Có thể đôi khi bạn muốn đánh số trang trong tài liệu Word của mình. Tiến hành theo phương thức trong bài viết này nếu bạn có nhu cầu số trang từ bỏ trang ngẫu nhiên theo ý muốn.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang theo ý muốn

Theo khoác định, Word bước đầu số trang bên trên trang đầu tiên của tài liệu. Tuy nhiên, trong một số trong những trường hợp, trường hợp trang trước tiên là trang bìa với trang đồ vật hai là mục lục hoặc chứa một trong những thông tin sơ bộ, thì những trang này tránh việc được dán nhãn. Suôn sẻ thay, Word cung cấp cho mình khá nhiều tính linh hoạt trong việc chèn số trang. Chưa đến một vài ba cú nhấp chuột, bạn cũng có thể mở tư liệu Word của chính bản thân mình lên để bắt đầu đánh số trang. Sau nội dung bài viết này, bạn cũng có thể hoàn thành trọng trách này chỉ bằng một vài ba bước 1-1 giản.

Cách viết số trang tự trang ngẫu nhiên theo ý muốn

Để ban đầu số trang vào word từ trang bất kỳ, trước tiên bạn cần chia tài liệu thành những phần và kế tiếp hủy links chúng. Để bạn cũng có thể thay đổi cách những trang được khắc số trong phần trước. Trong bài viết này, cửa hàng chúng tôi sẽ bắt đầu số trang từ trang số 3.

1. Đưa bé trỏ cho tab Page LayoutClickvào Breaks


*

2. Chọn lọc Next page dưới Section Breaks, và sau đó con trỏ sẽ auto chuyển thanh lịch trang tiếp theo.


*

3. Dấn đúp chuột vào footer của trang 3 để ban đầu chỉnh sửa. Vào mục Design, click vào Link to lớn Previous để bỏ chọn.


*

4. Bên trên tap Insert, tìm đến Page number với click vào mũi tên phía xuống , sau đó lựa chọn Format Page Numbers.


*

*

6. Trên tab Insert, tìm đến Page number cùng click vào mũi tên phía xuống, tiếp nối chọn Bottom of Page, nếu bạn muốn chèn số trang làm việc cuối trang. Tiếp theo, bạn cũng có thể chọn số trang được xác định trước trong danh sách, ví dụ: cửa hàng chúng tôi chọn Plain Number 2.


7. Cuối cùng, nhấp đúp con chuột vào title hoặc chân trang một lần nữa để dừng chỉnh sửa.Bằng giải pháp này, cửa hàng chúng tôi đã thiết lập cấu hình Word để bắt đầu số trang trên trang lắp thêm 3.

Trên đó là hướng dẫn giải pháp đánh số trang trong Word trường đoản cú trang ngẫu nhiên theo ý muốn. Về cơ phiên bản thì giải pháp điền số trang Word 2007 quá trình tiến hành từ như khi viết số trang trong Word 2010 và cũng thực thiện viết số trang trên Word 2013, Word 2016 và Word 2019.

Hướng dẫn cách đặt số trang trong Word 2010, 2013, 2016, 2019 1-1 giản, sớm nhất 2022. Đánh số trang Word góp tài liệu của bạn trở nên bài bản và bài bản hơn.

Với một tập tư liệu trong ứng dụng Word có không ít trang thì bài toán đánh số trang sẽ giúp bạn dễ ợt kiểm soát cũng như tìm kiếm nội dung. Tuy vậy không phải người dùng nào thì cũng biết cách để có thể đánh số trang vào Word. Vậy trong bài viết dưới đây, Mobile
City vẫn hướng dẫn bạn đọc cách đánh số trang trong Word nhanh chóng nhất để bạn có thể tự mình triển khai một bí quyết dễ dàng.

*
Đánh số trang vào Word

Cách đặt số trang trong Word

Cách đặt số trang trong ứng dụng Word không có quá nhiều sự biến hóa qua những phiên bản như 2010, 2013, năm 2016 hay 2019. Bởi các thao tác không quá khác biệt nên trong bài bác hướng dẫn này, Mobile
City sẽ sử dụng phiên bản Word 2010 thực hiện.

Cách đánh số trang trong Word theo ý muốn

Bước 1: tại tập tư liệu mà bạn có nhu cầu đánh dấu trang trên Word, chúng ta chọn Insert > Page Number > Format Page Numbers.

*
Mở vỏ hộp thoại Page Number Format

Bước 2: Khi vỏ hộp thoại Page Number Format xuất hiện, bạn tìm mục Page Numbering. Trên đây tất cả 2 mục trong số đó mục Start at vẫn là nơi các bạn điền thông tin số trang bản thân muốn bắt đầu đánh số.

Ví dụ bạn có nhu cầu đánh số từ bỏ trang số 5 (có tức thị trang số 5 sẽ được đánh số 1), hãy điền số 5 vào ô Start at.

*
Thiết lập số trang ban đầu

Bước 3: dấn đúp con chuột trái vào số trang được đánh tiếp nối chọn mục Header và Footer Tools, lựa chọn Design và tiếp tục chọn Different Page.

*
Đánh số trang theo ý muốn

Đánh số trang vào Word từ top 10 tiên

Bước 1: lựa chọn Insert trên thanh công cụ tiếp nối chọn Page Number.

*
Chọn Insert > Page Number

Bước 2: tại mục Page Number sẽ sở hữu các tuỳ chọn khiến cho bạn tuỳ chỉnh địa điểm để viết số trang như sau:

Top of Page: Đánh số trang ở phía trên của trang.Bottom of Page: Đánh số trang ở phía bên dưới của trang.Page Margins: Đánh số trang sinh sống lề trái hoặc lề phải.Current Position: Số trang hiện thị ở vị trí con trỏ con chuột đang đặt.
*
Chọn vị trí xuất hiện thêm số trang

Bước 3: nếu như muốn thoát khỏi chế độ đánh số trang, bạn chỉ cần chọn Close Header & Footer.

*
Thoát khỏi trình đặt số trang

Đánh số trang trong Word bỏ trang đầu tiên

Bước 1: chọn Insert tiếp đến chọn Page Number. Ví dụ bạn muốn đánh số dưới footer tài liệu thì hãy click chuột Bottom of Page và chọn mẫu số trang nhưng mình muốn.

*
Chọn Insert

Bước 2: dìm Close Header & Footer để thoát ra khỏi trình tiến công số.

*
Thoát khỏi trình viết số trang

Bước 3: đưa sang tab Page Layout, ở trong phần Page Setup, các bạn hãy nhấn chọn dấu mũi tên nhỏ tuổi ở góc phải để mở vỏ hộp thoại có tác dụng việc.

*
Mở vỏ hộp thoại Page Setup

Bước 4: Khi hộp thoại Page Setup hiện nay ra, nên lựa chọn tab Layout, tick vào mục Different first page sau đó nhấn OK.

*
Chọn Different first page

Đánh số trang trong Word tự trang bất kỳ

Bước 1: lựa chọn một trang ngẫu nhiên mà bạn có nhu cầu bắt đầu đánh số thứ từ bỏ đầu tiên.

*
Chọn trang muốn ban đầu đánh số

Bước 2: trên thanh công cụ, chọn tab Page Layout sau đó chọn Breaks, liên tiếp chọn Next Page. Thao tác này để giúp bạn phân chia văn bạn dạng thành 2 phần.

*
Chọn Next Page

Một trang trắng sẽ xuất hiện thêm chia trang thành 2 phần, một phần từ con trỏ con chuột trở về trước và một trong những phần từ vị trí con trỏ loài chuột về sau.

*
Văn bản được chia làm 2 phần

Bước 3: chọn tab Insert và chọn Page Number. Tiếp theo hãy lựa chọn Format Page Numbers.

*
Chuyển sang tab Insert

Bước 4: Khi hộp thoại Page Number Format xuất hiện, bạn hãy tìm đến phần Number Format, điền số mà bạn có nhu cầu tại mục Start at. Cực hiếm được điền vẫn là số mà bạn muốn bắt đầu đánh.

*
Thiết lập số hy vọng bắt đầu

Bước 5: quay lại Insert, các bạn chọn vào Page Number. Nhấp chuột vị trí yêu cầu đánh số trang, lấy ví dụ như trong trường thích hợp này Mobile
City vẫn đánh số ở bên dưới cuối trang buộc phải sẽ lựa chọn Bottom of Page.

*
Tuỳ chỉnh vị trí ao ước đánh số

Bước 6: đưa sang tab Design, dịp này các bạn sẽ thấy mục Link to Previous đang được in đậm. Điều này tức là hai phần văn phiên bản vẫn vẫn được link với nhau. Bạn chỉ việc nhấn vào Link lớn Previous để xoá đi link này.

*
Chuyển lịch sự tab Design

Bước 7: ra khỏi trình đánh số trang bằng cách Close Header and Footer.

Cách bỏ lưu lại trang vào Word

Nếu bạn muốn bỏ đặt số trang trong Word, giải pháp làm cũng rất đơn giản như sau:

Bước 1: chọn Insert sau đó chọn Page Number.

Xem thêm: Tổng Hợp Mẫu Hội Thoại Tiếng Anh Theo Chủ Đề Gia Đình (Phần 1)

Bước 2: Tuỳ nằm trong vào việc bạn đang chọn khắc số tại Footer xuất xắc Header, các bạn hãy nhấp vào mục tương ứng và lựa chọn Remove Header/Footer.

*
Bỏ khắc ghi trang

Trên đây là bài phía dẫn biện pháp đánh số trang trong Word nhưng mà Mobile
City sẽ gửi đến chúng ta đọc. Chúc chúng ta thực hiện nay thành công!