nhấn chọn Tools > Options.

*

Bước 2: Trong hộp Options, bạn nhấn chọn tab Spelling & Grammar > bỏ dấu tick mục Check spelling as you type (Kiểm tra lỗi chính tả khi bạn gõ)Check grammar as you type, sau đó tick chọn mục Hide spelling errors in this document (Ẩn các lỗi chính tả trong tài liệu) ở cả hai mục Spelling Grammar.

*

Bước 3: Nhấn OK để hoàn thành việc bỏ gạch đỏ trong Word.

Bỏ gạch đỏ trong Word 2007 - 2010 - 2013

Bước 1: Từ giao diện chính của Word 2007 - 2010 - 2013, bạn nhấn chọn biểu tượng Office hoặc tab File ở góc trái trên cùng màn hình. Sau đó chọn Word Options/Options.

Bước 2: Tại tab Profing trong Word Options, bạn sẽ thấy tùy chọn When correcting and spelling in Word. Tick vào mục Check spelling as you type để bỏ gạch đỏ trong Word 2007 - 2010 - 2013 và ngăn Word tự động kiểm tra chính trả trong lúc bạn gõ văn bản.

Bước 3: Nhấn OK để hoàn tất.

Bỏ gạch đỏ trong Word 2016 - 2019

Bước 1: Tại giao diện chính của Word 2016 - 2019 bạn nhấn chọn mục File ở góc trái trên cùng màn hình, sau đó nhấn chọn mục Options.

Bước 2: Tại mục Proofing trong Word Options, bạn bỏ tick dấu check ở ô Check spelling as you type trong mục When correcting spelling and grammar in Word.

Bước 3: Nhấn OK để hoàn tất.

Xem thêm: Hôm Nay Ăn Gì: 30 Thực Đơn Hàng Ngày, Dễ Làm, Ngon Miệng, Bổ Dưỡng

Vậy là bạn đã biết cách bỏ gạch đỏ trong Word thông qua các phiên bản Word từ cũ tới mới. Nếu còn thắc mắc gì thêm, hãy để lại bình luận cho FPT Shop nhé.