Hàm thủ thuật trong excel là một hàm được thực hiện để trả về kết quả dư của một phép chia. Mặc dù nhiên nhiều khi hàm mod trong excel còn được sử dụng để tính thời hạn dư trong một ngày hoặc trong một tuần. Trong bài viết dưới đây, Daotaotinhoc.vn đang hướng dẫn chúng ta cách sử dụng hàm thủ thuật trong excel – Hàm phân chia lấy số dư để thao tác làm việc trên phần mêm Microsoft Excel nhé!


Khóa học tập Tin học văn phòng và công sở tại Daotaotinhoc.vn bao gồm Microsoft Excel, Microsoft Word là những khóa học siêng sâu kiến thức và phương pháp sử dụng các công nuốm tin học phiên bản 2013 vì giảng viên – chuyên gia đầu ngành Nguyễn vẻ vang hướng dẫn.

Bạn đang xem: Chia lấy phần dư trong excel

Đồng thời anh cũng chính là giảng viên đứng Top các từ khóa về đào tạo và huấn luyện tin học tập trên Google, Youtube như: Đào tạo nên tin học tập AB, Đào sản xuất tin học A, Đào sản xuất tin học B, video clip tin học B văn phòng, … Khóa học tập Tin học công sở cơ bản sẽ trang bị cho bạn đầy đủ các tài năng về biên soạn thảo văn bạn dạng Word, bảng tính Excel với tiền học phí rất hấp dẫn.

ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICROSOFT EXCEL CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICORSOFT WORD CƠ BẢN
MỤC LỤC


Hướng dẫn áp dụng hàm gian lận trong excel
Lỗi thường gặp khi sử dụng hàm gian lận trong Excel

Hàm mod trong excel là gì? 

Trong excel, hàm MOD là một hàm dùng để làm trả về kết quả số dư sau khi chia nhị số cho nhau (2 số này là số phân chia và số bị phân chia trong một phép tính). Tác dụng trả về sau thời điểm chia nếu tất cả phần dư thì từ bây giờ hàm MOD vẫn trả về hiệu quả có chứa số dư, nếu công dụng sau khi thống kê giám sát mà không tồn tại phần dư thì hàm hack trong excel đang trả công dụng về 0.

Hướng dẫn sử dụng hàm gian lận trong excel

Công thức hàm thủ thuật trong excel 


CÔNG THỨC HÀM gian lận TRONG EXCEL: =MOD(number,divisor)

Trong đó:

number: đây là sối số yêu cầu trong cách làm hàm MOD, đối số này là số bị chia, giá trị số mà bạn cần tìm số dư.divisor: đây là thành phần chứa cực hiếm số chia. Bí quyết lúc này: MOD(n,d) = n – d*INT(n/d). Ví dụ: MOD(13,4) sẽ sở hữu công thức hàm tương đương như sau: 13 – 4*(13/4) = 1

Lưu ý:

Nếu số chia chứa giá trị là số 0 thì kết quả hàm gian lận trả về cực hiếm lỗi #DIV/0!Các phần tử trong hàm mod vẫn rất có thể được biểu diễn với các phần tử của hàm INT vào excel(lấy phần tác dụng nguyên):

Ví dụ sử dụng hàm gian lận trong Excel

Ví dụ 1: Để tính số dư của những phép chia sau đây trong bảng tính Excel. Bạn có thể sử dụng hàm gian lận trong Excel bằng phương pháp điền phương pháp hàm trên ô yêu cầu tính số dư =MOD(B3,C3) với mức giá trị B3 là số bị chia, giá trị C3 là số chia.

*

Sau đó dìm ENTER nhằm hiển thị hiệu quả số dư trả về vào ô excel. Để hiển thị công dụng tại các ô tính khác trong excel, bạn sao chép công thức vào các ô còn lại hoặc kéo mũi thương hiệu góc bên buộc phải ô nhằm filldown các ô còn lại.

*


Có thể các bạn quan tâm:


*

địa chỉ to wishlist
xem nhanh

Sách đơn

Sách Power
Point – Quy trình xây cất Slide chuyên nghiệp hóa từ A-X


*

add to wishlist
coi nhanh

Sách tin học tập văn phòng

Sách Google Sheets – tạo ra báo cáo auto và trực quan hóa dữ liệu


*

địa chỉ to wishlist
coi nhanh

Sách đơn

SÁCH EXCEL power nguồn QUERY – nguồn PIVOT TỰ ĐỘNG HÓA DỮ LIỆU BÁO CÁO CƠ BẢN


*

showroom to wishlist
coi nhanh

Sách tin học văn phòng

SÁCH 150 THỦ THUẬT EXCEL ỨNG DỤNG VĂN PHÒNG


*

địa chỉ cửa hàng to wishlist
coi nhanh

Sách tin học tập văn phòng

SÁCH EXCEL ỨNG DỤNG VĂN PHÒNG TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO


198,000VND
địa chỉ cửa hàng to wishlist
xem nhanh

Sách tin học văn phòng

SÁCH WORD ỨNG DỤNG VĂN PHÒNG TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO


198,000VND

Trong ví dụ tác dụng được trả về trên ô nhập công thức hàm thủ thuật trong excel hiển thị là hàng đầu vì 13 chia cho 4 bởi 2 cùng dư 1. Tại các ô còn sót lại thì kết quả hiển thị cũng tương tự. Tuy nhiên bạn thấy kết quả tại ô D7 bị lỗi #DIV/0! bởi vì số phân tách trong phương pháp hàm là số0.

Ví dụ 2: Thực hiện khắc ghi các mặt hàng số 5 vào bảng tính Excel

– bước 1: trên tab trang chủ trên thanh công cụ tiện ích Microsoft Excel, chúng ta click lựa chọn Conditional Formatting cùng nhấn lựa chọn New Rule

*

– bước 2: Khi hành lang cửa số hộp thoại New Formatting Rule xuất hiện, bạn nhấn vào mục Use a formula to determine which cells to lớn format.

– cách 3: trong phần Edit the Rule Description, các bạn nhập phương pháp để khắc ghi các sản phẩm số 5 vào Excel như sau =MOD(ROW(C5),5)=0.

*

– bước 4: tiếp nối chọn vào ô Format để xây cất kiểu chữ, màu chữ hoặc màu nền.

*

– cách 5: cuối cùng là nhấn lựa chọn OK cùng cùng đợi xem hiệu quả nha.

Ví dụ 3: Thực hiện xác minh số ngày lẻ trong bảng tính Excel

Bạn rất có thể hiểu rằng số ngày lẻ là số ngày là thời hạn không đủ 7 ngày trong tuấn. Và đây là hiệu quả của phần dư phép tính.

Để thực hiện khẳng định số ngày lẻ trong bảng tính excel, chúng ta có thể sử dụng bí quyết hàm (Ô chứa thời hạn để check out – Ô chứa thời gian để check in):7. Trên ô đề xuất hiển thị số ngày lẻ chúng ta nhập cong thức =MOD(C3-B3,7) cùng nhấn ENTER nhằm hiển thị tác dụng nhé!

*

Lỗi thường gặp gỡ khi thực hiện hàm mod trong Excel

Sau đấy là một số lấy ví dụ về những lỗi thường gặp mặt khi sử dụng hàm thủ thuật trong excel mà bạn cần để ý để biết cách sửa đổi khi chạm chán nhé!

Kết quả trả về báo lỗi #VALUE! là vì trong cách làm hàm khi chúng ta nhập chưa hẳn là cực hiếm dạng số nhưng là đối số chứa ký tự với chữ. Báo lỗi này cũng hay xảy ra khi chúng ta thực hiện phân chia ngày tháng năm, vì chưng định dạng ngày tháng năm trong phần mềm Microsoft Excel của doanh nghiệp khác cùng với trên khối hệ thống laptop hoặc PC thiết bị tính.Kết trái trả về báo lỗi #DIV/0! hay xảy ra khi thành phần số chia trong công thức hàm là số 0.

Hy vọng với nội dung bài viết Hướng dẫn sử dụng hàm gian lận trong excel trường đoản cú Đào chế tác tin học để giúp bạn biết phương pháp sử dụng hàm phân tách lấy số dư trong excel, góp thu gọn các thao tác làm việc làm việc của khách hàng một cách nhanh lẹ nhất nhé! nếu như trong quy trình thực hiện, các bạn có gặp bất cứ khó khăn nào hoàn toàn có thể để lại bình luận dưới để được cung ứng hướng dẫn. Trong khi để không bỏ lỡ những mẹo hay trong tin học văn phòng, chúng ta có thể theo dõi các trang social của Đào sinh sản tin học ngay nhé!

Sử dụng hàm phân tách hết trong Excel thì dễ dàng và đơn giản nhưng các bạn đã biết cách chia mang phần dư và phần số nguyên chưa? Nếu chưa chắc chắn thì hãy cùng chúng mình tìm hiểu 2 hàm chia trong Excel nhằm tính phần dư của phép chia qua ví dụ cụ thể dưới phía trên nhé.

Câu hỏi “hàm chia trong Excel là gì?" được rất nhiều người sử dụng Excel hỏi trong quy trình học tập và có tác dụng việc. Thông thường, khi thực hiện hàm phép phân tách trong Excel thì chúng ta sẽ thực hiện dấu gạch chéo cánh “/”. Quanh đó cách làm cho này ra thì chúng ta có 2 hàm phân chia trong Excel là:

Hàm MOD: Hàm phân chia lấy phần dư

Hàm QUOTIENT: Hàm phân chia lấy phần nguyên

Chúng ta sẽ cùng khám phá ví dụ về những hàm phân tách này và đối chiếu sự biệt lập khi thực hiện nó với khi dùng dấu “/” để tiến hành phép chia nhé.


XEM cấp tốc MỤC LỤC


Hàm phân tách trong Excel

Hàm mod trong Excel

Chúng ta rất có thể sử dụng hàm mod trong Excel để ghi lại hàng hay tìm số lẻ nhanh chóng. Xung quanh ra, hàm gian lận là hàm chia trong Excel sẽ trả về số dư khi chia một vài cho một ước số. Hiệu quả của phép chia bao gồm cùng vệt với ước số.

Cú pháp hàm gồm dạng như sau:

MOD(number, divisor)Trong đó bao gồm 2 đối số là:

Number: Số mà bạn muốn tìm số dư hay có cách gọi khác là số bị phân chia (bắt buộc).

Divisor: Số mà bạn muốn chia số cho nó hay có cách gọi khác là số phân chia (bắt buộc).

Lưu ý:

Nếu ước số là 0, thì hàm gian lận trả về giá trị lỗi #DIV/0! .

MOD(n, d) = n - d*INT(n/d)Bây giờ chúng ta sẽ triển khai phép so sánh giữa tác dụng chia khi áp dụng dấu “/” như thông thường và khi áp dụng hàm MOD.

Ví dụ phép phân tách hết:

Các chúng ta cần thực hiện phép chia 30 đến 6 thì hiệu quả khi áp dụng hàm MOD với khi chia thông thường sẽ như sau:
*
So sánh hiệu quả khi thực hiện hàm hack để phân chia và giải pháp thông thường

Các bạn có thể thấy đây là một phép phân chia hết, không tồn tại số dư nên những lúc sử dụng hàm MOD sẽ trả về tác dụng bằng 0; khi áp dụng cách chia thường thì sẽ hiển thị kết quả chia không còn là bằng 5.

Một ví dụ như khác: Hàm chia hết mang lại 2 vào Excel =Mod (10,2) để kiểm tra 10 gồm chia hết đến 2 không. Nếu như có, tác dụng sẽ trả về bằng 0.
*
phép phân chia hết mang đến 2

Ví dụ phép chia gồm số dư trong Excel:

Bây giờ bọn họ sẽ thử tiến hành một phép chia bao gồm số dư để chúng ta phân biệt rõ rộng nhé.

*
Sử dụng hàm gian lận để phân tách và cách thông thường với phép chia tất cả dư

Trong hình ảnh trên bọn chúng mình được thực hiện nay phép phân chia 30 mang lại 8. Khi thực hiện hàm thủ thuật thì chúng ta sẽ thu được kết quả là 6 bởi vì phép phân tách này dư 6. Khi thực hiện dấu “/” thì đang thu được kết quả chính xác là 3,75.

Lưu ý: Trong bí quyết hàm của bọn chúng mình thực hiện dấu phẩy (,) để chống cách những đối số. Tuy nhiên, có một số trong những máy sẽ sử dụng dấu chấm phẩy (;). Nếu chúng ta nhập vết phẩy như bọn chúng mình mà lỗi không ra công dụng thì đổi sang dấu chấm phẩy (;) nhé.

Hàm QUOTIENT vào Excel

Hàm QUOTIENT là hàm phân chia trong Excel dùng làm chia với lấy phần nguyên của kết quả phép phân chia trong Excel. Hàm này sẽ không còn giữ lại phần số dư của phép chia.

Công thức hàm QUOTIENT có dạng như sau:

QUOTIENT(numerator, denominator)Trong đó bao gồm 2 đối số là:

numerator: Là số bị phân chia (bắt buộc)denominator: Là số phân chia (bắt buộc)

Lưu ý: Hàm QUOTIENT trả về giá trị lỗi #VALUE! nếu một trong các 2 đối số chưa phải dữ liệu dạng số.

Ví dụ phép phân tách hết:

Khi bọn họ thực hiện phép phân chia 30 mang lại 6 thì kết quả khi sử dụng hàm QUOTIENT và khi dùng dấu “/” thông thường sẽ như sau:

*
So sánh kết quả khi áp dụng hàm chia Quotient cùng phép phân chia thông thường

Bởi vì đây là phép phân tách hết nên hiệu quả trả về đều bằng 5 như là nhau. Hiện nay chúng ta sẽ thực hiện một phép chia tất cả số dư để các bạn phân biệt rõ rộng nhé.

Ví dụ phép chia gồm số dư:

*
So sánh tác dụng hàm chia Quotient và thường thì với phép chia có dư

Trong hình ảnh trên các bạn có thể thấy chúng mình đã thực hiện phép phân chia 30 đến 8. Phép phân chia này sẽ được kết trái là 3 dư 6 nên khi sử dụng hàm phân chia QUOTIENT thì vẫn giữ lại phần số nguyên là 3. Khi tiến hành phép chia thông thường thì vẫn thu được tác dụng là 3,75.

Lưu ý: Các làm việc trong nội dung bài viết chúng mình thực hiện trên Microsoft Excel 365. Cơ mà các chúng ta có thể áp dụng cho đều phiên bạn dạng khác vị 2 hàm phân chia trong Excel này không bị giới hạn phiên bản cũ xuất xắc mới.

Kết luận

Hy vọng bài viết của chúng mình đã hỗ trợ thêm kỹ năng hữu ích về hàm chia trong Excel cho những bạn. Theo dõi ngay cya.edu.vn để update thêm các mẹo và kiến thức và kỹ năng về Excel nhé.

Xem thêm: 150+ câu đố vui và hài hước có đáp án xóa tan stress, những câu đố vui mẹo có đáp án

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tham khảo khóa học Tuyệt đỉnh Excel - thay đổi bậc thầy Excel chỉ trong 16 giờ trên cya.edu.vn. Với nội dung đa dạng mẫu mã và hướng dẫn đưa ra tiết, các bạn sẽ học được các năng lực vượt trội trong bài toán xử lý dữ liệu, đo lường và thống kê phức tạp, và về tối ưu quá trình bằng các công cụ tiện ích của Excel. Hãy đăng ký ngay để sở hữu kiến thức sâu rộng về Excel và cải thiện hiệu suất công việc của các bạn nhé.