Excel đưa về cho dân văn phòng tương đối nhiều điều độc đáo và phầm mềm mà rất có thể bạn không biết. Một trong những đó là quá trình thống kê bên trên Excel mà nhiều người đã và đang sử dụng. Nó thực sự mang về tiện ích buổi tối ưu khi chúng ta biết cách đánh số trang bị tự của mình một giải pháp khéo léo. Dưới đó là 5 cách đặt số thứ tự tự khiêu vũ trong Excel nhưng dienthoaigiakho.vn hỗ trợ giúp bạn cai quản thông tin dễ ợt hơn trên máy vi tính văn chống của bạn.

Bạn đang xem: Kéo số thứ tự trong excel

Cách đánh số thứ từ tự dancing trong Excel bằng cách kéo chuột

*

Muốn triển khai cách đánh số thứ tự tự nhảy trong Excel bằng cách kéo chuột, hầu như người thực hiện theo quá trình hướng dẫn như sau:

Bước 1: Nhập tiếp tục 2 số đầu tiên vào 2 ô trước tiên (dọc hoặc ngang) của ô tính đề xuất đánh số tự động.

Ví dụ, để khắc số thứ tự các cột trong bảng trên, các bạn sẽ nhập tiên phong hàng đầu vào ô A2 với số 2 vào ô A3.

Bước 2: chúng ta chọn 2 ô (tức là A2 với A3) cất 2 số vừa nhập, dịch chuyển chuột đến hình tượng dấu cộng ở góc cạnh dưới thuộc bên đề xuất của ô A3. Các bạn nhấn giữ lại dấu cộng này và rê chuột mang lại cuối những ô mong được khắc số tự động.

Ưu điểm của giải pháp đánh số sản phẩm tự bằng cách thức kéo chuột: cấp tốc gọn, đơn giản, dễ dàng vận hành.

Nhược điểm: Số thứ tự không được cập nhật tự động hóa khi ngẫu nhiên hàng làm sao bị xóa. Một lượng lớn mục nhập tài liệu trong hàng trăm ngàn hoặc mặt hàng nghìn có thể rất nặng nề quản lý.

Cách đánh số thứ từ bỏ tự dancing trong Excel bằng công thức

*

Cách khắc số thứ tự tự dancing trong Excel bởi công thức đã được triển khai theo quá trình như sau:

Bước 1: Nhập số sản phẩm công nghệ tự vào ô đầu tiên của sản phẩm hoặc cột đề nghị điền số sản phẩm tự tự động. Trong ô tiếp theo, nhập bí quyết vào để thực hiện đánh số máy tự tự nhảy mang lại ô tính:

=”Vị trí ô các bạn vừa điền” + x (trong đó x là cách nhảy – tức là khoảng bí quyết giữa 2 số liên tiếp) > thừa nhận Enter là xong xuôi công thức.

Ví dụ số ban đầu là 1, bạn thích Excel điền dãy số theo mẫu 1,2,3,…. Tiếp nối chọn x là 1, tùy loại 1, 3, 5… mà lựa chọn x là 2.

Bước 2: di chuyển chuột đến hình tượng dấu cộng ở góc cạnh dưới bên nên của ô vừa nhập bí quyết > thừa nhận giữ vết cộng, kéo thả chuột mang lại cuối ô sẽ được đánh số tự động hóa là bạn đã tiến hành thành công.

*

Cách upload, đưa file Excel lên Google Sheet cấp tốc chóng

Sử dụng auto Fill để khắc số thứ trường đoản cú tự nhảy

*

Muốn dùng auto Fill để khắc số thứ từ mọi bạn cần tìm hiểu và tuân theo những bước mà Điện thoại giá chỉ Kho gợi ý như sau:

Bước 1: Nhập dãy số của ô thứ nhất vào ô tính > sau đó bạn lựa chọn vào tab “Trang chủ” > chọn vào mục “Điền” > kế tiếp bạn lựa chọn vào “Chọn Dòng”.

(Đối với các phiên bản Excel cũ rộng Excel 2016, bạn có thể vào mục Edit > lựa chọn phần Select Fill > tiếp nối chọn Series).

– Mục “Series in” chất nhận được bạn lựa chọn đánh đồ vật tự theo hàng hoặc theo cột. Nếu đánh số theo mặt hàng thì lựa chọn hàng, đặt số theo cột thì chọn cột phụ thuộc vào mục đích của người dùng.

– Phần Type có thể chấp nhận được bạn chọn kiểu đánh số nhưng mà bạn ý muốn muốn, Excel cung cấp 4 nhiều loại số không giống nhau nên phần nhiều người rất có thể tham khảo với tìm hiểu:

Linear: Khi lựa chọn kiểu này bạn sẽ có thể khắc số theo máy tự tăng dần.Growth: Progressive (tăng trưởng theo quy cách thức nhất định).Date: dạng hình ngày tháng (nếu đánh dấu chọn ngày sẽ xuất hiện thêm đơn vị ngày tháng).Auto
Fill: Kiểu auto điền số đồ vật tự vào ô tính cho những người dùng.

– Mục Step Value: bạn hoàn toàn rất có thể chọn khoảng cách giữa 2 số thứ tự cùng với nhau. Ví dụ: số thứ nhất là 1, nếu quý giá bước setup là 1, số máy tự sẽ tiến hành hiển thị là 1, 2, 3, …., nếu quý giá bước cài đặt là 2, số sản phẩm công nghệ tự sẽ được hiển thị là 1, 3 , 5,…

– Mục “Stop Value”: Đây chính là giá trị cuối cùng bạn có nhu cầu đánh số tự động hóa trong bảng tính. Ví dụ: ví như bảng chỉ cần được đánh số 10, hãy đặt giá trị Dừng thành 10 theo ý muốn của bạn.

Bước 2: sau thời điểm chọn hoàn thành các thông số kỹ thuật trên nhấn OK là bạn đã xong xong biện pháp đánh số thứ tự tự khiêu vũ trong Excel bằng tự động hóa Fill rồi đó.

Sử dụng Stop Value để khắc số thứ trường đoản cú tự nhảy

Đây là biện pháp đánh số lắp thêm tự vào Excel mà lại hầu hết chúng ta kế toán giỏi quản trị đều thực hiện vì nó có ưu thế là hoàn toàn có thể nhập tối đa 10000 mặt hàng hoặc không giới hạn số hàng.

Bạn có thể thực hiện công việc đánh số sản phẩm công nghệ tự tự nhảy với Stop Value như sau:

Bước 1: Gõ hàng đầu vào ô Start trong ô tính trên máy vi tính của bạn.

Bước 2: chọn Fill trong phần menu sau đó màn hình đã hiện lên mục “series in”.

Bước 3: trên mục Series in: lựa chọn Columns trong bảng tính đó để thực hiện quá trình kế tiếp. Trong phần “Stop Value”: lựa chọn 1 số để chấm dứt dãy số máy tự mà chúng ta sắp đánh. Ví dụ: nếu bạn muốn nhập một số từ 1 cho 1000, thì chúng ta nhập giá bán trị cắt lỗ là 1000.

Ưu điểm của Stop Value: rất có thể nhập về tối đa 10000 hàng hoặc số lượng hàng khủng không giới hạn.

Nhược điểm mà lại Stop Value với lại: khi xóa hàng ngẫu nhiên thì số lắp thêm tự đã không tự động hóa cập nhật.

Cách viết số thứ trường đoản cú tự khiêu vũ trong Excel bằng ROW()-1

*

Đây là bí quyết đánh số sản phẩm công nghệ tự tự khiêu vũ trong Excel dành riêng cho kế toán, kế toán trưởng, nhân viên cấp dưới hành chính, nhân viên cấp dưới nhập liệu với các nhân viên đã thực hiện Excel thọ năm, thành thạo các ứng dụng tin học tập văn phòng. Dãy số được cập nhật auto theo thứ tự từ là một đến lớn nhất, phương pháp hàm tương đối đơn giản và dễ dàng và dễ nhớ.

Mọi người rất có thể thực hiện các bước như phía dẫn bên dưới để viết số thứ tự vào Excel:

Bước 1: Nhập hàm =ROW()-1 vào ô bước đầu trong trang tính mà bạn muốn đánh số sản phẩm công nghệ tự. (-1 vì bạn đang ở hàng 2 nhưng ao ước đánh số 1 nên chúng ta dùng ROW()-1, nếu như khách hàng đang ở mặt hàng 3 nhưng mong muốn đánh hàng đầu thì các bạn dùng ROW()- 2).

Bước 2: Đưa trỏ chuột vào góc bên dưới bên đề xuất và kéo hết khuôn khổ xuống vị trí hy vọng đánh số là bạn đã chấm dứt xong các bước đánh số thiết bị tự rồi.

Ưu điểm của phương thức đánh số sản phẩm công nghệ tự này: Số thứ tự được cập nhật tự động khi ngẫu nhiên hàng như thế nào bị xóa. Phương pháp hàm tương đối đơn giản dễ dàng và hoàn toàn có thể nhớ được. đam mê sử dụng cách thức này.

Nhược điểm cần để ý khi sử dụng: Yêu cầu kéo thủ công bằng tay khi nhập về tối đa 10.000 hàng hoặc giới hạn max số lượng hàng.

Hướng dẫn setup Microsoft bản quyền để sử dụng Excel giỏi hơn

*

Nhiều tín đồ có tâm lý dùng bản crack, Word, Excel, Powerpoint là đầy đủ cho yêu cầu sử dụng của mình. Mặc dù nhiên, khi unlock Office Word, Excel, Powerpoint, ngoài việc dễ bị “out” trong công việc, thiết bị tính của chúng ta còn dễ bị virus “ghé thăm” hoặc những sự vậy máy tính, dữ liệu liên quan đến bảo mật thông tin máy tính. Càng sử dụng đa số mềm mở khóa trên sản phẩm công nghệ tính, các bạn càng dễ bị nhiễm virus, và các loại mã độc.

Do đó để tránh rủi ro khủng hoảng khi sử dụng phiên bản Office crack chúng ta hãy setup Microsoft 365 bạn dạng quyền để việc áp dụng Excel nói chung đặc biệt là việc đặt số trong Excel được công dụng và chuyên nghiệp hơn.

Kết luận

Trên đó là hướng dẫn bí quyết đánh số sản phẩm công nghệ tự tự khiêu vũ trong Excel đơn giản và dễ hiểu cho số đông người. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong việc sử dụng bảng tính! bên cạnh ra, giả dụ cảm thấy bài viết này thú vị hãy cập nhật thêm nhiều thủ thuật thực hiện Excel cùng với Tin công nghệ của dienthoaigiakho.vn từng ngày nhé!

Đánh số máy tự là thao tác làm việc gần như yêu cầu đối với bất cứ ai ý muốn sử dụng Excel để lập bảng tính. Làm việc này rất dễ dàng và đơn giản và đấy là 3 cách đánh số lắp thêm tự vào Excel thịnh hành nhất.


Một bảng tính vào Excel hay chứa tương đối nhiều loại thông tin khác nhau, trong số ấy loại số sản phẩm tự của mỗi sản phẩm mỗi cột đóng vai trò rất quan trọng để người dùng hoàn toàn có thể tìm kiếm - phân biệt - bố trí đúng theo ước muốn của mình. Để biết cách đánh số vật dụng tự trong Excel, bạn hãy cùng FPT siêu thị tìm đọc qua nội dung bài viết dưới đây.

3 bí quyết đánh số đồ vật tự vào Excel phổ biến nhất

Đánh số trang bị tự trong Excel bằng thao tác rê chuột

Tất nhiên như trên vẫn nói, họ hoàn toàn hoàn toàn có thể nhập số một cách bằng tay vào từng ô để khắc số thứ tự trong Excel, nhưng ví dụ cách này vượt nghiệp dư cũng như mất thời gian. Biện pháp đánh số vào Excel dễ dàng và nhanh chóng thứ nhất mà shop chúng tôi muốn reviews đến chúng ta chính là cách đánh số thứ tự bằng động tác rê chuột. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: vào một bảng tính Excel bất kỳ, bạn nhập 2 số sản phẩm tự đầu tiên vào ô A1 cùng A2, như trong ví dụ là 1 trong và 2.

*

Bước 2: Kéo chọn cả hai ô trên với nhấn loài chuột vào địa chỉ như vào hình hình ảnh minh họa để kéo xuống dưới.

Bước 3: Sau khi bạn thả loài chuột tại ô tính nào, số thứ tự vẫn được tự động hóa điền mang lại ô số đó.

*

Lưu ý: nếu khách hàng nhập quý hiếm tại A1 với A2 lần lượt là 1 trong những và 2, Excel sẽ hiểu đúng bản chất bạn đang ý muốn đánh số thiết bị tự tăng dần. Nếu khách hàng nhập 1 cùng 3, Excel tự gọi là số máy tự sẽ được tính theo số lẻ tăng đột biến nhé.

*

Đánh số trang bị tự trong Excel bởi câu lệnh

Đây là biện pháp thay vì chưng nhập 2 giá bán trị trước tiên để Excel tất cả căn cứ auto điền số trang bị tự, bạn chỉ cần nhập 1 ô với ô thứ 2 sẽ sửa chữa thay thế bằng câu lệnh. Phương pháp tiến hành cụ thể như sau:

Bước 1: Nhập số thiết bị tự trước tiên vào bảng tính, sống đây bọn họ chọn hàng đầu và ô A1.

Bước 2: tại ô A2, bọn họ gõ câu lệnh: =A1+1 với nhấn Enter.

*

Bước 3: Trỏ chuột vào ô A2 và kéo xuống dưới, số thiết bị tự sẽ tự động được điền.

*

Đánh số thiết bị tự vào Excel bằng app Fill

Đây là giải pháp đánh số thứ tự vào Excel rất gấp rút và siêng nghiệp, chúng ta tiến hành theo các bước sau.

Bước 1: Nhập hàng đầu vào địa điểm đầu tiên bạn muốn bắt đầu khắc số thứ tự. Click vào icon Fill trên screen Home và chọn Series

*

Bước 2: Một hành lang cửa số mới mở ra, các bạn chọn những mục theo phía dẫn vào hình ảnh minh họa. Theo hình ảnh minh họa, bọn họ sẽ đánh số thứ tự tăng nhiều theo sản phẩm dọc và số trang bị tự buổi tối đa là 10. Sau khoản thời gian lựa chọn xong, click OK nhằm hoàn thành.

*

Bước 3: tác dụng sau khi tiến hành các thiết lập trong Fill/ Series

*

Hy vọng bài viết này hỗ trợ thêm cho chính mình những tin tức hữu ích về cách đánh số trang bị tự vào Excel. Sau khoản thời gian đọc xong, hãy từ bỏ mình thực hiện trên máy tính xách tay ở nhà xem tác dụng như ráng nào nhé.

Xem thêm: (Đã Giải Quyết) Cách Bỏ Chặn Trang Web Trên Google Chrome, Chặn Hoặc Cho Phép Cửa Sổ Bật Lên Trong Chrome

Xin cám ơn sự theo dõi của những bạn, hẹn gặp lại trên những bài viết tiếp theo trong thể loại Thủ
Thuật.