Thay do dùng con chữ khô khan, bạn có thể vẽ biểu đồ, vật thị vào Excel để có thể diễn tả được đa số ý của mình, góp văn bản thêm phần thú vị, thu hút hơn. Để vẽ biểu đồ, trang bị thị trong Excel dễ dàng dàng, các bạn nên tự học Excel và khảo nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cách vẽ đồ thị trong excel 2007


Bạn đã biết phương pháp vẽ biểu vật hình cột vào excel, phần lớn biểu đồ đơn giản và dễ dàng thông thường xuyên thì không tồn tại gì cực nhọc khăn. Tuy nhiên Excel còn tích hợp không hề ít loại trang bị thị, biểu đồ phức hợp mà hoàn toàn có thể bạn không biết. Hãy theo dõi nội dung bài viết dưới phía trên của taimienphi.vn để nắm rõ hơn nhé.

*

Tiếp tục lựa chọn vào tam giác nhỏ tuổi phía dưới hình tượng Column để xổ ra danh sách các mẫu biểu đồ vật cột tương ứng. Chọn mẫu mà chúng ta thích, biểu đồ dùng sẽ auto xuất hiện tại khá trực quan lại và chi tiết với chú thích, tiêu đề cột cũng tương tự hàng được tự động hóa điền.

*

Để biến đổi kiểu biểu đồ dùng bạn chỉ cần kích con chuột vào biểu trang bị hiện tại sau đó chọn loại biểu đồ bắt đầu thì nó sẽ auto chuyển. Tiếp sau đây biểu đồ gia dụng được chọn bắt đầu là 3-D Bar.

*

Để đặt tên mang đến biểu đồ, bạn vào đội Layout, chọn vào tam giác bé dại phía dưới biểu tượng Chart Title và lựa chọn vị trí mong mỏi đặt, tại đây tôi lựa chọn Above Chart với nhập tên biểu đồ.

*

Để thêm tiêu đề đến trục hoành (hoặc trục tung) trên biểu đồ bạn vào Chart Tools, chọn Layout / Labels / Axis Titles và sàng lọc kiểu mong ước và nhập ngoại dung.

*

Kết quả:

*

2. Đối cùng với Excel 2003 

- download Office 2003

Chọn bảng dữ liệu, tiếp đến vào menu Insert, chọn Chart…

*

Một hộp thoại hiện nay ra, chúng ta chọn phong cách biểu đồ trong mục Chart Type, và các loại biểu đồ ước muốn trong size Chart sub-type.

*

Sau đó dìm Next, tiếp tục nhấn Next lần nữa. Tiếp đến tiến hành nhập tên biểu đồ với tên những trục.

*

Nhấn Finish để hoàn thành vẽ đồ vật thị vào excel.

*

Kết quả:

*

Biểu đồ đang được tạo thành ra, có thể copy hình hình ảnh của biểu trang bị này thanh lịch word hoặc các ứng dụng khác

Trên đây công ty chúng tôi đã phía dẫn chúng ta tạo biểu đồ bằng chính công cụ gồm sẵn trên Excel tuy vậy còn có không ít phần mượt khác góp vẽ biểu đồ, đồ vật thị trong Excel hết sức đẹp với dễ sử dụng chúng ta cũng có thể xem tại mục "Soft liên quan" phía trên như Microsoft Office Compatibility Pack, Microsoft Office Project Professional, Các bạn cũng có thể download Microsoft Office Compatibility Pack để trải nghiệm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-bieu-do-ve-do-thi-trong-excel-738n.aspx Với 1 file dữ liệu có hàng trăm dòng, bài toán đánh số lắp thêm tự bằng tay sẽ mất rất nhiều thời gian, thay vì đó, các bạn có thể dùng công dụng đánh số vật dụng tự auto có sẵn trong Excel để tiết kiệm ngân sách thời gian, tham khảo đánh số máy tự cột vào Excel trong cột Excel mà công ty chúng tôi đã phía dẫn.

Đồ thị giúp trình diễn các số liệu khô ráo bằng câu hỏi vẽ thành các hình ảnh trực quan, dễ hiểu. Đồ thị được links với tài liệu của nó trong bảng tính, do đó khi biến hóa dữ liệu của chính nó trong bảng tính thì nhanh chóng đồ thị sẽ chuyển đổi tương ứng theo.

Trong Excel 2007 việc vẽ trang bị thị chưa khi nào dễ dàng cùng đẹp như bây giờ. Excel có nhiều kiểu đồ vật thị không giống nhau giao hàng cho nhiều mục tiêu khác nhau của tương đối nhiều loại đối tượng người dùng sử dụng bảng tính, dưới đó là cách vẽ đồ dùng thị công ty chúng tôi hướng dẫn các bạn trong Excel 2007 sót lại Excel 2010, 2013 họ làm tương tự như nhé!

Bạn hoàn toàn có thể quyết định điểm đặt đồ thị của Excel vào bảng tính theo 1 trong những hai dạng sau:

- Đặt vật dụng thị trong worksheet (hay có cách gọi khác là Embedded chart)

- Đặt đồ đô thị một Chart
Sheet

Để đổi khác qua lại thân hai dạng lưu trữ này ta có tác dụng như sau: thoa đen dữ liệu cần vẽ thứ thị lựa chọn Insert -> chọn đồ thị -> Chart Tools -> thiết kế -> Location -> Move Chart.

- ví như là Embedded chart thì bạn chọn tên sheet tại Object in với nhấn nút OK.

- trường hợp là Chart Sheet thì chúng ta nhập tên mang lại sheet tại hộp New sheet và nhấn nút OK

*

Phần này trình bày 6 bước vẽ đồ thị từ một bảng số liệu cho trước và tùy trở nên một số tùy chọn của đồ thị. Thực hành thực tế theo công việc sau:

- cách 1: Chọn vùng dữ liệu A3:D8, chọn luôn các nhãn của các cột.

- bước 2: Vào Insert -> Charts. Ví dụ chúng ta chọn nhóm Column -> Clustered Column.

*

Bước 3: xong xuôi bước 2 là chúng ta đã có ngay lập tức một đồ thị dạng cột như hình trên. Mặc dù nhiên, chúng ta có thể nạm đổi các bố trí của các thành phần bên trên đồ thị bằng cách: Chọn đồ thị -> Chart Tools -> thiết kế -> Chart Layout -> chọn cách bố trí thích hợp.

- Ví dụ ta chọn kiểu Layout 3 trong Chart Layout.

*

- Bước 4: chúng ta có thể thay đồi phương pháp hiển thị những nhóm số liệu trên trục hoành bằng phương pháp đảo các chuỗi số liệu từ dòng thành cột và ngược lại: Chart Tools -> thiết kế -> Data -> Switch Row/Column. Chúng ta thực hiện lệnh này khi các đồ thị ở bước trên chưa hiển thị đúng như ao ước muốn.Ví dụ chúng ta muốn nhóm các nhóm sản phẩm lại để dễ so sánh các sản phẩm với nhau.

*

Bước 5: Chúng ta có thể đổi sang kiểu đồ vật thị khác bằng cách vào: Chart Tools -> design -> Type -> Change Chart Type. Hộp thoại Insert Chart đang liệt kê toàn bộ các kiểu đồ thị hiện có của Excel tha hồ đến bạn lựa chọn.

*

Bước 6: Ngoài ra, chúng ta có thể chọn lại tông màu mang đến đồ thị bằng phương pháp chọn Chart Tools -> design -> Chart Styles -> More .

Xem thêm: Tân cổ đám cưới đầu xuân minh vương & lệ thủy, đám cưới đầu xuân

Như vậy là với 6 bước chúng ta đã vẽ được một đồ thị trên excel để dễ dàng báo cáo và theo dõi số liệu. Vào trường hợp phải vẽ 2 biểu vật trên thuộc 1 vật thì excel chúng ta tham khảo liên kết ở đây.