Phục vụ cho mục đích học tập
Dịch tài liệu chuyên ngành tiếng Nhật
Dịch thuật công chứng tiếng Nhật
Dịch thuật hồ sơ thầu
Dịch thuật hồ sơ du học
Dịch thuật giấy tờ tùy thân

…..

Bạn đang xem: Dịch tiếng nhật bản sang tiếng việt

Nhiều người cho rằng dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt chỉ cần dùng các công cụ chuyển đổi ngôn ngữ là được. Thực tế, các công cụ chỉ giúp bạn dịch được khoảng 80% là sát nghĩa. Đối với các tài liệu chuyên sâu thì việc dịch bằng công cụ sẽ khiến bạn gặp không ít phiền toái. Việc dịch tiếng Nhật thông qua hình thức nào còn tùy thuộc vào mục đích của bạn. Sau đây là những cách giúp bạn dịch tiếng Nhật theo từng mục đích khác nhau. 


*

Cách Dịch Tiếng Nhật Sang Tiếng Việt Chính Xác Nhất


Mục lục bài viết

2 Cách Dịch Tiếng Nhật Sang Tiếng Việt Trong Học Tập2.2 6 phần mềm dịch tiếng Nhật chính xác nhất

Dịch Tiếng Nhật Sang Tiếng Việt Cần Đảm Bảo Những Yếu Tố Gì?

Những yêu cầu cần có khi dịch tiếng Việt sang tiếng Nhật hoặc ngược lại:

Giỏi tiếng Nhật: Bạn phải biết tất cả các cấu trúc câu tiếng Nhật, khoảng 600 mẫu câu và biết cách sử dụng chúngGiỏi tiếng Việt: Bạn phải nắm chắc cấu trúc câu tiếng Việt, cách diễn đạt ngữ cảnh, thay đổi cấu trúc cho phù hợp với tiếng Việt. Nhiều học sinh nhận thấy tiếng Việt của mình chưa tốt và không biết cách cải thiện. Để cải thiện tiếng Việt, văn hay hơn, VJ nghĩ cách duy nhất để cải thiện nó là đọc báo và sách văn học nhiều hơn.Thực hành nhiều hơn và vốn từ vựng phong phú hơn

Những yếu tố cần đảm bảo trong bản dịch qua tiếng Việt

✔️Văn phong phù hợp với văn hóa và ngữ nghĩa của tiếng Việt

✔️Sát ý nghĩa với chủ đề cần phải dịch

✔️Không được có bất kỳ lỗi chính tả hay lỗi ngữ pháp trong bản dịch

✔️Câu từ sử dụng rõ ràng và dễ hiểu

Tuy nhiên những yếu tố trên chỉ áp dụng đối với các tài liệu dịch thuật có yêu cầu chuyên môn cao. Nếu bạn chỉ cần dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt đơn giản nhằm phục vụ mục đích học tập, có cách đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. 

Cách Dịch Tiếng Nhật Sang Tiếng Việt Trong Học Tập


*

6 phần mềm dịch tiếng Nhật chính xác nhất


Bạn không biết hoặc không giỏi tiếng Nhật nhưng lại cần dịch một số tài liệu học tập từ tiếng Nhật sang tiếng Việt. Đừng lo lắng. Với những tài liệu không cần chuyên môn quá cao thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm để dịch nó.????

Vài năm trước đây, người ta thường dịch tiếng Nhật qua tiếng Việt bằng từ điển. Điều này không gây ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, hiện nay bạn có thể sử dụng phần mềm dịch tiếng Nhật để tra từ dễ dàng hơn. Công cụ thông minh này có thể giúp bạn tìm kiếm tiếng Nhật và tiếng Việt một cách hiệu quả với những ưu điểm sau.

“Điểm cộng” của các phần mềm dịch tiếng Nhật qua tiếng Việt

Dịch khối lượng lớn văn bản cùng một lúc
Bản dịch tự động
Giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng
Các trang dịch thuật tiếng Nhật ngày càng được hỗ trợ với nhiều tính năng tuyệt vời. Ví dụ: dịch tiếng Nhật bằng hình ảnh hoặc sử dụng phần mềm dịch tiếng Nhật như máy ảnh và giọng nói.

6 phần mềm dịch tiếng Nhật chính xác nhất

⏩Google Translate

Google Translate là website dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt trực tuyến miễn phí rất nổi tiếng hiện nay. Giao diện website đơn giản, hỗ trợ dịch thuật giữa hơn 100 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Vì thế bạn cũng có thể dịch tiếng Việt sang tiếng Nhật một cách dễ dàng. Trang web này sẽ giúp bạn dịch nhanh tiếng Nhật sang tiếng Việt, tiếng Anh và các ngôn ngữ khác.

⏩Microsoft Translator

Microsoft Translator là trang dịch tiếng Nhật trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay. Hỗ trợ dịch hơn 40 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, bao gồm cả tiếng Nhật. Ngoài ra, trang còn rất nhiều tính năng tiện ích khác giúp bạn dễ dàng dịch văn bản tiếng Nhật sang các ngôn ngữ khác rất nhanh chóng và chính xác.

⏩Nicetranslator.com

Nicetranslator.com là trang dịch tiếng Nhật online miễn phí được nhiều người yêu thích hiện nay. Dịch thuật chuyên nghiệp sang hơn 50 ngôn ngữ khác nhau bao gồm cả tiếng Nhật. Cho phép bạn dịch văn bản tiếng Nhật dễ dàng, chính xác và hiệu quả.

⏩Từ điển Việt – Nhật

Bộ từ điển Việt Nhật thông minh này được coi là trợ thủ đắc lực cho những người đi làm, học tiếng Nhật bởi chức năng tra cứu của nó rất hoàn hảo. Đặc biệt, ứng dụng có khả năng nhận diện chữ Hán giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng.

⏩JDICT – Phần mềm dịch tiếng Nhật

Các bạn học tiếng Nhật chắc đã quen thuộc với phần mềm dịch từ tiếng Việt sang tiếng Nhật này rồi đúng không? Jdict cho phép người dùng tra cứu ngôn ngữ bằng cách viết các từ trên màn hình cảm ứng, ứng dụng tự động nhận dạng các ký tự tiếng Trung và trả về bản dịch ngay lập tức.

⏩Phần mềm từ điển tiếng Nhật AKEBI

Akebi, ứng dụng dịch tiếng Nhật miễn phí, có tốc độ dịch cực nhanh và hỗ trợ nhận dạng chữ viết tay. Akebi cho phép mặt nạ ký tự lọc ra hàng nghìn từ trong từ điển tiếng Nhật.

Cách Dịch Thuật Công Chứng Tiếng Nhật


*

Cách Dịch Thuật Công Chứng Tiếng Nhật


Dịch thuật công chứng tiếng Nhật (hay còn gọi là dịch thuật có chứng thực) có thể hiểu đơn giản là quá trình dịch một văn bản, tài liệu sang tiếng Nhật (hoặc ngược lại). Sau đó bản dịch phải được chứng nhận bởi cơ quan có thẩm quyền, có thể là Phòng Tư pháp Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc Văn phòng công chứng. Vì vậy, về cơ bản, dịch thuật công chứng tiếng Nhật là một hoạt động bao gồm hai bước liên tiếp, đó là (1) dịch thuật và (2) chứng nhận bản dịch.

Thực tế, dịch thuật công chứng tiếng Nhật là dịch vụ dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt dành cho các cá nhân hoặc tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu dịch thuật các dự án kinh tế, đăng ký kinh doanh,… Do đó, bản dịch thường có yêu cầu cao về chất lượng. Để tránh gây thiệt hại về kinh tế và thời gian, VJ khuyên các bạn nên tìm đến các văn phòng công chứng cung cấp dịch vụ dịch tiếng Việt sang tiếng Nhật (hoặc ngược lại).

Cách Dịch Thuật Các Loại Hồ Sơ Sang Tiếng Nhật

♻️Hồ sơ hoặc sơ yếu lý lịch của cá nhân

♻️Các loại hồ sơ thầu của tổ chức, doanh nghiệp

♻️Và đặc biệt là hồ sơ du học của các bạn muốn đi du học Nhật Bản

Nhìn chung, đây đều là các loại tài liệu yêu cầu tính tỉ mỉ gần như là hoàn hảo. Bản dịch tiếng Nhật lúc này rất quan trọng, góp phần lớn cho việc thành hay bại của chủ sở hữu. Cách an toàn nhất lúc này chính là tìm đến các dịch vụ dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt uy tín. Bởi ở đây bạn có thể được đảm bảo về bản dịch, thời gian với giá cả hợp lý. 

❌Nếu bạn là du học sinh đang muốn dịch hồ sơ du học Nhật Bản, cách nhanh nhất là bạn nên nhờ trung tâm tư vấn trợ giúp mình. Bởi hơn ai hết, các trung tâm du học chính là người hiểu rõ nhất bạn cần gì trong các bản dịch đó. 

❌Nếu bạn là du học sinh tự do muốn tìm 1 trung tâm du học Nhật Bản uy tín giúp bạn giải quyết vấn đề này, VJ sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Kết Luận

Trong bài viết này, VJ giới thiệu đến bạn những cách dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt chi tiết nhất. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức và sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất!

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết, đừng quên để lại bình luận bên dưới. Hoặc các chủ đề thú vị khác để giúp chúng tôi có động lực tiếp tục tạo nhiều chuyên mục hơn nữa! Cảm ơn đã xem và đọc.

Hiện nay có đa dạngphần mềm với nhiều tính năng dịch thuật tiếng Nhật sang những ngôn ngữ khác nhau (có tiếng Việt) hỗ trợ người dùng học tiếng Nhật hiệu quả. Trong bài viết này, Máy Thông Dịch . Com
Giới thiệu top 10 phần mềm dịch tiếng Nhật miễn phí tốt nhất được người Nhật Bản đánh giá cao: Jdict, X Kanji, Google Translate, Mazii, từ điển Việt - Nhật... Ngoài dịch từ tiếng Nhật sang tiếng Việt nhanh chóng, một số app còn hỗ trợ người dùng học tiếng Nhật với kho tài nguyên từ vựng khổng lồ kèm phát âm, phiên âm dịch tiếng Nhật bằng hình ảnh,tham khảo ngay!


Nội Dung <Ẩn>


GOOGLE TRANSLATE DỊCH TIẾNG NHẬT SANG TIẾNG VIỆT

Ứng dụng google dịch tiếng nhật vô cùng nổi tiếng và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, công cụ phiên dịch có độ chính xác khá cao và tốc độ dịch thuật nhanh chóng.Ứng dụng dịch tiếng Nhật và nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới có thể nhập nhiều bằng nhiều hình thức khác nhau như: gõ kí tự, quét đoạn văn cần dịch bằng camera, dịch văn bản bằng giọng nói,....

Tính Năng Nổi Bật

Giao diện thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng.

Có thể tải ứng dụng về điện thoại, máy tính sử dụng hoặc phiên dịch trực tiếp trên website https://translate.google.com/.

Phiên dịch trên 100 loại ngôn ngữ khác nhau trên thế giới.

Tốc độ phiên dịch nhanh chóng và chuẩn xác..

*


TỪ ĐIỂN VIỆT NHẬT - NHẬT VIỆT

Từ điển Việt - Nhật thông minh này đang được xem là trợ thủ đắc lực cho bạn đang làm việc hay học tập ngôn ngữ Nhật Bản, bởi tính năng tra cứunó khá hoàn hảo. Đặc biệt, app có khả năng nhận dạng chữ kanji hỗ trợbạn cần tra cứu một cực nhanh chóng.

Tính Năng Nổi Bật

Dung lượng phần mềm khá nhẹ phù hợp với tất cả dòng máy tính.

Chức năng tra cứu hán tự.

Có thể xem lại lịch sử tra từ, lưu lại từ vựng yêu thích.

Dịch văn bản bằng giọng nói.

Nhận dạng chữ kanji viết tay.

Tra từ bằng romaji.

Người dùng thêm dữ liệu.

*


THẺ THÔNG MINH ANKIDROID

Ngoài khả năng tra cứu từ vựng, Anki
Droid còn cho phép bạn học flashcard hỗ trợ người dùng học bất cứ lúc nào. Ứng dụng tương thích với phần mềm Anki, có sẵn cho Windows, Linux, Mac.

Tính Năng Anki
Droid

Hơn 6000 bộ flashcard miễn phí nhiều ngôn ngữ và chủ đề khác nhau: văn bản, hình ảnh, âm thanh, La
Te
X

có thể tự tạo flashcard dành riêng cho bạn.

Hỗ trợ thêm tài liệu tự động từ từ điển.

Lặp lại khoảng cách (thuật toán supermemo 2).

Tiện ích tiến trình.

Thống kê chi tiết.

Đồng bộ hóa với Anki
Web.

Mã nguồn mở.

Tích hợp từ điển (Color
Dict, Golden
Dict, Leo.org, Aedict,từ điển web đa dạng).

Thêm thẻ theo mục đích từ ứng dụng khácnhư từ điển.

Hỗ trợ phông chữ tùy chỉnh.

*


PHẦN MỀM DỊCH TIẾNG NHẬT SANG TIẾNG VIỆTJDICT

Những bạn đang học ngôn ngữ Nhật Bản không còn xa lạ gì với phần mềm dịch tiếng Việt sang tiếng Nhật này. Jdict cho phép người dùng tra cứu ngôn ngữ bằng cách viết chữ lên màn hình cảm ứng, app sẽ tự động nhận dạng mặt chữ Kanji và trả về kết quả dịch thuật ngay lập tức.

Tính Năng Jdict

Phần mềm dịch tiếng Nhật bằng camera.

Hơn 150000 ví dụ ngôn ngữ xứ sở hoa anh đào.

Nhận dạng được chữ viết tay.

Đầu vào Romaji.

Tìm kiếm Kanji.

Tra cứu Kanji bằng cách đọc, ý nghĩa.

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác như: Tiếng Đức, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Hà Lan, Ý,....

*


PHẦN MỀM AKEBI JAPANESE DICTIONARY

App dịch tiếng Nhật miễn phí Akebi với khả năng phiên dịch tốc độ cực kì nhanh chóng, còn hỗ trợ thêm khả năng nhận dạng chữ viết tay. Akebi cho phép dùng mặt nạ kí tự lọc ra hàng nghìn từ từ một Từ điển tiếng Nhật.

Tính Năng
Akebi

Ứng dụng dịch sang tiếng Nhật miễn phí.

Bàn phím tiếng Nhật có sẵn.

Mô tả chữ Kanji.

Có trên 320000 câu ví dụ khác nhau..\

Dung lượng phần mềm nhỏ dễ dàng tải về máy tính, điện thoại.

*


ỨNG DỤNG RAPIDICT

Phần mềm phiên dịch tiếng Nhật miễn phí dành cho hệ điều hành Android. Ngoài tiếng Nhật, Rapidict còn hỗ trợ dịch nhiều ngôn ngữ khác như: tiếng Anh, Nga, Pháp, Đức,....

Tính Năng Rapidict

Dung lượng ứng dụng nhẹ.

Thiết kế giao diện đơn giản dễ dàng sử dụng cho người mới.

Không quảng cáo.

Dịch được nhiều từ chuyên nghành phức tạp.

*


ỨNG DỤNG XKanji

XKanji là ứng dụng được tích hợp từ điển, kanji và ngữ pháp, app còn cho phép người dùng tìm kiếm bằng camera, romaji, chữ viết tay.Năm 2014, XKanji đạt giải phần mềm xuất sắc nhất trong cuộc thi sản phẩm xuất sắc nhất Coding Inspiration.

Chức Năng Nổi Bật

Dịch thuật bằng cách quét hình ảnh qua camera

Hỗ trợ nhập chữ viết tay để tra từ.

Tra cứu bằng romaji

Tra cứu kanji theo bộ

Nhập phát âm theo onyomi, kunyomi và nghĩa Hán Việt.

Thêm các chữ kanji, từ vựng, ngữ pháp vào danh sách yêu thích

Có thể xem lại lịch sử dịch thuật.

*


TỪ ĐIỂN NHẬT VIỆT - SUGE DICT

App sở hữu tài nguyên từ vựng tiếng Nhật khổng lồ cùng với rất nhiều mẫu câu ngữ pháp thông dụng, với tốc độ phiên dịch cực nhanh, Suge Dict có thể dịch thuật bằng giọng nói, dịch bằng camera.

Chức Năng Suge Dict

Hơn 250.000 từ Nhật Việt.

55.000 Việt Nhật.

500 mẫu ngữ pháp.

4000 Kanji thông dụng nhất, cho phép người dùng tìm kiếm theo bộ.

Phiên dịch trực tuyến kèm hướng dẫn phát âm chuẩn.

*


JSHO - TỪ ĐIỂN TIẾNG NHẬT

Jsho là ứng dụng dịch ngôn ngữ Nhật có dung lượng nhỏ nhưng tài nguyên từ vựng vô cùng phong phú, hỗ trợ người dùng tra từ dịch nhanh, có kèm phiên âm, Jsho hiện đang có số lượng người dùng đánh giá khá cao.

Chức Năng
Jsho

Dịch ngoại tuyến.

Kho dữ liệu lớn.

Phương thức nhập và tìm kiếm từ vựng linh hoạt.

Gửi từ trực tiếp tới Anki
Droid.

Có thể chia sẻ các từ với Jsho từ ứng dụng khác.

*


TỪ ĐIỂN MAZII - VIỆT NHẬT

Mazii là ứng dụng từ điển tiếng Nhật có hơn 200.000 người trên thế giới tin tưởng và sử dụng, có thiết kế giao diện đơn giản, dễ sử dụng, ngoài dịch ngôn ngữ xứ sở hoa anh đào, Mazii còn có thể dịch thêm nhiều loại ngôn ngữ khác. Đặc biệt, phần mềm có tính năng hỗ trợ người Việt Nam học tiếng Nhật rất hiệu quả.Từ điển bao gồm dạng: từ điển Nhật Việt, Việt Nhật, Hán tự, Kanji, ngữ pháp, Nhật Anh, Nhật Nhật, hình ảnh.

Chức Năng Mazii

Tra từ vựng bằng tiếng Nhật, kanji, tiếng Việt, romaji, hiragana.

Có phiên âm bằng chữ hán, kanji, romaji và hiragana.

Tra cứu ngữ pháp chính xác.

Tra cứu kanji.

Hỗ trợ người dùng luyện tập từ vựng, hán tự theo phương pháp flashcard.

Dịch thuật tiếng Nhật nhanh chóng, chính xác.

250.000 từ vựng Nhật Việt.

75.000 từ vựng Việt Nhật.

12.000 chữ kanji từ điển Hán Việt.

3000 cấu trúc ngữ pháp tiếng nhật bao gồm ví dụ rõ ràng.

Xem thêm: Phim Hoa Kiếm Hwarang Tập 12, Hoa Kiếm Hwarang Full 20/20 Vietsub + Thuyết Minh

*


KẾT LUẬN

Trên đây là một số phần mềm dịch tiếng Nhật tốt nhất hiện nay, hi vọng sẽ giúp chobạn tìm được ứng dụng phù hợp với mình để hỗ trợ trong công việc, học tập, du lịch, định cư,.... chúc bạn thành công!


Sản phẩm tốt nhất thế giới

*

MÁY THÔNG DỊCH . COMMST: 0312991187
Lầu 2, Tòa Nhà VC House, 399B Trường Chinh, P.14, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
cya.edu.vn
gmail.com
cya.edu.vn
SS SSáng: 08h00÷12h00 -Chiều:13h30÷17h30 (T2-CN)
Danh mục dịch vụ Quy định chung

Máy Thông Dịch . Com tự hào là đơn vị cung cấp các loại máy phiên dịch hàng đầu Việt Nam hiện nay. Chúng tôi cam kết mang đến chất lượngtốt nhất, đem lại sự tiện lợi tối đa cho khách hàng.

LIÊN HỆ KỸ THUẬT


(0938) 138 160
cya.edu.vn
gmail.com
LIÊN HỆ BÁO GIÁ
cya.edu.vn
gmail.com
LIÊN HỆ TƯ VẤN
cya.edu.vn
gmail.com

*
*
Góp Ý & Khiếu Nại Đến CEO: tuanhaikh