Không cần công cụ hỗ trợ hay bất cứ phần mềm thứ ba nào, hiện nay bạn hoàn toàn có thể khoanh tròn, làm trắc nghiệm đáp án trên Microsoft Word, Excel, Powerpoint chỉ với những bước đơn giản, dễ dàng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Gitiho.com để biết cách khoanh tròn đáp án trong Word, Excel và Powerpoint bạn nhé!

Point
*

*

*

Phím tắt trong Word, Excel, Power Point và Tips để tăng tốc độ làm việc

Cách khoanh tròn đáp án trong Word

Bạn có thể áp dụng thực hiện cách khoanh tròn đáp án, khoanh tròn trắc nghiệm với mọi phiên bản Microsoft Word 2007, 2010, 2013, 2019, 2020.Bạn đang xem: Cách làm đáp án trắc nghiệm trong word

Có 2 cách chính để khoanh tròn đáp án trong Word, đó là:

Sử dụng công cụ SymbolSử dụng công cụ Shapes

Cụ thể chi tiết các bước thực hiện cùng hình ảnh minh hoạ cách khoanh tròn đáp án trong Word sẽ được chia sẻ ngay dưới đây:

Cách khoanh tròn đáp án trong Word sử dụng mục Symbol

Bước 1: Đặt con trỏ chuột tại chỗ bạn muốn khoanh tròn trong Word

Ví dụ như hình ảnh minh hoạ phía dưới, Gitiho muốn tạo khoanh tròn trắc nghiệm trước câu: “Là một phần mềm chạy trên máy tính, dùng để soạn thảo các loại văn bản”, ta sẽ để con trỏ chuột vào trước câu đó, tức là trước chữ “Là….”


*

Bước 2: Chọn vào thẻ Insert → chọn mục Symbol → chọn More Symbols


*

Bước 3: Khi ấy hộp thoại Symbol sẽ hiện lên giao diện như sau:


Tại mục Font chọn định dạng Arial Unicode MS hoặc MS Gothic, tại mục Subset chọn định dạng Enclosed Alphanumerics. Tiếp đến hãy chọn kiểu khoanh tròn số muốn dùng rồi nhấn Insert để sử dụng. Bạn áp dụng như hình dưới:


Áp dụng tương tự với các dòng phía dưới, ta sẽ được thành quả như sau:


Cách khoanh tròn đáp án trong Word bằng Shapes

Nếu như áp dụng khoanh tròn đáp án trong Word bằng công cụ Symbol chỉ có thể khoanh tròn số thì công cụ Shapes cho phép ta khoanh tròn trắc nghiệm ở cả dạng chữ và số.

Bạn đang xem: Cách khoanh tròn đáp án trong word 2003

Hướng dẫn các thao tác thực hiện:

Bước 1: Viết thứ tự đáp án mà bạn muốn khoanh tròn trong Word

Ở ví dụ này, Gitiho sẽ viết thứ tự theo dạng chữ cái A-B-C-D


Bước 2: Chọn thẻ Insert → Chọn mục lllustrations → chọn Shapes → chọn hình Oval


Bước 3: Nhấn giữ Shift để vẽ hình tròn quanh chữ cái mà bạn muốn. Thao tác kéo/thả chuột nên sử dụng linh hoạt để cho ra được hình tròn thành phẩm ưng ý nhất

Point: Khám phá sự lợi hại của phím Shift

Bước 4: Lúc này, hình vẽ sẽ đè lên chữ thứ tự. Công việc của chúng ta lúc này là làm mất nền của Shape.


Bạn nhấn vào hình vẽ vừa tạo → chọn mục Shape Format → chọn Shape Fill → chọn No Fill


Khi ấy, hình của bạn sẽ hiển thị như sau:


Nếu muốn đổi màu của hình vẽ, chọn Shape Outline:


Cách khoanh tròn đáp án, làm trắc nghiệm trong Excel, Powerpoint

Với thao tác khoanh tròn đáp án, làm trắc nghiệm trong Excel và Powerpoint, chúng ta vẫn sử dụng 2 công cụ chính là Symbol và Shapes.

Cách khoanh tròn đáp án trong Excel

Cách 1: Sử dụng Symbol

Thao tác: Đặt con trỏ chuột tại vị trí muốn khoanh tròn đáp án → Chọn thẻ Insert → Chọn mục Symbols → Chọn Symbol → Chọn định dạng Font: Arial Unicode MS, Subset: Enclosed Alphanumerics → Chọn Insert để hoàn thành thao tác

Cách 2: Sử dụng Shapes

Thao tác: Viết thứ tự đáp án mà bạn muốn khoanh tròn → Chọn Insert → Chọn mục Shapes → Chọn hình Oval → Tạo hình tròn bằng cách nhấn giữ phím Shift khoanh tròn vào đáp án và thả chuột → Chon Shape Format → Chọn Shape Fill → Chọn No Fill để xoá nền.

Cách khoanh tròn đáp án trong Powerpoint

Cách 1: Sử dụng Symbol

Thao tác: Chọn thẻ InsertSymbolsSymbolMore Symbols → Chọn định dạng Font Arial Unicode MS, Subset chọn Enclosed AlphanumericsInsert để tiến hành chèn

Cách 2: Sử dụng Shapes

Thao tác: Tương tự như các bước khoanh tròn đáp án trong Word và Excel, bạn chọn tab Insert → Chọn mục Shapes và chọn hình Oval → Giữ phím Shift và kéo chuột → Shape Format → Chọn Shape Fill sau đó chọn No Fill.

Kết luận

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hy vọng qua bài chia sẻ của chúng mình, bạn đã biết cách khoanh tròn đáp án trong Word nói riêng và đã mang lại kiến thức hữu ích giúp bạn làm việc với Word hiệu quả hơn nói chung. Nếu các bạn muốn được học kiến thức và kỹ năng sử dụng Word theo một chương trình học có hệ thống đi từ cơ bản đến nâng cao thì hãy đăng ký ngay khóa học:

Khóa học soạn thảo, đánh văn bản với Word - Tuyệt đỉnh Microsoft Word

Đây là khóa học được xây dựng bởi những chuyên gia tin học văn phòng hàng đầu. Các bạn sẽ được học cách làm việc chủ động với Word để dễ dàng xử lý được mọi vấn đề với văn bản. Bên cạnh bài học lý thuyết là bài tập thực hành giúp bạn nắm rõ các thao tác qua việc vừa học vừa làm. Hoàn thành khóa học, các bạn sẽ sử dụng thành thạo các công cụ và thông thuộc tính năng của Word để tạo ra một văn bản chuyên nghiệp. Giảng viên cũng luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn, giải đáp mọi thắc mắc trong vòng 24h giúp bạn học tập hiệu quả. Hãy đăng ký ngay để nâng cao trình độ sử dụng Word, đẩy nhanh tốc độ làm việc các bạn nhé!


Bạn đang cần làm đáp án trắc nghiệm nhưng chưa tìm được công cụ hữu ích. Nếu vậy thì hãy để Sforum mách bạn cách khoanh tròn trong Word để làm đáp án trắc nghiệm siêu đơn giản ngay dưới đây nhé!

Mời bạn cùng tham khảo các thao tác dưới đây để làm đáp án trắc nghiệm nhanh và đơn giản nhất.


Cách khoanh tròn đáp án trong Word bằng Symbol

Bước 1: Đầu tiên, bạn đặt con trỏ chuột vào vị trí mà mình muốn chèn khoanh tròn trắc nghiệm và vào thẻ Insert.


Soạn thảo nội dung trong Word hay dữ liệu trên Excel, Power
Point thì việc sử dụng các ký tự là thao tác cơ bản và thực hiện rất đơn giản. Có rất nhiều kiểu biểu tượng mà bạn có thể sử dụng ngay trong công cụ Symbol như chèn dấu tích trong Word, chèn biểu tượng mũi tên trong Word, hoặc sử dụng phím tắt để tạo biểu tượng như biểu tượng độ C trong Word, Excel. Với biểu tượng khoanh tròn thường thấy khi soạn giáo án bài giảng, hoặc phiếu thăm dò ý kiến, bạn cũng có thể dùng ngay công cụ Symbol hoặc tự tạo hình tròn quanh đáp án. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc những cách để khoanh tròn đáp án trong Word, Excel, Power
Point.

Sử dụng Symbol để khoanh tròn số trên Word

Đối với cách sử dụng Symbol này, thì bạn chỉ có thể khoanh tròn được số mà thôi, còn muốn khoanh tròn chữ cái thì xin mời bạn đọc cách thứ 2 nhé !

Cách sử dụng Symbol để khoanh tròn số thì bạn thực hiện theo các bước như sau:

+ Bước 1: Đặt con trỏ chuột ở vị trí mà bạn muốn chèn số khoanh tròn, sau đó vào Tab Insert => bấm vào Symbol => và chọn vào More Symbol.

*
Khoanh tròn đáp án trong Word

+ Bước 2: Lúc này hộp thoại Symbol sẽ xuất hiện, bạn để ý ở 2 tùy chọn Font và Subset.

Ở tùy chọn Font bạn chọn vào mục Arial Unicode MS.

Còn ở tùy chọn Subset bạn chọn vào mục Enclosed Alphanumerics.

Tuy nhiên trong tùy chọn Font và Subset có rất nhiều mục, nếu bạn kéo chuột từ trên xuống dưới để tìm vào mục Arial Unicode MS và mục Enclosed Alphanumerics sẽ rất là lâu và mất thời gian.

Để giúp bạn chọn vào 2 mục đó nhanh hơn, mình sẽ hướng dẫn cho bạn mẹo sau đây.

Đầu tiên là bạn bấm vào mũi tên chỉ xuống ở tủy chọn Font. Sau đó bạn gõ chữ Arial để tìm kiếm theo chữ cái.

Thì lúc này bạn đã thấy mục Arial Unicode MS sẽ xuất hiện dưới cùng => sau đó bạn chọn vào nó.Còn với mục Enclosed Alphanumerics ở tùy chọn Subset thì bạn cũng làm tương tự nhé!

*
Khoanh tròn đáp án trong Word

+ Bước 3: Sau khi đã lựa chọn được 2 mục là Arial Unicode MS và Enclosed Alphanumerics. Lúc này bạn sẽ thấy có các biểu tượng số được khoanh tròn, bây giờ bạn có thể chọn vào các biểu tượng đó.

Ví dụ mình muốn chèn số 1 và 2 khoanh tròn, thì mình sẽ làm lần lượt như sau: chọn vào số 1 khoanh tròn => sau đó bấm Insert, tiếp theo chọn vào số 2 khoanh tròn => rồi bấm Insert.

Với cách làm như vậy bạn muốn chèn bao nhiêu biểu tượng cũng được. Khi không muốn chèn nữa thì bạn bấm vào Close để tắt hộp thoại Symbol đi.

*
Khoanh tròn đáp án trong Word

Kết quả: Lúc này quay về với màn hình soạn thảo thì bạn đã thấy 2 biểu tượng 1 và 2 khoanh tròn. Lúc này biểu tượng có vẻ hơi nhỏ, thì bạn có thể định dạng cho nó to hơn nhé !

*
Khoanh tròn đáp án trong Word

Khoanh tròn vào đáp án trong Word với Shape

Đối với cách sử dụng Symbol thì như bạn bạn thấy rồi đấy, chúng ta chỉ khoanh tròn được số mà thôi, còn với chữ cái, từ, hoặc câu.. thì không thể khoanh tròn được.

Chính vì thế, việc sử dụng Shape sẽ giúp chúng ta giải quyết được nhược điểm đó, cách làm thì cũng rất đơn giản và nhanh chóng thôi.

Ví dụ mình tạo nội dung trắc nghiệm như hình bên dưới, và yêu cầu hãy khoanh tròn vào đáp án đúng.

*
Khoanh tròn đáp án trong Word

Để khoanh tròn vào đáp án đúng, thì mình sẽ thực hiện như sau:

+ Bước 1: Bạn vào tab Insert => chọn Shape => sau đó bấm chọn vào hình Oval.+ Bước 2: Rê chuột đến nội dung mà bạn muốn khoanh tròn, ví dụ ở đây mình muốn khoanh tròn vào đáp án C, thì mình sẽ giữ phím Shift => và kéo với khoảng cách vừa phải đủ để bao quanh đáp án C.

Note: Giữ phím Shift sẽ giúp bạn kéo được một hình tròn, còn nếu bạn tự kéo thì có vẻ hơi khó để ra hình tròn đấy.

Lúc này hình tròn đã bao quanh đáp án C, tuy nhiên nó lại có màu nền che hết nội dung là đáp án C. Chính vì vậy ta phải làm thêm một bước nữa.

*
Khoanh tròn đáp án trong Word

+ Bước 3: Bạn chọn vào hình tròn vừa tạo ra, sau đó chọn vào Tab Format => và chọn vào No Fill trong mục Shape Fill để xóa màu nền của hình tròn đi.

*
Khoanh tròn đáp án trong Word

Kết quả: Đáp án đã được khoanh tròn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách in 1 trang trong excel trên một trang giấy a4 cực đơn giản

*
Khoanh tròn đáp án trong Word

Nếu bạn muốn thay đổi màu sắc đường viền của hình tròn, thì bạn bấm chọn vào hình tròn, sau đó vào Tab Format => và chọn vào màu sắc mà bạn muốn trong mục Shape Outline nhé.

*
Khoanh tròn đáp án trong Word

Trên đây là cách khoanh tròn đáp án trong word do cya.edu.vn cung cấp đến các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết nhé!