Quạt máy vi tính là một thiết bị cung cấp tản sức nóng và bảo đảm hệ thống sản phẩm công nghệ tính chuyển động được trót lọt tru hơn. Hãy theo dõi nội dung bài viết dưới trên đây để tìm hiểu về giải pháp kiểm soát vận tốc quạt đồ vật tính nhé!

Lý do đề xuất điều chỉnh tốc độ quạt đồ vật tính

Quạt máy vi tính quay chậm hơn trước đó, không đáp ứng đầy đủ nhu ước làm việc, học tập tập cũng như giải trí.Nhiệt độ máy tính ngày càng nóng, nguyên do có thể từ việc xung bỗng nhiên phần mềm.Quạt phân phát ra tiếng ồn lớn và quay liên tiếp gây giận dữ trong khi sản phẩm công nghệ tính quản lý tốt, ko nóng.Kiểm soát gia tăng tuổi thọ của laptop, PC qua quạt lắp thêm tính.

Bạn đang xem: Điều chỉnh tốc độ quạt cpu

Trên đây là một số nguyên do, tại sao mà bạn có nhu cầu tu sửa lại chiếc máy tính. Với từ đó các bạn nghĩ tới sự việc mang vật dụng ra tiệm sửa và trang bị thêm thiết bị tản nhiệt.

*
Lý do đề xuất điều chỉnh tốc độ quạt máy tính

Chỉnh vận tốc quạt máy tính trong BIOS

Trong tất cả các dòng máy tính như laptop, PC đều sở hữu hệ thống khởi động BIOS. Hệ thống này được coi như như một hệ điều hành quản lý cấp cơ sở, chuyển động dưới hệ điều hành quản lý Windows cơ mà bạn thiết đặt cho trang bị tính.

BIOS có thể can thiệp vào loại quạt sản phẩm công nghệ tính của mình nói chúng và chỉnh tốc độ quạt CPU trong BIOS nói riêng.

Trước khi ban đầu khởi động máy vi tính thì chúng ta có thể khởi hễ BIOS. Mỗi bí quyết khởi động khối hệ thống của từng hãng thiết bị tính đều có sự không giống nhau, bạn có thể tham khảo thêm.

Khi vẫn khởi rượu cồn được hệ thống thì kế tiếp bạn tìm tới cấu hình thiết đặt nâng cao giỏi menu con điều chỉnh quạt. Tuy nhiên, câu hỏi này sẽ phụ thuộc vào vào main bao gồm tùy lựa chọn riêng.

Cuối cùng chúng ta có thể tắt ước hình quạt chạy mặc định của hệ thống và kiểm soát và điều chỉnh tăng, giảm tùy ý để bảo vệ phù thích hợp đúng với nhu yếu của bạn. Để hạn chế hỏng hóc, làm cho quạt laptop không xoay thì bạn nên để 75% so với năng suất tối đa.

*
Chỉnh tốc độ quạt máy tính trong BIOS

Điều chỉnh quạt máy vi tính với Window power nguồn Plan

Đa số các hệ điều hành đều có thông số kỹ thuật Window nguồn Plan. Với khối hệ thống này khá dễ thực hiện, chỉ với vài bước chúng ta cũng có thể dễ dàng truy vấn và trực tiếp điều chỉnh.

Với Window power Plan, không chỉ riêng quạt máy tính xách tay mà pin khối hệ thống cũng có thể tác cồn được qua khối hệ thống có sẵn chỉ với vài cú nhấp chuột.

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện nay với quá trình sau:

Bước 1: Vào hành lang cửa số Windows, tra cứu kiếm search Edit power nguồn Plan với nhấp vào.Bước 2: lựa chọn Change advanced power nguồn setting.Bước 3: tìm kiếm và chọn Processor power nguồn Management, lựa chọn System cooling Policy.

Lúc này bạn sẽ thấy

On battery (dùng pin): Active, hệ điều hành này đang set đến quạt của khách hàng luôn hoạt động để tản nhiệt cực tốt cho CPU. Nói bí quyết khác, nếu như trong trường vừa lòng CPU quá nóng thì khối hệ thống sẽ tự động giảm việc vận hành của CPU đi để hạ nhiệt máy vi tính xuống.Plugged in (dùng khi đã sạc): Passive, khi thực hiện hệ thống, ngay từ trên đầu nó sẽ lưu lại cho CPU vận hành với tốc độ vừa yêu cầu và không đề xuất dùng cho quạt. Đến khi, vào trường hợp CPU quá nóng bây giờ quạt mới ban đầu hoạt động.

Với những nguyên tắc này, bạn sẽ có thể kiểm soát điều hành và lựa chọn tùy chỉnh nào thích phù hợp với máy tính của bản thân nhất. Cùng tất nhiên, vào mỗi hệ thống đều đang tồn tại rất nhiều ưu cùng nhược điểm riêng.

Ở Active sẽ vận hành quạt máy tính xách tay liên tục cùng giữ cho CPU trong tâm trạng mát. Tuy nhiên nó có thể sẽ gây nên tiếng ồn.Ở Passive thì sẽ ngược lại với cách hoạt động của Active, nếu như bạn tự tin về việc quản lý và vận hành của chiếc laptop mình thì cứ dùng dễ chịu và không phải e hổ thẹn tình trạng tăng cao lên của CPU.

Top 9 phần mềm điều hành và kiểm soát tốc độ quạt máy tính xách tay hàng đầu

Ngoài hai phương thức trên thì chúng ta còn rất có thể tác động đến dòng quạt gió sản phẩm tính của bạn nhờ vào những phần mềm kiểm soát và điều hành tốc độ quạt trang bị tính. Cùng với những ứng dụng này sẽ dễ dàng ứng dụng rộng và mang lại những công dụng đáng tởm ngạc.

Với những khối hệ thống được đề cập trên như BIOS hay những hệ thống mặc định không giống và quan trọng có những tiện ích không giống hơn. Nhưng mà khi thực hiện những ứng dụng giúp điều hành và kiểm soát quạt thì sẽ không còn những tác động ảnh hưởng đến quạt máy tính mà còn hỗ trợ mát máy tính xách tay có tác dụng cao. Thuộc điểm qua một số trong những ứng dụng dưới đây:

Speed Fan

Speed fan hâm mộ có tính có lợi rất cao và mang về những tính năng nổi bật giúp chỉnh tốc độ quạt nhanh và hiệu quả.

Tính năng:

Phần mềm để giúp đỡ bạn giám sát nhiệt độ từ toàn bộ các mối cung cấp đang cần sử dụng tản nhiệt bởi quạt, trong cả VGA và tín đồ laptop,…Truy cập trực tiếp bởi bộ cảm biến nhiệt với giúp tăng giảm hiệu suất cũng như tốc độ quạt.Dễ dàng truy cập thông tin SMART cùng hiển thị hiệu suất của ổ cứng.Hỗ trợ ổ SCS.Giúp thống trị tổng hợp những con chip màn hình và phần cứng không giống nhau.Tương đam mê với phần đông tất cả các hệ điều hành quản lý Windows hiện tại tại. Vị vậy, chúng ta cũng có thể dễ dàng cài đặt ứng dụng về máy.

Ưu điểm:

Cài đặt hoàn toàn miễn phí.Giao diện dễ thao tác và dễ sử dụng.Có mail gửi report cho bạn.Bạn hoàn toàn có thể cấu hình thiết lập và cai quản toàn máy bộ tính.

Nhược điểm:

Một số tài năng trên vận dụng chưa hoạt động.Khó ứng dụng và vận dụng cho người mới bắt đầu.
*
Speed Fan

Open Hard
Ware Monitor

Đối với vận dụng này quanh đó điều chỉnh tốc độ quạt thì còn thống trị của nhiệt độ độ, năng lượng điện áp và tốc độ xung nhịp của laptop.

Tính năng:

Hỗ trợ cai quản lý, theo dõi và quan sát được tất cả buổi giao lưu của các chip phần cứng mới.Có thể can thiệp được vào cả những giá trị theo dõi và quan sát trong hệ thống.Hoàn toàn dễ ợt đọc và khám nghiệm được cảm ứng nhiệt của Intel với AMD của CPU.Hiển thị thông số cảm biến ATI với Nvidia.Có thể truy vấn vào ổ SMART.Phần mềm tương xứng với số đông các hệ quản lý và cần sử dụng được cho tất cả win 32 bit với win 64 bit.

Ưu điểm:

Cài đặt trọn vẹn miễn phí.Giao diện dễ làm việc và dễ sử dụng.Có mail gửi báo cáo cho bạn.Bạn trọn vẹn có thể tùy chỉnh cấu hình và quản lý toàn cỗ máy tính.

Nhược điểm:

Phần mềm không cần sử dụng cho máy tính xách tay căn bản.Còn một vài lỗi nhỏ dại trong bản beta.

Note
Book fan hâm mộ Control

Phần mềm gồm giao diện tinh chỉnh được kết hợp với thanh tác vụ trên thiết bị tính. ở kề bên đó, ứng dụng cũng dễ dàng trong làm chủ cùng như sử dụng.

Tính năng:

Cung cung cấp và tăng kỹ năng đọc dữ liệu nhiệt độ trên CPU theo thời gian thực và vận tốc quạt hiện nay tại.Dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh được vận tốc của quạt chỉ cách thanh trượt trung tâm ngay thực đơn chính.Phần mềm có thể chấp nhận được bật hoặc tắt quạt ngay lập tức trong bảng điều khiển.Khởi rượu cồn cùng Windows mà các bạn không nên tác động.Tương say mê với phần lớn các hệ điều hành quản lý ở thời khắc hiện tại.

Ưu điểm:

Cài đặt trọn vẹn miễn phí.Giao diện dễ dàng sử dụng.Dùng được cho khắp cơ thể mới download đặt.Độ cân xứng cao.

Nhược điểm:

Sửa trị và điều khiển, kiểm soát điều hành khá chặt chẽ.

Hw
Monitor

Tính năng:

Bám gần cạnh và thuận lợi theo dõi thời gian thực của tốc độ quạt CPU.Kiểm tra và ghi lại được vận tốc tối thiểu và vận tốc quạt cao nhất.Theo dõi được năng lượng điện áp của bo mạch chủ, ánh sáng và năng lượng điện áp của cục xử lý ( đơn vị chức năng độ C và độ F) hoặc ánh sáng ổ cứng và GPU,…Có thể truy vấn xuất toàn cục dữ liệu để thống kê thông số qua tệp TXT.Tương đam mê với toàn bộ các hệ quản lý và điều hành và phiên bạn dạng win 32 cùng 64 bit.

Ưu điểm:

Cài đặt hoàn toàn miễn phí.Dung lượng bé dại nhưng tốc độ vận hành cao.Thông số tất cả độ đúng chuẩn cao.Cập nhật dữ liệu liên tục và tức thì.Giao diện dễ dàng sử dụng.

Nhược điểm:

Chỉ cần sử dụng cho máy gồm phần cứng mới.Không có chú ý sau những thiết lập cấu hình của bạn.
*
Hw
Monitor

ZOTAC Fire
Storm

Phần mượt này tuy không tồn tại quá nhiều dấu hiệu nhắc nhở, thông báo nhưng hoàn toàn đủ để điều chỉnh và tăng tốc độ quạt của máy tính rất tốt.

Tính năng:

Có thêm tiện ích can thiệp và điểu chỉnh đồ họa.Giám cạnh bên và điều khiển vận tốc quạt của VGA cấp tốc chóng.Dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh và điều hành và kiểm soát tốc độ xung nhịp của GPU, xung nhịp bộ nhớ và các giá trị khác.Cập nhật thêm bảng giảm sát chuyên được dùng cho vấn đề xem tốc độ và thời hạn thực, cả ánh nắng mặt trời và tốc độ quạt.Hỗ trợ cho những hệ quản lý và điều hành từ windows 7 cho windows 10.

Ưu điểm:

Cài đặt hoàn toàn miễn phí.Giao diện người dùng dễ làm chủ và sử dụng.Có thể nghiền xung.

Nhược điểm:

Không kiểm soát được quạt CPU.Chỉ kiểm soát được thông số kỹ thuật VGA của Nvidia.

Argus Monitor

Có thể nói đây là phần mượt được không ít người ưu thích bởi những tính năng trông rất nổi bật mà nó đem lại.

Tính năng:

Kiểm rà được vận tốc quạt cho bo mạch nhà và cả CPU trên toàn thể nguồn ánh sáng có sẵn.Theo dõi được tình trạng sức khỏe ổ cứng qua những thuộc tính của SMART.Có screen đồ họa về nhiệt độ ổ cứng, GPU cùng CPU.Hiển thị và cho phép điều chỉnh tốc độ quạt của cả hệ thống đang vận hành.Benchmark ổ HDD với SSD để xử lý vận tốc truyền cài đặt dữ liệu. Trong khi còn quản lý nguồn năng lượng điện có chuyển động tốt xuất xắc không.Tương say mê với các phiên bản windows tự 7 mang lại windows 10.

Ưu điểm:

Giao diện dễ dàng sử dụng.Cho phép theo dõi sức nóng độ của tất cả CPU cùng GPU.Thông báo về những sự cố kỉnh và vấn đề xảy ra qua Mail.

Nhược điểm:

Kích thước giao diện mặc định ko thể rứa đổi.Bắt buộc phải có phần cứng cảm biến nhiệt độ mới có thể vận hành phần mềm.Chỉ miễn giá tiền sử dụng trong 1 tháng đầu.

HWi
NFO

HWi
NFO là phần mềm điều khiển quạt laptop hoàn toàn có thể thực hiện được không ít những tác vụ không giống nhau. Chỉ với một vài thao tác làm việc là bạn đã có thể can thiệp được vào vận tốc quạt con quay của laptop.

Tính năng:

Có thể điều chỉnh tốc độ CPU với cabinet fan hâm mộ ngay lập tức.Theo dõi được các thông số thành phần của CPU, Mainboard, ánh nắng mặt trời ổ cứng, mức sử dụng của CPU, RAM, GPU và core xung nhịp.Cung cấp rõ ràng từng tin tức từ CPU, GPU, hệ thống cả turbo và thông tin từ BIOS.Tất cả tài liệu được lưu trữ và xuất ra qua file CSV.Tương ham mê với hệ điều hành Windows Vista, XP, từ windows 7 đến 10.

Ưu điểm:

Phần mềm được cài đặt miễn phí.Giao diện bao gồm thể thiết lập và có không ít tùy lựa chọn hơn.Có hỗ trợ cho cả phiên bạn dạng di động.

Nhược điểm:

Tích hợp có giới hạn và kiểm soát.Giới hạn những thông tin cụ thể so với các phần mềm tương tự.

Easy
Tune 5

Easy
Tune 5 là ứng dụng của yêu mến hiệu danh tiếng Gigabyte. Với ứng dụng này có thể chấp nhận được bạn dựa vào những thiết lập của ứng dụng một biện pháp dễ dàng.

Tính năng:

Có các tùy lựa chọn từ cơ phiên bản tới cải thiện với thống trị hệ thống, điện áp và đồng hồ đeo tay bộ nhớ.Được đi kèm với điều khiển và tinh chỉnh Smart fan giúp dễ dàng dàng quản lý tốc độ quạt CPU laptop cũng như quạt làm cho mát chipset.Có kỹ năng ép xung cùng với thông số kỹ thuật tính năng MIB CIA để tăng cường hiệu suất hệ thống.Hỗ trợ cho tất cả những người dùng qua 2 tùy chọn chế độ từ cơ bản đến nâng cao.Tương ham mê với toàn bộ hệ điều hành.

Ưu điểm:

Cài để phần mềm trọn vẹn miễn phí.Giao diện dễ sử dụng với nhiều tùy chọn.Giúp thống kê giám sát trạng thái hệ thống thường xuyên.

Nhược điểm:

Sử dụng có giới hạn và được điều hành và kiểm soát nghiêm ngặt.
*
Easy
Tune 5

Thinkpad fan hâm mộ Controller (TPFan
Control)

Thinkpad tín đồ Controller là phần mềm ngoài những ứng dụng mà nó mang về như kiểm tra quạt tản nhiệt máy vi tính thì nó còn có thể điều chỉnh bớt tiếng ồn khôn cùng hiệu quả.

Tính năng:

Theo dõi nhiệt độ độ cho tất cả CPU cùng GPU.Có thể điều chỉnh tốc độ quạt làm mát một cách kết quả cho máy tính của bạn.Có thanh hiện thông báo nhiệt độ của CPU và GPU.Kiểm rà soát được cả hệ thống và điều chỉnh quạt CPU khi ở mức nhiệt độ thấp.Tương ưng ý cho tất cả các hệ điều hành quản lý Windows, win 32 bit và 64 bit.

Ưu điểm:

Cài đặt miễn phí.Hiển thị ngay lập tức trên thanh thông tin của hệ thống.Kiểm soát tiếng ồn từ quạt máy tính vô thuộc hiệu quả.

Nhược điểm:

Khó dùng cho người mới.Không quản lý và vận hành với những chipset mới.

Hy vọng qua nội dung bài viết trên của Laptop Lê Nghĩa sẽ mang đến cho mình những thông tin có lợi về cách điều hành và kiểm soát tốc độ quạt máy tính. Nếu như còn thắc mắc nào khác, bạn cũng có thể để lại đánh giá dưới phần phản hồi để được tứ vấn.

Lỗi quạt CPU là sự cố phổ biến xuất hiện thêm khi khởi hễ máy tính với tất cả máy tính nhằm bàn cùng laptop. Nếu như bạn đang gặp mặt lỗi này thì dưới đấy là nguyên nhân và cách khắc phục.


Nguyên nhân lỗi quạt CPU

Có một số vì sao phổ biến gây nên lỗi quạt CPU lúc khởi động máy tính bao gồm:

bởi vì cả vụ việc phần cứng và phần mềm Quạt lỗi hỏng đồ dùng lý thiết đặt sai thông tin quạt vào BIOS bụi bẩn chặn lỗ thông hơi của sản phẩm và gây nên lỗi quạt CPU những yếu tố bên phía ngoài làm cho máy vi tính bị thừa nhiệt cùng buộc quạt chạy ở vận tốc bất thường.

Sau lúc biết được nguyên nhân, hiện thời hãy cùng cya.edu.vn tò mò lỗi quạt CPU xuất hiện như cố nào.

Những thông tin lỗi quạt CPU hay gặp

Thông thường, lỗi quạt CPU lộ diện trong quá trình khởi đụng hệ thống, thời gian này các bạn sẽ thấy một trong các thông báo lỗi sau trên màn hình:

*

CPU tín đồ Error Error: CPU fan Has Failed! CPU fan Error on Boot but tín đồ is Running CPU tín đồ Speed Error Detected

Cách khắc phục và hạn chế lỗi quạt CPU

Thực hiện tại theo các phương án dưới đây cho đến khi các bạn tìm thấy giải pháp cân xứng với mình.

Kiểm tra phần cứng

Lỗi này thường tương quan đến những vấn đề phần cứng, vì vậy trước tiên hãy kiểm tra các vấn đề phần cứng:

Đầu tiên xác minh kết nối quạt cùng kiểm tra kết nối giữa quạt cùng với bo mạch chủ. Kiểm tra quạt làm mát đang quay tốt không. Vệ sinh, thổi vết mờ do bụi quạt CPU để triển khai sạch.

Bây giờ khởi rượu cồn lại khối hệ thống và kiểm soát lỗi quạt CPU khi khởi cồn đã được khắc phục và hạn chế chưa, còn nếu như không hãy chuyển sang chiến thuật tiếp theo.

Thay đổi thiết đặt quạt CPU từ bỏ BIOS

Bạn hoàn toàn có thể thử biến đổi cài đặt quạt CPU từ bỏ BIOS và khởi đụng lại hệ thống của mình. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Khởi đụng lại khối hệ thống để vào screen BIOS bằng cách nhấp vào những phím tác dụng như F2, F12, Del ... Tùy từng loại laptop bạn vẫn sử dụng.

*

Bước 2: Sau đó chọn thẻ Power,dưới mụcHardware monitor chọn tùy chọn CPU fan Speed rồi chuyển đổi thành N/A.

Bước 3: Tiếp theo, lựa chọn tùy lựa chọn cuối cùng Power fan Speed và thay đổi bằng giá trị khác hiện tại.

Sau đó đóng cùng lưu tùy chỉnh thiết lập của BIOS, khởi cồn lại máy vi tính và hi vọng rằng hệ thống sẽ không hiện thông báo lỗi quạt CPU.

Giảm RPM mặc định của quạt CPU

Nhiều bạn dùng xác nhận rằng bài toán giảm RPM của quạt mang định vào BIOS đã hỗ trợ sửa lỗi quạt CPU lúc khởi động. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Khởi cồn lại hệ thống để vào screen BIOS.

Bước 2: Truy cập đến thiết lập CPU Fan,các tùy chọn rất có thể khác nhau đối với mỗi các loại bo mạch chủ. Nhưng chúng ta có thể tìm tùy chọn thiết lập CPU fan hâm mộ controlhoặc tựa như từ thực đơn Advanced.

Bước 3: search kiếm thiết lập RPM hoặc tương tự, các bạn sẽ thấy giá trị mặc định sẽ khoảng tầm 600 RPM (Số vòng xoay mỗi phút). Hiện giờ hãy giảm ngay trị mang định xuống 300 RPM.

Bước 4: Đóng và lưu tùy chỉnh cấu hình của BIOS rồi khởi động lại thứ tính.

Tắt tốc độ quạt của CPU vào BIOS

Nếu vận tốc quạt CPU không liên tục hoặc bất thường trong BIOS cũng hoàn toàn có thể gây ra lỗi quạt CPU so với hệ thống. Vì chưng vậy, lời răn dạy là chúng ta nên tắt vận tốc quạt CPU vào BIOS. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Khởi hễ vào BIOS.

*

Bước 2: tìm kiếm và lựa chọn mục Monitoring (Monitor), sau đó sửa đổi tùy lựa chọn CPU tín đồ Speed thành Ignoring và chứng thực các cầm đổi.

Bước 3: tiếp theo sau thoát BIOS, lưu lại lại thay đổi và khởi cồn lại sản phẩm tính.

Hy vọng mang đến đây bạn đã giải quyết được lỗi tốc độ quạt CPU khi khởi động.

Làm không bẩn quạt CPU

Nếu quá trình trên không kết quả thì hãy khám nghiệm quạt CPU trong máy tính xách tay và dọn dẹp đúng cách.

*

Đảm bảo áp dụng khăn mượt ẩm, lau sạch lòng thùng máy bởi khăn độ ẩm hoặc rất có thể dùng tăm bông tẩm đụng để lau quạt cùng các linh kiện khác.

Việc dọn dẹp và sắp xếp này không chỉ có ngăn khối hệ thống quá nóng với cũng giải quyết được lỗi vận tốc quạt CPU.

Kết nối lại quạt CPU

Trên bo mạch chủ máy tính xách tay có một vài cổng liên kết quạt CPU cho phép kết nối đồng thời nhiều quạt với rất nhiều loại khác nhau.

*

Vì vậy các cổng không giống nhau cho những thành phần không giống sẽ tương tự như như cổng của quạt CPU, bởi vì đó có tác dụng người cần sử dụng đã kết nối nhầm.

Do đó đề nghị kiểm tra lại cùng nếu thêm sai, hãy tháo ra và liên kết về đúng cổng liên kết của quạt CPU.

Tránh máy tính quá nóng

Nếu sản phẩm tính chuyển động ở khu vực vực có tương đối nhiều nhiệt hoặc ánh sáng mặt trời, điều này có thể khiến hệ thống quá nóng với buộc quạt phải chuyển động mạnh.

Vì vậy, hãy đảm bảo an toàn đặt laptop trong phòng lạnh giá hoặc tránh để máy dưới ánh nắng trực tiếp trong cả cả ngày.

Thay cố gắng quạt CPU mới

Nếu ko có phương án nào nghỉ ngơi trên khắc chế được sự nuốm thì tuyển lựa duy nhất còn lại là vậy quạt CPU để khắc phục lỗi quạt CPU nhưng mà quạt vẫn hoạt động.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể kiểm tra bh của laptop vì nó sẽ bao hàm việc sửa chữa thay thế quạt. Trường hòa hợp quạt CPU được download riêng thì có thể có bh riêng.

Cách tránh để máy tính quá nóng

Máy tính quá nóng hoàn toàn có thể gây ra nhiều sự việc nghiêm trọng khác như hỏng ổ cứng, khối hệ thống bị tắt đột nhiên ngột, máy tính xách tay bị treo … yêu cầu dưới đó là một số phương án nhanh nhằm tránh máy tính xách tay quá nóng lúc hoạt động:

*

dọn dẹp vệ sinh quạt bên trong máy tính đúng chuẩn Tránh ép xung hệ thống Đặt máy tính ở một nơi thông thoáng bình chọn quạt cung cấp nguồn của hệ thống Tắt khối hệ thống khi không sử dụng Xóa những tệp và thư mục lớn không hề muốn khỏi khối hệ thống để giải tỏa ổ đĩa vứt bỏ các công tác chạy nền.

Xem thêm: Hình ảnh nói về gia đình hạnh phúc nhất, những hình ảnh buồn về gia đình

Nhìn bình thường trên đó là những trường hợp hoàn toàn có thể gây ra sự cố laptop quá rét cũng hoàn toàn có thể dẫn cho lỗi quạt CPU.