Microsoft Outlook được cho phép người dùng làm chủ các hộp Mail của chính bản thân mình theo giao thức IMAP. 

Tuy nhiên, tất cả một sự việc làm người tiêu dùng cảm thấy khó chịu là anh tài Desktop alert chỉ hiển thị thông báo đối với tài khoản hỗ trợ giao thức POP3 (Post Office Protocol 3). 

Bài viết này sẽ giúp bạn thiết đặt môt tài khoản IMAP. Có tác dụng theo các bước sau để thiết đặt ngay:

*

Bước 2: sau khoản thời gian hộp thoại Rules & Alert xuất hiện, trên tab E-mail Rules >> Nhấp vào New Rules để tạo những qui định mới áp dụng cho các hành vi cụ thể.

Bạn đang xem: Không hiển thị mail trong inbox outlook

*

Bước 3: Trong hộp thoại Rules Wizard nhấp vào Apply rule on messages I receive cùng bấm Next nhằm chạy Rule này khi nhận một email.

*

Bước 4: trong thẻ Step 1 kiểm tra vào ô Through the specified account, Kéo xuống mục Step 2 ở bên dưới bạn click chuột chữ specified, lựa chọn một tài khoản IMAP trong vỏ hộp thoại Account cùng bấm OK. Lúc này chữ specified trong mục Step 2 đã được sửa chữa thay thế bằng tên tài khoản của bạn. Bấm Next để đưa sang bước tiếp theo.

*

Bước 5: trong mục Step 1 lựa chọn vào ô display a Desktop Alert.

Nếu bạn muốn Outlook 2021 phạt ra âm thanh cùng hành vi hiển thị thông tin khi có Mail mới. Thì check thêm vào play a sound. Dưới mục Step 2, chúng ta kích vào chữ a sound và chọn một file music theo ý bạn. ở đầu cuối bấm Finish để xong xuôi quá trình tạo nên một Rule.

*

Bước 6: các bạn sẽ quay lại hộp thoại Rules và Alert với cùng 1 Rule. Nhấp vào nút Run Rules Now nhằm kiểm tra kĩ năng thực hiện các hành động của Rule cơ mà ta vừa tạo. Sau khi đã vừa ý, chúng ta bấm OK nhằm kết thúc.

*

Kể trường đoản cú thời điểm này trở đi, khi thừa nhận một emai mới qua tài khoản IMAP bạn sẽ được thông báo bằng một pop-up ngơi nghỉ góc phía bên dưới bên phải màn hình kèm theo music bạn sẽ chọn.

Microsoft Outlook 2010 được cho phép người cần sử dụng tạo và quản lý các tài khoản mail hổ trợ giao thức IMAP (Internet Message Access Protocol) với tất cả các tính năng. Nhưng gồm một vấn đề khiến cho nhiều người tiêu dùng Outlook 2010 cảm thấy giận dữ khi anh tài Desktop alert chỉ hiện thông báo có mail mới so với các thông tin tài khoản hổ trợ giao thức POP3 (Post Office Protocol 3). Nếu như khách hàng đang cài đặt một tài khoản IMAP (như Gmail, AOL…) vào Outlook 2010 với đang chạm mặt phải sự việc trên thì bài bác này sẽ giúp đỡ bạn biện pháp giải quyết.Chúng ta đã sử dụng tài năng Rule của Outlook 2010 để tạo nên các hành động theo các điều kiện đã định sẵn. Triển khai theo công việc dưới đây:1. Khởi chạy MS Outlook 2010, bên trên tab home bạn tìm tới nhóm Move, kích vào nút Rules và chọn Manage Rules và Alert từ thực đơn xổ xuống.
*
2. Hộp thoại Rules and Alert xuất hiện, bên trên tab e-mail Rules bạn bấm chuột New Rules để tạo những qui định mới áp dụng cho các hành động cụ thể.
*
3. Trong hộp thoại Rules Wizard các bạn kích vào Apply rule on messages I receive cùng bấm Next nhằm chạy Rule này khi nhấn một email.
*
4. Vào mục Step 1 bạn check vào đk through the specified account, xuống mục Step 2 ở bên dưới bạn bấm vào chữ specified, chọn một tài khoản IMAP trong vỏ hộp thoại account và bấm OK. Lúc này chữ specified trong mục Step 2 đã được thay thế bằng tên tài khoản của bạn. Bấm Next để chuyển sang bước tiếp theo.
*
5. Tại bước này, trong mục Step 1 chúng ta cuộn xuống phía dưới và check vào hành động display a Desktop Alert. Nếu bạn muốn MS Outlook 2010 phát âm báo thuộc với hành vi hiển thị thông tin khi bao gồm mail bắt đầu thì check thêm vào hành vi play a sound. Bên dưới mục Step 2, các bạn kích vào chữ a sound và chọn 1 file âm nhạc theo ý bạn. Sau cùng bấm Finish để hoàn thành quá trình chế tạo một Rule.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Header Và Footer Trong Word 2010 Cực Chi Tiết, Cách Điều Chỉnh Header And Footer Trong Word 2010

*
6. Các bạn sẽ được quay trở lại hộp thoại Rules và Alert với 1 Rule bắt đầu đã được tạo. Trên đây các bạn có thể nhấp chuột nút Run Rules Now để kiểm tra kĩ năng thực hiện tại các hành vi của Rule mà ta vừa tạo. Sau khi đã vừa ý, các bạn bấm OK để kết thúc.
*
Kể từ thời điểm này trở đi, khi dấn một emai bắt đầu qua thông tin tài khoản IMAP bạn sẽ được thông tin bằng một pop-up ngơi nghỉ góc phía bên dưới bên phải screen kèm theo âm nhạc bạn đang chọn.Lưu ý:- Để MS Outlook được hoạt động liên tục chúng ta không nên tạm dừng hoạt động sổ lịch trình mà nên được đặt ở chế độ chạy ngầm bằng cách kích buộc phải lên hình tượng Outlook sinh hoạt khay hệ thống và chọn Hide When Minimized. Hiện thời khi bấm vào nút Minimize thì cửa sổ Outlook sẽ được ẩn vào khay hệ thống.
*
- Một lưu giữ ý nhỏ tuổi nữa là pop-up thông báo này chỉ hiển thị tên tín đồ gửi cùng tiêu đề chứ không hề hiển thị một trong những phần nội dung của thư điện tử mới như khi chuyên chú mail với những tài khoản POP3. Nếu còn muốn khắc phục nhược điểm này bạn đề nghị cài thêm 1 add-in mang tên Bettasoft Mail Alert, add-in này chạy được trên những phiên phiên bản Outlook từ 2000 mang lại 2010, giá bán một license là 6,95 USD. Download bạn dạng dùng test 30 ngày tại: http://www.bettasoft.net/mailalert/download